Thailandsusu Webboard
ตุลาคม 03, 2022, 06:13:48 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว:
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน Gallery เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: "สุพรรณบุรี ฟุตบอล อะคาเดมี่" ผนึกกำลัง "ดอร์ทมุนด์"เซ็นสัญญา 3 ปี สร้างมิติใหม่  (อ่าน 8664 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
ThailandsusuFanpage
Moderator
Newbie
*****

คะแนนความรัก: +116/-57
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 122เว็บไซต์
| | |
« เมื่อ: สิงหาคม 30, 2016, 06:56:33 PM »

"สุพรรณบุรี ฟุตบอล อะคาเดมี่" ผนึกกำลัง "ดอร์ทมุนด์" เซ็นสัญญา 3 ปี สร้างมิติใหม่พัฒนาแข้งเยาวชนสู่ระดับโลก โดยมีพีพีทีวีเป็นสื่อพันธมิตรบริษัท สุพรรณบุรี ฟุตบอล อะคาเดมี่ จำกัด (SPFA) เซ็นสัญญาเป็นพันธมิตรอย่างเป็นทางการ ผนึกกำลังกับสโมสร โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ แชมป์บุนเดสลีกา 8 สมัย  สร้างมิติใหม่ในการพัฒนาฟุตบอลระดับเยาวชน ด้วยการยกทีมโค้ชระดับโลกลัดฟ้ามาฝึกศาสตร์ลูกหนังถึงเมืองไทย พร้อมเผยเคล็ดลับและกลยุทธ์ทุกซอกทุกมุม ก่อนเฟ้นแข้งหาผู้เล่นที่ดีที่สุดแต่ละตำแหน่งและเป็นตัวแทน เก็บตัวที่ประเทศเยอรมนี โดยมีพีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 เป็นสื่อพันธมิตร ในฐานะพันธมิตรระดับภูมิภาคของสโมสรฟุตบอลโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ อย่างเป็นทางการ
 
เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม ที่ผ่านมา นายธีรรัตน์ จึงยิ่งเรืองรุ่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สุพรรณบุรี ฟุตบอล อะคาเดมี จำกัด (SPFA) จัดงานแถลงข่าวเซ็นสัญญาเป็นพันธมิตรอย่างเป็นทางการผนึกกำลังกับสโมสร โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ แชมป์บุนเดสลีกา 8 สมัย  โดยมี คาร์สเทน คราเมอร์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด พร้อม ลาร์ส ริคเคน อดีตนักเตะชื่อดังจากโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ และหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมฟุตบอลอะคาเดมี่ของโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ และคณะผู้บริหาร บินตรงจากประเทศเยอรมันเพื่อให้เกียรติมาร่วมงาน ณ โรงแรมโกลเด้น ทิวลิป พระราม 9
 
ภายหลังลงนามเซ็นสัญญาและมอบเสื้อสโมสรโบรุสเซียดอร์ทมุนด์ นายธีรรัตน์ จึงยิ่งเรืองรุ่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สุพรรณบุรี ฟุตบอล อะคาเดมี จำกัด (SPFA) กล่าวว่า สุพรรณบุรี ฟุตบอล อะคาเดมี  และ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ได้จับมือเป็นพันธมิตรกันอย่างเป็นทางการ เป็นระยะเวลา 3 ปี โดยมีจุดประสงค์หลัก คือ การร่วมกันพัฒนาฟุตบอลไทยตั้งแต่ระดับเยาวชน โดยขณะนี้สุพรรณบุรี ฟุตบอล อะคาเดมี่เอง ได้เริ่มต้นสนับสนุนลีคเยาวชนขององค์การบริหารส่วนจังหวัดสุพรรณบุรี เพื่อเฟ้นหาเด็กๆ เข้ามาอยู่ในอะคาเดมี่ของเรา ให้สอดคล้องกับนโยบายขององค์การบริหารส่วนจังหวัดสุพรรณบุรีอยู่แล้ว และก่อนหน้านี้เรายังได้เดินทางไปดูการฝึกซ้อมของทีมระดับอะคาเดมี่ของโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ถึงประเทศเยอรมนี เป็นเวลา 1 สัปดาห์ จึงมั่นใจว่าสโมสรแห่งนี้มีศักยภาพที่สูงมากในเรื่องการฝึกซ้อมและเทคโนโลยี จึงตัดสินใจที่จะร่วมงานกันเพื่อพัฒนาฟุตบอลไทย
 
นายพรชัย พูนล้ำเลิศ รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ ฝ่ายปฎิบัติการ และการผลิต สถานีโทรทัศน์    พีพีทีวี เอชดี กล่าวว่า พีพีทีวี ในฐานะพันธมิตรระดับภูมิภาคของสโมสรฟุตบอลโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ อย่างเป็นทางการ (Official Regional Partner) แห่งแรกและแห่งเดียวในเมืองไทย มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะเป็นสื่อกลางในการเผยแพร่โครงการความร่วมมือระหว่างสุพรรณบุรีฟุตบอลอะคาเดมี่ และสโมสรโบรุสเซียดอร์ทมุนด์  เนื่องจากพีพีทีวีเล็งเห็นถึงความสำคัญ และประโยชน์จากการร่วมมือกันในครั้งนี้ โดยหวังว่าเยาวชนไทยจะได้รับความรู้ และพัฒนาทักษะในการเล่นฟุตบอล เพื่อก้าวเข้าสู่สนามในเวทีระดับโลก ซึ่งนอกจากนี้ทางสถานีโทรทัศน์พีพีทีวี ยังมีรายการ BVB WORLD (ดอร์ทมุนด์ ทีวี) ซึ่งจะนำเสนอทุกเรื่องเอ็กซ์คลูซีฟในทุกมุมของสโมสรโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ที่ทางสถานีฯได้สิทธิ์แพร่ภาพอย่างเป็นทางการเพียงเจ้าเดียวในประเทศไทย ซึ่งก็จะเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะทำให้เยาวชน และแฟนๆทีมดอร์ทมุนด์ในไทยได้รับความรู้ และใกล้ชิดกับทีมฟุตบอลระดับตำนานอีกด้วย
ในการร่วมมือครั้งนี้ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ จะส่งทีมโค้ชระดับโลกเดินทางมาฝึกสอนนักเตะเยาวชนไทย ณ ศูนย์ฝึกแห่งใหม่ ที่ตั้งอยู่ที่โรงเรียนกาญจนาภิเษกวิทยาลัย สุพรรณบุรี ซึ่งจะถูกพัฒนาให้เป็นศูนย์กลางในการฝึกสอนฟุตบอลของเอเชียในอนาคต ภายใต้มาตรฐานเดียวกันกับที่ทางสโมสรใช้ฝึกซ้อมนักเตะในอะคาเดมี่ของตัวเอง รวมถึงเผยเคล็ดลับ กลยุทธ์ และเทคนิคการซ้อมอันเป็นแบบฉบับเฉพาะของสโมสรให้เด็กไทยได้เรียนรู้ นอกจากนี้ยังส่งโค้ชของสโมสรมาฝึกสอนโค้ชไทยเพื่อให้นำวิชาความรู้ที่ถูกหลักไปถ่ายทอดต่อสู่นักเตะด้วยเช่นกัน ที่สำคัญยิ่งกว่านั้นคือทางสโมสรจะส่งผู้เชี่ยวชาญมาอบรมการจัดการเรื่องการซื้อ-ขายผู้เล่น การทำสัญญา การสร้างเครือข่ายและคอนเน็คชั่น ที่มีมาตรฐานสากล ซึ่งเป็นรากฐานสำคัญในการทำฟุตบอลอาชีพ โดยโครงการนี้จะเริ่มในช่วงเดือนพฤศจิกายนนี้เป็นต้นไป
 
จากนั้นเมื่อเสร็จสิ้่นขั้นตอนการฝึกสอนทุกอย่าง ทาง สุพรรณบุรี ฟุตบอล อะคาเดมี จะคัดนักเตะเยาวชนฝีเท้าดีในแต่ละตำแหน่ง เดินทางไปฝึกซ้อมที่สโมสรโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ถึงประเทศเยอรมนี  ซึ่งมีไฮไลท์อยู่ที่การใช้เครื่อง “Footbonaut” อุปกรณ์ที่มีเครื่องจ่ายบอลติดตั้งอยู่ 4 ทิศทาง อันถือเป็นเคล็ดลับความสำเร็จที่สำคัญในการปลุกปั้นเยาวชนของทีม เนื่องจากเป็นสโมสรอาชีพแห่งแรกในโลกที่ใช้เทคโนโลยีนี้ ท่ามกลางแมวมองจากสโมสรชั้นนำทั่วทุกมุมโลกที่เดินทางมาร่วมชมฝีเท้า เพื่อโอกาสในการเซ็นสัญญาเข้าสังกัด
 
ทั้งนี้ ลาร์ส ริคเคน อดีตนักเตะชื่อดังจากโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ และหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมฟุตบอลอะคาเดมี่ของโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ พร้อมคณะผู้บริหาร จะเดินทางไป จังหวัดสุพรรณบุรี วันที่ 31 สิงหาคม เพื่อเยี่ยมชมวิถีชีวิตท้องถิ่น ศิลปวัฒนธรรมไทย และร่วมทำกิจกรรมกับทางจังหวัด ที่มหาวิทยาลัยสวนดุสิต วิทยาเขตสุพรรณบุรี ต่อด้วยร่วมเปิดฟุตบอลคลินิค จำลองหลักสูตรเบื้องต้นของทางสโมสรที่จะใช้ฝึกเยาวชนไทย ที่โรงเรียนกาญจนาภิเษกวิทยาลัย สุพรรณบุรี


บันทึกการเข้า

OFFICIAL FANPAGE OF THAILANDSUSU.COM
art27
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +126/-55
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,456| | |
« ตอบ #1 เมื่อ: สิงหาคม 30, 2016, 07:20:35 PM »

ขอบคุณครับ
บันทึกการเข้า
KAMOLinNK
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +611/-130
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8,787| | |
« ตอบ #2 เมื่อ: สิงหาคม 30, 2016, 09:17:26 PM »

สุดยอด
บันทึกการเข้า
Mamagoto
Sr. Member
****

คะแนนความรัก: +59/-184
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,292


| | |
« ตอบ #3 เมื่อ: สิงหาคม 30, 2016, 09:38:01 PM »

อื้มต้องดูระยะยาว
บันทึกการเข้า
Doctor สลัม
อยากจะรวยจริงๆ
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +2656/-4383
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 54,251


หล่อไม่มาก แต่ท่ายากเฮียมีเยอะ


| | |
« ตอบ #4 เมื่อ: สิงหาคม 30, 2016, 11:51:23 PM »

เยี่ยมไปเลย
บันทึกการเข้า

ลมหายใจคือฟุตบอล
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.20 | SMF © 2006-2007, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!