Thailandsusu Webboard
มิถุนายน 25, 2018, 08:42:21 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว:
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน Gallery เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  

โพลล์
คำถาม: เรารักพระเจ้าอยู่หัว
เรารักพระเจ้าอยู่หัว - 26 (76.5%)
เรารักพระเจ้าอยู่หัว - 8 (23.5%)
จำนวนผู้โหวตทั้งหมด: 34

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เรื่องของในหลวง  (อ่าน 234251 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
ballie
Thailandsusu
Jr. Member
**

คะแนนความรัก: +16/-71
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 687


| | |
« เมื่อ: กรกฎาคม 17, 2009, 10:07:21 AM »

 
เรื่องของในหลวงที่เรา(อาจ)ไม่เคยรู้


 

1.ทรงพระราชสมภพเวลา 08.45น.

2.นายแพทย์ผู้ทำคลอดชื่อ ดับลิว สจ๊วต วิตมอร์ ทรงมีน้ำหนักแรกประสูติ 6 ปอนด์

3.พระนาม 'ภูมิพล' ได้รับพระราชทานจากพระบาทสมเด็จพระปกเกล้า เจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 7

4.พระยศเมื่อแรกประสูติ คือ พระวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้า ภูมิพลอดุลยเดช

5.ทรงมีชื่อเล่น ว่า เล็ก หรือ พระองค์เล็ก

6.ทรงเคยเป็นศิษย์เก่าโรงเรียนมาแตร์เดอี เพราะช่วงพระชนมายุ 5 พรรษา ทรงเคยเข้าเรียนที่โรงเรียนแห่งนี้ 1 ปี มีพระนามในใบลงทะเบียนว่า 'H.H Bhummibol Mahidol'หมายเลขประจำตัว 449

7.ทรงเรียกสมเด็จพระราชชนนีหรือ สมเด็จย่า อย่างธรรมดาว่า 'แม่'

8.สมัยทรงพระเยาว์ ทรงได้ค่าขนม อาทิตย์ละครั้ง

9.แม้จะได้เงินค่าขนมทุกอาทิตย์ แต่ยังทรงรับจ้างเก็บผักผลไม้ไปขาย เมื่อได้เงินมาก็นำไปซื้อเมล็ดผักมาปลูกเพิ่ม

10.สมัยพระเยาว์ทรงเลี้ยงสัตว์หลายชนิดทั้งสุนัข กระต่าย ไก่ นกขุนทอง ลิง แม้แต่งูก็เคยเลี้ยง ครั้งหนึ่งงูตายไปก็มีพิธีฝังศพอย่างใหญ่โต

11.สุนัขตัวแรกที่ทรงเลี้ยงสมัยทรงพระเยาว์เป็นสุนัขไทย ทรงตั้งชื่อให้ว่า'บ๊อบบี้'

12.ทรงฉลองพระเนตร(แว่นสายตา)ตั้งแต่พระชันษายังไม่เต็ม 10 ขวบ เพราะครูประจำชั้นสังเกตเห็นว่าเวลาจะทรงจดอะไรจากกระดานดำพระองค์ต้องลุกขึ้นบ่อยๆ

13.สมัยพระเยาว์ทรงซนบ้าง หากสมเด็จย่าจะลงโทษ จะเจรจากันก่อนว่า โทษนี้ควรตีกี่ที ในหลวงจะทรงต่อรองว่า 3 ที มากเกินไป 2 ทีพอแล้ว

14.ระหว่างประทับอยู่ สวิตเซอร์แลนด์นั้นระหว่างพี่น้องจะทรงใช้ภาษาฝรั่งเศส แต่จะใช้ภาษาไทยกับสมเด็จย่าเสมอ

15.ทรงได้รับการอบรมให้รู้จัก 'การให้' โดยสมเด็จย่าจะทรงตั้งกระป๋องออมสินเรียกว่า 'กระป๋องคนจน' เอาไว้ หากทรงนำเงินไปทำกิจกรรมแล้วมีกำไร จะต้องถูก 'เก็บภาษี' หยอดใส่กระปุกนี้ 10% ทุกสิ้นเดือนสมเด็จย่าจะเรียกประชุมเพื่อถามว่าจะเอาเงินในกระป๋องนี้ไปทำอะไร เช่น มอบให้โรงเรียนตาบอด มอบให้เด็กกำพร้า หรือทำกิจกรรมเพื่อคนยากจน

16. ครั้งหนึ่ง ในหลวงกราบทูลสมเด็จย่าว่าอยากได้รถจักรยาน เพราะเพื่อนคนอื่นๆ เขามีจักรยานกัน สมเด็จย่าก็ตอบว่า 'ลูกอยากได้จักรยาน ลูกก็ต้องเก็บค่าขนมไว้สิ หยอดกระป๋องวันละเหรียญ ได้มาก ค่อยเอาไปซื้อจักรยาน'

17.กล้องถ่ายรูปกล้องแรกของในหลวง คือ Coconet Midget ทรงซื้อด้วยเงินสะสมส่วนพระองค์ เมื่อพระชนม์เพียง 8 พรรษา

18.ช่วงเกิดสงครามโลกครั้งที่ 2 ทรงปั่นจักรยานไปโรงเรียนแทนรถพระที่นั่ง

19. พระอัจฉริยภาพของในหลวง มีพื้นฐานมาจาก 'การเล่น' สมัยทรงพระเยาว์ เพราะหากอยากได้ของเล่นอะไรต้องทรงเก็บสตางค์ซื้อเอง หรือ ประดิษฐ์เอง ทรงเคยหุ้นค่าขนมกับพระเชษฐา ซื้อชิ้นส่วนวิทยุทีละชิ้นๆ แล้วเอามาประกอบเองเป็นวิทยุ แล้วแบ่งกันฟัง

20.สมเด็จย่าทรงสอนให้ในหลวงรู้จักการใช้แผนที่และภูมิประเทศของไทย โดยโปรดเกล้าฯให้โรงเรียนเพาะช่างทำแผนที่ประเทศไทยเป็นรูปตัวต่อ เลื่อยเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็กๆเพื่อให้ทรงเล่นเป็นจิ๊กซอว์

 

 

21.ในหลวงทรงเครื่องดนตรีได้หลายชนิด เช่น เปียโน กีตาร์ แซกโซโฟน แต่รู้หรือไม่ว่าเครื่องดนตรีชิ้นแรกที่ทรงหัดเล่นคือ หีบเพลง (แอกคอร์เดียน)

22.ทรงสนพระทัยดนตรีอย่างจริงจังราวพระชนม์ 14-15 พรรษา ทรงซื้อแซกโซโฟนมือสองราคา 300 ฟรังก์มาหัดเล่น โดยใช้เงินสะสมส่วนพระองค์ครึ่งหนึ่ง และอีกครึ่งหนึ่งสมเด็จย่าออกให้

23.ครูสอนดนตรีให้ในหลวง ชื่อ เวย์เบรชท์ เป็นชาว อัลซาส

24.ทรงพระราชนิพนธ์พลงครั้งแรก เมื่อพระชนมพรรษา 18 พรรษา เพลงพระราชนิพนธ์แรกคือ 'แสงเทียน' จนถึงปัจจุบันพระราชนิพนธ์เพลงไว้ทั้งหมด 48 เพลง

25.ทรงพระราชนิพนธ์เพลงได้ทุกแห่ง บางครั้งไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องดนตรีช่วย อย่างครั้งหนึ่งทรงเกิดแรงบันดาลพระทัย ทรงฉวยซองจดหมายตีเส้น 5 เส้นแล้วเขียนโน้ตทำนองเพลงขึ้นเดี๋ยวนั้น กลายเป็นเพลง 'เราสู้'

26. รู้ไหม...? ทรงมีพระอุปนิสัยสนใจการถ่ายภาพเหมือนใคร : เหมือนสมเด็จย่า และ รัชกาลที่5

27. นอกจากทรงโปรดการถ่ายภาพแล้ว ยังสนพระทัยการถ่ายภาพยนตร์ด้วย ทรงเคยนำภาพยนตร์ส่วนพระองค์ออกฉายแล้วนำเงินรายได้มาสร้างอาคารสภากาชาดไทย ที่ รพ.จุฬาฯ โรงพยาบาลภูมิพล รวมทั้งใช้ในโครงการโรคโ ปลิโอและโรคเรื้อนด้วย

28. ทรงพระราชนิพนธ์เรื่อง 'นายอินทร์' และ 'ติโต' ทรงเขียนด้วยลายพระหัตถ์ แล้วให้เสมียนพิมพ์ แต่ 'พระมหาชนก' ทรงพิมพ์ลงในเครื่องคอมพิวเตอร์

29. ทรงเล่นกีฬาได้หลายชนิด แต่กีฬาที่ทรงโปรดเป็นพิเศษได้แก่ แบดมินตัน สกี และ เรือใบ ทรงเคยได้เหรียญทองจากการแข่งขันเรือใบประเภทโอเค ในกีฬาแหลมทอง(ต่อมาเปลี่ยนชื่อเป็น'กีฬาซีเกมส์') ครั้งที่ 4 ปี พ.ศ.2510

30. ครั้งหนึ่ง ทรงเรือใบออกจากฝั่งไปได้ไม่นานก็ทรงแล่นกลับฝั่ง และตรัสกับผู้ที่คอยมาเฝ้าฯว่า เสด็จฯกลับเข้าฝั่งเพราะเรือแล่นไปโดนทุ่นเข้า ซึ่งในกติกาการแข่งเรือใบถือว่าฟาวส์ ทั้งๆที่ไม่มีใครเห็น แสดงให้เห็นว่าทรงยึดกติกามากแค่ไหน

31. ทรงเป็นพระมหากษัตริย์พระองค์แรกของโลกที่ได้รับสิทธิบัตรผลงานประดิษฐ ์คิดค้นเครื่องกลเติมอากาศที่ผิวน้ำหมุนช้าแบบทุ่มลอย หรือ 'กังหันชัยพัฒนา' เมื่อปี 2536

33. ทรงเป็นผู้ริเริ่มการพัฒนาเชื้อเพลิงน้ำมันจากวัสดุการเกษตรเพื่อใช้เป็นพลังงานทดแทน เช่น แก๊สโซฮอล์,ดีโซฮอลล์ และ น้ำมันปาล์มบริสุทธิ์ ต่อเนื่องเป็นเวลากว่า 20 ปีแล้ว

34. องค์การสหประชาชาติ ได้ถวายรางวัลความสำเร็จสูงสุดด้านการพัฒนามนุษย์ แด่ในหลวงเมื่อ วันที่ 26 พฤษภาคม 2549 เพื่อสดุดีพระเกียรติคุณพระราชกรณียกิจด้านการพัฒนาชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนชาวไทย โดยมี นายโคฟี อันนัน เลขาธิการสหประชาชาติ เดินทางมาถวายรางวัลด้วยตนเอง

35. พระนามเต็มของในหลวง : พระบาทสมเด็จพระปรมินทรา มหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศรรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร สยามินทราธิราช บรมนาถบพิตร

36. รักแรกพบ ของในหลวงและหม่อมสิริกิติ์เกิดขึ้นที่สวิสเซอร์แลนด์ แต่เหตุการณ์ครั้งนั้น สมเด็จพระบรมราชินีนาถฯทรงให้สัมภาษณ์ว่า'น่าจะเป็น เกลียดแรกพบ มากกว่ารักแรกพบ เนื่องเพราะรับสั่งว่าจะเสด็จถึงเวลาบ่าย 4 โมง แต่จริงๆแล้วเสด็จมาถึงหนึ่งทุ่ม ช้ากว่าเวลานัดหมายตั้งสามชั่วโมง

 

37. ทรงหมั้นกับ ม.ร.ว.สิริ กิติ์ กิติยากร เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม 2492 และจัดพระราชพิธีราชาภิเษกสมรส ที่วังสระปทุม เมื่อวันที่ 28 เมษายน 2493 โดยทรงจดทะเบียนสมรสเหมือนคนทั่วไป ข้อความในสมุดทะเบียนก็เหมือนคนทั่วไปทุกอย่าง ปิดอากรแสตมป์ 10 สตางค์ เสียค่าธรรมเนียม 10 บาท

37. หลังอภิเษกสมรส ทรง'ฮันนีมูน'ที่หัวหิน

38. ทรงผนวช ณ พระอุโบสถวัดพระศรีรัตนศาสดาราม ในพระบรมมหาราชวัง เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม 2499 และประทับจำพรรษา ณ วัดบวรนิเวศวิหาร เป็นเวลา 15 วัน

39. ระหว่างทรงผนวช พระอุปัชฌาย์และพระพี่เลี้ยง คือ สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช

40. ของใช้ส่วนพระองค์นั้นไม่จำเป็นต้องแพงหรือต้องแบรนด์เนม ดังนั้นการถวายของให้ในหลวงจึงไม่จำเป็นจะต้องเป็นของแพง อะไรที่มาจากน้ำใจจะทรงใช้ทั้งนั้น

41. เครื่องประดับ : ในหลวงไม่ทรงโปรดสวมเครื่องประดับ เช่น แหวน สร้อยคอ ของมีค่าต่างๆ ยกเว้น นาฬิกา

42. พระเกศาที่ทรงตัดแล้ว : ส่วนหนึ่งเก็บไว้ที่ธงชัยเฉลิมพลเพื่อมอบแก่ทหาร อีกส่วนหนึ่งเก็บไว้สร้างวัตถุมงคล เพื่อมอบแก่ราษฎรที่ทำคุณงามความดีแก่ประเทศชาติ

43. หลอดยาสีพระทนต์ ทรงใช้จนแบนราบเรียบคล้ายแผ่นกระดาษ โดยเฉพาะบริเวณคอหลอด ยังปรากฏรอยบุ๋มลึกลงไปจนถึงเกลียวคอหลอด ซึ่งเป็นผลจากการใช้ด้ามแปรงสีพระทนต์ช่วยรีด และ กดเป็นรอยบุ๋ม

44. วันที่ในหลวงเสียใจที่สุด คือวันที่สมเด็จย่าเสด็จสวรรคต มีหนังสือเล่าไว้ว่า วันนั้นในหลวงไปเฝ้า แม่ถึงตีสี่ตีห้า พอแม่หลับจึงเสด็จฯกลับ เมื่อถึงวัง ทางโรงพยาบาลก็โทรศัพท์มาแจ้งว่า สมเด็จย่าสิ้นพระชนม์แล้ว ในหลวงรีบกลับไปที่โรงพยาบาล เห็นแม่นอนหลับตาอยุ่บนเตียง ในหลวงคุกเข่าเข้าไปกราบที่อกแม่ ซบหน้านิ่งอยู่นาน ค่อยๆเงยพระพักตร์ขึ้นมาน้ำพระเนตรไหลนอง

45. โครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ จนถึงปัจจุบนมีจำนวนกว่า 3,000 โครงการ

46. ทุกครั้งที่เสด็จฯไปยังสถานต่างๆจะทรงมีสิ่งของประจำพระองค์อยู่ 3 สิ่ง คือ แผนที่ซึ่งทรงทำขึ้นเอง(ตัดต่อเอง ปะกาวเอง) กล้องถ่ายรูป และดินสอที่มียางลบ

47.ในหลวงทรงงานด้วยพระองค์เองทุกอย่างแม้กระทั่งการโรเนียวกระดาษที่จะนำมาให้ข้าราชการที่เข้าเฝ้าฯถวายงาน

48. เก็บร่ม : ครั้งหนึ่งเมื่อในหลวงเสด็จฯเยี่ยมโครงการห้วยสัตว์ใหญ่ เมื่อเฮลิคอปเตอร์พระที่นั่งมาถึง ปรากฏว่าฝนตกลงมาอย่างหนัก ข้าราชการและราษฎรที่เข้าแถวรอรับเปียกฝนกันทุกคน เมื่อทรงเห็นดังนั้น จึงมีรับสั่งให้องครักษ์เก็บร่ม แล้วทรงเยี่ยมข้าราชการและราษฎรท่ามกลางสายฝน

49. ทรงศึกษาลักษณะอากาศทุกวัน โดยใช้ข้อมูลที่กรมอุตุนิยมวิทยานำขึ้นทูลเกล้าฯ ร่วมกับข้อมูลจากต่างประเทศที่หามาเอง เพื่อป้องกันภัยธรรมชาติที่อาจก่อความเสียหายแก่ประชาชน

50. โครงการส่วนพระองค์ สวนจิตรลดา เริ่มต้นขึ้นจากเงินส่วนพระองค์จำนวน 32,866.73บาท ซึ่งได้จากการขายหนังสือดนตรีที่พระเจนดุริยางค์ จากการขายนมวัว ก็ค่อยๆเติบโตเป็นโครงการพัฒนามาจนเป็นอย่างที่เราเห็นกันทุกวันนี้

51. เวลามีพระราชอาคันตุกะเสด็จมาเยี่ยมชมโครงการฯสวนจิตรลดา ในหลวงจะเสด็จฯลงมาอธิบายด้วยพระองค์เอง เนื่องจากทรงรู้ทุกรายละเอียด

52. ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมช กราบบังคมทูลถามว่า เคยทรงเหนื่อยทรงท้อบ้างหรือไม่ ในหลวงตอบว่า 'ความจริงมันน่าท้อถอยอยู่หรอก บางเรื่องมันน่าท้อถอย แต่ว่าฉันท้อไม่ได้ เพราะเดิมพันของเรานั้นสูงเหลือเกิน เดิมพันของเรานั้นคือบ้านเมือง คือความสุขของคนไทยทั่วประเทศ

53. ทรงนึกถึงแต่ประชาชน แม้กระทั่งวันที่พระองค์ทรงกำลังจะเข้าห้องผ่าตัดกระดูกสันหลังในอีก 5 ชั่วโมง (20 กรกฎาคม 2549) ยังทรงรับสั่งให้ข้าราชบริพารไปติดตั้งคอมพิวเตอร์เดินสายออนไลน์ไว้ เพราะกำลังมีพายุเข้าประเทศ พระองค์จะได้มอนิเตอร์ เผื่อน้ำท่วมจะได้ช่วยเหลือทัน

54. อาหารทรงโปรด : โปรดผัดผักทุกชนิด เช่น ผัดคะน้า ผัดถั่วงอก ผัดถั่วลันเตา

55. ผักที่ไม่โปรด : ผักชี ต้นหอม และตังฉ่าย

56. ทรงเสวย ข้าวกล้อง เป็นพระกระยาหารหลัก

57. ไม่เสวยปลานิล เพราะทรงเป็นผู้เลี้ยงปลานิลคนแรกในประเทศไทย โดยใช้สระว่ายน้ำในพระตำหนักสวนจิตรลดาเป็นบ่อเลี้ยง แล้วแจกจ่ายพันธุ์ไปให้กรมประมง

58. เครื่องดื่มทรงโปรด : โปรดโอวัลตินเป็นพิเศษ เคยเสวยวันหนึ่งหลายครั้ง

59. ทีวีช่องโปรด ทรงโปรดข่าวช่องฝรั่งเศส ของยูบีซี เพื่อทรงรับฟังข่าวสารจากทั่วโลก

60. ทรงฟัง จส.100 และเคยโทรศัพท์ไปรายงานสถานการณ์ต่างๆใน กทม.ไปที ่ จส.100ด้วย โดยใช้พระนามแฝง

61. หนังสือที่ในหลวงอ่าน : ตอนเช้าตื่นบรรทม ในหลวงจะเปิดดูหนังสือพิมพ์รายวันทั้งไทยและเทศ ทุกฉบับ และก่อนเข้านอนจะทรงอ่านนิตยสารไทม์ส นิวสวีก เอเชียวีก ฯลฯ ที่มีข่าวทั่วทุกมุมโลก

62. ร้านตัดเสื้อของในหลวง คือ ร้านยูไลย เจ้าของชื่อ ยูไลย ลาภประเสริฐ ถวายงานตัดเสื้อในหลวงมาตั้งแต่ปี 2501 เมื่อนายยูไลยเสียชีวิต ก็มี ลูกชาย นายสมภพ ลาภประเสริฐ มาถวายงานต่อ จนถึงตอนนี้ก็เกือบ 50 ปีแล้ว

63. ห้องทรงงานของในหลวง อยู่ใก ล้ห้องบรรทม บนชั้น 8 ของตำหนักจิตรลดาฯเป็นห้องเล็กๆ ขนาด 3x4 เมตร ภายในห้องมีวิทยุ โทรทัศน์ โทรศัพท์ โทรสาร คอมพิวเตอร์ เครื่องบันทึกเสียง เครื่องพยากรณ์ แผนที่ ฯลฯ

64. สุนัขทรงเลี้ยง นอกจากคุณทองแดง สุวรรณชาด สุนัขประจำรัชกาล ที่ปัจจุบันอยู่ที่พระราชวังไกลกังวล แล้ว ยังมีสุนัขทรงเลี้ยงอีก 33 ตัว

65. ในหลวง เกิดจากคำที่ชาวเหนือใช้เรียกพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ว่า 'นายหลวง' ภายหลังจึงเปลี่ยนเป็น ในหลวง

66. ทรงเชี่ยวชาญถึง 6 ภาษา คือ ไทย ละติน ฝรั่งเศส อังกฤษ เยอรมัน และ สเปน

67. อาชีพของในหลวง เมื่อผู้แทนพระองค์ไปติดต่อเอกสารสำคัญใดๆทรงโปรดให้กรอกในช่อง อาชีพ ของพระองค์ว่า 'ทำราชการ'

68. ในหลวงทรงพระเนตรเทียมข้างขวา เป็นผลจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ที่เมืองโลซานน์ สวิตเซอร์แลนด์ รถพระที่นั่งชนกับรถบรรทุกอย่างแรง ทำให้เศษกระจกเข้าพระเนตรข้างขวา ตอนนั้นมีอายุเพียง 20 พรรษา และทรงใช้พระเนตรข้างซ้ายข้างเดียว ในการทำงานบำบัดทุกข์บำรุงสุขประชาชนชาวไทยมาตลอดกว่า 60 ปี

69. ครั้งหนึ่งหนังสือพิมพ์อเมริกันลงข่าวลือเกี่ยวกับในหลวงว่า แซกโซโฟนที่ทรงอยู่เป็นประจำนั้นเป็นแซกโซโฟนที่ทำด้วยทองคำเนื้อแท้บริสุทธิ์ ซึ่งได้มีพระราชดำรัสว่า'อันนี้ไม่จริงเลย สมมติว่าจริงก็จะหนักมาก ยกไม่ไหวหรอก'

70. ปีหนึ่งๆ ในหลวงทรงเบิกดินสอแค่ 12 แท่ง ใช้เดือนละแท่ง จนกระทั่งกุด

71. หัวใจทรงเต้นไม่ปรกติ ในหลวงเคยประชวรหนักจนหัวใจเต้นไม่ปกติ เนื่องจากติดเชื้อไมโครพลาสม่า ขณะขึ้นเยี่ยมราษฎรที่อำเภอสะเมิงติดต่อกันหลายปี

72. รู้หรือไม่ว่า ในหลวงเป็นคนประดิษฐ์รูปแบบฟอนต์ภาษาในคอมพิวเตอร์ที่ใช้กันอยู่ทุกวันนี้อย่าง ฟอนต์จิตรลดา ฟอนต์ภูพิงค์

73. ในนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี จัดขึ้นที่อิมแพ็ค มีประชาชนเข้าชมรวม 6ล้านคน

74. ในหลวงเริ่มพระราชทานปริญญาบัตรครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ.2493 จน 29 ปีต่อมาจึงมีผู้คำนวณว่าเสด็จพระราชทานปริญญาบัตร 490 ครั้ง ประทับครั้งละ 3 ชม. ทรงยื่นพระหัตถ์พระราชทาน 470,000 ครั้ง น้ำหนักปริญญาบัตรฉบับละ 3 ขีด รวมน้ำหนักทั้งหมด 141 ตัน

75. ดอกไม้ประจำพระองค์ คือ ดอกดาวเรือง

76. สีประจำพระองค์คือ สีเหลือง

77. นั่งรถหารสอง : ทรงรับสั่งกับข้าราชบริพารเสมอว่า การนั่งรถคนละคันเป็นการสิ้นเปลือง จึงให้นั่งรวมกัน ไม่โปรดให้มีขบวนรถยาวเหยียด

 
บันทึกการเข้า
Nick
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +194/-47
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,347| | |
« ตอบ #1 เมื่อ: กรกฎาคม 17, 2009, 10:25:42 AM »

ขอให้พระองค์ทรงพระเจริญ มีพระชนม์มายุยิ่งยืนนาน
บันทึกการเข้า

ความแข็งแกร่งของประเทศ ไม่ได้วัดกันที่ทรัพยากร รายได้ประชาชาติ หรือกองทัพ
แต่ความแข็งแกร่งของประเทศ มาจากเอกลักษณ์ประจำชาติ ประวัติศาสตร์ และวัฒนธรรม
The eagle9
เคยถูกแบนมาแล้ว
Hero Member
*

คะแนนความรัก: +210/-65
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,317


คนไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก


| | |
« ตอบ #2 เมื่อ: กรกฎาคม 17, 2009, 10:42:13 AM »

เรารักในหลวง
ขอให้พระองค์ทรงพระเจริญ
บันทึกการเข้า

godwilling@metro_002
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +59/-6
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,127| | |
« ตอบ #3 เมื่อ: กรกฎาคม 17, 2009, 11:57:16 AM »

ทรงพระเจริญครับ
บันทึกการเข้า

Gambler
Jr. Member
**

คะแนนความรัก: +15/-63
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 595


สมาคมฟุตบอลไทย ไม่ใช่ของใครกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง


| | |
« ตอบ #4 เมื่อ: กรกฎาคม 17, 2009, 02:38:56 PM »

อาจจะนอกเรื่องแต่ขอบคุณที่ copy มาให้อ่านกันครับ อ่านแล้วซึ้งใจจริง ๆ น้ำตาจะไหล ดีใจและภูมิใจที่ได้เกิดเป็นคนไทยและมีพระองค์ท่านเป็นกษัตริย์ ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน
บันทึกการเข้า

ทวนทอง
Hero Member
*****

คะแนนความรัก: +232/-243
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,029| | |
« ตอบ #5 เมื่อ: กรกฎาคม 17, 2009, 02:40:30 PM »

ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน
บันทึกการเข้า
ม้านิลมังกรแห่งเมืองแกลง
KLAENG UNITED
Thailandsusu
Sr. Member
**

คะแนนความรัก: +80/-73
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,834| | |
« ตอบ #6 เมื่อ: กรกฎาคม 17, 2009, 03:08:57 PM »

long live the king
บันทึกการเข้า
โป๊ะ สายฟ้า
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +782/-626
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7,176


ทีมใคร ใครก็รัก จงให้เกียรติซึ่งกันและกันเถิด


เว็บไซต์
| | |
« ตอบ #7 เมื่อ: กรกฎาคม 17, 2009, 03:38:24 PM »

เย็นศิระเพราะพระบริบาล

ทรงพระเจริญ
บันทึกการเข้า


โดมธีรเดชพล ณ เมืองทอง
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +307/-418
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,626| | |
« ตอบ #8 เมื่อ: กรกฎาคม 17, 2009, 03:42:33 PM »

ทรงพระเจริญ
บันทึกการเข้า
YoungJet
Newbie
*

คะแนนความรัก: +2/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 56


แฟนบอลฉายเดี่ยว ดูบอลคนเดียว ดูไปเรื่อยๆ


| | |
« ตอบ #9 เมื่อ: กรกฎาคม 17, 2009, 03:52:27 PM »

ขอจงทรงพระเจริญ
บันทึกการเข้า
ImHot
Hero Member
*****

คะแนนความรัก: +75/-138
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,091| | |
« ตอบ #10 เมื่อ: กรกฎาคม 17, 2009, 04:13:00 PM »

ขอให้พระองค์ทรงพระเจริญ
บันทึกการเข้า
SuperJunior_AV002
Thailand National Football Team We are going to play for AFC Asian Cup 2019
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +131/-10
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,806


Legal consultant


| | |
« ตอบ #11 เมื่อ: กรกฎาคม 17, 2009, 04:15:57 PM »

ขอจงทรงพระเจริญ
บันทึกการเข้า
ฉลองครบ 5 เดือนระลึกความหลังแก๊งค์ AV โดยพี่เต้ Chonsea
http://www.thailandsusu.com/webboard/index.php?topic=85516.0
REID_RIDER _AV003
Thailandsusu
Sr. Member
**

คะแนนความรัก: +10/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,736


เครือ เอวี กรุ๊ป


| | |
« ตอบ #12 เมื่อ: กรกฎาคม 17, 2009, 04:18:15 PM »

ขอทรงพระเจริญ
บันทึกการเข้า

หนูน้อยหมวกเเดงเเห่งราชประชา

REID_RIDER เกิดที่ราชประชาเเละจะเชียร์ราชประชาไปจนตาย
เจตัวเฒ่า_FC
ถูกแบนถาวร
Sr. Member
****

คะแนนความรัก: +15/-1
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,733เว็บไซต์
| | |
« ตอบ #13 เมื่อ: กรกฎาคม 17, 2009, 04:27:03 PM »

ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน

WM  เรียบปักหมุด โดยด่วน
บันทึกการเข้า
Pumpkin~AV
เที่ยวดูบอลไทย...ไม่ไปไม่รู้...
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +115/-116
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,188


จา ปาย บอล โลกกกก .... โวๆๆโว้โวโหว่


เว็บไซต์
| | |
« ตอบ #14 เมื่อ: กรกฎาคม 17, 2009, 05:34:07 PM »

พระองค์ทรงเป็นแบบอย่างที่ดี ที่กษัตริย์ทั่วโลก ศึกษาและไปปฏิบัติตาม

แต่...เฮ้อ
บันทึกการเข้า

โรงแรม รีสอร์ท ที่พัก ปากช่อง เขาใหญ่ ราคาถูก ... เซียร่า วิว รีสอร์ท Sierra View Resort ... www.facebook.com/sierraviewresort หรือ www.sierraviewresort.com หรือ โทร. 094-4174282
!!! พิเศษสุดๆ ส่วนลด 5% สำหรับสมาชิกเว็บไทยแลนด์สู้ๆ เพียงจองผ่าน INBOX !!!
Chonsea_AV001
องครักษ์ พิทักษ์ ไทยสู้สู้
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +228/-17
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 9,420


ท่านอดีตผู้นำ AV Group


| | |
« ตอบ #15 เมื่อ: กรกฎาคม 17, 2009, 05:35:02 PM »

ทรงพระเจิญยิ่งยืนนาน
บันทึกการเข้า

Sh㊝ Ryⓤ K↑N ™ ♥ (๏ )( ๏)
กด +1 ชอบจัง ไปแล้ว แล้วถ้าจะขอคืน ทำไงหละครับ..!
Thailandsusu
Sr. Member
**

คะแนนความรัก: +32/-17
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,585


- ไม่กล้า ก็ไม่มีวันเดินหน้า - สู้ต่อไปบอลไทย!!!


เว็บไซต์
| | |
« ตอบ #16 เมื่อ: กรกฎาคม 17, 2009, 08:54:08 PM »

ทรงพระเจริญ
บันทึกการเข้า


. . . ชัยชนะ จะไม่มีความหมายเลย ถ้าเราไม่สามารถเรียนรู้ให้ได้ว่า อะไรคือข้อบกพร่องของผู้แพ้ . . .
สาวกันตรึม
Jr. Member
**

คะแนนความรัก: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 387| | |
« ตอบ #17 เมื่อ: กรกฎาคม 17, 2009, 09:05:22 PM »


ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน
บันทึกการเข้า

Sodat
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +15/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,081


สำหรับทีมไทย คิดว่าเชียร์เมืองที่เราเกิดหนีตกชั้น


| | |
« ตอบ #18 เมื่อ: กรกฎาคม 17, 2009, 10:00:28 PM »

ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน
บันทึกการเข้า

เล่นให้สนุก ยิงให้เฉียบขาด อย่าประมาทนะ ทีมชาติไทย
ทีแบ็ค
Theodore Bagwell
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +135/-69
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,371


go to the dream!!


| | |
« ตอบ #19 เมื่อ: กรกฎาคม 17, 2009, 10:18:22 PM »

ขอพระองค์จงทรงพระเจริญครับ
บันทึกการเข้า
บ้าบอลไทยหัวใจร้อยเกิน
Thailandsusu
Full Member
**

คะแนนความรัก: +17/-5
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 998| | |
« ตอบ #20 เมื่อ: กรกฎาคม 17, 2009, 10:26:18 PM »

ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน
บันทึกการเข้า

waiwaikhaosee
บุคคลทั่วไป
| | |
« ตอบ #21 เมื่อ: กรกฎาคม 17, 2009, 10:30:45 PM »

ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน
บันทึกการเข้า
โจ๊ะ พรึม พรึม_SR
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +561/-169
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7,373


เชียร์ ระยองทุกทีม


| | |
« ตอบ #22 เมื่อ: กรกฎาคม 17, 2009, 11:38:18 PM »

 ขอพระองค์ จงทรงพระเจริญ ยิ่งยืนนาน

อยู่คู่ ปวงชนชาวไทยตราบนานเท่านาน
บันทึกการเข้า
Naikrapong
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +626/-139
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13,499


SCANIA K124IB


| | |
« ตอบ #23 เมื่อ: กรกฎาคม 17, 2009, 11:41:56 PM »

ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน
บันทึกการเข้า

-SCANIA K124IB-
Monx_AV063
R.D manager AVgroup
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +1425/-28
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,371| | |
« ตอบ #24 เมื่อ: กรกฎาคม 18, 2009, 12:54:05 AM »

ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน
บันทึกการเข้า

Love Them All ( TEAM THAI )
nidLeeyul ⑧✔
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +140/-12
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8,045


Cabin Crews


| | |
« ตอบ #25 เมื่อ: กรกฎาคม 18, 2009, 08:08:21 AM »

ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน
บันทึกการเข้า

อย่าไปให้ความสำคัญกับใครบางคน เมื่อคุณเป็นแค่ทางเลือกของเขา.
สัมพันธภาพจะดีที่สุดเมื่อทั้งสองฝ่ายให้ความสำคัญกันอย่างสมดุล
poohmart
Hero Member
*****

คะแนนความรัก: +105/-13
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8,332


อ่อนหวะ


| | |
« ตอบ #26 เมื่อ: กรกฎาคม 18, 2009, 08:34:28 AM »

ขออยู่ไต้ฝ่าพระบาททุกชาติไป
บันทึกการเข้า

JEE_SR34
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +363/-42
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8,803


ชลบุรี เอฟซี


| | |
« ตอบ #27 เมื่อ: กรกฎาคม 18, 2009, 12:27:41 PM »

ขอจงทรงพระเจริญ
บันทึกการเข้า


Thanks:   ฝากรูป
Zeth
สุภาพบุรุษตักศิลา
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +166/-13
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6,537


สารคาม น้ำไม่ต้อง !!!


| | |
« ตอบ #28 เมื่อ: กรกฎาคม 18, 2009, 12:33:55 PM »

ผมดีใจที่ได้เกิดเป็นคนไทย

ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน
บันทึกการเข้า

"จะมีชีวิตอยู่เพื่อรอวันฟ้าสีทองผ่องอําไพ ประชาชนจะเป็นใหญ่ในแผ่นดิน"

ผมไม่รับสื่อสยามกีฬาครับ

ฟุตบอลไทยต้องการการเปลี่ยนแปลง

บทสรุปเกมส์
บิวบ้านพัก_SWATCAT
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +28/-14
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,988


บอลไทยจะกระหึ่มอีกครั้ง


| | |
« ตอบ #29 เมื่อ: กรกฎาคม 18, 2009, 06:06:50 PM »

ใช้ชีวิตแบบพอเพียงตามแบบในหลวงเถอะครับ
บันทึกการเข้า
Eak_11
Thailandsusu
Full Member
**

คะแนนความรัก: +126/-14
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,058| | |
« ตอบ #30 เมื่อ: กรกฎาคม 18, 2009, 08:46:41 PM »

ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน ............
บันทึกการเข้า

NewComer_SR108
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +130/-6
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,605


เอากะเค้าด้วย หาที่จอดรถกัน


| | |
« ตอบ #31 เมื่อ: กรกฎาคม 19, 2009, 01:46:31 AM »

ขอจงทรงพระเจริญยิ่งยืนนานเป็นมิ่งขวัญให้แก่ปวงชนชาวไทยตลอดไป
บันทึกการเข้าจริงป่าวว่ะ _AV004
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +180/-79
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,803


อยู่ ระยอง ต้องรัก ระยอง ...


| | |
« ตอบ #32 เมื่อ: กรกฎาคม 19, 2009, 01:48:11 AM »

ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน
บันทึกการเข้า

๛ CraZyAr[†]™
ผม รัก ฟุตบอล ไทย คุณ ก็ รู้
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +346/-380
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,226


www.sisaketfc.com


เว็บไซต์
| | |
« ตอบ #33 เมื่อ: กรกฎาคม 19, 2009, 12:29:43 PM »

ทรงพระเจริญ-น้ำตาซึมเลย ยิ่งมาอ่าน Rep. เพื่อนๆในบอร์ด


บันทึกการเข้า


คลิกที่ภาพเพื่อส่งแรงใจ เชียร์ไทยลุ้นแชมป์ RWC 2012
[img]http://image.ohozaa.com/i2/6friend.jpg[
Naritz
Newbie
*

คะแนนความรัก: +8/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 182เว็บไซต์
| | |
« ตอบ #34 เมื่อ: กรกฎาคม 19, 2009, 12:37:09 PM »

 ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน  เป็นมิ่งขวัญของประชาชนชาวไทยตลอดไป.....
บันทึกการเข้า
เด็กเหนือ
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +199/-45
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,104


ช่วยกันเชียร์เชียงรายน่ะครับ


เว็บไซต์
| | |
« ตอบ #35 เมื่อ: กรกฎาคม 19, 2009, 12:59:41 PM »

ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน

อยู่คู่บ้านคู่เมืองของไทย ไปตราบนานแสนนาน

ปล. ผมพึ่งรู้ว่า พระองค์ใช้เพียงพระเนตรซ้ายข้างเดียว ตั้งแต่หลังเกิดอุบัติเหตุ
บันทึกการเข้า
พูดดีเป็นศรีแก่ปาก
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +117/-27
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,269


| | |
« ตอบ #36 เมื่อ: กรกฎาคม 19, 2009, 01:02:16 PM »

ขอพระองค์ทรงพระเจริญ
บันทึกการเข้า
Nakhoniqe Dunnesta
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +462/-315
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 9,708เว็บไซต์
| | |
« ตอบ #37 เมื่อ: กรกฎาคม 19, 2009, 06:47:47 PM »

ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน
บันทึกการเข้า

อยากเห็นคนไทยสามัคคี
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +155/-110
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,110| | |
« ตอบ #38 เมื่อ: กรกฎาคม 20, 2009, 01:38:25 PM »

ขอพระองค์จงทรงพระเจริญ
บันทึกการเข้า
songchai_SR87
Thailandsusu
Full Member
**

คะแนนความรัก: +23/-2
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,167เว็บไซต์
| | |
« ตอบ #39 เมื่อ: กรกฎาคม 21, 2009, 10:46:26 AM »

คนที่มีค่ามากที่สุดในแผ่นดินไทย คือในหลวงของเราครับ ขอให้พระองค์ทรงพระเจริญ
บันทึกการเข้า

ARCHAWIN
Thailandsusu
Full Member
**

คะแนนความรัก: +38/-45
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 834


บ้าบอลไทย


| | |
« ตอบ #40 เมื่อ: กรกฎาคม 22, 2009, 12:52:13 PM »

ขอพระองค์ทรงพระเจริญ
บันทึกการเข้า
เคอิโงะ
Jr. Member
**

คะแนนความรัก: +1/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 240| | |
« ตอบ #41 เมื่อ: กรกฎาคม 23, 2009, 12:42:43 PM »

ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน
บันทึกการเข้า

♥รายการสด♥
ราชนาวี&จันทบุรีFC
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +133/-18
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,758


ยิ่งสูงยิ่งหนาว


| | |
« ตอบ #42 เมื่อ: กรกฎาคม 23, 2009, 12:43:50 PM »

ผมรักในหลวง
ขอให้พระองค์ทรงพระเจริญ
บันทึกการเข้า

นภานุภาพ FC
ถูกแบนถาวร
Hero Member
****

คะแนนความรัก: +287/-376
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,301| | |
« ตอบ #43 เมื่อ: กรกฎาคม 23, 2009, 12:53:58 PM »

มีอีกมากมายที่พสกนิกรยังไม่ทราบ
แต่พระองค์ท่านทำทุกอย่างเพื่อประชาชนที่อยู่ใต้พระบรมโพธิสมภารอย่างแท้จริง
บันทึกการเข้า
sUpeRmaNNy of PEA
Full Member
***

คะแนนความรัก: +41/-16
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,083| | |
« ตอบ #44 เมื่อ: กรกฎาคม 23, 2009, 02:03:52 PM »

ขอพระองค์จงทรงพระเจริญ

ข้าพเจ้าสัญญาว่าจะเทิดทูญสถาบันกษัตริย์ไปจนกว่าชีวิตจะหาไม่

ข้าพเจ้าจะปกป้องสถาบัน ไม่ให้ผู้ใดมาทำลาย
บันทึกการเข้า

jirat
Thailandsusu
Jr. Member
**

คะแนนความรัก: +4/-37
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 548


| | |
« ตอบ #45 เมื่อ: กรกฎาคม 24, 2009, 09:27:57 AM »

ทรงพระเจริญ
บันทึกการเข้า
TotobaBall
Thailandsusu
Full Member
**

คะแนนความรัก: +35/-4
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,046


ฟุตบอล = สปิริต+มิตรภาพ


| | |
« ตอบ #46 เมื่อ: กรกฎาคม 24, 2009, 10:38:00 PM »

ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน
บันทึกการเข้า

โลมา ไม้แก้ว
Jr. Member
**

คะแนนความรัก: +15/-3
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 452| | |
« ตอบ #47 เมื่อ: กรกฎาคม 25, 2009, 03:31:00 AM »

ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน


*  (48.6 KB, 603x224 - ดู 3679 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า

ชีวิต.จิต..วิญญาณ..และหัวใจ..กดขี่ร่างกายเยี่ยงทาส
เหนื่อยก็พัก
sod_2007
Full Member
***

คะแนนความรัก: +52/-20
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 856| | |
« ตอบ #48 เมื่อ: กรกฎาคม 30, 2009, 03:59:22 PM »

ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน

ข้าพระพุทธเจ้าขอเดชะ
บันทึกการเข้า
ไก่ย่างไม้มะดันก็อร่อย
Satukan kawan
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +1486/-477
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 11,247| | |
« ตอบ #49 เมื่อ: สิงหาคม 26, 2009, 02:00:08 AM »

ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน
บันทึกการเข้า

mitto
Newbie
*

คะแนนความรัก: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 40| | |
« ตอบ #50 เมื่อ: กันยายน 19, 2009, 01:27:21 PM »

ขอจงทรงพระเจริญ
บันทึกการเข้า

boona
Hero Member
*****

คะแนนความรัก: +127/-1
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,406| | |
« ตอบ #51 เมื่อ: กันยายน 19, 2009, 02:17:12 PM »

ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน
บันทึกการเข้า
CHOLA
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +160/-119
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,317| | |
« ตอบ #52 เมื่อ: กันยายน 19, 2009, 02:52:51 PM »                  ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน
บันทึกการเข้า
yidney
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +406/-58
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,027


FAT = Failing All the Time !!!


| | |
« ตอบ #53 เมื่อ: กันยายน 20, 2009, 09:51:43 AM »

รักในหลวงครับ ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

ขอบคุณเจ้าของกระทู้ด้วยครับ
บันทึกการเข้า

เก็บมาฝาก!!!

อัลบั้มเชียร์ไทยที่บริสเบน
http://www.thailandsusu.com/webboard/index.php?topic=193317.0

อัลบั้มหนีตาม YAYA
http://www.thailandsusu.com/webboard/index.php?topic=130596.

เพลงชาติไทยในบริสเบน
http://www.thailandsusu.com/webboard/index.php?topic=193839.0
จอมมารโต
สงครามเกิดแล้วจบแต่สหายร่วมรบยังคงอยู่ตลอดไป
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +1556/-527
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 15,836


เหล่าโลมาบ้าพลัง


เว็บไซต์
| | |
« ตอบ #54 เมื่อ: กันยายน 20, 2009, 08:51:20 PM »

  ทรงพระเจริญ
บันทึกการเข้า

เลือดเนื้อทุกหยด ทดแทนกลับคืนให้แผ่นดิน ยินดีเอาชีวิตเป็นชาติพลี
oud
Newbie
*

คะแนนความรัก: +1/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 125| | |
« ตอบ #55 เมื่อ: ตุลาคม 26, 2009, 02:50:14 PM »

ทรงพระเจริญ
บันทึกการเข้า
เอชาญ
Thailandsusu
Sr. Member
**

คะแนนความรัก: +138/-51
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,942| | |
« ตอบ #56 เมื่อ: ตุลาคม 26, 2009, 02:56:47 PM »

ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน มิ่งขวัญชาวไทยตราบชั่วนิรันดร์
บันทึกการเข้า
เจ้าเฉื่อย
Jr. Member
**

คะแนนความรัก: +12/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 689


คนศรีราชา ก็เชียร์ศรีราชาดิ


| | |
« ตอบ #57 เมื่อ: ธันวาคม 09, 2009, 12:29:49 PM »

Long  Live  The  King
บันทึกการเข้า

FA_TANI_AV092
Hero Member
*****

คะแนนความรัก: +595/-147
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 10,159| | |
« ตอบ #58 เมื่อ: ธันวาคม 09, 2009, 12:57:41 PM »

ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน   
บันทึกการเข้า
lili เมฆา จูซ่า ilil
ลพบุรี เอฟซี สู้ สู้
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +142/-49
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,927


ชีวิตไม่สิ้น ก็ดิ้นกันต่อไป


| | |
« ตอบ #59 เมื่อ: ธันวาคม 22, 2009, 05:38:32 PM »

ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน
บันทึกการเข้า
rungkung
Mahasarakham United
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +52/-15
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,951| | |
« ตอบ #60 เมื่อ: มีนาคม 25, 2010, 09:36:33 PM »

ขอพระองค์ทรงพระเจริญ
บันทึกการเข้า

กองหลังอมตะ_แก็งมะเร็งปากมดลูก+YAKUZA
Jr. Member
**

คะแนนความรัก: +29/-51
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 474


คนเมืองช้าง


| | |
« ตอบ #61 เมื่อ: มีนาคม 25, 2010, 09:44:06 PM »

ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน
บันทึกการเข้า
witsawa_SR90
Thailandsusu
Sr. Member
**

คะแนนความรัก: +61/-61
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,343เว็บไซต์
| | |
« ตอบ #62 เมื่อ: มีนาคม 25, 2010, 10:32:19 PM »

The Simple King
บันทึกการเข้า

สกลนครทีวีเนทเวิร์ค
Jr. Member
**

คะแนนความรัก: +46/-2
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 648


ชัดทุกที่..ดีทุกช่องต้อง STV


เว็บไซต์
| | |
« ตอบ #63 เมื่อ: เมษายน 12, 2010, 08:32:18 AM »

 ขอพระองทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน
บันทึกการเข้า

PiPoo
ถูกแบนถาวร
Sr. Member
****

คะแนนความรัก: +71/-92
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,915| | |
« ตอบ #64 เมื่อ: เมษายน 12, 2010, 08:57:06 AM »

ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน
บันทึกการเข้า
Artza13
Thailandsusu
Full Member
**

คะแนนความรัก: +79/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 975| | |
« ตอบ #65 เมื่อ: เมษายน 12, 2010, 09:07:50 AM »

ขอให้พระองค์ทรงพระเจริญ มีพระชนม์มายุยิ่งยืนนนานอยู่คู่ปวงชนชาวไทยตลอดไป
บันทึกการเข้า

เอาไงว่ะ?_กองแช่ง_xi
Hero Member
*****

คะแนนความรัก: +191/-117
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,082| | |
« ตอบ #66 เมื่อ: เมษายน 12, 2010, 10:12:30 AM »

ข้าเพิ่งรุนะเนี่ย ว่าพระองค์พระเนตรขวาบอด  ทรงใช้พระเนตรซ้ายมาตลอด 

ทรงพระเจริญ
บันทึกการเข้า


♣Mr.Vong♣
Jr. Member
**

คะแนนความรัก: +2/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 345


www.buildep.com/uthaithanifc


| | |
« ตอบ #67 เมื่อ: เมษายน 12, 2010, 10:46:04 AM »

ขอให้พระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน
              ทรงพระเจริญ
บันทึกการเข้า""--กระทิงโทน--""
เสรีแห่งไพร.....เพรียกเสียงลำนำ
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +1240/-178
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7,113


..........ผู้หากินแต่เพียงลำพัง..........


| | |
« ตอบ #68 เมื่อ: เมษายน 26, 2010, 06:35:46 PM »

ผมรักในหลวงครับ
บันทึกการเข้า

ฉันเกิดในรัชกาลที่
Changsuk
Thailandsusu
Jr. Member
**

คะแนนความรัก: +1/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 477


คนไทยเท่านั้นที่ทำให้ประเทศไทย น่าอยู่


| | |
« ตอบ #69 เมื่อ: เมษายน 26, 2010, 07:09:02 PM »

ผมและครอบครัวทุกคนรักและเทิดทูลในหลวงยิ่งชีวิต ขอให้พระองค์ทรงพระเจริญ
บันทึกการเข้า
PeeBGFC
ผู้ดีไทยลีก
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +942/-471
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,684เว็บไซต์
| | |
« ตอบ #70 เมื่อ: กรกฎาคม 12, 2010, 03:22:43 PM »

ผมรักในหลวงครับ
บันทึกการเข้า


"กรรมการไม่ต้องเป่าเข้าข้าง เป่าให้เป็นกลางก็พอ"
AroonSwatCat
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +235/-387
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7,330| | |
« ตอบ #71 เมื่อ: ธันวาคม 23, 2010, 07:12:22 PM »

ผมและครอบครัว รักในหลวงและเทิดทูนพระองค์ไม่มีวันเปลี่ยนแปลง ครับ
บันทึกการเข้า

cobaramo
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +841/-47
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6,153| | |
« ตอบ #72 เมื่อ: ธันวาคม 23, 2010, 07:23:10 PM »

ทรงพระเจริญ
บันทึกการเข้า
nusita_angel
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +1787/-252
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,147


ลูกจะทำความดี เพื่อให้พระราชาหลับสบาย


| | |
« ตอบ #73 เมื่อ: เมษายน 19, 2011, 12:25:01 AM »

คนไทยทุกคนรักนายหลวงค่ะ  จะขอดำเนินชีวิตที่เหลืออยู่อย่างพอเพียง เพื่อแบ่งเบาภาวะในหลวง  ขอให้ในหลวงมีความสุข  ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน
บันทึกการเข้า

InCon~*@TS285
Thailandsusu
Sr. Member
**

คะแนนความรัก: +102/-16
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,613| | |
« ตอบ #74 เมื่อ: มิถุนายน 19, 2011, 01:15:18 AM »

ทรงพระเจริญ
บันทึกการเข้า

Mo...Sjt
เคยถูกแบนมาแล้ว
Jr. Member
*

คะแนนความรัก: +58/-3
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 453

รักบอลไทยมาแต่กำเนิด


| | |
« ตอบ #75 เมื่อ: มิถุนายน 24, 2011, 10:29:50 PM »

ขอพระองค์ทรงมีพระชนมายุยิ่งยืนนาน  ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อมขอเดชะ
บันทึกการเข้า

รักประเทศไทย = ความสามัคคี
bg rangsitair
http://www.bangkokglassfc.com/
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +385/-235
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,191


"กรรมการ ไม่ต้องเป่าเข้าข้าง เป่าให้เป็นกลางก็พอ"


เว็บไซต์
| | |
« ตอบ #76 เมื่อ: ตุลาคม 18, 2016, 12:22:35 PM »

สิ้นสุดรัชสมัย รัชกาลที่๙ แห่งราชวงศ์จักรี
วันพฤหัสบดีที่ ๑๓ ตุลาคม ๒๕๕๙ ตรงกับวันพฤหัสบดี ขึ้น ๑๒ ค่ำ เดือนสิบเอ็ด (๑๑) ปีวอก ชีววาร(ช) อาสยุชมาส อัฐศก จุลศักราช ๑๓๗๘, คริสตศักราช 2016, มหาศักราช ๑๙๓๘ รัตนโกสินทร์ศก ๒๓๕,
สุริยคติ เป็น อธิกสุรทิน, จันทรคติ เป็น ปกติมาส อธิกวาร
พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร์ สยามมินทราธิราช บรมนาถบพิตร (รัชกาลที่ ๙) เสด็จสวรรคต เวลา ๑๕:๕๒ น.
ณ โรงพยาบาลศิริราช พระชนมพรรษา ๘๙ ปี ทรงครองราชสมบัติได้ ๗๐ ปี
#ฉันเกิดในรัชกาลที่๙
#เก็บโพสต์นี้ไว้ในความทรงจำและแจ้งเตือนในทุกๆปี
#ขอเป็นข้ารองพระบาททุกชาติไป
#น้อมใจส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย
บันทึกการเข้า

ลายเซ็นต์ผิดกฎ สูงเกินไป
************************************************************************************************************************
#ฉันเกิดในรัชกาลที่๙
#ขอเป็นข้ารองพระบาททุกชาต
Koragap
Hero Member
*****

คะแนนความรัก: +168/-323
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,508


| | |
« ตอบ #77 เมื่อ: ตุลาคม 18, 2016, 02:36:18 PM »

พวกเราคนไทยโชคดีมากที่เกิดมาในแผ่นดินรัชกาลที่ 9
ธ สถิตย์ในดวงใจไทยนิรันดร์
บันทึกการเข้า
ayeweb
Jr. Member
**

คะแนนความรัก: +13/-19
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 575


เว็บไซต์
| | |
« ตอบ #78 เมื่อ: ตุลาคม 18, 2016, 03:22:03 PM »

ขอบคุณครับผม
บันทึกการเข้า

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2007, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!