Thailandsusu Webboard
เมษายน 24, 2019, 11:14:43 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว:
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน Gallery เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ความรู้ที่อคาเดมี่เรามีอยู่ 10 ปีมันยังไม่พอ ที่จะพัฒนาเด็ก "ประธานเนวิน"  (อ่าน 4098 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
TONS@BallTHAI_ในฝัน
FAIR FOOTBALL THAI
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +828/-284
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7,583


ไทยนี้รักสงบ แต่ถึงรบไม่ขลาด


เว็บไซต์
| | |
« เมื่อ: พฤศจิกายน 19, 2018, 01:34:13 AM »


เนวินเล็งส่งแข้งจิ๋วเข้าแคมป์อคาเดมีดอร์ทมุนด์

โดย เนวิน ได้ออกมาเผยถึงการต่อยอดพันธมิตรครั้งนี้ว่า "อนาคตอาจจะมีเด็กอะคาเดมีจากบุรีรัมย์ ที่เราเห็นว่ามีอนาคต และมีโอกาสที่จะถูกส่งไปเทรน กับพันธมิตรของเราที่ดอร์ทมุนด์ เพื่อเรียนรู้แทคติก ประสบการณ์ต่างๆ แต่ผมไม่ได้พูดถึงเรื่องส่งเด็กไทยไปเล่นดอร์ทมุนด์นะ จุดนั้นมันเป็นเรื่องไกลเกินฝัน

การที่จะมีนักเตะของเขามาเล่นให้เรา คงไม่ใช่ และคงลำบาก สำหรับผมการเป็นพันธมิตรกัน ไม่ได้หวังจะไปยืมนักฟุตบอลมา หรือว่าส่งนักฟุตบอลไปเล่น แต่สำหรับผมต้องการความรู้สำหรับที่จะสร้างอคาเดมีของบุรีรัมย์ เพราะวันนี้ เรามีอคาเดมีปีละ 200 คน เราก็หวังว่าเด็กเหล่านี้จะถูกขัดเกลา โดยความรู้ที่บุรีรัมย์มีอยู่ใน 10 ปี มันไม่เพียงพอหรอก ที่จะยกระดับเด็กเหล่านี้ไป เราจะเห็นว่าเด็กอย่าง ศุภชัย ใจเด็ด, สุภโชค สารชาติ, รัตนากร ใหม่คามิ มันโตมาจากการสร้างบนความรู้ของ บุรีรัมย์ ซึ่งมันไม่เพียงพอ”

https://www.goal.com/th/%E0%B8%82%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%A7/%E0%B8%A2%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B8%94%E0%B8%B1%E0%B8%9A%E0%B8%9A%E0%B8%AD%E0%B8%A5%E0%B9%84%E0%B8%97%E0%B8%A2-%E0%B9%80%E0%B8%99%E0%B8%A7%E0%B8%B4%E0%B8%99%E0%B9%80%E0%B8%A5%E0%B9%87%E0%B8%87%E0%B8%AA%E0%B9%88%E0%B8%87%E0%B9%81%E0%B8%82%E0%B9%89%E0%B8%87%E0%B8%88%E0%B8%B4%E0%B9%8B%E0%B8%A7%E0%B9%80%E0%B8%82%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B9%81%E0%B8%84%E0%B8%A1%E0%B8%9B%E0%B9%8C%E0%B8%AD%E0%B8%84%E0%B8%B2%E0%B9%80%E0%B8%94%E0%B8%A1%E0%B8%B5%E0%B8%94%E0%B8%AD%E0%B8%A3%E0%B9%8C%E0%B8%97%E0%B8%A1%E0%B8%B8%E0%B8%99%E0%B8%94%E0%B9%8C/30gqqz6w03t61cjmw7ym4y98w?fbclid=IwAR0dlkUn7Icq_sLl6fe1YpTDBoaAlcZmbJmFKayGzm-pRka2xOFIXTRBCb4
บันทึกการเข้า

Kokkabark
Hero Member
*****

คะแนนความรัก: +272/-492
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,726



| | |
« ตอบ #1 เมื่อ: พฤศจิกายน 19, 2018, 02:18:38 AM »

ก้าวไปก่อนเพื่อนเสมอครับท่านประธาน  ทีมอื่นเป็นพันธมิตรกับทีมในเจลีก  แต่ท่านประธานทำกับทีมชั้นแนวหน้าของยุโรปเลย

และการส่งเด็กไปฝึกคงไม่ได้ไปแค่ 3 เดือน 6 เดือนแน่ๆครับ  คงคล้ายกับฟอกซ์ฮันต์ของเลสเตอร์แน่ๆ 

แต่อะคาเดมีของดอร์ทมุนด์ผมว่าน่าจะดีที่สุดในเยอรมันละ  ทุกๆปีจะมีเด็กๆขึ้นมาเป็นสตาร์เกือบทุกปี

อย่างปีนี้ก็ปั้นซานโซ่จากเด็กโนเนมจนขึ้นไปติดทีมชาติอังกฤษแล้ว  ถ้าย้ายทีมค่าตัวเกิน  50 ล้านแน่นอน
บันทึกการเข้า
Faroh-Air
ความจริงเป็นสิ่งไม่ตาย
Sr. Member
****

คะแนนความรัก: +128/-115
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 1,512


รักบอลไทย


| | |
« ตอบ #2 เมื่อ: พฤศจิกายน 19, 2018, 07:04:44 AM »

มองไกลจริงๆ ขนาดอคาเดมี่ของบุรีรัมย์ว่าดีสุดๆแล้ว แกยังบอกดีไม่พอ
บันทึกการเข้า

ถ้าทุกคนในชาติทุกภาคส่วนมีความสามัคคีกันแล้ว ฝันที่ไทยจะไปบอลโลกมันก็เกิดขึ้นได้
terati20
Hero Member
*****

คะแนนความรัก: +1173/-1039
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 12,154


ถ้ากูรวยเมื่อไหร่ จะมา Take over ท่าเรือ


| | |
« ตอบ #3 เมื่อ: พฤศจิกายน 19, 2018, 07:18:14 AM »

ดอร์ทมุน มีอเคดีมี่ ที่ดีมากๆ

เเละ พัฒนาดาวรุ่งได้เก่ง  ล่าสุดก็ Jordan Sancho ส่องประกายมากๆ
บันทึกการเข้า

สุทสฺสํ วชฺชมญฺเญสํ อตฺตโน ปน ทุทฺทสํ 
ความผิดของผู้อื่นเห็นง่าย ฝ่ายของตนเห็นยาก
JuDge4
Thailandsusu
Jr. Member
**

คะแนนความรัก: +421/-27
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 454


เว็บไซต์
| | |
« ตอบ #4 เมื่อ: พฤศจิกายน 19, 2018, 08:49:26 AM »

"ความรู้ที่บุรีรัมย์มีอยู่ใน 10 ปี มันไม่เพียงพอหรอก ที่จะยกระดับเด็กเหล่านี้ไป เราจะเห็นว่าเด็กอย่าง ศุภชัย ใจเด็ด, สุภโชค สารชาติ, รัตนากร ใหม่คามิ มันโตมาจากการสร้างบนความรู้ของ บุรีรัมย์ ซึ่งมันไม่เพียงพอ" ถ้าประธานสโมสรไทยทั้งลีกมีทัศนคติแบบท่านเนวิน ฟุตบอลไทยจะไปได้เร็วกว่านี้เยอะมาก จากที่กำลังเดินไปสู่เป้าหมาย จะกลายเป็นวิ่งไปสู้เป้าหมาย

http://www.thailandsusu.com/webboard/index.php?topic=393808.0

สำหรับ Borussia Dortmund เป็นเต้ยของวงการฟุตบอลเด็กเยอรมันภาคตะวันตก ตามกระทู้ด้านบนที่ผมเคยเรียบเรียง
   
ไทยอยากก้าวข้ามเอเชียเพื่อเป็น1 เริ่มต้นที่คุณภาพของฟุตบอลลีกเยาวชน : เยอรมัน

ฟุตบอลลีกเยาวชนเยอรมัน รุ่น 17 ปี
ลีกสูงสุดภาคตะวันตก

Borussia Dortmund
Bayer 04 Leverkusen
Schalke 04
Borussia Mönchengladbach
Fortuna Düsseldorf
1.FC Köln
Arminia Bielefeld
VfL Bochum
MSV Duisburg
FC Hennef 05
SG Unterrath
Rot-Weiss Essen
Preußen Münster
SC Paderborn

