Thailandsusu Webboard
มิถุนายน 22, 2018, 12:18:11 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว:
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน Gallery เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  

โพลล์
คำถาม: คุณอยากได้ สัญลักษณ์ ทีมชาติไทยอันไหน
ตราพระราชทาน - 30 (73.2%)
ธงชาติไทย - 0 (0%)
รูปช้างน้อย - 11 (26.8%)
จำนวนผู้โหวตทั้งหมด: 40

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: คุณอยากได้สัญลักษณ์ ทีมชาติไทย เป็นแบบไหน ตราพระราชทาน, ธงชาติ หรือรูปช้างน้อย  (อ่าน 7471 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
japan_xi
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +2104/-5530
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 17,273| | |
« เมื่อ: มีนาคม 14, 2008, 11:27:49 AM »

คุณอยากได้ตราไหนมากที่สุดครับ
บันทึกการเข้า

ZHAXINHO [The Matador] AV097
ผู้ชายไซส์ M
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +74/-21
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,019


Mengz Beautyz


| | |
« ตอบ #1 เมื่อ: มีนาคม 14, 2008, 11:32:38 AM »

ผมโวตคนแรกเลย ตราพระราชทานครับ
บันทึกการเข้า

ryusuke
บุคคลทั่วไป
| | |
« ตอบ #2 เมื่อ: มีนาคม 14, 2008, 11:35:34 AM »

มีตราค้ำหัวอยู่ นักเตะคงไม่เล่น แบบขอไปที แบบทุกวันนี้แน่ๆ
บันทึกการเข้า
engneung
Hero Member
*****

คะแนนความรัก: +3/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,476| | |
« ตอบ #3 เมื่อ: มีนาคม 14, 2008, 11:46:52 AM »

ผมชอบตราพระราชทานนะ มากกว่านะ

แต่ถ้า เอาตรา พระราชทาน มาสร้าง BAND ไม่ได้

ทำเสื้อแข่งขาย  ทำสืนค้าที่ระรึกไม่ได้

งั้นก็ใช้ตรา ช้างน้อย  ต่อไปเหอะ
บันทึกการเข้า


ไม่มีสงครามไหน ร้ายแรงเท่า สงคราม ฆ่ากันเอง ..........แบ่งแยก ความดี ความชั่ว ความถูกต้อง ความผิด และ ...ความโง่
อาจารย์หนุ่ย_SR38
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +624/-194
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 9,365


สโมสรฟุตบอลอุดรธานี เอฟซี


เว็บไซต์
| | |
« ตอบ #4 เมื่อ: มีนาคม 14, 2008, 11:48:40 AM »

ผมว่าอย่าใช้ตราพระราชทานเลยครับ  ถ้วยพระราชทานทั้ง 4 ใบในทุกวันนี้  แทบจะหมดความศักดิ์สิทธิ์แล้วครับ  จัดการแข่งขันถ้วยพระราชทานแต่ละครั้งประชาชนแทบไม่รู้จัก  ทีมที่ได้แชมป์มันเลยดูไม่ยิ่งใหญ่สมถ้วยพระราชทาน  หากให้นักเตะทีมชาติไทยสวมตราพระราชทานเข้าไปอีก  โดนเขาอัดที่ละครึ่งโหล เสื่อมเสียถึงเบื้องสูงมันจะยิ่งน่าเกลียด ครับ

ปล. ใช้ธงไตรรงค์ในสมัยก่อนยังล้มบอลกันอื้อ แล้วครับ
บันทึกการเข้า

ทวนทอง
Hero Member
*****

คะแนนความรัก: +232/-243
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,029| | |
« ตอบ #5 เมื่อ: มีนาคม 14, 2008, 11:49:09 AM »

อยากให้เป็นตราพระราชทานครับ สถาบันกษัตริย์เป็นที่เทิดทูนของคนไทยทั้งประเทศและเป็นศูนย์รวมจิตใจชาวไทยทุกหมู่เหล่า สมควรอย่างยิ่งที่จะนำมาเป็นสัญลักษณ์ประจำทีมชาติไทยครับ
บันทึกการเข้า
Cheeta
Sr. Member
****

คะแนนความรัก: +2/-1
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,346| | |
« ตอบ #6 เมื่อ: มีนาคม 14, 2008, 11:58:03 AM »

ตราพระมหามงกุฎเป็นตราที่เป็นตัวแทนของรัชกาลที่ 6 ถือเป็นของสูง นำไปใช้ในทางพาณิชย์ไม่ได้

สมาคมจึงจัดให้มีการประกวดตราสัญลักษณ์ทีมชาติไทยขึ้นมา

ใจผมชอบตราพระมหามงกุฎ แต่ในกรณีนี้ผมว่าใช้ตราช้างน่าจะเหมาะสมกว่า

บันทึกการเข้า
thampitak su
Hero Member
*****

คะแนนความรัก: +790/-441
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 21,252| | |
« ตอบ #7 เมื่อ: มีนาคม 14, 2008, 12:17:55 PM »

ตราช้างน้อยดีแล้ว

แต่อยากให้คุณ aod เชียร์ไทยออกแบบให้ใหม่ดีกว่า
บันทึกการเข้า
chayyai
Jr. Member
**

คะแนนความรัก: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 211


| | |
« ตอบ #8 เมื่อ: มีนาคม 14, 2008, 12:49:46 PM »

ในฐานะคนที่เคยมีธงชาติ ติดบนหน้าอกเสื้อกีฬามาก่อน....(แต่ไม่ใช่ฟุตบอล)
      และเป็นอาชีพปัจจุบันเป็นข้าแผ่นดิน
      ผมมีความภาคภูมิใจ ที่ใช้สัญญลักษณ์  ตราแผ่นดิน   ตราพระราชทาน
      คนเล่นกีฬาสมัยผม รู้ไม๊.....ความใฝ่ฝันสูงสุด คือ การที่มี ........ธงไตรรงค์......ติดอก

   ขอเป็นธงไตรรงค์  ครับ   

              จะแนวแน่  แก้ไข  ในสิ่งผิด   จะรักชาติชั่วชีวิตเป็นผุยผง
       จะยอมตาย  หมายให้เกียรติดำรงค์  จะปิดทองหลังองค์พระปฏิมา
บันทึกการเข้า
jirat
Thailandsusu
Jr. Member
**

คะแนนความรัก: +4/-37
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 548


| | |
« ตอบ #9 เมื่อ: มีนาคม 14, 2008, 01:00:28 PM »

ในฐานะเป็นผู้เปิดประเด็นนี้ ต้องตราพระมหามงกุฎ เช่นเดียวตราสิงโตคำรามของทีมชาติอังกฤษ ซึ่งรัชกาลที่ ๖ ทรงใช้เป็นแบบอย่าง ด้วยความเคารพครับตราโรงเรียนสวนกุหลาบ ตราพระเกี้ยวของจุฬาลงกรณ์ ฯลฯ ล้วนแล้วแต่เป็นตราพระราชทาน นักเรียน นักศึกษา ก็ภูมิใจในตรานี้ แล้วตราช้างน่าภูมิใจตรงไหนหรือครับ จัดประกวดชนะเลิศได้ ๒ หรือ ๓ หมื่น นี้คือที่มาของตราช้างน้อย และเพื่อผลทางธุรกิจเท่านั้นจริง ๆ หรือ ดูเป็นเหตุผลที่รักชาติยิ่งชีพเสียนี้กระไร
บันทึกการเข้า
Doo DD
ถูกแบนถาวร
Hero Member
****

คะแนนความรัก: +335/-271
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,382| | |
« ตอบ #10 เมื่อ: มีนาคม 14, 2008, 01:08:43 PM »

ตราพระราชทานครับผม
บันทึกการเข้า
jirat
Thailandsusu
Jr. Member
**

คะแนนความรัก: +4/-37
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 548


| | |
« ตอบ #11 เมื่อ: มีนาคม 14, 2008, 01:38:24 PM »

หนึ่งหน้าตำนานนักฟุตบอลตราพระมหามงกุฎ

 ........ในปี พ.ศ. 2473 ขณะนั้นประเทศเวียดนามตกอยู่ภายใต้การปกครองของจักรวรรดิ์นิยมตะวันตก โดยมี มองสิเออร์ ปากีส แยร์ เป็นผู้สำเร็จราชการแคว้นอินโดจีน ได้มีหนังสือกราบบังคมทูล พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 7 และสมเด็จพระบรมราชินี เสด็จประพาสอินโดจีนของฝรั่งเศส นอกจากนี้ยังจัดให้มีการแข่งขันฟุตบอลระหว่างชาติชิงถ้วยหน้าพระที่นั่ง ระหว่าง ทีมผสมญวน-ฝรั่งเศส กับ ทีมชาติสยาม ณ เมืองไซ่ง่อน

........การแข่งขันนัดสำคัญนี้ ถือเป็นการลงสนามต่างแดนครั้งแรกของนักเตะ "ตราพระมหามงกุฎ" ขุนประสิทธิ์วิทยากร (ศักดิ์ คุปตะวณิช) อดีตนักฟุตบอลเอกนาม "อ้ายฮก" สมัย พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 ผู้เคยนำสโมสรนครไชยศรี ทีมจากปริมณฑลเข้ามาชนะเลิศถ้วยน้อยหน้าพระที่นั่ง เมื่อ พ.ศ. 2464 มีตำแหน่งเป็นหัวหน้าทีมชาติสยามและได้เขียนบันทึกการไปแข่งขันฟุตบอลของทีมชาติไทย ณ เมืองไซ่ง่อน อินโดจีน เมื่อ พ.ศ. 2473 อย่างละเอียด โดย พลเรือตรี ยอดยุทธ คุปตะวณิช (บุตรชาย) ได้นำสมุดบันทึกอันทรงคุณค่ามอบให้แก่สมาคมประวัติ ศาสตร์ฟุตบอลแห่งประเทศไทย เพื่อไว้แสดงเป็นกรณีศึกษา ณ พระตำหนักทับแก้ว พระราชวังสนามจันทร์ จังหวัดนครปฐม

........ดังนั้น จึงจะขอเรียบเรียงเรื่องราวสำคัญทางประวัติศาสตร์จากบันทึกดังกล่าว เพื่อถ่ายทอดและเตือนสตินักฟุตบอลยุคปัจจุบัน ให้ตระหนักถึง "เกียรติภูมิทีมชาติไทย" ดังนี้

........เมื่อเดือนมีนาคม พ.ศ. 2473 คณะฟุตบอลแห่งสยามในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้รับหนังสือเชิญของผู้สำเร็จราชการอินโดจีน เพื่อขอให้ส่งทีมชาติสยามไปแข่งขันฟุตบอล ในวโรกาศที่ พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 7 และสมเด็จพระบรมราชินีนาถ จะเสด็จประพาสอินโดจีนในเดือนเมษายน ดังนั้น จึงจัดให้มีการซ้อมและคัดเลือกตัวนักฟุตบอลทีมชาติที่สนามโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย โดยสนามแห่งนี้เมื่อ พ.ศ. 2458 ก็เคยใช้เป็นสนามฝึกซ้อมและคัดเลือกนักฟุตบอลทีมชาติชุดแรกของสยามเช่นกัน

........ในที่สุด วันที่ 2 เมษายน พ.ศ. 2473 คณะฟุตบอลแห่งสยาม ฯ จึงได้นักฟุตบอลทีมชาติสยาม จำนวน 14 คน คือ นายไชย เตชะเสน, นายสวาท วราลักษณ์, นายชาย บุนนาค, นายต่วน หาญวงศ์, นายสาย กำไลนาค, นายนุ จุฑานนท์, นายพิเศษ เสาวนะ, นายฉัตร สุนทรายน, นายวิเชียร คริสเตียน, นายสกล สาตราภัย, นายหลุย ฮอค, นายบุญชู, นายจำรัส และขุนประสิทธิ์วิทยกร เป็นหัวหน้าทีม หลวงกายวิภาคบรรยาย (แถม ประภาสะวัต) อดีตนักฟุตบอลทีมชาติสยามชุดแรก (พ.ศ. 2458) เป็นผู้จัดการทีมและนายแพทย์ นายสุจินดา หุ้มแพร (ศุภร สัตตะยุคต์) เป็นล่ามภาษาฝรั่งเศส

........คณะนักฟุตบอลทั้งหมดต้องเดินทางอย่างทรหดและอดทนก่อนจะถึงเวียดนาม กล่าวคือ ออกเดินทางด้วยรถไฟจากสถานีหัวลำโพง เมื่อวันที่ 10 เมษายน เวลา 8.30 น. และบนรถขบวนดังกล่าว สมเด็จพระพุทธโฆษาจารย์ วัดเทพศิรินทร์ ร่วมโดยสารอยู่ด้วย จึงทำให้นักฟุตบอลและเจ้าหน้าที่ของทีมได้เข้ารับประทานพรกันถ้วนหน้า เมื่อรถไฟถึงตำบลอรัญประเทศ เวลา 15.00 น. ก็ต้องเปลี่ยนเป็นรถยนต์จากชายแดนไทยเข้าสู่ประเทศอินโดจีน และแวะพักที่เมืองพระตะบอง 1 คืน ก่อนจะเดินทางต่อไปยังเมืองพนมเปญ พักอีก 1 คืน และถึงเมืองไซ่ง่อน เวลาบ่ายของวันที่ 12 เมษายน

........ทีมชาติสยามมีกำหนดการแข่งขันนัดกระชับมิตร รวม 4 ครั้ง สำหรับการลงสนามนัดแรกวันที่ 14 เมษายน ทีมชาติสยาม ชนะ C.I.A. SELECTED ANNAMITE 3 - 2 และการแข่งขันครั้งสำคัญของเหล่าขุนพลลุ่มน้ำเจ้าพระยา คือการแข่งขันระหว่าง ทีมชาติสยาม กับ ทีมผสมญวน-ฝรั่งเศส ต่อหน้าพระที่นั่งรัชกาลที่ 7 และพระบรมราชินีนาถ โดยขุนประสิทธิ์วิทยกร บันทึกเหตุการณ์ดังกล่าว ดังนี้

........"...16 เมษายน วันนี้เป็นวันแข่งขันชิงถ้วยหน้าพระที่นั่ง พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้ารำไพพรรณี พระบรมราชินี และมีท่านมองสิเออร์ ปากีส แยร์ ผู้สำเร็จราชการแคว้นอินโดจีนร่วมเฝ้าทูลละอองธุลี พระบาทอยู่ด้วย ข้าพเจ้าเล่นเป็น FULL BACK คู่กับ เฮงหย่วน แข่งขันกับ SELECTED FRANCO-ANNAMITE กัปตันของเขาเป็นชาวฝรั่งเศส ชื่อ "ซิกาเลน" เราชนะ 4 - 0 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพระราชทานพระราชวโรกาส ให้ข้าพเจ้าซึ่งเป็นหัวหน้าสำรับสัมผัสพระราชหัตถ์เป็นเกียรติยศแก่นักฟุตบอลไทย พร้อมทั้งมีพระราชดำรัสว่า "ขอแสดงความยินดีด้วย พวกเราเล่นได้ดีมาก" ทั้งนี้ นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณล้นเกล้า ฯ และท่านมองสิเออร์ ปากีส แยร์ ได้รับเกียรติยศเป็นผู้แทนยื่นถ้วยรางวัลให้แก่ข้าพเจ้าในพระบรมนามาภิไธยแห่งพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวกรุงสยาม ท่านมองสิเออร์ ปากีส แยร์ ได้กล่าวเป็นภาษาอังกฤษก่อนที่จะยื่นถ้วยนั้นให้ ซึ่งแปลเป็นภาษาไทยได้ว่า "ถ้วยรางวัลนี้ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวแห่งประเทศสยาม ได้ทรงพระมหากรุณาพระราชทานเกียรติยศแก่ข้าพเจ้าเป็นผู้มอบถ้วยนี้ให้แก่ท่าน" แล้วจับมือเขย่า

........การแข่งขันครั้งสำคัญกับทีมผสมญวน ต่อหน้าพระที่นั่งพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว ดังกล่าว ผู้เล่นของไทยประกอบด้วย หมายเลข 1 (ปีกซ้าย) สวาท วราลักษณ์ หมายเลข 2 (ในซ้าย) ชาย บุนนาค หมายเลข 3 (หน้ากลาง) ต่วน หาญวงศ์ หมายเลข 4 (ในขวา) สาย กำไลนาค หมายเลข 5 (ปีกขวา) นุ จุฑานนท์ หมายเลข 6 (ฮาล์ฟซ้าย) ฉัตร สุนทรายน หมายเลข 7 (เซนเตอร์ฮาล์ฟ) ไชย เตชะเสน หมายเลข 8 (ฮาล์ฟขวา) วิเชียร คริสเตียน หมายเลข 9 (แบ็คหน้า) พิเศษ เสาวนะ หมายเลข 10 (แบ็คหลัง) ขุนประสิทธิ์วิทยกร (ฮก คุปตะวานิช) และหมายเลข 11 (ผู้รักษาประตู) สกล สาตราภัย..."

........การแข่งขันนัดที่ 3 วันที่ 18 เมษายน ทีมชาติสยาม แพ้ CHAMPION ANNAMITE 2 - 5 ในบันทึกของขุนประสิทธิ์วิทยกร กล่าวว่า "...ก่อนที่เราจะแพ้เป็นเพราะผู้ตัดสิน ตัดสินผิดปรกติ และเราเหลือคนเล่นเพียง 10 คนเท่านั้น เพราะ LOUIS HOCH ข้อเท้าเคลื่อนต้องออกนอกสนาม..."

