ช่อง9ถ่ายทอดสดบอลหญิงโลก

(1/1)

มาตรฐานชายไทย:
นายวรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศ ไทย และบอร์ดบริหารสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ “ฟีฟ่า” เปิดเผยว่า ตนเตรียมจะเดินทางไปทำหน้าที่ประธานการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2007 รอบสุดท้าย ที่จะระเบิดแข้งระหว่างวันที่ 10-30 ก.ย. ที่ประเทศสาธารณรัฐ ประชาชนจีน โดยจะออกเดินทางไปในวันที่ 5 ก.ย.นี้

สำหรับศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลกคราวนี้“ฟีฟ่ายี” เผยว่า ทางจีนในฐานะเจ้าภาพได้เตรียมการพร้อมทุกด้านแล้ว เชื่อว่าจะเป็นการแข่งขันที่สนุกเร้าใจในทุกแมตช์แน่นอน โดยเฉพาะพิธีเปิดสนามที่เซี่ยงไฮ้ จีนได้ เตรียมที่จะโชว์ความอลังการและความยิ่งใหญ่เทียบเท่ามาตรฐานพิธีเปิดกีฬาโอลิมปิก 2008 ในปีหน้าเลยทีเดียว ขณะเดียวกันก็จะเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ที่จะมีผู้ตัดสินหญิงชาวไทยไปทำหน้าที่ คือ “เปาอ้อ” พัณณิภา คำนึง ซึ่งเป็น 1 ใน 3 ของผู้ตัดสินเอเชียทีมสำรอง ที่ได้ รับคัดเลือกจากฟีฟ่า โดยพัณณิภามีกำหนดเดินทางไปจีนในวันที่ 31 ส.ค.นี้

ในส่วนของการถ่ายทอดสด ซึ่งบริษัทอาร์เอส อินเตอร์เนชันแนล บรอดคาสติ้ง แอนด์ สปอร์ต แมเนจเมนท์ จำกัดหรือ “อาร์เอสบีเอส” ผู้ถือลิขสิทธิ์สื่อทั้งหมดของการแข่งขันฟุตบอลระดับนานาชาติของฟีฟ่า ก็เตรียมจับมือกับทางช่อง 9 โมเดิร์นไนน์ทีวี จัดการถ่ายสดฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก นัดสำคัญ 2 คู่ คือคู่เปิดสนาม ระหว่างเยอรมันกับอาร์เจนตินา ในวันจันทร์ที่ 10 ก.ย. และคู่ชิงชนะเลิศ ในวันอาทิตย์ที่ 30 ก.ย. โดยจะถ่ายสดตรงกับเวลาประเทศ ไทย 18.45-20.45 น. นอกจากนี้ ยังจะมีเทปบันทึกคู่รอบรองชนะเลิศอีก 2 คู่ ออกอากาศให้แฟนบอลได้รับชมในวันพุธที่ 26 ก.ย. และพฤหัสบดีที่ 27 ก.ย.ด้วย

ขณะเดียวกัน นายกฯวรวีร์ยังเปิดเผยถึงโปรแกรมฟาดแข้งฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบแรก ซึ่งทีมชาติไทยประกบคู่พบกับมาเก๊า และจะเตะกัน 2 นัด แบบเหย้าเยือน ในวันที่ 8 ต.ค. ซึ่งไทยจะเป็นเจ้าบ้านก่อน และวันที่ 23 ต.ค. มาเก๊าจะเป็นเจ้าถิ่น ว่าจะมีการเปลี่ยนเกมกำหนดฟาดแข้งในแมตช์ที่ 2 ที่ไทยจะไปเยือนมาเก๊า เป็นวันที่ 15 ต.ค. เนื่องจากโปรแกรมเดิมกระชั้นชิดกับศึกเอเชียน อินดอร์เกมส์ ครั้งที่ 2 ซึ่งมาเก๊าจะเป็นเจ้าภาพมากเกินไป ซึ่งทางมาเก๊าตอบตกลงมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ในส่วนของการเตรียมทีมชาติไทยนั้น นายกลูกหนังไทยเผยว่า ทางสมาคมฟุตบอลฯได้มอบหมายให้ “โค้ชหรั่ง” ชาญวิทย์ ผลชีวิน เฮดโค้ชใหญ่ เรียกตัวนักเตะมาเข้าแคมป์ในวันที่ 23 ก.ย. จากนั้นในวันที่ 3 ต.ค. จะมีคิวอุ่นแข้งกับสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ หรือ “ยูเออี” ที่สนาม ศุภชลาศัย ก่อนจะเตะนัดเหย้ากับมาเก๊า ในวันที่ 8 ต.ค.

http://www.thairath.co.th/news.php?section=sports&content=59272

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