Thailandsusu Webboard
มิถุนายน 03, 2020, 07:40:38 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว:
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน Gallery เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: หมากเตะโลก(พึ่ง)ตะลึง  (อ่าน 8103 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
nony22
Moderator
Hero Member
*****

คะแนนความรัก: +529/-707
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,731เว็บไซต์
| | |
« เมื่อ: ธันวาคม 02, 2010, 02:06:38 PM »

คงจะทราบการแข่งขันแบบเราตะลึงไปแล้วนะครับ เราเสมอทีมชาติลาวไปแบบเกือบแพ้ 2-2 สารภาพตามตรง ตอนที่ลาวนำอยู่ 2-1 นั้นผมอยากให้ไทยแพ้ เผื่อจะมีอะไรเปลี่ยนแปลงกับสมาคมฟุตบอลแห่งชาติไทยบ้าง
              เมื่อปี 49 ช่วงเดือนพฤษภาคม เป็นก่อนช่วงที่มีฟุตบอลโลกที่เยอรมัน มีภาพยนตร์เรื่องหนึ่งกำลังจะถูกฉายลงจอ หนังเรื่องนั้นชื่อเรื่องว่าหมากเตะโลกตะลึง เป็นหนังที่ว่าด้วยฟุตบอลทีมชาติลาวที่มีโปรแกรมลงเล่นฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก เช่นเดียวกับไทยที่จะต้องลงเล่นในรายการนี้ด้วย แล้วมีโค้ชคนไทยอยู่คนชื่อพงศ์ที่ไปทำทีมเมืองนอกจนโด่งดังแล้วก็มีแววว่าจะได้มาคุมทีมชาติไทย ในวันที่ประกาศตัวโค้ชสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยเลือกใช้โค้ชบลาซิล โค้ชพงศ์คนนั้นเลยจับพลัดจับพลูไปคุมทีมชาติลาวซะได้ แล้วด้วยความมุงมั่นของโค้ชพงศ์ที่(แอบ)อยากจะแก้แค้นสมาคมฟุตบอลไทย เลยมาเปลี่ยนแปลงการทำทีมต่างๆ ของทีมชาติลาวจนลาวดีขึ้นมา แล้วในนัดสุดท้ายที่จะตัดสินว่าใครจะได้ไปบอลโลก โค้ชพงศ์ต้องพาทีมชาติลาวที่เขาคุมต้องมาเจอกับทีมฟุตบอลบ้านเกิดของเขา ทีมชาติไทยนั้นเอง ช๊อตนี้ถ้าดูผ่านก็จะเป็นว่าเออ เนื้อเรื่องดีว่ะคุมชาติอื่นมาเจอกับชาติตัวเอง แต่ในความลึกของตัวละคร คือ โค้ชพงศ์ก็คือคนไทยคนหนึ่งที่ชอบฟุตบอลรักฟุตบอล และแน่นอนเขาอยากเห็นทีมชาติไทยไปบอลโลก แต่ด้วยหน้าที่ของเขาที่ทำอยู่ เขาจำเป็นที่จะต้องทำหน้าที่ของเขาให้เต็มที่ที่สุด
    แต่หนังเรื่องนี้ก็ไม่ได้ฉายโดนแบนก่อนฉายเพียง 1 วัน เพราะเหตุผลว่าเราไปดูถูกชาติเขากลัวความสัมพันธ์สองชาติกระทบกระเทือน (ทั้งๆ ที่ทีมงานส่งบทหนังเรื่องนี้ไปให้ทางการลาวดูหลายครั้งมาก)หนังเรื่องนี้โดนด่ายับ ที่ด่าซะส่วนใหญ่คือว่าเราไปดูถูกเขา แต่ที่แปลกคือคนที่ด่าส่วนใหญ่คือคนที่ยังไม่ได้ดูหนังเรื่องนี้เลย รวมทั้งสมาคมฟุตบอล บรรดานักข่าวฟุตบอลและผู้เกี่ยวข้องกับฟุตบอลไทยต่างๆ ก็ออกมาด่าหนังเรื่องนี้ว่าดูถูกทีมชาติไทยของตัวเองสร้างออกมาได้ยังไง ทีมชาติไทยเราไม่มีทางจะแพ้ทีมชาติลาวได้แน่นอน แล้วก็รวมหัวกันออกมาสร้างกระแสให้แบนหนังเรื่องนี้ซะ (แล้วประกาศว่าจะไม่ดูหนังจากค่ายGTHอีก ) หลังจากหนังโดนแบน ทางค่ายก็แก้ไขจากทีมชาติลาวเป็นทีมชาติอาวีไปจนเอาหนังออกมาฉายได้ เปลี่ยนเป็น หมากเตะรีเทิร์น
             ผมเองเรียกว่าโชคดีมากๆ ได้มีโอกาสดูหนังเรื่องนี้ตั้งแต่ยังเป็นหมากเตะโลกตะลึง และค่อยเปลี่ยนมาเป็นหมากเตะรีเทิร์นความรู้สึกส่วนตัวของผมคือ ผมเสียดายมากๆ เสียดายที่เรื่องนี้ไม่ได้ฉายตั้งแต่ทีแรก เสียดายที่หนังเรื่องนี้คนส่วนใหญ่ไม่ได้ดู เพราะถ้าคนได้มีโอกาสดูตั้งแต่ทีแรก ความรู้สึกจะเปลี่ยนไปก็ได้ หนังเรื่องนี้ไม่ได้ดูถูกทีมชาติลาวคนลาว แต่หนังเรื่องนี้สร้างมาเพื่อให้เป็นแรงบรรดาใจให้กับเด็กๆ และคนที่เล่นฟุตบอลดูฟุตบอลในลาวด้วยซ้ำ และยังแอบด่าสมาคมฟุตบอลไทยเราเองด้วยที่เลือกโค้ชต่างชาติมาคุมทีม ในหนังมีช๊อตสำคัญช๊อตหนึ่งที่โค้ชของทีมชาติไทยออกมาสั่งการนักบอลไทยให้ระวัง แต่พูดเป็นภาษาที่นักบอลไทยฟังไม่รู้เรื่องเลยทำให้ไทยเสียประตูจากจังหวะนั้นจนได้ จะว่าไปนะครับก็ช่างเหมือนกับทีมชาติไทยในยุคปัจจุบันจริงๆ ที่ใช้โค้ชต่างชาติแล้วมันก็ไม่ได้เรื่องจริงๆ ถามจริงเถอะเวลาที่โค้ชเราเรียกนักบอลมาแก้เกมมันพูดภาษาไทยเหรอมันก็พูดภาษาเขา แล้วนักบอลเราไปฟังแน่ใจเหรอว่ามันเข้าใจที่โค้ชสั่งทุกคน แน่ใจเหรอว่าภาษาอังกฤษที่โค้ชต่างชาติสั่งนักฟุตบอลชิตไทยเรา เข้าใจตรงกัน!!
             จะว่าไปกับทีมชาติไทยชุดนี้จริงๆ ผมเองก็เสียวตั้งแต่การเลือกตัวมาแล้ว คือเท่าที่มอง เรายังมีนักเตะที่ดีกว่านี้ให้เลือกอีก แต่ทำไมไม่เอา แล้วยังจะโปรแกรมการแข่งขันที่หนักหนาสาหัสโคตรๆ ของลีกในประเทศ โดยเฉพาะฟุตบอล(โตโยต้า)ลีกคัพซึ่งทีแรกไม่ได้อยู่ในโปรแกรม แต่ดันเสือกมีผู้จัดที่มีทีมฟุตบอลของตัวเองที่มีสื่ออยู่ในมือและที่โคตรจะสนิทกับสมาคมบอกว่าจัดหน่อยดิเขาให้มา 10 ล้าน สมาคม(เราก็ประเภทเห็นงานเป็นลม เห็นเงิน(กระผม)เอา) ก็เลยเพิ่มรายการนี้ขึ้นมาแน่นอนมันไปกระทบกับรายการแข่งเดิมที่จัดไว้อยู่แล้ว โดยเฉพาะรายการนี้เพิ่งเสือกมาจัดแข่งในเลก 2 ของฤดูกาลปรกติ แน่นอนโปรแกรมมันก็เลยอัดๆ โดยเฉพาะทีมใหญ่ที่มีตัวทีมชาติอยู่ก็อยากจะเล่นเพื่อเอาแชมป์ทั้งแชมป์ลีก เอฟเอคัพ แล้วก็ลีกคัพ นักบอลอาชีพแต่ให้รักในอาชีพแค่ไหนแต่ถ้าคุณต้องทำงานซ้ำๆ เดิมๆ ทุกวันๆ แน่นอนความเบื่อหน่ายมันก็มีแน่ แล้วก็เป็นจริงนักบอลเรา กรอบ ล้า เบื่อ กับฟุตบอลจนฟรอม์การเล่นและผลการแข่งขันก็ออกมาอย่างที่เห็น(ทำไมไม่แพ้ว่ะ)
           แอบบอก เมื่อช่วงต้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมาผมไปเที่ยวลาวมาครับแล้วเพื่อนผมท่านหนึ่งก็สนิทกับสมาคมฟุตบอลลาวก็เลยได้ไปเยี่ยมสมาคมฟุตบอลเขา แล้วได้เจอนักเตะเขาด้วยก็เลยได้พูดคุยกัน เขาบอกซ้อมกันทุกวันและทีมชาติชุดนี้ก็เป็นชุดที่ต่อเนื่องมาจากชุดซีเกมส์ที่ลาวเมื่อปีก่อน ก็ถือว่าลาวเขาวางทีมชาติชุดนี้ไว้เป็นชุดแห่งอนาคตเขา เพราะแต่ละคนอายุยังน้อยอยู่ ยี่สิบต้นๆ เอง ถามเขาว่าเขากลัวไหมที่จะเจอไทยเขาบอกไม่กลัวเพราะเขาซ้อมด้วยกันทุกวันและอยากจะเอาชนะไทย เขาซ้อมด้วยกันมา 4  เดือนเขามั่นใจมาก และวันนี้เขาก็ทำให้เราเห็นแล้วว่าเขาไม่ได้กลัวอะไรเราอีกแล้ว     
           วันนี้สิ่งที่ผู้กำกับหมากเตะรีเทิร์นจะบอกเราในวันนั้นมันเกิดขึ้นแล้วจริงๆ ในวันนี้วันที่ทีมชาติลาวจะเอาชนะทีมชาติไทยได้ และมันอาจจะเป็นจริงๆ ก็ได้ถ้าการบริหารงานในสมาคมฟุตบอลเรายังปิดหูปิดตาไม่รับฟังคนอื่นแบบนี้
ถ้าญี่ปุ่นมีซึบาสะเป็นแรงบรรดาใจในการเล่นฟุตบอล
หมากเตะก็อาจจะเป็นแรงบรรดาใจของลาวก็ได้

ปล.ผู้กำกับหมากเตะรีเทิร์น ตอนที่ออกฉายมีรายได้ 10 ล้านหลายคนบอกให้เขาเลิกกำกับไปเลยดีกว่าแล้วก็หัวเราะ หลังจากนั้นมา เขาก็มากำกับหนังเรื่อง รถไฟฟ้ามาหานะเธอ รายได้ 120 ล้าน...
 
บันทึกการเข้า

ทีมชาติไทยไม่ใช่ของใคร ของคนไทย
KZ-1
Thailandsusu
Sr. Member
**

คะแนนความรัก: +170/-47
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,843


ข้าวนอกนา คือข้าวที่ไม่ได้อยู่ในนา เข้าจั้ย !!


เว็บไซต์
| | |
« ตอบ #1 เมื่อ: ธันวาคม 02, 2010, 02:52:55 PM »

ควรเอาหมากเตะมาทำภาคสองอย่างแท้จริง รวยแน่  !!!
บันทึกการเข้า
จอมมารโต
สงครามเกิดแล้วจบแต่สหายร่วมรบยังคงอยู่ตลอดไป
Moderator
Hero Member
*****

คะแนนความรัก: +1556/-527
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 15,830


เหล่าโลมาบ้าพลัง


เว็บไซต์
| | |
« ตอบ #2 เมื่อ: มกราคม 04, 2011, 06:03:03 PM »

ผมชอบฉากที่ไทยเจอ อาร์วี แล้วก่อนแข่ง โค๊ชพงษ์ ร้องเพลงชาติอาร์วีได้ แถมยังร้องเพลงชาติไทยได้
แต่พอมาดูโค๊ชบราซิลที่คุมไทย กลับร้องเพลงชาติไทยไม่ได้ แถมยัง สื่อสารกันไม่ค่อยรู้เรื่องอีกด้วย
บันทึกการเข้า

เลือดเนื้อทุกหยด ทดแทนกลับคืนให้แผ่นดิน ยินดีเอาชีวิตเป็นชาติพลี
mart nara
!!wE aRe NaRa UnItEd.!! !!We aLL ArE BrOtHeRs!!
Moderator
Hero Member
*****

คะแนนความรัก: +1384/-342
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 18,969


!!wE aRe NaRa UnItEd.!! !!We aLL ArE BrOtHeRs!!


เว็บไซต์
| | |
« ตอบ #3 เมื่อ: มกราคม 04, 2011, 07:45:59 PM »

พี่นนท์ เขียน ยังกะ บทละคร ซิทคอมเลยอ่ะ ขออีกเยอะๆน่ะพี่ ติดตามผลงานอยู่เน้อ
บันทึกการเข้า

EVERY TEAM NEEDSTHE12thMAN,LET'S JOIN WTH US!HISTORY IN THE MAKING!!http://www.puttipan.com/thaikeyboard/
www.BOLANARA.com,www.narautd.com
Nick
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +195/-61
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,348| | |
« ตอบ #4 เมื่อ: มกราคม 05, 2011, 05:17:17 PM »

ตรงที่มีกระแสว่าดูถูกเพื่อนบ้าน น่าจะเป็นพฤติกรรมหรือการกระทำบางอย่างของตัวละครในหนังมากกว่านะผมว่า
บันทึกการเข้า

ความแข็งแกร่งของประเทศ ไม่ได้วัดกันที่ทรัพยากร รายได้ประชาชาติ หรือกองทัพ
แต่ความแข็งแกร่งของประเทศ มาจากเอกลักษณ์ประจำชาติ ประวัติศาสตร์ และวัฒนธรรม
kanong
ผู้สนับสนุนบอลไทยเกือบเป็นทางการ
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +1460/-1023
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 14,388


รัก / เชียร์ / แต่ไม่บูชา - แฟนบอลหางแถว


| | |
« ตอบ #5 เมื่อ: มกราคม 05, 2011, 06:32:02 PM »

ดูตอนจืด แต่ก็เข้าท่าดี
บันทึกการเข้า


หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2007, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!