Thailandsusu Webboard
มิถุนายน 17, 2019, 11:50:46 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว:
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน Gallery เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: สวัสดีปีใหม่คร้า นุสิตาพาเที่ยวไหน มาดูกัน  (อ่าน 4771 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
nusita_angel
Moderator
Hero Member
*****

คะแนนความรัก: +1795/-252
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,163


สิ่งที่มากกว่ารางวัล คือ โอกาส


| | |
« เมื่อ: มกราคม 17, 2018, 04:14:16 AM »

  สวัสดีปีใหม่ค่ะ เพื่อนๆ คะ ปีนี้อากาศดีมากๆ เลย จะนอนอยู่บ้าน หรือจะออกไปเที่ยวนอกบ้านก็อากาศเย็นสบาย ไปไหนก็มีความสุข เพราะไม่ร้อน ไม่เหนื่อย

       ปีนี้นุสิได้หยุด 3 วัน เลยถือโอกาสพาครอบครัวกลับบ้านที่จ.สุพรรณบุรี และก็แวะเที่ยวตามจังหวัดต่างๆ ที่เป็นทางผ่าน ประเทศไทยเราเนี่ย ที่เที่ยวเยอะจริงๆ นะคะ ไม่ต้องไปไกลถึงใต้สุด เหนือสุด มีเวลาน้อยๆ ก็ไปแค่ใกล้ๆ มีอะไรน่าเที่ยว ไปดูกันคร้าาา ลุ๊ยย.....ทางผ่านแรกของเรา ที่อยากพาพ่อกับแม่ไป ก็คือ "วัดโบสถ์" จ.ปทุมธานี ค่ะ นุสิเคยมาที่นี่ 2 ครั้ง รุ้สึกชอบบรรยากาศการนั่งชิลๆ ให้อาหารปลา ให้ชีวิตสโลไลฟ์ ไปเรื่อยๆ วันนี้โอกาสดี พามาซะเลยดูสิคะ ปลาเพียบเลย คนไทยใจดี เอาอาหารปลามาให้ปลากินทุกวันให้อาหารปลา ซื้อของฝากเสร็จเป็นที่เรียบร้อย เราใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง ก็เดินทางต่อค่ะ หนทางอีกยาวไกลเราแวะทานข้าว ชมวิวทิวทัศข้างทางเป็นระยะ กว่าจะถึงบ้านก็ได้เวลา 4 โมงเย็น อันใกล้เวลาหุงหาอาหารทำกับข้าวกินกัน แต่มากับพ่อแม่ เราจะไม่เหนื่อยค่ะ เพราะเมื่อเราอยู่กับท่าน เราจะเป็นเด็กเสมอ อิอิ ไม่ต้องลงครัวเอง คนช่วยเพียบมื้อนี้ขออาหารบ้านๆ นะ แหม่ อยู่สุพรรณ เอาอะไรมากมาย มีแค่นี้ก็ถมเถละ ส่วนญาติคนอื่นก็คนละวงเลยคร้า     เช้าวันรุ่งขึ้นของเราก็เป็นวันปีใหม่พอดี วันนี้โชคดีมาถึงตลาดท่าช้าง ก็ได้ใส่บาตรพระ 9 รูป ก่อนพาครอบครัวออกเที่ยวต่อไปก็

