Thailandsusu Webboard
มิถุนายน 19, 2018, 09:02:43 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว:
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน Gallery เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ควันหลงบอลไทยเกือบจะหลงในเจแปนกับความทรงจำดีๆ จากสาวญี่ปุ่นน่ารักครับ #Edit Ver  (อ่าน 1585 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
ออกญา อาละวาด กาก้าสกุล
Thailandsusu
Sr. Member
**

คะแนนความรัก: +135/-60
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,454


| | |
« เมื่อ: เมษายน 01, 2017, 08:31:00 PM »

                       อย่างที่ทราบๆ กันนะครับเราแพ้ 4-0 จนสุดท้ายซิโกลาออก  ส่วนเรื่องในวันนั้น วันอังคารตอนเช้าวันที่ทีมชาติไทยแข่ง ผมออกจากที่พักย่าน อุเอโนะ ไปที่คาวาโกเอะก่อนครับ เที่ยวร้านค้าโบราณในเมือง แล้วค่อยเดินทางไปสนามไซตามะ ส่วนขากลับนี่ แยกกันกลับครับกับพี่ๆ ซึ่งก็ไม่ได้มีความกังวลใดๆ ครับ เพราะแค่เปิด Google Map ก็ทราบแล้วว่าไปขึ้นรถสถานีใด เดินไปทางไหน ราคาเท่าไหร่ ใช้เวลาเท่าไหร่ และเลือกได้ว่าจะไปเส้นไหน แล้วเรื่องความซวยก็บังเกิดขึ้น

                       แบทมือถือผมหมด เปิด Google Map ขึ้นมาเห็นแว้บๆ ว่าขึ้นรถที่สถานี Urawa Misono แล้วนั่งไปอีก 7 stop ลงสถานี Ake อะไรซักอย่างแล้วแบทดับเลยครับ ก็เลยคิดว่าไม่เป็นไร เดี๋ยวไปดูแผนที่ในสถานีรถไฟก็ได้ และเมื่อมาถึงสถานีรถใต้ดินก็ช็อกกับฝูงชน มันไม่ใช่เรื่องเกินเลยใดๆ กับการที่เค้าเล่าๆ กันมาปากสู่ปากเลยครับ ว่ารถไฟญี่ปุ่นแน่นขนาดไหนเวลาถึงชั่วโมงเร่งด้วน คนญี่ปุ่นหลายหมื่นคน รอขึ้นรถๆ คนล้นยาวออกมานอกสถานี มันเป็นไปไม่ได้เลยกับการไปยืนดูแผนที่ชิลๆ ทุกคนไหลขึ้นขบวนรถไฟเลยครับ นั่นคือสิ่งที่ผมเห็นจากด้านนอก ทีนี้เริ่มเกิดความกังวล เราต้องนั่งสายไหน สถานีนี้มีกี่สาย เข้าที่ Gate ไหน ไปด้านซ้ายหรือด้านขวา

                       แล้วก็เริ่มเลยครับ เดินหาคนไทย ซึ่งไปเจอกลุ่มคนไทยครับ ผู้หญิงคนนึงครับซึ่งมากับผู้ชายอีก 2 คน ได้ความว่าจะไปพักย่านชินจูกุ และก็ช่วยเหลือผมโดยการช่วยกางแผนที่ รถไฟโตเกียวเลยครับ ซึ่งดูแล้วค่อนข้างงง เพราะสถานีที่ผมอยู่ตอนนี้ มันไม่มีในแผนที่ครับ เขียนแค่ว่าไซตามะ  ไม่ได้เขียนว่า Urawa misono ซึ่งกลุ่มคนไทย ได้ช่วยเหลือผมอย่างดีเลยครับ ผมบอกว่าแบทหมดก็พยายามจะหาแบทสำรองให้แต่บังเอิญว่า แบทสำรองเค้าก็หมดเหมือนกัน ทีนี้ ผมนึกอะไรไม่ออก จึงตัดสินใจทักคนญี่ปุ่นที่ใกล้ที่สุด ที่กำลังเดินมาครับ เป็นสาวญี่ปุ่นน่ารักซะด้วยใส่เสื้อทีมชาติ ผมถามเค้าว่าตอนนี้เราอยู่สถานี้ไหนครับ ต้องการแค่นี้จริงๆ เพื่อที่จะดูแผนที่และหาทางกลับ พร้อมกับส่งแผนที่ของกลุ่มคนไทยให้ ซึ่งสาวญี่ปุ่นคนนี้มากับผู้ชาย 2 คนครับ คนนึงตัวสูงๆ อีกคนผมสีทอง ทั้งสามคน ช่วยเหลือผมเต็มที่ครับ ถามผมว่าคุณจะไปลงที่ไหน ทั้งเปิดไฟส่องแผนที่ ทั้งเปิด google map แต่ก็ใช้เวลาไปมากพอสมควร เพราะเค้าก็ท่าทางงงกับแผนที่เช่นกัน