ผลงาน 7 ฤดูกาลหลัง
2011 อันดับ 1 1.FC Köln อันดับ 2 Schalke 04 อันดับ 3 Borussia Dortmund
2012 อันดับ 1 Schalke 04 อันดับ 2 Borussia Mönchengladbach อันดับ 3 Bayer 04 Leverkusen
2013 อันดับ 1 Borussia Dortmund อันดับ 2 VfL Bochum อันดับ 3 Schalke 04
2014 อันดับ 1 Borussia Dortmund อันดับ 2 Bayer 04 Leverkusen อันดับ 3 1.FC Köln
2015 อันดับ 1 Borussia Dortmund อันดับ 2 Bayer 04 Leverkusen อันดับ 3 Schalke 04
2016 อันดับ 1 Schalke 04 อันดับ 2 Borussia Dortmund อันดับ 3 Bayer 04 Leverkusen
2017 อันดับ 1 Borussia Dortmund อันดับ 2 Bayer 04 Leverkusen อันดับ 3 Schalke 04

ความพิเศษของผู้ฝึกสอน

Borussia Dortmund



Sebastian Geppert อายุ 34 ปี
ไลเซนส์ : A-License (เยอรมัน)  Formation : 4-2-3-1
ผู้ฝึกสอนปี 2017 สถิติ ชนะ 20 เสมอ 5 แพ้ 1 ยิง 88 ประตู เสีย 22 ประตู
Benjamin Hoffmann อายุ 38 ปี
ไลเซนส์ : Fußballehrer (เยอรมัน) Formation : 4-2-3-1 , 4-4-2 , 4-1-4-1
ผู้ฝึกสอนปี 2015 สถิติ ชนะ 21 เสมอ 4 แพ้ 1 ยิง 82 ประตู เสีย 20 ประตู

Hannes Wolf อายุ 37 ปี
ไลเซนส์ : Fußballehrer (เยอรมัน) Formation : 4-2-3-1 , 4-4-2 , 4-3-3  , 4-4-2 double 6
ผู้ฝึกสอนปี 2013 และ 2014  

สถิติในปี 2013 ชนะ 23 เสมอ 3 แพ้ 3 ยิง 70 ประตู เสีย 11 ประตู
และพาทีมคว้าแชมป์ ในรอบสุดท้าย หรือ รอบ championship winners ด้วยการเอาชนะ RB Leipzig และ Hertha BSC
ทีมจากภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

BVB Ideenfabrik: Die Kunst des Lernens (Ausgabe 2)

Hannes Wolf ให้สัมภาษณ์ถึงปรัชญาในการสร้างทีมเยาวชน
นี่คือตัวอย่างในความพิเศษของผู้ฝึกสอนชาวเยอรมัน ภาคตะวันตก


สถิติในปี 2014 ชนะ 23 เสมอ 3 แพ้ 3 ยิง 82 ประตู เสีย 28 ประตู
และพาทีมคว้าแชมป์ ในรอบสุดท้าย คือ รอบ championship winners ด้วยการเอาชนะ RB Leipzig และ Stuttgart
ทีมแชมป์จากภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และ ภาคใต้ โดยในนัดชิงนั้น เขาพาทีมถล่มชตุทท์การ์ทไปถึง 4 : 0 ภายใต้แฟนบอล
ในสนามกว่า 7000 คน การเอาชนะชตุทท์การ์ท รุ่น 17 ปีในวันนั้นเอง ที่ทำให้เขาได้รับการติดต่อให้มาคุมทีมชุดใหญ่ของ
สโมสร ชตุทท์การ์ท ในเวลาต่อมา



Hannes Wolf ซึ่งอายุเพียง 35 ปีในปี 2016 ขณะขึ้นคุมทีม Stuttgart ชุดใหญ่

ผลผลิต ในรอบ 5 ปี - 8 ปี

Borussia Dortmund[/size]