........และนัดสุดท้าย วันที่ 20 เมษายน ทีมชาติสยาม แพ้ SELECTED ANNAMITE 1 - 2 แม้ว่า 5 นาทีแรก นักเตะไทยจะได้ประตูก่อน แต่เมื่อ ฉัตร สุนทรายน ต้องบาดเจ็บเพราะแข้งเดาะ ทำให้เหลือผู้เล่นแค่ 10 คนอีกนัดหนึ่ง จึงต้องแพ้ไปดังกล่าว ทีมชาติสยามมีสถิติการแข่งขัน 4 นัด ชนะ 2 แพ้ 2 ได้ 10 ประตู และเสีย 9 ประตู ก่อนเดินทางกลับถึงกรุงเทพมหานคร ของวันที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2473

........บันทึกอีกหน้าหนึ่งของประวัติศาสตร์วงการลูกหนังไทย เมื่อนักเตะสยามสวมเสื้อทีมชาติที่มี "ตราพระมหามงกุฎ" ในการลงสนามนัดสำคัญครั้งใด จะไม่เคยปราชัยต่อชาติมหาอำนาจ อังกฤษและฝรั่งเศส โดยเฉพาะการแข่งขันหน้าพระที่นั่งกษัตริย์แห่งสยามประเทศ จึงนับเป็นความภาคภูมิใจอันต้องเล่าขานสืบไป ตราบกาลนาน.

จิรัฏฐ์ จันทะเสน ผู้เขียน
บันทึกการเข้า
engneung
Hero Member
*****

คะแนนความรัก: +3/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,476| | |
« ตอบ #12 เมื่อ: มีนาคม 14, 2008, 01:44:10 PM »

ในฐานะเป็นผู้เปิดประเด็นนี้ ต้องตราพระมหามงกุฎ เช่นเดียวตราสิงโตคำรามของทีมชาติอังกฤษ ซึ่งรัชกาลที่ ๖ ทรงใช้เป็นแบบอย่าง ด้วยความเคารพครับตราโรงเรียนสวนกุหลาบ ตราพระเกี้ยวของจุฬาลงกรณ์ ฯลฯ ล้วนแล้วแต่เป็นตราพระราชทาน นักเรียน นักศึกษา ก็ภูมิใจในตรานี้ แล้วตราช้างน่าภูมิใจตรงไหนหรือครับ จัดประกวดชนะเลิศได้ ๒ หรือ ๓ หมื่น นี้คือที่มาของตราช้างน้อย และเพื่อผลทางธุรกิจเท่านั้นจริง ๆ หรือ ดูเป็นเหตุผลที่รักชาติยิ่งชีพเสียนี้กระไร

ผลประโยชน์ทางธุรกิจน่ะ  สมาคมไม่เคยทำทั้งๆที่ผมอยากให้ทำ  อยากซื้อใจจะขาด

แต่ถ้าเสื้อทีมชาติใช้ตราพระราชธานแล้ว ไม่สามารถทำเสื้อตราเหมือนของนักฟุตบอลมาขายแฟนบอลได้

ผมก็ไม่ซื้อหรอก  เสื้อทีมชาติ  ที่ไม่เหมือนของนักฟุตบอล
บันทึกการเข้า


ไม่มีสงครามไหน ร้ายแรงเท่า สงคราม ฆ่ากันเอง ..........แบ่งแยก ความดี ความชั่ว ความถูกต้อง ความผิด และ ...ความโง่
bon24
Jr. Member
**

คะแนนความรัก: +35/-33
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 682| | |
« ตอบ #13 เมื่อ: มีนาคม 14, 2008, 01:47:21 PM »

ตราพระราชทาน
บันทึกการเข้า
B
Full Member
***

คะแนนความรัก: +6/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 918| | |
« ตอบ #14 เมื่อ: มีนาคม 14, 2008, 02:07:45 PM »

เอาตราช้างน่ะเเหละ...เเต่ออกรูปเเบบเหมือนของเชียร์ไทย...ที่มีรูปช้างงาใหญ่ๆ....หันหน้าตรง...หน้าตาน่าเกรงขาม

ไม่เอาหันด้านข้างจะดูเป็นอินเตอร์มากกว่า......(สิงค์โปรกลัวจนหัวหด..อีกาทำอะไรไม่ได้.....

.....จิงโจ้โดนจนเเบน..เสือขาวต้องร้องไห้..เสือเหลืองต้องรีบวิ่งเข้าป่า....อาหรับไม่อยากลืมตามาดู...)

.....เเล้วเรายังเปลี่ยนได้มั้ยอ่ะ..(เก็บเลเวล.... )
บันทึกการเข้า

[เนย์ฟาเบียโน่ Fan club]
Seamus O'grady
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +3571/-1518
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 33,743


ลิเวอร์พูลทั่วไทย..!!!


| | |
« ตอบ #15 เมื่อ: มีนาคม 14, 2008, 02:40:54 PM »

อยากได้ตราพระราชทานครับผม เหตุผล เพราะผมชอบครับ......

ตราธงไตรรงค์ เหมาะสมกับโอลิมปิค เอเชี่ยนเกมส์ ซีเกมส์

ตราช้างน้อย ถ้าไม่ออกแบบให้ดุดันมากกว่านี้ หรือเป็นลายเส้นมากกว่านี้

โลโก้นี้ ควรใช้เป็นกีฬาสีภายใน บุคคลากรของสมาคมน่าจะดีกว่า
บันทึกการเข้า

แหล่งชุมนุมของตากล้องหน้าตาดี...ชาวสุราษฎร์ฯ
jirat
Thailandsusu
Jr. Member
**

คะแนนความรัก: +4/-37
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 548


| | |
« ตอบ #16 เมื่อ: มีนาคม 14, 2008, 03:04:12 PM »

