Thailandsusu Webboard
สิงหาคม 18, 2019, 03:48:14 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว:
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน Gallery เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: หนาวนี้ ที่ "ม่อนทูเล" ที่รัก  (อ่าน 14635 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
nusita_angel
Moderator
Hero Member
*****

คะแนนความรัก: +1800/-252
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,176


สิ่งที่มากกว่ารางวัล คือ โอกาส


| | |
« เมื่อ: ธันวาคม 20, 2014, 06:39:06 AM »

          สวัสดีค่ะ เมื่อวันที่ 12 ธ.ค. 57 นุสิมีโอกาสได้ไปเดินป่ากับเพื่อนๆ ที่รู้จักกันในเฟสบุ๊คค่ะ  เป็นการเดินป่า กับเพื่อนใหม่แปลกหน้าเป็นครั้งแรก โดยสถานที่ๆ เราเลือกไป ก็คือ " ม่อนทูเล "
    เพื่อนๆ คงจะได้ยินชื่อเสียงเกี่ยวกับ ม่อนทูเล มาบ้างแล้ว ในหลายๆ ด้านวันนี้ นุสิจะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักกับ  “ม่อนทูเล” ...... ภูเขาทองคำ ความทรงจำแห่งใหม่ อ. ท่าสองยาง จ. ตาก ประเทศไทย
  
      ก่อนเลือกทริปนี้ ก็ทำการบ้านศึกษามาก่อนออกเดินทาง โดยดูจากเวปต่างๆ ก็ทราบมาว่า " ม่อนทูเล " เป็นทริปที่โหดมาก เพราะ ระยะทางขึ้้นที่ชันและใช้เวลาเดิน 5-6 ชั่วโมง เลยทีเดียว เพราะต้องเดินผ่านถึง 3 ดอย ครั้งนี้ นุสิไปกับเพื่อนทั้งหมด 21 คน รถตู้จัดทริป 2 คัน ค่าเดินทาง รวมอาหาร ราคา 2,500 บาท อาหาร 4 มื้อ ส่วนที่พัก เป็นถุงนอน และเต้นท์ ต้องเตรียมกันไปเองค่ะ
  

      
    ก่อนมาดูภาพสวยๆ งามๆ มาดูประวัติของ " ม่อนทูเล " กันก่อนนะคะ
 สำหรับ "ดอยทูเล" (ม่อนทูเล) เป็นภูเขาที่สูงที่สุดในอำเภอท่าสองยาง จังหวัดตาก โดยสูงจากระดับน้ำทะเล 1,350 เมตร ซึ่งชาวปกาเกอะญอเรียกภูเขาแห่งนี้ว่า "ทูเลโค๊ะ" หมายถึง ภูเขาสีทอง เพราะในช่วงหน้าหนาวกลางเดือนพฤศจิกายน-มกราคมของทุกปี ทุ่งหญ้าเขียวขจีจะเปลี่ยนเป็นทุ่งสีทองท่ามกลางทะเลหมอกและมีอากาศหนาวเย็น เหมาะสำหรับการกางเต็นท์นอนชมดาวและเก็บภาพอาทิตย์ขึ้นและตกดิน ^^
    
    จุดเริ่มต้นการเดินทางของเรา เริ่มจาก จุดนัดพบกันที่สถานีรถไฟฟ้า BTS หมอชิต เวลา 20.30 น. แต่ละคนต่างพื้นที่ เดินทางมาจากทุกทั่วสารทิศ ต่างมาด้วยจุดหมายเดียวกัน นุสิชวนเพื่อนร่วมงานไปเป็นเพื่อน 1 คน นอกนั้น ไม่รู้จักใครเลยค่ะ
    พอสมาชิกมากันครบ 21 คน เราก็เริ่มออกเดินทางกัน จวบจนเวลา ตี 5 เราก็ถึงตัวอำเภอท่าสองยาง เราพักรถไว้ที่ สน.แม่เมย รอให้ฟ้าสาง จึงไปติดต่อขออนุญาติที่ อบต.ท่าสองยาง ซึ่งมีรั้วอยู่ข้างๆ กันนั้นเอง
 

แม่น้ำสายยาว หลัง สน.


     ระหว่างรอ เจ้าหน้าที่ เราและทีม ก็ออกมาหาเสบียงเพื่อจะเป็นอาหารมื้อเช้า และ เตรียมเอาไปทำทานกันบนดอย ในมื้อเย็น ตามมาดูภาพกันเลยค่ะ
   บรรยากาศ อ.ท่าสองยาง ขณะนี้ เป็นเวลา 6.30 น. หมู่บ้านเงียบมาก ไร้ผู้คน เพราะเป็นเวลาวันเสาร์ด้วย ค่ะ อากาศเย็นกำลังดี ไม่ถึงกับหนาว แต่ก็ต้องพึ่งเสื้อหนาวอยู่ดี
 


ใบไม้ใหญ่มากอ่ะ ไม่รู้ใบอ่ะไรนะ


     หลังจากติดต่อกับ อบต.ท่าสองยางเป็นที่เรียบร้อย เราก็ตรงดิ่งสู่ หมู่บ้านทูเล
และการเดินทางด้วยเท้าของเรา ก็เริ่มต้น ที่นี่ ณ หมู่บ้าน ทูเล อ.ท่าสองยาง  เราเริ่มสตาทขึ้นดอยตอน 9.30 น. ชาวบ้านบอกว่า จะถึงม่อนทูเลตอน 15.00 -16.00 น. โดยประมาณ

    พอรถมาจอดถึงจุดที่จะต้องเดินเท้าขึ้นดอย ก็จะมีชาวเขาหลายคน ทำหน้าที่ลูกหาบ ออกมาจากข้างทาง มารอต้อนรับนักท่องเที่่ยว และรับจ้างหาบสัมภาระขึ้นดอย โดยคิดค่าหาบเป็นรายวัน วันละ 300 บาท น้ำหนักไม่เกิน 30 กิโล โดยเมื่อไปถึงม่อนทูเล ลูกหาบจะพักกับเราด้วย และ จะลงมาพร้อมกับสัมภาระของพวกเราขากลับ คิดอีก 300 บาท เท่ากับ 600 บาท สำหรับ 1 คืน 2 วัน บนม่อนทูเล


เราเริ่มออกเดินทางเป็นขบวนยาวเลย มาถึงตรงนี้ ต่างคนต่างต้องดูแลตัวเอง เดินพยายามอย่าให้ทิ้งห่างกันมาก เพราะจะมีบางช่วงที่ มีเส้นทางที่แยกออกมา จะทำให้เราหลงได้ ถ้าหลงก็งานเข้าเลยค่ะ ที่นี่ ตอนกลางคืน แสงจันทร์ยังช่วยไม่ได้ ส่องไม่ถึงพื้น มองไม่เห็นทางเลย

     ระหว่างเดินทาง มีอยู่ช่วงหนึ่ง เหนื่อยมาก หัวใจเต้นแรง ดูอาการตัวเองแล้ว ถ้าไม่หยุดเดิน แย่แน่ๆ นาทีนั้น คิดอย่างเดียว ใครจะเดินไปก่อนก็ไปเลย ไม่ต้องคอยแล้ว ถ้าต้องรีบจ้ำอ้าวตามเขาให้ทัน เราตายก่อนแน่ เพราะตอนนั้น รู้สึกแย่จริงๆ ก็หยุดพักค่ะ ขนม ของขบเคี้ยว ที่เตรียมมา ก็ไม่ได้หยิบมาทานเลยค่ะ เพราะเหนื่อย มาก ไม่มีอารมณ์จะกินอะไรแล้ว

    นุสิเดินเกาะกลุ่มมากับเพื่อนสาวอีก 2 คน และมีอีก 2 ชีวิต เดินรั้งท้าย อยู่ด้านหลังไกลๆ ส่วนที่เหลือ จ้ำอ้าวไปข้างหน้ามองไม่เห็นฝุ่นแล้ว  เพื่อนสาวสองคนผอมกว่าเรา  แทบจะมีแต่กระดูก แต่เธออดทนกันดีมาก เดินจ้ำอ้าวท่าเดียว เรานี่ก็โคตรเหนื่อยเลย อยากจะให้เขาเดินล่วงหน้าไปก่อน แต่เธอสองคนก็ไม่กล้าทิ้งเรา ก็ยังคอยเดินมองเราเป็นระยะๆ พวกเราทุกคนจะมีลูกหาบคอยเดินประกบอยู่ห่างๆ นำหน้าบ้าง ตามหลังบ้าง พอถึงจุดที่อาจจะทำให้หลงได้ ลูกหาบก็จะหยุดคอย การเดินป่าครั้งนี้ มีลูกหาบแบบนี้ อุ่นใจจริงๆ ค่ะ ยังงัยก็ไม่หลง พอน้ำที่ถือมาหมด เขาก็ควักมาเติมให้ เพราะในตะกร้าที่หาบมา มีน้ำของทีมอยู่ด้วย

         นุสิและเพื่อนสาวอีก 2 คน พยายามเดินให้ทันพักทานข้าวเที่ยงพร้อมกับกลุ่มที่นำหน้าไปก่อน แต่เดินยังงัยก็ตามเขาไม่ทัน เขาทิ้งห่างไปเห็นฝุ่นเลยค่ะ เดินกันไวมากๆ
     ตลอดระยะการเดินทาง เราเกาะกลุ่มกัน 3 คน เดินๆ หยุดๆ เหนื่อย อิ๊บอ๋าย ค่ะ แต่ก็ยังอุ่นใจที่เราสามคน ไม่ได้อยู่รั้งท้าย เพราะยังมีอีก 2 ชีวิต ตามหลังมา

     เดินๆ หยุดๆ มาเรื่อยๆ ก็ไม่ถึงซะที จนเจอลำธารที่หลายคนบอกว่า เจอจุดนี้ ถือว่ามาได้ครึ่งทาแล้ว ตอนนั้นนึกในใจ .....นี่เดินมาตั้งไกล เพิ่งจะครึ่งทางเองหรือนี่ โอ้ววววว...T_T

  เป็นลำธารเล็กๆ น้ำเย็นมาก น้ำใสแจ๋วเลยค่ะ เราเห็นลูกหาบตักน้ำจากลำธารนี้มาทาน เราก็เอาบ้างสิ นาทีนี้ น้ำที่ถือมา หมดแล้วค่ะ หิวสุดๆ ยิ่งกว่าหิวข้าวอีก เลยลองดื่มน้ำลำธารซะหน่อย และแวะทานข้าวที่นี่เลย