Antonio Rüdiger อายุ 25 ปี  เล่นให้ทีมเยาวชนดอร์ทมุนท์ตั้งแต่ปี 2008-2011 ติดทีมชาติเยาวชนเยอรมัน 18 ปี
19 ปี 20 ปี 21 ปี ปัจจุบันเล่นเป็นตัวหลักให้กับสโมสร เชลซี ในตำแหน่ง กองหลังตัวกลาง และติดทีมชาติเยอรมันไปแล้ว
26 นัด

Mario Götze อายุ 26 ปี  เล่นให้ทีมเยาวชนดอร์ทมุนท์ตั้งแต่ปี 2001-2009 ติดทีมชาติเยาวชนเยอรมัน 15 ปี
16 ปี 17 ปี 21 ปี ปัจจุบันเล่นเป็นตัวหลักให้กับสโมสร ดอร์ทมุนท์ ในตำแหน่ง มิดฟีลด์ตัวรุก และติดทีมชาติเยอรมันไปแล้ว
63 นัด  ยิงไป 17 ประตู และเป็นผู้ยิงประตูชัยพาทีมชาติเยอรมันคว้าแชมป์โลกเมื่อ 4 ปีก่อนอีกด้วย ในวัยเพียงแค่ 22 ปี
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: พฤศจิกายน 19, 2018, 08:57:39 AM โดย JuDge4 » บันทึกการเข้า

ไทยอยากก้าวข้ามเอเชียเพื่อเป็น1 เริ่มต้นที่คุณภาพของฟุตบอลลีกเยาวชน : เยอรมัน : อ่านต่อที่นี่ http://www.thailandsusu.com/webboard/index.php?topic=393808.0
JuDge4
Thailandsusu
Jr. Member
**

คะแนนความรัก: +421/-27
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 454


เว็บไซต์
| | |
« ตอบ #5 เมื่อ: พฤศจิกายน 19, 2018, 09:08:17 AM »

ที่สำคัญ ทางดอร์ทมุนท์ ให้ความสำคัญกับความร่วมมือครั้งนี้มากพอสมควรนะครับ

มีการถ่ายทอดสดทางช่อง Youtube หลักของทางสโมสรด้วยครับ

https://www.youtube.com/watch?v=aRULGCY3HA4

บันทึกการเข้า

ไทยอยากก้าวข้ามเอเชียเพื่อเป็น1 เริ่มต้นที่คุณภาพของฟุตบอลลีกเยาวชน : เยอรมัน : อ่านต่อที่นี่ http://www.thailandsusu.com/webboard/index.php?topic=393808.0
331807
Hero Member
*****

คะแนนความรัก: +106/-209
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,286


กรูปรีพลัดถิ่น 132


เว็บไซต์
| | |
« ตอบ #6 เมื่อ: พฤศจิกายน 19, 2018, 09:09:21 AM »

บอกตรงๆผมชอบความคิดแกจริงๆเลยลุงเนนิ
บันทึกการเข้า

กรูปรีพลัดถิ่น 132
ubonzone
Jr. Member
**

คะแนนความรัก: +31/-28
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 607



| | |
« ตอบ #7 เมื่อ: พฤศจิกายน 19, 2018, 11:07:41 AM »

ไม่ได้ทำให้คนในบุรีรัมย์ รักเท่านั้น แต่กำลังจะทำให้คนทั้งประเทศรักท่านด้วย 
บันทึกการเข้า
-3-
why so serious?
Hero Member
*****

คะแนนความรัก: +197/-1143
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,070


เถียงไม่ได้ ให้กดลบนะครับ ฮี่ๆๆ


| | |
« ตอบ #8 เมื่อ: พฤศจิกายน 19, 2018, 02:27:06 PM »

เยี่ยมครับ
บันทึกการเข้า

ฮี่ๆๆ
bungart
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +509/-335
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,262


| | |
« ตอบ #9 เมื่อ: พฤศจิกายน 20, 2018, 01:13:37 AM »

..นับถือครับท่าน
บันทึกการเข้า
Raktakan
Full Member
***

คะแนนความรัก: +89/-33
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 970


| | |
« ตอบ #10 เมื่อ: พฤศจิกายน 20, 2018, 01:39:07 AM »

