Thailandsusu Webboard
สิงหาคม 20, 2019, 07:06:06 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว:
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน Gallery เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เป็น "ฟรีแลนซ์" เลือกทำบัตรเครดิตแบบไหนดีที่สุด  (อ่าน 724 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
digitalknowledge
Thailandsusu
Newbie
**

คะแนนความรัก: +8/-1
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 17


| | |
« เมื่อ: พฤษภาคม 13, 2019, 03:53:31 PM »

สำหรับคนที่คิดจะสมัครบัตรเครดิตแต่ยังกังวลอยู่ว่าตัวเองไม่ได้มีรายรับตายตัวในแต่ละเดือนเหมือนกับพนักงานออฟฟิศ แถมเอกสารที่เป็นเครื่องยืนยันรายรับอย่างสลิปเงินเดือนก็ไม่มี เพราะทุกวันนี้ทำงานเป็นนายตัวเองหรือ “ฟรีแลนซ์” แม้ปัจจุบันการมีบัตรเครดิตจะเป็นเรื่องที่สามารถทำได้ง่ายกว่าแต่ก่อนแต่ก็ไม่ได้หมายความว่าธนาคารจะอนุมัติบัตรให้กับผู้สมัครทุกราย เพราะยังไงก็ตามสิ่งที่ธนาคารจะต้องดูทุกครั้งก่อนส่งมอบบัตรคือหลักฐานที่มาของรายได้ เนื่องจากสิ่งนี้เปรียบได้ดั่งเครื่องยืนยันว่าหลังจากที่ได้บัตรไปแล้ว ผู้สมัครจะสามารถชำระหนี้บัตรเครดิตได้ตามเวลาที่กำหนด

ถึงตรงนี้บรรดาฟรีแลนซ์หลายคนอาจจะกังวลขึ้นมาตัวเองก็เป็นคนอีกกลุ่มหนึ่งที่ไม่ได้มีหลักฐานรายรับที่ชัดเจน แต่อย่าพึ่งกังวลไป เพราะเนื่องจากในปัจจุบันธนาคารหลายแห่งทราบถึงความจำเป็นของการมีบัตรเครดิตเป็นอย่างดีและได้ออกบัตรเครดิตสำหรับเหล่าฟรีแลนซ์โดยเฉพาะอีกด้วย ถ้าใครอยากรู้รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับบัตรฟรีแลนซ์แล้วละก็ อย่ามัวรอช้า เชิญไปหาคำตอบพร้อมกันได้เลย

ทุกวันนี้บัตรเครดิตที่ชาวฟรีแลนซ์สามารถสมัครได้สามารถแบ่งออกเป็นสองประเภทหลักๆ ดังนี้

บัตรเครดิตสำหรับฟรีแลนซ์

เพียงแค่ชื่อก็บอกแล้วว่าบัตรนี้เกิดมาเพื่อเป็นของขวัญสำหรับผู้ที่ไม่มีเงินเดือนประจำตายตัวแบบชาวฟรีแลนซ์โดยเฉพาะ โดยขั้นตอนการสมัครนั้นไม่ซับซ้อนเลยเพียงใช้หลักฐานการยืนยันตัวตน เช่น บัตรประชาชนและทะเบียนบ้าน รวมไปถึงหลักฐานการเงินอื่นๆ ที่สำคัญ เช่น หนังสือรับรองภาษีหัก ณ ที่จ่าย (ตามมาตรา 50 ทวิ) แสดงรายได้ย้อนหลัง 6 เดือน หรือ 1 ปีล่าสุด พอถึงตรงนี้อาจจะต้องชี้แจงกันก่อนว่าหลักฐานการสมัครที่เรายกมาในที่คือหลักฐานที่ผู้ทำงานอิสระต้องใช้เท่านั้น ส่วนใครที่เป็นเจ้าของบริษัทอาจจะต้องยื่นหลักฐานอื่นๆ ประกอบเพิ่มเติม เช่น สำเนาทะเบียนพาณิชย์ เป็นต้น

บัตรเครดิตแบบฝากค้ำประกัน

หลังจากแนะนำบัตรประเภทแรกกันไปแล้ว เดียวเราจะขออนุญาตพาทุกคนไปทำความรู้จักกับบัตรเครดิตประเภทที่สองกันเลย โดยสิ่งที่ทำให้บัตรประเภทนี้แตกต่างจากบัตรประเภทแรกได้แก่ ผู้สมัครไม่จำเป็นต้องยื่นหลักฐานการเงินประกอบการสมัคร เพียงแค่ไปที่ธนาคารแล้วแจ้งเจตจำนงว่าต้องการสมัครบัตรเครดิตแบบฝากค้ำประกัน หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่จะให้ผู้สมัครเปิดบัญชีแล้วนำวงเงินขั้นต่ำที่ต้องการไปฝากไว้ในกับธนาคาร (วงเงินขั้นต่ำส่วนใหญ่มักเริ่มต้นที่ 15,000 บาท) เมื่อธนาคารอนุมัติแล้ว ผู้สมัครสามารถนำบัตรไปใช้ได้ทันทีและหากในอนาคตผู้ถือบัตรอยากเพิ่มวงเงินก็สามารถทำได้ง่ายๆ เพียงฝากเงินเข้าไปในบัญชีเพิ่ม ถึงแม้ว่าการสมัครบัตรเครดิตด้วยวิธีนี้จะทำให้เรามีสมุดบัญชีอีกใบเก็บไว้กับตัว แต่ทั้งนี้เราไม่สามารถถอนเงินออกจากสมุดเล่มดังกล่าวมาใช้จ่ายได้ โดยเราจะได้เงินทั้งหมดในบัญชีคืนก็ต่อเมื่อเราทำการยกเลิกบัตรเครดิตเรียบร้อยแล้วเท่านั้น

เป็นยังไงกันบ้างกับข้อมูลที่เรานำอัปเดตกันในวันนี้ หวังว่าคงจะทำให้ชาวฟรีแลนซ์รู้สึกสบายใจขึ้นไม่มากก็น้อย สุดท้ายนี้เราอยากจะฝากให้ทุกท่านที่กำลังลังเลอยู่ว่าควรทำบัตรเครดิตอะไรดี ลองศึกษาข้อมูลของบัตรทั้งสองประเภทจากธนาคารที่คุณสนใจไว้ให้ดี เพราะรายละเอียดที่เราหยิบมาฝากกันในวันนี้เป็นเพียงข้อมูลพื้นฐานเท่านั้น
บันทึกการเข้า
zzzzZZZZ
Sr. Member
****

คะแนนความรัก: +89/-67
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,880| | |
« ตอบ #1 เมื่อ: พฤษภาคม 13, 2019, 07:13:31 PM »

หาเรื่องเป็นหนี้แล้วเอ็ง ฮี่ฮี่
บันทึกการเข้า
TONS@BallTHAI_ในฝัน
FAIR FOOTBALL THAI
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +838/-291
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7,780


ไทยนี้รักสงบ แต่ถึงรบไม่ขลาด


เว็บไซต์
| | |
« ตอบ #2 เมื่อ: พฤษภาคม 14, 2019, 12:06:17 AM »

ผมก็ฟรีแลนซ์ทำอาชีพนี้มา 10 กว่าปีแล้วแต่ไม่ทำบัตรเคดิต เคยคิดทำแต่ก็ไม่ได้ทำเพราะคุณภรรยาเบรคแรงห้ามเด็ดขาด เพราะดูแล้วจะเป็นหนี้หัวโตแน่ๆ เพราะความอยากได้มันเยอะ เลยใช้เงินสดอย่างเดียว มีเท่าไรใช้เท่านั้น เวลาไม่มีก็ยืมพ่อแม่นี้แหละ 555 แต่ใช้คืนนะแม้ช้านี๊ดนึง
เงินที่ได้จากจ็อปเอาไปลงกับประกันชีวิต บ้าน รถ ลูก บลาๆๆๆกะตอนแก่ นอนชิวๆ มีเงินรักษาตัวตอนป่วย  มีเงินใช้กินตอนแก่ๆ มีเงินให้ลูกเผื่อเราเป็นอะไรไปก่อน
บันทึกการเข้า

Francesco Titti
Jr. Member
**

คะแนนความรัก: +65/-35
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 514


| | |
« ตอบ #3 เมื่อ: พฤษภาคม 14, 2019, 06:28:30 AM »

ข้อดี อยากใช้เงินไม่ต้องบากหน้าไปหาใคร

ข้อเสีย ใช้จ่ายเกินตัวก่อเกิดภาระหนี้ผูกพัน  ขนาดเป็นมนุษย์เงินเดือนมีรายได้ที่แน่นอนยังหมุนไปพอใช้หนี้  แล้วเป็นฟรีแลนซ์ มีเงินตามจ๊อบ มีบ้างไม่มีบ้าง มากบ้างน้อยบ้าง จะเอาเงินใหนจ่ายเขา

สรุป  คิดเอา

ป.ล.อดีตเป็นมนุษย์เงินเดือน ปัจจุบันเป็นฟรีแลนค์ เดี๋ยวนี้กำลังพยายามหาเงินทยอยปิดบัตร แล้วใช้เงินสด กินอยู่ชิวๆไม่ฟุ้งเฟ้อ
บันทึกการเข้า
ghanthawong
Jr. Member
**

คะแนนความรัก: +50/-65
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 652| | |
« ตอบ #4 เมื่อ: พฤษภาคม 14, 2019, 07:35:44 AM »

ผมเห็นมา...ทำบัตรได้3บัตร บัตรแรกวงเงิน60,000 บัตร2ได้วงเงิน 80,000 บัตร3ได้อีก50,000...ได้มา เดือนแรกไปเที่ยวเกาหลี เดือน2ทำจมูก....เดือน4ได้บัตรเพิ่มอีก70,000...เที่ยวกระบี่ขึ้นเครื่องที่พักราคาหรู....1ปีต่อมา เอารถไปซ่อน เพราะไม่ได้ส่งงวดแล้ว3เดือนเปลี่ยนเบอร์เพราะเจ้าหนี้บัตรโทรตาม......ใช้จ่ายระวังครับ..ได้มาแล้วใช้ให้คุ้ม
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2007, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!