Thailandsusu Webboard
กุมภาพันธ์ 26, 2020, 04:01:01 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว:
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน Gallery เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: กะเทาะเปลือกลูกหนัง โดย..ขุนเขาตะวันตก : ด.2 ตื่นตัวกว่าใคร  (อ่าน 717 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Koupreyshark_SR 36
Moderator
Hero Member
*****

คะแนนความรัก: +882/-71
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 11,886


KouprEy Dangerous


เว็บไซต์
| | |
« เมื่อ: มกราคม 28, 2010, 11:44:22 AM »


    ขุนเขาไม่ทราบว่าเรื่องของการเพิ่มจำนวนทีมให้แก่จังหวัดต่างๆ ทางฝ่ายจัดการแข่งขันฟุตบอลดิวิชั่น 2 หรือลีกภูมิภาคมีการออกกฎระเบียบอย่างไรออกมาบ้าง

    เนื่องจากที่ผ่านมาได้เคยเขียน ไปครั้งหนึ่งแล้วว่า หากคนที่ดูแลดิวิชั่น 2 หรือลีกภูมิภาคยังปล่อยปละละเลยเพิ่มจำนวนทีมด้วยการอาศัยความรู้สึกส่วนตัว เข้าไปทำงาน จะส่งผลให้การแข่งขันฟุตบอล ด. 2 มีปัญหา

    เริ่มจากปัญหาที่ทีมไม่มีเงินส่ง เพราะแต่ละจังหวัดได้งบประมาณที่เท่ากับจังหวัดอื่น แต่ค่าใช้จ่ายมากขึ้น บวกกับเมื่อทั้งสองทีมต้องมาเจอกันในอนาคตวันข้างหน้า อาจจะมีรายการ คุณขอมา ซึ่งจะเป็นการทำลายวงการลูกหนังโดยแท้

    ประการท้ายสุดคือ เมื่อไม่มีงบประมาณ บางทีมไม่เดินทางไปแข่งขัน ซึ่งนี้คือการทำลายโดยตรง มีแฟนบอลซื้อตั๋วไปชม แต่ทีมไม่มาแข่งขันถามว่าใครจะรับผิดชอบ นี่คือสิ่งที่ ขุนเขาเขียนเตือนไปเมื่อไม่กี่วันก่อน แต่ไม่เห็นทางฝ่ายที่รับผิดชอบออกมาแสดงความคิดเห็นใดๆ ตรงนี้เรียนกันตามตรง น่าห่วงมาก

    อีกเรื่องที่น่าห่วงที่สุด คือเรื่องของเจ้าหน้าที่ประสานงาน ที่ดูแลภาคต่างๆ วันก่อนสื่อมวลชนพยายามติดต่อของเบอร์โทรศัพท์ เพื่อจะได้ประสานงาน ปรากฏว่ามีเจ้าหน้าที่คนหนึ่งบอกว่า

    "ผมให้ไม่ได้ ผมไม่มีเวลาที่จะมาตอบคำถาม ผมต้องทำงานอย่างอื่นด้วย ไม่ใช่ดูแลแค่เฉพาะฟุตบอลอย่างเดียว"

    นี่คือรากฐานของคนที่เข้ามาทำงาน ซึ่งต้องบอกว่าไม่ได้เรื่อง และต้องการทำการแก้ ไม่เช่นนั้น ฟุตบอลลีก ด.2กำลังดี กลับต้องมาล้มเหลวเพราะคนที่เข้าไปช่วยดูแลการจัด

    ขุนเขา เคยเขียนมาตลอดว่า ฝ่ายที่ดูแลการจัดฟุตบอลลีกของไทยไม่ว่าจะเป็นรายการไหน พยายามเอาคนที่ทำงานจริงๆและไม่มีงานอื่นรองรับเข้ามาทำ เพราะคนเหล่านี้จะได้มีเวลาในการทำงาน ไม่ใช่ทำงานสองจ๊อบ แอบรับเงินโดยที่งานไม่เดิน

    ปากแต่ละคนบอกว่า อยากให้ฟุตบอลของไทยเป็นอาชีพ ตั้งแต่รากหญ้า แต่ปรากฏว่าคนที่รับผิดชอบจริงๆ กลับทำตัวเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีเสียเอง

    ตรงนี้คนที่เป็นหัวต้องทำการแก้ไข ไม่ใช่เรื่องยาก ตอนนี้มีคนตกงานเยอะ มีคนที่พร้อมจะมาทำงานมากมาย ไม่จำเป็นต้องเลือกเอาคนที่มากด้วยปัญหาเข้ามาทำ เพราะผลเสียอาจจะมากกว่าผลได้ ยิ่งมองไปที่ความตื่นตัวของทีมต่างๆ แล้วต้องบอกว่า สุดยอดมาก

    ทีมจากภาคเหนือมีการเชิญทีมทั้งใน ด.1 หรือ ด.2 ทำการแข่งขันกันเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมอย่างมากมายหลายรายการ ที่อีสานก็มีการจัดทัวร์นาเมนต์ 4 เส้าอีกหลายรายการเช่นกันล่าสุดที่จ.ตรัง ก็มีรายการ 4 เส้า

    นี่คือความตื่นตัวของทีมในระดับดิวิชั่น 2 ที่ขุนเขา เรียนตรงๆ ว่า ตื่นเต้นไปกับพวกเขา เนื่องจากทุกคนที่เข้ามาทำทีม ต้องการให้จังหวัดของของตัวเองเป็นผู้ชนะ และประสบความสำเร็จ

    บางจังหวัดมีคนในกรุงเทพฯ ซึ่งมีหน้ามีตา มีเงิน เดินทางไปให้ความช่วยเหลือ โดยที่ไม่ได้หวังผลตอบแทนอะไรทั้งสิ้นเพียงแต่ต้องการให้บ้านของตัวเอง มีชื่อเท่านั้น

    จากวันนี้ไป ในอนาคตวันข้างหน้า ขุนเขา เชื่อว่าจะมีคนอีกมากมายที่พอมีเงิน และมีใจกลับไปช่วยเหลือบ้านเกิดของตัวเอง นี่แหละคือพื้นฐานของฟุตบอลลีกที่ถูกต้อง

    ทุกคนมีส่วนกับทีมของตัวเอง และจังหวัดของตัวเอง โดยที่ไม่ได้หวังผลตอบแทน ทั้งชื่อเสียงหรือเงินทอง เพียงแต่ต้องการให้จังหวัดประสบความสำเร็จเท่านั้น

    อย่างที่ขุนเขาเขียนตอนต้นนั่นแหละ ทุกจังหวัดพร้อม ทุกจังหวัดมีความตื่นตัว และอยากที่จะช่วยกันพัฒนาฟุตบอลทั้งประเทศ แต่เมื่อมาเจอกับคนที่เป็นหัวที่มาดูแลแล้วต้องบอกว่า น่าเป็นห่วงเหลือเกิน

    ณ ตอนนี้หากว่ามีการปรับโครงสร้างของคนที่เข้ามาทำงานในส่วนตรงนี้ได้ ก็น่าปรับ เลือกคนที่ทำงานจริงๆ ไม่มีงานอื่นรับรอง หรือแอบไปรับเงินสองที่เข้ามาทำงานแบบเต็มตัว น่าจะได้ผลมากกว่า
     
    ทุกประเทศเขาไม่ได้ทำงานแบบเรา ทุกคนที่เข้ามาทำงาน มีเวลาให้กับงานอย่างแท้จริง ไม่เป็นคนเห็นแก่ตัว แต่อยากเห็นฟุตบอลเจริญ

    เชื่อขุนเขาเถอะ ใครก็ตามทำงานสองที่ มักจะไม่ประสบความสำเร็จ เพราะไม่มีเวลาที่จะมาทำงานแบบเต็มเวลา และส่วนใหญ่มักจะล้มเหลวเอาด้วย เขียนเตือนกันมาเพราะเห็นว่า ลีก 2 กำลังไปได้สวย

ขุนเขา  ตะวันตก


ที่มา   http://www.siamsport.co.th/Column/100128_077.html
บันทึกการเข้า

~* สามัคคีรวมใจ เชียร์บอลไทย ไปกับเอสอาร์ *~
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2007, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!