     น้าสาว Request อยากจะให้ไปวัดหลวงปู่ศุข (วัดปากคลองมะขามเฒ่า) จ.ชัยนาท เอ๊า ไหนๆ ก็ต้องผ่านทางนี้อยู่แล้ว แวะซะหน่อย เอ...เราจำได้ว่าแฟนเคยพามากราบพระครั้งนึงแล้วนะ ไปอ่านประวัติกันค่ะ
"    เป็นวัดเก่าแก่ที่มีทิวทัศน์สวยงามรื่นรมย์ มีต้นมะขามเก่าแก่ตั้งตระหง่านเป็นไฮไลท์อยู่บริเวณหน้าวัดติดกับริมแม่น้ำเจ้าพระยา จึงทำให้เป็นที่มาของชื่อ ‘วัดปากคลองมะขามเฒ่า’ หรือวัดหลวงปู่ศุข ซึ่งเป็นเกจิอาจารย์ที่ผู้คนให้ความเคารพเลื่อมใส แม้วันนี้ท่านจะมรณภาพไปตั้งแต่ปี พ.ศ. 2466 ด้วยวัย 76 พรรษา แต่ความศรัทธาของประชาชนที่มีต่อหลวงปู่กลับมิเคยจางหายหรือลดเลือนไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งในแง่ของความศักดิ์สิทธิ์ด้านวิชาอาคมและเครื่องรางของขลัง สะท้อนให้เห็นได้จากความนิยมในพระเครื่องหลวงปู่ศุขวัดปากคลองมะขามเฒ่าที่ยังคงมีอยู่สูงมาก และผู้คนนิยมนำไปสักการบูชา ตามความเชื่อที่ว่าจะมีโชคลาภ เมตตามหานิยมและแคล้วคลาดอยู่ยงคงกระพัน ส่วนใครที่มากราบไหว้ขอพรถึงวัดปากคลองมะขามเฒ่าก็จะพบกับความสุขสมปรารถนา มีสิริมงคลต่อชีวิตและแคล้วคลาดจากอันตรายทั้งปวงอีกด้วย"

         ทราบอย่างนี้แล้ว วันกลับเลยเช่าพระมา 3 องค์ ให้ตัวเองและฝากพี่กับน้องไว้บูชาพลังแห่งแรงศรัทธา วัดนี้คนมากราบไหว้เยอะจริงๆสายเข้าไปทุกที เวลาเหลือน้อย เราไปต่อกันที่วัดท่าซุงเลยคร้าาา

(ภาพนี้ไม่โพสต์คงไม่่ได้ เพราะแม่ดูมีความสุขมาก)และแล้วเราก็มาถึงวัดท่าซุงอย่างปลอดภัย
มาดูประวัติวัดท่าซุงกันโดยสังเขปกันซักหน่อยนะคะ

" วัดท่าซุง หรือ วัดจันทาราม ตั้งชื่อตามอดีตเจ้าอาวาสชื่อจันท์ (ในสมัยพระนารายณ์มหาราช นายทหารชื่อจันท์ กลับจากศึก เชียงใหม่ มาตาม หาภรรยาไม่พบเลยมาบวชที่วัด ต่อมาเป็นสมภาร เปลี่ยนชื่อวัดมาเป็น วัดจันทาราม ตามชื่อท่านสมภาร หรืออีกชื่อหนึ่งที่ บุคคลทั่วไปนิยม เรียกว่า วัดท่าซุง เพราะในอดีตจังหวัดอุทัยธานี มีป่าไม้มาก จึงมีการขนส่งท่อนซุง มาลงท่าน้ำซึ่งมี แม่น้ำสะแกกรังไหลผ่านบริเวณวัดท่าซุง เพื่อผูกเป็นแพล่อง ไปตามแม่น้ำ ในปี พ.ศ. 2332 หลวงพ่อใหญ่ (องค์ที่สอง) ท่านได้ธุดงค์มา ปักกลดชาวบ้านท่าซุงมีความเลื่อมใสศรัทธามาก ได้นิมนต์ท่านอยู่ประจำ ที่วัดท่าซุงนี้ ท่านก็รับนิมนต์เป็นเจ้าอาวาส ที่วัดนี้มีท่าน เพียงองค์เดียว ในตอนแรกสร้างเสนนาสนะเจริญรุ่งเรือง ในสมัยของท่านและหลวงพ่อท่านเจ้าคุณ พระราชพรหมยาน ท่านได้บอกอีกว่า หลวงพ่อใหญ่ท่านบรรลุพระอรหันต์ที่วัดนี้อีกด้วย กล่าวคือ เมื่อมีชีวิตอยู่ท่านเป็นอนาคามี ก่อนจะมรณภาพท่าน ก็เป็นพระอรหันต์ หลวงพ่อเส็ง (หลวงพ่อขนมจีน) ท่านเป็นผู้ช่วยหลวงพ่อใหญ่บูรณะวัดในสมัยต้นกรุงรัตนโกสินทร์และเป็นเจ้าอาวาสต่อจาก หลวงพ่อใหญ่ท่านเป็น พระอรหันต์รูปที่ 2 ต่อจากหลวงพ่อใหญ่ วัดเจริญต่อมาจนถึงสมัยของหลวงพ่อเล่งและหลวงพ่อไล้ ท่านเป็นพี่น้องกัน ท่านเป็นพระทรงฌานทั้งสองรูป เมื่อจะมรณภาพทุกขเวทนามาก ท่านก็เห็นทุกข์ของการเกิดเป็นทุกข์เพราะร่างกาย เห็นคุณของคำสอนของ สมเด็จพระผู้มีพระภาคเจ้า ท่านก็เป็น พระอรหันต์ก่อนมรณภาพทั้งสองรูป ต่อจากนั้นก็ถึงยุคภิกขุพานิช วัดไม่ได้บูรณะมา 47 ปี จนกระทั่ง ถึงปี พ.ศ. 2511 หลวงพ่อพระราชพรหมยาน (พระมหาวีระ ถาวโร) ได้มาริเริ่มบูรณะวัดอีกครั้ง"    เรากับครอบครัวเดินชมความงามภายในวัดที่ตกแต่งประดับประดาไปด้วยไฟที่ห้อยระย้ากระทบกระจกทำให้เหลืองอร่ามไปทั่วทั้งภายในวัด ผู้คนมากมายทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติชอบมาถ่ายรูป เพราะเป็นสถาปัตยกรรมที่นับว่า สวยงามล้ำค่าจริงๆ  และความงามนี้ไม่ได้มีแต่เฉพาะในวัดเท่านั้น ด้านนอกวัดก็ยังมีประสาททองคำ และปราสาทเงินที่เพิ่งสร้างเสร็จใหม่ๆ ที่งดงามไม่แพ้กัน ให้เราได้เก็บภาพอีกด้วย นี่ถ้าใช้กล้องดีๆ ซักตัวถ่าย ภาพที่ออกมา คงจะสวยกว่านี้ ของจริงงดงามมากค่ะ

   เมื่อกราบพระขอพรต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์เรียบร้อย ก็เดินทางต่อกันเลยค่ะ  เป้าหมายต่อไป คือ วัดเขาวง จ.อุทัยธานี

แต่ก่อนไปวัดเขาวงขอแวะเยี่ยมสวนเมล่อนลูกศิษย์ก่อนนะ นุสิชอบทานเมล่อนและชอบท่องเที่ยวเชิงเกษตรค่ะ เพราะเคยฝันไว้ว่า อยากเป็นเกษตรกร กินทุกอย่างที่ปลูก ปลูกทุกที่กิน มีชีวิตอยู่กับต้นไม้ และอีกไม่กี่ปีนี้ คิดว่า ฝันจะเป็นจริงซะที

ทั้งพ่อกับแม่ไม่ค่อยได้เที่ยวเชิงเกษตรซักเท่าไหร่ ดูท่านชอบมากค่ะ เราเป็นลูก ได้ทำอะไรให้กับพ่อแม่ก็มีความสุข

      เมื่อเที่ยวชมสวนเมล่อนจนอิ่มแล้ว ก็ถึงคิววัดเขาวง ที่คุณน้า และคุณแม่อยากไปซะที แต่ท้องเริ่มหิวแล้วสิ ขอแวะทานอะไรกันก่อนนะ

     ร้านอาหารที่นุสิเลือกพาครอบครัวไปทาน ชื่อ "ครัวสมุย อุษาวดี" ค่ะ เป็นร้านประจำของนุสิกับแฟน อาหารที่นี่ถูกปาก รสจัดจ้าน และปรุงรสได้พอดี ไม่หวานจนเกินไป ตามมาดูเมนูของทางร้านกันเลยค่ะเมนูนี้ เป็นปลาทูฉู่ฉี่ มีแค่ 2 ตัวในหนึ่งจาน แต่แค่ 2 ตัวนี้ ก็เต็มจานแล้วค่ะ ที่นี่คัดมาแต่ไซด์ใหญ่ๆ พ่อชอบเมนูนี้มาก ทุกคนก็ชมว่าอร่อยเมนูที่ 2 เป็นเมนูที่นุสิสั่งประจำค่ะ คือ พล่ากุ้ง กุ้งเขาจัดแต่ตัวใหญ่ๆ ทั้งนั้น เอาทั้งหัวมาทำ แกะเปลือกช่วงตัวให้ ได้ทานมันที่หัวกุ้ง กับรสชาติกุ้งสดๆ เนื้อหวาน อร่อยมากค่ะ มีเครื่องยำทำให้ไม่เลี่ยน ทันทีที่จานนี้ถูกเสริฟลงบนโต๊ะ ทุกคนก็ต้องมองด้วยความตะลึง เพราะกุ้งตัวใหญ่มาก มีกุ้ง 7 ตัวเมนูที่ 3  จานนี้คนไทยเรียก "ไช่เจียวมะระ" เป็นเมนูโปรดของแฟน ค่ะ ไข่เจียวกรอบๆ กับมะระที่ไม่ค่อยขม จานนี้น่าจะมีไข่ไม่ต่ำกว่า 3 ฟอง เพราะบานเต็มจานเลย ทั้งกรอบ ทั้งหอม รสชาติเค็มหน่อยๆ ถูกปากค่ะเมนูที่ 4 "ต้มยำปลาช่อนน้ำใส” แฮ่ๆ สั่งแต่ของโปรดตัวเองทั้งนั้นเลย ชอบทานปลาช่อนสดๆ ค่ะ อร่อยดี เเม่ค้าบอกเป็นปลาช่อนนา เมนูนี้ ก็ถูกปากถูกใจทุกคนเช่นกัน ดีใจจัง นานๆ จะเจออาหารที่ถูกปากพ่อเมนูที่ 5 "แกงเหลืองยอดมะพร้าวอ่อนกุ้งสด " เมนูนี้คุณน้าขอมา นุสิจัดให้ค่ะ รสชาติออกเผ็ดๆ นุสิไม่ชอบกลิ่นขมิ้น แกงเหลืองถ้วยนี้ ยกให้คุณน้าเลยเมนูจากด้านล่างนี้ไป นุสิไม่ได้สั่งมาทาน เพราะกลัวจะทานไม่หมดค่ะ เห็นน่าสนใจดี เลยยืมภาพเค้ามาแปะให้เพื่อนๆ เป็นอาหารตา เผื่อสนใจอยากแวะไปทานก็เรียนเชิญนะคะ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน เจ้าของร้านสนิทกันค่ะ เป็นลูกศิษย์ของแฟน

บรรยากาศของร้านจะออกน่ารักๆ นะคะ มีมุมให้ถ่ายรูปสวยๆ ด้านในเป็นห้องแอร์แต่ห้องแนววินเทจ

อาฮ้าา ถึงเวลาของวัดเขาวงซะที เห็นทีว่า วันนี้เราคงไปไม่ถึงแก่นมะกรุดโดยแน่แท้ เพราะตลอดสองข้างทาง ใครๆ ก็บอกว่า ทางขึ้นรถติดมาก ค่ำแล้วไม่รุ้จะขึ้นไปถึงได้เห็นอะไรรึเปล่า คนไปกางเต้นท์พักกันเยอะมาก นุสิเริ่มรู้สึกเสียดาย เพราะชอบเที่ยวแก่นมะกรูด ที่นั่นมีไร่สตรอเบอรี่ สงสัยต้องเป็นคราวหน้า เพราะบรรยากาศโพล้เพล้เต็มที
               เราก็ค่อยๆ ขับรถขึ้นไปวัดเขาวง ฟ้าเริ่มมืดลดเรื่อยๆ และแล้วพวกเราก็มาถึง เกือบมืดเชียวค่ะ ยังดีที่ได้เห็นอะไรอยู่บ้าง วัดนี้สร้างบนเขาสวยงามมากค่ะรีบๆ เก็บภาพก่อนที่ฟ้าจะมืดกว่านี้

เป็นวัดที่สร้างขึ้นท่ามกลางหุบเขา และงดงามมาก หากมีโอกาสได้เข้าไปภายในวัด จะเห็นความเก่าโบราณ และกว้างขวาง นุสิถ่ายจากภาพมุมไกล เพราะมืดแล้ว ขึ้นไปไม่ถึง มีโอกาสหน้าจะเก็บภาพชัดๆ สวยๆ มาฝากนะคะนุสิขอจบทริปการเดินทางท่องเที่ยวช่วงปีใหม่ไว้เท่านี้ ปีใหม่นี้ ขอให้เพื่อนๆชาวไทยแลนด์สู้่ๆ ทุกคนมีสุขภาพแข็งแรง หน้าที่การงานเจริญก้าวหน้า มีความสุขทุกวันนะคะ บ๊าย บาย ค่ะ  

ที่ตั้งร้านครัวสมุย อุษาวดี
ถนนศรีอุทัย 11 ข้างวัดพิชัยปุรณราม เลขที่ 205/4 อุทัยธานี เข้าซอย 100 เมตร อยุ่ขวามือ  ร้านเป็นบ้านไม้ 2 ชั้นสีเหลือง โทร 088-2939294


บันทึกการเข้า

NTT
ชีวิตเดินหน้าต่อไป ในใจนึกถึงแนวทางพระองค์
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +6062/-255
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 6,529| | |
« ตอบ #1 เมื่อ: มกราคม 17, 2018, 07:51:02 AM »

เห็น น้ำพริก ปลาทู ไข่เจียว ผักลวก ที่คุณแม่คุณนุสิตาทำเองที่บ้าน ผมหิวจัดเลย ได้ข้าวร้อนๆพูนๆจานนะ...
บันทึกการเข้า
nusita_angel
Moderator
Hero Member
*****

คะแนนความรัก: +1795/-252
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,163


สิ่งที่มากกว่ารางวัล คือ โอกาส


| | |
« ตอบ #2 เมื่อ: มกราคม 17, 2018, 08:03:21 AM »

เห็น น้ำพริก ปลาทู ไข่เจียว ผักลวก ที่คุณแม่คุณนุสิตาทำเองที่บ้าน ผมหิวจัดเลย ได้ข้าวร้อนๆพูนๆจานนะ...
บางทีกับข้าวพื้นๆ ก็อร่อยกว่าอาหารเลิศหรูนะคะ ปลาทูนี่ กินไม่เคยเบื่อเลย นึกๆแล้วก็อยากกินอีกและ
บันทึกการเข้า

พ่อน้องน้ำหวาน_MTUFC
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +718/-887
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,721


คนปากเกร็ด เชียร์เมืองทอง ยูไนเต็ด


| | |
« ตอบ #3 เมื่อ: มกราคม 17, 2018, 08:29:19 AM »

ขอบคุณครับ
บันทึกการเข้า

KaRaKaSaNG
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +955/-191
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8,963| | |
« ตอบ #4 เมื่อ: มกราคม 17, 2018, 08:49:01 AM »

ขอบคุณมากครับ กำลังวางโปรแกรมไปอุทัยปลายๆเดือนพอดีเลย
บันทึกการเข้า
ลูฟี่
รักท่านวีวี เป็นมิตรที่ดีกับ japan_xi
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +1516/-1067
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 16,079


เปิดไม่ได้ทุกคำถามเพราะทำไม่เป็น


| | |
« ตอบ #5 เมื่อ: มกราคม 17, 2018, 08:51:35 AM »

น่าเที่ยว
บันทึกการเข้า

ผู้ชายในฝันคือคุณชายหม่อมราชวงศ์พุฒิภัทร  แต่ คุณชายหม่อมราชวงศ์  สุขุมพันธ์  บริพัตร  นั่นคือความจริง
ลี้คิมฮวงคือตำนานมีดบิน    นายกีวีคือตำนานพ่อพระวงการฟุตบอลไทย
mario69
mario69
Hero Member
*****

คะแนนความรัก: +332/-157
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,236| | |
« ตอบ #6 เมื่อ: มกราคม 17, 2018, 09:30:05 AM »

กินอะไรเที่ยวที่ไหนก็มีความสุขถ้าได้ทำร่วมกันกับครอบครัว
ขอบคุณครับ..  ผมนี่ท้องร้องเลย
บันทึกการเข้า

ขออภัย ลายเซ็นต์ไม่สวย เพราะความรู้ต่ำ
saraburi susu
ขอบคุณเพื่อนพ้องพี่น้องชาวไทย
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +1343/-237
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,335| | |
« ตอบ #7 เมื่อ: มกราคม 18, 2018, 11:30:19 AM »

เมืองไทยน่าเที่ยว    มีมากมายหลายที่เลยครับ
บันทึกการเข้า

...
nusita_angel
Moderator
Hero Member
*****

คะแนนความรัก: +1795/-252
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,163


สิ่งที่มากกว่ารางวัล คือ โอกาส


| | |
« ตอบ #8 เมื่อ: มกราคม 18, 2018, 10:24:38 PM »

เมืองไทยน่าเที่ยว    มีมากมายหลายที่เลยครับ
ใช่ค่ะ ไม่ว่าจะเหนือ ใต้ ออก ตก ทุกที่ มีความงามและวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง
บันทึกการเข้า

nusita_angel
Moderator
Hero Member
*****

คะแนนความรัก: +1795/-252
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,163


สิ่งที่มากกว่ารางวัล คือ โอกาส


| | |
« ตอบ #9 เมื่อ: มกราคม 18, 2018, 10:49:49 PM »

กินอะไรเที่ยวที่ไหนก็มีความสุขถ้าได้ทำร่วมกันกับครอบครัว
ขอบคุณครับ..  ผมนี่ท้องร้องเลย
ค่ะ ไปเที่ยวตามลำพังก็บ่อย แต่ก็ไม่สนุกเท่ามีครอบครัวไปด้วย ขอบคุณที่ติดตามค่ะ
บันทึกการเข้า

Seamus O'grady
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +3637/-1542
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 34,170


ลิเวอร์พูลทั่วไทย..!!!


| | |
« ตอบ #10 เมื่อ: มกราคม 22, 2018, 11:04:52 AM »

คนภาคใต้ก็ไม่ชอบแกงส้มของคนภาคกลางที่ใส่กระชายและใบมะกรูด เช่นเดียวกันครับ แถมรสชาติยังออกเปรี้ยวๆ หวานๆ บางคนปรุงมาเนี่ยหวานมากๆ
บันทึกการเข้า

แหล่งชุมนุมของตากล้องหน้าตาดี...ชาวสุราษฎร์ฯ
oxman7
ฉันชื่อมลโกนะจ๊ะ
Newbie
*

คะแนนความรัก: +9/-11
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 142


มลโก ปีศาจแมวเมากัญชา!!!!!!!!


| | |
« ตอบ #11 เมื่อ: มกราคม 22, 2018, 12:56:39 PM »

กับข้าวน่ากินคับ
บันทึกการเข้า

มลโกคนรักปลากระเบนแห่งวิสโก้!!!!!!
sakoncity
เชียร์บอลไทยไปด้วยกัน
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +470/-269
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8,680| | |
« ตอบ #12 เมื่อ: มกราคม 22, 2018, 01:50:07 PM »

หิวววววว
ถ้าไปอีสานอย่าลืมแวะที่นี่ด้วยนครับ อุดรเมล่อนฟาร์ม สำหรับคนชอบเมล่อน
https://www.google.co.th/maps/place/Udon+melon+farm/@17.3642848,103.0259775,1390m/data=!3m1!1e3!4m5!3m4!1s0x31236e5b0f29915b:0xdddd8f9a123b3dd1!8m2!3d17.3651805!4d103.0266663
บันทึกการเข้า

Alonso007
อดีตการไฟฟ้าฯกาลเวลาผันเปลี่ยนมาเป็นบุรีรัมย์...สู้โว้ย
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +295/-62
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,444


หงส์กระหาย ปราสาทสายฟ้า


| | |
« ตอบ #13 เมื่อ: มกราคม 22, 2018, 11:22:40 PM »

+1 ขอบคุณที่รีวิวพาเที่ยวนะครับ กับข้าวน่าทานทั้งนั้นเลย เวลานี้ 23.42 เป็นอะไรที่หิวมากกก...^_^
บันทึกการเข้า

~KINGDOM OF THAILAND~ [\_/]~LONG LIVE THE KING~
nusita_angel
Moderator
Hero Member
*****

คะแนนความรัก: +1795/-252
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,163


สิ่งที่มากกว่ารางวัล คือ โอกาส


| | |
« ตอบ #14 เมื่อ: มกราคม 26, 2018, 02:10:45 AM »

+1 ขอบคุณที่รีวิวพาเที่ยวนะครับ กับข้าวน่าทานทั้งนั้นเลย เวลานี้ 23.42 เป็นอะไรที่หิวมากกก...^_^
ขอบคุณค่ะ

กับข้าวน่ากินคับ
ขอบคุณที่แวะมาค่ะ

คนภาคใต้ก็ไม่ชอบแกงส้มของคนภาคกลางที่ใส่กระชายและใบมะกรูด เช่นเดียวกันครับ แถมรสชาติยังออกเปรี้ยวๆ หวานๆ บางคนปรุงมาเนี่ยหวานมากๆ
ขอบคุณค่ะ เพิ่งจะทราบนะคะว่า คนใต้ก็ไม่ชอบอาหารแบบภาคกลางเพราะไม่คุ้นลิ้นเหมือนกัน ^^
บันทึกการเข้า

nusita_angel
Moderator
Hero Member
*****

คะแนนความรัก: +1795/-252
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,163


สิ่งที่มากกว่ารางวัล คือ โอกาส


| | |
« ตอบ #15 เมื่อ: มกราคม 26, 2018, 02:15:06 AM »

หิวววววว
ถ้าไปอีสานอย่าลืมแวะที่นี่ด้วยนครับ อุดรเมล่อนฟาร์ม สำหรับคนชอบเมล่อน
https://www.google.co.th/maps/place/Udon+melon+farm/@17.3642848,103.0259775,1390m/data=!3m1!1e3!4m5!3m4!1s0x31236e5b0f29915b:0xdddd8f9a123b3dd1!8m2!3d17.3651805!4d103.0266663
เข้าไปดูแล้ว จากเฟสบุ๊คของเขา วิธีการปลูกเหมือนกัน แต่รสชาติเนี่ยสิสำคัญ ต้องทั้งหวาน กรอบ หอม มีโอกาสจะแวะไปค่ะ ถ้าได้ผ่านไปแถวนั้น ่ขอบคุณที่แนะนำนะคะ
บันทึกการเข้า

kik2508
Jr. Member
**

คะแนนความรัก: +35/-19
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 346


| | |
« ตอบ #16 เมื่อ: มกราคม 26, 2018, 12:48:04 PM »

เห็นหัวข้อหลายวันแล้ว เล็งไว้ว่าว่างจะเข้ามาอ่าน วันนี้อ่านแล้วไม่ผิดหวัง ผมก็ชอบท่องเที่ยวแบบนี้ ขอบคุณครับ
บันทึกการเข้า
nusita_angel
Moderator
Hero Member
*****

คะแนนความรัก: +1795/-252
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,163


สิ่งที่มากกว่ารางวัล คือ โอกาส


| | |
« ตอบ #17 เมื่อ: มกราคม 27, 2018, 04:44:44 AM »

เห็นหัวข้อหลายวันแล้ว เล็งไว้ว่าว่างจะเข้ามาอ่าน วันนี้อ่านแล้วไม่ผิดหวัง ผมก็ชอบท่องเที่ยวแบบนี้ ขอบคุณครับ
ขอบคุณที่ติดตามค่ะ^^
บันทึกการเข้า

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2007, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!