Thailandsusu Webboard
พฤษภาคม 20, 2019, 07:37:36 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว:
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน Gallery เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: [MMA] AUNG LA N SANG vs MOHAMED ALI [18 มี.ค 59]  (อ่าน 3839 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
@anekchai
Man-U Susu
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +4151/-4946
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 16,085


วันนี้คุณกดลบผมแล้วหรือยัง ^^"


| | |
« เมื่อ: มีนาคม 15, 2016, 06:35:46 PM »

สังเวียนศิลปะการต่อสู้ระดับโลก ที่คนไทยพลาดไม่ได้ "ศึกสังเวียนเดือด ONE Championship UNION OF WARRIORS"
พบกับ AUNG LA N SANG จากประเทศเมียนมา พบกับ MOHAMED ALI จากประเทศอียิปต์ คู่เอกของรายการ
และอีกหลายคู่ที่น่าสนใจ (ข้อมูลเพิ่มเติม http://onefc.com/events/59-one-champi...)

ถ่ายทอดสดจากเมืองย่างกุ้ง ประเทศเมียนมา
วันศุกร์ที่ 18 มีนาคม 2559 เวลา 21.00 น. เป็นต้นไป
ทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32
บันทึกการเข้า

Jame_SURINFC
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +2232/-314
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 14,595| | |
« ตอบ #1 เมื่อ: มีนาคม 18, 2016, 11:22:17 AM »

ขอบคุณครับ
บันทึกการเข้า

sakoncity
เชียร์บอลไทยไปด้วยกัน
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +468/-269
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8,652| | |
« ตอบ #2 เมื่อ: มีนาคม 18, 2016, 11:26:08 AM »

เป็นมวยแบบไหนครับ สากล หรือมวยไทย
บันทึกการเข้า

Villa
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +172/-73
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,665| | |
« ตอบ #3 เมื่อ: มีนาคม 18, 2016, 03:11:45 PM »

เป็นมวยแบบไหนครับ สากล หรือมวยไทย
MMA ครับจับล็อกได้
บันทึกการเข้า
Doctor สลัม
อยากจะรวยจริงๆ
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +2569/-3818
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 51,946


หล่อไม่มาก แต่ท่ายากเฮียมีเยอะ


| | |
« ตอบ #4 เมื่อ: มีนาคม 18, 2016, 03:15:05 PM »

ขอบคุณครับ
บันทึกการเข้า

ลมหายใจคือฟุตบอล
@anekchai
Man-U Susu
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +4151/-4946
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 16,085


วันนี้คุณกดลบผมแล้วหรือยัง ^^"


| | |
« ตอบ #5 เมื่อ: มีนาคม 18, 2016, 04:50:12 PM »

เป็นมวยแบบไหนครับ สากล หรือมวยไทย

Mix Martial Art  หรือที่เรานิยมเรียกกันสั้นๆว่า MMA มีความหมายในภาษาไทยว่าศิลปะการต่อสู้แบบผสม ผสาน และในบทความต่อไปนี้ก็จะมีการกล่าวถึงศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสานอยู่ตลอดเวลา ดังนั้นผมจึงขอ อนุญาติท่านทั้งหลายใช้ คำว่า “MMA” แทนเพื่อความกระชับฉับไวในการอ่านและเขียนนะครับ..

       จากหลักฐานทางประวัติศาสตร์ ศิลปะการต่อสู้ด้วยมือเปล่าแบบผสมผสาน ได้เริ่มมีการวางกฎและจัดให้มีการแข่งขันอย่างเป็นทางการขึ้นเป็นครั้งแรกที่ประเทศกรีก เมื่อประมาณ 648 ปีก่อนคริสต์ศักราช ซึ่งศิลปะการต่อสู้ที่นักรบในสมัยนั้นใช้ต่อสู้กันก็คือ แพนแครชั่นกรีก (Greek Pankration) นั่นเอง  เอี๊ยดดดดดด….หยุดก่อนครับ หยุดก่อน นีเราเตลิดเปิดเปิงมาจนถึงยุคก่อนคริสตกาลเลยหรือนี่ เลอะเทอะไปกันใหญ่แล้ว นี่มันปี ค.ศ. 2009 และสิ่งที่เรากำลังสนใจกันอยู่ก็ไม่ใช่ แพนแครชั่น หรือ แกรนดิเอเตอร์ แต่อย่างใด 555 เพราะในยุคนี้ ถ้าเราพูดถึงเกมการต่อสู้ที่ดุเดือดเร้าใจเราต้องนึกถึง MMA สมัยใหม่ และสังเวียนรบแปดเหลี่ยม ของรายการ UFC - Ultimate Fighting Championship ในประเทศสหรัฐอเมริกา

        MMA คืออะไร?? ก่อนที่เราจะตอบคำถามนี้ ผมขอย้อนไปพูดถึงรายการ UFC สมัยแรก (UFC1) ในปี ค.ศ. 1993  ซึ่งในครั้งนั้นการแข่งขันต่อสู้ในรายการ UFC ยังไม่ใช่การต่อสู้แบบ MMA อย่างเต็มตัวเหมือนในทุกวันนี้ เพราะใน UFC1 นั้นทางผู้จัดได้ทำการเชิญนักศิลปะการต่อสู้มาจากหลายแขนงเช่น คาราเต้ ซาวาท กังฟู ซูโม่ ยูยีสสู และมวยสากล ซึ่งการแข่งขันในครั้งนั้นมีเจตนาที่จะหาผู้ชนะแต่เพียงผู้เดียวและเพื่อพิสูจความเป็นที่สุด ของศิลปะการต่อสู้ด้วยมือเปล่า จนสุดท้ายแล้ว บราซิลเลี่ยนยูยีสสู ก็ได้รับชัยชนะโดยมี Royce Gracie เป็นผู้สร้างประวัติศาสตร์ แต่เหตุการณ์เหล่านั้นมันก็แค่แล้วไป เพราะคำพูดที่ว่า “บราซิลเลี่ยนยูยีสสูเป็นศิลปะ การต่อสู้ด้วยมือเปล่าที่ดีที่สุดในโลก” นั้นยังไม่ได้เป็นที่ยอมรับกันโดยทั่วไป โดยเฉพาะกับนักศิลปะการต่อสู้ แขนงอื่นๆ ซึ่งก็ยังคงยกย่องและเชื่อมั่นในศิลปะการต่อสู้ของตนอยู่อย่างเหนียวแน่น อ้าววแล้วยังงี้อันไหน มันดีที่สุดละครับพี่??  คำตอบเดียวที่ดูเป็นกลางและถูกต้องได้ที่สุดก็คงจะเป็น Mix Martial Art หรือ MMA

สำหรับนักสู้ MMA เขาจะไม่สนใจเลยว่าท่วงท่าลีลาของอันนี้กับอันนั้นมันมาจากไหนเพียงแค่มันใช้บนสังเวียน ได้เขาใช้หมด เพราะ MMA มีคุณสมบัตรตามชื่อคือ ไม่ใช่ศิลปะการต่อสู้แบบเดียวแต่ผสม ซึ่ง MMA ที่ดีจะต้อง รู้จักการนำข้อดีของแต่ละศิลปะวิชาการต่อสู้มาผสมผสานกันอย่างเหมาะสมเพื่อให้ใช้ร่วมกันได้อย่างลงตัว  ผสมกันยังไงให้มันทำงาน (work) อันนี้ตอบยากครับ เพราะเราต้องเขาใจว่า MMA ไม่ได้มีใว้ใช้แค่ใน UFC -Ultimate Fighting Championship เพียงอย่างเดียว ยังมีอีกหลากหลายรายการเล็กและใหญ่ทั่วโลกที่จัดแข่งขัน MMA ซึ่งก็มีกฎเกณฑ์และกติกาที่แตกต่างกันออกไป อีกทั้งบางคนก็ไม่ได้ฝึกฝนวิชา MMA เพียงเพื่อใช้ใน การกีฬาแต่เพียงอย่างเดียว คนเหล่านี้อาจต้องนำ MMA ไปใช้ในชีวิตประจำวัน เช่น พนักงานรักษาความ ปลอดภัย ข้าราชการทหาร และข้าราชการตำรวจ ด้วยเหตุผลของการใช้งานนี้เอง ที่ทำให้ผู้ฝึก MMA ต้องเลือก ว่าจะผสมศิลปะการต่อสู้อันไหนเข้ากับอันไหนเพื่อให้ได้ผลประโยชน์สูงสุดต่อการใช้งาน
. Armbar – อาร์มบาร์เป็นท่าไม้ตายที่ถูกใช้มากที่สุดในกีฬา MMA เพื่อเอาชนะคู่ต่อสู้ หัวใจของอาร์บาร์ คือการจู่โจมที่จุดอ่อนของท่อนแขน   ซึ่งก็คือขอศอกนั้นเองเนื่องจากธรรมชาติออกแบบมาให้ข้อศอก เคลื่อนไหวได้ในทิศทางเดียวเท่านั้นและเมื่อไรที่มันถูกดันย้อนศรมันก็หัก ท่านี้สามารถใช้ได้กลาง อากาศเรียกว่าฟลายอิ้งอาร์บาร์ (Flying Armbar) ถือเป็นท่าที่สวยงามที่สุดท่าหนึ่ง อาร์มบาร์มีใช้มาก ในวิชา ยูโด ยูยีสสู มวยปล้ำ และแพนแครชั่น
บันทึกการเข้า

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2007, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!