Thailandsusu Webboard
มกราคม 23, 2019, 06:53:58 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว:
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน Gallery เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: สมาคมฯ นำเสนอแผนงาน 5 โครงการพัฒนาฟุตบอลไทยให้กับฟีฟ่า  (อ่าน 568 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
bombomMHzz
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +613/-846
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,239



| | |
« เมื่อ: เมษายน 04, 2017, 05:21:22 PM »

หลังจากเมื่อวันที่ 2-3 เมษายนที่ผ่านมา ประเทศไทย เป็นเจ้าภาพประชุมสัมมนา FIFA Forward Program Workshop โดยเป็นการประชุมสัมมนาสำหรับภูมิภาคเอเชีย เพื่อนำเสนอโครงการพัฒนาและงบประมาณสนับสนุนรูปแบบใหม่ของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า

ล่าสุดเมื่อวันที่ 4 เมษายน 2560 เวลา 13.00 น. ณ ห้องประชุม Come Together ภายในที่ทำการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย คณะตัวแทนจากสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือฟีฟ่า ได้เดินทางมาประชุมพิเศษ ร่วมกับตัวแทนของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เพื่อหารือเกี่ยวกับการนำงบประมาณมาพัฒนาฟุตบอลไทย ของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ

โดยผู้เข้าร่วมประชุมในครั้งนี้ประกอบไปด้วย คุณธนะศักดิ์ สุระประเสริฐ อุปนายกฝ่ายสื่อสารองค์กร, คุณพาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการสมาคมฯ ฝ่ายต่างประเทศ และ โฆษกสมาคมฯ, มร.เบนจามิน ตัน ผู้อำนวยการฝ่ายคลับไลเซนซิง และเจ้าหน้าที่ฝ่ายต่างประเทศ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ พร้อมด้วยตัวแทนจากสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า คือ Mr. Sanjeevan Balasingam ผู้อำนวยการส่วนภูมิภาค โซนเอเชีย เเละ โอเชียเนีย และ Mrs. Alexandre Gros ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาโครงการ กลุ่มประเทศเอเชีย เเละ โอเชียเนีย และ Mr. Joyce Cook หัวหน้าฝ่ายกลุ่มประเทศสมาชิก

ภายหลังจากการประชุม คุณพาทิศ ศุภพงษ์ รองเลขาธิการสมาคมฯ ฝ่ายต่างประเทศ และ โฆษกสมาคมฯ ได้กล่าวว่า “เมื่อวันที่ 2-3 เมษายนที่ผ่านมา เราเป็นเจ้าภาพการประชุมของฟีฟ่าเกี่ยวกับเงินสนับสนุนของประเทศสมาชิก ซึ่งวันนี้ทางฟีฟ่าขอนัดคุยพิเศษกับประเทศไทย เพื่อทราบถึงแผนงานพัฒนาฟุตบอลของทางสมาคมฟุตบอลฯ ซึ่งเราร่างแผนงานไป 5 อย่าง ที่เราจะนำงบประมาณจากฟีฟ่า มาดำเนินการสร้างโครงการต่างๆ ในระยะ 4 ปี ซึ่งประกอบไปด้วย การสร้างที่ทำการสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ซึ่งเราได้ทำเสร็จแล้ว และเขาจะมีการคืนเงินที่เราลงทุนในการก่อสร้าง เพราะเขาเห็นว่าสิ่งที่เราทำนั้นเกิดขึ้นจริง”

“จากส่วนที่สองนั้นเป็นเรื่องการพัฒนาบุคลากร ซึ่งเขาให้เราแจกแจงว่าทางสมาคมฯ มีครอสพัฒนาอย่างไรบ้าง ไม่ว่าจะเป็นพัฒนาอบรมผู้ตัดสิน,โค้ช รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ในการแลกเปลี่ยนความรู้กัน เพื่อส่งเสริมความรู้ให้กับบุคลากรเชิงฟุตบอล ตามสโมสร หรือการสัมนาให้ความรู้ก็สามารถนำเงินในส่วนนี้ไปใช้ได้”

“เรื่องที่สามคือเรื่องศุนย์ฝึกฟุตบอล วันนี้เราได้โชว์แผนการพัฒนาร่วมกับ เอคโคโน, มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี และโรงพยาบาลตำรวจ เรามีจุดที่ต้องลงทุน ไม่ว่าจะเป็นการสร้างสนามฟุตบอลหญ้าจริงและหญ้าเทียม รวมไปถึงการปรับปรุงห้องแต่งตัวนักกีฬา เพื่อรองรับในส่วนของอคาเดมี ที่จะเกิดขึ้น”

“เรื่องที่สี่ คือการการใช้เทคโนโลยี ในการทำงานทั่วไป รวมทั้งการถ่ายทอดสด เรากำลังก้าวเข้าไปสู่ในระดับอาเซียน เราต้องการจะโชว์ฟุตบอลไทยให้ชาวต่างชาติได้ดู การถ่ายทอดสดให้ได้อรรถรสมากนั้น เราต้องเพิ่มเติมในส่วนนี้ ไม่ว่าจะเป็นจำนวนกล้องถ่ายทอดสดที่ต้องเพิ่มมากขึ้น การสถิติต่างๆ ในการนำมาวิเคราะห์เกมการแข่งขัน เพื่อให้การชมฟุตบอลสนุกขึ้น ซึ่งสิ่งเหล่านี้สำคัญหมด โดยเฉพาะในการใช้ประกอบการประชาสัมพันธ์และการทำเว็บไซต์ให้มีความน่าสนใจมากขึ้น”

“สุดท้ายเรื่องการสร้างสนามฟุตบอล ซึ่งเราอยากทำโมเดลเหมือนประเทศญี่ปุ่น ที่ทุกคนสามารถนำเงินมาสมทบทุนในการสร้างสนามฟุตบอลได้ ไม่ว่าจะเป็นประชาชนทั่วไป หรือห้างร้านต่าง ที่มีความสนใจและรักในกีฬาฟุตบอล ก็สามารถสมทบทุนในการสร้างสนามฟุตบอลร่วมกับเราได้”


http://fathailand.org/news/455
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  




Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2007, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!