Thailandsusu Webboard
ธันวาคม 16, 2018, 03:08:32 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว:
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน Gallery เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: อยากให้กำลังใจคนที่ไปถวายดอกไม้จันทน์ไม่สำเร็จในวันนี้  (อ่าน 1462 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
chalee
รักในหลวง
Thailandsusu
Sr. Member
**

คะแนนความรัก: +341/-255
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,697

อยากให้ทุกคนรักและหวงแหนประเทศ..เหมือนพระองค์ท่าน


| | |
« เมื่อ: ตุลาคม 26, 2017, 11:12:26 PM »


วันนี้ผมเชื่อว่าหลายคนตั้งใจจะไปถวายดอกไม้จันทน์ แต่ทำไม่สำเร็จ ด้วยสาเหตุมากมายหลายประการ ไม่ว่าจะเป็นจำนวนประชาชนที่มากมาย และ/หรือ การจัดการที่ไม่เป็นระบบของบางพื้นที่ ซึ่งตัวผมก็ประสบมาด้วยตัวเองกับจังหวัดนึงทางภาคตะวันออกแต่ขอไม่ระบุ เพื่อบรรยากาศที่ดี

ผมเห็นคนเฒ่าคนแก่มากมาย มีจิตใจที่แน่วแน่และตั้งใจอย่างมากที่อดทนรอต่อคิวท่ามกลางแสงแดดที่แผดเผา (กลางแดดชนิดไม่มีร่ม...ขอย้ำ) เป็นเวลาหลายชั่วโมงแต่สุดท้ายหลายคน ก็ไม่ได้เข้าไปถวายดอกไม้จันทน์เพื่อส่งเสด็จไปครั้งสุดท้ายตามที่หวัง ผมสงสารและนับถือหัวจิตหัวใจ คนสูงอายุเหล่านัั้นจริงๆ หลายคนกลับไปร้องไห้ที่บ้าน แต่ผมเชื่อ...ผมเชื่อว่าพระองค์ท่านได้รับดอกไม้จันทน์ทุกดอกที่ทุกคนตั้งใจมาจากบ้าน ถึงแม้ว่ามันจะไม่ได้วางบนพานต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ก็ตาม

สุดท้ายอยากฝากถึง ข้าราชการ ทุกท่าน ขอให้ท่านทำหน้าที่ให้ดีที่สุดในฐานะ ข้าพระบาท ขอให้ท่านพยายามนึกถึงประชาชนให้มาก เพราะพระองค์ทรงรักประเทศชาติและประชาชนยิ่งกว่าสิ่งใด

วันนี้ความบกพร่องและ/หรือความไม่เอาใจใส่ของข้าราชการในบางพื้นที่ ได้ทำลายความหวัง/ความมุ่งมั่นของใครหลายคนที่อยากจะแสดงความรักความอาลัยเป็นครั้งสุดท้ายต่อบุคคลที่เค้ารักและเทิดทูนยิ่งกว่าชีวิต...


ปล. ขออนุญาตงดพาดพิงถึงหน่วยงานราชการใด  ผมแค่อยากสื่ออะไรบางอย่างไปยัง ข้าราชการ เท่านั้นครับ

บันทึกการเข้า
supakiat88
Sr. Member
****

คะแนนความรัก: +58/-28
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,606เว็บไซต์
| | |
« ตอบ #1 เมื่อ: ตุลาคม 27, 2017, 08:51:57 AM »

เป็นกำลังใจให้เช่นกันครับ บางแห่งอาจจะไม่คิดว่ามีผู้เข้าร่วมงานเยอะขนาดนี้ ก็เลยตั้งรับไม่ทัน ระเบียบที่วางไว้อาจจะมีความบกพร่องกันบ้าง แต่ไม่เป็นไรครับ
ผมเชื่อว่าพระองค์ท่านมองลงมาจากบนสวรรค์ คงเห็นความตั้งใจของพสกนิกรชาวไทยทุกคนแล้วครับ
บันทึกการเข้า

นักปราชญ์ควรรู้ว่าเมื่อไหร่ควรหยุด
suwaphich
Thailandsusu
Sr. Member
**

คะแนนความรัก: +188/-121
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,243| | |
« ตอบ #2 เมื่อ: ตุลาคม 27, 2017, 08:59:48 AM »

ผมไปที่ศาลากลาง สมุทรปราการ  คนเยอะมากครับ ผมไปประมาณ 2 โมงเช้า ได้ถวายจริงๆ ตอน เกือบ 5 โมงเย็น
ต้องยอมรับว่าคนบ่นเยอะมาก  ข้างหลังผมนี่ฟังจนหูชา  ที่บ่นหลักๆ คือเรื่องการประชาสัมพันธ์น้อย
ผมเดินจากศาลากลาง เลยฟาร์มจรเข้ไปอีก เพื่อไปต่อแถว คนเยอะจริงครับ สงสารคนแก่ที่ต้องเดินวนไปต่อแถวเพราะมันไกลจริงๆ (น่าจะมีแถวพิเศษให้คนแก่หน่อย 1 แถว)
ช่วงเช้าเสียเวลาไป เกือบ สองชั่วโมง แถวไม่ขยับเลย  พอแถวไม่ขยับ มันก็เริ่มแน่นขึ้น  สิ่งทีเห็นตามมาคือคนเป็นลมครับ เจอทุก 10 นาทีเลย ช่วงที่แถวไม่ขยับ  มารู้ทีหลังว่าติดแสกนบัตรทีละใบ(ตรงนี้เสียเวลามากครับ)

หลังจากนั้นรอบบ่าย เจ้าหน้าที่เลิกแสกนบัตร เลิกตรวจบัตร  ไวขึ้นมากครับ

คนมาเยอะเจ้าหน้าที่เตรียมตัวไม่ทันจริงๆๆครับ
บันทึกการเข้า
naris
Thailandsusu
Full Member
**

คะแนนความรัก: +89/-49
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 997

RATCHABURI


| | |
« ตอบ #3 เมื่อ: ตุลาคม 27, 2017, 09:08:06 AM »

คนเยอะจริงๆ ครับ  ผมไปที่สะพานพุทธคนต่อแถวเยอะมากแทบจะไม่ขยับเลย  คนแก่กับเด็กก็เยอะสงสารแทนเลย  มีคนรู้จักไปต่อแถวตั้งแต่เจ็ดโมงเช้า ได้เข้าถวายตอนบ่ายสองกว่าๆ   ส่วนผมต่อแถวไปได้สองชั่วโมงแถวขยับช้ามากแถมหยุดนิ่งนานๆ  เลยย้ายไปถวายที่วัดหัวลำโพงแทน ต่อแถวสองชั่วโมงก็ได้ถวาย     
บันทึกการเข้า
Aeetee
Thailandsusu
Sr. Member
**

คะแนนความรัก: +60/-9
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,467


| | |
« ตอบ #4 เมื่อ: ตุลาคม 27, 2017, 09:24:42 AM »

เมื่อวานไปยืนรอต่อแถวเกือบชั่วโมง รอไม่ใหว......เลยคิดใหม่  ทำดีเพื่อพ่อแล้วกัน กลับไปบ้านไปเอามอเตอร์ใซด์มาวิ่งรับส่งประชาชนที่จะไปถวายดอกไม้จันท์ แต่กลับรู้สึกว่ามีความสุขมากๆครับ
บันทึกการเข้า
chalee
รักในหลวง
Thailandsusu
Sr. Member
**

คะแนนความรัก: +341/-255
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,697

อยากให้ทุกคนรักและหวงแหนประเทศ..เหมือนพระองค์ท่าน


| | |
« ตอบ #5 เมื่อ: ตุลาคม 27, 2017, 09:32:21 AM »

ขอยกย่องจิตอาสาทุกท่านที่ให้บริการประชาชนในทุกพื้นที่ที่ยืนรอต่อคิว ผมรู้สึกได้เลยว่าพวกเค้าเป็นห่วง แต่เค้าทำอะไรไม่ได้ในสถานการณ์ที่เกิดขึ้นจากวางแผนที่ไม่รอบคอบของเจ้าหน้าที่ผู้จัดงานในพื้นที่ นอกจากให้กำลังใจ และบริการอาหารและน้ำดื่ม พวกท่านได้ถวายงานให้พระองค์ท่านได้อย่างยอดเยี่ยมแล้วครับ

ในส่วนของข้าราชการนั้นบางพื้นที่ขาดการวางแผนที่ดี แต่ในบางพื้นที่ระดับอำเภอ อย่างอำเภอพานทอง จังหวัดชลบุรี นั้นสามารถจัดการได้อย่างยอดเยี่ยม เข้มแข็ง และสมพระเกียรติ บนพื้นที่จัดงานประมาณ 1 สนามฟุตบอลสามารถช่วยให้ประชาชนในพื้นที่และพื้นที่รอบข้างที่ผิดหวังมาจากตัวจังหวัด ได้มีโอกาสถวายดอกไม้จันทน์ได้ตามความตั้งใจ โดยทางอำเภอได้ขยายเวลาจากเดิมที่สิ้นสุด 16:00 น. เพื่อรองรับประชาชนที่หลั่งไหลมาจากพื้นที่อื่นในช่วงบ่ายแก่ๆเป็นจำนวนมาก (ผมคิดว่ายอดคนทั้งวันที่ได้วางดอกไม้จันทน์ที่นี่น่าจะได้เกิน 10,000)   ท่านได้ถวายงานสมกับเป็น ข้าพระบาท จริงๆครับ
บันทึกการเข้า
พ่อน้องน้ำหวาน_MTUFC
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +658/-832
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,126


คนปากเกร็ด เชียร์เมืองทอง ยูไนเต็ด


| | |
« ตอบ #6 เมื่อ: ตุลาคม 27, 2017, 09:39:39 AM »

ผมไปที่ปทุมครับ ยืนต่อคิว 3ชม.ได้
ประมาณครึ่งทาง พอดีเจ้าหน้าที่
เห็นว่าอุ้มเด็กมาด้วยเลยลัดคิวให้
ก็ใช้เวลาประมาณ เกือบ 4 ชม.

ชื่นชมและยกย่งจิตรอาสาทุกท่านเช่นกันครับ
บันทึกการเข้า

deawfico
ยกเลิกสมาชิก
Hero Member
*

คะแนนความรัก: +733/-1901
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,778| | |
« ตอบ #7 เมื่อ: ตุลาคม 27, 2017, 09:55:01 AM »

สำหรับผม การจะทำดีเพื่อพ่อไม่ได้หยุดแค่ถวายดอกไม้จันทร์สำเร็จ อยู่ที่ว่าเราจะทำตามหลักคำพ่อสอนได้มากแค่ไหน นั่นแหละเรียกว่าความสำเร็จที่แท้จริง อย่าน้อยใจโชคชะตาเลยครับ ทำความดีเราทำได้ทุกวันทุกโอกาส..
บันทึกการเข้า

ชีวิตที่สันโดษย่อมมีความสุขเสมอ
lotto009
Full Member
***

คะแนนความรัก: +90/-81
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 761


| | |
« ตอบ #8 เมื่อ: ตุลาคม 27, 2017, 03:28:04 PM »

ส่วนผมเอง การทำความดี เดินตามรอยพระบาทพระองค์ท่าน ก้อลดคนชั่วคนไม่ดีในสังคมได้หนึ่งคนแล้วครับ จิตใจคุณเต็มเปี่ยมด้วยความรักภักดีอยู่แล้ว
นั่นเป็นทุนเดิมที่เราสามารถต่อยอดเป็นคนดีในสังคมได้ คิดดีทำดี เพ่ิมคนดีในสังคมได้หนึ่งคน คิดชั่วทำชั่วเพ่ิมคนชั่วในสังคมได้หนึ่งคน
เป็นกำลังใจให้ครับ คุณคือคนไทยที่มีหัวใจความเป็นไทยสูงสุ่ง วันนี้ทั่วโลกเห็นแล้วว่าประเทศเราเป็นประเทศที่เจริญแล้ว
บันทึกการเข้า
Bob_Sothorn
Hero Member
*****

คะแนนความรัก: +237/-135
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,713


| | |
« ตอบ #9 เมื่อ: ตุลาคม 28, 2017, 10:59:29 AM »

เยี่ยมครับ ผมมาไหว้ที่ พระเมรุมาศจำลอง วัดโสธรฯ  กับครอบครัว ที่ทางจังหวัดจัด เข้าไปรอคิว 7 โมงเช้าได้วางตอน9 โมง กว่าๆครับ
    ตอนบ่าย ผมเข้าไปอีกรอบ เพื่อเก็บภาพ บรรยากาศประวัติศาสตร์รอบๆ งานเป็นที่ระลึก ได้บัตรคิว ที่ สองหมื่นกว่าๆ มีผู้มาร่วมงานประมาณ 5 หมื่นกว่าคน จากที่เจ้าหน้าที่แจกบัตรคิว
          การจัดการที่นี่ ค่อนข้างเรียบร้อย จากจิตอาสาต่างๆ กู้ภัย ทหาร ตำรวจ หมอ พยาบาล พระสงฆ์ ประชาชนในจังหวัด และจากที่อื่นๆ บางคนมาจากชลบุรี ลาดกระบัง กทม มาจองห้องพักล่วงหน้าเพื่อร่วมงานนี้
            มีอาหาร น้ำดื่ม ขนมปัง ยาดม ยาลม  ลูกอม จนถึงสี่ทุ่ม  เกือบร้อยร้านค้า ทานกันไม่อั้น หรือหิ้วกลับตามสะดวก ร้านค้าต่างๆ เปิดบริการน้ำดื่ม ขนมฟรี ตลอดสองฝั่งทางเข้า ที่สำคัญ รถสองแถว รถเมล์ ที่วิ่งรอบเมือง หยุดวิ่ง เปลี่ยนมารับส่งฟรี 10 กว่าจุด ตั้งแต่ตีห้า ยันสี่ทุ่ม รวมถึงรถมอเตอร์ไซค์ รับจ้าง รถตู้  ตุ๊กๆ สามล้อ และรถยนต์ส่วนตัว  วิ่งฟรีทั้งวัน เพื่อรับส่งประชาชนที่มาร่วมงาน
    การคัดกรอง มีหลายจุด เช่น คนที่สวมกางเกงยีนส์ที่ไม่ใช่ สีดำ ก็ถูกห้าม คือมาร่วมงานงานได้ แต่ห้ามขึ้นวางหน้าพระเมรุมาศจำลอง เด็ก คนแก่ คนชรา คนพิการ เข้าเส้นทางลัด มีเจ้าหน้าที่คัดกรอง พาไปช่องทางพิเศษ ลัดคิวเลย
         หน้าทางเข้าก่อนรับบัตรคิว ต้องเดินผ่าน เครื่องตรวจ วัตถุระเบิด มีเจ้าหน้าที่ ตำรวจ ทหาร ดูแล
  ถ้าใครกระโปรงสั้นไป หรือ รองเท้าแตะ จะมีเจ้าหน้าที่ จัดผ้าถุงยาวบริการท่าน รองเท้า ต้องถอด ใส่ถุงพลาสติก เจ้าหน้าจัดบริการไว้ ระหว่างเดินไปวางดอกไม้จันทร์ ถ้าใครเป็นลม เจ้าหน้าที่ จะจัดแยกไปที่จุดปฐมพยาบาล ผมเห็นหลายสิบรายเป็นลม
    ระหว่างเดิน ร้อนๆ จิตอาสา จะยืนโบกพัดให้ท่าน แถวยาวหลายกิโล เกิดมาไม่เคยเห็นอะไร ยิ่งใหญ่ขนาดนี้ในชีวิต ทรงเป็นศูนย์รวมจิตใจของพสกนิกรชาวไทย ทุกหมู่เหล่า ทุก เชื้อชาติ ศาสนาโดยแท้ พระเมรุมาศจำลอง ยังเปิดให้เข้าชม แต่ต้องแต่งชุดสุภาพเท่านั้นครับ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2007, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!