'บอลอาชีพ'ทั่วไทยปรับโครงสร้างใหม่ อาจดึง'โปรลีก'รวมกับ'ดิวิชั่น 2' ฯ

(1/2) > >>

ท่านเจ้าคุณ:
'บอลอาชีพ'ทั่วไทยปรับโครงสร้างใหม่
 อาจดึง'โปรลีก'รวมกับ'ดิวิชั่น 2''บังยี'ยันบอลหญิงโลกยิ่งใหญ่
             
"บังยี"นายวรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย และคณะกรรมการบริเหารสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ"ฟีฟ่า"เปิดเผยว่า จากการที่ตนเดินทางไปประชุมบอร์ดฟีฟ่าเมื่อปลายเดือน ธ.ค.ตนเองในฐานะที่ได้รับการแต่งตั้งจากฟีฟ่าให้ทำหน้าที่ประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก ปี 2011 ที่ประเทศเยอรมนี ก็ได้เชิญคณะกรรมการฝ่ายต่าง ๆ ประชุม ในการนี้ได้เชิญ สเตฟี โจนส์ อดีตแข้งสาวทีมชาติเยอรมนีชุดแชมป์โลกปี 2003 ซึ่งเป็นประธานจัดการแข่งขันของเยอรมนี เข้าร่วมเป็นคณะกรรมการจัดฯ ของฟีฟ่าด้วย และจากมติที่ประชุมได้เลือกสนามแข่งขัน 9 ใน 11 สนาม ในแต่ละเมืองของเยอรมนี เป็นสังเวียนฟาดแข้งฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก ทางเยอรมนีก็ยืนยันตอบรับมาแล้ว
 
นายวรวีร์ กล่าวต่อไปว่า สำหรับสนามทั้ง 9 แห่ง ประกอบด้วย อ็อกเบิร์ก, โบคุม,  เดรสเดน, แฟรงก์เฟิร์ต, เลเวอร์คูเซน, มึนเชน กลัดบัค, ซินไฮม์, โวล์ฟสบวร์ก และที่เบอร์ลิน โดยแต่ละสนามจะแข่งสนามละไม่เกิน 4 นัด เพราะทีมที่เข้ารอบสุดท้าย มี 16 ทีม จะแข่งขันทั้งสิ้น 32 นัด ยกเว้นสนามเบอร์ลิน แห่งเดียว ที่ใช้แข่งขันนัดเปิดสนาม วันที่ 26 มิ.ย. 2011 เพียงแค่นัดเดียว ส่วนนัดชิงชนะเลิศ วันที่ 17 ก.ค. จะแข่งที่แฟรงก์เฟิร์ต สำหรับการ    จัดว่าสนามไหนจะแข่งที่สนามแห่งใด จะสรุปในภายหลัง อย่างไรก็ตาม ตนทราบมาว่า เยอรมนี เขาเตรียมจัดการแข่งขันอย่างยิ่งใหญ่ ซึ่งนางแอง  เจลา เมอร์เคิล นายกรัฐมนตรีหญิงของเยอรมนี ยืนยันให้การสนับสนุนเต็มที่ และเมื่อวันที่ 30 ก.ย. ที่ผ่านมา นางเมอร์เคิล ก็ได้ทำพิธีนับถอยหลัง 1,000 วัน ก่อนการแข่งขันที่ทำเนียบรัฐบาล
ส.ลูกหนังปรับโครงสร้างบอลลีก
 
เมื่อ 1 ต.ค. ที่สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย นายวรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลฯ เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการปรับโครงสร้างฟุตบอลอาชีพ ฤดูกาล 2552 ภายหลังการประชุม นายวรวีร์ เปิดเผยว่า ตามที่สมาคมฯ เตรียมปรับโครงสร้างให้สอดคล้องกับกฎระเบียบของสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) ในการแข่งขันฟุตบอลอาชีพ ดังนั้นที่ประชุมจึงหารือกันอย่างกว้าง ในส่วนของฟุตบอลไทยแลนด์ พรีเมียร์ ลีก หรือ “ไทยลีก” กับฟุตบอลดิวิชั่น 1 ก็คงจะเป็นการปรับการจัดการภายในองค์กรของแต่ละสโมสรให้เข้าสู่ระบบอาชีพ อย่างที่ตนเคยได้ประชุมร่วมกับทีมต่าง ๆ ไปแล้ว แต่ในวันที่ 13 ต.ค. นี้ สมาคมจะเชิญตัวแทนจากไทยลีก กับ ดิวิชั่น 1 มาหารือร่วมกันอีกครั้ง
 
นายกสมาคมลูกหนังกล่าวอีกว่า ส่วนในระดับดิวิชั่น 2 กับฟุตบอลโปรวินเชียลลีก หรือ “โปรลีก” ที่ประชุมมีความเห็นว่า น่าจะมีการผนวกเข้าด้วยกัน โดยรูปแบบการแข่งขันจะแบ่งออกเป็นโซนแต่ละภูมิภาค แล้วเอาที่ 1-2 หรือ 1-4 ของแต่ละโซนขึ้นไปเล่นในดิวิชั่น 1 ทั้งนี้ก็เพื่อปรับให้ฟุตบอล “โปรลีก” ขยับเข้าใกล้การเป็นทีมอาชีพมากยิ่งขึ้น แทนที่จะแข่งกันแบบทัวร์นาเมนต์อย่างที่เป็น โดยจะเป็นการแข่งเหย้า-เยือนในแต่ละโซน ทีมเหย้าก็จะสามารถหาสิทธิประโยชน์จากการขายป้ายโฆษณา, การขายของที่ระลึก, ค่าผ่านประตูเพื่อเลี้ยงสโมสรของตัวเอง ที่สำคัญการแบ่งเป็นโซนเช่นนี้จะสะดวกต่อการเดินทางของทุก ๆ สโมสร รวมทั้งแฟนคลับด้วย แต่แนวคิดนี้ก็ยังไม่ใช่ข้อสรุปเสียทีเดียว โดยสมาคมฯ จะเชิญตัวแทนทีม ต่าง ๆ ในดิวิชั่น 2 และ โปรลีก มาหารือกันในวันที่ 15 ต.ค. เพื่อรับฟังแนวคิดและข้อเสนอต่าง ๆ รวมทั้งขอความเห็นชอบด้วย.
 
ที่มา: เดลินิวส์
http://www.dailynews.co.th/web/html/popup_news/Default.aspx?Newsid=178513&NewsType=1&Template=1

แฟนบอลโปรลีก:
นายกบังยี ?  ;D

thampitak su:
ติดตามต่อไป

P.CHONBURI_AV:
ไม่เอา........ไม่เอา หนูไม่เอา  ;D ;D ;D

Toni:
1-2ปีที่ผ่านมา ก็มากันถูกทางแล้ว
ตอนนี้ชักจะมั่ว แล้วครับ

แก้ปัญหาตรงจุดเปล่า ท่านนายก
เดี๋ยวโดนโคนอำนาจ ให้เฮงชังเป็นนายกแทน  >:(

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป