Thailandsusu Webboard
ธันวาคม 13, 2018, 08:36:50 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว:
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน Gallery เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ทีมชาติซีเรีย: จากคราบน้ำตาสู่การคว้าตั๋วใบสุดท้ายไปรัสเซีย  (อ่าน 8664 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
akinson149
Moderator
Jr. Member
*****

คะแนนความรัก: +694/-91
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 484


| | |
« เมื่อ: กันยายน 06, 2017, 06:11:47 PM »

เรื่องโดย Chris bucher
ตีแผ่โดย heavy.com
แปลโดย akinson149

ทีมชาติซีเรีย หลังการจับฉลากแบ่งสายบอลโลก รอบคัดเลือกรอบสุดท้าย หากจะมีคนบอกว่าทีมเล็กๆทีมนี้จะได้สิทธิ์ลุ้นตั๋วไปรัสเซีย คงไม่มีใครเชื่อเพราะด้วยอันดับฟีฟ่าในขณะนั้น(อันดับที่110 ของโลก) แถมจับมาเจอทั้ง อิหร่าน, เกาหลีใต้และอุซเบกิสถาน ร่วมกลุ่มซึ่งถือว่าเเข็งมาก ใครล่ะ? จะไปเชื่อว่าพวกเขาจะมีลุ้นไปรัสเซีย จากรอบคัดเลือก2 สู่รอบ3 ทีมเล็กๆทีมนี้ ได้พิสูจน์ให้เห็นเเล้วว่า พวกเขาได้สร้างหลายสิ่งที่ดีและน่าจดจำและยังได้ทำให้โลกได้รู้ว่า "สงครามไม่ได้ทำให้ความฝันสลายไป"

The battle surrounding Syria’s men’s soccer team has never been so brutal, and now so well-documented.
การเเข่งขันกันรอบๆทีมชาติซีเรียไม่ได้โหดร้ายแต่มันเต็มไปด้วยสิ่งที่น่าจดจำThe current unrest started afterwidespread protests in 2011 of Syria President Bashar al-Assad and his regime began. Assad sent the military to put a forcible end to the protests, and demonstrators were removed, killed and violently suppressed.
สถานการ์ณความไม่สงบในปัจจุบันริเริ่มขึ้นเมื่อมีการประท้วงอย่างไม่หยุดยั้งในปี 2011 ที่ผ่านมาระหว่างซีเรียภายใต้รัฐบาลที่นำโดยประธานาธิบดีบาชาร์อัล - อัสซาดและฝ่ายต่อต้านเริ่มขึ้น โดยอัสซาดได้ส่งทหารเข้ามาเพื่อหวังยับยั้งเหตุแต่ก็ทำให้ผู้ประท้วงถูกสังหารอย่างเหี้ยมโหด

Defectors of the Syrian army formed the Free Syrian Army and started fighting government forces. By June 2013, at least 100,000 people — including 11,000 children — had been killed, United Nations statistics showed.
ผู้รักษาการณ์ของกองทัพซีเรียก่อตั้งกองทัพซีเรียฟรีและเริ่มต่อสู้กับกองกำลังของรัฐบาล จนถึงเดือนมิถุนายน 2013 มีรายงานจำนวนผู้เสียชีวิตออกมาอย่างน้อย 100,000 คนซึ่งรวมถึงเด็กจำนวน 11,000 คนเสียชีวิตจากสงครามในเมืองจากการต่อสู้โดยเป็นรายงานสถิติขององค์การสหประชาชาติSince 2011, 470,000 Syrians have died and life expectancy in the country has decreased from 70-years old to just 55. The country currently has about 12 million displaced people — half of its 2011 population.But the soccer team has persevered — whether players on the roster want it to, or not. Some think representing the country at a time like this is the wrong thing to do for players on the roster.Some of those same players say that they simply don’t have a choice but to lace up their cleats and take the pitch to play for Syria, or risk death.
ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2011 เป็นต้นมามีการระบุว่าชาวซีเรียจำนวน 470,000 คนเสียชีวิตและอายุขัยเฉลี่ยในประเทศลดลงจาก 70 ปีเหลือเพียง 55 ปี ขณะนี้ประเทศมีประชากรคงเหลือราว 12 ล้านคน ซึ่งการสูญเสียนี้ถือเป็นครึ่งหนึ่งของประชากรทั้งหมดของปี2011 แต่ทีมฟุตบอลได้พยายาม (สร้างความสุขให้คนในชาติ) - ไม่ว่าผู้เล่นที่ถูกเรียกมาติดทีมจะต้องการลงเล่น (ในช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้) หรือไม่ก็ตาม บางคนคิดว่าเป็นตัวแทนของประเทศในเวลาเช่นนี้เป็นสิ่งที่ผิด บางส่วนของผู้เล่นกล่าวว่าพวกเขาก็ไม่ได้มีทางเลือกอื่น พวกเขาได้เเต่เพียงเงยหน้าขึ้นและลงไปเล่นในสนามเพื่อประเทศซีเรียเท่านั้นหรือหันหลังเพื่อเสี่ยงกับความตาย (สงครามและระเบิด)

