Thailandsusu Webboard
กุมภาพันธ์ 19, 2020, 12:31:34 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว:
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน Gallery เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: สสส.หนุนเกมส์จตุรมิตรฯ ไม่ใช่เพียงแค่เกมฟุตบอล  (อ่าน 1039 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
BCCFC
Thailandsusu
Sr. Member
**

คะแนนความรัก: +60/-10
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,866เว็บไซต์
| | |
« เมื่อ: พฤศจิกายน 12, 2009, 09:51:57 AM »

http://www.jaturamitr2552.com/news_update_25.html

จากงานแถลงข่าวฟุตบอลประเพณี จตุรมิตรสามัคคี ครั้งที่ 25 ของเจ้าภาพ-สวนกุหลาบฯ เมื่อวันก่อนนั้น ทางผู้แทนของ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) โดย ผศ.ดร.สุชาติ ทวีพรปฐมกุล ผจก.แผนงานทุนอุปถัมภ์ฯ ได้อธิบายเพิ่มเติมถึงการที่เข้ามาเป็นผู้สนับสนุนรายใหญ่ของทัวร์นาเม้นท์ นี้ว่า

               ทาง สสส. มีแผนงานเชิงรุก เพื่อเข้ามาสนับสนุนกิจกรรมในสถาบันการศึกษาต่างๆ อยู่ด้วย ที่เป็นหลักก็คือ การรับน้องใหม่ไร้แอลกอฮอล์ ในสถาบันอุดมศึกษา ที่ดำเนินการต่อเนื่องมาทุกปี จนประสบผลสำเร็จอยู่เวลานี้ สามารถลดความรุนแรงและเรื่องไม่พึงประสงค์ได้มากมาย พิสูจน์ให้เห็นว่า กิจกรรมต่างๆ ของเยาวชนนั้น ไม่จำเป็นต้องมีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หรือบุหรี่เข้ามาเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย เลย

               สำหรับงานจตุรมิตรฯ นับเป็นกิจกรรมระดับนักเรียนมัธยมรายแรกที่ สสส.เข้ามาสนับสนุน เริ่มจากครั้งที่แล้ว กรุงเทพคริสเตียน เป็นเจ้าภาพ สามารถบรรลุเป้าประสงค์อย่างดียิ่ง โดยคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิของ สสส.พิจารณาแล้ว เล็งเห็นว่า เป็นกิจกรรมที่มีความหลากหลายอยู่มาก อาทิ การแปรอักษรอย่างสร้างสรรค์ / การรวมวงโยธวาทิตของสี่โรงเรียน เป็น marching band สร้างสรรค์บทเพลงและความสวยงามแก่ผู้ชม / การรณรงค์ต่อต้านเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และบุหรี่ ในหมู่นักเรียนและศิษย์เก่า ตลอดจนพ่อแม่ผู้ปกครองก็ได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมนี้ ไม่ใช่เพียงแค่จะมาเตะบอลกันอย่างเดียวเท่านั้น หากเราจะสนับสนุนแค่เกมส์บอล ก็มีที่อื่นๆ อยู่มากมาย แต่ไม่ใช่แนวทางแบบจตุรมิตรนี่

               อีกประการหนึ่งคือ นักเรียนของทั้งสี่สถาบัน รวมกันแล้วเป็นหมื่นๆ คน เป็นกลุ่มเป้าหมายที่ผลิตภัณฑ์แอลกอฮอล์และบุหรี่ จ้องที่จะเข้ามาดึงไปเป็นลูกค้าหน้าใหม่อยู่แล้ว ทาง สสส.จึงต้องเข้ามารณรงค์ให้พวกเขาได้ซึมซับพิษภัย ก่อนที่จะก้าวเข้าไปเรียนต่อในสถาบันอุดมศึกษา รวมไปถึงกลุ่มผู้นำและผู้สร้างกิจกรรมต่างๆ จากสี่โรงเรียนนี้ ก็ล้วนแต่ไปเป็นผู้นำกิจกรรมในมหาวิทยาลัย เราก็จะได้เมล็ดพันธุ์ที่ดี ไปต่อยอดรณรงค์ต่อต้านปัจจัยเสี่ยงในหมู่เยาวชนอีกด้วย.

บันทึกการเข้า

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2007, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!