น้ำใสแจ๋วไร้สี ไร้กลิ่น สดชื่นเย็นใจมากค่ะ รอดตายแย๊วว T_T


   เสร็จแล้วเราก็ออกเดินทางกันต่อ ระหว่างทาง มีนักท่องเที่ยวที่เดินสวนลงมา บอกว่า ใกล้จะถึงแล้ว อีกครึ่งทาง แต่ก่อนจะถึงม่อน จุดยอดดอย จะต้องผ่านจุดที่ชันมากๆ ก่อน ฟังแล้วก็ใจชื้นค่ะ เพราะเดินๆ เท่าไหร่ ก็ไม่เห็นวี่แววว่าจะถึงซักที ลำบากยิ่งกว่าไปภููกระดึงอีก
    พอเดินไปเรื่อยๆ ทางเริ่มชันขึ้นอีก ความจริง ไอ้ที่เดินมา ก็ชันอยู่แล้วนะคะ ตีเป็นเปอร์เซ็นก็ประมาณ 75-80 % ส่วนทางเรียบ แค่ 25 % เท่านั้นเอง และแล้วเราก็มาถึงจุดที่ชันที่สุด หวาดเสียวที่สุด แง๊ แง๊  T^T
     จุดนี้ไม่มีภาพให้ดูนะคะ ไม่มีมือจะเก็บภาพแล้ว เพราะต้องใช้สี่เท้าไต่เขา ตกลงมาคือตายค่ะ ชันมากๆๆ เป็นไหล่เขา ดีที่มีหญ้าแห้งคอยให้เราเอามือเกี่ยวไว้ได้ ไต่ไปไม่กล้าหันมามองข้างล่างเลย นาทีนี้ หากกล้องหล่น บอกคำเดียว ช่างหัวมัน ตอนนี้ จะแย่แว๊ววววววว

 ....... ทำไมตอนเราดูรีวิวของเพื่อนๆ ที่ไปมาก่อนในห้องพันทิพย์ มีแต่ภาพสวยๆ นะ ของจริงที่น่าหวาดเสียว ไม่ยักบอกกัน ไม่ทันได้เตรียมตัว เตรียมใจขนาดนี้เลยค่ะ หวาดเสียวจริงๆ จุดนี้....

    ใช้เวลา ไต่เขาได้ ประมาณ 20 นาที ก็ถืงทางราบ ดีใจสุดๆ ค่ะ เพราะคิดว่า จุดที่เขาบอกว่าจะชันมากก่อนถึงยอดดอย จะมีอยู่จุดหนึ่ง (ถ้ามีหลายจุด หวาดเสียวอย่างนี้ ตายแน่ๆ ไม่รู้ลูกหาบไปกันได้ยังงัยนะ )
     หลังจากนั้นเราก็เดินต่อกันมาในทางราบประมาณ 20 นาที จนมาถึงจุดกางเต้นท์  พอมาถึงจุดกางเต้นท์ ก็เห็นหัวหน้าทริป และเพื่อนๆ อีกหลายคน กำลังช่วยกันกางเต้นท์ ทำกับข้าวกันอย่างเย็นใจ แหม่.. เขาเก่งกันจริงๆ เรานี่จะตายเอาให้ได้
       มาถึง เราในฐานะ แม่ครัวเก่า จะเฉย รอกินก็ไม่ได้อ่ะนะ มันต้องโชว์ฝีมือทำกับข้าวกันหน่อย 55 ว่าแล้วนุสิก็ช่วยทีมทำกับข้าวกันอย่างขมักเขม้นพร้อมเพื่อนๆ ที่ไม่เคยรู้จักกันเลย.....และแล้ว ทำกับข้าวไปได้หน่อยนึง ก็ต้องหยุด เพราะว่า.......
   ลูกหาบคนที่หาบแก๊สหุงต้ม และอุปกรณ์เครื่องครัวบางอย่าง ดันประกบสองสาวที่รั้งท้าย ยังเดินกันมาไม่ถึงเลยค่ะ  โธ่.........T_T

      ทีนี้ ก็ไม่มีอะไรให้ทำแล้วสิ รอแก๊สอย่างเดียว เราเลยเอาเวลาที่มีอยู่นี้ ตามเพื่อนๆ ไปถ่ายรูปบนยอดดอย ซึ่งอยู่ห่างจากจุดกางเต้นท์ไม่ไกลค่ะ ถึงเวลามาชมภาพสวยๆ กันละ ตามมาๆๆๆๆๆ
 
ทุ่งหญ้าเป็นสีเหลืองอร่าม สมคำร่ำลือจริงๆ........มองเห็นรอบ 360 องศาเลย บรรยากาศช่างงดงาม นี่หรือ ทุ่งหญ้าสีทอง ที่นักเดินทางกล่าวเอาไว้
ขอเท่ห์ด้วยคน
มาถึงบ่าย 3 โมงจริงๆ เก็บภาพได้ไม่นาน  ก็จะค่ำซะแล้ว


ยังมีจุดที่สูงกว่าจุดที่เรายืนอยู่ จะมีป้ายปักไว้ว่า จุดสูงสุด ม่อนทูเล เพื่อนช่วนขึ้นไป บอกไม่ไป ไปไม่ไหวแล้วววว ก็ยังลากสังขารเราขึ้นไปจนได้อ่ะ T_T

