เรียนฟุตบอลช่วงปิดเทอม

(1/2) > >>

Nick:
อยากจะขอความช่วยเหลือครับ หากใครทราบข่าวการเปิดสอนฟุตบอลในช่วงปิดภาคเรียนให้กับเยาวชน ช่วยบอกผมด้วยนะครับ เอาในกรุงเทพนี่แหละ ขอบคุณครับ

มาตรฐานชายไทย:
"ราชดำเนินอะคาเดมี่"ช่วยเด็กไทยสู่ฝัน

อาจารย์ดุษฎี จุลชาติ ผอ.โรงเรียนพณิชยการราชดำเนิน เป็นประธานจัดงานแถลงข่าวเปิดตัว "ราชดำเนิน ฟุตบอล อะคาเดมี่" ณ สนามฟุตบอล ศูนย์กีฬาราชดำเนิน โดยมีเป้าหมายเพื่อพัฒนาศักยภาพของเยาวชนไทย ให้มีทักษะในการเล่นฟุตบอลอย่างถูกต้อง และการสร้างโอกาสให้กับเด็กไทยในการพัฒนาฝีมือ เพื่อทำฝันการเป็นนักฟุตบอลอาชีพให้เป็นจริง ซึ่งจะสอนฟุตบอลสำหรับเด็กตั้งแต่ 5 ขวบขึ้นไป ดำเนินการสอนโดยอดีตนักฟุตบอลทีมชาติและผู้ฝึกสอนระดับ B License ผู้ที่สนใจสมัครได้ตั้งแต่บัดนี้ (รับจำนวนจำกัด) โดย 200 คนแรก ได้รับเสื้อฟรี สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม 0-2448-1781-2 หรือ www.css.ac.th/rajdamnern.html อีเมล์ rsportcomplex@yahoo.com

มาตรฐานชายไทย:
ฝึกแข้งเด็กไทย คอร์สฮิตรับปิดเทอมดึงสโมสรดังต่างชาติสร้างจุดขาย


หลายสถาบันเปิดค่ายฟุตบอลฤดูร้อน ดึงเยาวชนฝึกระเบียบวินัยพร้อมๆกับฝึกฝีเท้าเพื่ออนาคต อาจารย์หลายๆสำนักชี้แคมป์ปิ้งต่างจังหวัดสุดฮิตเหตุเพราะบรรยากาศดี ห่างไกลสิ่งยั่วยุจะทำให้เด็กมีสมาธิดีขึ้น

กีฬาฟุตบอลได้ชื่อว่าเป็นกีฬาของโลกเลยทีเดียวเพราะจนถึงปัจจุบันมีผู้คนจำนวนหลายพันล้านคนที่ให้ความสนใจกีฬาชนิดนี้ ไม่เว้นแม้แต่คนไทย โดยเฉพาะเด็กๆเยาวชนไทยนับล้านๆคน กีฬาฟุตบอลเป็นกีฬาในฝันของพวกเขาเลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้จึงมีหน่วยงาน องค์กร สถาบันต่างๆ ให้ความสนใจที่จะสานฝันเยาวชนให้มุ่งสู่การเป็น "มืออาชีพ"ในกีฬาประเภทนี้
       
        เฉลิมชัย บุญรักษ์ รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เปิดเผยว่า การกีฬาแห่งประเทศไทยในฐานะหน่วยงานที่ให้การสนับสนุน ส่งเสริมกีฬาของชาติได้ตระหนักถึงความสำคัญในการพัฒนากีฬาให้กับเยาวชนและประชาชนที่สนใจกีฬาทุกประเภท ซึ่งปัจจุบันได้มีการเปิดให้บริการสอนกีฬาหลากหลายประเภท อาทิ กีฬายิมนาสติก เทควันโด ลีลาศ ฟุตบอล เทนนิส แบดมินตัน เทเบิลเทนนิส สควอช วอลเลย์บอล ยูโด มวยสากล - มวยไทย และกีฬาว่ายน้ำ
       
        กล่าวสำหรับกีฬาฟุตบอลนั้นทาง กกท.ได้กำหนดคุณสมบัติ เยาวชนชาย - หญิง ที่มีอายุ 5 ปีขึ้นไป โดยมีสถานที่ฝึก ที่สนามกีฬาหัวหมาก โดยจะเปิดสอนในทุกวันอังคาร - วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 07.00 - 19.00 น.อัตราค่าสอน รายเดือน ๆ ละ 500 - 1,500 บาท
       
        "ราคาของการเปิดสอนกีฬาของ กกท.ถือว่าถูกที่สุดและเรามีอาจารย์ที่เชี่ยวชาญเฉพาะกีฬานั้นๆเป็นครูผู้ฝึกสอนผู้ปกครองท่านใดที่ต้องการให้บุตรหลายใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์และเลือกที่จะให้พวกเขาเล่นกีฬาสามารถต่อต่อได้ที่การกีฬาแห่งประเทศไทย"
       
        นอกเหนือจาก กกท.แล้วยังมีอีกหลายหน่วยงานที่ทำการเปิดรับสมัครเยาวชนเพื่อฝึกกีฬาฟุตบอล
       
       อาจารย์สมบัติ ลีกำเนิดไทย ผู้ฝึกสอนฟุตบอลอดีตนักเตะทีมชาติ เป็นอีกผู้หนึ่งที่เปิดคอร์สสำหรับฝึกทักษะฟุตบอล บอกว่าการเปิดคอร์สดังกล่าวทำติดต่อกันเป็นเวลาหลายปีแล้ว โดยแต่ละปีจะเปิดรับสมัครปีละ 2 ครั้งคือช่วงเดือนมีนาคมถึงเดือนเมษายนและช่วงเดือนตุลาคมถึงพฤศจิกายน มาถึงปัจจุบันมีลูกศิษย์ไปแล้วถึง 10 รุ่น
       
       "ผมมองเห็นว่ามีเด็กที่สนใจกีฬาฟุตบอลเพิ่มมากขึ้นจึงถือเป็นโอกาสอันดีที่จะส่งเสริมพวกเขาให้เข้าใจถึงทักษะการฝึกฟุตบอลที่ถูกต้อง นอกจากนี้ยังช่วยให้เด็กๆสามารถปรับตัวเข้ากับเพื่อนๆ รวมทั้งฝึกให้เขามีสมาธิและรู้จักกีฬาฟุตบอลได้อย่างลึกซึ้งเพื่อที่เด็กๆจะสามารถรับทราบถึงความต้องการในอนาคตของเขาได้ว่าเขารักกีฬาประเภทนี้เพราะเพื่อนๆหรือเขาชอบเพื่อเพราะตัวเขาเอง เมื่อเขาค้นหาตัวเองได้เขาก็จะกำหนดอนาคตของเขาเองได้เช่นกัน"
       
       สำหรับการเปิดรับสมัครของอาจารย์สมบัตินั้นจะรับเยาวชนตั้งแต่อายุ 9- 13 ปีขึ้นไป โดยจะเน้นนำตัวเยาวชนไปเข้าค่ายที่ ที่ศูนย์ฝึกราชประชา ปากช่อง นครราชสีมา ซึ่งที่นั่นที่พักสวย อากาศดี รวมเวลา 5 วัน ค่าใช้จ่ายทั้งหมด 4,500 บาท ต่อคน
       
        นอกจากนี้อาจารย์สมบัติยังมีแผนการที่จะนำเยาวชนไปเข้าค่ายฝึกฝนกับต่างประเทศด้วยโดยในปีนี้กำลังติดต่อไปยังสโมสรชื่อดังของประเทศญี่ปุ่นและเกาหลี รวมเวลา 10 วันโดยคิดค่าใช้จ่ายเหมารวมที่คนละ 50,000 บาท
       
        "ปีที่แล้วผมพาเด็กไปฝึกที่ประเทศเวียดนามได้ผลตอบรับดีมากเด็กๆที่มาฝึกได้ประสบการณ์ เทคนิคและทักษะที่ดีมากซึ่งหากผู้ปกครองท่านใดสนใจจะส่งบุตรหลานมาฝึกฟุตบอลสามารถติดต่อผมได้โดยตรง"อาจารย์สมบัติกล่าว
       
        นอกจากนี้ยังมีหน่วยงานอื่นๆที่เปิดรับสมัครเยาวชนเพื่อเข้าค่ายฝึกฟุตบอลอย่างจริงจังอยู่หลายแห่ง อาทิเช่นบริษัท I AM SPORT ได้จัดค่ายฟุตบอลขึ้นโดยหน่วยงานนี้เป็นการร่วมมือกัน ของความเชี่ยวชาญ 2 ด้าน คือ ไลฟ์ เลินนิ่ง ซึ่งเชี่ยวชาญในการ จัดการค่ายพักแรมเยาวชน ในรูปแบบสันทนาการ กับบริษัท I AM SPORT ซึ่งเชี่ยวชาญในการฝึกสอน กีฬาฟุตบอล โดยการเข้าค่ายครั้งนี้จะผสมผสาน องค์ความรู้ด้านทักษะการเล่นฟุตบอล ในบรรยากาศของค่ายพักแรม ที่เต็มไปด้วยกิจกรรม ทางสันทนาการมากมาย
       
