Thailandsusu Webboard
ตุลาคม 15, 2018, 09:31:39 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว:
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน Gallery เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ขอระบาย กระทู้พลีชีพ สาเหตุความแตกแยกของแฟนบอลไทย  (อ่าน 7181 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
folks1ck
Jr. Member
**

คะแนนความรัก: +41/-22
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 243| | |
« เมื่อ: สิงหาคม 21, 2014, 08:21:28 PM »

         กระทู้นี้เป็นกระทู้ความคิดเห็นจากแฟนบอลบ้านๆคนหนึ่งน่ะครับ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสโมสรฟุตบอลแต่อย่างใด
แต่ประเด็นนี้ผมขอให้ทุกคนคิดโดยใช้เหตุผลน่ะครับ อย่าอคติ ถึงแม้บทความนี้จะยาวหน่อยแต่ นี้คือเรื่องราวที่ผมทนมาเป็นว่าเวลาแรมปี


          คำว่า ขี้โกง ไอ้ขี้โกง ไอ้ซี่โครง กี่โมง คำพวกนี้ ซึ่งจริงๆแล้วเรื่องแบบนี้ธรรมดามากในสังคมฟุตบอล คือ ต่างฝ่ายต่างใช้จิตวิทยาในก่อนการแข่งขัน ระหว่างการแข่งขัน โดยการโจมตีทางคำพูด การเชียร์ สุดท้ายก็จบละด้วยมิตรภาพต่างฝ่ายต่างกลับบ้าน แต่นี้ในประเทศไทย กระแสนี้มันถูกใช้ไปในทางการเมืองของทางฝ่ายคนรักฟุตบอลกับทางสมาคมซะมากกว่า ผมคิดว่าสิ่งที่ทุกคนทำกับเมืองทองน่าจะเป็นการปลดปล่อยทางอารมณ์ที่ทุกคนมีให้กับสมาคมหัวกล้วย ผมเชื่ออย่างนั้น เพราะมีข่าวประโคมๆอยู่ตลอดว่า เมืองทองแอบกุ๊กกิ๊กกัน กับ สมาคม ในส่วนนี้ ผมไม่รู้อะไรแน่ชัดเลยตัดสินไม่ได้ แต่การกระทำมันถูกโจมตีไปที่เมืองทองอย่างเดียวซึ้งถ้าปกติผมพอรับได้ แต่บางทีก็มีการทะเลาะวิวาทเกิดขึ้นจนมีเหตุให้บาดเจ็บไปตามๆกันและเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีให้กับเยาวชน มีคำหยาบต่างๆนาๆด้วย ซึ่งนันเป็นประเด็นที่ผมรับไม่ได้จริงๆ


         

                 ตามประเด็นที่ผมบอกคือ เหล่าผู้คนที่โจมตีเมืองทองส่วนใหญ่หนักๆส่วนมากก็จะเป็นทางฝ่ายบุรีรัมย์ถ้าเรามองในภาพลักษณ์ในทางการเมืองของฟุตบอลก็จะเป็น  ฝ่ายพัฒนาฟุตบอล แต่ถ้ามองภาพลักษณ์ของเมืองทอง ก็น่าจะเป็น ฝ่ายพวกขี้โกง พวกสนับสนุนสมาคม มันจึงทำให้เกิดความแตกแยกได้อย่างไม่ยากเย็นนัก ทำไมถึงเกิดความแตกแยกไม่ยากเย็นนัก ผมจะขอยก สามถึงสี่ ประเด็นหลักๆ


1.การสนับสนุนสมาคม โดย สโมสรที่คนไทยยอมรับ


            เมื่อไม่กี่เดือนมานี้ มี การเลือกตั้ง นายกสมาคมเกิดขึ้น ซึ่งก็มีฝ่ายหน้าใหม่กับหน้าเก่าเข้ามาประชันกันซึ่งนั้นในความคิดผม มันเป็นโอกาสสุดท้ายจริงๆเพราะถ้าแพ้นั้นหมายถึงต้องจมปลักอยู่กับคนเดิมอีกหลายปี แล้วก็ทำอะไรไม่ได้อีกหลายปี และผลสุดท้าย ความหวังของคนไทยทั้งประเทศก็หมดลง เพราะ คนเก่ายังคงอยู่ การบริหารง่ายห่วยๆก็ยังอยู่ แต่มันมีประเด็นหนึ่งก็คือ คนที่สนับสนุน คนเก่า ดันไปมี เมืองทองอยู่ด้วยซึ่งเป็นแชมป์ไทยพรีเมียร์ลีคหลายสมัย และเป็นที่ยอมรับขอแฟนบอลไทยส่วนใหญ่ว่าเป็นสโมสรที่มีความเป็นมืออาชีพที่ดีระดับต้นๆของย่านอาเซียน แต่ทำไมถึงทำกับฉันได้ เหตุผลนี้  น่าจะนำมาซุึ่งประเด็นในความแตกแยกระหว่างสองมหาอำนาจลูกหนังไทย

2.แฟนบอลเป็นเด็กเก็บกด

 

              อย่างที่เราเห็นในปัจจุบันผลงานทีมชาติเราล้มเหลวมาหลายต่อหลายครั้ง มีการด่า ไล่ ฝ่ายบริหารหลายครั้งก็ไม่ยอมไป ในระยะเวลาที่หลายปีมากถึงมากที่สุด จนเรารู้สึกตัวว่าเราทำอะไรกับมันไม่ได้จริงๆใจนึงก็โครตแค้นที่ทำไม คุณท่านไม่เห็นใจแฟนบอลไทยบ้างไม่อยากเห็นการพัฒนาของบอลไทยหรอ จนล่าสุด แสงสว่างที่ปลายอุโมงค์เริ่มมา คือมีการเลือกตั้ง นายกสมาคม แต่ดันชนะเพราะมีเมืองทองสนับสนุนในฐานะแฟนบอลไทยคนนึงผมก็ทนไม่ได้เหมือนกันคือมันเหมือนการหักหลังที่เจ็บปวดมากถึงมากที่สุดและประเด็นนี้เองจึงนำไปสู่การปลดปล่อยระหว่างแฟนบอลไทยที่อยากเห็นการพัฒนากับแฟนบอลไทยที่อยากเห็นการพัฒนาแต่เลิกเชียร์เมืองทองไม่ได้ ผมก็ไม่สามารถเลิกติดตามเชียร์เมืองทองได้ ส่วนเหตุผลที่ผมเลิกไม่ได้จะกล่าวในส่วนถัดไป พอข่าวนี้ออกมาปุ๊บตอนนั้นผมจำได้ดีเลยว่า เมืองทองโดนโจมตีหนักมากจาก แฟนบอลทีมต่างๆจนกระทั่งแฟนบอลตัวเองผมก็เป็นหนึ่งในนั้นแล้วก็เริ่มเกิดการทะเลาะกันระหว่างแฟนบอลเช่น ทีมไอ้บัง ทีม 14 ไอ้ขี้โกง ไอ้ขี้โกง ไอ้ขี้โกงพอมีการด่าแบบนี้เกิดขึ้นแฟนบอลทีเมืองทองทีเลิกเชียร์ไม่ได้เพราะใจยังรักอยู่ เขาก็ทนไม่ได้เหมือนกันเพราะโดนหนักเข้าๆ เขาก็ถามตัวเองว่าเขาทำอะไรผิดก็แค่มาเชียร์ทีม พอเดินไปที่ไหน พอใส่เสื้อเมืองทอง พอไปเชียร์เมืองทองที่ไหน ก็โดนด่า คำเดิมๆ จนทนไม่ได้ก็เลยด่ากลับ เหตุผลที่ด่าเนี้ยผมคิดว่าแฟนบอลไทยเก็บกดอยากจะระบายแต่ไม่มีที่ให้ระบายพอมาระบายที่แฟนคลับเมืองทอง สโมสรเมืองทอง แฟนเมืองทองก็เก็บกดอยากด่าแต่มันก็ทำอะไรไม่ได้ พอเท่านั้นแหละ แตกเลย

3.คนไทยไม่ชอบแยกแยะ (บางคน)


              ฟุตบอลเป็นกีฬาที่สนุกมากและคลายเครียดได้ดี แต่จากปัจจุบันเห็นได้เวลาเหตุการณืบ้าน เมือง เศรษกิจ คามแตกแยก ภาระหน้าที่ทางครอบครัว การเรียน การทำงาน มันเหนื่อย มันหนัก มันเครียด เพราะฉะนั้นทุกคนจึงมาคลายเครียดโดยมาจิบเบียร์เบาๆ ดูบอลชิวๆ นั้นคือการคลายเครียดที่ได้ผลดีเยี่ยมมาก ผมก็เช่นกัน แต่มองในความเป็นจริงมันกลับไม่เป็นเช่นนั้นเพราะ ความไม่โปร่งใสของสมาคม กรรมการที่มันไม่มีคุณภาพ และ ความแตกแยกของสังคมไทย มันทำให้คนที่อยากมาคลายเครียด ดูบอลสบายๆมากลายเป็น  การนังดูบอลเครียดๆ การนั้งเฉยๆโดนด่าแบบเครียดๆ หรือ อยากด่าคนเพราะเครียด ยังงี้ มันก็ยิ่งเครียดสิครับ แบบ อยากมาคลายเครียดแต่ยิ่งเครียดมันก็เลยเกิดการปะทะของแฟนบอลได้ไม่ยากเย็นนัก เช่นกันในเมื่อทุกคนไม่แยกแยะว่าอันไหนสมควรทำไม่สมควรทำ แยกแยะไม่ออกว่าสถานที่ไหนสมควรไม่สมควร ไม่สนใจว่าทีนั้นจะมีเด็ก มีผู้หญิง มี คนแก่มานั้งดู ครอบครัวที่เอาวันว่างๆมาดูบอลสนุกๆแต่ต้องมาเจอเรื่อง เXยๆๆแบบนี้มันสมควรไหมครับ ปล.ข้อนี้เฉพาะแฟนบอลบางท่านที่ชอบหาเรื่องเท่านั้นน่ะครับ

4.คุณภาพของกรรมการ


                กรรมการส่วนใหญ่ทั้งไทยและต่างประเทศย่อมมีการตัดสินผิดพลาดเป็นธรรมดาขนาดฟุตบอลโลกกรรมการยังติดสินผิดพลาดเลย นับประสาอะไรกับบอลไทย ขอให้ทุกคนมองในจุดนี้ด้วย แล้วตัดสินพลาดเพราะอะไร ก็เพราะว่ากรรมการไม่ใช่หุ่นยนต์กรรมการก็เป็นคน ต้องใช้ร่างกายใช้สมองควบคู่กันไปมันต้องใช้การตัดสินใจในชั่ว วินาที ซึ่งมันเป็นการตัดสินใจที่ยากมากเพราะสามารถตัดสินเกมส์หรืออาจเป็นจุดเปลี่ยนของเกมส์ได้ในทันที เพราะฉะนั้นกรรมการที่มีคุณภาพก็คือกรมการที่ผิดพลาดน้อยที่สุดนั้นเอง แต่ ณ ที่นี้ ผมคิดว่า กรรมการไทยยังไม่มีคุณภาพครับ และประเด็นนี้เองก็น่าจะถูกนำมาเป็นตัวช่วยในการระบายอารมณ์ชั่นเยี่ยมเลย

ประเด็นเหล่านี้แหละครับน่าจะเป็นเหตุให้ฟุตบอลไทยเกิดเรื่องแบบนี้    แต่ในหมู่เราๆท่านๆลืมคิดไปหนึ่งอย่างคือ เมืองทองก็เป็น สโมสรฟุตบอล มีแฟนคลับเป็นคนที่รักฟุตบอลไทยเหมือนๆกัน ทุกคนมาตาเชียร์สโมสร ย้ำแค่สโมสรเท่านั้นโดยไม่ได้เชียร์หรือสนับสนุน สมาคมในปัจจุบันซักเท่าไรก็อย่างที่เห็นๆกันอยู่ และทุกคนผมเชื่อเลยว่าไม่ชอบการทำงานของสมาคมซักเท่าไร อันนี้ผมคิดว่าทุกคนก็คิดเหมือนกับผม และส่วนตัวผมก็เคยได้ยินข่าวว่าเมืองทองกุ๊กกิ๊กกับสมาคมเช่นกัน ในช่วงที่กระแสข่าวทางด้านนั้นหนักขึ้นๆ จนเป็นกระแส แอนตี้เมืองทองในที่สุด และมีแฟนคลับหลายๆทีมหรือแม้กระทั้งแฟนคลับเมืองทองบางส่วนบอกให้เลิกเชียร์ไปเมืองทองเพราะหลายคนคิดว่า สโมสรนี้หวังผลประโยชน์ส่วนตนมากกว่า ส่วนร่วม ซึ้งภาพลักษณ์ของ บุรีรัมย์กับเมืองทองมันต่างกันตรงนี้ 

หลายคนอาจจะคิดใจว่าอ้าวสรุปแล้วทำไมมิงยังเชียร์เมืองทองอยู่ในเมื่อมิงก็รู้ว่า เมืองทองแม่ง ขี้โกง ในส่วนนี้ผมก็อยากจะบอกให้กับคนที่สงสัยน่ะครับ ว่าตอนแรกผมก็รู้สึกไม่ดีกับข่าวนี้เช่นกันแต่มันมีสิ่งหนึ่งที่ผมไม่เลิกก็เพราะ  ผมเชียร์ทีมนี้มาตั้งนานแล้วจะให้ผมไปเชียร์ทีมอื่นได้ยังไง มันพูดง่ายครับสำหรับบางคนทีบอก ว่าก็แค่เลิกเชียร์ไป แค่นั้น ยากตรงไหน แต่สำหรับผม และเพื่อนๆที่เชียร์เมืองทอง ผมคิดว่ามันกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตไปแล้วครับ คือเราตามเชียร์ทีมนี้ทุกๆวันอ่านข่าวของทีมทุกๆวัน มันกลายเป็นกิจวัตรประจำวันไปแล้วมันจึงยากมากสำหรับการที่จะให้เลิกไปเฉยๆ ทุกท่านว่าจริงไหมครับ

มีอีกส่วนหนึ่งครับที่ผมคิดว่าการที่ผมเชียร์ทีมนี้ผมเชียร์ด้วยใจและเหตุผลควบคู่กันครับขอให้ทุกคนลองอ่านดู
(หัวข้อนี้คนที่มีอคติผมแนะนำให้ข้ามอ่านเลยครับ เดียวจะทะเลาะกันเปล่าๆ)


เมืองทองเหตุผลที่ผมยังเชียร์อยู่ไม่รู้จะเหมือนกับแฟนบอลเมืองทองหรือป่าวน่ะครับ

1 . ยังคงเป็นทีมที่มีคุณภาพ

     คือมีการพัฒนาทีมอย่างสม่ำเสมอ เสริมผู้เล่นต่างชาติมากมาย ปรับปรุงสนาม เพิ่มคุณภาพ มีการจัดการที่ดี ซึ่งนั้นในส่วนหนึ่งผมก็ยังคิดว่า สโมสรนี้ยัง มีเป้าหมายที่ชัดเจนที่จะอยากจะพัฒนาฟุตบอล อยู่แหละน่ะ

2.ทีมงานของทางสโมสรป็นมืออาชีพ

     สิ่งนี้ผมชอบมาก เพราะ อย่างเช่นแฟนเพจของทางสโมสรเมืองทอง มีการใช้ถ้อยคำที่สุภาพไม่นำไปสู่ความแตกแยก ใช้เหตุผล  อัพเดทข่าวสารตลอดเวลา จุดเนี้ย ผมชอบมากครับ

3.ผมรับได้กับแฟนบอลหรือสังคมเมืองทอง

      เพราะผมคิดว่าแฟนบอลเมืองทอง ก็เหมือนทีมอื่นๆไม่ต่างกันมีดี มีร้ายบ้าง  มันก็เหมือนกันแหละ อย่างน้อยเราก็พูดภาษาเดียวกัน สังคมคล้ายๆกัน แต่มันขึ้นอยู่กับว่าเราจะเคารพกฎของสโมสรได้มากน้อยแค่ไหนก็แค่นั้น

            อีกอย่างนึงคือถ้าเมืองทองขี้โกงหรือได้รับการสนับสนุนจากสมาคม ร้อยเปอร์เซ็น ทำไมเขายังต้องพัฒนาสโมสร พัฒนาผู้เล่น พัฒนาอเคเดมี่ทำไมไม่ ลงงบประมาณน้อยๆ เอาผู้เล่นต่างชาติราคาถูกๆมากเล่น แล้วค่อยกินผลประโยชน์จากกรรมการ จากสมาคมทำไมยังต้องพัฒนาอยู่

       ในส่วนนี้ผมคิดว่า เพราะ ฟุตบอลไทยมีความเป็นมืออาชีพ และ ถูกตรวจสอบ วิจารณ์จากแฟนบอลเพิ่มมากขึ้นจึงทำให้การทุจริต โกง สามารถทำได้ยากขึ้น รวมทั้งได้รับการตรวจสอบจากต่างประเทศเพิ่มมากขึ้น และ ในอนาคตต่อไปก็ก็คิดว่าถ้าแฟนบอลไทยเลิกที่จะทำร้ายทางคำพูดที่รุนแรง เลิกที่จะทำร้ายร่างกายแฟนบอลด้วยกันเอง แล้วเอาสิ่งเหล่านั้น มาตรวจสอบสมาคม การทำงานของกรรมการ ด้วยเหตุผล และหลักฐานน่าจะดีกว่าน่ะครับ ผมอยากให้ทุกคนมานั้งดูบอลอย่างสบายใจไม่ใช่มานั้งดูบอลแล้วกังวลผมอยากให้แฟนบอลทุกท่าน ร่วมกันสร้างบรรทัดฐานของแฟนบอลที่ดีด้วยกันครับผม

(ขออนุญาติเจ้าของภาพมาแปะหน่อยครับผม)


ก็ถ้าใครมีความคิดเห็นยังไงก็แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันอย่างสุภาพและมีเหตุผลน่ะครับ ขอบคุณที่ทนอ่านกันมายาวมากน่ะครับ ขอบคุณครับ
 
บันทึกการเข้า
พ่อน้องน้ำหวาน_MTUFC
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +624/-797
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 4,893


คนปากเกร็ด เชียร์เมืองทอง ยูไนเต็ด


| | |
« ตอบ #1 เมื่อ: สิงหาคม 21, 2014, 08:27:06 PM »

+1 ก่อนเดี๋ยวมาอ่าน
บันทึกการเข้า

หมาเหงา_AV
Energizer Engineer
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +250/-64
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,788