พอมายืน ณ.จุดยอดดอยทูเล มองออกไปรอบๆ ทุ่งหญ้าดูเป็นสีทองสมคำร่ำลือจริงๆ สวยงามไปอีกแบบ มองออกไปไกลๆ มีทะเลหมอกลอยตัวขึ้นมาบดบังภูเขา สลับซับซ้อน อากาศตอนนี้ประมาณ 15 องศา

หนุกหนานอ่ะ ดีนะที่ไม่ท้อซะก่อน
วันนี้พอแค่นี้ก่อนชักหิวละ ฟ้าเริ่มมืด ลงไปทานข้าวก่อน แล้วคืนนี้เราจะขึ้นมาอีกครั้ง มาถ่ายภาพกับทางช้างเผือกกัน .....
  กลางคืน ลมแรง ดาวเต็มท้องฟ้าเลยค่ะ นุสิโชคดีที่ทริปนี้ มีคนถ่ายภาพเก่งๆฝีมือ ดีๆ ถึง 3 คน เลยได้ที่ปรึกษาทั้ง 3 คน ได้เห็นเทคนิคถ่ายดาวหมุนด้วย ดาวเจิดจ้าเต็มท้องฟ้า ยิ่งฟ้ามืด ดาวก็ยิ่งชัดเจน คืนนี้ ดาวสวยมากค่ะ คนที่ถ่ายภาพดาวล้อมเดือน ยังไม่พร้อมเอาภาพมาโชว์ ภาพดาวสำหรับคืนนี้ นุสิขอข้ามไปก่อนนะคะ........

   วันนี้เรานอนตอน 22.00 น. เก็บแรงไว้ เผื่อเดินทางลงพรุ่งนี้ ขาก็เจ็บ ขึ้นมายังไม่ทันหายเหนื่อย ลงอีกละ เฮ้อ....
  พอตี 5 เป๊ง ! เพื่อนที่นอนอยู่เต้นท์เดียวกันชวนไปถ่ายภาพ หลอกเราว่า เขาไปกันหมด ไม่มีใครอยู่เฝ้าเต้นท์นะ เราไม่เชื่อ โผล่หัวไปดู โอ้วว ยืนกันฟ้าทะมึนเลย อยู่ได้ยังงัยล่ะคนเดียว ก็ต้องไปด้วยสินะ ไปก็ไป ทนๆ หน่อย นานๆ จะมาที
  
    พอเห็นภาพพระอาทิตย์กำลังจะโผล่พ้นขอบฟ้า เห็นแล้วตาสว่าง เลยค่ะ สวยงามมาก แต่ละคนดูมีความสุข ต่างก็เก็บภาพความประทับใจ สนุกสนาน เห็นภาพความสุขของเพื่อนๆ ที่กำลังกระโดดโลดเต้น ภาพธรรมชาติสวยๆ พระอาทิตย์กำลังจะขึ้น ความเหนื่อยเมื่อค่ำคืนก็หายเป็นปลิดทิ้งเลยค่ะ

เค้าเอง ฮี่ ๆ


แบบว่า ลืมแก่กันเลยทีเดียว 55+


ธงเดิมของที่นี่ขาดค่ะ เพื่อนเราคนหนึ่งที่พกธงขึ้นมาจึงสละธงที่พกมาแต่เพื่อนรุ่นหลัง ให้ได้เก็บภาพกัน8 โมงละ กลับลงไปทานอาหารมื้อเช้าดีกว่า มีพี่ที่อาวุโสกว่า ลุยกับกลุ่มนี้มานาน เตรียมไว้ให้ สบายละเรา 555
  อาหารทริปนี้ เขาเลี้ยงเปรมมากค่ะ ก่อนมา เราซื้อปลากระป๋องเตรียมมา เพราะคิดว่า อาจจะลำบากนิดนุงอ่ะนะ แต่ตรงข้ามเลยค่ะ อาหารเขาเยอะมากจริงๆ เมื่อคืน ทานปลาหมึกย่าง สุกี้น้ำ ซี่โครงหมูทอด แหนมทอด ไข่เจียว
   ตอนเช้ามา ก็ปลาหมึกย่าง หมูแฮมชิ้นโต ไข่เจียว แหนมทอด และผัดอะไรอีกจำมิได้แล้วค่ะ แต่ว่า ทานกันไม่หมด เยอะมากจริงๆหลังจากอิ่มกันแล้ว ก็ได้เวลาเก็บเต้นท์ค่ะ เวลาของความสุข ช่างผ่านไปเร็วจริงๆ ........


ล้างหน้า แปรงฟันในลำธาร ถ้าไม่มีผู้ชาย แก้ผ้าโดดไปแล้ว น้ำใสไหลเย็น เห็นตัวปลา


ถ่ายรูปหมู่กันก่อนเดินทางกลับค่ะ ยังมีอีกหลายคนที่เดินล่วงหน้าไปก่อน ภาพนี้เลยเหลืออยู่ให้เก็บไว้ในความทรงจำไม่กี่คน


และแล้ว จุดที่เราไม่อยากจะผ่านมันเลย ก็มาถึง จุดเสียวที่สุด ของม่อนทูเล T_T
  ตรงนี้ มีน้ำทิ้งน้ำ มีกล้องฝากชาวบ้านถือ ไม่กล้าพกอะไร เดินลงแต่ตัวกับไม้เท้าอีก 1 อัน ชันมากๆ

เดินลงกันอย่างทุลักทุเล และแล้ว เราก็เดินลงจากเขา เป็นคนสุดท้าย พร้อมกับเพื่อนที่เดินรั้งท้ายขาขึ้น  555


พอถึงตัวหมู่บ้าน พวกเราทุกคน ก็อาศัยบ้านของชาวบ้านระแวกนั้นขออาบน้ำค่ะ แต่ละบ้านก็ให้อาบด้วยความยินดี พวกเรามาพักทานข้าว มื้อนี้ เป็นอาหารตามสั่ง เพราะเราต้องทำเวลา ออกจากหมู่บ้าน ตอน 4 โมงเย็น
......................................................
ระหว่างทาง บอลแมนยู กับ ลิเวอร์พูลกำลังแข่งเลย หัวหน้าทีม พี่น้อย ตะลุยดงหอย พาพวกเราแวะทานข้าวต้มกุ๊ย อาหารมื้อนี้ ก็อย่างเปรมเช่นกัน ทาน 4 จุด 21 ชีวิต  จุดละ 8 อย่าง
โอ้ววว   สุดยอดดดดอ่ะ แผล้ปๆๆๆ
 ขากลับแวะตลาดมูเซอค่ะ  นุสิได้อะโวคาโด้ กิโลละ 60 มา 2 กิโล บัวหิมะ 3 โล 100 บาท 3 กิโล ชามะลิ ของฝากพ่อ 3 ห่อ 100 ซื้อมา 6 ห่อ ลิ้นจี่อบแห้ง 1 ถุง 150 บาท แปลกดี ไม่เคยกิน อร่อยมาก

อยากจะบรรยาย และลงภาพสวยๆ มากกว่านี้ แต่เวลาจำกัดค่ะ วันนี้นุสิขอจบทริป ม่อนทูเล จ.ตาก ไว้แต่เพียงเท่านี้ เพื่อนท่านใดสนใจ ก็เชิญได้นะคะ ช่วงนี้อากาศกำลังหนาว ข้างบนยังไม่หนาวมากจนถึงกับทรมานนะคะ อากาศกำลังดี แล้วพบกันใหม่ทริปหน้าค่ะ

ปล. ภาพบางภาพที่ไม่ได้ลงชื่อไว้สำหรับเจ้าของภาพ เป็นภาพของ โจ๊ก เป้ลม และสมาชิกบางท่านในการร่วมเดินทางครั้งนี้ค่ะ

แล้วพบกันใหม่ทริปหน้า บ้าย บายค่ะ


บันทึกการเข้า

""--กระทิงโทน--""
เสรีแห่งไพร.....เพรียกเสียงลำนำ
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +1240/-178
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7,111


..........ผู้หากินแต่เพียงลำพัง..........


| | |
« ตอบ #1 เมื่อ: ธันวาคม 20, 2014, 07:19:24 AM »

เป็นอีกสถานที่ ที่ผมอยากไปเยือนครับ..............
บันทึกการเข้า

ฉันเกิดในรัชกาลที่
GOY KOUPREY
กูปรีสู้ๆ
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +666/-64
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,669


กูปรีจะกลับมายิ่งใหญ่


| | |
« ตอบ #2 เมื่อ: ธันวาคม 20, 2014, 08:18:05 AM »

+ สวยมาก อยากไปสักครั้ง
บันทึกการเข้า


เราต้องก้าวข้ามอุปสรรคให้ได้
nextseven
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +210/-36
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,381| | |
« ตอบ #3 เมื่อ: ธันวาคม 20, 2014, 08:39:08 AM »

+1 สวยงามครับ
บันทึกการเข้า
Green Coal
รักษ์บอลล์ไทย
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +644/-322
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8,561


THAILAND ONLY


| | |
« ตอบ #4 เมื่อ: ธันวาคม 20, 2014, 10:22:55 AM »

พกธงชาติไปด้วย  ผมเห็นแล้ว ปลื้มมม ครับ
บันทึกการเข้า

III YesK III
Extreme Thailandsusu
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +5245/-622
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 11,882


ผมไม่ได้หื่นนะครับ - - -


| | |
« ตอบ #5 เมื่อ: ธันวาคม 21, 2014, 02:11:16 PM »

+ แค่เห็นก็หนาวแล้ว ... หนาวเนื้อ ห่มเนื้อ จึงหายหนาว ... เคยมีคนกล่าวเอาไว้ ---
บันทึกการเข้า

nusita_angel
Moderator
Hero Member
*****

คะแนนความรัก: +1800/-252
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,176


สิ่งที่มากกว่ารางวัล คือ โอกาส


| | |
« ตอบ #6 เมื่อ: ธันวาคม 22, 2014, 07:30:14 PM »

เป็นอีกสถานที่ ที่ผมอยากไปเยือนครับ..............
+1187  ม่อนทูเล ยังเป็นดอยที่คนยังไม่ค่อยได้ขึ้นไปนักเพราะมันค่อนข้างโหด เดินทางชัน และไกล ค่อนข้างหนักนิดนึง เพื่อนๆ ในกลุ่มที่ไปมาด้วยกัน บอกว่า เขาต้องฟิตร่างกาย ขึ้นดอยเล็กๆ อื่นๆ ก่อนที่จะมาที่นี่ หากเตรียมตัวพร้อมแล้ว ลองไปลุยดูนะคะ นุสิเดินป่าครั้งแรก รู้มาว่า โหด แต่ไม่คิดว่าจะขนาดนี้ คิดว่า เพื่อนๆ ก็คงไปได้เหมือนกัน สู้ๆ