1. Many Consider the Team Backed by its Harsh Government
ทั้งผู้เล่น, สมค., โค้ช ทีมงานทุกส่วนที่เกี่ยวข้องถูกสนับสนุนโดยรัฐบาลที่เข้มงวดของซีเรีย

With such turmoil occurring in the country, the team has been viewed as a promotional tool for Assad and his harsh regime.
ด้วยความวุ่นวายดังกล่าวที่เกิดขึ้นในประเทศ ทีมซีเรียได้รับการมองว่าเป็นเเค่เครื่องมือในการหาเสียงให้สำหรับอัสซาดและระบอบการปกครองที่รุนแรงของเขา

ESPN launched a full investigation into the matter in fall 2016 and in one year earlier, a 20-page document titled “War Crimes against Syrian Football Players” was dropped off at FIFA headquarters. The document showed evidence that the country was in direct violation of FIFA’s rules that prohibit political interference in things related to soccer.
อีเอสพีเอ็นได้เคยเสนอข้อมูลการสังเกตุการ์ณในช่วงฤดูใบไม้ร่วง 2016 และในหนึ่งปีก่อนหน้านี้ บทความ20หน้ากระดาษภายใต้ชื่อ "สงครามฆาตกรรมระหว่างผู้เล่นทีมชาติซีเรีย" ถูกส่งไปให้สำนักงานใหญ่ฟีฟ่าโดยตัวเอกสารได้แสดงหลักฐานว่าซีเรียละเมิดกฎของฟีฟ่าโดยตรงที่ห้ามการแทรกแซงทางการเมืองในสิ่งที่เกี่ยวข้องกับฟุตบอลของประเทศ

The rules have been used over 20 times to ban and suspend countries from playing internationally. However, FIFA hasn’t acted on the allegations against Syria, saying that there are “tragic circumstances” in Syria that “go far beyond the domain of sporting matters,” adding that the conflict is beyond its control.
โดยกฏข้อนี้ถูกบังคับใช้อย่างเข้มงวดไปแล้วมากกว่า20ครั้งในการเเบนประเทศไม่ให้ลงเล่นในรายการระดับนานาชาติ อย่างไรก็ตามฟีฟ่าไม่ได้แบนซีเรียแต่กลับชีเเจงถึงเหตุผลอันละเอียดออ่อนว่า "โศกนาฏกรรมของสถานการณ์ในประเทศซีเรียไปไกลเกินขอบเขตของเรื่องกีฬา" การเพิ่มความขัดแย้งจะยิ่งทำให้อยู่นอกเหนือการควบคุมของ(รัฐบาล) ของพวกเขา

“There is a contradiction between FIFA’s decisions and its rules,” former Syrian soccer player Ayman Kasheet said in the ESPN investigative article. “They issue a directive to freeze a federation because of political interference, while at the same time there is all-out war occurring in a country where stadiums are being used to store military equipment, where children and soccer players under 18 years of age are dying, where soccer players are being thrown in prison. All this is taking place and there is abundant proof, but where is the decision? This is hypocrisy.”
"มีความขัดแย้งระหว่างการตัดสินใจของเจ้าหน้าที่ระดับสูงของฟีฟ่าและกฎของฟีฟ่า" อดีตนักฟุตบอลชาวซีเรีย อาเหม็ด คาซีส กล่าวในบทความการสืบสวนของอีเอสพีเอ็น "พวกเขาออกคำสั่งให้ตรึงตราสหพันธ์เนื่องจากการแทรกแซงทางการเมืองในขณะที่ในเวลาเดียวกันก็มีสงครามทั้งหมดเกิดขึ้นในประเทศ แถมยังมีการใช้สนามกีฬาเพื่อจัดเก็บอุปกรณ์ทางทหารซึ่งเด็ก ๆ และนักฟุตบอลอายุต่ำกว่า 18 ปีมีตายในขณะที่พวกเขากำลังเล่นฟุตบอล บ้างก็ถูกโยนเข้าคุก ทั้งหมดนี้เกิดขึ้นและมีหลักฐานมากมายแต่การตัดสินใจ(ของฟีฟ่า) คืออะไร? นี่เป็นเรื่องหลอกลวงThere are many signs that Assad and his government have a direct relationship with the club. In a press conference in November 2015, the team spokesman, then-coach Fajer Ebrahim and a player showed up wearing T-shirts that had a photo of Assad on the front.
มีสัญญาณมากมายว่าอัสซาดและรัฐบาลของเขามีความสัมพันธ์กับสโมสรในประเทศ ในการเเถลงข่าวพ.ย.2015 โฆษกของสมค.และโค้ช ฟาจา อิบราฮิม รวมไปถึงบรรดาผู้เล่นทีมชาติต่างสวมเสื้อที่มีถ้อยคำสนับสนุนรัฐบาลและรูปของอัสซาด

On numerous occasions, Ebrahim and the spokesperson have gone out of their way to since Assad’s praises. The coach has called Assad the “best man in the world” and started his interview with ESPN by complimenting the Syrian president.
หลายต่อหลายครั้งอิบราฮิมและโฆษกได้ออกมาตามทางของพวกเขาตั้งแต่การสรรเสริญของอัสซาด ถึงขนาดที่ว่าโค้ชเรียกอัสซาดว่า "คนที่ดีที่สุดในโลก" และเริ่มให้สัมภาษณ์กับอีเอสพีเอ็นโดยการชมเชยประธานาธิบดีซีเรีย

“We know our president is the right man,” he said. “A very, very great man. Without our president, Syria is destroyed.”
"พวกเรารู้ว่าท่านประธานาธิปดีของพวกเขาคือคนที่ใช่" และ "เขาเป็นคนที่วิเศษที่สุด" "หากไม่มีเขาก็ไม่มีทีมซีเรีย"

Syrian Football Association Vice President Fadi Dabbas said to ESPN that the team’s “primary goal” is “to bring all Syrians together” and show the world that “Syria is fine, that Syria has a pulse.”
"ผู้ช่วยสมค.ฟุตบอลซีเรีย นายฟาดี้ ดับบาส บอกกับอีเอสพีเอ็นว่า เป้าหมายลำดับต้นๆของพวกเขา คือการรวมซีเรียให้เป็นหนึ่งเดียวและประกาศให้โลกรู้ว่า "ซีเรียสบายดีและเรายังมีชีวิตอยู่"

2. The Team Has a Chance to Qualify for the 2018 World Cup
2. ซีเรียยังอยู่ในเส้นทางของการไปรัสเซีย

What’s most amazing about the story of the Syrian soccer team is that they are a few victories away from advancing to the 2018 World Cup in Russia. It’d be the first-time ever Syria has advanced to the World Cup, and they’ve done it with virtually no budget
อะไรคือสิ่งที่มหัศจรรย์ที่สุดสำหรับซีเรีย นั่นคือพวกเขาเก็บชัยชนะได้ไม่น้อยเลยในรายการบอลโลกหนนี้และมันน่ามหัศจรรย์ที่พวกเขามาได้ไกลมากทั้งๆที่แทบไม่มีงบประมาณในการทำทีม

Due to sanctions placed on the country by the U.S. and the European Union, the team doesn’t have a lot of money to fund its games and practices.
ด้วยผลกระทบจากการเเทรกเเซงโดยรัฐบาลของอเมริกาและเหล่าประเทศในยุโรป ทีมซีเรียแทบไม่มีงบสำหรับทำทีมเเข่งขัน หรือแม้เเต่การเข้าแคมป์เก็บตัวซ้อมเสียอีก


สภาพสนามซ้อมของพลพรรคนักเตะซีเรียท่ามกลางสงคราม

FIFA froze development money intended for Syria because of those. The team cuts costs at any chance, including avoiding stadium fees by practicing at local fields.
และฟีฟ่าก็รับรู้เรื่องนี้เป็นอย่างดีและกองทุนของฟีฟ่าได้เข้ามาช่วย ทีมซีเรียเซฟทุกอย่างเเม้กระทั่งการเช่าสนามเเข่งขันหรือสนามซ้อม เขาให้นักเตะหาที่ซ้อมกันเองตามท้องถิ่นของตัวเอง

Despite that, though, the team has battled and finds itself close to uncharted territory.
อย่างไรก็ตามทีมงานดังกล่าวได้ต่อสู้และพบว่าตัวเองอยู่ใกล้กับดินแดนที่ไม่จดบนแผนที่


Syria suffered a 1-0 defeat at the hands of South Korea on March 28, leaving them four points back of the third-place finish needed to advance in qualifying with just three matches remaining, but still have an outside shot of qualifying. It was a tough loss, especially coming off of a 1-0 victory against Uzbekistan to give them a chance to advance to the playoff stage.
ซีเรียแพ้ให้แก่ทีมเกาหลีใต้ 1-0 เดือนมีนาคมที่ผ่านมา ทิ้งให้สถานการ์ณของทีมห่างจากอันดับ3ของกลุ่มมากถึง4เเต้มในขณะที่เหลือเกมให้เล่นอีกเเค่3นัด มันเป็นสถานการ์ณที่ห่างไกลจากความเป็นไปได้ที่จะเข้ารอบ นั่นคือ เกมแห่งความสูญเสียที่ยากลำบาก อย่างไรก็ดีการเอาชนะอุซเบกิสถานได้แบบหืดจับ 1-0 ก็ช่วยจุดประกายความหวังของพวกเขาต่อ

As it currently sits, Syria is in fourth place in its group with the top-two teams qualifying for the 2018 World Cup in Russia. Iran (17 points) is on top of the group with South Korea (13) in second. Uzbekistan (12) is in third, and the Syrians are in fourth (. China sits behind with five points and Qatar is in last with four.
บนหน้าตาราง (ในขณะนั้น) ซีเรียเกาะอยู่อันดับ4ของกลุ่ม ด้วยการที่อิหร่านมี 17 เเต้ม, เกาหลีใต้ 13, อุซเบ 12 และซีเรียที่มีเเค่8 ในขณะที่ทีมชาติจีนและกาตาร์ ต่างตามมาติดๆที่ 5 และ 4 เเต้มตามลำดับ

Syria advanced out of the second round of qualifying by taking second place in its group behind first-place Japan. It’s as close as Syria has been to making the World Cup in 31 years.
ในรอบ2ของรายการนี้ ทีมซีเรียเข้ามาเป็นอันดับสองต่อจากญี่ปุ่น นี่เป็นบอลโลกรอบที่ใกล้เคียงที่สุดของพวกเขาในรอบ 31 ปี


3. Many Soccer Players In Syria Have Been Killed

3.ผู้เล่นทีมชาติซีเรียหลายคนถูกฆ่า

The ESPN investigative piece told the story about how some players on the team feel intimidated by the stranglehold the Assad-led government has on it.
บทความการสืบสวนของอีเอสพีเอ็นได้เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับผู้เล่นบางคนในทีมรู้สึกถูกข่มขู่โดยการกดดันของรัฐบาลอัสซาดAccording to information by former sports writer Anas Ammo, who wrote in Aleppo and tracked human-rights abuses in Syria, the government has been responsible for widespread killings of its own players.
จากข้อมูลของบรรณาธิการข่าวกีฬาเขียนโดย อนาส เอมโม ผู้ที่เเต่งหนังสือเกี่ยวกับการละเมิดสิทธิของประชาชนซีเรียโดยรัฐบาล ซึ่งหนังสือดังกล่าวตกถึงหูของรัฐบาลและรัฐบาลซีเรียเลือกที่จะตอบโต้โดยการฆ่านักเตะของเขาเอง

Ammo said there have been at least 38 deaths to Syrian soccer players that can be directly attributed to the regime in the country’s first and second division. Thirteen players are still missing.
เอมโมเเจ้งว่ามีนักเตะอย่างน้อย 38 คนถูกฆ่า ซึ่งมาจากเหตุผลด้านการปกครอง แถมยังมีอีก 13 คนหายสาปสูญแบบไม่รู้ร่องรอย

One former Syrian player, Jaber al-Kurdi, said that he was detained by the regime in 2013 and was tortured for months. He was held for nine months without a trial and guards “repeatedly beat the soles of his feet with a rubber hose and shocked him through electric wires attached to his skull.”
อดีตนักเตะทีมชาติซีเรีย จาเบอร์ อัล คูดี้ ออกมากล่าวว่า เขาถูกคุมขังโดยระบอบการปกครองในปี 2013 และถูกทรมานเป็นเวลาหลายเดือน เขาถูกขังอยู่เป็นเวลาเก้าเดือนโดยไม่มีการสอบสวนและไม่มีเจ้าหน้าที่ดูเเลความปลอดภัย แถมยังตีเท้าของเขาด้วยโซ่ตรวนและทำให้เขาตกใจกับสายไฟที่ติดอยู่กับกะโหลกศีรษะของเขาอีกด้วย"

Kurdi, who’s now fled to Germany, said that he had to be treated for recurring nightmares because of the actions.
คูดี้ ผู้ที่หนีภัยไปยังเยอรมันกล่าวว่าเขาต้องรับการรักษาด้วยฝันร้ายที่เกิดขึ้นเนื่องจากการกระทำ (ที่ซีเรีย)

Another former player, Jihad Qassab, was a star on the professional soccer team that plays in Homs. He was arrested in August 2014 for an undisclosed reason, and he hasn’t been seen or heard from since.
อดีตผู้เล่นอีกคน จีฮัส ควอสซัม ผู้ที่เคยเป็นอดีตสตาร์ดังของทีมและลงเล่นให้สโมสรโฮม สโมสรใหญ่ในประเทศถูกจับกุมในเดือนส.ค.2014 ด้วยการไม่เปิดเผยเหตุผล และยังไม่มีใครได้พบหรือได้ยินข่าวคราวของเจ้าตัวนับเเต่นั้นมาอีกเลย

In September 2016, it was reported that Qassab was dead after being “barbarically tortured,” but no other details were provided. His body was never discovered and some of his friends reportedly still think he may be alive.
ในเดือน ก.ย.2016 มีรายงานว่าเขาได้ตายเเล้วโดยการถูกทรมานอย่างทารุณ และไม่มีคำชี้เเจงใดๆออกมาจากฝั่งรัฐบาล ไม่มีการเปิดเผยศพของเขา มีเพื่อนของเขาหลายคนยังเชื่อว่าเขาน่าจะยังมีชีวิตอยู่

In an eye-opening interview with ESPN, former player and friend of Qassab Mohamed Hameed said that the former player would have been celebrated in virtually any other country. But not Syria.
ในช่วงของการสัมภาษณ์ อดีตนักเตะหลายคนรวมไปถึงเพื่อนของควอสซัมได้กล่าวกับเราว่าในหลายประเทศ แฟนบอลได้ร่วมกันฉลองกับนักเตะในความสำเร็จที่เกิดขึ้นแต่มันไม่ใช่ที่ซีเรีย


4. The Government Controls Players’ Passports
4. รัฐบาลเป็นผู้ถือพาสปอร์ตของนักเตะในทีม

Part of the reason some players are terrified to leave the team and flee the country for good is because of fear they —or their families — will be harmed and/or jailed if they do so. Ammo told ESPN that some players on the national team have had their family members arrested or killed by Assad’s regime.
เหตุผลบางประการที่ทำให้ผู้เล่นบางคนกลัวที่จะออกจากทีมและหนีออกนอกประเทศเพราะความกลัวหรือครอบครัวของพวกเขาจะถูกทำร้ายหรืออาจถูกจำคุกหากทำเช่นนั้น แอมโมบอกกับ ESPN ว่าผู้เล่นบางคนในทีมชาติมีสมาชิกในครอบครัวของพวกเขาถูกจับกุมอยู่หรืออาจเสี่ยงถูกสังหารโดยระบอบการปกครองของอัสซาด

“They are basically forced to play, otherwise they may kill their relatives,” he said.
"พวกเขาถูกบังคับลงเล่นมิฉะนั้นพวกเขาอาจฆ่าญาติของพวกเขา"

Another reason is because the Syrian government controls every player on the team’s travel documents, meaning fleeing the team and the country isn’t much of an option. Ammo said that he believed if players on the roster had access to their passports, they would defect and flee the country as refugees.
อีกเหตุผลหนึ่งก็คือเนื่องจากรัฐบาลซีเรียควบคุมผู้เล่นทุกคนในเอกสารการเดินทางของทีมซึ่งหมายถึงการหลบหนีทีมและประเทศนั้นจึงเป็นไปไม่ได้เลย แอมโมกล่าวว่าเขาเชื่อว่าถ้าผู้เล่นในบัญชีรายชื่อทีมชาติมีสิทธิ์ในการเดินทางไปยังจุดหมายต่างๆในหนังสือเดินทางของพวกเขาและพวกเขาก็น่าจะมีเหตุผลเพียงพอและสามารถหนีออกจากประเทศนี้ได้ในฐานะของผู้ลี้ภัย

บันทึกการเข้า
akinson149
Moderator
Jr. Member
*****

คะแนนความรัก: +694/-91
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 484


| | |
« ตอบ #1 เมื่อ: กันยายน 06, 2017, 06:12:09 PM »

5. Syria Plays its Home Games In Malaysia
5.ทุกเกมที่ซีเรียเล่นในฐานะเจ้าบ้านต้องไปเล่นไกลถึงมาเลเซีย


แม้จะไกลแค่ไหน ต้องบินไกลถึงมาเลย์แต่แฟนบอลซีเรียก็ยังเดินทางมาเชียร์ทีมของพวกเขา

The men’s team often struggles to find a place to play its home matches. Because of the ongoing civil war in the country, FIFA hasn’t allowed it to host international home games, forcing it to look elsewhere for a venue.Their stadium in Syria is used to store military equipment and train forces.
ทีมฟุตบอลชายทีมชาติมักพบกับปัญหาการรับบทเป็นเจ้าบ้านเพราะสงครามในประเทศ ฟีฟ่าปฎิเสธที่จะให้ซีเรียได้เล่นในอาณาเขตของตัวเองส่งผลทำให้พวกเขาต้องมองหาที่ใหม่ในการลงเล่นเป็นเจ้าบ้านเพราะสนามฟุตบอลของพวกเขาส่วนใหญ่ถูกใช้ให้เป็นที่เก็บคลังอาวุธ

Firas al-Ali told ESPN of a time shortly after the civil war started when he arrived at the practice stadium only to find it being used by the Syrian military. He said he got to the stadium in Damascus and the team had half of the stadium to practice on while the army had the other half.
ฟิลาส อัล อาลี บอกกับเรา เวลาไม่นานหลังจากสงครามกลางเมืองเริ่ม เขาได้เดินทางมาถึงที่สนามฝึกและพบว่ามันถูกใช้โดยทหารซีเรีย เขากล่าวว่าเขาได้ไปที่สนามกีฬาในดามัสกัสและทีมมีครึ่งสนามที่จะฝึกซ้อม ในขณะที่กองทัพจะเอาไว้ใช้อีกครึ่งหนึ่ง

“There was artillery in places meant for athletes,” he said. “They would go out to suppress the demonstrations from the stadium that I was practicing in. I’d hear gunfire from inside the stadium. And the demonstrators still didn’t have weapons. The only ones who carried weapons at that time were the regime.”
"มีปืนใหญ่ตั้งอยู่ในสถานที่สำหรับนักกีฬา" เขากล่าว "พวกเขากำลังจะออกไปปราบปรามผู้ประท้วงจากสนามที่ผมฝึกซ้อม ผมได้ยินเสียงปืนจากภายในสนามดังเป็นระยะๆและผู้ประท้วงก็ไม่มีอาวุธตอบโต้ พวกเขาตายทีละคนๆ คนเดียวที่พกอาวุธได้ในเวลานั้นคือระบอบการปกครอง"

After getting out of the second round of World Cup qualifying, the country couldn’t find a proper place to play in the Middle East. It finally found a suitor in Macau in China, but the city backed out just days before its game. Instead of hosting its game in Macau, Syria played the game in Seremban, a Malaysian industrial town.Finally, Syria had a place to play its home games: Malaysia.
หลังจากผ่านรอบที่สองของฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก ทีมชาติซีเรียไม่สามารถหาสถานที่ที่เหมาะสมในการเล่นในตะวันออกกลางได้เลย (ไม่มีมิตรแท้เกิดขึ้นที่นี่) ในที่สุดก็พบมิตรใหม่ที่ห่างไกลในมาเก๊า หนึ่งในการปกครองของประเทศจีนแต่เมืองนี้ได้เเจ้งการอนุญาติให้ใช้มาที่เราเพียงไม่กี่วันก่อนเกมจะเริ่มทำให้พวกเรา(เตรียมตัวกันไม่ทัน) และแทนที่จะได้ลงเล่นในมาเก๊าแต่ทีมซีเรียของเราต้องย้ายไปเล่นในเซเเรมบังแทนซึ่งเป็นเมืองอุตสาหกรรมของมาเลเซียในท้ายที่สุด สุดท้ายบทสรุปของการหาสนามในฐานะเจ้าบ้านของซีเรียก็จบลงที่มาเลเซีย


อับดุลราเเซก อัล ฮัสเซน กัปตันทีมชาติซีเรีย ผู้เป็นศูนย์กลางของทีม

“We heard that our home was going to be Qatar, then Lebanon or Macau,” team captain Abdulrazak al-Hussein said to ESPN. “I don’t know what happened exactly. There shouldn’t be all these rejections and non-acceptances.”
"พวกเราได้ยินว่ากาตาร์รับปากให้เราใช้พื้นที่ ต่อมาก็ย้ายไปเป็นเลบานอนและต่อมาก็เป็นที่มาเก๊า" กัปตันทีมชาติซีเรีย อับดุลลาเเซก อัล ฮัสเซ็น กล่าว "ผมไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น (ที่ไม่มีใครช่วยหรือยอมรับเรา) มันไม่ควรเกิดคำปฎิเสธหรือข้ออ้างเกี่ยวกับการยอมรับทีมเรา"

นี่คือสิ่งที่ผมอยากให้ท่านได้อ่าน "ทุกความสำเร็จล้วนมีอดีตที่เจ็บปวด" เหตุเกิดที่ซีเรียไม่ต่างอะไรกับครั้งนึงที่เกิดขึ้นที่ทีมชาติเกาหลีเหนือ ในบอลโลกครั้งนี้ หวังเหลือเกินว่าซีเรียได้เข้าไปเล่นที่รัสเซียเพราะอย่างน้อยฟุตบอลอาจช่วยสร้างรอยยิ้มให้แก่คนในชาติของเขาไม่มากก็น้อยขอขอบคุณทีมงานอีเอสพีเอ็น, อดีตนักเตะทีมชาติซีเรีย เเละ มิสเตอร์ Chris bucher , มิสเตอร์  Steve Fainaru  ที่ช่วยตีแผ่เรื่องราวของทีมชาติซีเรียให้เราๆท่านๆได้ทราบ

แปลผิดพลาด กราบขออภัยมา ณ ที่นี้ (บางคำพูด ผมไม่สามารถแปลออกมาอย่างตรงไปตรงมาเพราะมันเป็นคำที่เจ็บปวดและคิดว่าอาจกระทบความรู้สึกของชาวซีเรียจึงขออนุญาติใช้คำแปลที่ลดน้ำหนักลงมา)

ที่มา: http://heavy.com/sports/2017/05/syrian-soccer-team-world-cup-assad-killed-death-dead-civil-war/
บันทึกการเข้า
|oฟซี_ระยoJ
All For Thai Premier League
Thailandsusu
Full Member
**

คะแนนความรัก: +201/-72
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 742


ฟุตบอลไทย ทีมท้องถิ่นไทย ต้องมาก่อน


| | |
« ตอบ #2 เมื่อ: กันยายน 06, 2017, 06:49:16 PM »

เสียดายจริงๆ ถ้าชนะอิหร่านได้นี่ เขี่ยเกาหลีไปเพล์ออฟ กับ ออสเตรเลีย แล้วเข้ารอบบอลโลกรอบสุดท้าย แบบ สุดยอดไปเลย
บันทึกการเข้า

                  
ลูฟี่
รักท่านวีวี เป็นมิตรที่ดีกับ japan_xi
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +1516/-1066
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 16,079


เปิดไม่ได้ทุกคำถามเพราะทำไม่เป็น


| | |
« ตอบ #3 เมื่อ: กันยายน 06, 2017, 06:50:59 PM »

ก็น่าดีใจ  แต่เลือกเกิดได้ ผมขอเกิดเป็นคนไทยแบบนี้ดีกว่า    
บันทึกการเข้า

ผู้ชายในฝันคือคุณชายหม่อมราชวงศ์พุฒิภัทร  แต่ คุณชายหม่อมราชวงศ์  สุขุมพันธ์  บริพัตร  นั่นคือความจริง
ลี้คิมฮวงคือตำนานมีดบิน    นายกีวีคือตำนานพ่อพระวงการฟุตบอลไทย
indyend
Newbie
*

คะแนนความรัก: +7/-2
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 141เว็บไซต์
| | |
« ตอบ #4 เมื่อ: กันยายน 07, 2017, 01:24:27 PM »

ปากกัดตีนถีบเรื่อยมา ตีรันฟันแทงแกร่งกล้า ฟุตบอลซีเรีย
บันทึกการเข้า

คนบางแสนเชียร์บอล ชิวๆเหมือนคลื่นลม
bombomMHzz
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +613/-846
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,238| | |
« ตอบ #5 เมื่อ: กันยายน 07, 2017, 01:25:08 PM »

+1
บันทึกการเข้า
k663
กู สวน 122 ครับ
Thailandsusu
Sr. Member
**

คะแนนความรัก: +202/-108
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,295


TERO OSK


| | |
« ตอบ #6 เมื่อ: กันยายน 07, 2017, 01:46:48 PM »

ถ้าซีเรียผ่านออสได้ มีโอกาศที่จะเจอกับ สหรัฐ บันเทิงแน่นอนสำหรับคู่นี้
บันทึกการเข้า

Bob_Sothorn
Hero Member
*****

คะแนนความรัก: +237/-135
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,713


| | |
« ตอบ #7 เมื่อ: กันยายน 07, 2017, 02:01:13 PM »

    ขอบคุณครับ ที่แปลบทความดีๆ มาให้อ่าน
อ่านแล้ว ก็สงสาร เห็นใจนะครับ  ขอให้ชนะออสเตรเลีย และผ่านเข้าตัดเชือก ได้เข้ารอบฟุตบอลโลกนะครับ

ผมไม่แน่ใจว่า ชุดที่เล่นฟุตบอลโลก กับ ที่มาคิงส์คัพ บ้านเรา ชุดเดียวกันหรือเปล่าครับ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2007, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!