Thailandsusu Webboard
สิงหาคม 08, 2020, 07:46:39 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว:
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน Gallery เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ทำไมคนเราจึงเดินตามดวง+ทางแก้ให้เหนือดวง 🔮  (อ่าน 892 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
NUMBER_1
Newbie
*

คะแนนความรัก: +31/-6
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 127| | |
« เมื่อ: สิงหาคม 02, 2019, 06:53:08 AM »

# ขอแชร์นะครับ อ่านแล้วดีมากครับ

"สังคมตั้งค่านิยมไว้ว่า...คนเราทุกคนควรมีกิเลสประจำตัว มีกิเลสประจำความเป็นตัวตนของตน ผมจะบอกให้นะครับว่า...ถ้าคุณมีกิเลสแบบนี้คุณก็เดินตามดวงแล้ว! ถามว่าเพราะอะไร?? ...ก็เพราะว่ากิเลสจะทำให้คุณควบคุมตัวเองไม่ได้ และต้องประกอบพฤติกรรมที่เป็นไปตามกิเลสดาว,กิเลสราศี,กิเลสวันเกิดฯลฯตามดวงชะตาของคุณ ซึ่งกิเลสตามดวงชะตาของคุณเหล่านี้ มันจะบันดาลให้คุณมีข้อดีประจำตัวคุณ ซึ่งข้อดีประจำตัวคุณนั้น คุณมีมันก็เพราะอยากจะให้คนมารักมาชอบคุณ แต่การที่คุณจะมีมันได้คุณจะต้องยอมทำให้คนอื่นสนุกสนาน,ยอมเสียเปรียบผู้อื่น แล้วนั่นก็จะทำให้มีคนมารักมาชอบคุณ! ...แต่ทีนี้...เมื่อคุณมีข้อดีแล้ว...มันจะทำให้คุณเกิดกิเลสที่อยากจะเอาเปรียบผู้อื่นกลับคืนมา ซึ่งจะแสดงออกมาเป็นสิ่งที่เรียกว่าข้อเสีย! ที่จะทำให้มีคนมาเกลียดคุณ ...คุณจะควบคุมตัวเองให้ไม่แสดงข้อเสียออกมาไม่ได้ เพราะถ้าคุณไม่แสดงข้อเสียออกมา คุณจะรู้สึกเซ็งๆรู้สึกโหวงๆโหว่ๆในใจคุณ นั่นเพราะว่าคุณรู้สึกว่าคุณโดนสังคมเอาเปรียบอย่างเดียวนั่นเองถ้าหากแสดงออกแต่ข้อดีออกมาเท่านั้น มันจึงต้องมีการสันดาปกับข้อดีด้วยการแสดงข้อเสียออกมาเพื่อให้เกิดความสมดุลในใจคุณ ไม่งั้นคุณจะไม่มีความสุขครับ...

แต่ทางแก้มันก็มีอยู่...แต่ว่าจะต้องใช้ความร่วมมือของคนในสังคมๆหนึ่งร่วมมือกันทั้งหมด เช่น คนในประเทศทั้งประเทศ หรือคนในหมู่บ้านทั้งหมู่บ้าน ที่จะกำหนดค่านิยมประจำประเทศหรือหมู่บ้านนั้นๆร่วมกัน ว่ากิเลส,ความเป็นตัวตนของแต่ละคนเป็นสิ่งที่ไม่ดี มันทำให้คนเกิดการเกลียด/ไม่ชอบตัวตนของกันและกันขึ้น แล้วมาร่วมกันทำตัวแบบไม่มีกิเลส/ไม่มีตัวตนร่วมกันภายในประเทศหรือหมู่บ้าน ประเทศหรือหมู่บ้านนั้นๆก็จะสงบสุขได้" (นักวิชาการท่านหนึ่ง)
บันทึกการเข้า
tonmania
Thailandsusu
Sr. Member
**

คะแนนความรัก: +379/-597
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,310| | |
« ตอบ #1 เมื่อ: สิงหาคม 02, 2019, 05:11:21 PM »

ไหนๆก็มาทางนี้แล้ว หาคำตอบที่พระพุทธเจ้าค้นหาและคนอื่นก็ค้นหา ตรัสรู้นำมาสอนเผยแผ่ให้ลองทำลองปฎิบัติดูว่าจริงหรือเปล่ายังไม่ต้องเชื่อ  บางอย่างเป็นหลักธรรมง่ายๆในชีวิตประจำวันที่ใครก็สามารถทำได้หากเข้าใจมัน แต่ยากที่คนจะทำอยู่ดี ก็เลยต้องแล้วแต่ดวงละกัน ดวงใครดวงมัน ใจใครใจมันครับ...5555
บันทึกการเข้า
aou27
Jr. Member
**

คะแนนความรัก: +100/-109
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 403| | |
« ตอบ #2 เมื่อ: สิงหาคม 02, 2019, 06:00:24 PM »

เรียบเรียงให้ใหม่ครับ

"สังคมตั้งค่านิยมไว้ว่า...คนเราทุกคนควรมีกิเลสประจำตัว มีกิเลสประจำความเป็นตัวตนของตน ใครทำตัวไม่มีกิเลสแบบนี้จะเป็นคนแปลกประหลาดและไม่ควรคบหาด้วย ซึ่งผมจะบอกให้นะครับว่า...ถ้าคุณมีกิเลสแบบนี้คุณก็เดินตามดวงแล้ว! ถามว่าเพราะอะไร?? ...ก็เพราะว่ากิเลสจะทำให้คุณควบคุมตัวเองไม่ได้ และต้องประกอบพฤติกรรมที่เป็นไปตามกิเลสดาว,กิเลสราศี,กิเลสวันเกิดฯลฯตามดวงชะตาของคุณ ซึ่งกิเลสตามดวงชะตาของคุณเหล่านี้ มันจะบันดาลให้คุณมีข้อดีประจำตัวคุณ ซึ่งข้อดีประจำตัวคุณ (ที่เกิดจากดวงชะตาของคุณมันบันดาล) นั้น คุณมีมันก็เพราะอยากจะให้คนมารักมาชอบคุณ แต่การที่คุณจะมีมันได้คุณจะต้องยอมทำให้คนอื่นสนุกสนาน,ยอมเสียเปรียบผู้อื่น แล้วนั่นก็จะทำให้มีคนมารักมาชอบคุณ! ...แต่ทีนี้...เมื่อคุณมีข้อดีแล้ว...มันจะทำให้คุณเกิดกิเลสที่อยากจะเอาเปรียบผู้อื่นกลับคืนมาด้วย! ซึ่งจะแสดงออกมาเป็นสิ่งที่เรียกว่าข้อเสีย! ที่จะทำให้มีคนมาเกลียดคุณ! ...คุณจะควบคุมตัวเองให้ไม่แสดงข้อเสียออกมาไม่ได้ เพราะถ้าคุณไม่แสดงข้อเสียออกมา คุณจะรู้สึกเซ็งๆรู้สึกโหวงๆโหว่ๆในใจคุณ นั่นเพราะว่าคุณรู้สึกว่าคุณโดนสังคมเอาเปรียบอย่างเดียวนั่นเองถ้าหากแสดงออกแต่ข้อดีออกมาเท่านั้น มันจึงต้องมีการสันดาปกับข้อดีด้วยการแสดงข้อเสียออกมาเพื่อให้เกิดความสมดุลในใจคุณ ไม่งั้นคุณจะไม่มีความสุขครับ...

แต่ทางแก้มันก็มีอยู่...แต่ว่าจะต้องใช้ความร่วมมือของคนในสังคมๆหนึ่งร่วมมือกันทั้งหมด เช่น คนในประเทศทั้งประเทศ หรือคนในหมู่บ้านทั้งหมู่บ้าน ที่จะกำหนดค่านิยมประจำประเทศหรือหมู่บ้านนั้นๆร่วมกัน ว่ากิเลส,ความเป็นตัวตนของแต่ละคนเป็นสิ่งที่ไม่ดี มันทำให้คนเกิดการเกลียด/ไม่ชอบตัวตนของกันและกันขึ้น แล้วมาร่วมกันทำตัวแบบไม่มีกิเลส/ไม่มีตัวตนร่วมกันภายในประเทศหรือหมู่บ้าน โดยไม่มีใครภายในประเทศหรือในหมู่บ้านจะรังเกียจคนไม่มีกิเลส/ไม่มีตัวตนที่อาศัยอยู่ภายในประเทศหรือหมู่บ้านนี้ แล้วคนภายในประเทศหรือหมู่บ้านนั้นๆก็จะสงบสุขและเหนือดวงได้ครับ" (นักวิชาการท่านหนึ่ง)
บันทึกการเข้า
Hunter99
Sr. Member
****

คะแนนความรัก: +75/-31
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,272| | |
« ตอบ #3 เมื่อ: สิงหาคม 03, 2019, 10:58:51 AM »

รอคอมเม้นต์จากท่านศาสดาฟิโก้ โปรอุบล!
บันทึกการเข้า
LuangPoom
ThaiThai
Newbie
*

คะแนนความรัก: +6/-2
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 113| | |
« ตอบ #4 เมื่อ: สิงหาคม 03, 2019, 11:30:22 AM »

พระพุทธเจ้าสอนการดำเนินชีวิตไว้ให้แล้ว แต่มีคนส่วนน้อยที่นำธรรมมะของพระพุทธเจ้ามาปฏิบัติ ชาวพุทธเก็บรักษาคำสอนมา 2,500 กว่าปี แต่มีคนที่ปฏิบัติตามคำสอนแท้ๆของพระพุทธเจ้าไม่มาก ส่วนใหญ่หลงผิดเอาคำสอนไปปนกับคำสอนของลัทธิอื่นที่คุ้นชิน จนเข้าไม่ถึงแก่นแท้ของธรรมะ หากอยากเข้าถึงแก่นแท้ของธรรมะก็ควรศึกษา "พุทธวจน" ท่านสอนตั้งแต่ผู้อยู่ครองเรือนจนถึง สมณะ อาจารย์ท่านหนึ่งได้กล่าวไว้ว่า การปฏิบัติน้ันไม่ยาก ยากเฉพาะผู้ไม่ปฏิบัติ สาธุ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2007, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!