Thailandsusu Webboard
สิงหาคม 20, 2022, 10:29:38 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว:
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน Gallery เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ก.ท่องเที่ยว-กกท. จัดศึกมวยไทยวิถีถิ่นใต้ จ.ปัตตานี 13 มี.ค.นี้  (อ่าน 807 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
มุมคอนเนอร์
Thailandsusu
Newbie
**

คะแนนความรัก: +22/-4
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 42


| | |
« เมื่อ: มีนาคม 04, 2021, 07:22:09 PM »กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย คณะกรรมการกีฬามวย กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ และจังหวัดปัตตานี จับมือพันธมิตร จัดงานมหกรรมการแข่งขันและเผยแพร่ศิลปะมวยไทย “ศึกมวยไทยวิถีถิ่นใต้” รวมยอดมวยดังแห่งยุคดวลกำปั้น คู่เอก รุ่น 135 ปอนด์ “หรั่งขาว ว.สังข์ประไพ” ปะทะ “ซุปเปอร์บอล ทีเด็ด99” ที่ สนามกีฬา มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี จังหวัดปัตตานี วันที่ 13 มีนาคมนี้ ตั้งแต่เวลา 16.20-20.30 น.ที่ อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา ชั้น 25 การกีฬาแห่งประเทศไทย เมื่อวนที่ 4มี.ค.เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 4 มีนาคม 2564 ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา ชั้น 25 การกีฬาแห่งประเทศไทย นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานแถลงข่าวจัดงานแถลงข่าว “ศึกมวยไทยวิถีถิ่นใต้” จังหวัดปัตตานี พร้อมด้วย นาย สิรภพ ดวงสอดศรี ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, ดร. ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย, ดร.สุปราณี คุปตาสา ผู้จัดการกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ และโปรโมเตอร์มวยชื่อดัง สื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวอย่างคึกคัก

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า “กีฬามวย หรือ ศิลปะมวยไทย ถือเป็นมรดกทางวัฒนธรรมของคนไทยที่สืบทอดกันมาตั้งแต่บรรพบุรุษ เป็นทั้งการต่อสู้ป้องกันตัวและกีฬา ที่สามารถสร้างงาน สร้างอาชีพ และสร้างรายได้แก่คนไทยมาช้านาน”

“กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และการกีฬาแห่งประเทศไทย มีนโยบายในการส่งเสริม สนับสนุน อนุรักษ์ และเผยแพร่กีฬามวย ตามแผนยุทธศาสตร์การส่งเสริมกีฬามวยอาชีพ ระยะ 5 ปี (พ.ศ. 2563 -2567) และได้ดำเนินกิจกรรมมาอย่างต่อเนื่อง”“ผลจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด 19 ทำให้บุคคลในวงการกีฬามวย ได้รับผลกระทบอย่างแสนสาหัส ต่อการดำเนินธุรกิจบริการค่ายมวยไทย การท่องเที่ยวเชิงกีฬา เพราะไม่สามารถประกอบอาชีพหรือมีรายได้สำหรับเลี้ยงชีพ”

“การจัดงานมหกรรมการแข่งขันและเผยแพร่ศิลปะมวยไทย “ศึกมวยไทยวิถีถิ่นใต้” ครั้งนี้ ถือเป็นการกลับมาสร้างความเชื่อมั่นว่าการแข่งขันมวยไทย มีความปลอดภัยหลังการแพร่ระบาดของโควิด 19 อีกทั้งยังเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ และรณรงค์ให้ประชาชน ทุกกลุ่มอาชีพ ทุกเพศ ทุกวัย ตลอดจนชาวต่างชาติและผู้ที่สนใจมีทัศนคติที่ดี และกลับมาให้ความนิยมต่อกีฬามวยไทยอีกครั้ง”

“กระผมต้องขอขอบคุณ ผู้ที่เกี่ยวข้องทุกๆ ท่าน ที่อดทน ร่วมกันเดินหน้า เพื่อฝ่าฝันอุปสรรค์จน กีฬามวย กลับมาเดินหน้าได้อีกครั้ง และหวังว่า งานมหกรรมการแข่งขันและเผยแพร่ศิลปะมวยไทย ศึกมวยไทยวิถีถิ่นใต้ จังหวัดปัตตานี ในครั้งนี้ จะเป็นต้นแบบของการจัดกิจกรรม และสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี ชุบชีวิตให้กับคนในวงการกีฬามวยให้กลับมายืนได้อีกครั้ง”

สำหรับ การประกบคู่มวยในมหกรรม “ศึกมวยไทยวิถีถิ่นใต้” ครั้งนี้ อัดแน่ไปด้วยยอดมวยชื่อดังแห่งยุค เริ่มจากคู่มวยก่อนรายการ คู่แรก เวลา 16.20 น. “เพลง เอราวัณ” พบกับ “ทะเลเงิน ก.จันทุณี” รุ่น 44 KG., คู่ที่ 2 “วังไพร แบงค์ยูโร” ปะทะ “ขาวผ่องเล็ก ศักดิ์ภิญโญ” รุ่น 115 ปอนด์, คู่ที่ 3 “แหลมโพธิ์ ศิษย์คุณวสันต์” พบกับ “อนันต์ชัยเล็ก จ่าเจษฎ์รถสวย” รุ่น 103 ปอนด์, คู่ที่ 4 “รักษ์ เอราวัน” พบกับ “เพชรจงรักษ์ ว.สังข์ประไพ” รุ่น 112 ปอนด์, คู่ที่ 5 “ดีเซลเล็ก ว.วันชัย” พบกับ “โลห์เงิน ดาบวันสารคาม” รุ่น 123 ปอนด์

ส่วน คู่ที่ 6 เป็นคู่เอกนำรายการ “หรั่งขาว ว.สังข์ประไพ” ปะทะ “ซุปเปอร์บอล ทีเด็ด99” รุ่น 135 ปอนด์, คู่ที่ 7 “แก้วกังวาน พลิ้ววาโย ปะทะ “มงคลเพรช​ เพชรยินดีอะคาเดมี” รุ่น 137 ปอนด์ คู่ที่ 8 “พลังหนุ่ม เกียรติชัยยุทธ” พบกับ “จ้าวนรา ร.ร.นราธิวาส” รุ่น 115 ปอนด์ และปิดท้ายรายการด้วย คู่ที่ 9 “ล้านเกล้า ศิษย์นายกโอ๊ะ พบกับ “ยอดกฤษฎา ทูบีรีสอร์ท” รุ่น 114 ปอนด์

อนึ่ง มหกรรมการแข่งขันและเผยแพร่ศิลปะมวยไทย “ศึกมวยไทยวิถีถิ่นใต้” จะเปิดให้แฟนหมัดมวยเข้าชม ตั้งแต่เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป ณ สนามกีฬา มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี จังหวัดปัตตานี ในวันที่ 13 มีนาคมนี้

ที่มา https://www.newsplus.co.th/newsplus-sport/72738/
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.20 | SMF © 2006-2007, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!