Thailandsusu Webboard
มิถุนายน 26, 2019, 09:22:19 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว:
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน Gallery เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ควรมีสมาคมและระบบทุกอย่างแบบท่านสมยศตั้งแต่หลายสิบปีก่อนแล้ว  (อ่าน 2709 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Figo Pro Ubon Fc Av
บอลนอกแค่สะใจ บอลไทยไล่สมาคม
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +1155/-1890
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 33,621| | |
« เมื่อ: ธันวาคม 30, 2017, 07:37:25 PM »

ต้องเข้าใจระบบการพัฒนาทีมชาติและลีกไทยตอนนี้  หวังเกินอาเซียน.....เสียใจด้วย  เปิดใจ "พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง" สองปี “ล้ม-ลุก” ...สู่การเดินหน้าพัฒนาวงการลูกหนังไทย (ตอนจบ)
.................................................
พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ  เปิดเผยถึงเป้าหมาย และความคาดหวังในการพัฒนาสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ตามยุทธศาสตร์ ในปี 2018 ว่า “เมื่อสมาคมฯ มีการบริหารจัดการโดยมีการแบ่งหน้าที่ความรับผิดชอบอย่างชัดเจน  ทุกฝ่ายจะทำหน้าที่ของตนเอง ประสานงาน อำนวยความสะดวกแก่กันและกัน ไม่มีการแทรกแซงและก้าวก่ายกันอย่างเด็ดขาด 

ในส่วนของ นายกสมาคมฯ ผู้บริหารและสภากรรมการ จะรับผิดชอบเรื่องของการกำหนดนโยบาย กำหนดทิศทาง และมีเป้าหมายอย่างชัดเจนตามแผนพัฒนาระยะยาว 20 ปี ที่จัดทำขึ้น รวมทั้งการจัดหางบประมาณเพื่อใช้ในการพัฒนา สนับสนุนทีมชาติไทยทุกชุด การดูแลการฝึกซ้อม การเดินทาง กินอยู่หลับนอน ให้เกิดความพร้อม และมีความสะดวกสบายในทุกๆ ด้าน

ขณะที่ การพัฒนาบุคลากรกีฬาฟุตบอลทุกๆ ด้าน จะมีฝ่ายฝึกอบรมผู้ฝึกสอน ในทุกระดับ โดยมีเป้าหมาย การเปิดอบรมพัฒนาผู้ฝึกสอน ในประเทศไทย ทุกระดับ ไม่ว่าจะเป็น ระดับ AFC 'Pro' Coaches , ระดับ AFC 'A' Coaches , ระดับ AFC 'B' Coaches ,ระดับ AFC 'C' Coaches , ระดับ Goalkeeping Level 1 Coaches และ ระดับ Goalkeeping Level 2 Coaches 

การพัฒนาบุคลากร ผู้ตัดสิน  ผู้ช่วยผู้ตัดสิน และผู้ประเมินผู้ตัดสิน  สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ได้ร่วมกับ สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ เอเอฟซี ในโครงการ AFC Expert Pool เพื่อพัฒนาผู้ตัดสินในประเทศไทย โดยสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย ได้ส่ง มร. ฟาฮัด อับดุลลาเยฟ ที่ปรึกษาฝ่ายผู้ตัดสินของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติหรือฟีฟ่า และ สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย มาเป็นวิทยากรให้ความรู้แก่ ผู้ตัดสิน  ผู้ช่วยผู้ตัดสิน ผู้ประเมินผู้ตัดสิน รวมทั้งการผลิตบุคลากรสายเลือดใหม่

การสรรหาหัวหน้าผู้ฝึกสอน ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน ตลอดจนทีมงาน  การกำกับดูแล  กำหนดแนวทางการเล่น การฝึกซ้อม และติดตามประเมินผลงานการทำหน้าที่ของผู้ฝึกสอนทีมชาติทุกทีมทุกรุ่นอายุ ทั้ง ชายและหญิง เป็นหน้าที่ของประธานฝ่ายเทคนิค นายวิทยา เลาหกุล เป็นผู้รับผิดชอบ

การสร้างศูนย์ฝึกกีฬาฟุตบอลแห่งชาติ  high  performance training center ที่มีมาตรฐานสากล มีสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อม ที่ในอดีตที่ผ่านมาเราไม่มี เป็นของสมาคมฯ เอง แต่จากความร่วมมือระหว่าง ฟีฟ่า-เอเอฟซี-สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ และ มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี  ได้จัดสร้างศูนย์ฝึกศักยภาพกีฬาฟุตบอล ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกและสถานที่เก็บตัวนักกีฬา โดยเปิดใช้การได้แล้วนั้น ซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับการพัฒนานักกีฬาในระยะยาว

สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ  ได้มอบหมายให้ บริษัท เอคโคโน ที่สมาคมฯ มอบให้วางรากฐาน กำหนดโครงสร้างการพัฒนาเยาวชน ได้มีสถานที่และได้ทำหน้าของตนเอง หลังจากผ่านไป 6-7 เดือน ปัญหาเหล่านี้ ทำให้การพัฒนาฟุตบอลจึงไม่ได้เป็นไปตามเป้าหมายความต้องการของสมาคมฯอย่างแท้จริง

การมีศูนย์ฝึกเป็นของสมาคมฯ ทำให้สามารถควบคุม และนำวิทยาศาสตร์การแพทย์การกีฬา รวมทั้งโภชนาการ โดยผู้เชี่ยวชาญจากมหาวิทยาลัยมหิดล มาใช้พัฒนาความแข็งแกร่งของนักกีฬา ตั้งแต่ระดับเยาวชน อย่างครอบคลุมและต่อเนื่อง

สำหรับ ความคาดหวังและเป้าหมายของสมาคมฯ  ปี 2018 ในเรื่องทิศทางการพัฒนา หวังว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา เพราะเราฟื้นไข้ลุกขึ้นจากเตียงนอนแล้ว และพร้อมที่จะนำพาสมาคมฯเดินไปข้างหน้า ทีละก้าวอย่างช้าๆ แต่มั่นคง และพร้อมที่จะวิ่งเมื่อเราแข็งแรงพอ ภายใต้การทำงานร่วมกันของผู้บริหารและสภากรรมการ โดยพร้อมที่จะนำรูปแบบวิทยาศาสตร์การกีฬาสมัยใหม่ ตลอดจนเทคโนโลยีสมัยใหม่ เข้ามาช่วยยกระดับวงการกีฬาฟุตบอลไทยของเราอย่างแน่นอน

ในปี 2018 เราเตรียมการที่จะนำเครื่องมือ VAR มาช่วยสนับสนุนการทำหน้าที่ของผู้ตัดสิน และการว่าจ้างให้บริษัท Got soccer ที่เชี่ยวชาญการจัดตารางการแข่งขันมาเป็นผู้จัดโปรแกรมการแข่งขัน ทั้งหลายเหล่านี้เพื่อให้เกิดความยุติธรรมไม่มีการได้เปรียบเสียเปรียบกันเกิดขึ้น

ส่วนเป้าหมายในการแข่งขันฟุตบอลรายการสำคัญต่างๆ ในปี 2018 ที่จะมีนั้น ไม่ว่าจะเป็นชิงแชมป์เอเชีย  และเอเชี่ยนเกมส์ นั้นต้องยอมรับว่าเรากำลังเริ่มพัฒนาอย่างเป็นระบบ แน่นอนมันมีการเปลี่ยนในทางที่ดีและไม่ดีไปพร้อมๆกัน มีการลองผิดลองถูกเพื่อหาจุดที่ดีที่สุด มันต้องใช้เวลาอาจจะสร้างความผิดหวังและสมหวัง ถูกใจไม่ถูกใจ ความคาดหวังแฟนบอลอาจจะสูงและเร็ว แต่ต้องเข้าใจว่าโค้ชและทีมงานผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยที่เข้ามาทำหน้าที่เพียง 6-7 เดือนเท่านั้น ผลการแข่งขันวัดกันที่แพ้ชนะก็จริง เราอาจจะแพ้วันนี้และเมื่อพบจุดลงตัวจุดอ่อน และเราแก้ไขพัฒนาแต่มันก็ต้องใช้เวลา แพ้วันนี้แต่รอชนะวันหน้า เพราะชาติที่แข็งแกร่งในวันนี้เข้าพัฒนามาก่อนหน้าเราอย่างน้อย 20-30 ปี หรือแม้แต่ประเทศเพื่อนบ้านเราในอาเซียนก็มีการพัฒนาอย่างเป็นระบบมาก่อนเรา ผมขอย้ำว่าการพัฒนาเขาเรากำลังเป็นระบบนะครับ เพราะประเทศไทยสะเปะสะปะมานานแล้วหลายปีที่ผ่าน  เราไม่เคยคิดไม่เคยทำ ไม่เคยพัฒนาอย่างเป็นระบบมาก่อน

ความคาดหวังของผมสำหรับรายการแข่งขันทุกรายการที่จะมีขึ้นนั้น ผมบอกคุณ วิทยา เลาหกุล ให้ไปบอกนักกีฬาและผู้ฝึกสอนว่า สมาคมไม่ได้คาดหวังว่าต้องเป็นแชมป์ในรายการเหล่านั้น ขอเพียงให้พาทีมชาติไปถึงจุดที่ทีมชาติไทยไม่เคยไปถึงในอดีต หรือดีกว่าอดีตที่ผ่านมา และที่สำคัญทำให้คนไทยแฟนบอลชาวไทยยอมรับว่ามีพัฒนาเกิดขึ้น ถึงแม้จะแพ้ก็ตาม เพราะเราจะได้รู้ตัวเรา และเข้าใจเสียทีว่าเราคิดว่าเราเก่งแต่มีทีมที่เขาเตรียมตัวมาดีกว่า พัฒนามาดีกว่า และเก่งกว่า แล้วเราจะมัวดักดานกับวิธีคิด และทำอย่างที่เคยๆ ทำมาแต่อดีตอีกไม่ได้แล้ว ตื่นเถิดฟุตบอลไทย

อีกเรื่อง  คือ ผมมีความฝันว่าหากเป็นไปได้ สมาคมฯ น่าจะเป็นผู้ผลักดันขอความร่วมมือสนับสนุน จากภาครัฐ เอกชน ประชาชน โดยเฉพาะแฟนบอลชาวไทย ให้มีส่วนร่วมในการสร้างสนามฟุตบอล football stadium หลายคนอาจจะมองว่าเป็นเรื่องเพ้อฝัน ส่วนตัวผมคิดว่า ความฝัน จินตนาการ มักนำไปสู่ความจริง และความสำเร็จ ถ้าเราร่วมกันมีความมุ่งมั่นและตั้งใจจริงที่จะทำ ฝันย่อมเป็นจริงได้เสมอ

สุดท้ายนี้ ในโอกาสอันเป็นมงคล ส่งท้ายปีเก่า 2560  ต้อนรับปีใหม่ 2561 ขออำนาจคุณพระศรีรัตนตรัยและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายที่ท่านเคารพและนับถือได้โปรดประทานพรให้ประชาชนคนไทย แฟนบอลชาวไทย ทุกคนประสบแต่ความสุข ความเจริญ สุขภาพแข็งแรง และ ปลอดภัย สวัสดีปีใหม่ครับ https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=1963902157263499&id=1537015869952132
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 02, 2018, 09:45:04 AM โดย Figo Pro Ubon Fc Av » บันทึกการเข้า

สาเหตุฟุตบอลไทยล้าหลังนับ10ปี และปัญหาต่างๆนานาในปัจจุบัน
http://www.guideubon.com/web/viewtopic.php?t=23193
jeed @leo
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +303/-116
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,907

ปานหว่าคนป่ามีปืน...ซำกับขี้ทูตหป่งเล็บ


| | |
« ตอบ #1 เมื่อ: ธันวาคม 30, 2017, 07:50:03 PM »

ทุกอย่างท่าน vj  and vv ได้วางรากฐานไว้หมดแล้ว
บันทึกการเข้า
seabuff
Thailandsusu
Sr. Member
**

คะแนนความรัก: +102/-58
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,638


"Winter Is Coming"


| | |
« ตอบ #2 เมื่อ: ธันวาคม 30, 2017, 08:19:42 PM »

นึกถึงความอนาถา ในยุคก่อน
บันทึกการเข้า
japan_xi
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +2174/-5912
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 17,594| | |
« ตอบ #3 เมื่อ: ธันวาคม 30, 2017, 08:28:09 PM »

ยังไม่เห็นสมยศ ทำอะไรเพิ่มเติมจากยุคบังยี เท่าไรเลยนะ เมิงอคติ หรือ คิดไปเองรึเปล่าฟิโก้
บันทึกการเข้า

Gunner06
Jr. Member
**

คะแนนความรัก: +80/-36
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 508


| | |
« ตอบ #4 เมื่อ: ธันวาคม 30, 2017, 08:36:37 PM »

เท่าที่ฟังกระแสมาส่วนใหญ่ที่โจมตีสมาคมเพราะเกมอุ่นเครื่องห่วย เรามาถึงจุดนี้แล้วเหรอ
บันทึกการเข้า
kaimao
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +851/-263
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,340


ผมดูบอลไทยที่บ้าน (ดูที่สนามเป็นบ้างครั้ง)


| | |
« ตอบ #5 เมื่อ: ธันวาคม 30, 2017, 08:39:13 PM »

ชอบระบบจัดการบริหารที่โปร่งใส ผลงานชิ้นโบว์แดงที่น่าชื่นชมคือปราบล้มบอล แต่ผลงานการทีมชาติชุดต่างๆยังไม่ดีกว่าชุดที่แล้ว โดยเฉพาะทีมชุดเยาวชนดูไม่ดีเลย  

แต่รวมๆก็ชอบกว่าผู้บริหารชุดที่เเล้วตรงที่การจัดการลีกภายใน การบริหารด้านการเงินที่โปร่งใสครับ
บันทึกการเข้า


สนับสนุนการลบความเห็น และแบนสมาชิกที่ก่อความแตกแยก
deknel
Hero Member
*****

คะแนนความรัก: +141/-147
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,365| | |
« ตอบ #6 เมื่อ: ธันวาคม 30, 2017, 08:54:03 PM »

จุดเด่นของสมาคมชุดนี้คือระบบการบริหารเป็นสากลมากขึ้น จุดด้อยคือสิ่งที่แฟนบอลคาดหวังเรื่องทีมเยาวชนยังไม่ดี เนื่องจากมีการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างใหม่หมด ต้องยอมรับว่าถ้าใครใจร้อนจะไม่ชอบสมาคมชุดนี้เพราะผลงานมันไม่ดีตามที่คาดไว้

ปล.ส่วนตัวผมก็เหมือนท่านอื่นๆคือดูเป็นนัดๆ นัดไหนไม่ดีก็โวยเหมือนกัน
บันทึกการเข้า

กระเป๋าหนังแท้ --> https://www.facebook.com/SNTBagStyle/
พริ้วไหวดั่งสายลม
Thailandsusu
Full Member
**

คะแนนความรัก: +84/-85
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,107| | |
« ตอบ #7 เมื่อ: ธันวาคม 31, 2017, 02:14:47 AM »

ทำงานเป็นระบบ ดูดีมีอนาคต
บันทึกการเข้า
sanggung
Sr. Member
****

คะแนนความรัก: +328/-1382
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,879


| | |
« ตอบ #8 เมื่อ: ธันวาคม 31, 2017, 07:29:28 AM »

ไม่ได้ดีกว่าเดิมเลย 

โดยเฉพาะการ บริหารลีก  T3 T4    ย้ายโซน   ซื้อสิทธิ  กันง่ายๆ    ไม่ต่างจากยุคบังยี 

โลโก้ ทีมชาติไทย ก็กาก  ไม่สวย 

ถ้วยไทยลีก   ก็ออกแบบ  ถ้วย บารากุ 

ทีมชาติ   ผลงานก็ห่วย   ปากบอกจะก้าวข้ามอาเซียน  แต่ยังแพ้อาเซียน
บันทึกการเข้า
Kokkabark
Hero Member
*****

คะแนนความรัก: +284/-498
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,886| | |
« ตอบ #9 เมื่อ: ธันวาคม 31, 2017, 07:38:44 AM »

ความคิดเป็นสากล  ระบบการทำงานเหมือนจะสากลขึ้น 

แต่ผลงานยังไม่มี  ไม่คุ้มกับเงินที่ลงไป (ดูเฉพาะที่ผ่านมาไม่ดูในอนาคตเพราะยังไม่เห็นและไม่รู้ว่าจะดีหรือเปล่า)

ใช้เงินเก่ง  ต่างจากยุคเก่าที่แทบไม่ใช้เงินเลย  แต่ก็ได้ผลงานในระดับเดียวกันหรือดีกว่า
 
บันทึกการเข้า
Doctor สลัม
อยากจะรวยจริงๆ
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +2569/-3860
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 51,961


หล่อไม่มาก แต่ท่ายากเฮียมีเยอะ


| | |
« ตอบ #10 เมื่อ: ธันวาคม 31, 2017, 08:01:06 AM »

อ่อ
บันทึกการเข้า

ลมหายใจคือฟุตบอล
self discipline
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +94/-95
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 2,199| | |
« ตอบ #11 เมื่อ: ธันวาคม 31, 2017, 08:29:26 AM »

แค่คิดว่าแปลก อาจไม่เกี่ยวกับกระทู้เท่าไร คิดดูแล้ว ผลงานในสนามสมคเก่า ดูเหนือจากอาเซียน ตอนมีซิโก้อยู่ ทั้งตอนเป็นนักเตะและโค๊ช นักเตะยุคเก่าๆ ที่ใครๆบอกว่าเก่งพอเล่นในอาเซียนก็สูสีกันหมด

แต่ตอนนี้ชุดใหญ่เราเหนือกว่าอาเซียนครึ่งช่วงตัว แต่ระดับท็อปของเอเชียยังห่าง2ช่วงตัว


บันทึกการเข้า
Figo Pro Ubon Fc Av
บอลนอกแค่สะใจ บอลไทยไล่สมาคม
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +1155/-1890
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 33,621| | |
« ตอบ #12 เมื่อ: มกราคม 02, 2018, 09:45:35 AM »

ยังไม่เห็นสมยศ ทำอะไรเพิ่มเติมจากยุคบังยี เท่าไรเลยนะ เมิงอคติ หรือ คิดไปเองรึเปล่าฟิโก้
  https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=1963902157263499&id=1537015869952132
บันทึกการเข้า

สาเหตุฟุตบอลไทยล้าหลังนับ10ปี และปัญหาต่างๆนานาในปัจจุบัน
http://www.guideubon.com/web/viewtopic.php?t=23193
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2007, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!