ฟ้าไม่กะเทือนถึงหลังเมิงก็ไม่มีวันรู้สึก


| | |
« ตอบ #2 เมื่อ: สิงหาคม 21, 2014, 08:34:33 PM »

ตั้งผิดห้องครับ ฮี่ๆ


ปล.
อ่านจบแล้วนะ +1
บันทึกการเข้า
mildjaja
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +596/-413
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,752เว็บไซต์
| | |
« ตอบ #3 เมื่อ: สิงหาคม 21, 2014, 08:34:33 PM »

จริงๆ ทุกอย่างจะจบ ถ้าไม่มีมือที่หวังดีต่อทีมฟุตบอล และมือที่ไม่หวังดีต่อทีมฟุตบอล เข้ามาเจ้าะแจ้ะ เพียงเพราะเป็นคู่ขัดแย้งกันในการทำงาน
ปล่อยให้เป็นไปตามระบบการแข่งขัน ต่างคนต่างทำหน้าที ทุกอย่างก็ จบ ครับบบบบ
บันทึกการเข้า
โทน รำมะนา
อย่าให้ใครมาทำลายฟุตบอลไทย จงส่งเสริมคนที่สร้างสรรค์ฟุตบอลไทย เพราะเรารักฟุตบอลไทย หวังให้ไทยไปฟุตบอลโลกในชาตินี้
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +474/-252
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,723

คนโกหกตลอดเวลามักจะทุจริต


| | |
« ตอบ #4 เมื่อ: สิงหาคม 21, 2014, 08:50:36 PM »

ยาวจัง เดี๋ยวอ่านต่อ...
บันทึกการเข้า

เบาสมอง  มองปัญหา  พัฒนาฟุตบอลไทย
Figo Pro Ubon Fc Av
บอลนอกแค่สะใจ บอลไทยไล่สมาคม
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +1135/-1839
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 33,249| | |
« ตอบ #5 เมื่อ: สิงหาคม 21, 2014, 08:53:53 PM »

ต้องรีบปลดวีวีด่วน รีบส่งชื่อที่
https://www.facebook.com/novotetpl/photos/a.581095035341703.1073741828.580204025430804/612315422219664/?type=1
บันทึกการเข้า

สาเหตุฟุตบอลไทยล้าหลังนับ10ปี และปัญหาต่างๆนานาในปัจจุบัน
http://www.guideubon.com/web/viewtopic.php?t=23193
nunezto
Full Member
***

คะแนนความรัก: +65/-164
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 710


| | |
« ตอบ #6 เมื่อ: สิงหาคม 21, 2014, 08:54:44 PM »

อย่าคิดมากคับ ท่าน เจ้าของกระทู้ก็ตามที่ท่านพูด ประการแรก คือการเลือกตั้งได้คนเก่าเขามา ส่งคนที่สนิทคุ้นเคยไปเป็นตัวแทนสโมรสรต่าง ๆ ที่อาจไม่ได้คะแนน เช่น ท่าเรือ คือคุณ จุติ ไกรเลิก คือคนที่ร่วมก่อตั้งสยามกีฬา และอีกหลายคนหลายสโมรสร คิดเองนะครับว่ามีส่วนรวมไหม ประการสองคือ กรรมการเข้าข้างเมืองทองเยอะ และอีกศัทธาที่มีให้กรรมการน้อยครับ ประการที่สาม คำว่าขี้โกง ผมว่าคือการระบายอารมส์ และก็เป็นแฟชั่นวงการฟุตบอลไทยตอนนี้ ก็น่าจะประมาณนี้แหละครับ
บันทึกการเข้า
BuriramBlood
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +440/-235
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,698


"เลือกความถูกต้อง ไม่ได้เลือกความถูกใจ"


| | |
« ตอบ #7 เมื่อ: สิงหาคม 21, 2014, 09:10:36 PM »

ผมอ่านจบละ บางประเด็นผมก็เห็นด้วย
แต่ก็แย้งในบางประเด็น เช่น การลงทุนมาก ใช้เป็นตัวชี้วัดว่าโกงหรือไม่โกงไม่ได้หรอกนะครับ
บันทึกการเข้า

๕ แพะ
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +2284/-2401
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 33,537| | |
« ตอบ #8 เมื่อ: สิงหาคม 21, 2014, 09:23:54 PM »

+ให้ก่อนครับ เขียนได้ดี น่าอ่าน แต่ก็มีหลายอย่างที่ผมเห็นต่างและค้านกับ จขกท. แต่ตอนนี้ผมใช้มือถือไม่สะดวกที่จะพิมพ์แสดงความเห็น และถึงแม้จะเห็นต่างแต่ผมก็ชอบการเขียนอธิบายที่น่าอ่าน เลยไม่พลาดที่จะบวกให้ครับ
บันทึกการเข้า"คนไร้ฝัน ชิวิตวันๆหมกมุ่นอยู่แต่กับความเป็นจริง"
Zhoujay
Jr. Member
**

