จากใจผูกพันสู่ปฐมบท'ลูกทัพฟ้า ยูไนเต็ด'

(1/6) > >>

กุล_RTAF:
จากใจผูกพันสู่ปฐมบท'ลูกทัพฟ้า ยูไนเต็ด' ประเดิมทุ่ม6ล. เพื่อท็อปเทนคืนความยิ่งใหญ่

          จากแรงบันดาลใจของอดีตลูกทัพฟ้า พ.อ.อ.พุฒิธร อภิสฤษฎิ์ ซึ่งเป็นผลผลิตจากกองทัพอากาศ ซึ่งได้นำความรู้ความสามารถที่ได้รับและมีอยู่ไปประกอบธุรกิจส่วนตัวจนประสบความสำเร็จ จึงมีความต้องการที่จะตอบแทนกองทัพอากาศเท่าที่สามารถทำได้ จึงได้นำแนวคิดนี้ไปพูดคุยกับเพื่อนๆ รุ่นพี่รุ่นน้อง นจอซรุ่น 35 ซึ่งส่วนใหญ่เป็นอดีตนักฟุตบอลของทีมอากาศ อาทิ น.อ.อดินันท์ จารยะพันธุ์, น.ต.กัปนาท อั้งสูงเนิน, น.ต.รัชพล เสนาเพ็ง, ร.ต.วรวิทย์ ถาวรวัน, พ.อ.อ.ขวัญ ไวทยาชีวะ, พ.อ.อ.ศุภชัย เหลืองเลิศวันชัย, พ.อ.อ.อนนท์ สุขมหันต์ และ พ.อ.อ.วีรยุทธิ์ นานช้า (บ่าววี นักร้องลูกทุ่มเพื่อชีวิต) เพื่อที่จะระดมแนวคิดที่จะนำตำนานความยิ่งใหญ่โด่งดังของทีมฟุตบอลกองทัพอากาศกลับมากระหึ่มอีกครั้ง
          จากนั้น พ.อ.อ.พุฒิธร อภิสฤษฏิ์ ก็ได้นำเรื่องดังกล่าวไปปรึกษาหุ้นส่วนทางธุรกิจ อ.ทศพร ตาทิพย์, ร.ต.ต.ภูดิท วงษ์นุ่ม และ นทีเทพ จามิกรณ์ ซึ่งเป็นเจ้าของและทีมบริหารผลิตภัณฑ์บำรุงร่างกาย "ยาเกร็กคู" ซึ่งมีความยินดีสนับสนุนอย่างเป็นทางการ
          จึงได้รวมตัวกันตัดสินใจเข้าเทกโอเวอร์สโมสร "แรดนักสู้" นิวธัญบุรี ยูไนเต็ด ทีมจากศึกเอไอเอส ลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 โซนภาคกลางและตะวันออก พร้อมกับการเปลี่ยนชื่อเป็น ลูกทัพฟ้า ยูไนเต็ด ฉายา "ลูกทัพฟ้าพญาอินทรี" ด้วยการซื้อขาดราคา 3.5 ล้านบาทมาบริหารเริ่มนับหนึ่งออกสตาร์ตปฐมฤกษ์ในเลกสอง
          โดยมีทีมงานบริหารอย่าง พัฒน์ชรัช รัตนศุทธพบูลย์ เป็นประธานสโมสร, พ.อ.อ.พุฒิธร อภิสฤษฏิ์ รองประธานสโมสารและเลขานุการ, นทีเทพ จามิการณ์ ผอ.ด้าน ปชส.และส่งเสริมภาพพจน์สโมสร, ร.ต.ต.ภูดิท วงษ์นุ่ม รองประธานสโมสร, น.อ. (พิเศษ) อดินันท์ จารยะพันธ์ ผู้จัดการทีม, ร.ต.วรวิทย์ ถาวรวัน ผู้ฝึกสอน, "บ่าววี" วีรยุทธิ์ นานช้า ผช.ผู้ฝึกสอน
          ซึ่งในการสู้ศึกเลกสองนั้น ลูกทัพฟ้า ยูไนเต็ด จะใช้นักเตะเก่าผสมกับนักเตะใหม่ อาทิ วรวัฒน์ แสนบุญรัตน์, ปองภพ จามิกรณ์ และ นรินทร์ศักดิ์ โนรินทร์ ที่คว้าตัวมาเพิ่มเติม และยังได้ทาง "แพนเค้ก" เขมนิจ จามิกรณ์ นักแสดงสาวชื่อดังบุตรสาวของ "บิ๊กหนุ่ย" นทีเทพ จามิกรณ์ ผอ.ด้าน ปชส. และส่งเสริมภาพพจน์สโมสร รวมถึง บ่าววี ที่พร้อมจะเข้ามาช่วยเชียร์หรือสร้างสีสันให้กับทีมทุกเกมหากมีเวลาว่างเว้นจากงานแสดงและคอนเสิร์ตอีกด้วย
          ขณะที่ในด้านงบประมาณและความหวังเป้าหมายของทีมนั้นทาง พัฒน์ชรัช รัตนศุทธพบูลย์ ประธานสโมสร ได้เผยถึงเรื่องนี้ว่า พร้อมที่จะทุ่มเทอย่างเต็มที่เพื่อให้ทีมลูกทัพฟ้ากลับมาผงาดให้ได้อยู่อย่างน้อยก็กลางตาราง
          "เราเข้ามาเทกโอเวอร์แบบซื้อสิทธิ์ขาดจะได้ไม่มีปัญหาในภายหลัง โดยที่เริ่มต้นเลกสองด้วยงบประมาณกว่า 6 ล้านบาท เพื่อเป้าหมายอย่างน้อยต้องขยับขึ้นไปติดท็อปเทน ขณะที่ในซีซั่นหน้าเราเตรียมที่จะทุ่มงบประมาณเพื่อทวงความยิ่งใหญ่ของลูกทัพฟ้ากลับมาด้วยงบประมาณไม่น้อยกว่า 30 ล้านบาท และพร้อมย้ายรังเหย้าจากสนามคลอง 6 ไปใช้สนามธูปะเตมีย์ ก็อยากฝากแฟนบอลกองเชียร์ทุกคนในแถบกองทัพอากาศ, รังสิต และลำลูกกา ช่วยเป็นกำลังใจให้ทีม ลูกทัพฟ้า ยูไนเต็ด ด้วย"
          ด้าน "บิ๊กต้อม" พ.อ.อ.พุฒิธร อภิสฤษฏิ์ รองประธานสโมสรและเลขานุการ และ "บิ๊กหนุ่ย" นทีเทพ จามิกรณ์ ผอ.ด้านปชส. และส่งเสริมภาพพจน์สโมสร ต่างก็ยอมรับเป็นเสียงเดียวกันว่าคงเป็นงานหนักและเหนื่อยแน่นอน แต่ก็พร้อมที่จะทุ่มเททุกความสามารถเพื่อพาทีม ลูกทัพฟ้า ยูไนเต็ด เดินไปข้างหน้าอย่างมั่นคงจากความร่วมมือร่วมใจกันของทุกคน เพื่อที่จะให้ทีมขึ้นมาติดท็อปเทนตามเป้าหมาย และในอนาคตจะสามารถก้าวขึ้นเป็นปึกแผ่นสร้างชื่อให้กระฉ่อนต่อไป
          ซึ่งจากผลงานประเดิมเกมแรก ด้วยการเปิดบ้านเอาชนะ เพชรบุรี เอฟซี 3-1 หลังการเปิดตัวอย่างเป็นทางการถือว่าเป็นฤกษ์งามยามดีตามจุดมุ่งหมาย "สร้างทีมลูกทัพฟ้า ยูไนเต็ด" ให้เป็นมากกว่าคำว่าสโมสรฟุตบอลซึ่งเชื่อว่าจากความมุ่งมั่นและตั้งใจจริงของทีมงานบอร์ดบริหารและทีมงาน ลูกทัพฟ้า ยูไนเต็ด ฝันนี้คงไม่ไกลเพราะทุกหยาดเหงื่อเพื่อเธอ "ลูกทัพฟ้าพญาอินทรี"

ที่มา: หนังสือพิมพ์สยามกีฬา / เจษ เมืองตรัง (ตามตะวัน)

เทพสังหาร_TERO:
+1

Thep 88:
ยังไง ? ผมแฟนทหารอากาศ วงในเกี่ยวกันกับ AFU ไหมเนี่ย ? งง งง งง ทำไม?ไม่รวมกันล่ะครับ  AFU กำลังแย่ไม่ใช่เหรอครับ? ใครก็ได้อธิบายที 

ผู้พันหิ่งห้อย:
รุ่น 35

Thesool_ AV006:
ที่จริงน่าจะไปทำทีมเก่านะครับ แล้วยังจะมาใช้สนามเดียวกันอีก ดูมันขัดๆยังไงไม่รู้

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป