Thailandsusu Webboard
กุมภาพันธ์ 08, 2023, 05:39:14 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว:
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน Gallery เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: 1000 ล้านบาท กระทู้สดุดี King Power บริษัทเอกชนที่ร่วมสร้างอนาคตฟุตบอลไทย  (อ่าน 15525 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
JuDge4
Moderator
Jr. Member
*****

คะแนนความรัก: +434/-28
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 486


เว็บไซต์
| | |
« เมื่อ: สิงหาคม 08, 2017, 03:03:36 PM »

บริษัท King Power เล็งเห็นการพัฒนาฟุตบอลไทยให้ยั่งยืนต้องพัฒนาฟุตบอลเยาวชนจากฐานราก


แม้จะดูผิดหูผิดตา หลายท่านอาจจะมองว่า เขาเป็นบริษัทเอกชน ลึกๆแล้วก็ต้องการแสวงหากำไรเหมือนกับที่หลายๆบริษัทเอกชนขนาดใหญ่เคยทำมา แต่หากมาพินิจพิเคราะห์อย่างถี่ถ้วนแล้ว หลายกี่สิบปีที่ผ่านมามีบริษัทเอกชนสัญชาติไทยรายใหญ่ใดบ้างที่ จะมองเห็นปัญหาอันยุ่งเหยิงของวงการฟุตบอลไทยอย่างเข้าใจ และกล้าที่จะยื่นมือเข้ามาช่วยแก้ไข ส่งเสริม พัฒนา ระบบฟุตบอลชาติตัวเองอย่างถูกต้องและถูกวิธี ไม่ใช่ให้แค่เงินแบบผิวเผิน และ King Power คือบริษัทสัญชาติไทยขนาดใหญ่รายแรก ที่จะเป็นหนึ่งในชิ้นส่วนฟันเฟืองอันสำคัญเพื่อบุกเบิกและสร้างอนาคตที่สดใสให้กับวงการฟุตบอลไทย

เจ้าของบริษัทเอกชนขนาดใหญ่ ที่จะเข้าใจปัญหาของฟุตบอลไทย คือต้องมีคุณสมบัติอย่างหนึ่งคือ
รักฟุตบอลเป็นชีวิตจิตใจ
เมื่อเข้าใจถึงปัญหาแล้วก็ยังไม่พอ จะต้องมีจิตใจที่เมตตา เผื่อแผ่ ต่อสังคมส่วนรวมด้วย
และวันนี้ มันกำลังจะเกิดขึ้น วงการฟุตบอลเยาวชนไทยกำลังจะโชคดี ที่มี King Power

รายได้นับ หมื่นล้าน จากพรีเมียร์ลีกอังกฤษ
ของทีมจิ้งจอกสยาม King Power จะทำอะไรให้กับวงการฟุตบอลของประเทศไทยบนแผ่นดินบ้านเกิดของตัวเอง
สิ่งที่ King Power กำลังทำนั้น มิใช่การสร้างสนามฟุตบอลสเตเดี้ยมอันทันสมัย ราคา 6000 หรือ 7000 ล้านบาทในประเทศไทย
แล้วตั้งชื่อสนามว่า คิงพาวเวอร์ สเตเดี้ยม
แต่เป็นการสร้างสิ่งที่ยิ่งใหญ่ที่นับว่ามีคุณอนันต์เสียยิ่งกว่า นั่นคือ การช่วยสร้าง และส่งเสริมระบบฟุตบอลเยาวชนที่แข็งแรง
เพื่อเป็นตัวอย่างการพัฒนาอันยั่งยืน แก่ สโมสรฟุตบอลอาชีพ เอกชนสัญชาติไทยขนาดใหญ่ หรือทุกหน่วยงานรัฐที่ต้องการสนับสนุนกีฬาฟุตบอลในประเทศไทยแม้จะเป็นเจ้าของสโมสรในลีกที่ดีที่สุดในโลก แต่ลึกๆในก้นบึ้งของหัวใจแล้วไม่มีทีมไหนเลย จะยิ่งใหญ่และรักได้เหมือนกับทีมชาติไทย

เมื่อเดือนที่ผ่านมาผมได้มีโอกาสเข้าร่วมฟังวิสัยทัศน์ จากคุณ วิชัย ศรีวัฒนประภา และคุณ อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา
พวกเขาจะสร้างอะไรบ้างให้กับอนาคตฟุตบอลไทย ไปชมกันครับ

ระยะเวลาการพัฒนาแบบระยะสั้นเร่งด่วน จำนวน 5 ปี 2560-2565 มูลค่าการพัฒนา 1000 ล้านบาท

ต้นน้ำ

โครงการสร้างสนามฟุตบอล 7 คน


คุณภาพสูงแบบหญ้าเทียมสีฟ้า จำนวน 100 สนาม ทั่วประเทศ มอบให้โรงเรียนที่จะเข้าร่วมโครงการ มูลค่าสนามละ 2 ล้านบาท มูลค่ารวมราว 200 ล้านบาท เสร็จสิ้น ภายใน 5 ปี ทยอยสร้างปีละ 20 สนาม

หากนำไปเทียบกับโครงการของ AFC ที่สร้างสนามฟุตบอล7คนให้ทุกชาติสมาชิกปีละ 1 สนามเท่านั้น การสร้างสนามคุณภาพสูงจำนวนมหาศาลในระยะเวลา สั้นๆ 5 ปี ของ King Power จะเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญ ที่จะทำให้วงการฟุตบอลเยาวชนไทยเติบโตแบบก้าวกระโดด

"เราอยากจะพัฒนา โอกาสในการเล่นบนพื้นสนามที่ดี ไปให้เด็กๆครอบคลุมทั่วประเทศไม่ใช่แค่ในกรุงเทพ" คุณ อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภาทำไมต้องสนามฟุตบอลแบบ 7 คน เพราะฟุตบอลเด็กอายุต่ำกว่า 14 ปี นั้นโดยหลักแล้วชาติที่เจริญทางด้านกีฬาฟุตบอลมาก จะเน้นให้เด็กได้ใช้เทคนิคส่วนตัว และทักษะ สกิล มากกว่าการเน้นไปที่ผลการแข่งขัน

โครงการแจกลูกฟุตบอลจำนวน 1 ล้านลูก ภายในเวลา 5 ปี  มูลค่ารวม 500 ล้านบาท

"นักฟุตบอลเยาวชนทุกวันนี้อยากจะเล่นฟุตบอล ต้องไปขอครูพละเล่น ได้เล่นแค่ลูกเดียวก็อยากเอากลับไปเล่นที่บ้าน ตรงนี้เราจะช่วยส่งเสริมเขาให้ได้อยู่ใกล้ชิดสิ่งที่เขารักมากขึ้น เพิ่มโอกาสให้เขาได้เล่นฟุตบอลมากขึ้น และวันหนึ่งเขาอาจจะก้าวเป็นนักเตะระดับโลกก็ได้" คุณ อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา

กลางน้ำ

โครงการสร้างอคาเดมี่ ที่ฟุตบอลที่ดีที่สุดในภูมิภาคใน กรุงเทพมหานคร เลสเตอร์ซิตีเอเชียอคาเดมี่เพื่อรองรับนักฟุตบอลเยาวชนชาวไทย

มีการเปิดคลีนิกฟุตบอลทั่วประเทศโดยนำนักกีฬาเก่าจากสโมสรเลสเตอร์มาฝึกสอน ไปตาม100สนามหญ้าเทียมที่สร้าง และดึงช้างเผือกจากทั่วประเทศรุ่นอายุ 13-17 ปีเข้าอคาเดมี่ที่กรุงเทพ เป็นแนวทางในการคัดเลือก ตัวแทน รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี เพื่อต่อยอดไปสู่ Fox Hunter ที่ดีที่สุด จำนวน 15คน + 1 คนจากโครงการ Football Talent ที่จะได้รับโอกาสเดินทางไปลุยอังกฤษ

"เราจะรับเขามาซ้อมมาฝึกปรับทัศนคติให้เข้าใจว่าการที่เป็นนักฟุตบอลอาชีพต้องทำตัวแบบไหน ต้องมีวินัยแบบไหน ไม่ใช่ดึกๆเล่นกินมาม่าตอนดึก ซึ่งจะทำให้ร่างกายไม่แข็งแรง เขาต้องรู้ว่าตื่นกี่โมง ซ้อมเวลาไหน การตรงเวลาสำคัญอย่างไร เราจะช่วยพัฒนาตรงนี้เข้าไป" คุณ อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา

โครงการ Fox Hunt

เป็นโครงการคัดเลือกนักฟุตบอลเยาวชนจากทั่วประเทศ ซึ่งมีความพยายามที่จะทำให้ครอบคลุมไปทั่วประเทศมากที่สุด

โดยคัดจาก ฟุตบอลรายการ King Power Cup 15 คน (คัดจาก96โรงเรียนทั่วประเทศ) และ Goal Football Talent 1 คน (คัดจากผู้สมัคร5000คน)

เธ™เน‰เธญเธ‡เธ เธนเธžเธฒเธ™ - เธžเธšเธ˜เธฃเธฃเธก เธงเธฑเธ™เธ”เธต The Winner เธˆเธฒเธเธฃเธฒเธขเธเธฒเธฃ "Goal เธชเธฒเธ™เธเธฑเธ™เน€เธ”เน‡เธเน„เธ—เธขเน„เธ›เน€เธฅเธชเน€เธ•เธญเธฃเนŒ "


"คือโครงการที่หา shortcut ให้น้องๆว่าจะทำยังไงให้น้องๆได้มีโอกาสได้เรียนรู้ประสบการณ์ทักษะฟุตบอลและใช้ชีวิตอย่างมืออาชีพ เรามองว่าการใช้ชีวิตจริงๆที่น้องๆต้องไปอยู่ คือต้องเสียสละ ต้องออกจากประเทศที่เป็นบ้านเกิดตัวเองใช้ชีวิตของตัวเองตามลำพัง ต้องสู้กับคนต่างชาติอย่างจริงจัง เรียนรู้ไปในตัวว่าการที่จะต้องซ้อมในแต่ละวันถ้าอยู่เมืองไทยอาจจะเคี่ยวเข็ญให้ซ้อม วินัยสำคัญ จะต้องซ้อมเอง โดยโดนตรวจร่างกายด้วยฝรั่งที่เขาจะไม่รู้เรื่องภาษาเลยแต่เขาต้องศึกษาด้วย เซ็นท์ของเขาเอง เป็นเรื่องที่น้องๆต้องเรียนรู้และเอากลับมาพัฒนาวงการฟุตบอลไทย Fox Hunt จะช่วยให้นักกีฬาไทยมีความสามารถมากขึ้น และประสบการณ์ที่น้องๆได้มาจะมาแชร์ให้กับพี่ๆรุ่นเดียวกันหรือรุ่นน้องได้อย่างดี ผมเชื่ออย่างหนึ่งว่าที่เขาไปและได้เห็นได้เล่น ได้แข่ง มันมากกว่าที่ได้เล่นอยู่ที่เมืองไทย ประสบการณ์จะต่างกัน ตอนนี้มันจะยังไม่เห็นภาพมาก เพราะนี่เป็นรุ่นแรกที่ได้กลับมา ถ้าเราทำแบบนี้ได้เรื่อยๆสัก 4 5 รุ่น วงการฟุตบอลไทยมีคนที่เป็นมืออาชีพอยู่ในทีมในไทยมากขึ้นเขาก็จะแชร์ประสบการ แบ่งปัน และจะเกิดแนวทางที่ดีกับฟุตบอลไทยรูปแบบใหม่ โดยที่ฟุตบอลไทยไม่รู้ตัว" คุณ อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา

Top News : เธชเธธเธ”เธกเธฑเธ™เธชเนŒ King Power's Cup 2016 เธฃเธญเธšเธŠเธดเธ‡เนเธŠเธกเธ›เนŒ (31 เธก.เธ„. 60)


โครงการอบรมโค้ชฟุตบอลชาวไทย

เป็นโครงการในอนาคตที่อยู่ในระหว่างการศึกษา เมื่ออคาเดมี่ในเมืองไทยแล้วเสร็จ จะมีการเริ่มดำเนินการเรื่องการอบรมโค้ช รวมถึงส่งโค้ชชาวไทยไปเรียนโค้ช ในยุโรปด้วยผ่านการคัดเลือกของสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย
"ผมเชื่อว่านักกีฬาเก่งอย่างเดียวไม่พอ โค้ชหรือผู้ฝึกสอนต้องมีความสามารถด้วย" คุณ อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา

ปลายน้ำ

จุดหมายปลายทางของเหล่า Fox Hunt

  • ลีกใหญ่ในยุโรป ฝรั่งเศษ เยอรมัน สเปน อิตาลี
  • ลีกเบลเยียม
  • ลีกใหญ่ในเอเชีย เกาหลีใต้ ญี่ปุ่น จีน ออสเตรเลีย
  • ลีกไทย

ผู้แข็งแกร่งคือผู้อยู่รอด สำหรับเหล่า Fox Hunt พรสวรรค์ วินัย ความรักในฟุตบอล และความอดทน เท่านั้นที่จะนำทางเขาไปยังจุดหมาย ใด ตักตวงและเรียนรู้ทุกสิ่งเท่าที่จะทำได้

FOX TALK EP. 3 เธชเธฑเธกเธ เธฒเธฉเธ“เนŒเธžเธดเน€เธจเธฉ FOX HUNT เธฃเธธเนˆเธ™เนเธฃเธ เนƒเธ™เธชเธฑเธ‡เธเธฑเธ” OH Leuven


ด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจอย่างแน่วแน่ที่จะพัฒนาฟุตบอลเยาวชนไทย กลุ่มบริษัท King Power ได้ตัดสินใจซื้อ สโมสร Oud-Heverlee Leuven ในลีกเบลเยียม2 เมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา เพราะในยุโรปชาติอื่นๆตามข้อบังคับต่างๆนั้นไม่เปิดโอกาสให้นักฟุตบอลไทยเข้าไปได้ง่ายๆ เนื่องจากติดปัญหาเรื่องอันดับของทีมชาติไทยเอง ในฟีฟ่า เบลเยียมจึงเป็นประเทศเดียวที่ดาวรุ่งจากประเทศไทย จะไปเล่นได้และโชว์ความสามารถให้คนในยุโรปได้เห็น  

เด็กเยาวชนจากโครงการ Fox Hunt ที่ดีที่สุด จากระยะเวลา 2.5 ปีในเลสเตอร์อคาเดมี่ บนเกาะอังกฤษ จะถูกส่งมายังสโมสรในลีกเบลเยียมแห่งนี้ ในวัย 18 ปี และที่จำนวนที่เหลือจะถูกส่งกลับมายัง สโมสรในไทยลีก เพื่อช่วยเป็นหนึ่งในฟันเฟืองที่จะพัฒนาคุณภาพฟุตบอลลีกไทยต่อไป

"โครงการต่างๆที่เราทำมา ทั้ง Fox Hunt , Goal Football Talent ถ้าไม่มี สโมสร OHL ในเบลเยียม มันก็จะไม่ Complete ไม่สมบูรณ์ ซึ่งเราจะใส่ Fox Hunt เข้าไปเรื่อยๆปีละคนสองคน เราทำเพื่อฟุตบอลไทย เด็กเหล่านี้จะไปได้ 3 ทาง กลับมาพัฒนาลีกไทยหรือลีกใหญ่ๆในเอเชีย พวกเจลีก เคลีก ไปเล่นในเบลเยียม หรือ ถ้าเขาทำได้ดีก็ไปลีกระดับท้อปของยุโรป เยอรมัน อิตาลี ฝรั่งเศษ ต่อให้ไปไม่ถึงเขากลับมาไทยลีกเขาพัฒนาวงการฟุตบอลไทยได้แน่นอน" คุณ อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา"ทุกโครงการพัฒนาข้างต้น เราจะเห็นเยาวชนได้กว้างขึ้น ครอบคลุมมากขึ้น และกว้างขึ้นกว่าในอดีต เราจะเห็นมากขึ้น" คุณ อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา

ช้างเผือกย่อมอยู่ในป่า วลีนี้อยู่คู่กับวงการฟุตบอลไทยมานาน แต่น่าเสียดายเหลือเกิน ที่ช้างเผือกหลายเชือกไม่ถูกค้นพบ
สิ่งที่ King Power กำลังจะทำในอนาคตอันใกล้นี้ จะสร้างเด็กช้างเผือกที่ไร้โอกาสในป่าอันห่างไกลตามต่างจังหวัดให้เป็นนักฟุตบอลช้างเผือกอาชีพที่มีคุณภาพ ในอนาคตอันยาวไกล
เมื่อวันนั้นมาถึง เราจะค้นพบช้างเผือก ทั้ง 11 เชือก ที่อดทนจนเก่งกล้ามากพอ ขัดเกลาด้วยระบบฟุตบอลที่แข็งแกร่งแบบไทย จนเป็นทัพช้างศึก นำทีมชาติไทยตะลุยฝ่าไป ยังศึกฟุตบอลโลก คงไม่ไกลเกินรอ

ขอขอบคุณอย่างสุดซึ้ง ขอบคุณครับ
บันทึกการเข้า

ไทยอยากก้าวข้ามเอเชียเพื่อเป็น1 เริ่มต้นที่คุณภาพของฟุตบอลลีกเยาวชน : เยอรมัน : อ่านต่อที่นี่ http://www.thailandsusu.com/webboard/index.php?topic=393808.0
LORDNOOK
Thailandsusu
Jr. Member
**

คะแนนความรัก: +40/-53
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 494| | |
« ตอบ #1 เมื่อ: สิงหาคม 08, 2017, 03:09:59 PM »

สุดๆ ครับ
บันทึกการเข้า
JuDge4
Moderator
Jr. Member
*****

คะแนนความรัก: +434/-28
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 486


เว็บไซต์
| | |
« ตอบ #2 เมื่อ: สิงหาคม 08, 2017, 03:18:28 PM »

ภูวนาถ คำแก้ว ผู้ยิงให้ เทโร ไป 2 ประตู
ก็เป็นหนึ่งในผลผลิต ที่กลับมาพัฒนายกระดับไทยลีก ของ Fox Hunt
ด้วยวัยเพียง 18 ปี เท่านั้น
แม้อาจจะไม่ได้ยกระดับมากมายในระยะสั้นๆ แต่ก็ดีไม่ใช่หรือครับ ที่โครงการเหล่านี้จะช่วยส่งเสริม
เป็นหนึ่งแรงในการช่วยขับเคลื่อนแม้เพียงน้อยนิด ก็ยังเป็นผลดีต่อวงการฟุตบอลไทย

เน„เธฎเน„เธฅเธ—เนŒเธŸเธธเธ•เธšเธญเธฅเน„เธ—เธขเธฅเธตเธ เนเธšเธ‡เธ„เนŠเธญเธ เธขเธนเน„เธ™เน€เธ•เน‡เธ” 5-2 เน‚เธ›เธฅเธดเธช เน€เธ—เน‚เธฃ | 29-07-2017
บันทึกการเข้า

ไทยอยากก้าวข้ามเอเชียเพื่อเป็น1 เริ่มต้นที่คุณภาพของฟุตบอลลีกเยาวชน : เยอรมัน : อ่านต่อที่นี่ http://www.thailandsusu.com/webboard/index.php?topic=393808.0
paradize_9 level
Sr. Member
****

คะแนนความรัก: +199/-54
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,398


"ประเทศไทย รวมเลือดเนื้อ เชียร์ ชาติไทย !!!!! "


| | |
« ตอบ #3 เมื่อ: สิงหาคม 08, 2017, 03:24:50 PM »

