Thailandsusu Webboard
กรกฎาคม 18, 2019, 11:44:13 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว:
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน Gallery เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: บิ๊กตู่ เดือด คนบ่นถ้าเด็กหน้ากากหลุดทำอย่างไร บอกเป็นหน้าที่รัฐต้องไปใส่ให้ไหม  (อ่าน 1428 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
PTTrayong
Thailandsusu-VIP
Hero Member
***

คะแนนความรัก: +1976/-1046
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 21,212


| | |
« เมื่อ: มกราคม 30, 2019, 07:59:24 PM »เดือดขั้นสุด! ‘บิ๊กตู่’ ขู่ ปิดโรงงงาน เช้า-บ่าย-เย็น ลั่น ออกคำสั่ง คสช.ส่งทหาร กอ.รมน. ตรวจทุกโรงงาน หลังรัฐบาลโดนโจมตี ไม่แก้ปัญหาฝุ่นพิษ “ผุด” มาตรการใช้รถวันคู่-คี่ ห้ามห้ามนั่งรถยนต์-แท็กซี่คนเดียวบนถนนสายที่มีปัญหา

บิ๊กตู่ – เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 30 ม.ค. ที่โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวตอนหนึ่งในการเป็นประธานเปิดงานมหกรรมยุทธศาสตร์ชาติ “อนาคตไทย อนาคตเรา” Our Country Our Future ตอนหนึ่งว่า ปัจจุบันประเทศไทยมีพื้นที่เกษตรกรรมจำนวนมาก แต่ต้นไม้ใหญ่กลับเหลือน้อยมาก เหลือเพียงประมาณ 30% ในพื้นที่อุทยานและป่า เราจะปล่อยให้เป็นเช่นนี้ต่อไปอีกไม่ได้ จึงต้องร่วมมือกัน หาวิธีการรักษาทรัพยากรธรรมชาติ เพิ่มพื้นที่ป่าให้มากขึ้น รวมถึงปลูกต้นไม้ใหญ่ ในหลายพื้นที่ มิเช่นนั้นเราจะประสบปัญหาน้ำแล้ง ฝนตกท้ายเขื่อน จนอนาคตฝนจะไม่ตกในประเทศไทย รัฐบาลจึงมีโครงการปลูกป่า ปลูกต้นไม้

“วันนี้เรามีปัญหาเรื่องฝุ่นละอองเพิ่มขึ้นมา ทั้งPM2.5 และPM10 ปัญหาเหล่านี้มาจากหลายภาคส่วน ผมไม่ได้พูดหรือโจมตี หรือตัดรอนเกษตรกรอย่างที่มีคนกล่าวหา เพียงแต่บอกว่าการเผาวัชพืชหรือตอซังข้าว ก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่ง ที่ทำให้เกิดฝุ่นละออง ผมไม่ได้คิดไปรังแกใคร แต่ทุกฝ่ายต้องร่วมมือกัน เพื่อไม่ให้เกิดปัญหามากขึ้นอีก ซึ่งเราต้องรู้ที่มาของปัญหา”

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวอีกว่า วันนี้มีการนำเรื่องฝุ่นละอองเกินค่ามาตรฐาน มาหาเสียงโจมตีรัฐบาล ที่ผ่านมาเราพยายามทำทุกอย่าง ตอนนี้มาตรการระยะสั้นคือ ใช้น้ำแก้ปัญหา ให้ข้อมูลประชาชน มีการจัดหาหน้ากากให้ แต่ก็ยังมีคนบ่นว่าถ้าเด็กทำหน้ากากหลุด แล้วจะทำอย่างไร จึงต้องถามกลับไปว่า แล้วตนจะต้องไปใส่หน้ากากให้เด็กหรืออย่างไร

นี่คือคนที่เขียนตามโซเชียลมีเดียและเว็บไซต์ต่างๆ ถามว่ามันเป็นหน้าที่ตนหรือไม่ ที่จะต้องไปใส่หน้ากากให้เด็ก เพราะทุกคนมีหน้าที่ของตัวเองอยู่แล้ว อย่างไรก็ตามเรื่องดังกล่าว ได้สั่งการแล้ว ว่าให้แจ้งเตือนประชาชนในเขตพื้นที่ที่มีค่าฝุ่นละอองเกินมาตรฐาน ซึ่งในกรุงเทพมหานคร พื้นที่ใดไม่ได้รับการแก้ไขเลย และไม่มีคำชี้แจงว่าได้ดำเนินการไปแล้วอย่างไรบ้าง ตนจะสั่งลงโทษผู้อำนวยการเขต และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น กรมควบคุมมลพิษ เป็นต้น

“ในด้านการจราจร ต้องมีการตรวจรถควันดำ แต่เมื่อตรวจมากก็จะโดนด่า หาว่าทำให้รถติด ทั้งที่เจ้าของรถจะต้องมีจิตสำนึก ต้องรู้อยู่แล้วว่ารถตัวเองเป็นอย่างไร ถ้าก่อมลพิษก็อย่าขับออกมา ซึ่งสามารถตรวจเช็กสภาพรถจากศูนย์ได้อยู่แล้ว ดังนั้นรถดีเซล ไม่ว่าจะเป็น รถเมล์ รถบัส ต้องตรวจเช็กสภาพรถจากอู่มา ต่อไปถ้ายังเป็นอย่างนี้อยู่ เจอผิดตรงไหน ต้องจอดตรงนั้น แล้วให้หาคนมารับเอง

ถ้าทุกคนต้องการให้ผมเข้มงวด ผมจะทำให้ ควันดำตรงไหนจอดตรงนั้น ลากเอาไปเก็บจนกว่าจะปรับปรุงแล้วค่อยวิ่งได้ ผมจะสั่งแบบนี้นะ ถ้ายังแก้ไม่ได้ ดูซิจะเดือดร้อนกันหรือไม่ ผมไม่ได้ต้องการให้เดือดร้อน แต่อยากให้ทุกคนมีจิตสำนึก และต่อไปรถที่วิ่งเข้ามาในพื้นที่ที่มีค่าฝุ่นละอองเกินมาตรฐาน ถ้าแก้ไขยังไม่ได้ ผมจะให้วิ่งรถเป็นวันคู่ วันคี่ และต่อไปจะห้ามไม่ให้รถดีเซล วิ่งบนถนนเส้นเหล่านี้ มันจะมีปัญหากันอีกหรือไม่ เมื่อทุกคนบอกว่า ผมอ่อนเกินไปในเรื่องนี้ ไม่เข้มงวดจริงจัง แต่ความจริง ผมพร้อมทำทุกอย่าง ซึ่งทุกคนต้องร่วมมือกัน รีบไปแก้เสียในวันนี้”

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ส่วนในต่างจังหวัด ผู้ว่าราชการจังหวัด นายอำเภอ ต้องเป็นผู้รับผิดชอบ ไม่ว่าจะเป็นจ.สมุทรปราการ จ.สมุทรสาคร ต้องทำให้ค่าฝุ่นละอองลดลงให้ได้ ส่วนภาคอุตสาหกรรม โรงงานอุตสากรรมอาจต้องปิดโรงงานในช่วงเช้า บ่าย หรือเย็น หรือช่วงที่ค่าฝุ่นละอองสูง ขอให้เตรียมตัวไว้ และจะมาบอกว่านายกฯ ไม่เอาใจใส่อีกไม่ได้ คอยดูก็แล้วกัน ว่าจะมีอะไรกลับมาหรือไม่ จะยอมเสียสละกันหรือไม่

วันนี้จะขอให้รณรงค์กัน โรงงานหยุดทำการในช่วงเช้าหรือเย็นได้หรือไม่ วันละ 1 ชั่วโมงก็ยังดี แล้วจะต้องตรวจโรงงาน โดยใช้อำนาจ คสช. ให้กองอำนวยการรักษาความมั่นคงในราชอาณาจักร หรือ กอ.รมน.แต่ละจังหวัดเข้าไปตรวจสอบทุกโรงงาน ซึ่งวันนี้ได้ออกคำสั่งแล้ว เพื่อให้ดำเนินการตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป หากโรงงานใดไม่ได้รับการดูแล จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จะต้องรับผิดชอบ ไปชี้เป้ามา เรามีหน่วยตรวจสอบอยู่แล้ว

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ความจริงทุกโรงงานต่างมีระบบการตรวจสอบของตัวเองอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นการแก้ไขปัญหามลพิษ การขจัดน้ำเสีย แต่โรงงานเก่ากลับไม่ค่อยแก้ไขปัญหา ซึ่งวันนี้ต้องปรับปรุง ความจริงแล้ว ควรจะมีกฎหมายรวมว่างานอุตสาหกรรม การจราจรการเกษตร ทั้งหมดควรทำอย่างไร เพราะการเผาวัชพืชต่างๆ นั้น มีกฎหมายกำกับดูแลอยู่แล้ว จึงต้องควรเอาจริงเอาจังในกฎหมายเหล่านี้