       ในการเข้าค่ายของบริษัทดังกล่าวบริษัท I AM SPORT จะเป็นผู้ชี้แนะ และฝึกสอนเทคนิค วิธีการในการเล่นฟุตบอลอย่างมีความสุข และถูกหลักวิธี ทั้งนี้ก็เพื่อการพัฒนา ทักษะการเล่น ให้กับน้องๆ เยาวชนตั้งแต่ยังเล็ก เยาวชนที่ฝึกฝนพื้นฐานกีฬาฟุตบอลอย่างถูกหลักวิธี ตั้งแต่อายุยังน้อย จะมีทักษะการเล่นที่ดี ติดตัวไปจนโต และสามารถพัฒนาสู่ความเป็นเลิศ ได้ง่าย
       
       สำหรับบริษัท I AM SPORTคือผู้ได้รับลิขสิทธิ์ จากสโมสรเซาเปาโล ประเทศบราซิล ในการเปิด ศูนย์ฝึก เซาเปาโลฟุตบอลเซ็นเตอร์ ในประเทศไทย ด้วยแนวความคิดที่ว่า ประเทศบราซิล ประสบความสำเร็จอย่างมาก และเป็นประเทศเดียว ที่เป็นแชมป์ฟุตบอลโลก ถึง 5 สมัย ทั้งยังมีโรงเรียน สอนศิลปะการเล่นฟุตบอล เป็นแหล่งสร้างนักเตะ ที่มีชื่อเสียงมากมาย
       
       ดังนั้นหากเด็กๆ และเยาวชนของไทยที่มีอายุตั้งแต่ 5 ปีขึ้นไปทั้งหญิงและชาย มีการนำวิธีการเล่นฟุตบอล จากประเทศบราซิล มาฝึกจะทำให้มาตรฐานการเล่นฟุตบอลของเด็กไทยมีมาตรฐานสูงขึ้น
       
       นอกจากนี้ยังมีหลายๆหน่วยงานที่ให้ความสนใจที่เปิดสอนฟุตบอลให้กับเยาวชนไทยและได้เปิดโครงการสอนฟุตบอลแก่เยาวชนไทยอย่างต่อเนื่อง
       
       แสนสุข สตงคุณห์ ผู้อำนวยการกองประชาสัมพันธ์ กรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า คณะผู้บริหาร กทม.ได้เล็งเห็นความสำคัญของกีฬาโดยเฉพาะกีฬาฟุตบอลว่าเป็นที่สนใจของประชาชนโดยทั่วไป ดังนั้น กทม.ได้ร่วมมือกับกับสโมสรเอฟเวอร์ตันในการส่งนักฟุตบอลมาร่วมเปิดคลีนิคสอนทักษะลูกหนังให้กับสถาบันฝึกสอนฟุตบอลกรุงเทพมหานคร โดยเอฟเวอร์ตันจะจัดส่งโค้ชมาอบรมเทคนิคการเล่นฟุตบอลที่ได้มาตรฐานสากลเพื่อทำการฝึกสอนเยาวชนใน กทม.อายุตั้งแต่ 7-15 ปี ซึ่งกทม.ได้จัดทำหลักสูตรเตรียมไว้แล้ว โดยจะแบ่งหลักสูตร 2 รุ่น
       
        "ในเดือนหน้านี้จะมีนักเตะชื่อดังจากจากเอฟเวอร์ตัน รวมถึงสโมสรอื่นๆ ในยุโรป และทวีปเอเชีย อาทิ จีน เกาหลี และญี่ปุ่น เข้าร่วมฝึกสอนให้กับเยาวชนใน กทม.ด้วย"

ที่มา http://www.manager.co.th/mgrWeekly/ViewNews.aspx?NewsID=9510000036932

มาตรฐานชายไทย:
โค้ชหนุ่ม"วุฒิญา อะคาเดมี่"

http://www.naewna.com/news.asp?ID=89636

Nick:
ขอบคุณคุณมาตรฐานชายไทยมากๆครับ

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป