Thailandsusu Webboard
กุมภาพันธ์ 19, 2020, 12:29:18 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว:
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน Gallery เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ตัวแทนไทยลีกยกนิ้วดูงานเมืองผู้ดีได้ประโยชน์อื้อ  (อ่าน 657 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
มาตรฐานชายไทย
Global Moderator
Hero Member
*****

คะแนนความรัก: +16/-1
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8,790| | |
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 28, 2010, 02:55:23 AM »


ตัวแทนจากไทยพรีเมียร์ลีก ต่างยกนิ้ว โครงการพาไปศึกษาดูงานยัง "เมืองผู้ดี" ประเทศอังกฤษ ได้ประโยชน์มหาศาล แถมช่วยกันแนะแนวทางนำมาประยุกต์ใช้ในไทยพรีเมียร์ลีกอีกด้วย โดย "ขาวผ่อง" ทวี อัมพรมหา เลขา ทีมโอสถฯ ชี้ฟุตบอลไทยลีก ต้องมีกฎหมายรองรับอย่างชัดเจน ขณะที่ อาคม สมุทรโคจร ผช.ผจก.ทีม แบงค็อก ยูไนเต็ด ปิ๊งไอเดียตั๋วแฟมิลี่ ซึ่งเป็นตั๋วของครอบครัว มีการแบ่งโซนที่นั่งอย่างชัดเจน

ตัวแทน 3 ทีมไทยลีก ชลบุรี เอฟซี, โอสถสภา เอ็ม-150 สระบุรี และ แบงค็อก ยูไนเต็ด พอใจ ที่การกีฬาแห่งประเทศไทยและสมาคมฟุตบอลฯ ได้พาไปดูงานที่ "เมืองผู้ดี" ประเทศอังกฤษ ถึงกับยกนิ้วได้ประโยชน์มหาศาล แถมช่วยกันแนะแนวทางที่สามารถนำมาประยุกต์ใช้ได้ในไทยพรีเมียร์ลีกอีกด้วย

ชลบุรียกนิ้วเซฟตี้นำไปใช้แน่นอน

จากการเปิดเผยของ จีระศักดิ์ โจมทอง ผอ.ประชาสัมพันธ์ของทีม "ฉลามชล" เผยว่า "สำหรับตนแล้ว มีหลายเรื่องที่น่าสนใจ เรื่องแรกคือ การจัดระบบจัดการแข่งขันในวันแข่งจริง ซึ่งเรื่องนี้ จะรวมไปถึงการรักษาความปลอดภัยด้วย จากการที่ได้ไปดูทีมเล็กๆ อย่างในลีก 1 และลีก 2 ของอังกฤษ นั้น
 
จะเห็นว่า แม้มีแฟนบอลเพียง 5,000-8,000 คน แต่เจ้าหน้าที่ในสนามที่เรียกว่า สจ๊วต นั้น จะมีไม่ต่ำกว่า 500-1,000 คน และเป็นเจ้าหน้าที่ ที่มีประสิทธิภาพด้วย อีกทั้งเจ้าหน้าที่ในสนามเหล่านี้ยังจะต้องได้รับการยอมรับจากแฟนบอลด้วย ซึ่งเรื่องนี้ ชลบุรี ก็คงต้องนำมาปรับปรุงและต้องทำให้ได้"
 
ประชาสัมพันธ์ทีม "ฉลามชล" ยังกล่าวอีกว่า "เรื่องต่อมา คือสินค้าที่ระลึก ที่ทีมถือว่ามีเยอะที่สุดแล้วในไทยลีก แต่ก็เทียบไม่ได้ กับทีมในระดับล่างๆ ของเมืองผู้ดี ซึ่งก็ต้องนำไปต่อยอดด้วยในเรื่องนี้ เรื่องที่สาม คือระบบการบริหารจัดการต่างๆ ที่ต้องบอกว่า ทีมในไทยยังอ่อนกันมาก และไม่เป็นระบบ
 
ซึ่งเรื่องนี้ไม่ใช่เพียงการจัดการภายในสนามเท่านั้น ยังต้องมีเรื่องการจัดการนอกสนามด้วย ที่ต้องเป็นมืออาชีพมากกว่านี้ และเรื่องสุดท้ายคือการปรับปรุงตัวอาคาร สำนักงาน สนามแข่งขัน ให้ดูสวยงามกว่าเดิมยิ่งขึ้นด้วย"

"ขาวผ่อง" ชี้ต้องมีกฎหมายชัดเจน

ส่วน "ขาวผ่อง" ทวี อัมพรมหา เลขา ทีมโอสถฯ ก็ออกมาเผยว่า "การเดินทางไปครั้งนี้จะเน้นไปที่การจัดการห้องอำนวยความสะดวก ภายในสนามมากกว่า เพราะเป็นเรื่องที่ใกล้ตัวและนำมาใช้ได้เลย อย่างที่ชอบมากคือห้องพักของญาติหรือครอบครัวนักเตะ ที่ใช้สำหรับให้ญาติของนักเตะ ได้เข้ามาพักผ่อน ก่อนเริ่มการแข่งขัน เมื่อถึงเวลาก็สามารถเดินขึ้นบันไดไปสู่อัฒจันทร์ได้เลย ซึ่งตนชอบมากและจะกลับมาทำกับสนามที่สระบุรีด้วย"
 
นอกจากนี้เลขาฯ "พลังเอ็ม" ยังกล่าวอีกว่า "ต่อไปนี้ ฟุตบอลไทยลีก จะต้องมีกฎหมายฟุตบอลมารองรับอย่างชัดเจนด้วย อย่างเช่นที่ไปดูมาคือเรื่องที่มีแฟนบอลลงไปในสนาม จะต้องถูกจำคุกอย่างน้อย 3 เดือน และถ้ามีกฎหมายดังกล่าวก็จะช่วยลดปัญหาเหตุความวุ่นวายต่างๆ ได้มากเลยทีเดียว"

แบงค็อกปิ๊งไอเดียตั๋วแฟมมิลี่

ขณะที่ "อ.บัง" อาคม สมุทรโคจร ผช.ผจก.ทีม "แข้งเทพ" แบงค็อก ยูไนเต็ด ก็ได้ให้แนวทางที่สนใจเช่นกันว่า "เรื่องที่สามารถปรับใช้ได้เลย และน่าจะเข้ากับเหตุการณ์ช่วงนี้ ก็คือเรื่องของเจ้าหน้ารักษาความปลอดภัย ที่ไทยลีกเราเทียบไม่ได้เลยกับลีกที่อังกฤษ เพราะขนาดฟุตบอลคู่เล็กๆ ก็จะมีมาตรฐานเดียวกัน คือเจ้าหน้าที่อย่างน้อย 500-1,000 คน
 
และเรื่องสุดท้ายที่ตนมองว่าเป็นเรื่องใหม่ คือเรื่องตั๋วเข้าชมเกมที่ในอังกฤษ จะมีตั๋วแฟมิลี่ด้วย ตั๋วนี้จะเป็นตั๋วของครอบครัว โดยเฉพาะ และจะมีการแบ่งโซนที่นั่งอย่างชัดเจน โดยโซนครอบครัวที่มีผู้สูงอายุ และเด็กก็จะไม่อยู่รวมกับแฟนบอลทั่วไป ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่น่าสนใจ และคิดว่าในไทยพรีเมียร์ก็น่าจะนำมาทำได้"
 
จากแนวทางหลายๆ แนวทางดังกล่าวมาแล้ว ทั้ง 3 คนยังบอกอีกว่ายังมีอีกหลายเรื่อง ที่น่าสนใจ และนำมาใช้ในไทยพรีเมียร์ลีก แต่ก็เป็นเรื่องที่ยังไกลตัว และค่อนข้างจะใช้เวลานาน แต่ก็ถือว่าต้องศึกษาไว้เช่นกัน เพื่อการนำเอาแนวทางนั้นมาพัฒนาวงการฟุตบอลอาชีพต่อไป

ที่มา http://www.siamsport.co.th/Sport_Football/100227_172.html
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2007, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!