Thailandsusu Webboard
มกราคม 17, 2019, 07:35:22 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว:
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน Gallery เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ออสเตรเลียยังคงไม่ได้รับความเคารพจากอาเซียนเช่นเคย FOX SPORT  (อ่าน 27975 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
akinson149
Moderator
Jr. Member
*****

คะแนนความรัก: +700/-91
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 489


| | |
« เมื่อ: ตุลาคม 08, 2017, 08:35:52 AM »

เรื่องโดย John Duerden
เผยแพร่โดย FOX SPORT
แปลโดย akinson149
Australia still can’t get no AFF respect

ออสเตรเลียยังคงไม่ได้รับความเคารพจากอาเซียนเช่นเคย

There was pride and some excitement – and plenty of jealousy – in the ASEAN region last year when Thailand made it to the last dozen of the Asian World Cup qualification. It was a representative team from South-east Asia ready to do battle with the best on the continent.
มีทั้งความภาคภูมิใจและความน่าตื่นเต้นรวมไปถึงเรื่องที่น่าอิจฉา- ในภูมภาคอาเซียนเมื่อหลายปีก่อน ทีมชาติไทยผลิตความสำเร็จด้วยการเป็น1ใน12ทีมที่สามารถทะลุเข้าไปเล่นในบอลโลก รอบคัดเลือกรอบสุดท้ายโซนเอเซียได้ นั่นเป็นการเเสดงว่าทีมจากอาเซียนพร้อมเเล้วที่จะต่อสู้กับทีมชั้นนำของทวีป

There was a team playing at the AFF Suzuki Cup one minute against the likes of Myanmar and then taking on Japan in front of 60,000 at Saitama Stadium the next. It gave the whole area a lift. If Thailand can do it, why can’t Malaysia, Vietnam or the Philippines? And if those teams can beat the team drawing with continental champions Australia in a major World Cup qualifier, then it really does give confidence and encouragement.
ไทยคือ1ในทีมที่ลงเล่นรายการเอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ (จะ1นาทีหรือมากกว่านั้น) เล่นกับพม่าและต่อด้วยการเผชิญหน้ากับญี่ปุ่นภายใต้แฟนบอลซามูไรถึง 60,000 คนที่ไซตามะในเกมต่อมา นี่คือเรื่องที่น่าเชิดชูสำหรับภูมิภาคนี้ (ที่ไทยทำให้เห็น) ถ้าไทยทำได้...แล้สทำไมล่ะ มาเลย์, เวียดนาม หรือแม้กระทั่ง ฟิลิปปินส์จะทำไม่ได้? และถ้าทีมที่ผมว่ามาทั้งหมดสามารถชนะทีมที่เคยเป็นเเชมป์ทวีปอย่างออสเตรเลียได้ในรายการบอลโลกรอบคัดเลือก (ครั้งต่อๆไป) นี่จะเป็นการเพิ่มความมั่นใจและเเรงกระตุ้นให้ทีมต่างๆในภูมิภาคนี้

Yet there is an ASEAN team that has come much closer to Russia 2018 than Thailand. One that is just 270 minutes away from heading to the biggest competition in sport. One that was playing in Malaysia on Thursday evening and getting a good result, a 1-1 draw in the first leg of the two-leg showdown.
ขณะนี้ยังมีทีมจากอาเซียนที่ขยับเข้าใกล้รัสเซียมากที่สุดมากกว่าไทย หนึ่งเดียวที่อยู่ห่างจากรายการที่ใหญ่ที่สุดเพียง 270 นาที หนึ่งเดียวที่ได้ลงเล่นในมาเลเซียในเย็นวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาและได้รับผลการเเข่งขันดีด้วยการเสมอเกมเยือน 1-1 วาดฝันในการก้าวเข้าไปที่รัสเซียได้เเล้วขานึงYet while Australia have been a member of the ASEAN Football Federation (AFF) since 2013, their World Cup play-off against Syria went almost unnoticed in the region. There were no special reports by local press in Vietnam or Cambodia backing the Socceroos in their quest and wondering what it all meant for ASEAN football. There were no major messages of support from prominent regional football figures who would love to see one of their own on the biggest stage of all.
(อย่าลืมว่า) ออสเตรเลียก็เป็นหนึ่งในทีมจากภูมิภาคอาเซียน ตั้งแต่ปี2013 เกมบอลโลกระหว่างเขาและซีเรียดันไม่เป็นที่น่าสนใจเลย (ต่อทีมในอาเซียน) ไม่มีเเม้กระทั่งข่าวจากสำนักข่าวท้องถิ่นทั้งที่เวียดนามและกัมพูชาสนับสนุนการเสนอข่าวของทีมหนึ่งเดียวจากอาเซียนนี้ (ออสเตรเลีย) ไม่มีข้อความสำคัญใดใดในการสนับสนุนทีมออสเตรเลียที่ถือเป็นตัวแทนสำคัญของทีมในภูมิภาคนี้บนเวทีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของทุกคน

There was pretty much nothing. The game was covered as an important game in its own right but little ASEAN slant was given to the clash.
มันเหมือนไม่มีความหมายและไม่ได้สำคัญอะไร ผมอาจอธิบายได้ว่าเกมนี้ถือเป็นเกมที่มีความสำคัญอย่างมากแต่มันไม่ได้ถูกคิดแบบนั้นต่อบรรดาทีมในอาเซียน

Speak to people in the region and there are different attitudes to Australia being part of the federation.
หากพูดกันในคนในภูมิภาค มันมีทัศนคติที่แตกต่างต่อทีมออสเตรเลียในการเป็นส่วนหนึ่งของเอเอฟเอฟ

Many simply are unaware. Australia’s youth teams have participated at various youth tournaments in the region but the senior side have not appeared in the senior competition – the AFF Suzuki Cup. This biennial meet is a big deal partly because of regional pride and also because it gives nations that struggle to qualify for Asian Cups, let alone win such prizes, an attainable trophy.
หลายคนรู้สึกได้ว่าใช่หรอ...และไม่ทราบด้วยซ้ำ (ว่าออสเตรเลียคือทีมในอาเซียน) ทีมเยาวชนของออสซี่เข้าร่วมการเเข่งขันมากมายในระดับภูมิภาคแต่ชุดใหญ่กลับไม่เคยปรากฏตัวเลยในการเเข่งขันที่จัดขึ้นที่นี่อย่างเอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ เรื่องนี้ถือเป็นเรื่องใหญ่เพราะนี่คือความภาคภูมิใจในระดับภูมิภาคและถือเป็นรากฐานลำดับต้นๆและฃองบันไดขั้นแรกๆที่จะทำให้ประเทศต่างๆพยายามพัฒนาทีมเพื่อก้าวขึ้นไปเเย่งชิงถ้วยเอเชีย(ใบที่ใหญ่ขึ้น) นับแต่นั้นมารายการนี้ (อาจถูกออสเตรเลีย) อ่านว่าเป็นเพียงทัวร์นาเม้นซ์เพื่อการชิงเงินรางวัลและถ้วยใบนึงก็เท่านั้น

There are reasons why Australia has never participated. Inviting a team that likes to win Asian Cups and reach the knockout stages of World Cups to the AFF competition would naturally lessen the chances of others winning. ASEAN teams have enough experience of losing to the best in Asia in other sectors and don’t really wish to invite giants to their own backyard.
มีหลายเหตุผลที่ออสเตรเลียปฎิเสธการเข้าร่วม การเชิญทีมที่เคยเป็นเเชมป์ทวีปและผ่านไปเล่นบอลโลกรอบสุดท้ายได้เสมอมาเข้าร่วมรายการภูมิภาคทำให้สิ่งที่ควรเกิดขึ้น (สำหรับทีมอย่างออสเตรเลีย) คงไม่พ้นคำเดียวว่าเเชมป์ชัวร์ๆ ทีมในอาเซียนมีประสบการ์ณแพ้ยับต่อทีมในระดับต้นๆของทวีปในรายการผ่านๆมาและบางทีพวกเขาอาจไม่ต้องการเล่นกับออสเตรเลียก็เป็นได้ (ออสเตรเลียอาจคิดแบบนั้น)

Australia would lift the standard of the competition but the standard is not what it is about. It is about beating neighbours and standing on that regional podium, looking down on all your rivals. Australia are not really part of that, the Socceroos would be something of a stranger at a very local event.
ออสเตรเลียอาจเข้ามายกระดับการเเข่งขันนี้แต่มาตราฐานมันไม่ได้เกี่ยวข้องอะไร มันแค่การเเข่งขันที่มุ่งชนะประเทศเพื่อนบ้านและพาตัวเองยืนอยู่บนจุดสูงสุดของโพเดี่ยม มองลงมาดูทีมที่ได้ชื่อว่าเป็นผู้เเพ้ เเน่นอนว่า..นี่ไม่ใช่สิ่งที่ออสเตรเลียต้องการและทีมช็อคเกอร์รูอาจถูกมองอย่างคนแปลกหน้าในภูมิภาคนี้

There is also the more pragmatic fact that it would not be easy to fit Australia in. There will be two groups of five in the 2018 version. Australia could enter qualification for that along with the likes of Brunei but would surely win.
ยังมีความจริงในทางปฎิบัติที่บ่งบอกว่าการนำออสเตรเลียมาเข้าร่วมซูซูกิ คัพน่าจะเป็นเรื่องที่ยาก ฟอร์เม็ตของการเเข่งขันปี2018ถูกแก้ไขใหม่โดยจะมีสองกลุ่มๆละ5ทีม และดีไม่ดีออสเตรเลียอาจเข้าร่วมเเละต้องเริ่มต้นลงเล่นในรอบคัดเลือกซึ่งอาจต้องเจอทีมอย่างบรูไนซึ่งเเน่นอนว่าหากมันเป็นอย่างนั้น ออสเตรเลียก็ชนะแบบแบเบอร์

Persuading the minnows to basically give their chance up would not be easy with the benefits from doing so uncertain. The competition could be expanded to include more teams, basically the entire federation, but it already lies in a crowded calendar and given the new format where all teams will play some games at home next year, Australia adds lots of travel time.
มีเเน้วโน้มเล็กๆน้อยๆสนับสนุนว่าทีมออสเตรเลียอาจไม่ง่ายนักที่จะได้รับประโยชน์อะไรจากสิ่งที่ไม่เเน่นอน (หากเข้าร่วมรายการนี้) รายการนี้พยายามขยายทีมที่เข้าเเข่งขันมากขึ้นเรื่อยๆและพยายามให้ครอบคลุมทุกสมค.แต่นั่นล่ะ..มันต้องเดินตามปฎิทินการเเข่งขันซึ่งเเน่นขนัดและด้วยฟอร์เม็ตใหม่นี้ทุกทีมมีเกมที่เล่นในบ้านแน่นอนและออสเตรเลียคงเสียเวลาเดินทางไปมาอย่างมากหากเข้าร่วม

Yet if Australia do not participate in AFF’s showpiece event, then the question as to why the country is part of the federation at all will not go away. Until that happens, the two sides will never even have a chance to create a feeling of fellowship.
ออสเตรเลียปัจจุบันไม่ได้เข้าร่วมในรายการเอเอฟเอฟเลยและนั่นคือที่มาว่าทำไมประเทศนี้ยังต้องถือเป็นส่วนหนึ่งของเอเอฟเอฟอยู่ ทั้งๆที่บางทีหลายคนอาจไม่ต้องการอย่างนั้นเเล้ว ตั้งเเต่มันเกิดขึ้น(การเข้ามาของออสเตรเลีย)..ทั้งสองฝ่าย(ทั้งทีมในอาเซียนเดิมและออสเตรเลีย) ต่างไม่มีโอกาสที่จะผูกความสัมพันธ์ในฐานะมิตรที่ดีต่อกันเลย

It is no secret that Australia’s entry into the AFC has not been universally popular, especially in the west of the continent. South-east Asia has been much more positive but there still could be a great deal more done in terms of engagement.
(ช่วงเเรกๆ) มันไม่ใช่เรื่องลับๆว่าการที่ออสเตรเลียเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของสหพันธ์ฟุตบอลเอเซียเป็นเรื่องที่ไม่น่านิยมแบบวิลิศมาหราเท่าไรโดยเฉพาะกับทีมในตะวันออกกลาง (ทีมจากแดนอาหรับคงไม่สบอารมณ์นักเพราะจะมีทีมมาเเย่งโควต้าไปบอลโลกมากขึ้นอีกทีมแถมเป็นทีมเกรดต้นๆของทวีปอีกด้วย) แต่กับอาเซียน..พวกเขาอาจคิดต่างแบบมีความหวังในด้านบวกว่าคงจะมีข้อตกลงที่ดีในเเง่ของการมีส่วนร่วมของทีมออสเตรเลียต่อย่านนี้ (ในการก้าวเข้ามายกระดับฟุตบอลภุมิภาค)Australian clubs could be more active in trying to sign players from the region. After all, Thailand showed the Socceroos the talent that exists. If a number of South-east Asian players were active in the A-League, it would be big news indeed.
สโมสรในออสเตรเลียควรแสดงออกอย่างชัดเจนในการเข้ามาพัฒนาภูมิภาคนี้ บางทีการเซ็นนักเตะอาเซียนไปเล่นที่เอลีกก็อาจเป็นหนทางที่ดี ทีมไทยทำผลงานได้ดีเวลาที่เจอออสเตรเลียและนั่นคือเหตุผลที่ผมคิดว่าน่าลองเพราะถ้ามีนักเตะจากอาเซียนไปค้าเเข้งที่เอลีก นั่นยิ่งจะเป็นการบ่งบอกถึงข่าวดี

In an ideal footballing world, there would be real pride in Bangkok, Manila, Singapore etc that a federation co-member was so close to the World Cup. South-east Asian fans should be cheering for Australia against Syria but at the moment few know, feel or care that Australia is an AFF team.
ในอุดมคติของโลกของฟุตบอล (ตามสิ่งที่มันควรจะเป็น) น่าจะเป็นเรื่องที่น่าภูมิใจทั้งในกรุงเทพ, มะนิลา, สิงคโปร์ และอีกหลายชาติเพราะมีทีมในเอเอฟเอฟได้เข้าใกล้การได้ไปบอลโลก แฟนบอลอาเซียนควรเชียร์ทีมออสเตรเลียในการเจอทีมชาติซีเรียและรู้สึกได้ว่านี่คือตัวแทนจากอาเซียนเเต่มันเกิดความรู้สึกแบบนี้น้อยมาก

FOX SPORT เปิดให้โหวตว่าออสเตรเลียควรยังอยู่ใน AFF ต่อไปหรือไม่?และคะเเนนโหวตล่าสุดตอนที่ผมพิมพ์บทความนี้ คือ 100% โหวตว่า ไม่!

ที่มา: http://www.foxsportsasia.com/football/asian-football/729393/australia-still-cant-get-no-aff-respect/
บันทึกการเข้า
Anamai
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +325/-167
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,410| | |
« ตอบ #1 เมื่อ: ตุลาคม 08, 2017, 09:05:09 AM »

อย่าว่าแต่รู้สึกว่าออสเตรเลียเป็นส่วนหนึ่งของAFFเลย แม้แต่รู้สึกว่าเป็นเอเชียก็ยังไม่รู้สึกสักนิด
แม้ว่าส่วนตัวจะไม่ค่อยชอบทีมจากตะวันออกกลางสักเท่าไร แต่เมื่อเป็นตัวแทนของเอเชียก็จะมีความรู้สึกร่วมอยู่บ้าง แต่ถ้าเป็นออสจะรู้สึกเฉยๆ
รู้สึกแค่เพียงว่าออสเตรเลียเข้ามาด้วยเหตุผลของตัวเองล้วนๆ อะไรที่ตัวเองไม่ได้ประโยชน์ก็จะไม่สนใจเลย ไม่ทำตัวเป็นพี่ที่เผื่อแผ่น้องๆ ก็เลยรู้สึกแค่ว่า ออสเตรเลียคือส่วนเกินของเอเชีย.....ปล.เป็นความรู้สึกส่วนตัวนะครับ
บันทึกการเข้า
อ้วน_Navara FC
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +376/-671
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,502


ไม่มีความยุติธรรม บ้านเมืองไม่มีวันสงบ


| | |
« ตอบ #2 เมื่อ: ตุลาคม 08, 2017, 09:06:49 AM »

แพ้ซีเรีย แล้วตกรอบไปซะ!!
บันทึกการเข้า

   จงมีดี แต่อย่าอวดดี
 
Little dragon_TS91
This is Rajamangala
สมาชิกทั่วไป ไม่สามารถกด+ -
Hero Member
*

คะแนนความรัก: +2715/-342
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 31,163


อยากกด + ให้ทุกท่าน ใจแทบขาด


| | |
« ตอบ #3 เมื่อ: ตุลาคม 08, 2017, 09:08:34 AM »

ออสเตรเลียเอง เคยมองว่าตัวเองเป็นส่วนหนึ่งของ  AFF หรือเปล่า?
บันทึกการเข้า

บอลไทยในสายเลือด
๕ แพะ
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +2289/-2401
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 33,561| | |
« ตอบ #4 เมื่อ: ตุลาคม 08, 2017, 09:09:28 AM »

ขอบคุณครับ อีก 5 ชั่วโมงเดี๋ยวมากดบวกให้ เพิ่งกดให้บทความก่อนตะกี้เอง
บันทึกการเข้า"คนไร้ฝัน ชิวิตวันๆหมกมุ่นอยู่แต่กับความเป็นจริง"
Agents of S.H.I.E.L.D.
Marvel Comics
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +1224/-686
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 15,479


| | |
« ตอบ #5 เมื่อ: ตุลาคม 08, 2017, 09:33:32 AM »

ออสเตรเลีย มาอยู่ในอาเซียน แบบอาศัยไปที  คือจะแข่งบ้างไม่แข่งบ้าง บางรายการของ AFF

ถ้าโหวตกันด้วยแฟนบอล ทั้งออสเตรเลีย และชาติอาเซียน แม้ในเอเชีย

ก็ยังอยากให้ออสเตรเลียกับไปโซนเดิมของตัวเอง


บันทึกการเข้า
Pa[S-K]uPrE
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +305/-136
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,396


..


| | |
« ตอบ #6 เมื่อ: ตุลาคม 08, 2017, 09:36:17 AM »

ออสเตรเลียก็คือออสเตรเลีย ไม่ใช่เอเชีย ไม่ใช่อาเซี่ยน ควรจะไปแย่งโควต้า อังกฤษ หรือ ไอริส (ยุโรปไปเลย) นู่น

เอานิวซีแลนด์(โซนหมู่เกาะ) + อาเซี่ยน แล้วแย่งกันไปเพลย์ออฟ ยังน่าลุ้นกว่า
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ตุลาคม 08, 2017, 10:03:04 AM โดย Pa[S-K]uPrE » บันทึกการเข้า

อยากรู้วิธีคำนวณ FIFA Ranking ลองดูกระทู้นี้ http://www.thailandsusu.com/webboard/index.php?topic=343675.0
lotto009
Full Member
***

คะแนนความรัก: +91/-82
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 789


| | |
« ตอบ #7 เมื่อ: ตุลาคม 08, 2017, 09:41:49 AM »

GET OUT
บันทึกการเข้า
paisamao
Hero Member
*****

คะแนนความรัก: +190/-764
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,533


| | |
« ตอบ #8 เมื่อ: ตุลาคม 08, 2017, 09:47:44 AM »

แล้วออสเตรเลียเคยให้ความเคาระอาเซี่ยนบ้างหรือป่าวล่ะ
บันทึกการเข้า
Bob_Sothorn
Hero Member
*****

คะแนนความรัก: +237/-135
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,713


| | |
« ตอบ #9 เมื่อ: ตุลาคม 08, 2017, 09:49:30 AM »

  เหตุผลง่ายๆ ที่ออสเตรเลีย ย้ายมาอาเซี่ยน คือ การเมืองและผลประโยชน์ทางฟุตบอลล้วนๆ ไม่มีเงี่ยนงำอะไรทั้งสิ้น

กติกาสมัยก่อน แชมป์ โอเชียเนีย ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ สองทีมเท่านั้นที่แย่งกันเข้ารอบ แต่บังเอิญว่า ต้องไปตัดกับ ทีมอันดับที่5 โซนอเมริกาใต้ ทุกท่านก็ทราบ ว่าที่5 ของอเมริกาใต้ เขี้ยวลากดินทั้งนั้น รากเลือด
ออสเตรเลีย เลยวางแผนมาเอเชียซะเลย AFC ก็เอ่ออ่า ต้าฮวย กล้วยทอด เห็นงามตามท้องเรื่อง อ้างเพื่อเป็นการพัฒนาทีมจากอาเชียไปด้วย ซึ่งผิดแผกไปจากสภาพภูมิศาสตร์ อย่างชัดเจน  หากเป็นอิสราเอล คาซักสถาน ก็ว่าไปอย่าง เพราะดินแดน มันติดยุโรป
 ไม่รู้ว่าอะไรง้างปาก หรือ งาบอะไรไว้ ฟีฟ่า ยุคแบล็ตเตอร์ ก็เห็นชอบอีกต่างหาก
   ปัจจุบันกฎมันเปลี่ยนไป ผู้ชนะออสเตรเลีย กับซีเรีย ต้องไปตัดเชือกกับ โซนพวก อเมริกา เม็กซิโก คอสตาริกา  ฮอนดูรัส ก็ถือว่าเบากว่า อเมริกาใต้

ผมยังคิดเลยว่า ถ้าเกิด เกาหลีเหนือ คิดพิเรนท์ ย้ายไปโซนโอเชียเนีย แทนออสเตรเลีย ฟีฟ่า AFC จะยอมมั้ย ถ้ายอม สนุกแน่ๆ เพราะมีแค่ นิวซีแลนด์ กวม ฟิจิ ที่เป็นก้าง ชนะเลิศกลุ่มนี้ นอนรอเพลย์ออฟ กับอันดับ5 อเมริกาใต้ ต่อไป ดีกว่า แย่งชิงอันดับ1-4 กัน ในเอเชีย อย่างยากลำบาก 5555บันทึกการเข้า
T2ONE FC
Football Thai
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +202/-70
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,432


ร่วมเชียร์ทีมชาติไทย Thailandsusu


| | |
« ตอบ #10 เมื่อ: ตุลาคม 08, 2017, 12:51:16 PM »

ซีเรียกับออสซี่ ผมเชียร์ซีเรียมากกว่าด้วยซ้ำ ไม่เคยมองออสซี่เป็นเอเชีย
บันทึกการเข้า
WPP.North
ถูกแบน-ห้ามเข้าบอร์ดชั่วคราว
Hero Member
*

คะแนนความรัก: +128/-1074
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,186


@พันธมิตร_ท่าน ded_ded


| | |
« ตอบ #11 เมื่อ: ตุลาคม 08, 2017, 12:56:40 PM »

ออส เกือบโดน ไทยเชือด ในยุคซิกโก้ ละ
ดีนะ เสมอ กัน 1-1  แต่นัดสุดท้ายยุคราเยวัชห่วยหน่อย
พ่ายแพ้ออส 2-1 ชนิดรูปเกมส์ สู้ไม่ได้..
บันทึกการเข้า
bungart
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +497/-313
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 3,185


| | |
« ตอบ #12 เมื่อ: ตุลาคม 08, 2017, 01:10:21 PM »

..ออสซี่กรุณากลับไปบ้านคุณเถอะ..เราไม่ต้อนรับคุณ..
บันทึกการเข้า
yidney
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +406/-58
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,026


FAT = Failing All the Time !!!


| | |
« ตอบ #13 เมื่อ: ตุลาคม 08, 2017, 01:28:20 PM »

ออส เกือบโดน ไทยเชือด ในยุคซิกโก้ ละ
ดีนะ เสมอ กัน 1-1  แต่นัดสุดท้ายยุคราเยวัชห่วยหน่อย
พ่ายแพ้ออส 2-1 ชนิดรูปเกมส์ สู้ไม่ได้..
ออส เกือบโดน ไทยเชือด ในยุคซิกโก้ ละ
ดีนะ เสมอ กัน 1-1  แต่นัดสุดท้ายยุคราเยวัชห่วยหน่อย
พ่ายแพ้ออส 2-1 ชนิดรูปเกมส์ สู้ไม่ได้..

ในบ้านกับนอกบ้าน อย่าเทียบกันเลย

เทียบกับยุควินนี่ดีกว่า บุกแพ้ 2-1 เหมือนกัน แต่ไม่โดนยำขนาดนี้
บันทึกการเข้า

เก็บมาฝาก!!!

อัลบั้มเชียร์ไทยที่บริสเบน
http://www.thailandsusu.com/webboard/index.php?topic=193317.0

อัลบั้มหนีตาม YAYA
http://www.thailandsusu.com/webboard/index.php?topic=130596.

เพลงชาติไทยในบริสเบน
http://www.thailandsusu.com/webboard/index.php?topic=193839.0
komsans
Sr. Member
****

คะแนนความรัก: +53/-80
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,209


| | |
« ตอบ #14 เมื่อ: ตุลาคม 08, 2017, 01:48:12 PM »

ก่อนที่จะให้อาเซี่ยนรู้สึกว่า ออสซี่เป็นส่วนหนึ่งของอาเซี่ยน แต่คุณเคยถามคนออสซี่ก่อนดีมั้ย ว่า คนออสซี่คิดว่าเป็นส่วนหนึ่งของอาเซี่ยนมั้ย aff ยังไม่เข้าร่วนเลย เรื่องอื่นก็ไม่ต้องถาม พูดอาเซี่ยนไม่เคารพออสเตรเลีย คุณได้เคารพอาซี่ยนหรือยัง  การเข้ามาไม่ทำให้อาเซี่ยนยอมรับ ยังมาว่าไม่เคารพอีก เอาแต่ได้อย่างเดียวหรือครับท่านผู้เจริญ
บันทึกการเข้า
NR
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +125/-63
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,095| | |
« ตอบ #15 เมื่อ: ตุลาคม 08, 2017, 05:20:45 PM »

เซียร์ซีเรียเอาชนะออสซี่คาบ้าน
บันทึกการเข้า

GIALLO
ป.ล. ผมขี้บ่นครัช
Jr. Member
**

คะแนนความรัก: +58/-58
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 611


Deutsch Fußball-Fanclub von Narathiwat


| | |
« ตอบ #16 เมื่อ: ตุลาคม 08, 2017, 05:34:48 PM »

ทัศนคติของบทความนี้ก็บ่งบอกแล้วว่า ออสซี่ไม่ใช่อาเซียน เขายังคงไม่มองเราว่าเป็นสหายแต่มองเราเป็นลูกไล่ เขาเก่งอันนี้ผมยอมรับ แต่ทัศนคติการมองชาติอาเซียนของเขาว่าอาเซียนยังด้อยกว่าเขา ต้องตามเขา ต้องให้เขาเป็นลูกพี่ อันนี้แหละที่ทำให้เขาไม่ใช่อาเซียน(ในมุมมองของผม) ออสเตรเลียก็แค่เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในทะเลแปซิฟิกก็แค่นั้น

ถ้าอยากให้เราเชียร์ เขาต้องยอมหลอมรวมครับ ต้องมาเล่นกับเรา มามีส่วนร่วมกับเรามากกว่านี้

บันทึกการเข้า

das Leben ist kein Ponyhof - life isn't fair, it's not a bed of roses, nor is it a bowl of cherries.

ยังไม่จน อยู่อย่างคนจน ไม่มีวันจน - ยังไม่รวย อยู่อย่างคนรวย ไม่มีวันรวย
kidz กลุ่มเสื้อบอลไทย168
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +572/-160
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 6,513| | |
« ตอบ #17 เมื่อ: ตุลาคม 08, 2017, 06:29:53 PM »

ออสเตรเลียต้องกลับไปทบทวนทัศนคติของตัวเองก่อน
จะให้อาเซียนรู้สึกว่าออสเตรเลียคืออาเซียนต้องมีส่วนร่วมกับอาเซียน

แต่โดยส่วนตัวผมมองว่าออสเตรเลียเข้ามาเพื่อผลประโยชน์ของตนเอง
และไม่เคยให้ความสำคัญกับอาเซียนเลย ฉะนั้นไม่แปลกที่อาเซียนจะคิดว่า
ออสเตรเลียไม่ใช่อาเซียน ถ้าเป็นไปได้ผมอยากให้ออสเตรเลียย้ายกลับไปโซนตัวเอง
บันทึกการเข้า

Suriya 640
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +313/-86
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,503| | |
« ตอบ #18 เมื่อ: ตุลาคม 08, 2017, 06:32:58 PM »

แค่สีผิว และ รูปร่างก้ไม่ใช้ละ  เอาจริงๆ ออส มาแค่เพือผลประโยชน์เท่านั่นและ

ดูได้จากฟุตซอลและฟุตบอล นี้สื่อได้ชัดมาก

ฟุตซอล ส่งมาเกือบทุกรอบ ทั้งในนามทีมชาติและสโมสร  เหตุผลง่ายๆ ยังมีทีมที่ดีกว่า และใครเคียงกับออส ดังนั่นแล้วส่งทีมมาแข่งมีแต่ได้กับได้.

ส่วนฟุตบอลทีมชาติชุดใหญ่ ส่งมาทำไม ว่ะ กุเจ้าเอเชีย เสียเวลามาตบเด็กเล่น
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ตุลาคม 08, 2017, 06:42:39 PM โดย Suriya 640 » บันทึกการเข้า

PumDMinter
ลุงหนึ่งหนังสือครึ่งราคา
Thailandsusu
Sr. Member
**

คะแนนความรัก: +196/-199
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,612


facebook.com/discount.book


เว็บไซต์
| | |
« ตอบ #19 เมื่อ: ตุลาคม 08, 2017, 10:01:09 PM »

ก็เข้าร่วมแล้วไง รายการของ AFF

อย่าง AFF Cup U-17  ก็ส่ง U-15 ร่วมไง
AFF U-19  ก็เอา U-17 ร่วมไง
U-21 ก็ใช้ U-19 ไง

... จะเอาไรอีกพวกประเทศด้อยพัฒนา เอ๊ย..กำลังพัฒนา
ปีหน้า AFF Cup ชุดใหญ่  จะส่งชุด U-8 ขวบไปร่วมด้วย...
บันทึกการเข้า

"ลุงหนึ่ง หนังสือครึ่งราคา"
ร้านหนังสือออนไลน์ ขายทั้งหนังสือใหม่และเก่า กว่าล้านรายการ อัพหนังสือใหม่ ทุกวัน ..
http://www.facebook.com/discount.book
Bob_Sothorn
Hero Member
*****

คะแนนความรัก: +237/-135
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,713


| | |
« ตอบ #20 เมื่อ: ตุลาคม 08, 2017, 10:06:46 PM »

 ; เม๊นท์บนอย่างฮาเลย ฮี่ๆ
บันทึกการเข้า
TONS@BallTHAI_ในฝัน
FAIR FOOTBALL THAI
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +809/-281
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7,329


ไทยนี้รักสงบ แต่ถึงรบไม่ขลาด


เว็บไซต์
| | |
« ตอบ #21 เมื่อ: ตุลาคม 08, 2017, 10:12:58 PM »

คุณไม่ใช่อาเซี่ยน แต่ด้วยกรอบกติกาที่ประชาคมอาเซี่ยนเค้ากำหนดขึ้นมา ในรายการเอเอฟเอฟ ถึงคุณไม่ให้ความสำคัญแต่คุณก็ควรจะร่วมถ้าคิดจะนับพี่น้องกัน คุณอยากจะส่งชุดไหนมาเล่นก็แล้วแต่คุณ
บันทึกการเข้า

อินทรีแดง
Hero Member
*****

คะแนนความรัก: +259/-458
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,987| | |
« ตอบ #22 เมื่อ: ตุลาคม 08, 2017, 10:58:43 PM »

ออส เกือบโดน ไทยเชือด ในยุคซิกโก้ ละ
ดีนะ เสมอ กัน 1-1  แต่นัดสุดท้ายยุคราเยวัชห่วยหน่อย
พ่ายแพ้ออส 2-1 ชนิดรูปเกมส์ สู้ไม่ได้..
เลอะเทอะ
บันทึกการเข้า
331807
Hero Member
*****

คะแนนความรัก: +100/-188
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,193


กรูปรีพลัดถิ่น 132


เว็บไซต์
| | |
« ตอบ #23 เมื่อ: ตุลาคม 09, 2017, 08:29:24 AM »

อย่าให้ความสำคัญกับคนที่ไม่เห็นความสำคัญของเรา
บันทึกการเข้า

กรูปรีพลัดถิ่น 132
T_Bunny@BEC.TERO
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +937/-1066
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7,587


รถไฟวิ่งบนราง เฌอปราง วิ่งอยู่ในใจ


| | |
« ตอบ #24 เมื่อ: ตุลาคม 09, 2017, 08:52:21 AM »

มองแต่ผลประโยชน์ตัวเองสิไม่ว่า

ฟุตซอล เหมือนกัน ถ้าไทยไม่อยู่ระดับโลก มันคงไม่เข้าร่วมด้วยหรอก

ออกไปซะ เราไม่ต้อนรับคุณ
บันทึกการเข้า

กิจกรรมวันหยุด ขอดูบอลไทยก็พอแล้วว/Users/KURON/Desktop/mourn.png
เเสงตะวันเดือนอ้าย
Hero Member
*****

คะแนนความรัก: +1068/-1464
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,968


ยอม อด อย่าง เสือ ดี กว่า อิ่ม อย่าง หมา


| | |
« ตอบ #25 เมื่อ: ตุลาคม 09, 2017, 09:28:30 AM »

ออส เกือบโดน ไทยเชือด ในยุคซิกโก้ ละ
ดีนะ เสมอ กัน 1-1  แต่นัดสุดท้ายยุคราเยวัชห่วยหน่อย
พ่ายแพ้ออส 2-1 ชนิดรูปเกมส์ สู้ไม่ได้..
เสมอกัน2-2จ๊ะ ละเมอตอนใหน1-1
บันทึกการเข้า

คุณค่าของการรอคอยไม่ได้อยู่ที่­­­ปลายทาง แต่อยู่ที่ระหว่างทางคุณได้เรีย­­­นรู้อะไรจากการรอคอยบ้าง
Aneak
Thailandsusu
Sr. Member
**

คะแนนความรัก: +202/-51
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,471| | |
« ตอบ #26 เมื่อ: ตุลาคม 09, 2017, 09:58:11 AM »

เฉยๆ กับออสเตเลียนะ ฟอร์มไม่ได้ห่างจาก 10 ทีมชั้นนำในเอเซียเลย ขนาดได้เปรียบเรื่องสรีระ และในอีกหลายๆ เรื่อง
บันทึกการเข้า
The_Zero
Thailandsusu
Sr. Member
**

คะแนนความรัก: +152/-128
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,972| | |
« ตอบ #27 เมื่อ: ตุลาคม 09, 2017, 10:10:08 AM »

อย่าให้ความสำคัญกับคนที่ไม่เห็นความสำคัญของเรา
ใช่ คนที่ดูบอลเป็นจะเข้าใจ
นี่สักแต่ว่า จะให้ถูกใจ เขาแค่คนเดียว
บันทึกการเข้า

teerarod_AV111
Rock 'n Roll Never dies
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +676/-236
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 10,601


Impossible is nothing


| | |
« ตอบ #28 เมื่อ: ตุลาคม 09, 2017, 10:17:40 AM »

มันเป็นอาเซียนเทียมครัช ฮี่ๆ
บันทึกการเข้า
K0nmaidEE99
Jr. Member
**

คะแนนความรัก: +30/-15
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 300


ALoHa Amego Sudden Attack SEA


เว็บไซต์
| | |
« ตอบ #29 เมื่อ: ตุลาคม 09, 2017, 11:11:10 AM »

อาเซียน  ก็อป  เกรดเอ 
บันทึกการเข้า

ฝุ่น...     ต่อให้ลอยสูงแค่ไหน       เมื่อตกลงน้ำ       ก็เป็นได้แค่      #ตะกอน

aeksander
Jr. Member
**

คะแนนความรัก: +24/-9
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 416| | |
« ตอบ #30 เมื่อ: ตุลาคม 09, 2017, 02:23:42 PM »

ที่นี่เอเชีย. เชียร์ซีเรียตั๋วอีกครึ่งใบต้องเป็นของเอเชีย.
บันทึกการเข้า
gireus
Newbie
*

คะแนนความรัก: +4/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 50


| | |
« ตอบ #31 เมื่อ: ตุลาคม 10, 2017, 07:10:46 AM »

เขามองเราเป็นก้างขวางคอในอนาคตในรายการบอลโลก หรือชิงเเชมป์เอเชียถ้ามาช่วยยกระดับบอลภูมิภาค
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2007, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!