เรียนแฟนฟุตบอลชาวไทยที่เคารพ ผมขอเรียนว่าคนไทยเคยซื้อเสื้อเหลืองที่มีตราพระมหามงกุฏโดยมีเลข ๙ เมื่อคราวฉลอง  ๘๐ พรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมาแล้ว โดยมีพระบรมราชานุญาตให้จัดทำขึ้นเพื่อประชาชนได้ร่วมแสดงความจงรักภักดี
กรณีเสื้อทีมชาติไทยมีตราพระมหามงกุฎ ก็สามารถทำขึ้นมาจำหน่ายได้เพื่อความสามัคคีในการเชียร์ทีมชาติไทย เนื่องจากรัชกาลที่ ๖ พระราชทานให้แก่นักฟุตบอลทีมชาติไทยและสมาคมฟุตบอลฯ ซึ่งถือเป็นของคนไทยทั้งแผ่นดิน โดยในลายพระราชหัตถเลขากล่าวไว้ว่า ให้กรรมการคณะฟุตบอลแห่งสยาม (สมาคมฟุตบอลฯ) บริหารกิจการกีฬาฟุตบอลของชาติให้เจริญรุ่งเรือง
ดังนั้น สมควรหรือไม่สมควร อยู่ที่จิตสำนึกของผู้นำไปใส่ว่าควรไม่ควรอย่างไร ดังเช่นพวกเราสวมเสื้อเหลืองมิใช่หรือครับ
คนอังกฤษสวมเสื้อตราสิงโตอันเป็นตรากษัตริย์ได้ แล้วคนไทยซึ่งมีสถาบันพระมหากษัตริย์เช่นกัน ซึ่งจงรักภักดีต่อสถาบันไม่ยิ่งหย่อนกว่าแน่นอน โดยรัชกาลที่ ๖ ทรงนำแบบอย่างนี้มาจากประเทศอังกฤษ ทั้งหมวกพระราชทานและตราพระราชทาน (แฟนฟุตบอลอังกฤษก็ซื้อหมวกที่มีตราสิงโตได้) ก็เพื่อวงการฟุตบอลไทยทั้งมวลมิใช่หรือ
บันทึกการเข้า
เมพมากมาก
Sr. Member
****

คะแนนความรัก: +92/-40
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,780


susuThailand


| | |
« ตอบ #17 เมื่อ: มีนาคม 14, 2008, 03:12:25 PM »

ขออนุญาติว่าเป็นตราพระราชทานครับ

ผมคิดว่าตราพระราชทานจะสามารถสร้างความฮึกเหิมให้กับนักแตะได้มากกว่านะครับ
บันทึกการเข้า
cpo1nwr
เปลี่ยนวิธีคิด ชีวิตจะเป็นสุข
Thailandsusu
Sr. Member
**

คะแนนความรัก: +29/-20
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,789


ทวงคืนความยิ่งใหญ่ให้บอลบูรพา


| | |
« ตอบ #18 เมื่อ: มีนาคม 14, 2008, 03:14:19 PM »

ตราพระราชทาน  จากความเป็นมาก็เหมาะสมที่สุด  แต่กับสภาพสังคมไทยที่มีขนบธรรมเนียมรู้จักที่สูง ที่ต่ำ มันจึงไม่เหมาะสมที่จะทำออกมาในเชิงพาณิชย์

ธงชาติ ก็เหมาะสมดีครับ แต่ในวงการฟุตบอลนานาชาติ  ธงชาติอย่างเดียวมักใช้กับการแข่งขันใน กีฬาสมัครเล่น  
โอลิมปิคเกมส์  เอเชี่ยนเกมส์ เช่นนั้น

ช้างเหมาะสมดีที่สุดครับ  แต่ควรไปโมดิฟายมาใหม่ให้มันดุดัน  น่าเกรงขามมากกว่านี้
บันทึกการเข้า

jirat
Thailandsusu
Jr. Member
**

คะแนนความรัก: +4/-37
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 548


| | |
« ตอบ #19 เมื่อ: มีนาคม 14, 2008, 04:50:18 PM »

บันทึกการเข้า
esrm13
Jr. Member
**

คะแนนความรัก: +2/-1
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 239


| | |
« ตอบ #20 เมื่อ: มีนาคม 14, 2008, 05:04:33 PM »

ในความคิดเห็นใช้ช้างน้อยก็ดีอยู่แล้ว  ทุกอย่างอยุ่ที่ตัวเรา
ไม่อยากให้เอาตราพระราชทานมาเพราะเวลาผิดพลาด หรือผลออกมาไม่ดีมันเหมือน
เบื้องสูงถูกดึงลงมาอะ อีกอย่างถ้าเอาตราพระราชทานมาการทำสินค้าที่ระลึก ทำสิ่งของเกี่ยวกับค้าขายมันก็ยาก
เปรียบง่ายๆกับช่วงที่รณรงค์ใส้เสื้อเหลือง มีคนก๊อปมาขายแรกๆขายดีหลังๆเลิกฮิตวางกองๆขาย มันทำให้ดู
ไม่ดีดูไม่มีค่าอะ  อีกอย่างกลัวเหมือนถ้วยพระราชทานคิงคัพทุกวันนี้เหมือนถ้วยไม่มีค่าเลย คนไม่ค่อยสนใจมันใจหายยังไง
ไม่รู้หากเอาตราพระราชทานมาอีก
ตามความคิดเห็นนะคราบ  ต่างคนต่างความคิด
บันทึกการเข้า
jirat
Thailandsusu
Jr. Member
**

คะแนนความรัก: +4/-37
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 548


| | |
« ตอบ #21 เมื่อ: มีนาคม 14, 2008, 06:51:57 PM »

เรียนแฟนฟุตบอลชาวไทยด้วยความเคารพ
นักฟุตบอลทีมชาติไทย มีเกียรติที่จะสวมเสื้อตราพระมหามงกุฎ ดังพระราชประสงค์รัชกาลที่ ๖
ประเด็นไม่ได้อยู่ที่พวกเราจะเอาไปทำของที่ระลึกครับ หรือผู้ที่สวมเสื้อสูทมีตราพระมหามงกุฎจะมีแค่สภากรรมการฟุตบอล (ปัจจุบัน) ผมหมายถึงนักฟุตบอลทีมชาติไทยควรสวมเสื้อที่มีตราพระมหามงกุฎ ใส่ลงสนามแข่งขันครับ
ทีมฟุตบอลจะแพ้หรือชนะ ถ้าเราเล่นเต็มความสามารถ คือเกียรติของนักกีฬาตัวแทนของชาติ เคยได้ยินไหมครับที่ว่า "น้ำใจนักกีฬา" ถ้าสากลก็ที่ว่า "การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกสิ่งสำคัญมิใช่ชัยชนะ แต่คือการเข้าร่วมการแข่งขัน" ทีมชาติอังกฤษ ก็แพ้บ่อยไป แต่พวกเขาก็ภูมิใจในตราสิงโต แล้วพวกเราภูมิใจตราช้างหรือครับ หรือนักฟุตบอลทีมชาติไทยภูมิใจ
และประโยคที่ว่า "เกียรติของคณะฟุตบอลแห่งสยาม (ทีมชาติไทย) คือการสวมเสื้อตราพระมหามกุฎ" (บันทึกของขุนประสิทธิ์วิทยกร นักฟุตบอลเอกสมัยรัชกาลที่ ๖ - รัชกาลที่ ๗) อยากเห็นของจริงเชิญครับที่พระตำหนักทับแก้ว เข้ามาดูตำนาน มาดูประวัติศาสตร์กันก่อน ว่านักฟุตบอลทีมชาติไทยบันทึกกันไว้ว่าอย่างไรเวลาลงเล่นในนามนักฟุตบอลตราพระมหามงกุฎ เชิญครับ

บันทึกการเข้า
jirat
Thailandsusu
Jr. Member
**

คะแนนความรัก: +4/-37
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 548


| | |
« ตอบ #22 เมื่อ: มีนาคม 14, 2008, 07:13:01 PM »

เรียนท่านที่เคารพ ทำไมสยามประเทศต้องเปลี่ยนธงช้าง เป็นธงไตรรงค์ อันนี้อยากให้พวกเราไปทบทวนประวัติศาสตร์กันเองครับ สำหรับทีมชาติไทยเมื่อแรกก่อตั้ง รัชกาลที่ ๖ ทรงโปรดเกล้าฯ ก่อตั้งขึ้นและพระราชทานตราพระมหามงกุฎให้เป็นเกียรติยศการรักชาติ หากช้างจะเป็นสัญญลักษณ์ของทีมชาติไทย ผมขอเรียนว่าในบันทึกของพระองค์ท่าน ไม่ทรงโปรดช้าง กล่าวคือเมื่อเจ้าพระยาธรรมศักดิ์มนตรี (สนั่น เทพหัสดิน ณ อยุธยา) ต้องการให้เปลี่ยนเหรียญรางวัลของกรมศึกษาธิการเป็นพระอินทร์ทรงช้าง รัชกาลที่ ๖ ทรงมีลายพระราชหัตถเลขาว่า "ช้างดูใหญ่กว่าพระอินทร์ ของเดิมดีอยู่แล้ว" (ปัจจุบันตราดังกล่าวเป็นสัญญลักษณ์ของกรุงเทพมหานคร) จึงทำให้เรื่องเปลี่ยนเหรียญรางวัลเป็นรูปดังกล่าวต้องยกเลิกไป (แล้วสมาคมฟุตบอลในพระบรมราชูปภัมภ์ ได้ทำหนังสือขอพระราชทานพระบรมราชานุญาตเปลี่ยนตราทีมชาติไทยหรือเปล่า เนื่องจากมีบันทึกทุกครั้งเมื่อสมาคมฟุตบอลฯ จะเปลี่ยนแปลงจะต้องการทำหนังสือทูลเกล้าฯ เนื่องจากเป็นสมาคมที่เกิดจากรัชกาลที่ ๖) หลักฐานเกี่ยวกับเรื่องนี้ หรืออีกหลายเรื่อง ขอเรียนเชิญไปที่พิพิธภัณฑ์คณะฟุตบอลแห่งสยาม ณ พระตำหนักทับแก้ว พระราชวังสนามจันทร์ ได้ทุกวันไม่มีวันหยุดครับ
บันทึกการเข้า
5
SUSU
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +87/-229
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,453| | |
« ตอบ #23 เมื่อ: มีนาคม 14, 2008, 10:08:49 PM »

ตราช้างน้อยก้อได้ครับ
แต่เปลี่ยนให้มันเปนช้างใหญ่
และให้มันสวยกว่านี้หน่อยครับ
โลโก้เราดูสวยสู้ทีมในเอเชียไม่ได้เลยครับ
บันทึกการเข้า
5
SUSU
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +87/-229
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,453| | |
« ตอบ #24 เมื่อ: มีนาคม 14, 2008, 10:13:23 PM »

ตราช้างน้อยก้อได้ครับ
แต่เปลี่ยนให้มันเปนช้างใหญ่
และให้มันสวยกว่านี้หน่อยครับ
โลโก้เราดูสวยสู้ทีมในเอเชียไม่ได้เลยครับ
บันทึกการเข้า
4x4WD
Thailandsusu
Jr. Member
**

คะแนนความรัก: +79/-38
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 636


life is a long journey!!


| | |
« ตอบ #25 เมื่อ: มีนาคม 14, 2008, 10:39:33 PM »

ตราช้างใหญ่ ไม่เอาช้างน้อยยำยำ
บันทึกการเข้า

sometimes our minds see what our hearts wish were true.
รักบอลไทยครับ
Thailandsusu
Jr. Member
**

คะแนนความรัก: +78/-17
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 454


ฮามันง่าวบ่ะ เหอๆ...


| | |
« ตอบ #26 เมื่อ: มีนาคม 14, 2008, 10:53:20 PM »

ก็มีอันนี้ผมเอามาแก้ไขใหม่นิดหน่อย  เคยโพสที่นี่ไปครั้งนึงแล้วอ่ะครับ  ก็ติดชมกันได้นะครับ  ผมก็ทำไม่ค่อยเก่งเท่าไหร่ ได้แค่นี้แหละครับ เหอๆ...

บันทึกการเข้า

มีความสุขที่ได้เข้าไปในสนามฟุตบอลแล้วตะโกนไปดังๆ ว่า  "ไทยแลนด์สู้ๆ..."

ผู้กำกับก็ตุง
Japan & The Gang [GU69]
ถูกแบนถาวร
Hero Member
****

คะแนนความรัก: +218/-747
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,470| | |
« ตอบ #27 เมื่อ: มีนาคม 14, 2008, 11:00:41 PM »

โลโก้นี้ ก็สวยดีนะ เรียบง่ายอ่ะ

คนก็รู้จักแล้วด้วย
บันทึกการเข้า

jirat
Thailandsusu
Jr. Member
**

คะแนนความรัก: +4/-37
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 548


| | |
« ตอบ #28 เมื่อ: มีนาคม 15, 2008, 12:10:32 AM »

พระราชประสงค์ให้บริหารงานสมาคมฟุตบอลฯ เพื่อความเจริญของกีฬาฟุตบอล มิใช่เชิงพาณิชย์ แต่เพื่อความสามัคคีของคนในชาติ การเมืองและธุรกิจมักสร้างภาพให้ตนเองมากกว่า แล้วจะมาแถลงไขให้ทราบครับ
บันทึกการเข้า
jirat
Thailandsusu
Jr. Member
**

คะแนนความรัก: +4/-37
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 548


| | |
« ตอบ #29 เมื่อ: มีนาคม 15, 2008, 12:14:22 AM »

คนดีชอบแก้ไข คนจัญไรชอบแก้ตัว
บันทึกการเข้า
jirat
Thailandsusu
Jr. Member
**

คะแนนความรัก: +4/-37
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 548


| | |
« ตอบ #30 เมื่อ: มีนาคม 15, 2008, 12:23:15 AM »

เรียนท่านที่เคารพ ทำไมสยามประเทศต้องเปลี่ยนธงช้าง เป็นธงไตรรงค์ สำหรับทีมชาติไทยเมื่อแรกก่อตั้ง รัชกาลที่ ๖ ทรงโปรดเกล้าฯ ก่อตั้งขึ้นและพระราชทานตราพระมหามงกุฎให้เป็นเกียรติยศการรักชาติ หากช้างจะเป็นสัญญลักษณ์ของทีมชาติไทย ผมขอเรียนว่าในบันทึกของพระองค์ท่าน ไม่ทรงโปรดช้าง กล่าวคือเมื่อเจ้าพระยาธรรมศักดิ์มนตรี (สนั่น เทพหัสดิน ณ อยุธยา) ต้องการให้เปลี่ยนเหรียญรางวัลของกรมศึกษาธิการเป็นพระอินทร์ทรงช้าง รัชกาลที่ ๖ ทรงมีลายพระราชหัตถเลขาว่า "ช้างดูใหญ่กว่าพระอินทร์ ของเดิมดีอยู่แล้ว" จึงทำให้เรื่องเปลี่ยนเหรียญรางวัลเป็นรูปดังกล่าวต้องยกเลิกไป (แล้วสมาคมฟุตบอลในพระบรมราชูปภัมภ์ ได้ทำหนังสือขอพระราชทานพระบรมราชานุญาตเปลี่ยนตราทีมชาติไทยหรือเปล่า เนื่องจากมีบันทึกทุกครั้งเมื่อสมาคมฟุตบอลฯ จะเปลี่ยนแปลงจะต้องการทำหนังสือทูลเกล้าฯ เนื่องจากเป็นสมาคมที่เกิดจากรัชกาลที่ ๖) หลักฐานเกี่ยวกับเรื่องนี้ หรืออีกหลายเรื่อง ขอเรียนเชิญไปที่พิพิธภัณฑ์คณะฟุตบอลแห่งสยาม ณ พระตำหนักทับแก้ว พระราชวังสนามจันทร์ ได้ทุกวันไม่มีวันหยุดครับ
รัชกาลที่ ๖ พระองค์คือนักประชาธิปไตย จึงทรงพระราชทานตราพระมหามงกุฎ อันสูงสุดแก่นักฟุตบอลสยาม ทรงร่างข้อบังคับคณะฟุตบอลแห่งสยาม ให้เลือกตั้งแบบประชาธิปไตย แต่มีใครบางคนยกเลิกข้อบังคับดังกล่าว โดยให้เลือกนายกคนเดียว แล้วนายกเลือกกรรมการทั้งหมดเอง ขอเรียนว่า "ผิดพระราชประสงค์" แล้วจึงมาเปลี่ยนตราของทีมชาติไทย "อยากรู้ความจริง" ขอเชิญที่พิพิธภัณฑ์คณะฟุตบอลแห่งสยาม ณ พระตำหนักทับแก้ว จังหวัดนครปฐม หลักฐานมีอยู่ครบครับ
บันทึกการเข้า
jirat
Thailandsusu
Jr. Member
**

คะแนนความรัก: +4/-37
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 548


| | |
« ตอบ #31 เมื่อ: มีนาคม 15, 2008, 12:30:40 AM »

เบียร์ช้าง สมาคมฟุตบอลฯ และตราช้าง เกี่ยวข้องกันอย่างไร
บันทึกการเข้า
jirat
Thailandsusu
Jr. Member
**

คะแนนความรัก: +4/-37
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 548


| | |
« ตอบ #32 เมื่อ: มีนาคม 15, 2008, 12:58:27 AM »

๑. เรียนแฟนฟุตบอลชาวไทยทุกท่าน การนำตราช้างมาใช้กับทีมชาติไทย "ผิดพระราชประสงค์" หรือไม่ ตอบคำถามนี้ก่อน
๒. การกล่าวอ้างว่าคนไทยจะไม่เคารพตราดังกล่าว คุณใช้อะไรมาตัดสิน
๓. ประวัติศาสตร์และหลักฐานลายพระราชหัตถเลขารัชกาลที่ ๖ คือสิ่งที่ต้องกล่าวถึง ทีมชาติไทยก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่เท่าไร และพระราชทานตราพระมหามงกุฎเพื่ออะไร
๔. แล้วตราช้างเกิดขึ้นเมื่อไรในหน้าประวัติศาสตร์ของทีมชาติไทย
๕. การถวายฏีกาก็เพื่อพิสูจน์ความจริงว่าสิ่งใดถูกและสิ่งใดผิด ครับ
บันทึกการเข้า
ท่านเจ้าคุณ
Thailandsusu
Sr. Member
**

คะแนนความรัก: +7/-2
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,828


เชียร์บอลไทยด้วยใจที่หนุ่มแน่น


| | |
« ตอบ #33 เมื่อ: มีนาคม 15, 2008, 01:08:35 AM »

ถึงชั่วโมงนี้ บอกได้เลยว่าต้องตราพระมหามงกุฏเท่านั้นครับ
บันทึกการเข้า
อาจารย์หนุ่ย_SR38
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +624/-194
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 9,365


สโมสรฟุตบอลอุดรธานี เอฟซี


เว็บไซต์
| | |
« ตอบ #34 เมื่อ: มีนาคม 15, 2008, 09:41:33 AM »

ผมว่าอยู่ที่จิตสำนึกของนักฟุตบอลมากกว่าครับ  ช่วงติดธงไตรรงค์มันยังล้มบอลได้เลย  และในสถานการณ์ปัจจุบันนี้  กีฬาฟุตบอลมันอะไรมาเกี่ยวข้องมากกว่า  การเป็นตัวแทนของคนไทยทั้งชาติ  ยกอุทาหรณ์ให้เห็นง่าย ๆ ทีมเยาวชนไทยอายุไม่เกิน 16 ปี ยังเห็นฟุตบอลล่าเงินรางวัลสำคัญกว่าการเล่นให้ทีมชาติไทยเพื่อคัดไปฟุตบอลเยาวชนโลกเลย  การใช้ตราช้างในปัจจุบัน ก็คือการวิวัฒนาการของวงการฟุตบอลไทยนั้นเอง  เพราะในอนาคตจะมีสิทธิประโยชน์มาเกี่ยวข้องอีกมหาศาล ครับ
บันทึกการเข้า

jirat
Thailandsusu
Jr. Member
**

คะแนนความรัก: +4/-37
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 548


| | |
« ตอบ #35 เมื่อ: มีนาคม 15, 2008, 10:34:21 AM »

เรียนแฟนฟุตบอลชาวไทยที่เคารพ
สิทธิประโยชน์ จำเป็นต้องแลกด้วยการเปลี่ยนแปลงตราทีมชาติไทยหรือครับ
ทีมชาติอังกฤษ และสโมสรต่าง ๆ ทั่วโลก ที่ตราของเขาไม่เห็นต้องเปลี่ยนเพื่อแลกแค่เพียงสิทธิประโยชน์
ครับ ทุกอย่างอยู่ที่จิตสำนึก
บันทึกการเข้า
jirat
Thailandsusu
Jr. Member
**

คะแนนความรัก: +4/-37
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 548


| | |
« ตอบ #36 เมื่อ: มีนาคม 29, 2008, 02:08:55 PM »

ในฐานะเป็นผู้เปิดประเด็นนี้ ต้องตราพระมหามงกุฎ เช่นเดียวตราสิงโตคำรามของทีมชาติอังกฤษ ซึ่งรัชกาลที่ ๖ ทรงใช้เป็นแบบอย่าง ด้วยความเคารพครับตราโรงเรียนสวนกุหลาบ ตราพระเกี้ยวของจุฬาลงกรณ์ ฯลฯ ล้วนแล้วแต่เป็นตราพระราชทาน นักเรียน นักศึกษา ก็ภูมิใจในตรานี้ แล้วตราช้างน่าภูมิใจตรงไหนหรือครับ จัดประกวดชนะเลิศได้ ๒ หรือ ๓ หมื่น นี้คือที่มาของตราช้างน้อย และเพื่อผลทางธุรกิจเท่านั้นจริง ๆ หรือ ดูเป็นเหตุผลที่รักชาติยิ่งชีพเสียนี้กระไร

ผลประโยชน์ทางธุรกิจน่ะ  สมาคมไม่เคยทำทั้งๆที่ผมอยากให้ทำ  อยากซื้อใจจะขาด

แต่ถ้าเสื้อทีมชาติใช้ตราพระราชธานแล้ว ไม่สามารถทำเสื้อตราเหมือนของนักฟุตบอลมาขายแฟนบอลได้

ผมก็ไม่ซื้อหรอก  เสื้อทีมชาติ  ที่ไม่เหมือนของนักฟุตบอล
แฟนฟุตบอลชาวไทยสามารถใส่เสื้อตราพระมหามงกุฎได้ครับ เช่นเดียวกับแฟนฟุตบอลชาวอังกฤษที่ใส่เสื้อตราสิงโตคำราม
เนื่องจากรัชกาลที่ 6 ทรงพระราชทานให้เป็นเกียรติยศการรักชาติ ใครที่รักชาติจึงสามารถใส่ได้ เช่นเดียวกับกรณี "เสื้อเหลือง" ที่มีตราพระราชทานในหลวงองค์ปัจจุบัน ที่ชาวไทยทั้งประเทศใส่เพื่อเทิดพระเกียรติพ่อหลวงของแผ่นดิน
บันทึกการเข้า
jirat
Thailandsusu
Jr. Member
**

คะแนนความรัก: +4/-37
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 548


| | |
« ตอบ #37 เมื่อ: เมษายน 01, 2008, 10:26:04 AM »

แสดงความคิดเห็นและประชามติ อาจส่งผลให้ "ตราพระมหามงกุฎ" กลับมาอีกครั้งในสมัยของแฟนฟุตบอลชาวไทยยุคนี้ก็ได้นะครับ แล้วพวกเราจะภูมิใจเหมือนคนสยามทั้งแผ่นดินในอดีต
บันทึกการเข้า
Buckhum_noy TS73
อยู่ระหว่างการตรวจสอบ
Sr. Member
*

คะแนนความรัก: +288/-222
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,723| | |
« ตอบ #38 เมื่อ: สิงหาคม 09, 2010, 09:53:05 AM »

ก็เหมือนห้อยพระ ยิ่งเก่าก็ยิ่งขลัง
บันทึกการเข้า

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2007, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!