เยี่ยมครับ ทัศนคติดีจริงๆ
บันทึกการเข้า
มัสกา
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +235/-209
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,578



| | |
« ตอบ #11 เมื่อ: พฤศจิกายน 20, 2018, 06:59:10 AM »

วิสัยทัศ กินขาดอ่ะ
กลยุทธ์ในการพัฒนา ก็กินขาด
บันทึกการเข้า
ghanthawong
Jr. Member
**

คะแนนความรัก: +44/-53
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 569



| | |
« ตอบ #12 เมื่อ: พฤศจิกายน 20, 2018, 07:43:53 AM »

มีสองท่านที่ผมเห็นคิดการไกล แต่อาจมีคนอื่นบ้างแต่ที่ผมเห็นก็ท่านเน กับท่านวิชัยนี่แหละครับ ...
บันทึกการเข้า
thampitak su
Hero Member
*****

คะแนนความรัก: +815/-471
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 21,811



| | |
« ตอบ #13 เมื่อ: พฤศจิกายน 20, 2018, 08:22:45 AM »

วิสัยทัศน์เยี่ยม
บันทึกการเข้า
etai
Sr. Member
****

คะแนนความรัก: +116/-126
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,466



| | |
« ตอบ #14 เมื่อ: พฤศจิกายน 20, 2018, 09:11:48 AM »

Borussia Dortmund
ผมชื่นชอบเป็นการส่วนตัวตั้งแต่ สมัย สตีเฟน ชาป์ปุยซา (Stéphane Chapuisat) ทีมชาติ สวิสเซอร์แลนด์ เล่นอยู่ตั้งแต่ปี 91
ติดตามมาเรื่อย ชอบการเล่นแบบนี้นานมากแล้ว ดูมีระเบียบดี
บันทึกการเข้า
jeed @leo
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +302/-114
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,897

ปานหว่าคนป่ามีปืน...ซำกับขี้ทูตหป่งเล็บ


| | |
« ตอบ #15 เมื่อ: พฤศจิกายน 20, 2018, 09:34:34 AM »

Borussia Dortmund
ผมชื่นชอบเป็นการส่วนตัวตั้งแต่ สมัย สตีเฟน ชาป์ปุยซา (Stéphane Chapuisat) ทีมชาติ สวิสเซอร์แลนด์ เล่นอยู่ตั้งแต่ปี 91
ติดตามมาเรื่อย ชอบการเล่นแบบนี้นานมากแล้ว ดูมีระเบียบดี
😀😀
บันทึกการเข้า
sakoncity
เชียร์บอลไทยไปด้วยกัน
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +468/-269
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8,649



| | |
« ตอบ #16 เมื่อ: พฤศจิกายน 20, 2018, 10:07:48 AM »

+1 ให้ท่าน TONS@BallTHAI_ในฝัน และ ท่านJuDge4 ที่นำความรู้มาให้สมาชิก
บันทึกการเข้า

KaRaKaSaNG
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +949/-189
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8,871



| | |
« ตอบ #17 เมื่อ: พฤศจิกายน 20, 2018, 10:59:20 AM »

สุดยอดครับ  เลือกเสือเหลืองดอร์ทมุน ซะด้วย
บันทึกการเข้า
cikada
โดนแบนเพราะหน้าตาดี
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +561/-1586
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,669


ที่ไหนมีป่า ที่นั้นมีน้ำ


| | |
« ตอบ #18 เมื่อ: พฤศจิกายน 20, 2018, 02:41:06 PM »

โดยความรู้ที่บุรีรัมย์มีอยู่ใน 10 ปี มันไม่เพียงพอหรอก ที่จะยกระดับเด็กเหล่านี้ไป เราจะเห็นว่าเด็กอย่าง ศุภชัย ใจเด็ด, สุภโชค สารชาติ, รัตนากร ใหม่คามิ มันโตมาจากการสร้างบนความรู้ของ บุรีรัมย์ ซึ่งมันไม่เพียงพอ”

ผมชอบคำนี้มาก
บันทึกการเข้า

เฮงซัง GetOut !!
racz
Sr. Member
****

คะแนนความรัก: +251/-189
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,557



| | |
« ตอบ #19 เมื่อ: พฤศจิกายน 20, 2018, 05:08:49 PM »

