Thailandsusu Webboard
ตุลาคม 23, 2017, 12:57:12 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว:
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน Gallery เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: นำเข้าเนื้อหมูจาก USA เข้าสู่ THAILAND  (อ่าน 3715 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Overseas_Shark (โอเวอร์ซี_ชาร์ค)
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +1077/-760
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 12,635


!! พ่อข้าดาบหัก !! Uttaradit fc .


| | |
« เมื่อ: กันยายน 29, 2017, 07:20:08 PM »

ในเนื้อข่าวบอกว่าการนำเข้าจากเมกาถูกกว่าหมูในประเทศซะอีก

ตัวอย่างเช่น ตับหมูที่นำเข้าจากเมกา 24บ./กก. ในขณะที่บ้านเรา 74บ./กก.

Cr.ข่าวเย็นไทยรัฐทีวี
บันทึกการเข้า
thon law
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +732/-1257
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7,788


new world order


| | |
« ตอบ #1 เมื่อ: กันยายน 29, 2017, 07:53:44 PM »

ถ้าเรามีอะไรที่ดีกว่าอเมริกา ในสายตาผมก็เนื้อหมูนี่แหล่ะ
บันทึกการเข้า

how u live and how u fly , smiles u give and tears u cry , and all u touch and all u see , is all u life will ever be
Jone500
Hero Member
*****

คะแนนความรัก: +269/-953
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,403



| | |
« ตอบ #2 เมื่อ: กันยายน 29, 2017, 09:04:51 PM »

ทำไมหมูอเมริกาต้นทุนต่ำกว่าบ้านเรามาก  ทำไมคนไทยต้องกินหมูราคาแพงทั้งๆที่รายได้เราต่ำกว่าเขามาก
บันทึกการเข้า
vorlaksi
Thailandsusu
Jr. Member
**

คะแนนความรัก: +62/-40
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 515



| | |
« ตอบ #3 เมื่อ: กันยายน 29, 2017, 09:19:04 PM »

คนอเมริกาส่วนใหญ่ไม่กินเครื่องในหมู ดังนั้นเลยเหลือเยอะราคาถูกมาก
และเทคโนโลยีการผลิตเขาสูงกว่าผลิตได้มากกว่าต้นทุนเลยต่ำกว่าไทยครับ
บันทึกการเข้า
Koragap
Hero Member
*****

คะแนนความรัก: +147/-293
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,067


| | |
« ตอบ #4 เมื่อ: กันยายน 29, 2017, 09:22:03 PM »

ตามข่าวบอกว่า เนื้อหมูจากอเมริกามีสารเร่งเนื้อแดงนะครับ
บันทึกการเข้า
Silicon S.KW. One
ไม่ถูกควบคุมความประพฤติตลอดชีพ
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +623/-249
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,510


พอใจเท่าที่มี...ยินดีเท่าที่ได้


เว็บไซต์
| | |
« ตอบ #5 เมื่อ: กันยายน 29, 2017, 09:27:26 PM »

ตามข่าวบอกว่า เนื้อหมูจากอเมริกามีสารเร่งเนื้อแดงนะครับ
ถ้ามีสารเร่งจริงเรากล้าตรวจเช็ค กล้าตีกลับและกล้าขึ้นบัญชีเมกามั้ย เหมือนที่เขาชอบขึ้นบัญชีเรา
บันทึกการเข้า
Jone500
Hero Member
*****

คะแนนความรัก: +269/-953
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,403



| | |
« ตอบ #6 เมื่อ: กันยายน 29, 2017, 09:27:47 PM »

คนอเมริกาส่วนใหญ่ไม่กินเครื่องในหมู ดังนั้นเลยเหลือเยอะราคาถูกมาก
และเทคโนโลยีการผลิตเขาสูงกว่าผลิตได้มากกว่าต้นทุนเลยต่ำกว่าไทยครับ
แล้วเนื้อหมูเนื้อแดงบ้านเขาราคาแพงกว่าหรือถูกกว่าบ้านเราหรือครับ  
บันทึกการเข้า
thon law
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +732/-1257
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7,788


new world order


| | |
« ตอบ #7 เมื่อ: กันยายน 29, 2017, 09:30:32 PM »

เนื้อหมูอเมริกาผมว่ามันเหม็นกับกระด้างนะ ผมว่าหมูไทยอร่อยกว่าเนื้อที่อเมริกาอร่อยกว่า
บันทึกการเข้า

how u live and how u fly , smiles u give and tears u cry , and all u touch and all u see , is all u life will ever be
TONS@BallTHAI_ในฝัน
FAIR FOOTBALL THAI
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +657/-196
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,924


ไทยนี้รักสงบ แต่ถึงรบไม่ขลาด


เว็บไซต์
| | |
« ตอบ #8 เมื่อ: กันยายน 29, 2017, 11:59:39 PM »

เออแปลกทำไมราคาหมูเดินทางมาไกลจากอีกมุมโลกราคาถูกกว่าประเทศเจ้าบ้านได้
บันทึกการเข้า

รักได้...ร้องไห้เป็น
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +183/-79
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,267



| | |
« ตอบ #9 เมื่อ: กันยายน 30, 2017, 02:02:41 AM »

ถ้ามีตัวเลือกมากขึ้น ในคุณภาพที่พอๆกันก็ดีครับ

ผู้บริโภคจะเป็นคนเลือกเอง  ไม่ใช่ปล่อยให้ขาใหญ่เป็นคนกำหนดราคาสินค้าพื้นฐาน เหมือนทุกวันนี้

บันทึกการเข้า

การเปลี่ยนแปลงบางเรื่อง  เราเองไม่สามารถกำหนดได้
ก็อยู่ที่ตัวเราเองจะเลือกทนยอมรับมันและฝืนความรู้สึกอยู่กับมันต่อไป
หรือเลือกที่จะหันหลังให้กับมัน เพื่อความรู้สึกดีดียังคงมีอยู่ตลอดไป
varasinp
Thailandsusu
Jr. Member
**

คะแนนความรัก: +34/-18
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 208


| | |
« ตอบ #10 เมื่อ: กันยายน 30, 2017, 06:28:19 AM »

ผมขอรับรองอีกเสียงว่าเนื้อหมูของอเมริกาไม่อร่อยครับ มีกลิ่นแรงกว่าเนื้อหมูไทย คนอเมริกันไม่ค่อยนิยมทานเนื้อหมูเท่าไหร่ด้วย
ไปจนถึงไก่ พวกเครื่องในไก่ ตีนไก่ ข้อไก่ อะไรพวกนี้เขาก็ไม่ทานกัน ส่วนมากจะเป็นคน Hispanic หรือพวก Mexican ที่ทาน
บันทึกการเข้า
sakoncity
เชียร์บอลไทยไปด้วยกัน
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +301/-133
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,318



| | |
« ตอบ #11 เมื่อ: กันยายน 30, 2017, 08:57:49 AM »

เนื้อบ้านเค้าถูกครับ แต่ไก่แพง
บ้านเราเนื้อแพง ไก่ถูกกว่า
แต่พวกเครื่องในเค้าไม่กิน เอาไปทำอาหารสัตว์
บ้านเราราคาเนื้อแพงเพราะต้นทุนสูง อาหารสัตว์ส่วนใหญ่ถูกนายทุนขนาดใหญ่ไม่กี่เจ้าที่ครองตลาด
บันทึกการเข้า

sakoncity
เชียร์บอลไทยไปด้วยกัน
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +301/-133
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,318



| | |
« ตอบ #12 เมื่อ: กันยายน 30, 2017, 09:07:38 AM »

หมูถูก..หมูแพง ใครไหนกัน? มีแต่ได้ 



หมูถูก หมูแพง แม้จะมีให้เห็นทุกปี แต่การแก้ปัญหาทำได้แค่ขายผ้าเอาหน้ารอด ขอความร่วมมือเกษตรกรผู้เลี้ยง และประกาศตรึงราคาขายหมูเป็นฟาร์มไปทุกปี ราวกับว่าเกษตรกรผู้เลี้ยงเป็นตัวการสร้างปัญหา ทั้งที่หมูจะถูกหรือแพง ล้วนเป็นตามภาวะกลไกตลาด และตัวเกษตรกรก็ไม่ได้กำรี้กำไรอะไรมากมาย จากปัญหาหมูแพงแต่อย่างใด
 ต่างจากผู้ประกอบการในธุรกิจที่เกี่ยวเนื่อง นอกจากจะได้กำไรมากกว่า โดยไม่เสี่ยงขาดทุนใดๆ กลับไม่เคยถูกทางการเล่นงานแต่ประการใด...อย่างที่ได้นำเสนอไปฉบับวาน



เฉพาะตอนหมูแพง ช่วยให้เกษตรกรลืมคำว่าขาดทุน คนเลี้ยงมีกำไรเฉลี่ย 15.15% ต่อระยะเวลาการเลี้ยง 6 เดือน ส่วนคนจับหมูที่ไม่มีคำว่าเสี่ยงขาดทุนใดๆ กลับมีกำไรเฉลี่ยอยู่ที่ 1.28% ต่อ 1 วัน หรือ 230% ต่อ 6 เดือน
ได้ผลตอบแทนมากกว่าคนเลี้ยง 15 เท่าตัว...แต่นั่นยังน้อยไปเมื่อเทียบกับเขียงหมู
ภาวะหมูแพงในขณะนี้ หมู 1 ตัว หนัก 100 กก. จากหน้าฟาร์มราคาตัวละ 7,600 บาท ผ่านมือคนจับไปถึงโรงชำแหละที่มีต้นทุนค่าใช้จ่ายเพิ่มอีกตัว 150 บาท เมื่อผ่าเป็น 2 ซีกแล้ว...จะมีราคาส่งถึงเขียงอยู่ที่ตัวละ 7,950 บาท
แต่หมู 100 กก. มาถึงขั้นนี้น้ำหนักจะเหลือ 92 กก. เพราะบางส่วนจะหายไปตอนชำแหละ...แต่เมื่อตัดแบ่งแยกเนื้อแต่ละส่วนออกมาขาย หมูชำแหละ 1 ตัว จะได้เนื้อสันใน-สันนอก-ไหล่-สะโพก-สันคอ-สามชั้น ที่ขายได้ราคาเท่าเนื้อแดง 44.4 กก. กก.ละ 150 บาท...รวมแล้ว 6,660 บาท



แล้วไหนยังจะมีชิ้นส่วนอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น ตับ, ลิ้น, หัวใจ, ปอด, ม้าม, กระเพาะ, ไส้, ซี่โครง, กระดูกอ่อน, กระดูกซุป, หัวหมู, หาง, ขา, ไขมัน, เลือด, แคบ (หนังหมู) ฯลฯ รวมกันแล้วอีก 47.6 กก. ขายได้ราคาไม่น้อยกว่า 2,600 บาท
สรุปแล้วหมูชำแหละ 1 ตัว ต้นทุนอยู่ที่ 7,950 บาท เอาไปวางบนเขียงขายได้ 9,260 บาท...กำไร 1,310 บาท หรือ 16.48%
แต่นี่เป็นผลตอบแทนจากการลงทุนแค่ 1 วัน...ถ้าลงทุนนานเท่าคนเลี้ยงคือ 6 เดือน หรือ 180 วัน ผลตอบแทนจะพุ่งไปเป็น 2,966%



ได้มากกว่าคนเลี้ยง 195 เท่า...ที่สำคัญหมูจะถูก หมูจะแพง เขียงหมูมีกำไรเสมอ ไม่ต้องเสี่ยงภาวะขาดทุนเหมือนเกษตรกร แล้วทำไมทางการต้องตั้งหน้าจ้องบังคับเอากับคนเลี้ยง
หรือราชการเก่งแต่รังแกคนจน คนไม่มีทางสู้...พอเจอคนมีเงิน รวยตังค์เข้าหน่อย จึงทำได้แค่ยืนแขนห้อย มือกุมเป้า...ใช่ครับผม จริงครับท่าน เท่านั้นเอง.
 
ชาติชาย ศิริพัฒน์

ที่มา https://www.thairath.co.th/content/415548
บันทึกการเข้า

Agents of S.H.I.E.L.D.
Marvel Comics
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +1170/-670
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 14,977


| | |
« ตอบ #13 เมื่อ: กันยายน 30, 2017, 09:16:19 AM »

ยุคสมัยผมยังเรียนหนังสือ

มีเพื่อนบอกว่า จีบลูกสาว เขียงหมูในตลาด นี้หล่ะ

ตกถังข้าวสาร...ของจริง
บันทึกการเข้า
chakaka
Hero Member
*****

คะแนนความรัก: +110/-264
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,040


| | |
« ตอบ #14 เมื่อ: กันยายน 30, 2017, 06:43:40 PM »

ตกเขียงหมู
บันทึกการเข้า
ktre4916
Sr. Member
****

คะแนนความรัก: +124/-198
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,713


| | |
« ตอบ #15 เมื่อ: กันยายน 30, 2017, 07:17:40 PM »

ตามข่าวบอกว่า เนื้อหมูจากอเมริกามีสารเร่งเนื้อแดงนะครับ
ถ้ามีสารเร่งจริงเรากล้าตรวจเช็ค กล้าตีกลับและกล้าขึ้นบัญชีเมกามั้ย เหมือนที่เขาชอบขึ้นบัญชีเรา
ประเทศเราห้ามสารเร่งเนื้อแดง

แต่หมูอเมริกามีสารเร่ง แต่อยู่ในมาตรฐานที่สากลยอมรับ ที่ใช้ในยุโรป และอเมริกา

ดังนั้นเนื้อหมูอเมริกา มาตรฐานเดียวกับเนื้อหมูยุโรป ทั่วโลกยอมรับ

แต่ถ้าเข้าเมืองไทยมันไม่ตรงกับกฎหมายไทย

เดี๋ยวจะเข้าใจผิดกัน
บันทึกการเข้า
D License
Thailandsusu
Sr. Member
**

คะแนนความรัก: +52/-31
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,610



| | |
« ตอบ #16 เมื่อ: ตุลาคม 01, 2017, 09:28:10 AM »

ใน ยุโรป เขาก็ไม่เอา ครับ ค่ามาตรฐานที่ เมกา ว่า ก็ยังสูงกว่า ที่ EU กำหนดครับ
บันทึกการเข้า
ford16
Newbie
*

คะแนนความรัก: +12/-20
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 128


| | |
« ตอบ #17 เมื่อ: ตุลาคม 01, 2017, 11:00:41 AM »

ฟารม์ สามารถกำหนดราคาได้ อาทิพรุ่งนี้จะขึ้น จาก 60เป็น 65 ต่อกิโลสามารถทำได้เลยไม่ต้องแจ้ง
คนกลาง(คนรับฆ่าชำหละ ส่ง) ต้องรับราคานั้นๆแล้วมาบวกต่อเพื่อส่ง อ้อส่วนใหญ่เด่วนี้ไม่ได้จ้างฆ่าเป็นตัวๆ ถ้าคุณขาย
คุณสามารถสั่ง เนื้อปั้น กี่ปั้น(เนื้อส่วนสะโพก)เนื้อสันกี่เส้น
ตับกี่ลูกไส้กี่โล แล้วกลไกอีกอย่างคือ บ.C บ.B มีส่วนร่วมด้วย
เพราะเขาก็เลี้ยงมาขายด้วยลักษณะเดียวกับคนกลาง
ที่พูดอยากจะบอกว่าฟารม์น่าจะขาดทุนน้อยกว่าเขียงซึ่งเป็นปลายทาง เนื้อหมูมีอายุการเก็บไม่สามารถไว้ได้นานถ้าเสียก็ขาดทุน หมูแพงลูกค้าก็น้อยลงเขียงเดียวนี้ก็ไม่โอเท่าไรนะครับ
บันทึกการเข้า
PicSuSu
ถูกแบน-ห้ามเข้าบอร์ดชั่วคราว
Jr. Member
*

คะแนนความรัก: +21/-133
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 402


| | |
« ตอบ #18 เมื่อ: ตุลาคม 01, 2017, 03:24:08 PM »

หมูในอเมริกา เลี้ยงโดยใช้สารเร่งเนื้อแดงที่ผิดกฎหมายของยุโรป ญี่ปุ่น และในไทย  (ไม่เข้าใจว่าอเมริกาทำไมให้ใช้นะ)

ดังนั้น จะนำเข้าประเทศไม่ได้เพราะผิดกฎหมาย -- รวมทั้งไปขายในยุโรปและในญี่ปุ่นก็ไม่ได้ด้วย (เห็นบอกว่ากินแล้วมีโอกาศเป็นมะเร็งสูง)

เมกาก็ไม่นิยมกินเครื่องในหมูและเครื่องในสัตว์ต่างๆด้วย (เขาเอาไปบดรวมๆกันทำเป็นอาหารสัตว์หมด) ราคาจึงถูกมากเมื่อเทียบกับราคาในไทย

ถ้าบิ๊กตู่ไปเสียท่าทรัมป์เรื่องนี้  ถือว่าแย่มากๆ - ต้องการให้คนไทยเป็นมะเร็งกันทั้งประเทศหรืออย่างไร?
บันทึกการเข้า
โดมธีรเดชพล ณ เมืองทอง
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +297/-413
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,521



| | |
« ตอบ #19 เมื่อ: ตุลาคม 03, 2017, 02:19:26 PM »

เขากำลังจะถ่วงดุลขาใหญ่ ที่แหกกฏหมายผูกขาดตลาดในประเทศในเวลานี้อยุ่งัยครับ เขียงหมูชาวบ้านก็โดนผลกระทบ โดนพ่วงเรื่องราคาไปด้วย ไม่ต้องบอกขาใหญ่ผูกขาดคือใคร
บันทึกการเข้า
hartmann
ฮูย่า!
Sr. Member
****

คะแนนความรัก: +118/-195
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,563



| | |
« ตอบ #20 เมื่อ: ตุลาคม 03, 2017, 02:32:03 PM »

สี่ผี กับ เบจิต้าโก สองเจ้าใหญ่เหรอ
แล้ว สาหาฟาร์มละ...
บันทึกการเข้า

เชียร์เข้าไป พวกเรามา cheer Thailand!
chakaka
Hero Member
*****

คะแนนความรัก: +110/-264
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,040


| | |
« ตอบ #21 เมื่อ: ตุลาคม 03, 2017, 02:58:47 PM »

ถ้าถูกและปลอดภัย ยอม เพราะผมผู้บริโภค

บันทึกการเข้า
loeienter
Hero Member
*****

คะแนนความรัก: +110/-133
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,522



| | |
« ตอบ #22 เมื่อ: ตุลาคม 03, 2017, 04:24:35 PM »

คงเสียท่าทรั้มหลายอย่างเลยนะลุง เห็นเรียกไปจับไม้จับมือนึกว่าอะไร   ได้ข่าวว่าไม่เฉพาะเนื้อหมูนะ
บันทึกการเข้า

[/url]  [/img]
deawfico
Hero Member
*****

คะแนนความรัก: +394/-1279
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,439



| | |
« ตอบ #23 เมื่อ: ตุลาคม 03, 2017, 04:41:21 PM »

หมูกะทะราคาจะถูกลงมั้ย
บันทึกการเข้า

ชีวิตที่สันโดษย่อมมีความสุขเสมอ
komsans
Full Member
***

คะแนนความรัก: +50/-76
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,165


| | |
« ตอบ #24 เมื่อ: ตุลาคม 03, 2017, 05:55:18 PM »

ก็ต้องดูว่า เค้าจะลดภาษีเรื่องข้าวและผลไม้ ยาง และ ข้าว ได้เท่าไร มันก็คุยกันได้ ที่สำคัญเนื้อนั้นต้องปลอดภัยไม่ต่างจากของไทยหรือดีกว่า
บันทึกการเข้า
TKBOM
Thailandsusu
Newbie
**

คะแนนความรัก: +67/-18
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 160


| | |
« ตอบ #25 เมื่อ: ตุลาคม 03, 2017, 06:52:29 PM »

  (เดาเอานะครับ) ว่าคนอเมริกันชอบกินเนื้อวัว มากกว่าเนื้อหมูมั่งครับ เลยทำให้หมูที่โน้นเหลือเยอะและราคาถูก เราเลยนำเข้ามาขายในไทย


 
บันทึกการเข้า
Seamus O'grady
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +3534/-1500
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 33,329


ลิเวอร์พูลทั่วไทย..!!!


| | |
« ตอบ #26 เมื่อ: ตุลาคม 03, 2017, 06:54:46 PM »

ผมไม่เห็นด้วยที่จะนำเข้าเนื้อหมูจากอเมริกา

ผมว่าแล้วว่ามันมีอะไรแปลกๆ ที่จู่ๆ ผู้นำอเมริกาเชิญผู้นำเราไปพบ ที่แท้ก็เรียกไปคุยเรื่องการแก้ดุลการค้า ประเทศไทยคือประเทศอันดับ 1 ของอาเซี่ยนที่ได้เปรียบดุลการค้าอเมริกา นโยบายของทรัมป์คือใช้ความเป็นมหาอำนาจบีบคั้นชาติเล็กๆ ที่ได้เปรียบดุลการค้า เพื่อให้เศรษฐกิจของประเทศตัวเองฟื้นตัว และเพื่อสร้างเครดิตให้กับประเทศไทยว่าอเมริกายอมรับ ให้ผู้นำไปพบได้

ให้ไทยนำเข้าเนื้อหมูที่มีสารเร่งเนื้อแดงเกินค่ากำหนดมาตรฐาน ผิดกฏหมายไทย เป็นเรื่องที่ยอมรับไม่ได้ครับ ความคิดเห็นส่วนตัว จริงๆ เราก็นำเข้าหัวหมู เครื่องในหมู จากอเมริกามาเพื่อผลิตอาหารสัตว์ แค่นั้นมันก็คงจะเพียงพอ เค้าต้องการให้เรานำเข้ามากกว่านี้...

ประเทศไทย คือเบอร์ต้นๆ ของโลกในด้านการจัดการผลิตเนื้อหมูคุณภาพ เนื้อหมูไทย ต้นทุนต่ำที่สุดในบรรดาประเทศหัวแถวด้านนี้ เนื้อหมูไทยไม่มีกลิ่นสาป เพราะเรามีเทคโนโลยี หมูตัวผู้เราจะตอนเพื่อลดกลิ่นสาป เราคิดว่าเรากินหมูแพง แต่ในกลุ่มผู้ผลิตต่างชาติเค้ามองว่าหมูเราดี ราคาถูก แถมเรายังสามารถเลี้ยงหมูคุโรบุตะได้เองอีกด้วย

ถ้าเรานำเข้าเนื้อหมูจากอเมริกา จะกระทบห่วงโซ่อาหารในด้านอื่นอีกนะครับ เกษตรกรที่ผลิตพืชเพื่อแปรรูปเป็นอาหารสัตว์ ถั่วเหลือง ข้าวโพด รำข้าว คนพวกนี้เค้าจะมีแหล่งระบายผลผลิตทางการเกษตรตรงไหน คิดดูกันบ้างนะครับ ผมไม่ใช่เชียร์นายทุนใดนะครับ ผมพูดจากข้อมูลที่ผมศึกษามา
บันทึกการเข้า

แหล่งชุมนุมของตากล้องหน้าตาดี...ชาวสุราษฎร์ฯ
PicSuSu
ถูกแบน-ห้ามเข้าบอร์ดชั่วคราว
Jr. Member
*

คะแนนความรัก: +21/-133
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 402


| | |
« ตอบ #27 เมื่อ: ตุลาคม 03, 2017, 08:52:33 PM »

  (เดาเอานะครับ) ว่าคนอเมริกันชอบกินเนื้อวัว มากกว่าเนื้อหมูมั่งครับ เลยทำให้หมูที่โน้นเหลือเยอะและราคาถูก เราเลยนำเข้ามาขายในไทย


 

อเมริกันกินใส้กรอกที่ทำจากเนื้อหมู -- แถมกินเยอะเสียด้วย (ตอนปิคนิคและดูอเมริกันฟุตบอล จะกินกันแต่ Hotdog ที่ใส่ใส้กรอก)
บันทึกการเข้า
sakoncity
เชียร์บอลไทยไปด้วยกัน
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +301/-133
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,318



| | |
« ตอบ #28 เมื่อ: ตุลาคม 04, 2017, 08:53:28 AM »

คิดว่านักการทหารเจรจาการค้ากับนักธุรกิจคุณคิดว่าใครจะได้เปรียบกว่ากัน...
บันทึกการเข้า

teerarod_AV111
Rock 'n Roll Never dies
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +643/-200
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 10,108


Impossible is nothing


| | |
« ตอบ #29 เมื่อ: ตุลาคม 04, 2017, 09:45:46 AM »

 (เดาเอานะครับ) ว่าคนอเมริกันชอบกินเนื้อวัว มากกว่าเนื้อหมูมั่งครับ เลยทำให้หมูที่โน้นเหลือเยอะและราคาถูก เราเลยนำเข้ามาขายในไทย


  

เพราะหมูอเมริกัน ใช้สารเร่งเนื้อแดง ยุโรป ไม่รับเพราะไม่ผ่านมาตรฐานเขา

ก็เอามาลงประเทศโลกที่สามซะก็จบ ฮี่ๆๆๆ
บันทึกการเข้า

loeienter
Hero Member
*****

คะแนนความรัก: +110/-133
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,522



| | |
« ตอบ #30 เมื่อ: ตุลาคม 04, 2017, 10:14:02 AM »

ทรั้มนี่มันเก่งจริงๆ ขายได้ทั้งหมู ทั้งอาวุธ โดยเฉพาะเนื้อหมูเนี๊ย มันขาดดุลการค้าเราตลอด อันนี้แค่จับมือนะ ถ้าเรียกไปกอดนี่  ไก่ กับกุ้ง จะเหลือเหรอ
บันทึกการเข้า

[/url]  [/img]
siamesecat
Hero Member
*****

คะแนนความรัก: +428/-313
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,270



| | |
« ตอบ #31 เมื่อ: ตุลาคม 04, 2017, 11:11:38 AM »

หมู อเมริกา คนแเมรีกายังไม่กล้สกินเลยพี่ เร่งเนื้อแดง ทำแฮม มะเร็งล้วนๆ
บันทึกการเข้า

What doesn't kill you makes you stronger, stronger
Scop
Full Member
***

คะแนนความรัก: +122/-133
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,093



| | |
« ตอบ #32 เมื่อ: ตุลาคม 04, 2017, 12:07:11 PM »

ผมเคยอยู่ต่างประเทศมาหลายปี บอกได้เลยครับว่าถ้าพวกยุโรป ออสเตรเลีย อังกฤษ อเมริกา คนพวกนี้เขาไม่กินเครื่องในกัน เขาจะขายเป็นอาหารหมากันซะส่วนใหญ่ ซึ่งผมเคยไปซื้อตับ และ หัวใจ มาทำกินตอนอยู่ออสเตรเลีย พนักงานขายในห้างเขาเห็นเราเป็นเอเชียเขาจะถามเลยว่าซื้อไปเลี้ยงหมาหรือให้สัตว์อะไรหรือไม่ เนื่องจากเขารู้ว่าคนเอเชียกินเครื่องในกัน ซึ่งถ้าตอบว่าไม่ได้เลี้ยงสัตว์ เขาจะไม่ยอมขายให้เลยครับ เนื่องจากว่าเขากลัวคนกินแล้วอาจเกิดอันตรายได้ (คือต้องตอบไปว่าเลี้ยงหมาครับ เดียวเขาไม่ขาย)

ดังนั้นเครื่องในของสัตว์ต่างจะขายถูกมากๆ ถูกกว่าบ้านเราเยอะด้วยครับ แต่ถ้าเป็นเนื้อต่างๆแล้วส่วนมากจะแพงกว่าครับ

และอีกเรื่องคือเนื้อหมู ฝรั่งเขาก็ไม่นิยมกินกันด้วยครับ เขาจะกินเนื้อวัวกับไก่ซะมากกว่า  ซึ่งไม่นิยมขนาดที่ว่าเดินเข้าห้างอันดับหนึ่งใน Australia อย่าง Woolworth ในบางครั้งก็ยังไม่มีขายเนื้อหมูเลยครับ และบางครั้งมีก็จะมีแค่นิดเดียวไม่ได้เยอะ  แต่ถ้าเป็น เนื้อวัว ไก่ แกะ จะมีตลอดและเยอะด้วย ซึ่งบ้านเราจะไม่มีแกะ

ส่วนเรื่องรสชาติเนื้อหมู บอกได้เลยครับว่าห่วยมากๆ แข็งกระด้างมาก สู้บ้านเราไม่ได้เลย แต่ถ้าเป็นเนื้อสัตว์อื่นๆนี่จะดีมาก อย่างเนื้อวัว เนื้อแกะนี่บอกเลยว่าสุดยอดมาก ซึ่งบ้านเราดีสุดก็พวกเนื้อขุนยังถือว่าห่างจากที่นั่นเยอะครับ
บันทึกการเข้า
terati20
Hero Member
*****

คะแนนความรัก: +1112/-938
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 11,458


ถ้ากูรวยเมื่อไหร่ จะมา Take over ท่าเรือ


| | |
« ตอบ #33 เมื่อ: ตุลาคม 04, 2017, 02:38:14 PM »

คนขาวไอ้กัน จะดูถูกว่า ไก่มีไว้ให้ ไอ้มืดกับ ฮิสปานิก กินเท่านั้นน
เขากินเนื้อวัวกันส่วนใหญ่
บันทึกการเข้า

สุทสฺสํ วชฺชมญฺเญสํ อตฺตโน ปน ทุทฺทสํ 
ความผิดของผู้อื่นเห็นง่าย ฝ่ายของตนเห็นยาก
terati20
Hero Member
*****

คะแนนความรัก: +1112/-938
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 11,458


ถ้ากูรวยเมื่อไหร่ จะมา Take over ท่าเรือ


| | |
« ตอบ #34 เมื่อ: ตุลาคม 04, 2017, 02:39:27 PM »

ผมจำได้ทีนึงที่นิวซีเเลน เนื้อ วัวถูกกว่าเนื้อหมูอีก
บันทึกการเข้า

สุทสฺสํ วชฺชมญฺเญสํ อตฺตโน ปน ทุทฺทสํ 
ความผิดของผู้อื่นเห็นง่าย ฝ่ายของตนเห็นยาก
deknew
Full Member
***

คะแนนความรัก: +171/-58
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 896


| | |
« ตอบ #35 เมื่อ: ตุลาคม 04, 2017, 04:27:23 PM »

ืทำไมเขาถูกกว่าเราอันนี้น่าคิด
บันทึกการเข้า

“We live in a society of victimization, where people are much more comfortable being victimized than actually standing up for themselves.”

― Marilyn Manson
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  




Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2007, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!