Thailandsusu Webboard
ตุลาคม 21, 2020, 12:01:41 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว:
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน Gallery เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: 30 ร้านอาหารอร่อยริมถนนในกทม.  (อ่าน 212301 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kamjoey
Thailandsusu
Full Member
**

คะแนนความรัก: +60/-4
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 728


สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม


| | |
« เมื่อ: เมษายน 22, 2010, 01:41:33 PM »

ใกล้ร้านไหนลองไปหารับประทานกันดูนะครับ เดี๋ยวจะไล่ชิมให้หมดเลย หิวอยู่ด้วยเนี่ย 

01: ก๋วยเตี๋ยวไก่สายน้ำผึ้ง
ปกติก๋วยเตี๋ยวไก่ทั่วไปจะมีเครื่องไม่มากนัก แต่ร้านนี้มีให้เลือกเพียบ ไม่ว่าจะเป็นปีกไก่ น่องไก่ เต้าหู้ เลือด เครื่องในไก่ต่างๆ ไข่อ่อน ลูกรอก ลูกชิ้นปลา หนังปลาทอดกรอบ เกี๊ยวกรอบ ให้เลือกสั่งกันได้ตามอัธยาศัย แถมยังมีก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟมาให้เปลี่ยนบรรยากาศอีกต่างหาก

ที่ตั้ง :   เลขที่ 392/20 ซอย สุขุมวิท 20 (สายน้ำผึ้ง) บริเวณ/อาคาร ใกล้โรงพยาบาลสายตาสุขุมวิท ถนน สุขุมวิท
แขวง คลองตัน เขต คลองเตย จังหวัด กรุงเทพฯ รหัสไปรษณีย์ 10110
เบอร์โทรศัพท์ :   0-2258-1958
สถานที่จอดรถ :   หน้าร้าน 3-5 คัน
การเดินทาง :   จาก แยกอโศก ตรงมาทางถนนสุขุมวิท-พระโขนง ถึงซอยสุขุมวิท 20 (ซอยสายน้ำผึ้ง) เลี้ยวเข้าซอย 20 เมตร สังเกตห้องแถวที่ 5 หน้าร้านก๋วยเตี๋ยวไก่สายน้ำผึ้ง จะมีป้ายเชลล์ชวนชิมแขวนอยู่
รายละเอียด
 ด้านหน้าและภายในร้านเปิดโล่ง ตกแต่งเรียบง่ายแบบทั่วไป 
ผู้แนะนำ
 หมึกแดงแผลงรส   
เมนูแนะนำ
 ก๋วยเตี๋ยวไก่สายน้ำผึ้ง,เครื่องในไก่ตุ๋น,ปีกไก่ตุ๋น,เกี๊ยวทอด,เต้าหู้ทอด,เย็นตาโฟ,หนังปลาทอดกรอบ,ลอดช่องน้ำกะทิ 
จำนวนโต๊ะ
 น้อยกว่า 20 โต๊ะ 
ราคาต่อหัว   
  ต่ำกว่า 100   
วันเวลาเปิดทำการ   
  เปิดบริการทุกวัน เวลา 09.00-15.00 น.   
เครื่องดื่มแอลกฮอล์   
  มี   

02: ก๋วยเตี๋ยวไก่รุ่งเรือง
ด้วยชื่อเสียงความอร่อยที่ยาวนานถึง 55 ปีอร่อยไม่อร่อยเจ้าของร้านยังต้องกินก๋วยเตี๋ยวร้านตัวเองทุกวัน โดยไม่รู้สึกเบื่อแต่อย่างใดเรียกว่าอย่างน้อยต้องวันละ 1 ชาม เคล็ดลับความอร่อยของก๋วยเตี๋ยวหมูเจ้านี้อยู่ที่น้ำซุปที่ต้องต้มใหม่ทุก เช้า ถ้าเหลือถึงตอนเย็นต้องเททิ้ง วัตถุดิบเกือบทุกอย่างจะพยายามทำเองเพื่อให้ได้ของดีที่สุด อย่างเช่นการเลือกใช้บะหมี่ไข่ถึงแม้ราคาจะแพงกว่าเท่าตัว แต่เพื่อให้ได้สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้า ทางร้านก็ยินดีสรรหามา

ที่ตั้ง :   เลขที่ 10/3 ซอย สุขุมวิท 26 (อารีย์) บริเวณ/อาคาร ข้างโรงแรมธารา ถนน สุขุมวิท
แขวง คลองเตย เขต คลองเตย จังหวัด กรุงเทพฯ รหัสไปรษณีย์ 10110
เบอร์โทรศัพท์ :   022586746
สถานที่จอดรถ :   จอดฝั่งตรงข้ามร้าน 20 คัน
การเดินทาง :   เข้าซอยสุขุมวิท 26 ประมาณ 100 เมตร ร้านอยู่ด้านขวามือก่อนถึงโรงแรมธารา
โฆษณาร้านค้า :   ด้วย ชื่อเสียงความอร่อยที่ยาวนานถึง 55 ปี เคล็ดลับความอร่อยของก๋วยเตี๋ยวหมูเจ้านี้อยู่ที่น้ำซุปที่ต้องต้มใหม่ทุก เช้า ถ้าเหลือถึงเย็นต้องเททิ้ง วัตถุดิบเกือบทุกอย่างจะพยายามทำเองเพื่อให้ได้ของดีที่สุด
รายละเอียด
 ตึกแถว   
จำนวนโต๊ะ
 Lower 20 tables,น้อยกว่า 20 โต๊ะ 
ราคาต่อหัว   
  ต่ำกว่า 100   
วันเวลาเปิดทำการ   
  เปิดบริการทุกวัน เวลา 08.30-16.30 น.

03: แซว ก๋วยเตี๋ยวหมู
เห็น เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเล็กๆ อย่างนี้แต่ทราบหรือไม่ว่า นี่ละก๋วยเตี๋ยวร้านโปรดของเหล่าคนดังจากหลากหลายวงการเชียวนะ ไม่ว่าจะเป็นนักการเมือง นักร้อง นักแสดงต่างก็ ติดใจในรสชาติของก๋วยเตี๋ยวร้านนี้ไปตามๆ กัน

ที่ตั้ง :   เลขที่ 1/5 ซอย สุขุมวิท 49 (กลาง) ถนน สุขุมวิท แขวง คลองตันเหนือ
เขต วัฒนา จังหวัด กรุงเทพฯ รหัสไปรษณีย์ 10110
เบอร์โทรศัพท์ :   0-2258-7960
สถานที่จอดรถ :   จอดในซอยด้านหน้าร้าน
การเดินทาง :   จากถนนสุขุมวิท ตรงไปยังซอยสุขุมวิท 49 เข้าในซอยไปประมาณ 20 เมตร จะเห็นร้านแซว อยู่ด้านซ้ายมือ


04: ข้าวมันไก่ตังเม้ง สุขุมวิท 49
ร้าน หาไม่ยากเพราะข้าวมันไก่แสนอร่อยนี้ตั้งอยู่ริมถนนสุขุมวิทเลยทีเดียว โดยอยู่ใกล้ๆ กับปากซอยสุขุมวิท 49 ร้านสีแดง หน้าร้านมีต้นไม้เยอะๆ อยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส ทองหล่อ เดินยังไม่ทันเหนื่อยเลยก็ถึงแล้ว แต่ถ้ามารถยนต์ส่วนตัวจะหาที่จอดรถยากสักหน่อย

ที่ตั้ง :   เลขที่ 887 ซอย สุขุมวิท 49 (กลาง) บริเวณ/อาคาร บริเวณปากซอยสุขุมวิท 49 ถนน สุขุมวิท
แขวง คลองตันเหนือ เขต วัฒนา จังหวัด กรุงเทพฯ รหัสไปรษณีย์ 10110
เบอร์โทรศัพท์ :   0-2258-7202
สถานที่จอดรถ :   ลานจอดรถหน้าร้านอาหารตั้งเม้ง10 คันขึ้นไป
การเดินทาง :   จาก ถนนสุขุมวิท มุ่งหน้ามาทางแยกอโศก ผ่านเอ็มโพเรียม ตรงมาเรื่อยๆ ถึงซอยสุขุมวิท 49 ร้านตั้งเม้ง ตั้งอยู่ปากซอยสุขุมวิท 49 จะสังเกตเห็นป้ายหน้าร้านตั้งเม้งชัดเจน

05: เซี๊ยะก๋วยเตี๋ยวเป็ด
ไม่ เชื่อก็ต้องเชื่อ เพราะก๋วยเตี๋ยวเป็ดเจ้านี้มีคนมารอกินตั้งแต่ร้านยังไม่เปิดดี เรียกว่าพอเปิดปุ๊บผู้คนก็ทยอยเข้ามาจนแน่นร้าน แค่เห็นก็รู้แล้วว่ารสชาติความอร่อยนั้นเด็ดขาดขนาดไหน
 
ที่ตั้ง :   เลขที่ 2856 ซอย สายน้ำผึ้ง บริเวณ/อาคาร ปากซอยสุขุมวิท 22 ถนน สุขุมวิท
แขวง คลองเตย เขต คลองเตย จังหวัด กรุงเทพฯ รหัสไปรษณีย์ 10110
เบอร์โทรศัพท์ :   08-6568-1974,0-2671-3279
สถานที่จอดรถ :   ริมถนนด้านหน้าร้าน
การเดินทาง :   จาก ถนนสุขุมวิท ตรงมาทางปากซอยสุขุมวิท 22 (ซ.สายน้ำผึ้ง) จะเห็นร้านเซี๊ยะก๋วยเตี๋ยวเป็ด อยู่ตรงข้ามกับปากซอยสุขุมวิท 22 หรืออยู่ตรงข้ามกับปั๊มน้ำมันเอสโซ่
โฆษณาร้านค้า :   ไม่ เชื่อก็ต้องเชื่อ เพราะร้านนี้มีคนมารอกินตั้งแต่ร้านยังไม่เปิดดี พอร้านเปิดคนก็ทยอยกันเข้ามาจนแน่นร้าน แค่เห็นก็รู้แล้วว่ารสชาติความอร่อยนั้นเด็ดขาดขนาดไหน
รายละเอียด
 ร้านเป็นตึกแถว มีโต๊ะนั่งริมฟุตบาทหน้าร้าน 

06: ก๋วยเตี๋ยวเป็ดเต้นระบำ
ขึ้น ชื่อลือชาเรื่องชื่อเสียงความอร่อยของก๋วยเตี๋ยวเป็ดเต้นระบำ บนถนนพระราม 4 ฝั่งเดียวกับการไฟฟ้านครหลวง คลองเตย ถ้าเจอมีร้านเซเว่นอีเลฟเว่นที่อยู่ระหว่างธนาคารกสิกรไทย และการไฟฟ้านครหลวง คลองเตย ก็เลี้ยวรถเข้าไปได้เลย สำหรับลูกค้าทางร้านพร้อมบริการหาที่จอดรถให้ด้วย
ร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดตุ๋นเต้นระบำ(คลองเตย) ก๋วยเตี๋ยว เป็ด เป็นอาหารจานด่วนอีกประเภทหนึ่ง ที่ได้รับความนิยมทานกันมากในบ้านเรา เพราะหาทานง่าย มีทั้งเป็ดตุ๋นและเป็ดพะโล้ แต่ถ้าเป็นก๋วยเตี๋ยวเป็ด “เต้นระบำ” ท่านที่ไม่เคยเห็นอาจสงสัยว่าเป็ดมันเต้นได้อย่างไร
                ร้าน ก๋วยเตี๋ยวเป็ดตุ๋นเต้นระบำย่านคลองเตย ขายมาเป็นเวลา 20 กว่าปี จนเป็นที่รู้จักจากลูกค้าในละแวกนั้นเป็นอย่างดี ซึ่งนอกจากจะติดใจฝีมือการปรุงอาหารของเฮียเป็ดแล้ว ลูกค้ายังชื่นชมลีลาท่าทางการเต้นระบำของคนขายในทุกอิริยาบท นอกเหนือจากลีลาการทำก๋วยเตี๋ยวแล้ว รสชาติของก๋วยเตี๋ยวเป็ดพะโล้ เจ้านี้ยังอร่อย ไม่ว่าจะเป็นน้ำซุปที่หอมกลิ่นเครื่องยาจีน เนื้อเป็ดนุ่มลิ้น เครื่องในเป็ดไม่มีกลิ่นสาป โดยเฉพาะไส้เป็ดอร่อยมาก กรอบกำลังดี หรือจะเลือกสั้งน่องตุ๋น เนื้อสะโพก ปีกขา ลิ้น ก็แล้วแต่ความชอบ และยังมีเมนูเด็ดอีกหนึ่งอย่างที่เพิ่มเข้ามา ข้าวคอหมูทอด ก็อร่อยไม่แพ้กัน ราคาต่อชามเพียง 30 บาท เท่านั้น
หาก ใครอ่านแล้วอยากลองแวะมาทานก๋วยเตี๋ยวเป็ดตุ๋นเต้นระบำ หรือชมลีลาการเต้นระบำของเฮียเป็ด สามารถเดินทางมาได้ที่ ถนนพระราม4 หากมาจากสวนลุมพินี สังเกตทางด้านขวามือจะเห็นไฟฟ้านครหลวงคลองเตย หน้าปากซอยเล็กๆ จะเห็น รถเข็นมีป้ายชื่อร้านว่า “ก๋วยเตี๋ยวเป็ดตุ๋นเต้นระบำ” ถ้ามาจากคลองเตยก็เลยธนาคารกสิกรมาเล็กน้อย อยู่ทางซ้ายมือ ร้านเปิดขายตั้งแต่ 07.00-17.00 น

07: แซ่บวัน
ต้นตำรับตำซั่ว ที่หลายคนใฝ่ฝัน ด้วยรสชาติที่จัดจ้านแบบไทยแท้ๆ ร้านส้มตำแซบวัน ตั้งอยู่ที่หัวมุมแยกรัชดาฯ ฝั่งตรงข้ามห้างคาร์ฟูร์เพียงนั่งรถไฟฟ้าใต้ดินมาลงสถานีศูนย์วัฒนธรรมฯ แล้วออกทางออก 1 เดินย้อนมาทางแยกนิดเดียวก็ถึงแล้วจ้ะ

08: ก๋วยเตี๋ยวเป็ดคอนแวนต์เจ้าเก่า
มีชื่อเสียงมานานเพราะเปิดขายมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2509 ลูกค้ามีตั้งแต่เด็กนักเรียนไปจนถึงพนักงานออฟฟิศ และบรรดาเหล่าเซเลบทั้งหลาย ความดังของร้านนี้ไม่ได้อยู่ที่ความเก่าแก่และยาวนานแต่เป็นเพราะส่วนประกอบ ที่ใช้ทุกอย่างต้องเป็นของดีทั้งหมด อย่างเครื่องพะโล้ยาจีนและเป็ดต้องมาจากเยาวราชเท่านั้น ส่วนเรื่องรสชาติอร่อยหรือไม่อร่อยก็มีลูกค้าบางคนสั่งแพ็กใส่กล่องไปฝาก ญาติพี่น้อง เพื่อนฝูงถึงสิงโปร์ ฮ่องกงเลยก็แล้วกัน

ที่ตั้ง :   เลขที่ 14/4 ซอย พิพัฒน์ 2 ถนน คอนแวนต์ แขวง สีลม
เขต บางรัก จังหวัด กรุงเทพฯ รหัสไปรษณีย์ 10500
เบอร์โทรศัพท์ :   08-4111-6207,08-7913-3093
สถานที่จอดรถ :   จอดรถริมถนนหน้าร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดคอนแวนต์
การเดินทาง :   จากถนนสีลม มุ่งหน้าซอยพิพัฒน์ 2 ตรงไปจนสุดซอยจะพบร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดคอนแวนต์ตั้งอยู่สุดซอย
รายละเอียด
 ภายในตกแต่งแบบเป็นกันเอง ดูแล้วสบาย ๆ เปิดโล่ง ไม่แออัด 
สถานที่ตั้ง
 ติดถนน 
 ตึกแถว 
เมนูแนะนำ
 เริ่ม ความอร่อยกันที่เป็ดพะโล้ เนื้อเป็ดพะโล้และเป็ดตุ๋นนุ่ม ไม่มีกลิ่นสาบต้มกับเครื่องพะโล้หลายชนิด ได้น้ำซุปรสชาติเค็มหวานกำลังดี และทีเด็ดของร้านที่ใครชิมก็ติดใจคือเลือดเป็ดที่ร้านทำเอง ตุ๋นร้อนๆอยู่ตลอดเวลา 

09: ข้าวขาหมูตรอกซุงบางรัก
ร้าน ตรอกซุงมีชื่อเสียงมานานถึง 40 กว่าปีแล้ว แต่เดิมลูกๆ ทุกคนจะช่วยกิจการคุณพ่อที่ร้านเดียวกัน จนตอนหลังก็ได้แยกย้ายกันมาเปิดร้านของแต่ละคนและมีการปรับปรุงรสชาติให้ถูก ปากลูกค้ามากขึ้น ซึ่งเคล็ดลับอีกอย่างของที่นี่คือ การเลือกใช้แต่ของสดและคุณภาพดี ที่สำคัญขาหมูต้องใช้ไฟอ่อนตุ๋นไปเรื่อยๆ ไม่ต่ำกว่า 5 ชั่วโมง เพื่อให้ได้ขาหมูที่นุ่มและอร่อย

