Thailandsusu Webboard
มิถุนายน 18, 2019, 02:47:44 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว:
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน Gallery เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: สมาคมฯ ร่วมกับ PFA Thailand ร่วมยุติข้อพิพาทการค้างชำระเงินเดือนระหว่างอุบลฯ กับ 3 อดีตนักเตะ  (อ่าน 342 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
PeepoClub
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +319/-74
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,500| | |
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 01, 2019, 03:42:11 PM »

Page : Fair
https://www.facebook.com/1537015869952132/posts/2248100252177020/


สมาคมฯ ร่วมกับ PFA Thailand ร่วมยุติข้อพิพาทการค้างชำระเงินเดือนระหว่างอุบลฯ กับ 3 อดีตนักเตะของทีม
--------

วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2562 ณ ห้องประชุม ชั้น 2 ที่ทำการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับ สมาคมนักกีฬาฟุตบอลอาชีพ (PFA Thailand) เข้าร่วมประชุมเพื่อหาข้อยุติในกรณีอดีต 3 นักเตะของทีม อุบล ยูไนเต็ด คือ เจษฎากร เหมแดง, อภิวัฒน์ เพ็งประโคน และ เซยะ โคจิมะ ไม่ได้รับค่าตอบแทนและค่าลงนามสัญญาจาก สโมสร อุบล ยูไนเต็ด

โดยจากการหารือทั้งสองฝ่ายคือ นักเตะ และสโมสรอุบล ยูไนเต็ด ได้ตกลงประนีประนอมหนี้สินตามสัญญา และทาง จินตธัช จินารัตน์ ประธานสโมสร อุบล ยูไนเต็ด ได้มอบเงินค่าตอบแทนตามที่ตกลงไว้ ซึ่งมี พล.ต.อ. ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ และ คุณ ภักดิ์กมล ศิริวัฒน์ ตัวแทนจาก PFA Thailand ร่วมเป็นสักขีพยาน

โดยทาง ภักดิ์กมล ศิริวัฒน์ ตัวแทนจาก PFA Thailand กล่าวว่า "วันนี้เป็นครั้งแรกที่สมาคมนักกีฬาฟุตบอลอาชีพ (PFA Thailand)มาตัวเป็นตัวแทนของสมาชิก ซึ่งเป็นนักกีฬาอาชีพที่เล่นฟุตบอลอยู่ในประเทศไทย และมีข้อผิดพลาดทางสัญญา ทำให้ต้องมาประสานงานกับสโมสรต้นสังกัดที่มีข้อพิพาท รวมทั้งมาเป็นตัวกลางระหว่างสมาคม, สโมสร และนักเตะ เพื่อยุติปัญหาและไกล่เกลี่ยกันตามเงื่อนไขในสัญญา"

"ตามข่าวที่ผ่านมาจะเห็นว่านักเตะมายื่นเรื่องกับสมาคม แต่ตอนนี้เรามีสมาคมนักกีฬาฟุตบอลอาชีพ (PFA Thailand) ซึ่งนักฟุตบอลที่เป็นสมาชิกเห็นช่องทางที่เราสามารถช่วยเขาได้ ไม่ว่าจะเป็นการประสานงานให้ เพราะนักกีฬาบางรายเขาไม่สะดวกที่จะคุยกับสโมสรโดยตรง หรืออาจอยู่ต่างประเทศ เราก็จะเข้ามาเป็นสะพานคอยช่วยเหลือประสานให้นักกีฬาตามความถูกต้อง"

"ส่วนกรณีของนักเตะต่างชาติชาวญี่ปุ่น คือ เซยะ โคจิมะ และนักเตะไทยอีกสองราย คือ เจษฎากร เหมแดง และ อภิวัฒน์ เพ็งประโคน ตอนนี้สามารถหาข้อยุติได้แล้ว ขณะที่ คัมเบะ ซูกาโอะ อยู่คนละส่วนกัน เพราะเขาไม่ได้เป็นสมาชิกสมาคมนักกีฬาฟุตบอลอาชีพ (PFA Thailand)"

"การหาข้อยุติในครั้งนี้เป็นการร่วมมือจากทุกฝ่ายไม่ว่าจะเป็นสมาคมฯ ที่ดูแลไกล่เกลี่ยค่าใช้จ่ายกับสโมสร ทางสมาชิกสมาคมนักกีฬาฟุตบอลอาชีพ (PFA Thailand)ก็เป็นตัวแทนสมาชิก ทาง อุบล ยูไนเต็ด เองก็พยายามเต็มทีในการหาข้อยุติ ต้องขอบคุณทุกฝ่ายที่ให้ความสะดวกจนทุกอย่างสำเร็จ นี่เป็นตัวอย่างที่ดีของการมี สมาคมนักกีฬาฟุตบอลอาชีพ (PFA Thailand) ซึ่งจะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยและช่วยให้ฟุตบอลไทยมีความยั่งยืนต่อไป"

ด้าน จินตธัช จินารัตน์ ประธานสโมสร อุบล ยูไนเต็ด กล่าวว่า "ต้องขอบคุณทั้งสองสมาคมฯ ที่ช่วยเราในการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นในอดีต เพื่อที่เราจะได้เดินหน้าต่อไป"

"ณ ตอนนี้ ยังมีข้อพิพาทบางอย่างที่ค้างอยู่ คือเจ้าหน้าที่อีกสองคนที่ไม่สามารถเข้ามาพูดคุยกับเราได้ในวันนี้ รวมถึงยังไม่สามารถตกลงเรื่องตัวเลขได้ ทางสมาคมฯ ก็รับทราบว่าเหลือกรณีไหนบ้าง เมื่อเขาติดต่อมาที่สมาคมฯ เราก็พร้อมที่จะเคลียร์ปัญหาทั้งหมด"

"สาเหตุที่ผ่านมา มันเกิดจากการสื่อสารที่ไม่ดี และทีมบริหารบางส่วน พอปัญหาเกิดขึ้น กลุ่มคนบริหารตรงน้ันกลับหายไป ซึ่ง ณ ตอนนี้ เราได้เปลี่ยนแปลงโครงสร้างภายใน ดึงผู้บริหารใหม่เข้ามา วางระเบียบ ปฏิบัติเกี่ยวกับสโมสร เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาขึ้นอีกในอนาคต"

"ผมมั่นใจว่าในอนาคตปัญหาเหล่านี้จะไม่เกิดขึ้นอีก ตอนนี้เรามีความชัดเจนมากขึ้น โดยเฉพาะการสื่อสารระหว่างผู้บริหารกับนักกีฬา รวมถึงเจ้าหน้าที่ต่างๆ"

สำหรับสมาคมนักกีฬาฟุตบอลอาชีพ (PFA) จัดตั้งเพื่อช่วยเหลือนักฟุตบอลอาชีพ ไม่ให้โดนเอารัดเอาเปรียบจากสโมสรต้นสังกัด หรือ เอเยนต์ โดยเฉพาะการปฏิบัติหน้าที่ไม่เป็นธรรมต่อสิทธิในการจ้างงาน และการผิดสัญญาที่สโมสรมีต่อนักเตะ ซึ่งเป็นตัวกลางในการเป็นที่ปรึกษา และช่วยเหลือนักกีฬาฟุตบอลอาชีพอีกด้วย โดยมี สินทวีชัย หทัยรัตนกุล เป็นนายกสมาคมฯ
บันทึกการเข้า
Doctor สลัม
อยากจะรวยจริงๆ
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +2569/-3853
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 51,960


หล่อไม่มาก แต่ท่ายากเฮียมีเยอะ


| | |
« ตอบ #1 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 04, 2019, 10:55:59 PM »

เยี่ยมเลยครับ
บันทึกการเข้า

ลมหายใจคือฟุตบอล
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2007, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!