ควีนส์คัพวิกฤติ ทุนสูงหาภาคีจัดไม่ได้

<< < (2/2)

อาจารย์หนุ่ย_SR38:
สาเหตุที่การแข่งขันฟุตบอลเอฟเอคัพ ในประเทศไทยไม่ได้รับความนิยมจากแฟนบอล  จนเลิกจัดไปหลายครั้ง  แม้ว่าจะมีสปอนเซ่อร์มาหลายเจ้าแล้วก็ตาม  เพราะการแข่งขันเป็นแบบฟุตบอลน็อคเอ้านัดเดียว  ทีมใหญ่เจอทีมเล็ก  ไล่ต้อนกัน  ที่ละหลายๆ ลูก  บางครั้งเป็นทีมในเครือข่ายเดียวกันเจอกันเอง เช่น ทีม ม.กรุงเทพ เจอกับทีมสมุทรสงคราม  ไม่ต้องดูการแข่งขันในสนามก็รู้ว่าใครจะชนะ  เพราะเป็นฟุตบอลนัดเดียว  นานๆ ทีทีมใหญ่จึงจะมาเจอกันสักคู่หนึ่ง  ต้องรอจนถึงรอบ 8 ทีมสุดท้ายหรือรอบ 4 ทีมสุดท้าย  จึงมีแฟนบอลติดตามชมบ้าง 

ในสถานการณ์ปัจจุบัน  คงหาแฟนบอลไปดูยากยิ่งขึ้น  เช่นการแข่งขันฟุตบอล ถ้วย ก. ที่เป็นการแข่งขันฟุตบอลนัดเดียวระดับทีมแชมป์ของเมืองไทย  ยังมีแฟนบอลไปดู ไม่ถึงครึ่งสนามเลย

แต่ถ้าสมาคมฟุตบอลจะนำฟุตบอล เอฟเอคัพมาจัดใหม่  จะต้องมีระบบในการแข่งขันแบบใหม่ที่น่าสนใจของแฟนบอล (ผมเคยเสนอแนวทางไปแล้ว)   ถ้าจะมาจับฉลากให้แต่ละทีมมาดวลแข้งกันเป็นคู่ๆ เหมือนที่เคยทำมาก็คงจะเลิกจัดเหมือนเดิมครับ เพราะบางอย่างที่ทำแล้วใด้รับความนิยมในต่างประเทศ  แต่ไม่ประสบความสำเร็จในประเทศไทยก็มีเยอะแยะ

ผ่านมาทีก็อึ้งที:
ทำไมไม่ใช้ศรัทธามาเก็ตติ้งล่ะครับ?

ถ้าประชาสัมพันธ์โดยเน้นว่า "เงินทุกบาททุกสตางค์ที่แฟนบอลจ่ายเป็นบัตรผ่านประตูจะรวบรวมนำขึ้นทูลเกล้าถวายเป็นพระราชกุศล" โดยอาจให้แฟนบอลรวมใจใส่เสื้อสีฟ้าเข้าสนาม ผมไม่เชื่อว่าแฟนบอลจะไม่เข้าไปดู ปัญหาคือการจัดทุกครั้งที่ผ่านมาประชาสัมพันธ์น้อยมาก ดีไม่ดีเด็กรุ่นใหม่หรือคนรุ่นเก่าหลายๆคนๆไม่รู้เลยด้วยซ้ำว่าบอลควีนคัพคืออะไร และจัดเพื่ออะไร

ผมว่าบอลคิงคัพ ควีนคัพ มีจุดเด่น จุดขาย ตำนาน ที่ไม่แพ้บอลถ้วยไหนๆในโลก อย่างถ้วยควีนคัพเป็นถ้วยรางวัลที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก จุดประสงค์การจัดก็เพื่อนำเงินขึ้นทูลเกล้าซึ่งบอลถ้วยใดๆในโลกไม่เคยมี ผมว่าควีนคัพถ้าทำดีๆจะเป็นรายการที่ยิ่งใหญ่แน่ๆ ลองนึกภาพสนามบอลทั่วประเทศแข่งฟุตบอลท่ามกลางแฟนบอลสวมเสื้อสีฟ้า บอลจบทุกคนร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี หรือจุดเทียนชัยฯดูครับ

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[*] หน้าที่แล้ว