ที่ตั้ง :   เลขที่ 81/23 ซอย อิสรภาพ 39 ถนน อิสรภาพ แขวง บ้านช่างหล่อ
เขต บางกอกน้อย จังหวัด กรุงเทพฯ รหัสไปรษณีย์ 10700
เบอร์โทรศัพท์ :   0-2866-2604,08-1696-8617,08-9770-0511
สถานที่จอดรถ :   ร้านข้าวขาหมูตรอกซุงบางรัก
การเดินทาง :   จากถนนอิสรภาพ บริเวณตลาดพรานนก ตรงไปทางวัดดงมูลเหล็ก จะเห็นร้านข้าวขาหมูตรอกซุงบางรัก อยู่บริเวณวินมอเตอร์ไซค์พอดี
โฆษณาร้านค้า :   ร้าน ตรอกซุงมีชื่อเสียงมานานถึง 40 กว่าปีแล้ว เคล็ดลับของที่นี่คือการเลือกใช้แต่ของสดและคุณภาพดี และขาหมูต้องใช้ไฟอ่อนตุ๋นไปเรื่อยๆ ไม่ต่ำกว่า 5 ชั่วโมง เพื่อให้ได้ขาหมูที่นุ่มและอร่อย

10: ข้าวขาหมูเจริญแสง
ข้าวขา หมูเจริญแสงสีลม เปิดขายนานกว่า 50 ปี แล้ว แต่เดิมจะอยู่ฝั่งเดียวกับโรงพยาบาลเลิดสิน ก่อนจะย้ายมาที่ตั้งร้านในปัจจุบัน กินข้าวขาหมูร้านนี้อาจจะต้องรีบมานิดนึงเพราะแค่บ่ายโมงก็หมดแล้ว บางวันลูกค้าต้องเข้าคิวยาวกว่าจะได้กินความพิเศษของขาหมูที่นี่คือ เขาจะขายแบบแยกกันระหว่างข้าวกับขาหมู ไม่ได้ราดมาในจานเดียว แถมยังมีให้เลือกทั้งหนัง เนื้อ คากิ ข้อคากิ และเครื่องใน ที่สำคัญ ราคาไม่แพง นอกจากนี้เจ้าของร้านยังมาดูแลเองทุกขั้นตอนตั้งแต่การเลือกขนาดของหมูเพราะ ถ้าตัวใหญ่ไปหนังจะเหนียว การเอาขาหมูไปเผาไฟให้หอม รวมไปถึงการเคี่ยวน้ำซุปและตุ๋นหมู แบบว่าควบคุมคุณภาพทุกขั้นตอน

ที่ตั้ง :   เลขที่ 492/6 ซอย เจริญกรุง 49 บริเวณ/อาคาร โรงพยาบาลเลิดสิน ถนน สีลม
แขวง สุริยวงศ์ เขต บางรัก จังหวัด กรุงเทพฯ รหัสไปรษณีย์ 10500
เบอร์โทรศัพท์ :   0-2234-4602,0-2234-8036
สถานที่จอดรถ :   หน้าร้านข้าวขาหมูเจริญแสง
การเดินทาง :   จาก ถนนสีลม ให้ตรงไปทางโรงพยาบาลเลิดสิน ก่อนถึงแยกเจริญกรุง จะเห็นซอยเจริญกรุง 49 ให้เลี้ยวเข้ามาในซอย ประมาณกลางซอยจะเห็นร้านข้าวขาหมูเจริญแสง อยู่ด้านขวามือ
โฆษณาร้านค้า :   ข้าว ขาหมูเจริญแสงสีลม เปิดขายนานกว่า 50 ปี แล้ว ความพิเศษของขาหมูที่นี่คือ เขาจะขายแบบแยกกันระหว่างข้าวกับขาหมู ไม่ได้ราดมาในจานเดียว ที่สำคัญ ราคาไม่แพง
บันทึกการเข้า

{♦7Duck!!!♦}☻♥
Hero Member
*****

คะแนนความรัก: +42/-3
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,809


นักเลงลูกหนัง


| | |
« ตอบ #1 เมื่อ: เมษายน 22, 2010, 01:44:00 PM »

สเต๊กลุงหนวด เจ๋งกว่าหวะ

ฮี่ๆๆฮ่าๆๆ
 
บันทึกการเข้า


แสดน้ำเงินสีเลือดของเรา   อย่าให้ใครเขาเข้ามาย่ำยี
kamjoey
Thailandsusu
Full Member
**

คะแนนความรัก: +60/-4
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 728


สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม


| | |
« ตอบ #2 เมื่อ: เมษายน 22, 2010, 01:46:09 PM »

11: ส้มตำนัว
คอนเซ็ปต์ ร้านส้มตำแนวใหม่ “กินสนุก ลุกนั่งสบาย” ของร้านตำนัวเห็นจะถูกใจวัยรุ่นในแหล่งช้อปปิ้งสุดฮิปอย่างสยามสแควร์ สมัยที่เปิดได้ 2 ปีแรกๆ มีร้านแค่คูหาเดียว หลังจากมีลูกค้าติดใจมากขึ้นเรื่อยๆ จึงต้องขยายร้านเป็น 2 คูหา และเพิ่มชั้น 2 เข้าไปด้วย แต่ถึงขยายร้านแล้วก็ยังไม่เพียงพอต่อความต้องการของลูกค้าที่อยากมากิน ส้มตำรสเด็ดแต่อย่างใด เคล็ดลับความอร่อยของส้มตำร้านนี้อยู่ที่มาตรฐานการตำส้มตำ พนักงานสามารถที่จะตำได้รสชาติเดียวกันหลายคน เพราะจะใช้การตวงวัดส่วนผสมที่แน่นอน ทำให้รสชาติไม่เปลี่ยน มีสีเข้มและรสจัด

ที่ตั้ง :   เลขที่ 392/14 ซอย สยามสแควร์ 5 ถนน พระราม 1 แขวง ปทุมวัน
เขต ปทุมวัน จังหวัด กรุงเทพฯ รหัสไปรษณีย์ 10330
เบอร์โทรศัพท์ :   0-2251-4880,08-1257-5384
สถานที่จอดรถ :   ที่จอดรถของสยามสแควร์
การเดินทาง :   ร้านส้มตำนัว ตั้งอยู่สยามสแควร์ซอย 5 ตรงข้ามกับร้านวอร์มอัพ
สถานที่ตั้ง
 ตึกแถว 
เมนูแนะนำ
 ตำมั่ว,ตำไทยไข่เค็ม,น้ำตกปลาทอด,ต้มแซบกระดูกหมูอ่อน,ผัดขนมจีน,ไก่ทอด,น้ำตกหมู 

12: โจ๊กสามย่าน
เป็นที่ รู้กันดีว่าโจ๊กร้านนี้ไม่ต้องปรุง ใส่แต่พริกไทยอย่างเดียวก็แจ่มแล้วด้วยเนื้อโจ๊กแบบนวลๆ ผสานกับรสชาติที่กลมกล่อมหอมและนุ่มละมุนลิ้นโดยโจ๊กสามย่านนี้เปิดมายาวนา นกว่า 70 ปี นิสิตจุฬาฯ และคนย่านนั้นจะรู้จักกันดี โดยเฉพาะเครื่องในที่นี่ล้างสะอาด ทำอย่างพิถีพิถัน เสิร์ฟมาในชามใหญ่ กินชามเดียวก็อยู่

ที่ตั้ง :   เลขที่ 245 ซอย จุฬา 11 ถนน พระราม 4 แขวง วังใหม่
เขต ปทุมวัน จังหวัด กรุงเทพฯ รหัสไปรษณีย์ 10330
เบอร์โทรศัพท์ :   0-2216-4809
สถานที่จอดรถ :   หน้าร้านโจ๊กสามย่าน
การเดินทาง :   จากถนนพระราม 4 ตรงมาทางจุฬา เลี้ยวเข้าซอยจุฬา 11 จะเห็นร้านโจ๊กสามย่าน อยู่ด้านซ้ายมือ

13: สีมรกต
ร้านข้าวหมู แดงสีมรกต หาไม่ยากเมื่อมาถึงวัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหารด้านถนนตรีมิตร ให้มองฝั่งตรงข้ามของวัดจะมีป้ายชื่อว่า ซอยสุกร 1เ ลี้ย ว เข้า ซ อ ย เดินต ร ง ไป เรื่อ ย ๆประมาณกลางซอยด้านขวามีจะพบร้านข้าวหมูแดงชื่อสีมรกต ร้านดังของย่านนี้

ที่ตั้ง :   เลขที่ 80-82 ซอย สุกร 1 ถนน มิตรภาพ (ตรีมิตร) แขวง ตลาดน้อย
เขต สัมพันธวงศ์ จังหวัด กรุงเทพฯ รหัสไปรษณีย์ 10100
เบอร์โทรศัพท์ :   08-1567-9006,08-1816-9774
สถานที่จอดรถ :   ริมถนนใกล้ร้านข้าวหมูแดงสีมรกต
การเดินทาง :   จาก ถนนมิตรภาพ(ตรีมิตร) มาถึงวัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหารให้มองฝั่งตรงข้ามของวัดจะมีป้ายชื่อว่า ซอยสุกร 1 เลี้ยวเข้าซอยเดินตรงไปเรื่อยๆ ประมาณกลางซอยด้านขวามีจะพบร้านข้าวหมูแดงสีมรกต

14: ยินดีนู้ดเดิ้ล
เปิด ขายมานานกว่า 40 ปี แต่แรกเริ่มเดิมทีมีเพียงก๋วยเตี๋ยวราดหน้าและผัดซีอิ๊วเท่านั้นแต่ปัจจุบัน มีการเพิ่มเติมรายการอาหารให้ลูกค้ามีทางเลือกมากขึ้น แต่ถ้าถามว่าเมนูหลักๆ ที่ชาวบ้านย่านซอยสวนมะลิ และคนรู้จักที่ผ่านไปมาแถวนี้แวะเวียนกันมาฝากท้องอยู่เป็นประจำก็ยังคงเป็น ราดหน้าและผัดซีอิ๊วเพราะรสชาติที่ถูกปาก ไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่มมาก ก็รับประทานได้เลย

ที่ตั้ง :   เลขที่ 243 ซอย สวนมะลิ 1 บริเวณ/อาคาร ภายในซอยสวนมะลิ 1 ถนน มหาจักร
แขวง วัดเทพศิรินทร์ เขต ป้อมปราบศัตรูพ่าย จังหวัด กรุงเทพฯ รหัสไปรษณีย์ 10100
เบอร์โทรศัพท์ :   0-2621-7167
สถานที่จอดรถ :   จอดรถหน้าร้านยินดีนู้ดเดิ้ลได้กว่า 10 คัน
การเดินทาง :   จาก ถนนมหาจักร ให้สังเกตซอยมะลิ 1 เข้ามาในซอยประมาณ 100 เมตร จะเห็นร้านยินดีนู้ดเดิ้ล อยู่ทางด้านขวามือ ของซอยมะลิ 1 สังเกตป้ายร้านยินดีนู้ดเดิ้ลได้อย่างชัดเจน
รายละเอียด
 ร้านจะเป็นตึกแถว ติดริมถนน นั่งสบายๆ บริการเป็นกันเอง

15: กฤษณาลูกชิ้นปลา
ตำนาน ความอร่อยที่ยาวนานมาเกือบ 60ปี จวบจนบัดนี้ก็ 3 ชั่วอายุคนแล้วขายกันมาตั้งแต่รุ่นเตี่ยตรงวงเวียน 22กรกฎา จากนั้นก็ย้ายมาที่หน้าราชภัฏสวนดุสิต และที่สุดท้ายคือแถวสวนรื่นฯนี่เอง ช่วงหลังๆ เป็นลูกๆ ที่สานต่อกิจการ โดยไม่ทิ้งความละเอียดที่ได้รับมาจากรุ่นเตี่ยเลย เช่น เคล็ดลับการทำน้ำซุปแสนอร่อย โดยใช้น้ำที่ได้จากการต้มลูกชิ้นนี่แหละ ส่วนน้ำที่ใช้ลวกเส้นก๋วยเตี๋ยว ก็ต้องคอยช้อนฟองออกตลอดเวลา เพื่อให้น้ำใสไม่ขุ่น

16: เป็ดย่างบางลำภู
ร้าน นี้อยู่ในตรอกเล็กๆ ที่ดูเหมือนจะไม่มีที่นั่ง แต่ถ้าเดินผ่านตรอกนี้เข้าไปจะมีโต๊ะไว้บริการประมาณ 5-6 โต๊ะ จนหลังๆเริ่มขยายที่ทางมาเปิดร้านในตึกแถวด้านในให้กว้างขึ้นมาหน่อย แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ต้องเดินผ่านตรอกอยู่ดี ด้านหน้าจะเห็นกองทัพเนื้อเป็ดย่างวางเรียงกันดูน่ากิน (มาก) เคล็ดลับความอร่อยตลอด 40 กว่าปีคือ สูตรการหมักเป็ดของรุ่นพ่อโดยใช้เครื่องกระเทียมสับหมัก น้ำตาลทราย ซีอิ๊ว และเกลือยัดไว้ในตัวเป็ด จากนั้นจึงส่งไปให้ร้านแถวเยาวราชย่างให้ทุกเช้า ส่วนเมนูพะโล้จะตุ๋นพร้อมเครื่องกระเทียม ข่า รากผักชีโป้ยกั๊ก อบเชย และพริกไทยดำตำประมาณ 2 ชั่วโมง


17: เย็นตาโฟจิระ
เปิดมา นาน 20 กว่าปี ชื่อร้านนี้ไม่ได้มาจากชื่อเจ้าของแต่อย่างใด เพราะฉะนั้นอย่าไปถามหาพี่จิระซะให้ยาก แต่ชื่อนี้เป็นที่พระตั้งให้ ด้วยความที่ชื่นชอบการกินเย็นตาโฟเป็นทุนเดิม จึงขอเปิดเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟอย่างที่ชอบซึ่งแรกๆ ที่รับลูกชิ้นปลามาจากที่อื่น แต่มักจะเจอของเก่าไม่มีคุณภาพ หลังจากนั้นเลยลงมือซื้อปลามาทำเองทั้งหมด นอกจากทำขายที่ร้านแล้วยังทำขายส่งด้วยมีทั้งลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นสาหร่าย ลูกชิ้นรักบี้ ลูกชิ้นกุ้ง เส้นปลา เกี๊ยวปลา ฮื่อก้วย นอกจากนี้ วัตถุดิบอื่นๆ ก็ต้องคัดสรรอย่างดี ไม่เว้นแม้แต่เส้นใหญ่ ที่ไปสั่งมาไกลจากเพชรบุรี เพราะติดใจในความบางแต่เหนียวนุ่ม และที่แปลกตาคือ โถเครื่องปรุงที่ใส่ในแก้วสเตนเลสใหญ่มาก ตักกันได้แบบจุใจ

ที่ตั้ง :   เลขที่ 121 บริเวณ/อาคาร ติดกับร้านแว่นท็อปเจริญ บนถนนจักรพงษ์ ถนน จักรพงษ์ แขวง ชนะสงคราม
เขต พระนคร จังหวัด กรุงเทพฯ รหัสไปรษณีย์ 10200
เบอร์โทรศัพท์ :   0-2282-2496
สถานที่จอดรถ :   หน้าร้านจิระเย็นตาโฟ
การเดินทาง :   จาก ถนนจักรพงษ์ ให้ตรงไปบริเวณสหกรณ์พระนคร ให้สังเกตฝั่งตรงกันข้าม จะเห็นร้านจิระเย็นตาโฟ อยู่ทางด้านซ้ายมือ ติดกับร้านแว่นท็อปเจริญ บนถนนจักรพงษ์
รายละเอียด
 ภายในเป็นห้องโถ่ง กว้างเปิดโล่ง เน้นความสบาย แบบเป็นกันเอง 
เมนูแนะนำ
 เย็นตาโฟ รสชาติอร่อยขึ้นชื่อด้วยเรื่องความกลมกล่อม พร้อมเครื่องเคราที่ใส่ให้มากมายในชามไม่ว่าจะเป็น ลูกชิ้นกุ้ง ลูกชิ้นรักบี้ ลูกชิ้นสาหร่ายในราคาคุณภาพ

18: ก๋วยเตี๋ยวเนื้อรสเด็ด พหลโยธิน 5
ก๋วยเตี๋ยว เนื้อขึ้นชื่อในหมู่คนกินเนื้อโดยเฉพาะ แต่หลายคนมักจะจำสับสนระหว่างก๋วยเตี๋ยวเนื้อ “รสเด็ด” ร้านนี้กับก๋วยเตี๋ยวเนื้อ “รสดีเด็ด” ที่สยามสแควร์ แต่วันนี้ขออนุญาตแนะนำร้านนี้ก่อน โดยก๋วยเตี๋ยวเนื้อรสเด็ดนี้อยู่ที่ปากซอยราชครู (ซอยพหลโยธิน 5) หาง่ายแต่ไม่มีที่จอดรถ ที่สำคัญมีเฉพาะเนื้ออย่างเดียวเท่านั้น ไม่มีหมูให้สำหรับคนที่ไม่กินเนื้อ
รสเด็ด (พหลโยธิน) ร้านก๋วยเตี๋ยว     
   
ที่ตั้ง :   เลขที่ 1159 ซอย พหลโยธิน 5 ถนน พหลโยธิน แขวง สามเสนใน
เขต พญาไท จังหวัด กรุงเทพฯ รหัสไปรษณีย์ 10400
เบอร์โทรศัพท์ :   0-2278-1551
สถานที่จอดรถ :   ลูกค้าต้องหาที่จอดรถเอง
การเดินทาง :   จากถนนพหลโยธินตรงปากซอยพหลโยธิน 5 (ราชครู) ด้านไปทางสะพานควาย 20 เมตร จะเห็นร้านรสเด็ด ตั้งอยู่ซ้ายมือ
โฆษณาร้านค้า :   ก๋วยเตี๋ยว เนื้อขึ้นชื่อในหมู่คนกินเนื้อโดยเฉพาะ อยู่ที่ปากซอยราชครู (ซอยพหลโยธิน 5) ที่สำคัญมีเฉพาะเนื้ออย่างเดียวเท่านั้น ไม่มีหมูให้สำหรับคนที่ไม่กินเนื้อโดยเฉพาะ
เมนูแนะนำ
 ก๋วยเตี๋ยวเนื้อปรุงตามสั่ง แบบน้ำ-แห้ง,เกาเหลา,เนื้อสด,เนื้อเปื่อย

19: สุดใจไก่ย่าง
ส้มตำ เจ้าเก่า ดีกรีอดีตแชมป์ประเทศไทย ที่หลายคนร้องอ๋อไปตามๆ กัน ในฐานะหนึ่งในท็อปลิสต์อันดับต้นๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคุณสาวๆ ที่ชอบมาเดินหาซื้อของอร่อยๆ ไปกินที่บ้านที่ตลาดอ.ต.ก. เพราะร้านสุดใจไก่ย่าง ส้มตำนี้มีอยู่ร้านเดียวในประเทศไทยเท่านั้น ที่ตลาด อ.ต.ก. และสำหรับแฟนประจำคงทราบดีว่า เดี๋ยวนี้เขามีที่นั่งให้รับประทานได้แล้ว ตรงบริเวณที่จอดรถฝั่งตะวันตกของตลาดนั่นเอง
   
ที่ตั้ง :   บริเวณ/อาคาร บริเวณลานจอดรถ ตลาด อตก. ถนน กำแพงเพชร แขวง ลาดยาว เขต จตุจักร
จังหวัด กรุงเทพฯ รหัสไปรษณีย์ 10900
เบอร์โทรศัพท์ :   08-1634-1717
สถานที่จอดรถ :   บริเวณตลาด อตก.
การเดินทาง :   ร้านสุดใจไก่ย่าง ตั้งอยู่บริเวณลานจอดรถฝั่งตะวันตกของตลาด อตก.
เมนูแนะนำ
 ส้มตำปูม้า,ส้มตำปลาร้า,ส้มตำไทย,ส้มตำผลไม้,ส้มตำกุ้ง,ส้มตำหอยดอง,ไก่ย่าง,คอหมูย่าง,ลาบหมู,น้ำตกหมู 

20: สุกี้ยากี้ชลธิชา
เส้น ทางประจำของคนที่ชื่นชอบก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่เห็นจะหนีไม่พ้นถนนสามเสนที่มุ่ง หน้ามาทางเกียกกายจนถึงสี่แยกบางกระบือแล้วเลี้ยวซ้าย เลยมาประมาณ15 ห้องแถวก็จะเจอป้ายร้านอาหารครัวชลธิชาที่เพิ่งย้ายมาจากร้านเดิมได้ไม่นาน ซึ่งนอกจากจะมีร้านใหม่แล้ว ทางร้านยังเพิ่มเมนูใหม่ด้วย ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้นต้องลองมาชิม

ที่ตั้ง :   เลขที่ 63/8-9 ถนน อำนวยสงคราม แขวง ถนนนครไชยศรี เขต ดุสิต
จังหวัด กรุงเทพฯ รหัสไปรษณีย์ 10300
เบอร์โทรศัพท์ :   0-2244-8887,0-2244-8777
สถานที่จอดรถ :   ที่จอดรถของร้านชลธิชา
การเดินทาง :   จาก ถนนสามเสน ตรงมาจนถึงสี่แยกบางกระบือให้เลี้ยวขวาเข้าถนนอำนวยสงคราม ตรงเข้ามาประมาณ 200 เมตร จะเห็นร้านอาหารชลธิชา อยู่ทางซ้ายมือ
โฆษณาร้านค้า :   เส้น ทางประจำของคนที่ชื่นชอบก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ ขอแนะนำร้านอาหารชลธิชา ที่เพิ่งย้ายมาได้ไม่นาน ซึ่งนอกจากร้านจะใหม่แล้ว ยังเพิ่มเมนูใหม่ด้วย ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้นต้องลองมาชิม
บันทึกการเข้า

kamjoey
Thailandsusu
Full Member
**

คะแนนความรัก: +60/-4
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 728


สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม


| | |
« ตอบ #3 เมื่อ: เมษายน 22, 2010, 01:52:03 PM »

21: มานาก๋วยเตี๋ยวหมู
เปิด มานานถึง 10 ปีแล้ว ตั้งแต่ร้านแรกอยู่ฝั่งตรงข้ามเป็นตึกแถวห้องเดียว ขายดิบขายดีจนต้องขยายร้านให้กว้างขึ้นในฝั่งตรงข้ามเพื่อรองรับลูกค้าอย่าง ทั่วถึงแม้ว่าหลายคนจะบอกว่า ฝั่งตรงข้ามที่ย้ายมานี้เป็นฝั่งปราบเซียนเพราะไม่ว่าใครจะเปิดขายอะไรมัก ไม่รอด แต่พี่เตี้ย เจ้าของร้านก็พิสูจน์แล้วว่า ความอร่อยอยู่เหนือสิ่งอื่นใด เพราะตั้งแต่ข้ามมาเปิดฝั่งนี้ ร้านแน่นขนัดจนแทบไม่มีที่ยืนจากแรกเริ่มเดิมทีที่ก๋วยเตี๋ยวร้านนี้ใช้ถั่ว งอกเช่นเดียวกับร้านอื่นๆ แต่พอช่วงหลังๆ คนหันมาใส่ใจเรื่องสุขภาพมากขึ้น พี่เตี้ยเลยหันมาใส่ใบตำลึงแทนเพราะมีวิตามินสูง กลายเป็นจุดเด่นที่ดึงดูดลูกค้าอย่างได้ผล นอกจากนั้นพวกเครื่องปรุงต่างๆ ก็ทำเองใหม่ๆ สดๆ เปลี่ยนใหม่ทุกวัน เช่น น้ำส้มสายชู น้ำมะนาวคั้นสด ถั่วและพริกที่คั่วเอง

ที่ตั้ง :   เลขที่ 99/33 ซอย เทศบาลรังรักษ์เหนือ ถนน เทศบาลสงเคราะห์ แขวง ลาดยาว
เขต จตุจักร จังหวัด กรุงเทพฯ รหัสไปรษณีย์ 10900
เบอร์โทรศัพท์ :   0-2953-8424
สถานที่จอดรถ :   ลานจอดรถของร้านมานาก๋วยเตี๋ยวหมู
การเดินทาง :   จาก แยกวัดเสมียนนารี ไปตามถนนเทศบาลสงเคราะห์ เจอสี่แยกไฟแดง ให้ตรงไปจนเห็นสะพานคนข้ามถนน แล้วเลี้ยวขวาเข้าถนนเทศบาลรังรักษ์เหนือ ร้านมานาก๋วยเตี๋ยวหมู อยู่เยื้องกับตลาดประชานิเวศน์ 1 ทางด้านขวามือ
โฆษณาร้านค้า :   เปิด มานานถึง 10 ปีแล้วตั้งแต่ร้านแรกอยู่ฝั่งตรงข้ามเป็นตึกแถวห้องเดียว ขายดิบขายดีจนต้องขยายร้านให้กว้างขึ้นในฝั่งตรงข้ามเพื่อรองรับลูกค้าให้ ทั่วถึง ก๋วยเตี๋ยวร้านนี้ใส่ใบตำลึงแทนถั่วงอกเพราะมีวิตามินสูง จึงกลายเป็นจุดเด่นที่ดึงดูดลูกค้าอย่างได้ผล

22: ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ-หมู กอเต็กเซียงเตาปูน
จาก น้ำซุปรสเข้มข้นสูตรของคุณพ่อเจ้าของร้านไปจนถึงเนื้อตุ๋นที่เปื่อยสุดๆที่ ทั้งหอมทั้งหวานนี่เองที่ทำให้ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อกอเต็กเซียงยืนยงมาได้ กว่า40 ปี ด้วยการคัดเลือกวัตถุดิบคุณภาพดีล้วนๆ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อคุณภาพเยี่ยม ไส้ลิ้น เอ็นตุ๋น ตับ และหัวใจ ที่ให้รสชาติหวานนุ่ม บ่งบอกถึงความสด สะอาดและความใส่ใจในทุกรายละเอียด เข้ากันได้ดีกับรสชาติอันเข้มข้น กลมกล่อมของน้ำซุปสูตรเฉพาะ

ที่ตั้ง :   เลขที่ 830 ถนน ประชาชื่น แขวง บางซื่อ เขต บางซื่อ
จังหวัด กรุงเทพฯ รหัสไปรษณีย์ 10800
เบอร์โทรศัพท์ :   0-2585-7469
สถานที่จอดรถ :   บริเวณร้าน
การเดินทาง :   ร้านก๋วยเตี๋ยวกอเต๊กเชียง ตั้งอยู่บริเวณปากซอยประชาชื่น 27 บนถนนประชาชื่น