+ สวยมาก อยากไปสักครั้ง
+167  มีโอกาส ขอเชิญค่ะ สนุก โหด ภาพสวยๆ กลับมาเพียบ

+1 สวยงามครับ
+164  ขอบคุณที่ แวะมาเยือนค่ะ

พกธงชาติไปด้วย  ผมเห็นแล้ว ปลื้มมม ครับ
+566  นุสิก็ไม่คิดว่าจะมีเพื่อนพกธงชาติไปนะคะ ไอเดียบรรเจิดมาก เพราะธงเก่าที่ปักไว้ที่นั่น ก็ขาด และเก่ามาก คงผ่านศึกมาเยอะ พอเห็นเพื่อนควักธงมาเท่านั้นล่ะ จากธรรมชาติที่สวยอยู่แล้ว ก็ยิ่งสวยขึ้นไปอีก แผ่นดินไทยของเรา งดงามจริงๆ

+ แค่เห็นก็หนาวแล้ว ... หนาวเนื้อ ห่มเนื้อ จึงหายหนาว ... เคยมีคนกล่าวเอาไว้ ---
+4882  คนที่กล่าวเอาไว้ เจ้าของกระทู้เองรึเป่าคะ 55
ห่มด้วยถุงนอนก็หายเหงา เอ๊ย! หายหนาวได้ค่ะ  ^^
บันทึกการเข้า

Silicon S.KW. One
ไม่ถูกควบคุมความประพฤติตลอดชีพ
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +634/-312
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,913


พอใจเท่าที่มี...ยินดีเท่าที่ได้


เว็บไซต์
| | |
« ตอบ #7 เมื่อ: ธันวาคม 22, 2014, 09:37:34 PM »

ชอบจังบรรยากาศแบบนี้ สุดยอดครับ น่าสนุกมากๆ
ถ้ามีโอกาสต้องหาเวลาไปบ้างแล้วสิ
 +1 ครับ
บันทึกการเข้า
เสือน้อย ซิตี้
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +2098/-156
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 15,090


Sueanoi Auto Focus


| | |
« ตอบ #8 เมื่อ: ธันวาคม 23, 2014, 05:49:54 AM »

เป็นทริปที่น่าสนใจมากครับ บรรยากาศดีมาก
บันทึกการเข้า
Tuphayao Crutd_SR117
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +462/-86
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,576


เงินทองเป็นของนอกกาย ไม่ตายก็หาเอาใหม่ได้ยากชิปหาย


| | |
« ตอบ #9 เมื่อ: ธันวาคม 23, 2014, 11:08:51 AM »

การเดินทางแบบนี้จะทำให้รู้นิสัย ของแต่ละคนได้เลยครับ 


สวยงามครับ  ช่วงเช้าสงสัยเย็นน่าดู 


* 9483_888708017835977_8947005939000679505_n.jpg (25.4 KB, 640x640 - ดู 1822 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า

Tuphayao Crutd_SR117
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +462/-86
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,576


เงินทองเป็นของนอกกาย ไม่ตายก็หาเอาใหม่ได้ยากชิปหาย


| | |
« ตอบ #10 เมื่อ: ธันวาคม 23, 2014, 11:13:58 AM »

ขอแนะนำอันนี้อีกอันนะครับ  ทริป  3-4 มกราคม 58 เผือคุณนุสิ อยากไป 
สถานที่นี้ ผมตั้งใจใว้ว่า ครั้งหนึ่งในชีวิต ต้องไปให้ได้ 

https://www.facebook.com/DoinorkPhayaoThailand

บันทึกการเข้า

Backers TP
สิงห์ท่าเรือ...พันธ์ดุ.
Hero Member
*****

คะแนนความรัก: +352/-175
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,044


We love the King


| | |
« ตอบ #11 เมื่อ: ธันวาคม 23, 2014, 11:36:36 AM »

สวยงามครับ สุดยอดมากๆ
บันทึกการเข้า

nusita_angel
Moderator
Hero Member
*****

คะแนนความรัก: +1800/-252
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,176


สิ่งที่มากกว่ารางวัล คือ โอกาส


| | |
« ตอบ #12 เมื่อ: ธันวาคม 24, 2014, 09:06:38 PM »

ชอบจังบรรยากาศแบบนี้ สุดยอดครับ น่าสนุกมากๆ
ถ้ามีโอกาสต้องหาเวลาไปบ้างแล้วสิ
 +1 ครับ
+1 ช่วงนี้ทะเลหมอกกำลังสวยเลย มีโอกาสรีบไปนะคะ  เอาภาพสวยๆ มาฝากด้วยนะ

เป็นทริปที่น่าสนใจมากครับ บรรยากาศดีมาก
+2026  ถ้าคุณเสือน้อยไป รับรอง ต้องได้ภาพสวยๆ กลับมาแน่คะ เพราะที่ผ่านมา มีแต่ภาพสวยๆ ให้รีวิวทั้งนั้นเลบ