คะแนนความรัก: +19/-11
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 289


| | |
« ตอบ #9 เมื่อ: สิงหาคม 21, 2014, 09:28:11 PM »

โกงอย่างเดียวไม่ได้แชมป์หรอกครับ มันแค่ช่วยให้ได้เปรียบคู่แข่งบ้าง
ยังไงก็ต้องลงทุนให้ทีมตัวเองสู้กับเขาได้
บันทึกการเข้า
zeven
Sr. Member
****

คะแนนความรัก: +116/-173
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,313


Gooner@mahachai


| | |
« ตอบ #10 เมื่อ: สิงหาคม 21, 2014, 09:40:47 PM »

เหตุผลที่จขกท.ผมก็เห็นด้วยเกือบทั้งหมดนะครับ ผมขอ+ให้ละกัน
บันทึกการเข้า

crma101com
Newbie
*

คะแนนความรัก: +13/-52
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 116


| | |
« ตอบ #11 เมื่อ: สิงหาคม 21, 2014, 11:41:38 PM »

สมาคมฟุตบอลไทย และ แอดมินบุรีรัมย์ สาเหตุของความแตกแยก
บันทึกการเข้า
Chaleeampa
นครปฐม ยูไนเต็ด สู้ๆ
Jr. Member
**

คะแนนความรัก: +29/-8
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 213| | |
« ตอบ #12 เมื่อ: สิงหาคม 22, 2014, 01:39:46 AM »

สมาคมฟุตบอลไทย และ แอดมินบุรีรัมย์ สาเหตุของความแตกแยก
อันแรกเห็นด้วย อันหลังชักจะไม่เห็นด้วยและ!
บันทึกการเข้า

Ultra Black Face Nakhonpathom Fanclub
thesuk
Jr. Member
**

คะแนนความรัก: +24/-39
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 505

รักบอลไทย


| | |
« ตอบ #13 เมื่อ: สิงหาคม 22, 2014, 01:46:02 AM »

วีวี ออกบอลไทยเจริญแน่นอน
บันทึกการเข้า

บอลไทย
Jeffer No.7
รักกล้องยิ่งชีพ
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +1319/-504
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 11,018


เลือกที่จะเดินตามความฝัน สักวันต้องไปให้ถึง


| | |
« ตอบ #14 เมื่อ: สิงหาคม 22, 2014, 09:01:33 AM »

+1ให้ครับ
บันทึกการเข้า
bg rangsitair
http://www.bangkokglassfc.com/
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +385/-235
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,191


"กรรมการ ไม่ต้องเป่าเข้าข้าง เป่าให้เป็นกลางก็พอ"


เว็บไซต์
| | |
« ตอบ #15 เมื่อ: สิงหาคม 22, 2014, 09:17:13 AM »

ผมว่าจขกท.เก็บกฏเองหรือเปล่า ไอที่ท่านอ้างมา ผมว่ามันทำให้ท่านดูหล่อมาก

ผมว่าแฟนบอลไทยฉลาดพอ พ่อที่จะแยกแยะอะไรเป็นอะไร สิ่งไหนผืดสิ่งถูก

หลายๆอย่างที่ท่านจขกท.กล่าวมา ผมว่าจขกท. พยามเรียกร้องว่าทีมคุณไม่ได้โกงนะ ซึ่งเรื่องแบบนี้ ไม่ต้องมาเรียกร้องหรอกครับ

ปล่อยให้สังคมเป็นคนตัดสินเถอะครับ  อย่างที่ผมบอกแฟนบอลไทยแตกแยกไหม "ไมรู้" แต่ที่แน่ๆแฟนบอลไทยไม่ได้โง้แน่นอน

ด้วยความเคารพครับ   ถ้าผมเป็นท่านผมจะอยู่เฉยๆ รักและเชียร์ต่อไป แต่จะไม่ออกตัวแทนแน่นอน  ผมอาย.......

บันทึกการเข้า

ลายเซ็นต์ผิดกฎ สูงเกินไป
************************************************************************************************************************
#ฉันเกิดในรัชกาลที่๙
#ขอเป็นข้ารองพระบาททุกชาต
make
Thailandsusu
Sr. Member
**

คะแนนความรัก: +229/-55
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,439| | |
« ตอบ #16 เมื่อ: สิงหาคม 22, 2014, 09:36:53 AM »

ผมว่าจขกท.เก็บกฏเองหรือเปล่า ไอที่ท่านอ้างมา ผมว่ามันทำให้ท่านดูหล่อมาก

ผมว่าแฟนบอลไทยฉลาดพอ พ่อที่จะแยกแยะอะไรเป็นอะไร สิ่งไหนผืดสิ่งถูก

หลายๆอย่างที่ท่านจขกท.กล่าวมา ผมว่าจขกท. พยามเรียกร้องว่าทีมคุณไม่ได้โกงนะ ซึ่งเรื่องแบบนี้ ไม่ต้องมาเรียกร้องหรอกครับ

ปล่อยให้สังคมเป็นคนตัดสินเถอะครับ  อย่างที่ผมบอกแฟนบอลไทยแตกแยกไหม "ไมรู้" แต่ที่แน่ๆแฟนบอลไทยไม่ได้โง้แน่นอน

ด้วยความเคารพครับ   ถ้าผมเป็นท่านผมจะอยู่เฉยๆ รักและเชียร์ต่อไป แต่จะไม่ออกตัวแทนแน่นอน  ผมอาย.......


ตามนี้เลย  อ่านแรก ๆ ยังพอเข้า ใจ ไป ๆ มา ๆ แก้ต่างชัดเจน
บันทึกการเข้า
Angkor
Newbie
*

คะแนนความรัก: +11/-24
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 105


| | |
« ตอบ #17 เมื่อ: สิงหาคม 22, 2014, 10:28:26 AM »

ชอบกระทู้นี้มากครับ +100 ให้เลย อ่านมาตั้งยาวพอสรุปได้ว่าเจ้าของกระทู้อึดอัดใจกับคำว่าขี้โกง และคิดว่าที่โดนแฟนบอลทีมอื่นตะโกนอย่างนั้นเพราะเมืองทองเป็นผู้สนับสนุนสมาคม อยากให้ระบายมาเยอะๆครับ แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน แต่ในมุมมองของผมกลับมีข้อแตกต่างบ้างครับ
     1.ทีมอื่นๆก็มีความอึดอัดใจเหมือนกันกับการกระทำของเมืองทอง เช่น การใช้หนังสือพิมพ์สยามกีฬาฟอกตัวเอง แล้วโจมตีคนอื่นอย่างไร้จรรยาบรรณ บางครั้งเป็นเท็จเลยทีเดียว หรือนักเตะเมืองทองเองก็เป็นพวกไร้สปิริต อย่างวันเตะกับบุรีรัมย์ที่วุฒิชัยทิ้งตัวลงไปแล้วได้จุดโทษ มันเป็นการทิ้งตัวชัดเจน แต่นักเตะเมืองทองยังมากดดันกรรมการจะให้แจกใบเหลืองอีก หรืออย่างปิยพลก็ชอบทำฟาวล์วคนอื่น พอเข้าใกล้เขตโทษก็ทิ้งตัวสถานเดียว แถมยังชอบเรียกร้องใบเหลืองอีก
     2.ทีมอื่นๆมีความอึดอัดใจกับการทำหน้าที่ของกรรมการ คุณมองว่ากรรมการผิดพลาดแต่ผมมองว่าเจตนา ตั้งแต่บอลถ้วย ก.ที่บุรีรัมย์ยิงเข้า 5 ลูกแต่ได้แค่ลูกเดียว โอเค 2ลูกไม่เป็นประตู แต่ 3 ลูก ชัดเจนมาก และมันไม่ใช่นัดเดียวด้วย มีทั้งฤดูกาล นัดล่าสุดก็ให้ลูกโทษเมืองทองแบบงงกันทั้งประเทศ แล้วประธานผู้ตัดสินก็ชมตลอดว่าทำหน้าที่ได้ดี ผมถามนะครับว่ามีครั้งใดบ้างที่เมืองทองไม่ได้ทำฟาล์วคู่ต่อสู้แล้วเสียจุดโทษบ้าง
     3.ทีมอื่นอึดอัดใจกับการทำงานของสมาคมที่เอื้อประโยชน์แก่เมืองทองทุกอย่างและฟาดฟันทีมอื่น เช่น กรณีการจุดพลุในลีกคัพ สมาคมก็เฉย แต่คาเมโลโดนแบนยาวแถมยังตั้งข้อหาให้นักเตะว่าพยายามทำร้ายผู้ตัดสิน แต่คนทั้งประเทศรู้ว่ามันไม่ใช่ ทุกคนก็รู้ว่าเมืองทองก็คือส่วนหนึ่งของสมาคม เมืองทองร่วมกับสมาคมในการโกงการเลือกตั้งเพื่อผลประโยชน์ร่วมกัน แล้วจะให้แยกเมืองทองออกจากสมาคมอย่างไร
     นี่คือความเห็นของผมคนเดียวนะครับ อาจไม่เหมือนคนอื่น ถ้ามีมหาเทพองค์ใดมาแก้ 3 ข้อนี้ได้ ผมจะไม่ตะโกนว่าขี้โกงอีกเลย
บันทึกการเข้า
tumkung`
Sr. Member
****

คะแนนความรัก: +176/-419
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,266| | |
« ตอบ #18 เมื่อ: สิงหาคม 22, 2014, 10:54:27 AM »

สมาคมฟุตบอลไทย และ แอดมินบุรีรัมย์ สาเหตุของความแตกแยก

+1 ครับ เห็นด้วยอย่างมาก !!
บันทึกการเข้า
choooojai
Play and Respected บอลแข่ง 90 นาทีแต่มิตรภาพดีๆ อยู่ตลอดไป
Jr. Member
**

คะแนนความรัก: +48/-100
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 631| | |
« ตอบ #19 เมื่อ: สิงหาคม 22, 2014, 10:54:45 AM »

สงสัยนิสนึง จขกท. เป็นแฟนบอลทีมอะไรเหรอครับ ผมอ่านดูมันครึ่งกลางๆ จะด่าก็ไม่ด่าจะชมก็ไม่ชม จะแก้ตัวก็ไม่เชิง  
บันทึกการเข้า

Doctor สลัม
อยากจะรวยจริงๆ
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +2497/-3463
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 49,982


หล่อไม่มาก แต่ท่ายากเฮียมีเยอะ


| | |
« ตอบ #20 เมื่อ: สิงหาคม 22, 2014, 11:26:36 AM »

ครับ
บันทึกการเข้า

ลมหายใจคือฟุตบอล
kusunood
เป็นแค่กองเชียร์ มิใช่ กองแช่ง
Sr. Member
****

คะแนนความรัก: +216/-100
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,363| | |
« ตอบ #21 เมื่อ: สิงหาคม 22, 2014, 11:53:27 AM »

+ ให้นะคับความคิดดีคับ   เห็นด้วยหลายเรื่องแต่ขอเพิ่มเติมในส่วนของผมแบบนี้นะคับ
1.ความแตกแยกในปัจจุบัน เป็นเรื่องปรกติในวงการใดๆก็แล้วแต่ที่มักจะมีการแข่งขันกันเป็นประจำครับ แต่มักจะแตกแยกกันโดยมีคนกลางเป็นคนคอยห้ามทัพ   แต่ของเราคนกลางมันไม่พยายามทำตัวให้กลางเลยทำให้การแตกแยกดูมึนงงว่าจะจบลงเช่นไร
2.เรื่องของความรุนแรงก็เป็นแค่บางคนบางทีมเท่านั้นเองคับ  ส่วนตัวผมว่ามาจากฤทธิ์แอลกอฮอร์ด้วย  อยากให้แบนพวกเครื่องดื่มของมึนเมาจากสนามกีฬาให้หมดเลย
3.เรื่องมาตรฐานของกรรมการ  ไม่มีการพัฒนาเกินไปกว่าปัจจุบันแน่นอนคับเพราะบังยังเป็นนายกสมาคมอยู่ไม่มีทางที่จะพัฒนาไปได้ผมขอสบประมาทผู้บริหารสมาคมชุดนี้ไว้เลย ใครเลือกมาก็ขอให้รับรู้รับทราบไว้ด้วย
4.เรื่องการออกความคิดเห็นในช่องทางต่างๆ ล้วนแต่เป็นเรื่องสิทธิส่วนบุคคล ใครจะออกความเห็นยังไงก็ได้คับ  บางเรื่องเราอ่านแล้วปล่อยผ่านๆไปก้ได้ไม่ต้องไปสนใจหมดทุกกระทู้ทุกข้อความ ไม่เกิดประโยชน์
5.เรื่องขี้โกง   ผมฟันธงว่าไม่มี  แน่นอน  แต่..............เป็นการที่  ดุลยพินิจในการตัดสินใจชั่ววินาทีของกรรมการที่ไม่แม่นกฏกติกา  เป้นคนชี้ขาดในสนาม  ทำผิดพลาดบ่อยๆ  แต่นอกสนามดันมีคนอย่างอีตุ้ม คอยแก้ต่างแบบสวนกระแสอยู่เรื่อยๆ แบบว่าไม่รู้กติกา ยังเป็นคำพูดที่น้อยไป  ฯลฯ
6.อาการกลืนไม่เข้าคายไม่ออก ของแฟนๆเมืองทองที่ผมเคยบอกไว้ตั้งแต่นัดแรกที่เจอชัยนาทนั้น  ปัจจุบันยิ่งชัดเจนขึ้นไปอีก   ขอให้ผู้เกี่ยวข้องในสมาคมทราบด้วยว่าผมอยากดูบอลสนุกๆคับ......................

ปล.แม้ว่าผมจะเชียร์บุรีรัมย์  แต่ในอารมย์ความรู้สึกผมก็ชอบเมืองทองเช่นกัน  
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2007, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!