23: ก๋วยเตี๋ยวพิษณุโลก(คุณเทียนยุทธ) แจ้งวัฒนะ
ถึง จะชื่อ “ก๋วยเตี๋ยวพิษณุโลก” แต่ก็หากินได้ในกรุงเทพฯ นี่เอง ปัจจุบันก๋วยเตี๋ยวพิษณุโลกไม่ใช่ของใหม่ของคนกรุงเทพฯ อีกต่อไป ไม่ว่าจะหันไปทางไหนก็เจอป้ายบอกว่า เป็นก๋วยเตี๋ยวพิษณุโลกทั้งนั้น แต่เจ้าเด็ดที่เราจะแนะนำนี้ตรงมีวงเล็บว่า “คุณเทียนยุทธ” เจ้าของไว้ด้วย จะได้ไม่ผิดร้าน

24: น้ำตกสีดา
อย่างที่ ยอดนักกินทั้งหลายทราบกันดีว่า ในตรอกวังหลังนั้นมีของกินอร่อยๆ เพียบแ ล ะ ห นึ่ง ในนั้นก็คือ ส้ม ต ำนั่นเอง โดยเฉพาะส้มตำน้ำตกสีดาที่คนแน่นตลอดเวลาจนบางทีต้องยืนต่อคิวกัน ไม่ก็นั่งแชร์โต๊ะกับคนอื่น

ที่ตั้ง :   เลขที่ 112/6 ซอย วังหลัง ถนน อรุณอมรินทร์ แขวง ศิริราช
เขต บางกอกน้อย จังหวัด กรุงเทพฯ รหัสไปรษณีย์ 10700
เบอร์โทรศัพท์ :   0-2412-7180
สถานที่จอดรถ :   ลูกค้าต้องหาที่จอดรถเอง
การเดินทาง :   จากถนนอรุณอมรินทร์ ตรงมาทางซอยวังหลัง เลี้ยวเข้ามาในซอย ร้านน้ำตกสีดา ตั้งอยู่บริเวณกลางซอย
โฆษณาร้านค้า :   อย่าง ที่ยอดนักกินทั้งหลายทราบกันดีว่าในตรอกวังหลังนั้นมีของกินอร่อยๆ เพียบและหนึ่งในนั้นก็คือ ส้มตำนั่นเอง โดยเฉพาะร้านน้ำตกสีดาที่คนแน่นตลอดเวลาจนบางทีต้องยืนต่อคิวกันไม่ก็นั่ง แชร์โต๊ะกับคนอื่น

25: ลูกชิ้นปลานายเงี๊ยบ
เริ่ม ต้นจากร้านแรกร้านแถวๆ ศาลเจ้าพ่อเสือ ถนนตะนาว ตั้งแต่ปี 2516 จากนั้นก็ย้ายมาเปิดที่ซอยบางขุนนนท์ จนถึงตอนนี้เฮียเงี๊ยบทำร้านก๋วยเตี๋ยวมาถึง 35 ปีแล้ว มีสาขา 2 อยู่ที่พุทธมณฑลสาย 4 ถ้าถามว่าอะไรเด็ด คงปฏิเสธไม่ได้ว่าคือลูกชิ้นปลานั่นเอง เพราะเฮียบอกว่า ลูกชิ้นทุกประเภททำเองหมด โดยใช้ปลาถึง 3 ชนิดมาผสมกัน คือปลาดาบยาว ปลาหางเหลือง และปลาอินทรี หากตลาดขาดปลาชนิดใดไปเฮียก็จะหยุดทำลูกชิ้น เพราะเมื่อวัตถุที่ดีหาไม่ได้ ก็จะไม่เอาปลาอื่นมาทำเด็ดขาด กระบวนการทำลูกชิ้นก็ทำด้วยมือ แม้จะมีเครื่องปั้น เฮียก็ไม่ใช้ ด้วยเหตุผลว่าใช้มือแล้วลูกชิ้นจะมีความเหนียวมากกว่า เรียกว่าเกือบทุกอย่างภายในร้าน ยกเว้นเส้นก๋วยเตี๋ยว เฮียเงี๊ยบแกทำเองหมด ไม่เว้นแม้กระทั่งไอศกรีมกะทิสด เฮียบอกเลยว่าชอบทำ จึงลงทุนไปซื้อสูตรมาปรับปรุงเอง เอากะเฮียสิ

ที่ตั้ง :   เลขที่ 61/46 บริเวณ/อาคาร ใกล้กับสถานีตำรวจบางขุนนนท์ ถนน บางกอกน้อย-ตลิ่งชัน แขวง บางขุนนนท์
เขต บางกอกน้อย จังหวัด กรุงเทพฯ รหัสไปรษณีย์ 10700
เบอร์โทรศัพท์ :   0-2424-4186,0-2433-2092
เว็บไซต์ :   www.naingieb.com
สถานที่จอดรถ :   หน้าร้าน 10 คัน และ ด้านข้างร้านจอดตลอดแนว
การเดินทาง :   จาก สะพานพระปิ่นเกล้า ตรงมาทางถนนบรมราชชนนี มาพุทธมณฑลสาย 4 หัวโค้ง จะเห็นร้านลูกชิ้นปลานายเงี๊ยบ อยู่ตรงสะพานต่างระดับ ทางด้านซ้ายมือ บนถนนบางกอกน้อย- ตลิ่งชันใกล้กับหอพักศิริราชและสถานีตำรวจบางขุนนนท์
โฆษณาร้านค้า :   เริ่ม ต้นจากร้านแรกแถวๆ ศาลเจ้าพ่อเสือ ตั้งแต่ปี 2516 จากนั้นก็ย้ายมาเปิดที่บางขุนนนท์ จนถึงตอนนี้เฮียเงี๊ยบทำร้านก๋วยเตี๋ยวมาถึง 35 ปีแล้ว มีสาขา 2 อยู่ที่พุทธมณฑลสาย 4 ถ้าถามว่าอะไรเด็ด คงปฏิเสธไม่ได้ว่าคือลูกชิ้นปลานั่นเอง

26: คริสตัลเจดคิทเช่น
ร้าน อาหารในเครือคริสตัล เจด มีด้วยกันหลายแบบ หนึ่งในนั้นคือ คริสตัลเจด คิทเช่นซึ่งเป็นอาหารสไตล์ง่ายๆ สบายๆ เน้นอาหารจานเดียวเป็นหลัก อย่างเมนูโจ๊กสไตล์ฮ่องกง โดยที่มาของความนุ่มเนียนมาจากการคัดเลือกพันธุ์ข้าวสำหรับนำมาทำโจ๊กปรุง กับน้ำซุปสูตรพิเศษของทางร้าน ทำให้ได้รสชาตินุ่มเนียนโดยไม่ต้องปรุงรสใดๆและพิเศษตรงที่เสิร์ฟพร้อมแผ่น เกี๊ยวกรอบ เพิ่มความกรุบกรอบ และผักดองสำหรับคนที่ชอบรสเปรี้ยว
   
ที่ตั้ง :   เลขที่ 99/9 บริเวณ/อาคาร ชั้น G ซิตี้รีสอร์ท ถนน สุขุมวิท 39 แขวง คลองตันเหนือ
เขต วัฒนา จังหวัด กรุงเทพฯ รหัสไปรษณีย์ 10110
เบอร์โทรศัพท์ :   0-2204-2964-6
สถานที่จอดรถ :   ลานจอดรถของซิตี้รีสอร์ท
การเดินทาง :   จากถนนสุขุมวิท ตรงไปสุขุมวิทซอย 39 จะเห็นร้านคริสตัลเจดคิทเช่น อยู่ที่ชั้น G ภายในซิตี้รีสอร์ท
บรรยากาศ
 บรรยากาศ สบายๆ 
รายละเอียด
 ตกแต่งสไตล์จีนโมเดิร์น บรรยากาศสบายๆ เป็นกันเอง 
เมนูแนะนำ
 เมนู ที่ขึ้นชื่ออย่างเช่น หมูกรอบ หั่นเน้นๆคำโตกรุบกรอบอยู่ในปาก โจ๊กเนื้อหรือปลา ที่คัดเลือกข้าวชั้นดีเคล้าซุปหอมอร่อยเคียงคู่กับผักดอง บะหมี่เป็ดย่าง ของคุ้นลิ้นแต่เลิศรสด้วยเป็ดย่างหนังกรอบ 

27: โจ๊กหมี่พลีส
เป็น อีกร้านที่การันตีได้ว่า เป็นโจ๊กฮ่องกงของแท้ เพราะเจ้าของร้านอย่างคุณจันทราเจียรกุล เจ้าของร้านได้ไปร่ำเรียนการทำโจ๊กที่ฮ่องกงถึง 4 ปีเลยทีเดียว โดยเมนูโจ๊กของที่นี่โดดเด่นด้วยวัตถุดิบชั้นเลิศแบบฮ่องกงแท้ๆ อาทิ ไข่เยี่ยวม้า หมูแดงย่างและปีกเป็ดย่าง ฯลฯ ส่วนเคล็ดลับที่ทำให้โจ๊กของทางร้านมีความขาวเนียนเข้มข้นกว่าที่อื่นก็คือ การใช้ฟองเต้าหู้แทนแป้ง และการใช้หอยเชลล์แห้งของจีนผสมอยู่ในทุกๆ คำนั่นเอง
 
ที่ตั้ง :   เลขที่ 231 ซอย สาทร 15 ถนน สาทรใต้ แขวง ยานนาวา
เขต สาทร จังหวัด กรุงเทพฯ รหัสไปรษณีย์ 10121
เบอร์โทรศัพท์ :   0-2675-8998
สถานที่จอดรถ :   ที่จอดรถของอาคารบางกอกโคลส
การเดินทาง :   จากถนนสาทรใต้ ตรงมาทางซอยสาทร 15 จะเห็นร้านโจ๊กหมี่พลีส อยู่บริเวณหน้าปากซอยสาทร 15
โฆษณาร้านค้า :   เป็น อีกร้านที่การันตีได้ว่า เป็นโจ๊กฮ่องกงของแท้ เพราะเจ้าของร้านไปร่ำเรียนการทำโจ๊กที่ฮ่องกงถึง 4 ปีเลยทีเดียว โดยเมนูโจ๊กของที่นี่โดดเด่นด้วยวัตถุดิบชั้นเลิศแบบฮ่องกงแท้ๆ
สถานที่ตั้ง
 ตึกแถว 
เมนูแนะนำ
 โจ๊กฮ่องกง,บะหมี่เกี๊ยว,หมูแดง,เป็ดย่าง,ข้าวหน้าไก่,ข้าวอบหนำเลี้ยบ,ข้าวหน้าเป็ด,ข้าวหมูแดง,บะหมี่ฮ่องกง 
จำนวนโต๊ะ
 น้อยกว่า 20 โต๊ะ 
ประเภทดนตรี
 ดีเจ/เปิดแผ่น 
ราคาต่อหัว   
  ต่ำกว่า 100   
ยินดีรับบัตรเครดิต   
  ไม่รับบัตรเครดิต   
วันเวลาเปิดทำการ   
  วันจันทร์ : 11.00-21.00 น.   
  วันอังคาร : 11.00-21.00 น.   
  วันพุธ : 11.00-21.00 น.   
  วันพฤหัสบดี : 11.00-21.00 น.   
  วันศุกร์ : 11.00-21.00 น.   
  วันเสาร์ : 11.00-21.00 น.

28: ก๋วยเตี๋ยวกุ๋ง เด้ง ได้
ชื่อ ร้านเรียกง่าย จำได้ดี เห็นสัญลักษณ์ ชื่อร้านแล้วต้องร้องอ๋อ...ว่าคือ ร้านของคุณดุ๋ง-พาที สารสิน ผู้มีกิตติศัพท์ความเป็นนักกินที่ระบือลือลั่น โดยเฉพาะลูกชิ้นและเนื้อวัวแล้ว เรียกว่าคุณดุ๋งเล่นถ่ายทอดประสบการณ์ในการกินก๋วยเตี๋ยว ลูกชิ้นและเนื้อวัวทั้งชีวิตมาไว้ที่ร้านนี้เลยทีเดียว
   
ที่ตั้ง :   เลขที่ 144/1 ซอย สุขุมวิท 55 (ทองหล่อ 4) บริเวณ/อาคาร ห้อง B3 สยามฟิวเจอร์ทาวน์เซ็นเตอร์ ถนน สุขุมวิท
แขวง คลองตันเหนือ เขต วัฒนา จังหวัด กรุงเทพฯ รหัสไปรษณีย์ 10110
เบอร์โทรศัพท์ :   0-2392-1417
สถานที่จอดรถ :   ที่จอดรถของสยามฟิวเจอร์ทาวน์เซ็นเตอร์
การเดินทาง :   จากถนนสุขุมวิท ตรงมาจนถึงสุขุมวิท 55 (ทองหล่อ 4) จะเห็นร้านก๋วยเตี๋ยวเรือดุ๋งเด้งได้ อยู่ติดกับท็อปส์มาร์เก็ต สาขาทองหล่อ
โฆษณาร้านค้า :   ชื่อ ร้านเรียกง่าย จำได้ดี เห็นสัญลักษณ์ชื่อร้านแล้วต้องร้องอ๋อ ว่าคือร้านของคุณดุ๋ง-พาที สารสิน ผู้มีกิตติศัพท์ความเป็นนักกินโดยเฉพาะลูกชิ้นและเนื้อวัวแล้ว เรียกว่าคุณดุ๋งถ่ายทอดประสบการณ์ในการกินก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นและเนื้อวัวทั้ง ชีวิตมาไว้ที่ร้านนี้เลยทีเดียว
บรรยากาศ
 บรรยากาศ สบายๆ 
เมนูแนะนำ
 ก๋วยเตี๋ยวเรือเนื้อออสเตรเลีย,ก๋วยเตี๋ยวหมู 
จำนวนโต๊ะ
 น้อยกว่า 20 โต๊ะ 
ประเภทดนตรี
 ดีเจ/เปิดแผ่น 
ราคาต่อหัว   
  ต่ำกว่า 100   
ยินดีรับบัตรเครดิต   
  ไม่รับบัตรเครดิต   
วันเวลาเปิดทำการ   
  เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.30-22.00 น.

29: โพรวองซ์
หลังจากที่ เปิดขายมาเป็นเวลาหลายปี แต่เมนูที่ทำให้ร้านอาหารโพรวองซ์เป็นที่รู้จักมากขึ้นก็คือก๋วยเตี๋ยวเรือ เพราะนอกจากจะมีรสชาติที่เข้มข้นถูกปากคนไทยแล้วยังเน้นเป็นพิเศษในเรื่อง ของคุณภาพและความสดสะอาด ไม่ว่าจะเป็นหม้อต้มน้ำซุปที่ร้านอื่นๆ มักจะใช้หม้อตะกั่ว แต่ที่โพรวองซ์จะใช้หม้อที่ทำจากสเตนเลสแท้ และต้มน้ำซุปให้เดือดอยู่เสมอ อีกทั้งเนื้อคุณภาพที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี เพื่อให้รสชาติที่เข้มข้น แต่ยังคงไว้ซึ่งคุณภาพและความสะอาดให้คุณลูกค้าเอร็ดอร่อยได้อย่างสบายใจและ สบายท้อง

30: ลีฟันข้าวมันไก่สิงคโปร์ (แจ้งวัฒนะ)
ถ้า เบื่อข้าวมันไก่รสชาติเดิมๆ ขอแนะนำให้มาลองข้าวมันไก่ที่อร่อยที่สุดในโลก อย่างข้าวมันไก่สิงคโปร์ ที่ร้าน Lee Fun ชั้น 1อาคารซอฟต์แวร์ปาร์ค ที่ตั้งของกระทรวงยุติธรรม ริมถนนแจ้งวัฒนะฝั่งขาเข้า หาไม่ยากแถมยังมีที่จอดรถสะดวกสบายอีกต่างหาก
   
ที่ตั้ง :   เลขที่ 99/42 หมู่ 4 บริเวณ/อาคาร ชั้น 1 อาคารซอฟต์แวร์พาร์ค (ตึกกระทรวงยุติธรรม) ถนน แจ้งวัฒนะ
ตำบล คลองเกลือ อำเภอ ปากเกร็ด จังหวัด นนทบุรี รหัสไปรษณีย์ 11120
เบอร์โทรศัพท์ :   0-2502-6008
สถานที่จอดรถ :   ลานจอดรถอาคารซอฟต์แวร์พาร์ค
การเดินทาง :   ร้านลีฟันข้าวมันไก่สิงคโปร์ ตั้งอยู่ชั้น 1 อาคารซอฟต์แวร์พาร์ค (ตึกกระทรวงยุติธรรม) บนถนนแจ้งวัฒนะ
โฆษณาร้านค้า :   ถ้า เบื่อข้าวมันไก่รสชาติเดิมๆ ขอแนะนำให้มาลองข้าวมันไก่ที่อร่อยที่สุดในโลก อย่างข้าวมันไก่สิงคโปร์ ที่ร้าน Lee Fun ชั้น 1 อาคารซอฟต์แวร์ปาร์ค ริมถนนแจ้งวัฒนะฝั่งขาเข้า หาไม่ยากแถมยังมีที่จอดรถสะดวกสบายอีกต่างหาก
บรรยากาศ
 บรรยากาศ สบายๆ 
เมนูแนะนำ
 ข้าวมันไก่ซีอิ๊ว,บะหมี่เป็ดย่าง,เป็ดอบ,หมูแดง-หมูกรอบ,ซี่โครงหมูอบ,คะน้าน้ำมันหอย,เต้าหู้ทอด,เปาะเปี๊ยะทอด,เกี๊ยวกุ้ง 
จำนวนโต๊ะ
 20 - 40 โต๊ะ 
ราคาต่อหัว   
  ต่ำกว่า 100   
ยินดีรับบัตรเครดิต   
  ไม่รับบัตรเครดิต   
วันเวลาเปิดทำการ   
  วันจันทร์ : 10.00-20.00 น.   
  วันอังคาร : 10.00-20.00 น.   
  วันพุธ : 10.00-20.00 น.   
  วันพฤหัสบดี : 10.00-20.00 น.   
  วันศุกร์ : 10.00-20.00 น.   
  วันเสาร์ : 10.00-20.00 น.
บันทึกการเข้า

poohmart
Hero Member
*****

คะแนนความรัก: +105/-13
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8,329


