******* ล่าสุดเริ่มแล้วครับๆ ******* ถ่ายทอดสด ปาเกียว กับ โจชัว คล็อตเต่ย์ !!

(1/11) > >>

เ ด็ ก เ ท พ:
ผลจบลงแล้วนะครับ ครบ 12 ยก ปาเกียว เอาชนะคะแนนไปครับ และก็จะไปลงสมัครเลือกตั้งต่อไปครับ


เอามาบอกต่อเผื่อใครยังไม่ทราบ


ดูรูปนี้คล้ายๆลุงหน่อยนะครับ

แมนนี่ ปาเกียว นักมวยที่ได้รับการยกย่องให้เป็นนักมวยที่ดีที่สุดในโลกเมื่อเทียบกันปอนด์ต่อปอนด์ยุคนี้ จะขึ้นทำตะบันกับ โจชัว ตล็อตเตย์ ในศึก ''The Event'' ที่สังเวียนคาวบอยส์ สเตเดี้ยม ในดัลลัส ที่สหรัฐฯ โดยมีแชมป์โลกรุ่นเวลเตอร์เวต หรือ 147 ปอนด์ ขององค์กรมวยโลก หรือ WBO ของปาเกียวเป็นเดิมพัน

  

แมนนี่ 'Pac Man" ปาเกียว
  
แมนนี่ ปาเกียว ยังรับการยกย่องให้เป็นนักมวยที่ดีที่สุดในโลกเมื่อเทียบกันปอนด์ต่อปอนด์ตอนนี้จากแฟนกำปั้นและสื่อมวลชนจำนวนไม่น้อยแม้ ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์คัมแบ็กกลับมาต่อยมวยอาชีพอีกครั้ง นักมวยฟิลิปปินส์ครองแชมป์โลกมาแล้ว 5 รุ่นสำหรับ 3 สถาบันใหญ่ (WBA, WBC, IBF) และ WBO ขณะเดียวกัน เขายังคว้าแชมป์โลกรุ่นไลต์เวลเตอร์เวต หรือ 140 ปอนด์ ขององค์กรมวยนานาชาติหรือ IBO มาครองได้และเคยได้รับการยกย่องจากนิตยสารเดอะ ริง ให้เป็นแชมป์โลกรุ่นเฟเธอร์เวตหรือ 126 ปอนด์ ด้วยจนกล่าวได้ว่า นักมวยฟิลิปปินส์เป็นแชมป์โลกมาแล้ว 7 รุ่น อย่างไม่เป็นทางการ
      
จากการให้ความเห็นของ บ็อบ อารัม โปรโมเตอร์ชื่อดังนั้น บอกว่า แมนนี่ ปาเกียว คือนักมวยที่น่าตื่นเต้นที่สุดในหลายปีที่ผ่านมา แต่ละไฟต์ที่เขาขึ้นชกเรียกความสนใจจากแฟนกำปั้นทั่วโลกได้อย่างมากมาย ไม่เพียงเฉพาะในฟิลิปปินส์บ้านเกิดของเขาเท่านั้น ขณะที่ของ เฟร็ดดี้ โรช นั้น เทรนเนอร์ชาวอเมริกันมั่นใจในตัว แมนนี่ ปาเกียว มาก โร้ชบอกว่าแมนนี่มีสปีดหมัด และความเร็วที่น่าพอใจในตอนนี้นอกจากพลังกำปั้นที่หนักหน่วงแล้ว ตนไม่คิดว่า โจชัว คล็อตเตย์ จะต้านทานความเร็วของนักมวยฟิลิปปินส์ได้
  
แม้ปาเกียวเคยมาเสียแชมป์โลกรุ่นฟลายเวตในประเทศไทยไทยแต่หลังจากนั้น ความรุ่งโรจน์ในอาชีพค้ากำปั้นของนักมวยฟิลิปปินส์รายนี้ก็มาถึงอย่างไม่มีใครคาดคิด ปาเกียวสามารถทำให้แฟนมวยและสื่อมวลชนในอเมริกาซึ่งถือได้ว่าเป็นตลาดมวยสากลอาชีพอันดับหนึ่งของโลกยอมรับในตัวของเขาได้ เขาเอาชนะนักมวยระดับแนวหน้าของโลกในรุ่นเดียวกันและใกล้เคียงได้หลายรายจนกลายเป็นเป้าหมายที่ถูกตามล่าหมายเลข 1 โดยนักมวยหลายคนไปแล้ว
      
แมนนี่ ปาเกียว ถล่ม มิเกล ค็อตโต้ แพ้ทีเคโอยกที่ 12 เมื่อ 14 พฤศจิกายน ที่ผ่านมาในไฟต์ล่าสุด ปาเกียวดูเหมือนชกโดยอาศัยความแข็งแกร่งของสภาพร่างกายเป็นส่วนใหญ่ในช่วงแรกๆ ที่ค้ากำปั้นรวมทั้งตอนที่มาต่อยในอเมริกาใหม่ๆ ด้วย เขาเป็นนักมวยที่ใจสู้ มีความทรหดอดทน กล้าที่จะเปิดเกมบุกเข้าใส่คู่ชกโดยไม่กลัว แต่ในระยะหลัง ๆ ปาเกียวได้แสดงให้เห็นว่า เขาก็ต่อยโดยอาศัยชั้นเชิงและความปราดเปรียวเล่นงานคู่ชกได้จนทำให้เขาดูเหมาะสมกับตำแหน่งนักมวยหมายเลขหนึ่งของโลกมากขึ้น

 

 

โจชัว "Grand Master" คล็อตเตย์
  
โจชัว คล็อตเตย์ อาจถือได้ว่าเป็นซูเปอร์สตาร์หมายเลขหนึ่งของวงการมวยกานารวมถึงแอฟริกาตอนนี้ เขาเคยครองแชมป์โลกรุ่นเวลเตอร์เวตหรือ 147 ปอนด์ ของสหพันธ์มวยนานาชาติ หรือ IBF มาแล้ว แม้คล็อตเตย์แพ้ มิเกล ค็อตโต้ เมื่อ 13 มิถุนายน ที่ผ่านมา ในไฟต์ชิงแชมป์โลกรุ่นเวลเตอร์เวตขององค์กรมวยโลกหรือ WBO จากนักมวยเปอร์โตริโก แต่มันก็ไม่ได้เป็นความปราชัยที่น่าอับอายขายหน้าแต่อย่างใด
  
เดิมที โจชัว คล็อตเตย์ ต้องขึ้นมาเดิมพันตำแหน่งกับ มิเกล ค็อตโต้ ในฐานะแชมป์โลกรุ่นเวลเตอร์เวตของ IBF แต่ก่อนต่อยเพียงไม่นาน คล็อตเตย์ต้องโดนปลดออกจากตำแหน่ง เพราะไม่ยอมขึ้นป้องกันแชมป์ไฟต์บังคับกับ ไอแซค ฮลาทชวาโย นักมวยกานา ได้โทษฝ่ายค็อตโต้ว่า ไม่ยอมยื่นเอกสาร ขออนุมัติไปยัง IBF ให้เรียบร้อยเพื่อให้ไฟต์นี้เป็นการเดิมพันตำแหน่ง ทำให้เมื่อถึงเวลาต่อยจริงๆ มันกลายเป็นการป้องกันแชมป์โลกรุ่นเวลเตอร์เวตของค์กรมวยโลกหรือ WBO ของค็อตโต้ฝ่ายเดียว
  
มิเกล ค็อตโต้ ได้รับการวางตัวให้เป็นต่อ โจชัว คล็อตเตย์ 3-1 ก่อนชกจากทักษะ,ฝีมือรวมทั้งความเร็วที่เหนือกกว่า เพียงแค่ยกแรกเท่านั้น ค็อตโต้ก็ต่อยคล็อตเตย์จนร่วงลงไปกองกับพื้นเวทีได้จนนักมวยเปอร์โตริโกทำท่าคว้าชัยได้ไม่ยาก แต่เมื่อถึงปลายยกที่ 3 ค็อตโต้ต้องมีแผลแตกเหนือตาข้างซ้ายจากหัวชนกันโดยอุบัติเหตุทำให้เรื่องนี้มันกลายเป็นอุปสรรคต่อนักมวยเปอร์โตริโกในไฟต์นี้ทันที
  
แม้ มิเกล ค็อตโต้ ต้องพลาดโดนหมัดจังๆ ของ โจชัว คล็อตเตย์ เข้าไปบ้าง แต่เขาก็ยังใช้ฝีมือที่เหนือกว่า ประคองตัวอยู่ และชกทำคะแนนได้เรื่อยๆ ก่อนชนะคะแนนนักมวยกานาไม่เอกฉันท์ 116-111, 115-112 และ 113-114 ตามลำดับทำให้ค็อตโต้ป้องกันแชมป์โลกรุ่นเวลเตอร์เวตของ WBO ได้เป็นครั้งแรกก่อนที่ค็อตโต้ไปเสียตำแหน่งให้กับ แมนนี่ ปาเกียว ในไฟต์ต่อมา
ตอนนี้ True sport 5 ถ่ายสดจากอเมริกา ซึ่งอาจเป็นการต่อยครั้งสุดท้ายแล้วก็ได้เพราะจะไปลงเลือกตั้ง

ใครชอบปาเกียว หรือ ยังไม่เคยได้ดูปาเกียวต่อยสดๆ(อย่างเช่นผม) ก็เปิดชมนะครับ
ลิงค์ดูสดครับพี่น้องงงงงงงงง ผมลองหามา ลองดูละกันครับ

http://www.pantip.com/cafe/supachalasai/topic/S8984146/S8984146.html

หรือลอง link ของคุณ ยอดข้าว หรือ คุณ junjour ดูครับ

http://supersp0rt.net/

http://www.vip--tv.com/londoner.php


Aek_Diesel:
อยากดูมันชกกะ ปลอย เมเวตเทอร์ อ่ะ

เด็กประจวบ กองแช่ง_xi:
ใครรู้บ้างครับว่ากี่โมง

โลมา...ภูเขา:
นั่นดิ่ ถ่ายกี่โมงครับ บอกหน่อย

เ ด็ ก เ ท พ:
ตอนนี้มันเป็นคู่อื่นก่อนครับ

ผมว่าไม่น่าจะเกินเที่ยงนะครับ

ผมนั่งดูมาตั้งกะแปดโมงเช้ารอมาเรื่อยๆ เลี่ยงจากความข่าวเครียดๆบ้าง ^^

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป