ดวลเดือดเปิดเอฟเอคัพโรสเอเชียบู๊ปากน้ำ

(1/1)

มาตรฐานชายไทย:


มูลนิธิ ไทยคม เอฟเอคัพ รอบคัดเลือกนอกรอบ มันส์แน่ 2 ทีม ด.2 ภูมิภาคของตะวันออก ชนกันเอง ทีมบ๊วย โรสเอเชีย-ปทุมธานี หาญกล้าหวังใช้ดาวรุ่ง อัดจ่าฝูง สมุทรปราการ จ่าฝูงให้ได้ บอกงานนี้มีเซอร์ไพรส์ ขณะที่ จ่าฝูง บอกชิวๆ เจองานสบาย อีกคู่ 2 ทีมอุดมศึกษา ม.เกษมบัณฑิต ซด มรภ.จันทร์เกษม ต่างฝ่ายต่างโวมีทีเด็ดเก็บชัยได้แน่ ในนัดเปิดสนามศึกเอฟเอ คัพ ในวันเสาร์ ที่ 27 มิ.ย.นี้

เตรียมระเบิดศึกมูลนิธิไทยคม เอฟเอ คัพ 2009 ในวันเสาร์ที่ 27มิ.ย.นี้ เป็นการแข่งขันในรอบคัดเลือก นอกรอบ โดยจะเป็นทีมระดับ ด.2 บอลถ้วย ข, ค และ ง เพื่อที่นำผู้ชนะไปแข่งในรอบแรกต่อไป ที่มีทีมจับสลากได้บายยืนรออยู่ 18 ทีม โดยมีแข่งด้วยกันทั้งหมด 3 คู่ ที่สนามศูนย์ฝึกกีฬาหนองจอก เริ่มเวลา 11.00 น.หากเสมอกันในเวลา 90 นาทีจะตัดสินด้วยการยิงจุดโทษทันที

คู่แรกประเดิมสนามด้วยการพบกันของ โรสเอเชีย-ปทุมธานี ทีมอันดับบ๊วยของดิวิชั่น 2 ภาคตะวันออก มีแค่ 3 แต้ม  กับ “ปากน้ำ” สมุทรปราการ จ่าฝูงของภาคตะวันออก มี 22 แต้ม โดยทั้งคู่เคยพบกันมาและ โรสเอเชีย โดนซัดมา 3-0

ทาง  ศุภชัย ศรีลาชัย ผู้ฝึกสอนของ โรสเอเชีย-ปทุมธานี ได้พูดถึงทีมว่า ผู้เล่นที่จะใช้ในศึกเอฟเอ คัพ ครั้งนี้ยังเป็นเด็กชุดเดิมที่ใช้เล่นใน ด.2 โดยเป็นเด็กจากศูนย์ฝึกโรสเอชีย ที่มีอายุเฉลี่ยเพียง 18-19 ปี จะมีตัวหลักอย่าง อชิตพล ภู่มาส พร้อมทั้ง พะเยา เป่งจันทร์ ตัวเก๋าอีกคน เราเคยเล่นกับ สมุทรปราการ มาแล้วในลีกดิวิชั่น 2 โดยเราแพ้มา 0-3 แต่ไม่น่าจะมีผลต่อสภาพจิตใจของลูกทีม คงจะเน้นประกบผู้เล่นต่างชาติของปากน้ำ เพราะเป็นตัวขับเคลื่อนเกมทั้งหมด อย่างไรก็ดีตนยังมั่นใจว่า เราจะสามารถสร้างเซอร์ไพรส์ผ่านปากน้ำให้ได้

ขณะที่  "ปากน้ำ" สมุทรปราการ พีรพัฒน์ ถานิตย์ ประธานสโมสร สมุทรปราการ ได้พูดถึงเกมนี้ว่า  รายการนี้เป็นการผสมผสานกันระหว่างตัวเก่ากับตัวใหม่ เป็นการเปิดโอกาสได้ลงเล่นเพื่อหาประสบการณ์  การมา พบกับ โรสเอเชีย-ปทุมธานี ไม่ได้หนักใจแต่อย่างใด น่าจะสามารถผ่านได้เพราะเคยเล่นกับเขามาแล้ว ตอนนี้เรามีปัญหาในเรื่องของงบประมาณเท่านั้นที่ยังติดขัดอยู่ เป้าหมายรายการนี้หวังเข้ารอบสองให้ได้ก็น่าจะประสบความสำเร็จแล้ว

อีกคู่ที่น่าสนใจเป็นการพบกันระหว่าง ทีมจากลีกภูมิภาคดิวิชั่น 2 แต่อยู่คนละภาคอย่าง "เมืองหุ่นนก" ชัยนาท ที่ตอนนี้รั้งอันดับ 4 ของตารางภาคเหนือ มี 19 แต้ม ในเลกแรก  เกมนี้จะพบกับ "เมืองย่าโม" นครราชสีมา ทีมจ่าฝูงของภาคอีสาน ที่เก็บไปแล้ว 25 แต้มในเลกแรก  ในเวลา 13.00 น.

นัดนี้  ธนาธิป วงษ์จร เลขาฯ สโมสรนครราชสีมา กล่าวถึงความพร้อมว่า สำหรับนักเตะเป็นชุดเดียวกับชุดลีกดิวิชั่น 2 คงจะไม่ได้หวังมากเพราะแต่ละทีมไม่ธรรมดา ที่สำคัญการเตะรายการนี้ส่งผลต่อการแข่งขันลีกดิวิชั่น 2 ขอทำให้เต็มที่ก็น่าจะพอใจแล้ว

ส่วนคู่สุดท้ายในเวลา 15.00 น. เป็น 2 ทีมใหญ่จากสถาบันการศึกษา อย่าง มรภ.จันทรเกษม ทีมจากถ้วย ง. พบ ม.เกษมบัณฑิต อันดับ 2 ของภาคกรุงเทพและปริมณฑล  ก่อนเกมนี้ "ป๋าเหลียว"  เฉลียว พุ่มไสว ผจก.ทีมของ ม.เกษมบัณฑิต ได้กล่าวถึงความพร้อมก่อนที่จะลงเล่นในรายการนี้ว่า นักเตะที่ลงเล่นส่วนใหญ่มาจากลีกดิวิชั่น 2 ทั้งหมดการมาพบกับทีม มรภ.จันทรเกษม นั้นถือว่าเป็นการมาพบกับทีมเก่าที่เคยเจอกันมาตลอดทั้งยูลีก,กีฬามหาวิทยาลัย คงจะไม่ใช่งานยากหรือง่ายจนเกินไป หวังว่าศักยภาพทีมเราที่ดีกว่าน่าจะผ่านได้

ส่วน อนุกูล ดวงทอง ของ มรภ.จันทรเกษม บอกว่า  เคยเจอกันมาตลอดต่างกันที่เราเล่นในถ้วย ง.ส่วน ม.เกษมบัณฑิต เล่นในลีกดิวิชั่น 2 เกมนี้หนักเหมือนกันเพราะ เกษมบัณฑิต เขาก็มีดี แต่ฟุตบอลนัดเดียวอะไรก็เกิดขึ้นได้

ที่มา http://www.siamsport.co.th/Sport_Football/090627_030.html

rutdy_YAKUZA_xi:
ขอบคุณสำหรับข้อมูลครับ :D

yidney:
ชอบปากน้ะเหมือนกัน แต่คู่นี้เชียร์โรสเอเชีย ปทุม บอลรองครับ

ผลงานต่างกันสุดเข้า แต่บอลน็อกเอาท์ อาจมีพลิกล็อกก้อด้าย 

Supasit:
วาง ปากน้ำครับ

waiwaikhaosee:
บอลเอฟเอคัพ ถูกจัดขึ้นมาเพื่อให้ทีมแถบภาคกลางอย่างแท้จริง ทีมอื่นที่อยู่ไกลๆถ้าอยากแข่งก็ต้องหอบสังขารมาแข่ง ในขณะที่ทีมแถบภาคกลางนอนรอเล่นสบาย  ;D

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