Thailandsusu Webboard
ตุลาคม 23, 2017, 12:55:08 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว:
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน Gallery เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ช่องไทยรัฐHD ทำไมไม่ชัด  (อ่าน 1248 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Anamai
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +283/-129
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 3,809



| | |
« เมื่อ: กันยายน 17, 2017, 07:16:18 PM »

ว่าจะถามนานแล้วดูทีมชาติช่องไทยรัฐทีไรทำไมภาพไม่ชัดเลย ภาพแตก เบลอ ทั้งที่ทีวีผมก็รุ่นใหม่ ช่องHDของทรูก็ชัดดีปกติ แต่ทำไมไทยรัฐHD ไม่เคยชัดเลย
บันทึกการเข้า
Suriya 640
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +275/-78
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,331



| | |
« ตอบ #1 เมื่อ: กันยายน 17, 2017, 07:18:05 PM »

ต้นทางสัญญาจาก พม่าหรือเปล่า
บันทึกการเข้า

Hnoo_SR102+AV161
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +707/-492
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 9,079



| | |
« ตอบ #2 เมื่อ: กันยายน 17, 2017, 07:19:54 PM »

input ไม่ใช่ HD จะเอา output HD คงไม่ได้มั้งครับ 
บันทึกการเข้า

ลายเซ็นต์ใหญ่เกินไป
emsrinan
Newbie
*

คะแนนความรัก: +1/-5
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6


| | |
« ตอบ #3 เมื่อ: กันยายน 17, 2017, 07:27:52 PM »

ถ้าดูผ่าน True จะได้แค่ sd จะมี hd แค่ช่อง 3 กับ 7 อันเนื่องจากความจำกัดทางช่องของดาวเทียม
บันทึกการเข้า
Anamai
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +283/-129
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 3,809



| | |
« ตอบ #4 เมื่อ: กันยายน 17, 2017, 07:36:20 PM »

ถ้าดูผ่าน True จะได้แค่ sd จะมี hd แค่ช่อง 3 กับ 7 อันเนื่องจากความจำกัดทางช่องของดาวเทียม

ถ้าเป็นกล่องอื่นจะชัดใช่มั๊ยครับ

input ไม่ใช่ HD จะเอา output HD คงไม่ได้มั้งครับ 

ไม่มีความรู้ทางนี้ครับ
บันทึกการเข้า
Jone500
Hero Member
*****

คะแนนความรัก: +269/-953
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,403



| | |
« ตอบ #5 เมื่อ: กันยายน 17, 2017, 08:51:32 PM »

ถ้าดูผ่าน True จะได้แค่ sd จะมี hd แค่ช่อง 3 กับ 7 อันเนื่องจากความจำกัดทางช่องของดาวเทียม


ถ้าเป็นกล่องอื่นจะชัดใช่มั๊ยครับ

input ไม่ใช่ HD จะเอา output HD คงไม่ได้มั้งครับ 


ไม่มีความรู้ทางนี้ครับ

ถ้าเป็นGoodTV อันนี้ชัดแบบHDเลยครับเพราะเขาเช่าเหมาแบนวิดธ์ของดาวเทียมทั้งดวง  ปล่อยhdเต็มๆ มีทั้งช่องฟรีทีวีและช่องเติมเงิน
http://tv.co.th/
บันทึกการเข้า
Popman2009
Newbie
*

คะแนนความรัก: +6/-5
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 79


| | |
« ตอบ #6 เมื่อ: กันยายน 17, 2017, 09:04:16 PM »

ถ้าดูผ่าน True จะได้แค่ sd จะมี hd แค่ช่อง 3 กับ 7 อันเนื่องจากความจำกัดทางช่องของดาวเทียม

ถ้าเป็นกล่องอื่นจะชัดใช่มั๊ยครับ

input ไม่ใช่ HD จะเอา output HD คงไม่ได้มั้งครับ 

ไม่มีความรู้ทางนี้ครับ


ถ้าดูผ่านจานแดง ซึ่งเป็นระบบ KU Band ที่ความถี่หัวรับสัญญาน 11.300 GHz ไม่ว่ากล่องรุ่นใหนภาพก็จะไม่เป็น HD ครับ นอกจากจะเปลี่ยนหัวรับสัญญาน KU Band ในความถี่ 10.600 GHz แล้วใช้กล่องยี่ฮ่อ IPM HD เท่านั้นจึงจะดูช่องที่เป็น HD ได้ในคุณภาพของภาพที่เป็นHD  หรืออีกวิธีก็ซื้อเสาหนวดกุ้งหรือเสาก้างปลาภายนอกมาดูกับทีวีหรือกล่องดิจิตอลครับ
บันทึกการเข้า
Sinsasi
Newbie
*

คะแนนความรัก: +7/-12
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 90


| | |
« ตอบ #7 เมื่อ: กันยายน 17, 2017, 09:13:47 PM »