ทำได้ นี่เยี่ยมเลยครับ....มันจะเป็นอะไรที่วิเศษ มากๆ เลย
มันอาจไม่เห็นผลเป็นตัวเลข แต่สิ่งที่ประเทศไทยจะได้นี่มันมากมายเหลือเกินครับ....
บันทึกการเข้า
พริ้วไหวดั่งสายลม
Thailandsusu
Full Member
**

คะแนนความรัก: +96/-88
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,173| | |
« ตอบ #4 เมื่อ: สิงหาคม 08, 2017, 03:31:42 PM »

ขอบคุณในความตั้งใจของเขาครับ
บันทึกการเข้า
SuperTOR
Full Member
***

คะแนนความรัก: +155/-271
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 928


| | |
« ตอบ #5 เมื่อ: สิงหาคม 08, 2017, 03:31:57 PM »

ก่อนที่ซิโก้มาคุมท่าเรือเคยได้ยินว่าซิโก้วางแผนจะทำอคาเดมีปั้นเด็กไทยส่งออกนอก แล้วอุบด้วยว่าเป็นโปรเจกใหญ่ ไม่รู้ว่าเกี่ยวกับ KingPowerรึป่าว

แต่วันนี้ KingPower จัดการหมดเรียบร้อย
บันทึกการเข้า
tonmania
Thailandsusu
Sr. Member
**

คะแนนความรัก: +380/-597
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,316| | |
« ตอบ #6 เมื่อ: สิงหาคม 08, 2017, 03:42:58 PM »

ช่วยกันคนละไม้คนละมือ คนละแนวทาง คงมีสักแนวทางที่ที่เหมาะสม เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับการปูพื้นส่งออกเด็กเก่งได้ไปลีกยุโรป
บันทึกการเข้า
JuDge4
Moderator
Jr. Member
*****

คะแนนความรัก: +434/-28
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 486


เว็บไซต์
| | |
« ตอบ #7 เมื่อ: สิงหาคม 08, 2017, 03:47:16 PM »

การคัดตัว Goal Thailand Talent
คล้ายๆรายการเรียลริตี้ ฟุตบอลดูแล้วสนุกมากครับ มีดารา นักฟุตบอล โค้ชแถวหน้าเมืองไทย มาแจมเต็มไปหมด

EDIT2 B1 MASTER GOAL EP 13


EDIT B2 MASTER GOAL EP 13
บันทึกการเข้า

ไทยอยากก้าวข้ามเอเชียเพื่อเป็น1 เริ่มต้นที่คุณภาพของฟุตบอลลีกเยาวชน : เยอรมัน : อ่านต่อที่นี่ http://www.thailandsusu.com/webboard/index.php?topic=393808.0
Doctor สลัม
อยากจะรวยจริงๆ
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +2656/-4383
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 54,251


หล่อไม่มาก แต่ท่ายากเฮียมีเยอะ


| | |
« ตอบ #8 เมื่อ: สิงหาคม 08, 2017, 03:51:44 PM »

เยี่ยมเลย
บันทึกการเข้า

ลมหายใจคือฟุตบอล
chatree2523
Jr. Member
**

คะแนนความรัก: +45/-13
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 279| | |
« ตอบ #9 เมื่อ: สิงหาคม 08, 2017, 04:33:42 PM »

สุดยอด ก้าวไปข้างหน้าอย่างช้าๆแต่มั่นคง ถ้าเป็นไปตามนี้ ฝันของคนไทยไปบอลโลก คงเกิดขึ้นซักวัน
บันทึกการเข้า
Trunks Tu
Thailandsusu
Sr. Member
**

คะแนนความรัก: +79/-20
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,809| | |
« ตอบ #10 เมื่อ: สิงหาคม 08, 2017, 05:05:43 PM »

ดีครับ พัฒนาเยาวชน
บันทึกการเข้า
เซลล์โรงพิมพ์
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +1151/-1929
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 11,276| | |
« ตอบ #11 เมื่อ: สิงหาคม 08, 2017, 05:17:49 PM »

กระทู้แบบนี้ผมว่าสร้างสรรค์กว่ากระทู้เปลี่ยนโค้ชอีก
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: สิงหาคม 08, 2017, 09:07:15 PM โดย เซลล์โรงพิมพ์ » บันทึกการเข้า
Koragap
Hero Member
*****

คะแนนความรัก: +296/-432
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,321


| | |
« ตอบ #12 เมื่อ: สิงหาคม 08, 2017, 05:21:53 PM »

เป็นตัวอย่างที่ดีของผู้ที่มีโอกาสในสังคม
กลับมาสร้างสิ่งดีๆ ให้กับประเทศไทย
บันทึกการเข้า
Kokkabark
Hero Member
*****

คะแนนความรัก: +445/-671
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,530| | |
« ตอบ #13 เมื่อ: สิงหาคม 08, 2017, 05:22:14 PM »

ดีครับช่วยกันคนละไม้คนละมือ  สโมสรในไทยก็คัดเข้าอคาเดมี่  สมาคมก็คัดมาฝึกในอนาคต  คิงพาวเวอร์ก็ช่วย  ทั้งโรงเรียน  ทั้งอคาเดมี่เอกชน

ช้างเผือกถึงถึงจะอยู่ป่าลึกยังไงก็ต้องมีคนเห็นเข้าสักวัน   ถึงแม้บางที่จะไม่ได้ช้างเผือกแต่ก็ยังได้ช้างพลายมาใช้งาน
บันทึกการเข้า
ชื่อนี้มีผู้ใช้แล้ว
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +361/-352
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,529


ผมรักบอลไทย


| | |
« ตอบ #14 เมื่อ: สิงหาคม 08, 2017, 05:28:28 PM »

ก็ดีนะ
บันทึกการเข้า
cometsword13
Jr. Member
**

คะแนนความรัก: +6/-21
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 240| | |
« ตอบ #15 เมื่อ: สิงหาคม 08, 2017, 06:01:35 PM »

ก้าวช้าๆ อย่างมั่นคง ฟุตบอลโลกคงไม่ไกลครับ
บันทึกการเข้า
PATRIOT of SIAM
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +296/-279
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,202


| | |
« ตอบ #16 เมื่อ: สิงหาคม 08, 2017, 06:14:01 PM »

ภูวนาถ คำแก้ว ผู้ยิงให้ เทโร ไป 2 ประตู
ก็เป็นหนึ่งในผลผลิต ที่กลับมาพัฒนายกระดับไทยลีก ของ Fox Hunt
ด้วยวัยเพียง 18 ปี เท่านั้น
แม้อาจจะไม่ได้ยกระดับมากมายในระยะสั้นๆ แต่ก็ดีไม่ใช่หรือครับ ที่โครงการเหล่านี้จะช่วยส่งเสริม
เป็นหนึ่งแรงในการช่วยขับเคลื่อนแม้เพียงน้อยนิด ก็ยังเป็นผลดีต่อวงการฟุตบอลไทย

เน„เธฎเน„เธฅเธ—เนŒเธŸเธธเธ•เธšเธญเธฅเน„เธ—เธขเธฅเธตเธ เนเธšเธ‡เธ„เนŠเธญเธ เธขเธนเน„เธ™เน€เธ•เน‡เธ” 5-2 เน‚เธ›เธฅเธดเธช เน€เธ—เน‚เธฃ | 29-07-2017


ลูกที่ยิงBU ยิงนอกกรอบได้แรงพุ่งดี + บอลตกพื้นก่อนอีกด้วย ความหวังศูนย์หน้าไทย ที่ขาดแคลนเลยครับ
บันทึกการเข้า
Muangkan Crazy
Hero Member
*****

คะแนนความรัก: +572/-155
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,294


ชีวิตก็แค่นี้ จะเอาอะไรมากมาย


| | |
« ตอบ #17 เมื่อ: สิงหาคม 08, 2017, 09:27:39 PM »

นี่แหละครับ สิ่งที่ไทย มองข้ามไปนาน
รากฐานจากเยาวชน รากฐานแข็งแกร่งเมื่อไหร่ ผลผลิตจะให้เราเก็บเกี่ยวไม่ขาด

ไหนจะอะคาเดมี่ในประเทศ ที่แต่ละทีมลงทุนอีก ยังไงก็เห็นแสงที่ปลายอุโมงค์
บันทึกการเข้า
suwaphich
Thailandsusu
Sr. Member
**

คะแนนความรัก: +208/-128
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,354| | |
« ตอบ #18 เมื่อ: สิงหาคม 08, 2017, 09:41:13 PM »

เยี่ยม
บันทึกการเข้า
thepong
Hero Member
*****

คะแนนความรัก: +285/-289
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,346| | |
« ตอบ #19 เมื่อ: สิงหาคม 08, 2017, 09:59:10 PM »

มาร่วมเป็นพยาน
บันทึกการเข้า

K0nmaidEE99
Jr. Member
**

คะแนนความรัก: +30/-15
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 300


ALoHa Amego Sudden Attack SEA


เว็บไซต์
| | |
« ตอบ #20 เมื่อ: สิงหาคม 08, 2017, 10:46:26 PM »

แต่ก่อนเรามักบอก ตอนเด็กนั้นเราไม่แพ้ใคร แต่เวทีของเด็กมันมีน้อย ตอนนี้
เวทีมีให้เด็กได้ลงแสดงฟีเท้า ตลอดทั้งปี แถมมีผู้ใหญ่ที่เอาจริงเอาจัง มาลองดูกันอีกซักตั้งซิ
บอลโลก เอาไว้ก่อน อยากเห็นยึดตัวจริงในทีมระดับกลางๆ ของยุโรป ซัก 5 คน 10 คนก็ อดยิ้มไม่ได้แล้วครับ
บันทึกการเข้า

ฝุ่น...     ต่อให้ลอยสูงแค่ไหน       เมื่อตกลงน้ำ       ก็เป็นได้แค่      #ตะกอน

ka-roo
Sr. Member
****

คะแนนความรัก: +200/-172
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,979


| | |
« ตอบ #21 เมื่อ: สิงหาคม 08, 2017, 10:51:31 PM »

สุดยอด
บันทึกการเข้า
PumDMinter
ลุงหนึ่งหนังสือครึ่งราคา
Thailandsusu
Sr. Member
**

คะแนนความรัก: +206/-219
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,725


facebook.com/discount.book


เว็บไซต์
| | |
« ตอบ #22 เมื่อ: สิงหาคม 08, 2017, 10:53:40 PM »

สุดยอดครับ  หวังว่าภาครัฐและภาคเอกชนอื่นจะทำตามนะครับ  
คนละไม้คนละมือ  ร่วมก่อร่วมสร้าง  เพื่ออนาคตที่สดใสของลูกหลานไทยเรา  
บันทึกการเข้า

"ลุงหนึ่ง หนังสือครึ่งราคา"
ร้านหนังสือออนไลน์ ขายทั้งหนังสือใหม่และเก่า กว่าล้านรายการ อัพหนังสือใหม่ ทุกวัน ..
http://www.facebook.com/discount.book
art27
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +126/-55
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,456| | |
« ตอบ #23 เมื่อ: สิงหาคม 09, 2017, 12:17:38 AM »

สุดยอดครับ
บันทึกการเข้า
aod13
Sr. Member
****

คะแนนความรัก: +99/-88
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,742| | |
« ตอบ #24 เมื่อ: สิงหาคม 09, 2017, 09:04:37 AM »

เข้ามาชื่นชมอีกคนครับ ฟุตบอลต้องสร้างตั้งแต่ระดับเยาวชน
ตอนนี้ก็มีแล้ว 2 โครงการ ใหญ่ ๆ คือ ของเลสเตอร์ และ เอคโคโน่
และอย่าลืมอคาเดมีของสโมสรต่าง ๆ ในไทยลีกอีก
บันทึกการเข้า
cikada
เฮงซัง get out
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +605/-2388
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6,677


ที่ไหนมีป่า ที่นั้นมีน้ำ


| | |
« ตอบ #25 เมื่อ: สิงหาคม 09, 2017, 09:33:50 AM »

ภูวนาถ คำแก้ว ผู้ยิงให้ เทโร ไป 2 ประตู
ก็เป็นหนึ่งในผลผลิต ที่กลับมาพัฒนายกระดับไทยลีก ของ Fox Hunt
ด้วยวัยเพียง 18 ปี เท่านั้น
แม้อาจจะไม่ได้ยกระดับมากมายในระยะสั้นๆ แต่ก็ดีไม่ใช่หรือครับ ที่โครงการเหล่านี้จะช่วยส่งเสริม
เป็นหนึ่งแรงในการช่วยขับเคลื่อนแม้เพียงน้อยนิด ก็ยังเป็นผลดีต่อวงการฟุตบอลไทย

เน„เธฎเน„เธฅเธ—เนŒเธŸเธธเธ•เธšเธญเธฅเน„เธ—เธขเธฅเธตเธ เนเธšเธ‡เธ„เนŠเธญเธ เธขเธนเน„เธ™เน€เธ•เน‡เธ” 5-2 เน‚เธ›เธฅเธดเธช เน€เธ—เน‚เธฃ | 29-07-2017


ลูกที่ยิงBU ยิงนอกกรอบได้แรงพุ่งดี + บอลตกพื้นก่อนอีกด้วย ความหวังศูนย์หน้าไทย ที่ขาดแคลนเลยครับ


นั่งดูอยู่ไอเด็กนี่มาจากไหน เบสิกดีมาก รูปร่างดี ยิงได้ทุกจังหวะ
บันทึกการเข้า

hartmann
ฮูย่า!
Hero Member
*****

คะแนนความรัก: +431/-492
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,957| | |
« ตอบ #26 เมื่อ: สิงหาคม 09, 2017, 10:06:24 AM »

ร่วมสนับสนุน King power คนละกลมสองกลมครับ ฮรี่ๆ
บันทึกการเข้า

เชียร์เข้าไป พวกเรามา cheer Thailand!
FlyingDutchManZ
"...ฟุตบอล ชีวิต และมิตรภาพ..."
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +1790/-1017
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 36,834เว็บไซต์
| | |
« ตอบ #27 เมื่อ: สิงหาคม 09, 2017, 11:06:39 AM »

นี่ฝึกกับสโมสรในอังกฤษ 3 ปี น่าจะได้ Home Grown แล้ว พวกที่ได้เลือกไปเล่นที่เบลเยี่ยม

นี่ถ้าฝั่งตัวอยู่นาน น่าจะมีโอกาสได้รับ Work permit เล่นที่อังกฤษได้เลย

ซึ่งถ้าจะต้องใช้อันดับทีมชาติด้วยก็เเล้วเเต่เวรเเต่กรรม

ถ้าผลผลิตโครงการนี้ดี ทีมชาติก็ปั่นอันดับไม่เกิน 80 ก็ได้

อีกอย่างคิงส์พาวเวอร์ น่าจะทำเลสเตอร์ยาวๆ เเน่นอน เเละไมาน่าตกชั้นภายใน 3-5 ปีนี้
บันทึกการเข้า
sanggung
Sr. Member
****

คะแนนความรัก: +328/-1382
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,878


| | |
« ตอบ #28 เมื่อ: สิงหาคม 09, 2017, 11:21:47 AM »