                       หลังจากงมกันอยู่ค่อนข้างนานเค้าก็บอกให้ผมไปต่อรถที่สถานี OJi พร้อมกับบอก Gate ที่จะขึ้นเรียบร้อยครับ พร้อมกับถามผมว่าคุณมีบัตรขึ้นรถมั้ยอะไรประมาณนี้ ซึ่งระหว่างรอผมเกรงใจมากๆ ทั้งกลุ่มคนไทยและคนญี่ปุ่น เพราะคนรอรถเยอะมากๆ ต้องมาเสียเวลาช่วยผมหาที่ไปอีก แล้วที่นี้ทางกลุ่มคนญี่ปุ่นก็คุยกันเองเป็นภาษาญี่ปุ่น ก่อน ที่สาวจะบอกผมว่าผู้ชาย 2 คนที่มาด้วย เดี๋ยวเค้าจะพาผมขึ้นรถไฟไปส่งครับ ผมก็เซอร์ไพรซ์กับน้ำใจของพวกเค้ามาก ก็โอเคขอบคุณมาก แล้วก็ขอบคุณกลุ่มคนไทยเช่นกันพร้อมคืนแผนที่ ระหว่างที่เดินมา ผมถามพวกเค้าว่าที่จะมาส่งเนี่ยจริงๆ พวกคุณจะไปลงสถานีไหนกันเหรอ เค้าบอกว่าจะไปสายอื่นครับ ผมก็เฮ้ยไม่ใช่ละ เกรงใจแค่บอกสถานีก็พอครับ เพราะคนแน่นขนาดนั้น จะต้องเสียเงิน เสียเวลาพาผมไปส่ง แถมเป็นวันอังคารกลางสัปดาห์ด้วย แล้วรถมันหมด เที่ยงคืนตอนนั้นจะ 5 ทุ่มแล้วด้วย เค้าก็บอกครับว่าไม่เป็นไรพวกเค้าพอจะมีเวลาไปส่งผม ซึ่งผมซึ้งมากจริงๆ กับน้ำใจที่ได้รับ แต่ก็ตอบปฏิเสธไปครับ บอกไปว่า I’m OK แค่นี้สบายมาก คุณบอกสถานีกับ Gate มาแล้ว ทางสาวคนนั้นก็ถามย้ำว่าคุณแน่ใจเหรอว่าจะขึ้นคนเดียว ผมก็ย้ำว่าโอเคครับ ผมน่าจะไหว ขอบคุณมากๆ และสุดท้าย ก็ฝ่าฝูงชนเข้าสถานีมาได้ครับ พอเข้ามากลายเป็นว่า ในสถานีมีภาษาไทยครับ จากฝ่ายจัดการแข่งขันที่ตู้หยอดเหรียญว่า ไปโตเกียวหยอดกี่บาท แต่ไม่ได้เขียนว่าเปลี่ยนรถสถานีอะไรคงกะว่ารู้กันมาแล้วสินะจากขามา แต่บังเอิญ ผมไม่ได้มาจากทางนั้น จนสุดท้ายก็กลับมาจนได้ครับ ตามแผนที่ๆ สาวคนนั้นบอกเป๊ะๆ

                      ก็อยากจะแชร์ให้เพื่อนๆ ครับ ว่าแบทมือถือสำคัญมากๆ เหมือนดวงตาที่ 3 เลย ติดต่อใครไม่ได้นี่ลำบากสุดๆ อยากขอบคุณกลุ่มคนไทย 3 คนครับ ที่ช่วยผมงมอยู่นาน และความพยายามที่จะช่วยผมชาร์ทแบท และอยากแชร์ ให้ถึงกลุ่มคนญี่ปุ่น ทั้ง 3 คนที่ตั้งใจช่วยเหลือผม ทั้งผู้ชายตัวสูง ผู้ชายหัวทองๆ และสาวที่น่ารักๆ ทราบครับว่าผมซึ้งมากๆ กับน้ำใจที่ได้รับวันนั้น และตอนนี้ถึงไทยเรียบร้อย และหวังว่า อีก 4 ปีไทยเราจะกลับมาเล่นในรอบนี้ใหม่ และได้มาเยือนญี่ปุ่นอีกครั้งหนึ่่ง ในสภาพทีมที่ดีกว่าตอนนี้ครับ

                      ปล. สาวญี่ปุ่นคนนั้นที่ผมทักไปนี่น่ารักจนลืมไม่ลงเลยครับ ^^

***อีดิทให้อ่านได้ง่ายขึ้นกว่าเดิมครับ

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: เมษายน 03, 2017, 03:58:14 PM โดย ออกญา อาละวาด กาก้าสกุล » บันทึกการเข้า

KaRaKaSaNG
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +864/-175
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8,294


| | |
« ตอบ #1 เมื่อ: เมษายน 03, 2017, 10:21:11 AM »

+1 ขอบคุณสำหรับเรื่องเล่าแบ่งปันประสบการณ์ครับ
บันทึกการเข้า
deawfico
Hero Member
*****

คะแนนความรัก: +568/-1694
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 3,288| | |
« ตอบ #2 เมื่อ: เมษายน 03, 2017, 10:25:33 AM »

ผมเคยหลงตอนไปเที่ยวโอซาก้าครับ แบบว่าตรอกซอกซอยญี่ปุ่นคล้ายกันมาก แบตมือถือผมก็หมด เลยต้องขอความช่วยเหลือจากพ่อค้าร้านกระเป๋าชาวญี่ปุ่น ตอนแรกผมนึกว่าเค้าจะบอกแค่ผ่านๆ แต่ไม่เลย เค้าลงทุนไปรื้อค้นแผนที่ในบ้านมาให้ผม พร้อมเขียนอธิบาย ผมโครตซึ้งใจเลยจริงๆ เค้ามีน้ำใจจริงๆครับ แต่ญี่ปุ่นไม่เคยโฆษณาเรื่องพวกนี้ให้ชาวต่างชาติได้รับรู้เท่าคนไทย..
บันทึกการเข้า

ชีวิตที่สันโดษย่อมมีความสุขเสมอ
เซลล์โรงพิมพ์
สวัสดีไทยแลนด์สู้สู้
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +1041/-1318
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 10,242| | |
« ตอบ #3 เมื่อ: เมษายน 03, 2017, 10:47:23 AM »

คุยภาษาอะไรกันกันครับ
บันทึกการเข้า
พระเอก EROtic
イケメンAV男優
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +397/-242
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 10,885


หลบหน่อยพระเอก AV มา...


| | |
« ตอบ #4 เมื่อ: เมษายน 03, 2017, 02:37:22 PM »

" ....จากสาวญี่ปุ่นครับ /// " 


ผมอ่านได้ถึงแค่นี้ครับ  ที่เหลืออ่านแล้วตาลายมากเลย   
บันทึกการเข้าอยากเป็นคุณครูจังเลย  
KAMOLinNK
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +585/-120
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 8,374| | |
« ตอบ #5 เมื่อ: เมษายน 03, 2017, 02:46:05 PM »

ขอบคุณครับ อ่านเพลินเลย แต่ปวดตาและปวดคอมาก
บันทึกการเข้า
ออกญา อาละวาด กาก้าสกุล
Thailandsusu
Sr. Member
**

คะแนนความรัก: +135/-60
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,454


| | |
« ตอบ #6 เมื่อ: เมษายน 03, 2017, 04:01:44 PM »

ขออภัยกับเวอร์ชั่นแรกด้วยครับ มาอีดิทให้อ่านได้ง่ายขึ้นแล้วครับ

ผมคุยภาษาอังกฤษครับ ทางนั้นเป็นวัยรุ่นเลยพอจะพูดได้ และคุยกันพอรู้เรื่องครับ

ปล. สาวคนนั้น่ารักมากครับ แต่ตอนนั้นคิดอะไรไม่ทันแม้กระทั่งถ่ายรูปไว้เป็นความทรงจำ กล้องอยู่ในมือแท้ๆ 55
บันทึกการเข้า

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2007, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!