การเดินทางแบบนี้จะทำให้รู้นิสัย ของแต่ละคนได้เลยครับ 


สวยงามครับ  ช่วงเช้าสงสัยเย็นน่าดู 
+450  ว้าวว ไปมาแล้วด้วยอ่ะ ขี้โกงนะ ไม่ยอมลงบล็อกให้ตามรอยเลยอ่ะ เอามาดูบ้างเร็ว แลกกันนะ
ที่ดอยหนอก พะเยา เข้าไปรีวิวในห้องพันทิพย์ละ น่ากลัวค่ะ ก่อนถึงยอด ไต่เชือกกันดูถึกมากอ่ะ ไม่ไหว แค่ม่อนทูเลก็จะตายละ ทริปหน้าขอเบาๆ ดีกว่า ขอบคุณที่แนะนำนะคะ (อย่าลืมเอารูปสวยๆ มาให้ชมแลกกันนะ)

สวยงามครับ สุดยอดมากๆ
+329 คนหรือสิ่งของคะ 55+
บันทึกการเข้า

terati20
Hero Member
*****

คะแนนความรัก: +1178/-1046
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 12,315


ถ้ากูรวยเมื่อไหร่ จะมา Take over ท่าเรือ


| | |
« ตอบ #13 เมื่อ: ธันวาคม 24, 2014, 10:38:55 PM »

สวยดีครับ ถ้าได้หุงข้าว กางเต้นนอนข้างบน คงเเจ่ม เลย

สงสัย จังว่า ม่อน กับ ดอย ต่างกันตรงไหน
บันทึกการเข้า

สุทสฺสํ วชฺชมญฺเญสํ อตฺตโน ปน ทุทฺทสํ 
ความผิดของผู้อื่นเห็นง่าย ฝ่ายของตนเห็นยาก
nusita_angel
Moderator
Hero Member
*****

คะแนนความรัก: +1800/-252
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,176


สิ่งที่มากกว่ารางวัล คือ โอกาส


| | |
« ตอบ #14 เมื่อ: ธันวาคม 25, 2014, 02:06:22 PM »

สวยดีครับ ถ้าได้หุงข้าว กางเต้นนอนข้างบน คงเเจ่ม เลย

สงสัย จังว่า ม่อน กับ ดอย ต่างกันตรงไหน
+848
ตอนอยู่ข้างบนได้หุงข้าว ทำกับข้าว กับหม้อสนาม มีคนช่วยก่อฟืน ทำกับข้าว  และกางเต้นท์เรียงกัน ก่อนไปนึกภาพอยู่นาน และกังวลด้วยค่ะ กังวลว่า เราไม่ค่อยคุ้นเคยกับพวกผู้ชาย ปกติจะอยู่กับเพื่อนผู้หญิงมากกว่า แล้่วมีคนแปลกหน้าอยู่กับเรา ทำตัวไม่ถูก แต่พอไปแล้ว ก็ธรรมดามากค่ะ สนุกดี ทุกคนเป็นผู้ใหญ่กันหมด ไม่รู้สึกถึงความแตกต่างอะไร สบายๆ กับข้าวก็เยอะมาก ไม่เหมือนกับเข้าป่าเลยค่ะ

มีคนบอกว่า "ม่อน" แปลว่า "ดอย" ค่ะ ไม่รู้จริงรึเปล่านะ
บันทึกการเข้า

Monx_AV063
R.D manager AVgroup
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +1442/-28
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,437| | |
« ตอบ #15 เมื่อ: ธันวาคม 25, 2014, 03:00:37 PM »

สวยดีครับ ถ้าได้หุงข้าว กางเต้นนอนข้างบน คงเเจ่ม เลย

สงสัย จังว่า ม่อน กับ ดอย ต่างกันตรงไหน
+848
ตอนอยู่ข้างบนได้หุงข้าว ทำกับข้าว กับหม้อสนาม มีคนช่วยก่อฟืน ทำกับข้าว  และกางเต้นท์เรียงกัน ก่อนไปนึกภาพอยู่นาน และกังวลด้วยค่ะ กังวลว่า เราไม่ค่อยคุ้นเคยกับพวกผู้ชาย ปกติจะอยู่กับเพื่อนผู้หญิงมากกว่า แล้่วมีคนแปลกหน้าอยู่กับเรา ทำตัวไม่ถูก แต่พอไปแล้ว ก็ธรรมดามากค่ะ สนุกดี ทุกคนเป็นผู้ใหญ่กันหมด ไม่รู้สึกถึงความแตกต่างอะไร สบายๆ กับข้าวก็เยอะมาก ไม่เหมือนกับเข้าป่าเลยค่ะ

มีคนบอกว่า "ม่อน" แปลว่า "ดอย" ค่ะ ไม่รู้จริงรึเปล่านะ

ม่อน = ดอยเตี้ยๆ หรือ เนินที่สูงระดับหนึ่ง ครับ แต่จะไม่สูงเท่าดอย
บันทึกการเข้า

Love Them All ( TEAM THAI )
nusita_angel
Moderator
Hero Member
*****

คะแนนความรัก: +1800/-252
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,176


สิ่งที่มากกว่ารางวัล คือ โอกาส


| | |
« ตอบ #16 เมื่อ: ธันวาคม 25, 2014, 04:14:58 PM »

ม่อน = ดอยเตี้ยๆ หรือ เนินที่สูงระดับหนึ่ง ครับ แต่จะไม่สูงเท่าดอย
[/quote]

