ตราชฎาซัดโทษดับเกษมบัณฑิตแชมป์ถ้วยข.

(1/1)

มาตรฐานชายไทย:


นักเตะแข้งเหล็ก "ตราชฎา" ราชประชา รวมพลังฮึดยิงเจ๊า ม.เกษมบัณฑิต 2-2 ก่อนที่ซัดโทษเอาชนะไปได้แบบสุดมันส์ 5-4 คว้าแชมป์ถ้วย ข ไปครองได้สำเร็จ พร้อมเงินอัดฉีดทีมละ 2 แสน โดยทั้งสองทีมได้สิทธิ์ไปเล่นระดับดิวิชั่น 2 ช่วงเดือน มี.ค. ต่อไป

ศึกลูกหนังชิงถ้วยพระราชทาน ประเภท ข เมื่อวันที่ 8 ก.พ. ที่ผ่านมา เป็นรอบชิงชนะเลิศ ที่สนามกีฬากลาง จ.พระนครศรีอยุธยา ทั้งสองทีมได้สิทธิ์ขึ้นไปเล่นระดับดิวิชั่น 2 และได้รับเงินบำรุงทีมละๆ 2 แสนบาท นัดนี้มีเพียงตำแหน่ง "แชมป์" เป็นเดิมพันเท่านั้น นัดนี้มีกองเชียร์เข้ามาชมเกมการแข่งขันอย่างหนาตา ผลการแข่งขันมีดังนี้

ม.เกษมบัณฑิต 4 - ราชประชา 5 (จุดโทษหลังเสมอในเวลา 120 นาที 2-2)
คู่ชิงชนะเลิศ ชิงถ้วยพระราชทาน ประเภท ข ม.เกษมบัณฑิต ที่เอาชนะ เทศบาล ต.กุยบุรี มา 4-1 ลงสนามพบกับ นักเตะ "ตราชฎา" ราชประชา ที่เอาชนะ กองพลนาวิกโยธิน มา 2-0 เกมนี้ทั้งสองทีมขนผู้เล่นชุดใหญ่ลงสนามแบบบฟูลทีม เกษมบัณฑิต นำโดย ศักดรินทร์ มิ่งสมร, เกษม มุ่ยบง ลงบู๊ ส่วนราชประชา นำโดย กิตติพงษ์ สมมาตร, นรากรณ์ วิเศษธนกาล

เปิดเกม ทั้งสองทีมขยับเกมรุกเข้าใส่กันทันที น.5 นิมิตร ช่วยเทศ ของเกษมบัณฑิต ยิงบอลทักทายไปก่อนแต่ลูกนี้เบาผู้รักษาประตูรับไว้ได้สบาย น.7 ธเนศ บุปผาราม ของ ราชประชา ได้โขกเหน่งๆ ผู้รักษาประตูของเกษมบัณฑิต หาญชัย จำเดิมธนาพร ปัดออกไปได้แบบหวุดหวิด เกมมาถึง น.35 ราชประชาได้เฮก่อน เมื่อ นิรันดร์ พันทอง ได้ยิงฟรีคิก ระยะ 18 หลา ลูกโค้งข้ามกำแพง เสียบมุมเสาแรก เข้าไปอย่างสุดสวยราชประชานำ 1-0 หลังจากเสียประตูไปเกษมบัณฑิตเดินหน้าบุกแหลกหวังเรียกสกอร์คืน และมาได้ประตูตีเสมอ ช่วงทดเวลาเจ็บครึ่งแรกจาก เกษม หมุ่ยบง ครึ่งแรกเสมอกัน1-1

ครึ่งหลัง น.51 เกษม หมุ่ยบง ของเกษมบัณฑิต ยิงประตูออกนำให้ทีมเป็น 2-1 จากนั้นทั้งสองทีมเริ่มเปิดเกมแลกกันมันหยด โดยเฉพาะราชประชา เดินเกมรุกทั้งภาคพื้นดินและกลางอากาศทำให้กองหลังของเกษมบัณฑิตต้องออกแรงเคลียร์ทิ้งหลายจังหวะ เกมถึง น.74 นิรันด์ พันทอง ของราชประชา กระชากบอลเข้าไปในกรอบเขตโทษก่อนจะโดน ธนโชค อรุณปรีย์ เขี่ยขาหลังล้มลง ผู้ตัดสินเป่าให้เป็นลูกจุดโทษทันที แล้วประวีณวัชร์ บุญยงค์ สังหารเข้าไปไม่เหลือซาก กลับมาเสมอกัน 2-2 จบเกมหยุดอยู่ที่สกอร์นี้ ทำให้ต้องต่อเวลาพิเศษออกไปอีกครึ่งละ 15 นาที ช่วงต่อเวลาไม่มีใครยิงสกอร์เพิ่มได้หมดเวลา 120 นาที เสมอ 2-2 ต้องหาผู้ชนะด้วยการดวลจุดโทษ ผลปรากฎว่า ราชประชา แม่นโทษกว่าเอาชนะไปได้ 5-4

หลังเสร็จสิ้นการแข่งขันได้มีพิธีมอบถ้วยพระราชทานให้กับ ราชประชา ทีมชนะเลิศในการแข่งขันครั้งนี้ โดย องอาจ ก่อสินค้า เลขาสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย เป็นผู้อัญเชิญถ้วยพระราชทาน นอกจากนั้นยังมี สุวรรณลภ ภูวบัณฑิตสิน นายกสมาคมกีฬากรุงเก่า, เกื้อ ชูศรี ผู้อำนวยการศูนย์การกีฬาฯ จ.พระนครศรีอยุธยา มาร่วมในพิธีปิดการแข่งขันและมอบรางวัลด้วย โดยทั้งสองทีมจะลงทำการแข่งขันฟุตบอลดิวิชั่น 2 ซึ่งจะเริ่มแข่งขันกันในวันที่ 22 มี.ค. ต่อไป

ที่มา http://www.siamsport.co.th/25510208-072.html

azizi_jum:
ดีใจกับราชประชาที่ได้แชมป์ด้วยคับ หวังว่าจะอยุ่รอดดิวิชั่น2ได่นะคับ
สู้เขา ราชประชา

japan_xi:
ฮี่ ฮี่

เจ้าหน้าที่ราชประชา:
อ้างจาก: azizi_jum ที่ กุมภาพันธ์ 08, 2008, 10:53:25 PM

ดีใจกับราชประชาที่ได้แชมป์ด้วยคับ หวังว่าจะอยุ่รอดดิวิชั่น2ได่นะคับ
สู้เขา ราชประชาคงไม่ได้หวังแค่อยู่รอดหรอกครับ ไหนๆขึ้นมาทั้งทีแล้วก็คงหวังแชมป์เลย ตอนนี้มีเวลา 1 เดือน ที่จะปรับทีมให้พร้อมครับ เพราะการที่เรา ชนะเทพศิรินทร์ และ เกษมบัณฑิต ด้วยลูกจุดโทษ แสดงให้เห็นว่าทีมชุดนี้ยังต้องพัฒนาอีกมาก ถึงจะทำได้ดีในดิวิชั่น 2

ราชประชานั้นห่างจากถ้วยรางวัลไปนานมากครับ ครั้งสุดท้ายที่ราชประชาได้แชมป์ ก็คือ แชมป์เอฟ เอ คัพ ซึ่งต้องย้อนไปถึงปี 2537 โน่น

ราชประชาจะมีอายุครบ 40 ปี ในปลายเดือนนี้ คิดว่าปีนี้คงเป็นอีกหนึ่งปีที่ชาวราชประชาจะมีความสุขครับ

Xเชียงใหม่:
อยากให้ ราชประชา ใส่เสื้อเหย้า สีขาว อีกครั้งนะ ราชันย์ชุดขาว ที่ผมเคยติดตามมาเมื่อตอนเด็กๆ นะครับ

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