อร่อยอาหารเกาหลีแท้ ที่.. Miso นิมมานฯ ซ.7 เชียงใหม่

(1/1)

SuperJunior_AV002:

อร่อยอาหารเกาหลีแท้ ที่.. Miso นิมมานฯ ซ.7     พัก นี้ป้าเชอรี่รู้สึกจะหนักไปชิมอาหารในแถบเอเซียของเราที่มีขายในเชียงใหม่ ทั้งในห้างในโรงแรม อย่างล่าสุดเมื่อฉบับที่แล้วก็พาไปชิมชาบู ชาบู ซึ่งเป็นอาหารญี่ปุ่นกันมาแล้ว เพราะบ้านเราตอนนี้ตามกระแสนอกจากจะฟังเพลง ดูหนังซีรีย์ เกาหลีหรือญี่ปุ่นกันแล้ว ก็ยังนิยมชมชอบการรับประทานอาหารของบ้านเขาด้วย เรียกว่าอินเทรนด์กันเลยที
เดียว เจ้าค่ะ วันนี้ก็เลยจะพาท่านผู้อ่านที่แสนจะน่ารัก ไปลองลิ้มชิมรสชาติอาหารเกาหลีแบบต้นตำรับกันอีกร้าน รับรองว่าออริจินัล แต่ราคาไม่โอเวอร์ อีกทั้งยังอยู่ในตัวเมืองย่านถนนนิมมานเหมินทร์นี่เองเจ้าค่ะ           ไปที่ร้าน Miso (มิโซ) ร้านอาหารเกาหลีขนานแท้ดั้งเดิมเจ้าค่ะ ที่บอกย้ำว่าของแท้บ่อยๆ เพราะว่าเจ้าของร้าน Mr.Moon Sug Jung เขา เป็นชาวเกาหลี ที่ก่อนหน้านี้มาทำธุรกิจเกี่ยวกับทัวร์เกาหลีและเปิดอาพาร์ทเมนท์ ที่เชียงใหม่มาหลายปี จนเป็นที่รวมสังคมชุมชนคนเกาหลีบริเวณที่นั่น แต่ไม่มีอาหารเกาหลีขาย ภรรยาคือ Mrs.Kim เป็นคน ชอบเข้าครัวทำอาหาร ก็เลยทำอาหารออกมาให้ทานกัน 4-5 อย่าง เป็นพวกกิมจิจิเกะ บีบีมบัป (ผักหลายชนิดรวมกับข้าว)รวมถึงพวกซุปต่างๆ อะไรพวกนี้ พอดีมีที่ว่างของอาพาร์ทเมนท์ ชั้นล่างก็เลยเปิดร้านอาหารขึ้นที่นี่เจ้าค่ะ จากเปิดขาย 4-5 อย่างก็ขยาย เริ่มมีเมนูอื่นเพิ่มขึ้น จนป่านนี้ปีกว่าแล้ว ก็ได้รับความนิยมทั้งคนเกาหลีและคนไทยแวะเวียนไปทานกัน โดยเฉพาะบุฟเฟต์ราคาถูกมากเพียง 99 บาทในช่วงกลางวัน...น่าสนใจล่ะสิ

เอา เป็นว่ามาเริ่มกันกับอาหารบุฟเฟต์กลางวันราคา 99 บาทต่อท่านกันก่อนเจ้าค่ะ ป้าได้สนทนากับคุณภราดร ชัยทอง ผู้จัดการของร้านอาหารมิสโซ แกบอกว่าที่คนเกาหลีนิยมทานกิมจิ ซึ่งมีกว่า 200 ชนิด เพราะถือว่าเป็นพืชผักสมุนไพร ทานแล้วสุขภาพดี แข็งแรง สังเกตุคนเกาหลีจะมีสุขภาพดีถ้วนหน้าค่ะ ส่วนาเหตุที่เปิดบุฟเฟต์ราคาประหยัดเพราะว่า เมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา เมื่อมีการปิดสนามบินสุวรรณภูมิ ทัวร์ต่างประเทศชาวเกาหลีเข้ามาไม่ได้ พลอยกระทบกับธุรกิจที่ทำอยู่ด้วย เลยต้องหากลยุทธ์ในการขายเป็นอย่างนี้ เพื่อให้เดินไปได้ ก็อยู่ได้เพราะคนเกาหลีที่อาศัยอยู่ที่นี่อยู่แล้วประมาณ 70 % กับคนไทยที่ชอบอาหารนี้อยู่แล้ว 30 % มาทานกันเพราะสบาย
กระเป๋า ด้วย ที่มิสโซเน้นความสด สะอาด โดยเฉพาะผักที่นำมาใช้จะเป็นผักโครงการหลวงของไทย ที่ชาวเกาหลีเห็นแล้วบอกคุณภาพดีมากไม่แตกต่างจากบ้านเขาเลย ส่วนที่นำเข้าจากเกาหลีก็เห็นจะเป็นซอสต่างๆ รวมถึงเตาย่างแบบเฉพาะ และอุปกร์การทานอาทิ ตะเกียบ และช้อนแบบยาวพิเศษแบบเกาหลี

              อาหารที่เขาจัดให้แบบบุฟเฟต์ เริ่มจาก บีบีมบัป เป็นผักแบบต่างๆ อาทิ กิมจิหัวไชเท้า ผักซาโยเต้  ถั่ว งอกผัดน้ำมัน สาหร่ายอบ ไข่ขาว ไข่แดง น้ำมันงา และซอสโคจุจัง (ซอสพริกเกาหลี) เวลาทานก็นำมาผสมกันแล้วคลุกทานค่ะ แล้วยังมีสลัดแบบยุโรป ไก่อบซอสเกาหลี กิมจิแบบต่างๆ ทั้งผักกาดขาว ผักกาดเขียว หัวไชเท้า แตงกวา ซุปเดนจังกิเกะ ซุปกิจิ อาหารแต่ละอย่างจะนำมาสลับหมุนเวียนกันไป ไม่เหมือนกันทุกวันเจ้าค่ะ ล้างปากด้วยผลไม้ตามฤดูกาล และน้ำผลไม้ 2-3 อย่าง บุฟเฟต์เปิดบริการกันเวลา 11.00 น.-14.00 น.ตั้งแต่วันจันทร์-เสาร์

            ส่วน ร้านนี้เริ่มเปิดตั้งแต่ 07.00 น.- 24.00 น. ก็มีอาหารตามเมนูมากมายให้เลือสั่งกันเจ้าค่ะ จะไปตอนเช้าหรือมื้อเย็นก็ไม่ว่ากัน รายการอาหารที่จะยกตัวอย่างนี่ แต่ละชนิดอ่านยากเจ้าค่ะ ต้องขออภัยจริงๆ แต่ก็พอกล้อมแกล้มไปได้สไตล์ป้าเชอรี่ เริ่มจาก โกซูจัง หมูหมักซอสเกาหลีย่าง กิมจิชิเกะ (แกงส้มกิมจิ) เดนจัง ชิเกะ (ซุปผักถั่วเน่าหมัก) ชุน บูดู ชิเกะ (ซุปเต้าหู้แบบผัดใส่ใข่) ซัม กยอม ซัล (หมูสามชั้นย่างสไตล์เกาหลี เสิร์ฟพร้อมเตา) ส่วน
ใหญ่จะเสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียง 3-5 อย่างเจ้าค่ะ  มา อ่านเมนูแบบชื่อยากๆกันต่อค่ะ.....ออจิงอ กุเบกกี้ (ปลาหมึกอบซอสเกาหลีอบข้าว) โคล โซล บิบีมบัป (ข้าวยำเกาหลีแบบร้อน) บูลโกกิ โดบบัป (เนื้อเกาหลีราดข้าว) เจยุ โดบบัป (หมูเกาหลีราดข้าว) กาแร โดบบัป (ผัดผงกระหรี่ราดข้าว) ข้าวผัดกิจิ มาถึงประเภทเส้นกันบ้างค่ะ มี จาจัว เมียน (หมี่เกาหลีราดซอสถั่วดำ) ราเม็ง (บะหมี่เกาหลีพร้อมข้าว) ฆจามโปง ราเม็ง (บะหมี่ทะเลพร้อมข้าว) โดนทัง (ก๋วยเตี๋ยวซุปเนื้อ) ซูเจบี (ซุปเกี๊ยวเกาหลี) และ ชานกิ กุกซู (เส้นหมี่น้ำ) และที่หอมมากทานแบบร้อนๆ ก็คือ ซัม กยอม ทัง หรือไก่ตุ๋นโสม ราคาเริ่มตั้งแต่ 70-150 บาท ค่ะ เมนูพิเศษทุกเสาร์-อาทิตย์ ก็จะมี ตาก โดริทัง หรือไก่อบซอสเกาหลี ราคาขนาดใหญ่ 400 บาท ขนาดกลาง 250 บาท กิม บัป หรือข้าวห่อสาหร่ายเกาหลี 60 บาท และกิมจิ 1 กก. ราคา 160 บาท เมนูอื่นๆ ยังไม่พวก ไข่ตุ๋น ซุปไข่ ไข่ม้วน แกงส้มเกาหลี ขนมแป้งเกาหลีผัดซอส  และยังมีพิซซ่า เกาหลีทะเล พิซซ่าคิมซ๊หมู-ทะเล ไปชิมแล้วอร่อยลิ้น น่าสนใจมากค่ะ

      

             ส่วน ช่างเย็นๆ หกโมงเย็นเป็นต้นไป เขาก็จะมีการฉายมิวสิควีดีโอ อาทิ บิ๊กแบง วอนเดอร์เกิลร์ หรือ หนุ่มเรน ฯลฯ และซีรีย์ดังของศิลปินเกาหลี  ที่ นำเข้าโดยตรงใหม่สดตลอดมาฉายให้ชมกันบนโปรเจคเตอร์ยักษ์ ช่วงนี้เขามีโปรโมชั่น สั่งอาหารตามเมนูครบ 3 รายการ ราคาเพียง 179 บาท เรด เลเบิ้ล 75 ml. 650 บาท และลีโอเบียร์ 3 ขวด 179 แถมอาหาร 1 อย่าง ร้านมิโซ ตั้งอยู่ เลขที่ 9 ถ.นิมมานเหมินทร์ ซอย 7 ต.สุเทพ อ.เมือง เชียงใหม่ หรือด้านหลังร้านมังกี้คลับนี่เองค่ะ สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร.053-894989, 083-3223990

ปล. ผมเคยไปกินมาแล้ว ครั้งหนึ่ง กับข้าวเกาหลีอร่อยดีครับ แปลกๆใหม่ๆ ดี
    ไม่แพงครับ และ 70% คนเกาหลีใต้ มีชุมชนอยู่ในเชียงใหม่เยอะครับ รองจากกรุงเทพ
    ไม่กี่ปีที่ผ่านมาก็มีสถานกงสุลเกาหลีใต้ประจำเชียงใหม่และภูเก็ต


ที่มา: http://www.lannathai-news.com


Little dragon_TS91:
ขอบคุณครับ ชอบจัง

roverpin:
คัมซาฮิมนิดา

Joice:
อยากกินหมูย่างเกาหลี

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