“เดี๋ยวผมจะออกคำสั่งคสช. แต่ไม่ใช้มาตรา 44 เพราะมาตรา 44 นั้น มีอำนาจอยู่แล้ว พอใจหรือไม่ ที่ผมประกาศแบบนี้ ต่อไปนั่งรถคนเดียวไม่ได้ ต้องมีเพื่อนนั่งรถไปด้วย 2-3 คน เอากันสิครับ ด่าผมดีนัก ว่าอย่างนี้ทำหรือไม่ทำ เด็กไอจะเป็นเลือดอยู่แล้ว ซึ่งวันนี้ผมจะทำให้ ต่อไปนี้ไปไหนต้องชวนเพื่อนไปด้วย จะนั่งแท็กซี่คนเดียวไม่ได้ ต้องลากคนขึ้นไปด้วย 2-3 ที่หมาย ถ้าไม่แก้กันผมจะทำแบบนี้ เดี๋ยวจะทบทวนว่าจะทำอะไรได้บ้าง

แต่วันนี้จะออกคำสั่งไปก่อน กอ.รมน. และ ทหารทุกคน ต้องเข้าไปตรวจทุกโรงงาน น้ำเสีย ขยะ ใครทำสารพิษ ไปจี้ไปดู แล้วรายงานให้ผม ผมจะลงโทษหน่วยงานในพื้นที่ ทั้งกรุงเทพมหานคร และทุกจังหวัด 76 จังหวัด จะมีใครคัดค้านผมบ้าง ใครไม่เห็นชอบให้บอกมา เงียบแสดงว่าทุกคนเห็นชอบร่วมกับผม หากมีอะไรสะท้อนกลับมาก็ช่วยกันรับผิดชอบด้วย ยุให้นายกฯ ทำดีนัก แต่พอมีเรื่อง กูไปก่อน”

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ไม่ได้ต้องการทำให้เกิดความขัดแย้ง หรือเดือดร้อน เพราะนี่ถือเป็นเรื่องยากในการบริหารราชการ ยิ่งช่วงนี้อยู่ในช่วงกระแสการเลือกตั้ง ยิ่งไปกันใหญ่ เดิมทีมีการโจมตีนโยบายต่างๆ แต่วันนี้กับทุกพรรคมีนโยบายร่วมกันคือ โจมตีรัฐบาล ซึ่งแปลกดีเหมือนกัน แต่ไม่เป็นไร สู้ได้ วันนี้เสียดายที่มีรัฐมนตรีลาออกไป 4 คน ทั้ง 4 คนต่างมีผลงาน แต่เมื่อไม่ได้ทำงานกับรัฐบาล ก็ปล่อยเขาไป เพราะอย่าลืมว่าประเทศชาติเป็นของเรา อนาคตก็เป็นของเรา ถ้าไม่ช่วยกันทำ ก็จะเป็นของคนอื่น พวกเราก็ไม่ดีขึ้น ทุกอย่างต้องเปลี่ยนแปลงด้วยตัวเรา

เครดิต: https://www.khaosod.co.th/politics/news_2153915
บันทึกการเข้า

กล้วยทอด
บอลนอกแค่สะใจ บอลไทยอยู่ในสาย "เลือด"
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +833/-774
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 9,525


รักกันไว้เพราะเราคือ"คนไทย"


| | |
« ตอบ #1 เมื่อ: มกราคม 30, 2019, 08:56:40 PM »

เบื่อกับไอ้พวกนักการเมือง​ มีแต่อำนาจความคิดไตร่ตรองเท่าหางอึ่ง​
บันทึกการเข้า

CHOLA
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +171/-146
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,481| | |
« ตอบ #2 เมื่อ: มกราคม 30, 2019, 10:18:53 PM »

มันก็ถูกของแกนะ จะให้จัดการให้เสียทุดอย่างเลยรึไง โจมตีไปเรื่อย
บันทึกการเข้า
พ่อน้องเอแคร์ PMT10
Full Member
***

คะแนนความรัก: +94/-103
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,197


| | |
« ตอบ #3 เมื่อ: มกราคม 30, 2019, 11:24:13 PM »

  ในโซเชียลมันก็มีทั้งเต็ม ทั้งไม่เต็ม เกรียนๆ   แต่คอมเมนต์พวกไม่เต็มเกรียนๆ   นี่จะยกมาทำไม  น่าจะยกคำถามในโซเชียลที่มีประโยชน์มาหน่อย   
บันทึกการเข้า
khmer surin
Thailandsusu
Jr. Member
**