+1377  ขอบคุณค่ะ ม่อน แปลว่า ดอยเตี้ยๆ แต่ที่นุสิไป 1,350 เมตร ดูตัวเลขก็ไม่สูงมาก แต่กว่าจะเดินถึง หอบจะกิน น่าจะเรียกว่า ดอยได้แล้วนะ เหนื่อยเหลือเกิน  ^^'
บันทึกการเข้า

Paticca_samuppada 37
Thailandsusu
Hero Member
*****

คะแนนความรัก: +940/-393
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,456


| | |
« ตอบ #17 เมื่อ: ธันวาคม 25, 2014, 04:46:55 PM »

เหมือนกับเดินธุดงค์เลยครับ สถานที่สัปปายะเหมาะที่จะบำเพ็ญเพียรสมถะวิปัสนา
บันทึกการเข้า
nusita_angel
Moderator
Hero Member
*****

คะแนนความรัก: +1800/-252
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,176


สิ่งที่มากกว่ารางวัล คือ โอกาส


| | |
« ตอบ #18 เมื่อ: ธันวาคม 29, 2014, 12:15:37 AM »

เหมือนกับเดินธุดงค์เลยครับ สถานที่สัปปายะเหมาะที่จะบำเพ็ญเพียรสมถะวิปัสนา
+1 จินตนาการล้ำลึก สาธุ ๆๆ _/l\_
บันทึกการเข้า

ป๊อกกี้
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +1567/-1891
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,792| | |
« ตอบ #19 เมื่อ: ธันวาคม 29, 2014, 02:35:47 AM »

แค่ดูรูปก็หนาวแล้วเนี่ย   ถ้ามีโอกาสน่าลองไปซักครั้งครับ
บันทึกการเข้า
azcrilez
Thailandsusu
Newbie
**

คะแนนความรัก: +227/-72
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 137


| | |
« ตอบ #20 เมื่อ: ธันวาคม 29, 2014, 09:14:47 AM »

ที่บอกว่าไปรู้จักจากเฟซบุ้ค อันนี้เพจไหนเหรอครับ

ท่าทางน่าสนุก อยากตามไปด้วยครับ
บันทึกการเข้า
pubomber
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +380/-154
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,494


| | |
« ตอบ #21 เมื่อ: ธันวาคม 29, 2014, 11:18:59 AM »

ขอบคุณครับ สวยมากๆ
บันทึกการเข้า
nusita_angel
Moderator
Hero Member
*****

คะแนนความรัก: +1800/-252
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,176


สิ่งที่มากกว่ารางวัล คือ โอกาส


| | |
« ตอบ #22 เมื่อ: ธันวาคม 30, 2014, 11:47:07 PM »

แค่ดูรูปก็หนาวแล้วเนี่ย   ถ้ามีโอกาสน่าลองไปซักครั้งครับ
.
+927  เห็นพี่ชายโพสต์แต่ทะเลทุกที ลองไปเที่ยวม่อนดูนะคะ เปลี่ยนบรรยากาศ เผลอๆ จะติดใจ
ปล. นุสิไม่ค่อยได้เที่ยวทะเล เพราะว่ายน้ำไม่เป็นค่ะ แฮ่ แฮ่

ที่บอกว่าไปรู้จักจากเฟซบุ้ค อันนี้เพจไหนเหรอครับ

ท่าทางน่าสนุก อยากตามไปด้วยครับ
+207   เฟสของเจ้าของทริป ชื่อว่า " น้อยหลงทาง ตะลุยดงหอย "ค่ะ ไปแอ้ดเป็นเพื่อนก่อนนะคะ เขาจัดทริป เดือนละ 3 ครั้งเลยทีเดียว ที่เที่ยวน่าไปทั้งนั้น แต่แนวสบายๆ อย่างภูทับเบิก ภูกระดึง เขาไม่ไปนะคะ จะไปแนวลำบากๆ นิดนึง แต่บางที่ๆ ฮิตกันมากๆ ก็มีจัดเอาใจลูกทริปอยู่
   กลางเดือน ม.ค. จัดไปดอยขุนแม่ยะ ดูพญาเสือโคร่ง หรือซากุระเมืองไทย เดือน ม.ค. ที่น่าสนใจเดือน ก.พ. ก็มี ดอยม่อนจอง และยังมีอีกหลายที่ พี่น้อยจัดข้ามปีเลยค่ะ ลงชื่อไว้ก่อนได้ ลองเข้าไปดูรายละเอียดนะคะ มีอะไรส่งข้อความมาสอบถามนะคะ ทริปพี่น้อย เป็นกันเองมาก ค่ะ ค่าทริปก็ถูก ถุงนอน เต็นท์ ถ้าไม่มี  พี่น้อยมีขาย หรือจะซื้อที่อื่นก็ได้ จากคนที่ไปมาหลายคน บอกว่า ทริปเขาถูกกว่าใคร และเป็นกันเอง มันส์กว่าเพื่อนเลย ไม่มีเงิน ให้ผ่อนได้อีกต่างหาก ไปเดี๋ยวๆ ไปหาเพื่อนเอาดาบหน้าก็ได้นะคะ แล้วพบกันค่ะ ^^

ขอบคุณครับ สวยมากๆ
+355  ขอบคุณที่แวะเข้ามาค่ะ รอชมภาพสวยๆ ทริปหน้านะคะ

บันทึกการเข้า

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2007, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!