ว่าจะถามนานแล้วดูทีมชาติช่องไทยรัฐทีไรทำไมภาพไม่ชัดเลย ภาพแตก เบลอ ทั้งที่ทีวีผมก็รุ่นใหม่ ช่องHDของทรูก็ชัดดีปกติ แต่ทำไมไทยรัฐHD ไม่เคยชัดเลย
ไม่เป็นแค่ ไทยรัฐทีวีหรอก ฟรีทีวีที่เป็น HD ไม่ชัดสักช่อง บ้านผมดู ทรู ช่อง HD ชัดมาก(ไม่เกินไป...แทบเห็นหญ้าเป็นใบๆ) สรุปว่าเป็นเพราะอะไร...วานผู้รู้ตอบด้วยครับ
บันทึกการเข้า
Jone500
Hero Member
*****

คะแนนความรัก: +269/-953
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,403



| | |
« ตอบ #8 เมื่อ: กันยายน 17, 2017, 09:14:00 PM »

ถ้าดูผ่าน True จะได้แค่ sd จะมี hd แค่ช่อง 3 กับ 7 อันเนื่องจากความจำกัดทางช่องของดาวเทียม

ถ้าเป็นกล่องอื่นจะชัดใช่มั๊ยครับ

input ไม่ใช่ HD จะเอา output HD คงไม่ได้มั้งครับ 

ไม่มีความรู้ทางนี้ครับ


ถ้าดูผ่านจานแดง ซึ่งเป็นระบบ KU Band ที่ความถี่หัวรับสัญญาน 11.300 GHz ไม่ว่ากล่องรุ่นใหนภาพก็จะไม่เป็น HD ครับ นอกจากจะเปลี่ยนหัวรับสัญญาน KU Band ในความถี่ 10.600 GHz แล้วใช้กล่องยี่ฮ่อ IPM HD เท่านั้นจึงจะดูช่องที่เป็น HD ได้ในคุณภาพของภาพที่เป็นHD  หรืออีกวิธีก็ซื้อเสาหนวดกุ้งหรือเสาก้างปลาภายนอกมาดูกับทีวีหรือกล่องดิจิตอลครับ
ไม่จริงนะครับ  เป็นความรู้ที่ผิด อย่าไปบอกใครแบบนี้นะ
บันทึกการเข้า
Agents of S.H.I.E.L.D.
Marvel Comics
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +1170/-670
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 14,977


| | |
« ตอบ #9 เมื่อ: กันยายน 17, 2017, 09:15:07 PM »

ดูแบบใช้เสาอากาศ HD แบบชัดๆ
บันทึกการเข้า
sunits
Newbie
*

คะแนนความรัก: +6/-3
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 29


| | |
« ตอบ #10 เมื่อ: กันยายน 17, 2017, 09:22:10 PM »

น่าจะเป็นเพราะสัญญาณดาวเทียมจากพม่านะครับ

เพราะตอนตัดเข้าช่วงวิเคราะห์เกมส์ ก็ชัด HD ปกตินะครับ
บันทึกการเข้า
Doctor สลัม
ขอให้รวยๆ ที่มาช่วยกดลบครั้งนี้ (ตูประชด!)
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +2405/-3131
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 45,252


หล่อไม่มาก แต่ท่ายากเฮียมีเยอะ


| | |
« ตอบ #11 เมื่อ: กันยายน 17, 2017, 09:30:56 PM »

น่าจะเป็นจากต้นสัญญาณเขามั้ง
บันทึกการเข้า

ลมหายใจคือฟุตบอล
Popman2009
Newbie
*

คะแนนความรัก: +6/-5
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 79


| | |
« ตอบ #12 เมื่อ: กันยายน 17, 2017, 10:59:19 PM »

ถ้าดูผ่าน True จะได้แค่ sd จะมี hd แค่ช่อง 3 กับ 7 อันเนื่องจากความจำกัดทางช่องของดาวเทียม

ถ้าเป็นกล่องอื่นจะชัดใช่มั๊ยครับ

input ไม่ใช่ HD จะเอา output HD คงไม่ได้มั้งครับ 

ไม่มีความรู้ทางนี้ครับ


ถ้าดูผ่านจานแดง ซึ่งเป็นระบบ KU Band ที่ความถี่หัวรับสัญญาน 11.300 GHz ไม่ว่ากล่องรุ่นใหนภาพก็จะไม่เป็น HD ครับ นอกจากจะเปลี่ยนหัวรับสัญญาน KU Band ในความถี่ 10.600 GHz แล้วใช้กล่องยี่ฮ่อ IPM HD เท่านั้นจึงจะดูช่องที่เป็น HD ได้ในคุณภาพของภาพที่เป็นHD  หรืออีกวิธีก็ซื้อเสาหนวดกุ้งหรือเสาก้างปลาภายนอกมาดูกับทีวีหรือกล่องดิจิตอลครับ
ไม่จริงนะครับ  เป็นความรู้ที่ผิด อย่าไปบอกใครแบบนี้นะ

อ่าว!!เหรอครับ ขอโทษที พอดีคนรู้จักเค้าเป็นช่างจานดาวเทียมเค้าบอกมา  ถ้าเช่นนั้นคุณJone500ช่วยชี้แนะเป็นความรู้เพิ่มเติมให้หน่อยจะได้มั้ยครับ
บันทึกการเข้า
Jone500
Hero Member
*****

คะแนนความรัก: +269/-953
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,403



| | |
« ตอบ #13 เมื่อ: กันยายน 17, 2017, 11:34:47 PM »

ถ้าดูผ่าน True จะได้แค่ sd จะมี hd แค่ช่อง 3 กับ 7 อันเนื่องจากความจำกัดทางช่องของดาวเทียม

ถ้าเป็นกล่องอื่นจะชัดใช่มั๊ยครับ

input ไม่ใช่ HD จะเอา output HD คงไม่ได้มั้งครับ 

ไม่มีความรู้ทางนี้ครับ


ถ้าดูผ่านจานแดง ซึ่งเป็นระบบ KU Band ที่ความถี่หัวรับสัญญาน 11.300 GHz ไม่ว่ากล่องรุ่นใหนภาพก็จะไม่เป็น HD ครับ นอกจากจะเปลี่ยนหัวรับสัญญาน KU Band ในความถี่ 10.600 GHz แล้วใช้กล่องยี่ฮ่อ IPM HD เท่านั้นจึงจะดูช่องที่เป็น HD ได้ในคุณภาพของภาพที่เป็นHD  หรืออีกวิธีก็ซื้อเสาหนวดกุ้งหรือเสาก้างปลาภายนอกมาดูกับทีวีหรือกล่องดิจิตอลครับ
ไม่จริงนะครับ  เป็นความรู้ที่ผิด อย่าไปบอกใครแบบนี้นะ

อ่าว!!เหรอครับ ขอโทษที พอดีคนรู้จักเค้าเป็นช่างจานดาวเทียมเค้าบอกมา  ถ้าเช่นนั้นคุณJone500ช่วยชี้แนะเป็นความรู้เพิ่มเติมให้หน่อยจะได้มั้ยครับ
คุณพูดถูกแต่ถูกไม่หมด ในกรณีจานเล็กKU band เหตุผลที่เปลี่ยนไปใช้หัวlnb 10.600หรือหัวuniversal เพราะว่าเพื่อรองรับดาวเทียมไทยคม6 ซึ่งจริงๆแล้ว กล่องIPM มันดูฟรีทีวีช่องHD แท้ๆได้แค่ช่องเดียวคือช่องไทยรัฐทีวี ช่องอื่นความคมชัดแบบsdทั้งหมด เผื่อท่านอื่นเข้าใจผิดว่าดูช่องHD ที่เป็นฟรีทีวีได้ทุกช่องใระดับHDจริงๆ ทุกช่อง เสียเงินฟรี
บันทึกการเข้า
อ้วน_Navara FC
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +326/-646
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,257


ไม่มีความยุติธรรม บ้านเมืองไม่มีวันสงบ


| | |
« ตอบ #14 เมื่อ: กันยายน 18, 2017, 12:04:24 AM »

เหมือนกันครับของผมกล่องทรูไม่HD ทั้ง 32(ไทยรัฐ) ทั้ง 36(pptv)

แต่บ้านแม่ผมกล่องดิจิตอล. ชัดเป้ะทั้ง 2 ช่อง
บันทึกการเข้า

   จงมีดี แต่อย่าอวดดี
 
rich4team
Jr. Member
**

คะแนนความรัก: +10/-28
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 266


| | |
« ตอบ #15 เมื่อ: กันยายน 18, 2017, 08:55:33 AM »

เหมือนกันครับของผมกล่องทรูไม่HD ทั้ง 32(ไทยรัฐ) ทั้ง 36(pptv)

แต่บ้านแม่ผมกล่องดิจิตอล. ชัดเป้ะทั้ง 2 ช่อง

ผมเหมือนกัน
บันทึกการเข้า

supakiat88
Full Member
***

คะแนนความรัก: +43/-15
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,130



เว็บไซต์
| | |
« ตอบ #16 เมื่อ: กันยายน 18, 2017, 09:04:43 AM »

บ้านผมช่องไทยรัฐชัดมาก  HD

ก็แค่ทีวี full HD กล่องดิจิตอลทีวีทั่วๆไป  ต่อสายHDMI  แค่นั้นครับ ชัดมาก
บันทึกการเข้า

นักปราชญ์ควรรู้ว่าเมื่อไหร่ควรหยุด
Popman2009
Newbie
*

คะแนนความรัก: +6/-5
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 79


| | |
« ตอบ #17 เมื่อ: กันยายน 18, 2017, 09:06:41 AM »

ถ้าดูผ่าน True จะได้แค่ sd จะมี hd แค่ช่อง 3 กับ 7 อันเนื่องจากความจำกัดทางช่องของดาวเทียม

ถ้าเป็นกล่องอื่นจะชัดใช่มั๊ยครับ

input ไม่ใช่ HD จะเอา output HD คงไม่ได้มั้งครับ  

ไม่มีความรู้ทางนี้ครับ


ถ้าดูผ่านจานแดง ซึ่งเป็นระบบ KU Band ที่ความถี่หัวรับสัญญาน 11.300 GHz ไม่ว่ากล่องรุ่นใหนภาพก็จะไม่เป็น HD ครับ นอกจากจะเปลี่ยนหัวรับสัญญาน KU Band ในความถี่ 10.600 GHz แล้วใช้กล่องยี่ฮ่อ IPM HD เท่านั้นจึงจะดูช่องที่เป็น HD ได้ในคุณภาพของภาพที่เป็นHD  หรืออีกวิธีก็ซื้อเสาหนวดกุ้งหรือเสาก้างปลาภายนอกมาดูกับทีวีหรือกล่องดิจิตอลครับ
ไม่จริงนะครับ  เป็นความรู้ที่ผิด อย่าไปบอกใครแบบนี้นะ

อ่าว!!เหรอครับ ขอโทษที พอดีคนรู้จักเค้าเป็นช่างจานดาวเทียมเค้าบอกมา  ถ้าเช่นนั้นคุณJone500ช่วยชี้แนะเป็นความรู้เพิ่มเติมให้หน่อยจะได้มั้ยครับ
คุณพูดถูกแต่ถูกไม่หมด ในกรณีจานเล็กKU band เหตุผลที่เปลี่ยนไปใช้หัวlnb 10.600หรือหัวuniversal เพราะว่าเพื่อรองรับดาวเทียมไทยคม6 ซึ่งจริงๆแล้ว กล่องIPM มันดูฟรีทีวีช่องHD แท้ๆได้แค่ช่องเดียวคือช่องไทยรัฐทีวี ช่องอื่นความคมชัดแบบsdทั้งหมด เผื่อท่านอื่นเข้าใจผิดว่าดูช่องHD ที่เป็นฟรีทีวีได้ทุกช่องใระดับHDจริงๆ ทุกช่อง เสียเงินฟรี

อันนี้ผมว่าคุณนะที่ผิด  เพราะที่บ้านผมใช้กล่องIPM HD PRO1,2,3เลยนะครับ (ที่บ้านดู4จุด)ดูช่องฟรีทีวีตั้งแต่ช่อง30MCOT HD , 31ONE , 32ไทยรัฐทีวี , 33ช่อง3HD , 34อมรินทร์ทีวี , 35ช่อง7 , 36 PPTV ทั้งหมดนี้เป็นคุณภาพHDแท้ๆครับ  มีเพียง ช่อง 5 ,NBT , TPBS เท่านั้นที่เป็นกลุ่มช่องHD แต่ดูได้ในระดับSD
บันทึกการเข้า
Seamus O'grady
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +3534/-1500
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 33,329


ลิเวอร์พูลทั่วไทย..!!!


| | |
« ตอบ #18 เมื่อ: กันยายน 18, 2017, 09:13:14 AM »

สอบถามหน่อยครับ ทีวีที่บ้านไม่ชัดทั้งที่เป็นทีวีรุ่นใหม่ แต่ที่บ้านใช้จานทึบ กล่อง GMM รุ่นเก่า ถ้าจะทำให้ทีวีชัดคือต้องเปลี่ยนจานรับใหม่ใช่มั้ยครับ จะเลือกแบบไหนดีครับผม กรณีที่ไม่ได้ใช้จานรายเดือน ขอคำแนะนำหน่อยครับ
บันทึกการเข้า

แหล่งชุมนุมของตากล้องหน้าตาดี...ชาวสุราษฎร์ฯ
sakoncity
เชียร์บอลไทยไปด้วยกัน
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +301/-133
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,318



| | |
« ตอบ #19 เมื่อ: กันยายน 18, 2017, 10:14:42 AM »

ชัดอยู่มุมเดียว มุมขวาด้านล่างสุด 
บันทึกการเข้า

Popman2009
Newbie
*

คะแนนความรัก: +6/-5
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 79


| | |
« ตอบ #20 เมื่อ: กันยายน 18, 2017, 10:30:25 AM »

สอบถามหน่อยครับ ทีวีที่บ้านไม่ชัดทั้งที่เป็นทีวีรุ่นใหม่ แต่ที่บ้านใช้จานทึบ กล่อง GMM รุ่นเก่า ถ้าจะทำให้ทีวีชัดคือต้องเปลี่ยนจานรับใหม่ใช่มั้ยครับ จะเลือกแบบไหนดีครับผม กรณีที่ไม่ได้ใช้จานรายเดือน ขอคำแนะนำหน่อยครับ

ถ้าเป็นกล่องgmmธรรมดาไม่ใช่HD ก็ต้องเปลี่ยนทั้งจานและกล่องเลยครับ  จานต้องเป็นจานC Band หรือที่เรียกว่าจานตะแกรง กล่องยี่ฮ่อใดก็ได้ที่เป็นHD แต่ถ้ากรณีที่พักมีพื้นที่จำกัดไม่สามารถติดจานตะแกรงได้หรือไม่อยากเปลี่ยนจาน ก็ต้องเปลี่ยนหัวLNB(หัวรับสัญญาน)เป็นหัวUniversal แล้วใช้กล่อง IPM HD Pro3ก็จะดูฟรีทีวีที่เป็นช่องHD ได้เกือบทั้งหมด ยกเว้นช่อง5,NBT,และTPBSเท่านั้นที่ยังเป็น SD อยู่  และยังจะได้ช่องHDของIPM เพิ่มมาด้วย ทั้งหนังฝรั่ง หนังเอเชีย กาตูนย์ วาไรตี้ อีกหลายช่องเลยครับที่เป็นHD
บันทึกการเข้า
Seamus O'grady
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +3534/-1500
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 33,329


ลิเวอร์พูลทั่วไทย..!!!


| | |
« ตอบ #21 เมื่อ: กันยายน 18, 2017, 10:39:24 AM »

สอบถามหน่อยครับ ทีวีที่บ้านไม่ชัดทั้งที่เป็นทีวีรุ่นใหม่ แต่ที่บ้านใช้จานทึบ กล่อง GMM รุ่นเก่า ถ้าจะทำให้ทีวีชัดคือต้องเปลี่ยนจานรับใหม่ใช่มั้ยครับ จะเลือกแบบไหนดีครับผม กรณีที่ไม่ได้ใช้จานรายเดือน ขอคำแนะนำหน่อยครับ

ถ้าเป็นกล่องgmmธรรมดาไม่ใช่HD ก็ต้องเปลี่ยนทั้งจานและกล่องเลยครับ  จานต้องเป็นจานC Band หรือที่เรียกว่าจานตะแกรง กล่องยี่ฮ่อใดก็ได้ที่เป็นHD แต่ถ้ากรณีที่พักมีพื้นที่จำกัดไม่สามารถติดจานตะแกรงได้หรือไม่อยากเปลี่ยนจาน ก็ต้องเปลี่ยนหัวLNB(หัวรับสัญญาน)เป็นหัวUniversal แล้วใช้กล่อง IPM HD Pro3ก็จะดูฟรีทีวีที่เป็นช่องHD ได้เกือบทั้งหมด ยกเว้นช่อง5,NBT,และTPBSเท่านั้นที่ยังเป็น SD อยู่  และยังจะได้ช่องHDของIPM เพิ่มมาด้วย ทั้งหนังฝรั่ง หนังเอเชีย กาตูนย์ วาไรตี้ อีกหลายช่องเลยครับที่เป็นHD

ขอบพระคุณมากๆ ครับผม
บันทึกการเข้า

แหล่งชุมนุมของตากล้องหน้าตาดี...ชาวสุราษฎร์ฯ
Popman2009
Newbie
*

คะแนนความรัก: +6/-5
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 79


| | |
« ตอบ #22 เมื่อ: กันยายน 18, 2017, 10:39:55 AM »

สอบถามหน่อยครับ ทีวีที่บ้านไม่ชัดทั้งที่เป็นทีวีรุ่นใหม่ แต่ที่บ้านใช้จานทึบ กล่อง GMM รุ่นเก่า ถ้าจะทำให้ทีวีชัดคือต้องเปลี่ยนจานรับใหม่ใช่มั้ยครับ จะเลือกแบบไหนดีครับผม กรณีที่ไม่ได้ใช้จานรายเดือน ขอคำแนะนำหน่อยครับ
หรือง่ายที่สุดก็ลองดูทีวีที่ว่ารุ่นใหม่นี้เป็นระบบทีวีดิจิตอลรึยัง เพราะรุ่นใหม่ๆส่วนใหญ่จะเป็นทีวีดิจิตอลรับสัญญานทีวีดิจิตอลในตัวไม่ต้องติดกล่อง Set top box ถ้าเป็นทีวีดิจิตอลในตัวก็สามารถติดเสารับสัญญานหนวดกุ้งหรือเสาก้างปลาได้เลย แต่ถ้าทีวีไม่ใช่ดิจิตอล ก็ต้องติดกล่องSet top box ครับ  ก็จะดูช่องฟรีทีวีHDต่างๆได้
บันทึกการเข้า
bg rangsitair
http://www.bangkokglassfc.com/
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +382/-235
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 5,169


"กรรมการ ไม่ต้องเป่าเข้าข้าง เป่าให้เป็นกลางก็พอ"


เว็บไซต์
| | |
« ตอบ #23 เมื่อ: กันยายน 18, 2017, 10:42:47 AM »

ถ้าดูผ่านทรู้ต้องใช่สัญญาณไฟเบอร์ครับ ผมเพิ่งเปลี่ยนไป ใส่ปิ้งเลยครับ ใสกว่าน้ำอีก

สอบถามโทร 1686
บันทึกการเข้า


************************************************************************************************************************
#ฉันเกิดในรัชกาลที่๙
#ขอเป็นข้ารองพระบาททุกชาต
Seamus O'grady
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +3534/-1500
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 33,329


ลิเวอร์พูลทั่วไทย..!!!


| | |
« ตอบ #24 เมื่อ: กันยายน 18, 2017, 10:43:45 AM »

สอบถามหน่อยครับ ทีวีที่บ้านไม่ชัดทั้งที่เป็นทีวีรุ่นใหม่ แต่ที่บ้านใช้จานทึบ กล่อง GMM รุ่นเก่า ถ้าจะทำให้ทีวีชัดคือต้องเปลี่ยนจานรับใหม่ใช่มั้ยครับ จะเลือกแบบไหนดีครับผม กรณีที่ไม่ได้ใช้จานรายเดือน ขอคำแนะนำหน่อยครับ
หรือง่ายที่สุดก็ลองดูทีวีที่ว่ารุ่นใหม่นี้เป็นระบบทีวีดิจิตอลรึยัง เพราะรุ่นใหม่ๆส่วนใหญ่จะเป็นทีวีดิจิตอลรับสัญญานทีวีดิจิตอลในตัวไม่ต้องติดกล่อง Set top box ถ้าเป็นทีวีดิจิตอลในตัวก็สามารถติดเสารับสัญญานหนวดกุ้งหรือเสาก้างปลาได้เลย แต่ถ้าทีวีไม่ใช่ดิจิตอล ก็ต้องติดกล่องSet top box ครับ  ก็จะดูช่องฟรีทีวีHDต่างๆได้

เห็นพนักงานขายบอกว่า ถ้าเสียบหนวดกุ้งรุ่นใหม่ สามารถรับสัญญาณทีวีดิจิตอลได้เลย
บันทึกการเข้า

แหล่งชุมนุมของตากล้องหน้าตาดี...ชาวสุราษฎร์ฯ
อ้วน_Navara FC
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +326/-646
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,257


ไม่มีความยุติธรรม บ้านเมืองไม่มีวันสงบ


| | |
« ตอบ #25 เมื่อ: กันยายน 18, 2017, 11:08:54 AM »

ถ้าดูผ่านทรู้ต้องใช่สัญญาณไฟเบอร์ครับ ผมเพิ่งเปลี่ยนไป ใส่ปิ้งเลยครับ ใสกว่าน้ำอีก

สอบถามโทร 1686


บางที่ ไฟเบอร์ไปไม่ถึงครับ  บ้านผมอยู่ห่างจุดสุดท้าย 2 กิโลเมตร เลยต้องใช้จาน
บันทึกการเข้า

   จงมีดี แต่อย่าอวดดี
 
Popman2009
Newbie
*

คะแนนความรัก: +6/-5
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 79


| | |
« ตอบ #26 เมื่อ: กันยายน 18, 2017, 03:05:49 PM »

สอบถามหน่อยครับ ทีวีที่บ้านไม่ชัดทั้งที่เป็นทีวีรุ่นใหม่ แต่ที่บ้านใช้จานทึบ กล่อง GMM รุ่นเก่า ถ้าจะทำให้ทีวีชัดคือต้องเปลี่ยนจานรับใหม่ใช่มั้ยครับ จะเลือกแบบไหนดีครับผม กรณีที่ไม่ได้ใช้จานรายเดือน ขอคำแนะนำหน่อยครับ
หรือง่ายที่สุดก็ลองดูทีวีที่ว่ารุ่นใหม่นี้เป็นระบบทีวีดิจิตอลรึยัง เพราะรุ่นใหม่ๆส่วนใหญ่จะเป็นทีวีดิจิตอลรับสัญญานทีวีดิจิตอลในตัวไม่ต้องติดกล่อง Set top box ถ้าเป็นทีวีดิจิตอลในตัวก็สามารถติดเสารับสัญญานหนวดกุ้งหรือเสาก้างปลาได้เลย แต่ถ้าทีวีไม่ใช่ดิจิตอล ก็ต้องติดกล่องSet top box ครับ  ก็จะดูช่องฟรีทีวีHDต่างๆได้