สร้างให้เห็นก่อน  ค่อยอวย   เห็นออกข่าวมาเยอะล่ะ  ไม่เห็นจริงสักที
บันทึกการเข้า
southern
Thailandsusu
Sr. Member
**

คะแนนความรัก: +46/-20
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,583


ราชันต์ทะเลใต้


| | |
« ตอบ #29 เมื่อ: สิงหาคม 09, 2017, 11:35:07 AM »

เยิ่ยมครับ
บันทึกการเข้า

BR13
Thailandsusu
Sr. Member
**

คะแนนความรัก: +175/-122
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,838| | |
« ตอบ #30 เมื่อ: สิงหาคม 09, 2017, 12:08:21 PM »

ปรบมือรัวๆๆ 
บันทึกการเข้า
เซลล์โรงพิมพ์
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +1151/-1929
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 11,276| | |
« ตอบ #31 เมื่อ: สิงหาคม 09, 2017, 03:27:56 PM »

เรื่องการสร้างโค้ชเห็นด้วยเลย
บันทึกการเข้า
FlyingDutchManZ
"...ฟุตบอล ชีวิต และมิตรภาพ..."
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +1790/-1017
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 36,834เว็บไซต์
| | |
« ตอบ #32 เมื่อ: สิงหาคม 09, 2017, 03:34:36 PM »

ภูวนาถ คำแก้ว ผู้ยิงให้ เทโร ไป 2 ประตู
ก็เป็นหนึ่งในผลผลิต ที่กลับมาพัฒนายกระดับไทยลีก ของ Fox Hunt
ด้วยวัยเพียง 18 ปี เท่านั้น
แม้อาจจะไม่ได้ยกระดับมากมายในระยะสั้นๆ แต่ก็ดีไม่ใช่หรือครับ ที่โครงการเหล่านี้จะช่วยส่งเสริม
เป็นหนึ่งแรงในการช่วยขับเคลื่อนแม้เพียงน้อยนิด ก็ยังเป็นผลดีต่อวงการฟุตบอลไทย

เน„เธฎเน„เธฅเธ—เนŒเธŸเธธเธ•เธšเธญเธฅเน„เธ—เธขเธฅเธตเธ เนเธšเธ‡เธ„เนŠเธญเธ เธขเธนเน„เธ™เน€เธ•เน‡เธ” 5-2 เน‚เธ›เธฅเธดเธช เน€เธ—เน‚เธฃ | 29-07-2017


ลูกที่ยิงBU ยิงนอกกรอบได้แรงพุ่งดี + บอลตกพื้นก่อนอีกด้วย ความหวังศูนย์หน้าไทย ที่ขาดแคลนเลยครับ


นั่งดูอยู่ไอเด็กนี่มาจากไหน เบสิกดีมาก รูปร่างดี ยิงได้ทุกจังหวะ


ได้บอล แล้วยิงเฉยเลย ไม่ต้องง้างมาก เเถมพุ่งเเรงด้วย พัมนาฝีเท้าต่อไปเจ้าหนู
บันทึกการเข้า
roonkoong
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +326/-153
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,486


คนเราทำได้หลายอย่าง แต่ "ทำให้ถูกใจท่าน" คงมีแต่ท่านที่ทำได้


| | |
« ตอบ #33 เมื่อ: สิงหาคม 10, 2017, 06:40:32 AM »

นี่คือการพัฒนาอย่างยั่งยืน ขอบคุณมากๆครับ
บันทึกการเข้า
T_Law_Zoo
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +436/-428
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,341


Gu LoVe TAK


เว็บไซต์
| | |
« ตอบ #34 เมื่อ: สิงหาคม 10, 2017, 07:11:51 AM »

...คนไทยคิดจะทำอะไร ไม่แพ้ชาติใดในโลกครับ  (ถ้าร่วมมือกัน ไม่อิจฉากันนะ) สู้ครับ...
บันทึกการเข้า
zoolindo
Full Member
***

คะแนนความรัก: +64/-77
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 877


| | |
« ตอบ #35 เมื่อ: สิงหาคม 10, 2017, 07:45:37 AM »

ข้าขอคาระวะ
บันทึกการเข้า
Jommann_Buu
╭∩╮(︶︿︶)╭∩╮
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +307/-588
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,998


คนเรามีทั้งดีและเลว..ก็เหมือนจอมมารบูที่มีทั้งร่างดีและร่างเลว


เว็บไซต์
| | |
« ตอบ #36 เมื่อ: สิงหาคม 10, 2017, 07:53:50 AM »

สุดยอด  แต่...ไม่สน คิงพาวเวอร์สเตเดี้ยมในไทยสักสนามบ้างหรือครับ ฮี่ๆๆ
บันทึกการเข้า
LoveDrunk
Thailand Supporter
Full Member
***

คะแนนความรัก: +63/-28
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 763


BLUE13 Thailand Team


| | |
« ตอบ #37 เมื่อ: สิงหาคม 10, 2017, 08:29:48 AM »

Thank for your support, "King Power".
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.20 | SMF © 2006-2007, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!