คะแนนความรัก: +207/-208
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 693


| | |
« ตอบ #4 เมื่อ: มกราคม 30, 2019, 11:53:58 PM »

คนไร้จิตสำนึก ต่อให้มีรัฐบาลมาจากการเลือกตั้งก็แก้ปัญหามลพิษ กับจราจรติดขัดไม่ได้หรอก
บันทึกการเข้า
joker999
Jr. Member
**

คะแนนความรัก: +27/-25
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 632


| | |
« ตอบ #5 เมื่อ: มกราคม 31, 2019, 12:30:45 AM »

หนักแน่นหน่อยครับท่านนายกเรื่องมลพิษนี่ผมเชียร์เต็มที่ใช้มาตรการอะไรก็ได้ทำจริงฯจังฯสักที   ห่วงแต่เรื่องการตอบโต้กันอะไรนี่แหละนิ่งฯหน่อยครับท่านแก้ปัญหาได้ประชาชนก็ได้ประโยชน์
บันทึกการเข้า
NKC Loeicity FC
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +926/-672
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,971


Nakhasia Studio


เว็บไซต์
| | |
« ตอบ #6 เมื่อ: มกราคม 31, 2019, 02:27:07 AM »

ผมว่าท่านเริ่มจะเอาเรื่องพวกนี้ เข้ามาในบอร์ดมากเกินไปแล้วนะครับ  อะไรที่มันเกี่ยวกับรัฐบาล หรือการเมือง เอาไว้ไปคุยที่อื่นดีกว่ามั๊ยครับ
ให้เว็บนี้ มันเป็นแค่เว็บกีฬา โดยที่ไม่ต้องพูดคุยเรื่องการมง การเมือง  มันจะดีกว่านะครับ  เหลือไว้ซักหนึ่งเว็บเถอะ
หนีมาจากที่อื่น ยังมาเจออยู่ที่นี่อีก ไม่เหมาะๆ 
บันทึกการเข้า

cikada
โดนแบนเพราะหน้าตาดี
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +571/-1751
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,840


ที่ไหนมีป่า ที่นั้นมีน้ำ


| | |
« ตอบ #7 เมื่อ: มกราคม 31, 2019, 03:36:53 AM »

หยุดยาวซัก 5 วัน ให้ประชาชนกลับภูมิลำเนา
แก้ปัญหาได้แน่นอน
บันทึกการเข้า

เฮงซัง GetOut !!
ป๊อกกี้
ถูกแบน-ห้ามเข้าบอร์ดชั่วคราว
Hero Member
*

คะแนนความรัก: +1567/-1888
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,792| | |
« ตอบ #8 เมื่อ: มกราคม 31, 2019, 03:59:06 AM »

ดูเจตนาก็รู้ว่า จขกท. ตั้งใจเสี้ยม
เพราะพาดหัวตามเนื้อข่าวจะเกี่ยวกับเรื่อง "ขู่สั่งปิดโรงงาน"

แต่ จขกท. เลือกเอาประเด็นที่นายก
เกรี้ยวกราดเรื่อง "ใส่หน้ากากหลุดให้เด็ก"
มาตั้งเป็นหัวข้อกระทู้แทน ซึ่งจะสร้างความเกลียดชังได้มากกว่า

เอาตรงๆ คนอย่างลุงแก ไม่ต้องเสี้ยม
ก็เกลียดกันทั่วบ้านทั่วเมืองอยู่แล้ว
บันทึกการเข้า
marvis
Newbie
*

คะแนนความรัก: +24/-63
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 148| | |
« ตอบ #9 เมื่อ: มกราคม 31, 2019, 05:05:50 AM »

มาตรการก็ง่าย ๆ แต่คนไทยทำไม่ได้คือ สั่งให้คนไทยไปขายรถที่ใช้น้ำมัน แล้วไปซื้อรถที่ใช้พลังงานไฟฟ้าแทน จบ 555555+

ปัญหาเกิดจากคนในเมืองนี่แหละ ช่วยกันทำเองทั้งนั้น มาตรการลดมันยากในเมื่อมันเกิดขึ้นแล้ว แล้วก็อย่างที่รู้คนไทย(ส่วนมาก) ถึงจะออกมาตรการมายังไง คนไทย(ส่วนมาก)มันก็ไม่ใส่ใจจะทำอยู่ดี นอกจากจะเอาทหารถือปืนมาขู่เหมือนตอนปิดเมืองตอน 4 ทุ่ม เห็นใครทำมลพิษ จับขังแม่ง คนไทยถึงทำกัน

จริงๆ เขารณรงค์มาเป็น 10 ๆ ปีแล้ว เช่น ใช้พลาสติกให้น้อยลง (ถ้าเผาพลาสติกพอลิเมอใครๆ ก็รู้ว่ามันมลพิษขนาดไหน) , รณรงค์ให้ขึ้นรถสาธารณะ บลา ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ  ทำกันมาเป็นนานแล้ว ตั้งแต่ช่วงข่าว Global Warming สมัยรัฐบาลทักษิณ ลากยาวมารัฐบาลมาร์ค รัฐบาลปู ทุกรัฐบาลส่งเสริมและรณรงค์หมดทุกอย่าง เตือนทุกอย่าง แต่ประชาชนคนไทยหนอเจ้ากรรม หาได้ใส่ใจที่จะปฏิบัติกันอย่างจริงจังไม่ พอปัญหาแจ็คพ็อตเกิดพอดี ปัดโธ่ !!! ต้องให้รัฐจัดการอยู่ฝ่ายเดียวเลย สิ่งที่ผมเกลียดที่สุดคือ ทัศนคติของคนไทย(ส่วนมาก) นี่แหละ แย่สุด ๆ มักง่ายชิบ


ที่น่าเจ็บใจที่สุดคือรัฐบาลนี้ดันไปเปิดพื้นที่ให้เขาเผาขยะได้อีก เห้อ


วิธีแก้ที่ดีที่สุด และยั่งยืนที่สุดคือการอบรมเด็กตั้งแต่บทเรียนเลย ให้มันมีวินัยตั้งแต่เกิดเหมือนเด็กญี่ปุ่น ให้มีวินัยพอ แต่ไม่ต้องทำสังคมให้ตึงเครียดเหมือนเขา แค่คำว่าวินัยนี่แหละ


เพราะทุกวันนี้ต่อให้ฝนหลวงมาก็ใช่ว่าจะแก้ได้หมด ลมก็ไม่พัดเลย แก้ไขปัญหาของประเทศให้แก้ที่คนในประเทศดีที่สุด


ไม่ถูกใจใครผมไม่รู้และไม่สนนะครับ ทัศนคติผมล้วน ๆ ต่อเหตุการณ์ปัจจุบัน
บันทึกการเข้า
chalee
รักในหลวง
Thailandsusu
Sr. Member
**

คะแนนความรัก: +342/-256
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,714

อยากให้ทุกคนรักและหวงแหนประเทศ..เหมือนพระองค์ท่าน


| | |
« ตอบ #10 เมื่อ: มกราคม 31, 2019, 08:27:37 AM »


รถไฟฟ้าที่กำลังโหมทำกันอยู่. น่าจะช่วยลดการใช้รถยนต์ส่วนตัวได้มากโข

ไม่ใช่ว่าชอบทหารนะ แต่ถ้าเป็นนักการเมืองมืออาชีพ กว่าพวกท่านจะอนุมัติทำแต่ละเส้นทาง รอกันหลายปี

ผมดีใจนะที่ รถไฟฟ้าหลายมีความคืบหน้าหลายโครงการในหลายปีที่ผ่านมา
บันทึกการเข้า
dangchon
Sr. Member
****

คะแนนความรัก: +100/-90
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,214


| | |
« ตอบ #11 เมื่อ: มกราคม 31, 2019, 08:41:41 AM »

โหดสุด ประยุทบอก
บันทึกการเข้า
tui
Sr. Member
****

คะแนนความรัก: +103/-672
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,741


Tui


| | |
« ตอบ #12 เมื่อ: มกราคม 31, 2019, 11:13:32 AM »

หยุดยาวซัก 5 วัน ให้ประชาชนกลับภูมิลำเนา
แก้ปัญหาได้แน่นอน

จริง...เต็มที่อาทิตย์นึงหายเลยครับ
บันทึกการเข้า

บอลไทยน่ะติดตาม...แต่บอลนอกโปรดอย่าถาม...เพราะไม่รู้เรื่องจริงๆ..
บ้านผม....
Sr. Member
****

คะแนนความรัก: +138/-87
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,348| | |
« ตอบ #13 เมื่อ: มกราคม 31, 2019, 11:59:31 AM »

ไม่ชอบหัวข้อแบบนี้เลย  เนื้อหาไม่ได้ขนาดนั้น    คุณไม่ต่างกับพวกที่ชอบเสี่ยม  เบาๆลงหน่อยนะครับ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2007, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!