Thailandsusu Webboard
พฤษภาคม 29, 2020, 04:23:37 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว:
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน Gallery เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: จุดประสงค์ของการก่อตั้งเวบ Thailandsusu.com  (อ่าน 6576 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Webmaster
Administrator
Sr. Member
*****

คะแนนความรัก: +2449/-354
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,477เว็บไซต์
| | |
« เมื่อ: มกราคม 26, 2011, 11:30:06 PM »

จุดประสงค์ของผู้จัดทำเวบบอร์ด กระทู้บอลไทย Thailandsusu.com เพื่อต้องการให้เป็นสื่อสัมพันธ์ระหว่างแฟนฟุตบอลทีมชาติไทย และ ทีมฟุตบอลสโมสรต่างๆในประเทศ  ตลอดจนนำเสนอข้อคิดเห็นของแฟนฟุตบอลไทยต่อผู้บริหารสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย, นักฟุตบอล และผู้ที่มีหน้าที่เกี่ยวข้องกับกีฬาฟุตบอลของชาติ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาฟุตบอลไทยให้ก้าวไกลเป็นทีมชั้นนำของโลก

เวบ Thailandsusu.com ไม่ใช่เป็นเวบของสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย หรือของทีม หรือสโมสรใดๆในประเทศ  และผู้จัดทำเวบนี้ ไม่เคยรู้จักกับผู้บริหารทุกคนในสมาคมฟุตบอล, สโมสร หรือ สื่อสารมวลชนใดๆทั้งสิ้น. ทางผู้จัดทำก่อตั้งเวบนี้มาเพราะมีใจรักในฟุตบอลไทยโดยได้ก่อตั้งเวบ Thaifootball.com ในปี 1998 ซึ่งจัดทำเป็นภาษาอังกฤษโดยมีเจตนาเพื่อโปรโมททีมชาติไทยให้กับคนต่างชาติที่ต้องการรับรู้ข่าวสารของทีมฟุตบอลทีมชาติไทย และมีความภูมิใจที่จะนำเสนอความสำเร็จของทีมฟุตบอลทีมชาติไทยให้กับชาวต่างชาติได้รับรู้  ซึ่งเป็นแรงบันดารใจหลักในการก่อตั้งเวบ Thaifootball.com โดยไม่มีจุดประสงค์ในทางธุรกิจใดๆทั้งสิ้น

เวบ Thailandsusu.com หรือกระทู้บอลไทย หรือ Thaifootball.org (ในอดีต) ได้ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นสื่อกลางให้กับแฟนบอลชาวไทยได้ร่วมแสดงความคิดเห็นโดยมีจุดประสงค์หลักคือเพื่อให้แฟนบอลมีส่วนร่วมและช่วยกันพัฒนาฟุตบอลไทย ดังนั้นเวบนี้ไม่ต้อนรับผู้ที่ดูถูกทีมชาติไทย ตั้งใจเข้ามาเพื่อด่าทีมชาติของตัวเอง ดูถูกทีมชาติของตัวเองทั้งๆที่ตัวเองเป็นคนไทย มีอคติกับนักฟุตบอลทีมชาติ เข้ามาเพื่อต่อว่านักฟุตบอลทีมชาติโดยไม่มีเหตุผล ผู้ที่สมัครสมาชิกเข้ามาเพื่อจุดประสงค์นี้ทางเวบมาสเตอร์จะทำการแบนทันที โดยจะไม่ต้องเหตุผลใดๆทั้งสิ้น

ในส่วนตัวผม Webmaster ผู้ก่อตั้ง Thaifootball.com และ Thailandsusu.com ขอชี้แจงข้อสงสัยที่อาจมีสมาชิกเข้าใจผิดในการทำหน้าที่ ซึ่งอาจเข้าใจผิดว่าผมเป็นใคร เชียร์ทีมสโมสรทีมใด หรือไม่ชอบทีมใด มีผลต่อการลบกระทู้ หรือแบนสมาชิก ซึ่งในความเป็นจริงผมคือแฟนฟุตบอลทีมชาติไทยคนหนึ่งที่อยากเห็นความสำเร็จของทีมชาติไทยเท่านั้น ไม่เคยเชียร์ หรือมีส่วนร่วม ตลอดจนรู้จักกับผู้บริหาร สโมสรทีมใดๆทั้งสิ้น ผมยังคงเชียร์ทีมชาติไทยทุกชุดอย่างเดียวเท่านั้น รวมถึงไม่รู้จักสมาชิกในเวบบอร์ดท่านใดเป็นพิเศษ และไม่เคยพบปะสังสรรค์กับสมาชิกใดๆในเวบบอร์ด จึงอยากจะชี้แจงให้สมาชิกที่เข้าใจผิดในตัวผม หรือสมาชิกใหม่ที่เพิ่งเข้ามาในสังคมแห่งนี้ได้เข้าใจในทางที่ถูกต้อง

การร่วมแสดงความเห็นใน เวบบอร์ด กระทู้บอลไทยต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง เพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายต่อสังคมส่วนรวม  การควบคุมและดูแลอาจไม่สามารถทำได้อย่างทั่วถึง เพราะทุกคนสามารถพิมพ์ข้อความต่างๆ  เข้ามาได้โดยอิสระ  ขึ้นอยู่กับสำนึก  และความรับผิดชอบต่อสังคมของผู้ร่วมกิจกรรม ว่าจะมีมากน้อยเพียงไร ดังนั้นผู้จัดการ เวบบอร์ด กระทู้บอลไทย จึงไม่อาจร่วมรับผิดชอบในข้อความทุกข้อความที่ส่งเข้ามา
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2007, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!