คิดเหมือนที่ผมเคยบอกในบอร์ดนี้บ่อยๆครับ
อยากเก่งต้องให้คนเก่งสอน ความรู้ของไทยเรายังด้อยต้องยอมรับ
ยังไงเรื่องฟุตบอลก็ต้องเอาของต่างชาติเขามาก่อน
ไม่ว่าจะจ้างโค้ชมา หรือไปเรียนรู้ที่เขาเลย
หลายคนยังมโนว่าเอาโค้ชไทยก็ได้ มันได้แต่มันได้แค่นั้น ความรู้ยังน้อยมาก ประสบการณ์ระดับโลกเราไม่เคยมีเลย
ยุโรปเขาพัฒนามาเป็นร้อยปี ความรู้มันสะสมต่อๆกันมาหลายรุ่น บ้านเรามาศึกษากันจริงๆจังๆกี่ปีเอง
บันทึกการเข้า

เจ้าจอม
ktre4916
Hero Member
*****

คะแนนความรัก: +232/-262
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,287


| | |
« ตอบ #20 เมื่อ: พฤศจิกายน 20, 2018, 05:28:00 PM »

เจลีกก่อตั้ง 1992 

แต่กว่าทีมชาติญี่ปุ่นจะพอสู้กับทีมเกรด B ของโลกได้ ก็หลังปี 2010 แล้ว

ของอย่างน้ีมันต้องพัฒนาจำนวนนักบอลในประเทศ ต้อง  10-15 ปีอย่างน้อย กว่าจะเป็นแนวหน้าเอเชียได้
บันทึกการเข้า
ยายทอง
กันตรึม !!!
Hero Member
*****

คะแนนความรัก: +691/-824
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,465



| | |
« ตอบ #21 เมื่อ: พฤศจิกายน 20, 2018, 06:15:26 PM »

รักเลยเนวิน
บันทึกการเข้า
paradize_9 level
Full Member
***

คะแนนความรัก: +85/-41
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 968


| | |
« ตอบ #22 เมื่อ: พฤศจิกายน 20, 2018, 09:58:50 PM »

ก้าวไปก่อนเพื่อนเสมอครับท่านประธาน  ทีมอื่นเป็นพันธมิตรกับทีมในเจลีก  แต่ท่านประธานทำกับทีมชั้นแนวหน้าของยุโรปเลย

และการส่งเด็กไปฝึกคงไม่ได้ไปแค่ 3 เดือน 6 เดือนแน่ๆครับ  คงคล้ายกับฟอกซ์ฮันต์ของเลสเตอร์แน่ๆ 

แต่อะคาเดมีของดอร์ทมุนด์ผมว่าน่าจะดีที่สุดในเยอรมันละ  ทุกๆปีจะมีเด็กๆขึ้นมาเป็นสตาร์เกือบทุกปี

อย่างปีนี้ก็ปั้นซานโซ่จากเด็กโนเนมจนขึ้นไปติดทีมชาติอังกฤษแล้ว  ถ้าย้ายทีมค่าตัวเกิน  50 ล้านแน่นอน

ดอร์ทมุน มีอเคดีมี่ ที่ดีมากๆ

เเละ พัฒนาดาวรุ่งได้เก่ง  ล่าสุดก็ Jordan Sancho ส่องประกายมากๆ

เพิ่มเติมให้ครับ Sancho นี่เป็นเคยเป็นเด็กในอะคาเดมี่ของแมนซิตี้ นะครับ...(อยู่มาตอนปี 2015-2017)
พอแกได้แชมป์โลก U-17 กับอังกฤษ แกก็ไม่ต่อสัญญากับแมนซิตี้ครับ  (เพราะไม่รู้จะได้ลงชุดใหญ่หรือเปล่า)...
ทีมเยอรมันอย่างดอร์ทมุน ที่จ้องเด็กอังกฤษชุดนี้แบบตาเป็นมัน...เลยไปแต๊ปมาในราคา 8 ล้านปอนด์ เมื่อปี 2017 นี่เอง

ดังนั้น Sancho ไม่ใช่เด็กอะคาเดมี่ ของดอร์ทมุนนะครับผม...
บันทึกการเข้า
chakaka
Hero Member
*****

คะแนนความรัก: +161/-407
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,585


| | |
« ตอบ #23 เมื่อ: พฤศจิกายน 21, 2018, 05:36:04 AM »

การจะพัฒนาบอลไทยไม่จำเป็นต้องมีอำนาจในสมาคม

แต่ต้องมีอำนาจในสโมสร เป็นแบบนี้สัก10สโมสร เอเชียคงเล็กไปสำหรับเรา
บันทึกการเข้า
พริ้วไหวดั่งสายลม
Thailandsusu
Full Member
**

คะแนนความรัก: +82/-85
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,100



| | |
« ตอบ #24 เมื่อ: พฤศจิกายน 21, 2018, 08:49:46 AM »

คนที่จะประสบความสำเร็จมักจะมองเห็นโอกาส และสิ่งที่ตัวเองขาด แล้วหาสิ่งที่จะมาเติมเต็ม วิสัยทัศน์สุดยอดจริง
บันทึกการเข้า
terati20
Hero Member
*****

คะแนนความรัก: +1173/-1039
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 12,154


ถ้ากูรวยเมื่อไหร่ จะมา Take over ท่าเรือ


| | |
« ตอบ #25 เมื่อ: พฤศจิกายน 22, 2018, 10:04:20 AM »

ก้าวไปก่อนเพื่อนเสมอครับท่านประธาน  ทีมอื่นเป็นพันธมิตรกับทีมในเจลีก  แต่ท่านประธานทำกับทีมชั้นแนวหน้าของยุโรปเลย

และการส่งเด็กไปฝึกคงไม่ได้ไปแค่ 3 เดือน 6 เดือนแน่ๆครับ  คงคล้ายกับฟอกซ์ฮันต์ของเลสเตอร์แน่ๆ 

แต่อะคาเดมีของดอร์ทมุนด์ผมว่าน่าจะดีที่สุดในเยอรมันละ  ทุกๆปีจะมีเด็กๆขึ้นมาเป็นสตาร์เกือบทุกปี

อย่างปีนี้ก็ปั้นซานโซ่จากเด็กโนเนมจนขึ้นไปติดทีมชาติอังกฤษแล้ว  ถ้าย้ายทีมค่าตัวเกิน  50 ล้านแน่นอน

ดอร์ทมุน มีอเคดีมี่ ที่ดีมากๆ

เเละ พัฒนาดาวรุ่งได้เก่ง  ล่าสุดก็ Jordan Sancho ส่องประกายมากๆ

เพิ่มเติมให้ครับ Sancho นี่เป็นเคยเป็นเด็กในอะคาเดมี่ของแมนซิตี้ นะครับ...(อยู่มาตอนปี 2015-2017)
พอแกได้แชมป์โลก U-17 กับอังกฤษ แกก็ไม่ต่อสัญญากับแมนซิตี้ครับ  (เพราะไม่รู้จะได้ลงชุดใหญ่หรือเปล่า)...
ทีมเยอรมันอย่างดอร์ทมุน ที่จ้องเด็กอังกฤษชุดนี้แบบตาเป็นมัน...เลยไปแต๊ปมาในราคา 8 ล้านปอนด์ เมื่อปี 2017 นี่เอง

ดังนั้น Sancho ไม่ใช่เด็กอะคาเดมี่ ของดอร์ทมุนนะครับผม...


ผมใช้คำว่าพัฒนาดาวรุ่งครับ  ดอร์ทมุนสามารถ ดึงดาวรุ่งเก่งมาพัฒนาได้ดีมาก
ก่อน  Sancho ก็ Dembele   ไม่จำเป็นต้อง Academy  เเต่ทีม Scout เขาส่องเด็กเก่ง เเละ ตบมาได้ตลอด เเล้วก็ขายกำไรงามๆ
ปีนี้ก็ไปเอา Dialo , Hakimi, Wolf, Brun Lausen มาอีก

Scout เก่งจริงๆ
บันทึกการเข้า

สุทสฺสํ วชฺชมญฺเญสํ อตฺตโน ปน ทุทฺทสํ 
ความผิดของผู้อื่นเห็นง่าย ฝ่ายของตนเห็นยาก
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  




Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2007, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!