เห็นพนักงานขายบอกว่า ถ้าเสียบหนวดกุ้งรุ่นใหม่ สามารถรับสัญญาณทีวีดิจิตอลได้เลย

ใช่ครับ แต่บางพื้นที่ส่วนใหญ่ถ้าต่อเสาหนวดกุ้ง ช่องอาจจะมาไม่ครบ26ช่อง ต้องเป้นเสาก้างปลาสัก 14Element หรือถ้าอยู่ต่างจังหวัดที่ไกลจากเสาสัญญานประจำจังหวัด ก็27 Element (ราคาประมาณ 8-9 ร้อย)แล้วตั้งเสาสูงเท่าที่จะทำได้ ส่วนของผมเขตทุ่งครุ กรุงเทพ ใช้แค่ 5 E ราคาแค่90 บาท ก็ครบทุกช่องชัดแจ่มแล้วหล่ะครับ
บันทึกการเข้า
Anamai
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +283/-129
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 3,809



| | |
« ตอบ #27 เมื่อ: กันยายน 18, 2017, 04:35:35 PM »

ถ้าดูผ่านทรู้ต้องใช่สัญญาณไฟเบอร์ครับ ผมเพิ่งเปลี่ยนไป ใส่ปิ้งเลยครับ ใสกว่าน้ำอีก

สอบถามโทร 1686


บางที่ ไฟเบอร์ไปไม่ถึงครับ  บ้านผมอยู่ห่างจุดสุดท้าย 2 กิโลเมตร เลยต้องใช้จาน

เช่นกัน ห่างเป็นสิบโลเลยผม
บันทึกการเข้า
T_Law_Zoo
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +425/-418
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,185


Gu LoVe TAK


เว็บไซต์
| | |
« ตอบ #28 เมื่อ: กันยายน 18, 2017, 07:44:14 PM »

...บ้านผมดู ทีวีดิจิตอล ผ่านเสาก้างปลาครับ  กล่องทรูก็เอาไว้ดูช่องทรูอย่างเดียว...
บันทึกการเข้า


...เชียร์ไทย...
Jone500
Hero Member
*****

คะแนนความรัก: +269/-953
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,403



| | |
« ตอบ #29 เมื่อ: กันยายน 18, 2017, 08:06:16 PM »

ถ้าดูผ่าน True จะได้แค่ sd จะมี hd แค่ช่อง 3 กับ 7 อันเนื่องจากความจำกัดทางช่องของดาวเทียม

ถ้าเป็นกล่องอื่นจะชัดใช่มั๊ยครับ

input ไม่ใช่ HD จะเอา output HD คงไม่ได้มั้งครับ 

ไม่มีความรู้ทางนี้ครับ


ถ้าดูผ่านจานแดง ซึ่งเป็นระบบ KU Band ที่ความถี่หัวรับสัญญาน 11.300 GHz ไม่ว่ากล่องรุ่นใหนภาพก็จะไม่เป็น HD ครับ นอกจากจะเปลี่ยนหัวรับสัญญาน KU Band ในความถี่ 10.600 GHz แล้วใช้กล่องยี่ฮ่อ IPM HD เท่านั้นจึงจะดูช่องที่เป็น HD ได้ในคุณภาพของภาพที่เป็นHD  หรืออีกวิธีก็ซื้อเสาหนวดกุ้งหรือเสาก้างปลาภายนอกมาดูกับทีวีหรือกล่องดิจิตอลครับ
ไม่จริงนะครับ  เป็นความรู้ที่ผิด อย่าไปบอกใครแบบนี้นะ

อ่าว!!เหรอครับ ขอโทษที พอดีคนรู้จักเค้าเป็นช่างจานดาวเทียมเค้าบอกมา  ถ้าเช่นนั้นคุณJone500ช่วยชี้แนะเป็นความรู้เพิ่มเติมให้หน่อยจะได้มั้ยครับ
คุณพูดถูกแต่ถูกไม่หมด ในกรณีจานเล็กKU band เหตุผลที่เปลี่ยนไปใช้หัวlnb 10.600หรือหัวuniversal เพราะว่าเพื่อรองรับดาวเทียมไทยคม6 ซึ่งจริงๆแล้ว กล่องIPM มันดูฟรีทีวีช่องHD แท้ๆได้แค่ช่องเดียวคือช่องไทยรัฐทีวี ช่องอื่นความคมชัดแบบsdทั้งหมด เผื่อท่านอื่นเข้าใจผิดว่าดูช่องHD ที่เป็นฟรีทีวีได้ทุกช่องใระดับHDจริงๆ ทุกช่อง เสียเงินฟรี

อันนี้ผมว่าคุณนะที่ผิด  เพราะที่บ้านผมใช้กล่องIPM HD PRO1,2,3เลยนะครับ (ที่บ้านดู4จุด)ดูช่องฟรีทีวีตั้งแต่ช่อง30MCOT HD , 31ONE , 32ไทยรัฐทีวี , 33ช่อง3HD , 34อมรินทร์ทีวี , 35ช่อง7 , 36 PPTV ทั้งหมดนี้เป็นคุณภาพHDแท้ๆครับ  มีเพียง ช่อง 5 ,NBT , TPBS เท่านั้นที่เป็นกลุ่มช่องHD แต่ดูได้ในระดับSD
โอเค ผมผิดเอง ข้อมูลไม่อัพเดต ลืมไปว่าไอพีเอ็มไปเหมาทรานสปอนเดอร์บนไทยคม8เมื่อปลายปีที่แล้วทำให้มีแบนวิดธ์ส่งฟรีทีวีHD ได้ ขอโทษด้วยครับ
บันทึกการเข้า
Popman2009
Newbie
*

คะแนนความรัก: +6/-5
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 79


| | |
« ตอบ #30 เมื่อ: กันยายน 18, 2017, 08:53:33 PM »

ถ้าดูผ่าน True จะได้แค่ sd จะมี hd แค่ช่อง 3 กับ 7 อันเนื่องจากความจำกัดทางช่องของดาวเทียม

ถ้าเป็นกล่องอื่นจะชัดใช่มั๊ยครับ

input ไม่ใช่ HD จะเอา output HD คงไม่ได้มั้งครับ 

ไม่มีความรู้ทางนี้ครับ


ถ้าดูผ่านจานแดง ซึ่งเป็นระบบ KU Band ที่ความถี่หัวรับสัญญาน 11.300 GHz ไม่ว่ากล่องรุ่นใหนภาพก็จะไม่เป็น HD ครับ นอกจากจะเปลี่ยนหัวรับสัญญาน KU Band ในความถี่ 10.600 GHz แล้วใช้กล่องยี่ฮ่อ IPM HD เท่านั้นจึงจะดูช่องที่เป็น HD ได้ในคุณภาพของภาพที่เป็นHD  หรืออีกวิธีก็ซื้อเสาหนวดกุ้งหรือเสาก้างปลาภายนอกมาดูกับทีวีหรือกล่องดิจิตอลครับ
ไม่จริงนะครับ  เป็นความรู้ที่ผิด อย่าไปบอกใครแบบนี้นะ

อ่าว!!เหรอครับ ขอโทษที พอดีคนรู้จักเค้าเป็นช่างจานดาวเทียมเค้าบอกมา  ถ้าเช่นนั้นคุณJone500ช่วยชี้แนะเป็นความรู้เพิ่มเติมให้หน่อยจะได้มั้ยครับ
คุณพูดถูกแต่ถูกไม่หมด ในกรณีจานเล็กKU band เหตุผลที่เปลี่ยนไปใช้หัวlnb 10.600หรือหัวuniversal เพราะว่าเพื่อรองรับดาวเทียมไทยคม6 ซึ่งจริงๆแล้ว กล่องIPM มันดูฟรีทีวีช่องHD แท้ๆได้แค่ช่องเดียวคือช่องไทยรัฐทีวี ช่องอื่นความคมชัดแบบsdทั้งหมด เผื่อท่านอื่นเข้าใจผิดว่าดูช่องHD ที่เป็นฟรีทีวีได้ทุกช่องใระดับHDจริงๆ ทุกช่อง เสียเงินฟรี

อันนี้ผมว่าคุณนะที่ผิด  เพราะที่บ้านผมใช้กล่องIPM HD PRO1,2,3เลยนะครับ (ที่บ้านดู4จุด)ดูช่องฟรีทีวีตั้งแต่ช่อง30MCOT HD , 31ONE , 32ไทยรัฐทีวี , 33ช่อง3HD , 34อมรินทร์ทีวี , 35ช่อง7 , 36 PPTV ทั้งหมดนี้เป็นคุณภาพHDแท้ๆครับ  มีเพียง ช่อง 5 ,NBT , TPBS เท่านั้นที่เป็นกลุ่มช่องHD แต่ดูได้ในระดับSD
โอเค ผมผิดเอง ข้อมูลไม่อัพเดต ลืมไปว่าไอพีเอ็มไปเหมาทรานสปอนเดอร์บนไทยคม8เมื่อปลายปีที่แล้วทำให้มีแบนวิดธ์ส่งฟรีทีวีHD ได้ ขอโทษด้วยครับ


ไม่เป็นไรมิได้ครับ ถือว่าเป็นการแลกเปลี่ยนข้อมูลความรู้ และอัพเดทสถานการณ์ที่เป็นประโยชน์ต่อเพื่อนๆสมาชิกอีกหลายๆท่านครับ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  




Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2007, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!