Thailandsusu Webboard
กันยายน 27, 2022, 08:52:10 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว:
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน Gallery เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ออกเที่ยวปลดล็อคหลังโควิด! กับ 5 ทริปขับรถเที่ยวหน้าหนาวที่พลาดไม่ได้  (อ่าน 18657 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 6 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
cattomyneird27
Newbie
*

คะแนนความรัก: +1/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1


| | |
« เมื่อ: พฤศจิกายน 03, 2021, 07:00:25 PM »แม้จะเป็นช่วงปลายฝนต้นหนาว ฝนตกถนนลื่นนิดหน่อย แต่ขึ้นชื่อว่า ประเทศไทยย่อมเที่ยวได้ตลอด 365 วัน วันนี้เลยจะมาชวนทุกคนออก Road Trip หลังช่วงเปิดประเทศ เพิ่มประสบการณ์ชีวิตบนถนนสายธรรมชาติ 5 สายไปกับวิวแสนสวยด้วยกัน ใครพร้อมแล้วก็หยิบกุญแจสตาร์ทรถไปกันได้เลย

5 เส้นทางขับรถเที่ยวหน้าหนาวสร้างประสบการณ์สโลว์ไลฟ์

1. เส้นทางปัว-บ่อเกลือ จังหวัดน่าน


ปัว-บ่อเกลือ เส้นทาง Road trip ที่ผู้รักในการขับรถควรไปสักครั้ง เริ่มต้นที่ตัวเมืองน่าน ไปยังอ.ปัว โดยใช้ทางหลวงหมายเลข 1256 มุ่งหน้าเข้าสู่อ.บ่อเกลือ โดยผ่านจุดไฮไลท์ริมทาง ได้แก่ เส้นทางถนนลอยฟ้าที่สูงเฉียดปลายเขาขนาบวิวก้อนเมฆ จุดชมวิวบนยอดดอยอย่างอุทยานฯ ดอยภูคา และแวะจิบกาแฟริมทางกับคาเฟ่น่านั่งอีกมากมาย

2. เส้นทางเขาค้อ-ภูทับเบิก


เขาค้อ-ภูทับเบิก แวะพักผ่อนหล่อนใจไปกับเส้นทางธรรมชาติรายล้อมด้วยหุบเขา กับโลเคชั่นสุดฮิต ถนนลอยฟ้ารูท 12 และช่วงทางขึ้นภูทับเบิก ที่มีเส้นทางโค้งซับซ้อนกว่า 111 โค้งให้ไปพิชิต ขอแนะนำให้วางแผนเที่ยวช่วงปลายฝนอย่างเดือนตุลาคม อาจได้สัมผัสหมอกเย็น ๆ อีกด้วย

3. เส้นทางกาญจนบุรี – ทองผาภูมิ – สังขละบุรี


ลองไปสัมผัสกับลำน้ำใส ธรรมชาติ และวิถีชีวิตของชาวมอญ/ชาวกะเหรี่ยง ผ่านเส้นทางนี้จะได้เที่ยวอุทยานแห่งชาติเขาแหลม บนทางหลวงหมายเลข 323 ชมประวัติศาสตร์เมืองสิงห์ ที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำแควน้อย อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ ที่มีจุดชมวิวเนินเสาธง นอกจากนั้นยังสามารถไปต่อที่น้ำตกเกริงกระเวีย สะพานมอญได้อีกด้วย

4. เส้นทางเชียงใหม่ – ปาย – แม่ฮ่องสอน – อ.แม่สะเรียง


เชียงใหม่ – ปาย – แม่ฮ่องสอน – อ.แม่สะเรียง ถือได้ว่าเป็นเส้นทาง Road trip ในฝันสำหรับสายชิลล์ช่วงปลายฝนต้นหนาวเลยทีเดียว ฟินไปกับวิวภูเขาสวย และหมอกบาง ๆ ตลอดเส้นทาง หรือจะแวะเที่ยว สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ระหว่างเส้นทาง และยังได้ทั้งพิชิต 4088 โค้ง ตั้งแต่เชียงใหม่จนถึงแม่สะเรียง จัดใหญ่ให้จุใจกันไปเลย

5. เส้นทางเขาสก – เขื่อนรัชชประภา
ที่สุดท้าย เราอยากชวนทุกคนมาลงใต้ไปกันที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี อีกหนึ่งจังหวัดน่าเที่ยวแห่งหนึ่งในภาคใต้ ซึ่งเส้นทางสุราษฎร์ธานี – เขาสก – เขื่อนรัชชประภา ขับตามทางหลวงหมายเลข 401 คุณจะต้องหลงใหลในความงามของท้องทะเล แวะเช็กอินที่อุทยานแห่งชาติเขาสก ชมดอกบัวผุดที่ใหญ่ที่สุดในโลก และออกดอกเฉพาะช่วงหน้าฝนเท่านั้น จากนั้นแวะรัชชประภา นอนชมธรรมชาติรายล้อมสายน้ำและป่าเขาเย็นสบาย

5 เทคนิคขับรถเที่ยวหน้าหนาวกันยาวๆ ไม่สะดุด

1. ตรวจสอบรถยนต์ก่อนออกเดินทาง
อย่าให้การเดินทางต้องมาทำให้สะดุดเพราะปัญหารถเสียกลางทาง เพื่อความปลอดภัย และความราบรื่นในการเดินทาง ควรหมั่นตรวจสอบความพร้อมของรถก่อนออกเดินทางทุกครั้ง โดยเช็กน้ำมันเบรก ผ้าเบรก น้ำมันเครื่อง ที่ปัดน้ำฝนทั้งสองข้าง ไฟสัญญาณ น้ำในหม้อน้ำระบายความร้อน และลมยาง รวมถึงยางอะไหล่ด้วย

2. พกอุปกรณ์สำคัญสำหรับเดินทาง
สิ่งที่จะต้องระวังมากที่สุด ก็คือ อุบัติเหตุ และความเสี่ยงจากไวรัสโควิด-19 ดังนั้นอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เลยในทุกทริป และเป็นไอเทมที่ต้องมีติดรถเสมอ ได้แก่ ยางอะไหล่ เครื่องมือช่าง กล่องปฐมพยาบาล หน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮอล์ ทิชชูเปียกฆ่าเชื้อโรค ชุดอุปกรณ์ฉุกเฉิน และเบอร์โทรศัพท์ฉุกเฉิน พกเอาไว้อุ่นใจกว่า

3. วางแผนเส้นทาง หลีกเลี่ยงพบเจอผู้คน
เพื่อการเดินทางที่ราบรื่น ไม่เสียเวลาขับหลงทาง หรือขับอ้อมจนเกินไป ก่อนเดินทางก็ควรวางแผนเส้นทางทั้งขาไปและขากลับให้ดี ว่าจะใช้ถนนเส้นไหน สภาพอากาศเป็นอย่างไร รวมถึงตรวจสอบสภาพการจราจรล่วงหน้าก่อนออกเดินทางก็จะช่วยเลี่ยงรถติดได้ดีขึ้น

4. เรียนรู้ป้ายสัญลักษณ์
การขับรถไปในพื้นที่ต่าง ๆ เราอาจได้พบกับป้ายจราจรแปลกใหม่ หรือทบทวนป้ายที่อาจลืมไปตั้งแต่หลังสอบใบขับขี่ผ่าน ซึ่งการจดจำป้ายจราจรจะช่วยให้เราเพิ่มความระมัดระวังในการขับขี่ เพื่อไปถึงจุดหมายได้อย่างปลอดภัย

5. วางแผนรับมือกับความเสี่ยงด้านอุบัติเหตุ
เมื่อเราขับรถ ทั้งการขับทางไกลและการขับไปซื้อของระแวงบ้าน ให้ตระหนักว่า มีความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุขึ้นได้เสมอ ดังนั้น ควรมีแผนสำรองรับมือความเสี่ยง ไม่ว่าจะเป็นการทำประกันอุบัติเหตุ หรือทำประกันภัยรถยนต์ เพื่อลดความเสียหายต่อรถยนต์ทั้งแบบมีและไม่มีคู่กรณี ความเสียหายจากภัยธรรมชาติ รถสูญหาย ไฟไหม้ ความรับผิดต่อบุคคลภายนอก ค่ารักษาพยาบาล ประกันตัวผู้ขับขี่ และการเสียชีวิตนั่นเอง

สุดท้ายนี้ ปลายทางของจุดหมายไม่ว่าจะใกล้หรือไกล หากได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว เชื่อว่านั่นเป็นเรื่องราวในฉบับของคุณที่ใครก็ลอกเลียนแบบไม่ได้ และมันมีคุณค่าเสมอ แล้วเจอกันใหม่ในทริปถัดไป^^
บันทึกการเข้า
Jame_SURINFC
Mr.legandary
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +2275/-322
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 15,680| | |
« ตอบ #1 เมื่อ: พฤศจิกายน 03, 2021, 08:27:23 PM »

น่าสนใจครับ 
บันทึกการเข้า

nusita_angel
Moderator
Hero Member
*****

คะแนนความรัก: +1803/-253
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,194


สิ่งที่มากกว่ารางวัล คือ โอกาส


| | |
« ตอบ #2 เมื่อ: กันยายน 08, 2022, 05:50:29 PM »

รู้สึกมาเห็นช้าไป หน้าฝนซะแล้ว
บันทึกการเข้า

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.20 | SMF © 2006-2007, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!