Thailandsusu Webboard
ตุลาคม 17, 2018, 02:47:13 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว:
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน Gallery เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ขอเทคนิคในการต่อเราเตอร์ WiFi ตัวเดียว แต่สามารถปิดเปิดสวิตช์ได้ทั้งในห้องและนอก  (อ่าน 1025 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Figo Pro Ubon Fc Av
บอลนอกแค่สะใจ บอลไทยไล่สมาคม
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +1135/-1839
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 33,251



| | |
« เมื่อ: พฤษภาคม 03, 2018, 06:02:08 PM »

สามารถเปิดได้ 2 สวิทย์ ควบคู่ ทั้งในและนอก ห้องเพราะว่าคนใช้หลายคน.
บันทึกการเข้า

สาเหตุฟุตบอลไทยล้าหลังนับ10ปี และปัญหาต่างๆนานาในปัจจุบัน
http://www.guideubon.com/web/viewtopic.php?t=23193
pongonwon
เฮงซัง get out
Hero Member
*****

คะแนนความรัก: +498/-1797
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,809



| | |
« ตอบ #1 เมื่อ: พฤษภาคม 03, 2018, 06:05:20 PM »

เดี๋ยว งง ท่าน
คือ มี1ตัว แต่ท่าน จะเปิดแบบไหน ขอรายละเอียด
บันทึกการเข้า
Doctor สลัม
อยากจะรวยจริงๆ
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +2498/-3466
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 49,998


หล่อไม่มาก แต่ท่ายากเฮียมีเยอะ


| | |
« ตอบ #2 เมื่อ: พฤษภาคม 03, 2018, 06:07:32 PM »

ไม่มีนะพี่
มีแต่แบบว่า ทุบหม้อแปลงหน้าบ้านเลย
บันทึกการเข้า

ลมหายใจคือฟุตบอล
Figo Pro Ubon Fc Av
บอลนอกแค่สะใจ บอลไทยไล่สมาคม
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +1135/-1839
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 33,251



| | |
« ตอบ #3 เมื่อ: พฤษภาคม 03, 2018, 06:18:58 PM »

เดี๋ยว งง ท่าน
คือ มี1ตัว แต่ท่าน จะเปิดแบบไหน ขอรายละเอียด
  มีเทคนิคไหนก็ได้ที่สามารถเปิดได้ทั้งในและนอกห้อง ( ควบคู่กัน  )     
บันทึกการเข้า

สาเหตุฟุตบอลไทยล้าหลังนับ10ปี และปัญหาต่างๆนานาในปัจจุบัน
http://www.guideubon.com/web/viewtopic.php?t=23193
loeienter
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +146/-175
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,992



| | |
« ตอบ #4 เมื่อ: พฤษภาคม 03, 2018, 06:31:56 PM »

เอาเร้าเตอร์มาไว้นอกห้องซิครับ จะได้เปิด-ปิดจากนอกห้องได้  มีเร้าเตอร์หลายยี่ห้อที่เข้าไปเซ็ตค่า disconnect จากมือถือได้ เข้าไป 192.168.1.1 เพื่อเข้าไปเซ็ตค่าอะไรประมาณนี้
บันทึกการเข้า
ontheway
ไม่ขอรับ Thailandsusu
สมาชิกทั่วไป ไม่สามารถกด+ -
Sr. Member
*

คะแนนความรัก: +174/-127
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,958


| | |
« ตอบ #5 เมื่อ: พฤษภาคม 03, 2018, 06:50:58 PM »

ทำไมต้องเปิด-ปิดสวิทซ์ล่ะ
บันทึกการเข้า
pongonwon
เฮงซัง get out
Hero Member
*****

คะแนนความรัก: +498/-1797
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,809



| | |
« ตอบ #6 เมื่อ: พฤษภาคม 03, 2018, 06:53:31 PM »


ท่านซื้อตัวขยายสัญญาณครับ

ถ้าตัวหลักปิดทตัวนี้ก็ปิดด้วย
เดี๋ยว งง ท่าน
คือ มี1ตัว แต่ท่าน จะเปิดแบบไหน ขอรายละเอียด
  มีเทคนิคไหนก็ได้ที่สามารถเปิดได้ทั้งในและนอกห้อง ( ควบคู่กัน  )     
บันทึกการเข้า
pongonwon
เฮงซัง get out
Hero Member
*****

คะแนนความรัก: +498/-1797
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,809



| | |
« ตอบ #7 เมื่อ: พฤษภาคม 03, 2018, 06:55:29 PM »

https://www.lazada.co.th/shop-range-extender/

ตัวขยายสัญญาณครับ
บันทึกการเข้า
Sawang magg
เชียร์บอลไทยไม่เสียตังค์
Full Member
***

คะแนนความรัก: +64/-146
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,141


| | |
« ตอบ #8 เมื่อ: พฤษภาคม 03, 2018, 07:09:10 PM »

ใช้ชีวิตยากแท้
บันทึกการเข้า
yost
Sr. Member
****

คะแนนความรัก: +91/-60
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,373


| | |
« ตอบ #9 เมื่อ: พฤษภาคม 03, 2018, 08:26:19 PM »

อ่านมาทุกความเห็นแล้ว ก็ยังงงอยู่ดี ตกลงว่า จขกท.ต้องการทำอะไรครับ

- ความคุมการทำการ ปิด-เปิด ของ router wifi จากพื้นที่อื่น (สามารถเข้าไปเพจ Admin IP.192.168.1.1)
- แต่ถ้าต้องการเพิ่มจุดกระจายสัญญาณ ก็หาซื้อตัวกระจายสัญญาณเพิ่ม เช่น access point ไปต่อเพิ่มจุดได้

ปกติเครื่องกระจายสัญญาณก็รองรับ 8-16 device ได้อยู่แล้ว ถ้าต้องการถึง 30 ก็ต้องตั้งค่าใน  DHCP ของ Router หลักในถูกต้องเหมาะสม
ถ้ามากกว่านั้นก็ต้องซื้ออุปกรณ์เพิ่มจุดกระจายและรองรับการเชื่อมต่อกับ device มากขึ้นไป
บันทึกการเข้า
เซลล์โรงพิมพ์
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +1073/-1617
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 10,715



| | |
« ตอบ #10 เมื่อ: พฤษภาคม 03, 2018, 08:34:46 PM »

แม่นจริงๆคิดแล้วว่าใคร
บันทึกการเข้า
hartmann
ฮูย่า!
Hero Member
*****

คะแนนความรัก: +266/-423
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,473



| | |
« ตอบ #11 เมื่อ: พฤษภาคม 03, 2018, 08:44:27 PM »

ก็ทำแบบ ไฟสองทางซิ แบบบันไดบางบ้าน+ปลั๊กกาต้มน้ำตามรพ.เอกชนอะ
เราทเตอร์---ปลั๊กเต้าเสียบ---สวิตช์ 2 ทางเพื่อควบคุมเปิด-ปิด
บันทึกการเข้า

เชียร์เข้าไป พวกเรามา cheer Thailand!
teerarod_AV111
Rock 'n Roll Never dies
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +671/-232
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 10,528


Impossible is nothing


| | |
« ตอบ #12 เมื่อ: พฤษภาคม 03, 2018, 09:22:52 PM »

หมายถึงต้องการ สวิทช์ 2 ทางใช่มั้ย


เช่น ถ้าเครื่องมันปิดอยู่ ก็สามารถเปิดได้ทั้งคนที่อยู่ในห้องหรือนอกห้อง ใช่มะ
ถ้าแบบนี้ คุณก็เดินสายแล้วทำสวิทช์ 2 ทาง แล้วตัวเราเตอร์ก็เสียบปลั๊กไว้ตลอดเวลา บอกช่างไฟ เขาน่าจะทำได้
ปกติเขาใช้กับหลอดไฟ เช่น ไฟตรงบันได เปิดชั้นล่าง พอขึ้นไปชั้นบนก็ปิดได้ เป็นต้น

แต่ถ้าจะทำแบบนี้ กับ เราเตอร์ผมไม่แนะนำ เพราะการตัดไฟแบบนี้อุปกรณ์มันจะพังเอาได้
(อย่างเราเตอร์ผมนี่ ไฟดับบางทีคอนฟิกหายหมด ต้องมาคอนฟิกใหม่ ตอนนี้ต้องติด UPS)

แนะนำให้เปิดตลอดเวลา ไม่จำเป็นต้องปิดเปิดทุกวันครับ นานๆปิดซักทีก็พอ
ของมันออกแบบมาแบบนี้ ไม่ใช้หลอดไฟ หรือทีวี จะใช้ทีเปิดที งี้เหรอ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: พฤษภาคม 03, 2018, 09:24:45 PM โดย teerarod_AV111 » บันทึกการเข้า
บ้านผม....
Sr. Member
****

คะแนนความรัก: +131/-77
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,223



| | |
« ตอบ #13 เมื่อ: พฤษภาคม 04, 2018, 08:27:10 AM »

การตั้งคำถามของท่านนี้งงมากๆ​  ขยายหน่อย​  พิมเยอะๆเลย​ จะได้จับใจความได้เห็นหลายกระทู้​และ
บันทึกการเข้า
sakoncity
เชียร์บอลไทยไปด้วยกัน
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +420/-250
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7,912



| | |
« ตอบ #14 เมื่อ: พฤษภาคม 04, 2018, 09:41:19 AM »

แนะนำติดไว้ด้านนอกใกล้ๆหน้าต่าง เวลาจะปิดก็เลื่อนหน้าต่างแล้วเอื้อมมือไปปิดซะ
เท่านี้ตัวท่านก็อยู่ในห้องแต่ปิดสวิทย์ภายนอกได้ อิ อิ ....ว่าแต่ทำไมใช้ชีวิตยุ่งยากจัง
บันทึกการเข้า

muutuup
Newbie
*

คะแนนความรัก: +1/-4
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 11


| | |
« ตอบ #15 เมื่อ: พฤษภาคม 04, 2018, 09:58:15 AM »

ผมยังไม่เข้าใจสิ่งที่คุณถามมาเลยจริงๆ นะครับ ปกติ router แทบจะไม่ต้องปิดเลย เว้นแต่ต้อง restart ประมาณว่าไฟดับได้ router ห้ามดับกับเลยทีเดียว ก็เลยไม่เข้าใจว่าทำไมต้อง ปิดได้ทั้งนอกห้อง ในห้อง ถ้าผมทำงานอยู่แล้วมีคนมาปิด router นี่ไม่คุยกันไปหลายวันเลยนะครับ
บันทึกการเข้า
Kokkabark
Hero Member
*****

คะแนนความรัก: +195/-434
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 2,922



| | |
« ตอบ #16 เมื่อ: พฤษภาคม 04, 2018, 11:55:42 AM »

หมายถึงต้องการ สวิทช์ 2 ทางใช่มั้ย


เช่น ถ้าเครื่องมันปิดอยู่ ก็สามารถเปิดได้ทั้งคนที่อยู่ในห้องหรือนอกห้อง ใช่มะ
ถ้าแบบนี้ คุณก็เดินสายแล้วทำสวิทช์ 2 ทาง แล้วตัวเราเตอร์ก็เสียบปลั๊กไว้ตลอดเวลา บอกช่างไฟ เขาน่าจะทำได้
ปกติเขาใช้กับหลอดไฟ เช่น ไฟตรงบันได เปิดชั้นล่าง พอขึ้นไปชั้นบนก็ปิดได้ เป็นต้น

แต่ถ้าจะทำแบบนี้ กับ เราเตอร์ผมไม่แนะนำ เพราะการตัดไฟแบบนี้อุปกรณ์มันจะพังเอาได้
(อย่างเราเตอร์ผมนี่ ไฟดับบางทีคอนฟิกหายหมด ต้องมาคอนฟิกใหม่ ตอนนี้ต้องติด UPS)

แนะนำให้เปิดตลอดเวลา ไม่จำเป็นต้องปิดเปิดทุกวันครับ นานๆปิดซักทีก็พอ
ของมันออกแบบมาแบบนี้ ไม่ใช้หลอดไฟ หรือทีวี จะใช้ทีเปิดที งี้เหรอ


เหมือนไฟบันไดนะครับเปิด-ปิดได้ทั้งข้างล่างข้างบน
บันทึกการเข้า
deawfico
ยกเลิกสมาชิก
Hero Member
*

คะแนนความรัก: +702/-1896
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,778



| | |
« ตอบ #17 เมื่อ: พฤษภาคม 04, 2018, 03:19:14 PM »

ประมาณว่า เลาท์เตอร์อยู่นอกห้อง พอก่อนนอนหลับในห้องก็อยากใช้สัญญานไวไฟเล่นโทรศัพท์ แต่พอจะหลับขี้เกียจออกไปปิด อยากมีปุ่มเปิดปิด นอกและในห้องเพื่อความสะดวก
บันทึกการเข้า

ชีวิตที่สันโดษย่อมมีความสุขเสมอ
WPP.North
ถูกแบน-ห้ามเข้าบอร์ดชั่วคราว
Hero Member
*

คะแนนความรัก: +128/-1064
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,186


@พันธมิตร_ท่าน ded_ded


| | |
« ตอบ #18 เมื่อ: พฤษภาคม 04, 2018, 07:47:34 PM »

Sw 2 ทาง อีกเสียง หมู อุ้ดๆๆ สุดๆๆ ง่ายมากๆ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  




Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2007, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!