อ่อนหวะ


| | |
« ตอบ #4 เมื่อ: เมษายน 22, 2010, 01:53:05 PM »

ทำกินเองดีกว่าหวะ
บันทึกการเข้า

เลี่ยว ณ เมืองทอง_SR
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +513/-13
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,116


KEEP WALKING


| | |
« ตอบ #5 เมื่อ: เมษายน 22, 2010, 02:02:04 PM »

06: ก๋วยเตี๋ยวเป็ดเต้นระบำ - อร่อยครับร้านนี้ ก๋วยเตี๋ยวเป็ดอร่อยๆมีหลายร้าน (รอลุงมหามาตอบ ฮี่ฮี่)
08: ก๋วยเตี๋ยวเป็ดคอนแวนต์เจ้าเก่า - อร่อยครับ ก๋วยเตี๋ยวเป็ดอร่อยๆมีหลายร้าน (รอลุงมหามาตอบ ฮี่ฮี่)
ปล. ลองเปลี่ยนมากินก๋วยเตี๋ยวห่านดูก้อเข้าท่านะครับ ร้านนี้อยู่แถวๆสะพานเหลือง รสชาดดีครับ

09: ข้าวขาหมูตรอกซุงบางรัก - อร่อยจิงครับ
12: โจ๊กสามย่าน - ฮี๋ฮี่ ไม่ต้องบรรยายครับ
13: สีมรกต - ไปให้เร็วๆนะครับ อยากให้ลองสั่งพิเศษ จานละ 60 บาท (ตอนนี้ไม่รู้ขึ้นราคายัง) ท่านจะได้หมูแดงชิ้นกลมใหญ่ยักษ์มากินแบบนุ่มๆ เต็มคำ
16: เป็ดย่างบางลำภู - confirm ครับ

ลืม +1 จขกท. ครับ 
บันทึกการเข้า

มหาชัย _SR02
อันนี้เรื่องจริง
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +842/-59
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 12,412


Not So Fast !!!!! My Friend


| | |
« ตอบ #6 เมื่อ: เมษายน 22, 2010, 02:38:47 PM »

06: ก๋วยเตี๋ยวเป็ดเต้นระบำ - อร่อยครับร้านนี้ ก๋วยเตี๋ยวเป็ดอร่อยๆมีหลายร้าน (รอลุงมหามาตอบ ฮี่ฮี่)
08: ก๋วยเตี๋ยวเป็ดคอนแวนต์เจ้าเก่า - อร่อยครับ ก๋วยเตี๋ยวเป็ดอร่อยๆมีหลายร้าน (รอลุงมหามาตอบ ฮี่ฮี่)
ปล. ลองเปลี่ยนมากินก๋วยเตี๋ยวห่านดูก้อเข้าท่านะครับ ร้านนี้อยู่แถวๆสะพานเหลือง รสชาดดีครับ

09: ข้าวขาหมูตรอกซุงบางรัก - อร่อยจิงครับ
12: โจ๊กสามย่าน - ฮี๋ฮี่ ไม่ต้องบรรยายครับ
13: สีมรกต - ไปให้เร็วๆนะครับ อยากให้ลองสั่งพิเศษ จานละ 60 บาท (ตอนนี้ไม่รู้ขึ้นราคายัง) ท่านจะได้หมูแดงชิ้นกลมใหญ่ยักษ์มากินแบบนุ่มๆ เต็มคำ
16: เป็ดย่างบางลำภู - confirm ครับ

ลืม +1 จขกท. ครับ บอกตามตรงลิสต์นี้ เขียนโดย คนที่เคยอยู่เยาวราช แล้วไปโตแถวทองหล่อ
จะสังเกตได้ว่ามีแค่ 2 ย่านนี้เท่านั้น

โจ้กสามย่านเนี่ย กินกันหลังเลิกเที่ยว  แต่ไมรู้เขาจะไปอยู่ไหน เพราะ จุฬากำลังจะเอาที่ปลูกตึกแล้วนะ

ส่วนก๋วยเตี๋ยวปลากฤษณะ เนี่ย ลุงว่า เล่าโหง้ว แถวทรงวาด ยังแจ๋วกว่า

ในลิสต์นี้ ชอบร้านเดียวครับ  นายเงี้ยบ ลุงชอบที่สาขาบางขุนนท์ และสาขาที่พุทธมณฑลสาย4

ไอ้พวกสุขุมวิท ซอยกลางๆ เนี่ยไม่ไหว แค่ขับรถฝ่าการจาราจรเข้าไปก็ปวดหัวแล้ว  หาที่จอดรถไม่ได้ปวดหัวหนักกว่าส่วนร้านแฟรนไชส์  ร้านแต่งแบบฮิป ร้านฟิวชั่นแต่งจานสวยอาหารน้อยๆ เนี่ย  เหล่านี้ ลุงไม่เอาเลย
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: เมษายน 22, 2010, 02:40:49 PM โดย มหาชัย _SR02 » บันทึกการเข้า
judosemagute
ใช้ซะชีวิตเป็นของเรา
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +1353/-286
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 21,623


ความรู้อะไรก็ไม่สู้รู้ทันคน


| | |
« ตอบ #7 เมื่อ: เมษายน 22, 2010, 02:44:00 PM »

หิว
บันทึกการเข้า
ใบไม้เมา@สนามลู่วิ่งสีฟ้า
เคยทำผิดกฎห้องซื้อ-ขาย
Hero Member
*

คะแนนความรัก: +1604/-399
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13,401| | |
« ตอบ #8 เมื่อ: เมษายน 22, 2010, 02:54:04 PM »

ไม่รู้ติดอันดับป่าว ข้าวแกงบ้านส้อง ริมถนนสี่แยกบางใหญ่ อ.เมือง สุราษฏร์ธานี  
บันทึกการเข้า

ข้อมูลผู้ขาย   http://www.thailandsusu.com/webboard/index.php?topic=163130.0

southern
Thailandsusu
Sr. Member
**

คะแนนความรัก: +46/-20
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,583


ราชันต์ทะเลใต้


| | |
« ตอบ #9 เมื่อ: เมษายน 22, 2010, 03:08:29 PM »

คุ้มลูกโหนด หาดใหญ่
เมนูแนะนำ
แกงส้มเขาคันปลากด
ต้มส้มปลากระบอก
บันทึกการเข้า

เลี่ยว ณ เมืองทอง_SR
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +513/-13
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,116


KEEP WALKING


| | |
« ตอบ #10 เมื่อ: เมษายน 22, 2010, 03:15:23 PM »

06: ก๋วยเตี๋ยวเป็ดเต้นระบำ - อร่อยครับร้านนี้ ก๋วยเตี๋ยวเป็ดอร่อยๆมีหลายร้าน (รอลุงมหามาตอบ ฮี่ฮี่)
08: ก๋วยเตี๋ยวเป็ดคอนแวนต์เจ้าเก่า - อร่อยครับ ก๋วยเตี๋ยวเป็ดอร่อยๆมีหลายร้าน (รอลุงมหามาตอบ ฮี่ฮี่)
ปล. ลองเปลี่ยนมากินก๋วยเตี๋ยวห่านดูก้อเข้าท่านะครับ ร้านนี้อยู่แถวๆสะพานเหลือง รสชาดดีครับ

09: ข้าวขาหมูตรอกซุงบางรัก - อร่อยจิงครับ
12: โจ๊กสามย่าน - ฮี๋ฮี่ ไม่ต้องบรรยายครับ
13: สีมรกต - ไปให้เร็วๆนะครับ อยากให้ลองสั่งพิเศษ จานละ 60 บาท (ตอนนี้ไม่รู้ขึ้นราคายัง) ท่านจะได้หมูแดงชิ้นกลมใหญ่ยักษ์มากินแบบนุ่มๆ เต็มคำ
16: เป็ดย่างบางลำภู - confirm ครับ

ลืม +1 จขกท. ครับ บอกตามตรงลิสต์นี้ เขียนโดย คนที่เคยอยู่เยาวราช แล้วไปโตแถวทองหล่อ
จะสังเกตได้ว่ามีแค่ 2 ย่านนี้เท่านั้น

โจ้กสามย่านเนี่ย กินกันหลังเลิกเที่ยว  แต่ไมรู้เขาจะไปอยู่ไหน เพราะ จุฬากำลังจะเอาที่ปลูกตึกแล้วนะ

ส่วนก๋วยเตี๋ยวปลากฤษณะ เนี่ย ลุงว่า เล่าโหง้ว แถวทรงวาด ยังแจ๋วกว่า

ในลิสต์นี้ ชอบร้านเดียวครับ  นายเงี้ยบ ลุงชอบที่สาขาบางขุนนท์ และสาขาที่พุทธมณฑลสาย4

ไอ้พวกสุขุมวิท ซอยกลางๆ เนี่ยไม่ไหว แค่ขับรถฝ่าการจาราจรเข้าไปก็ปวดหัวแล้ว  หาที่จอดรถไม่ได้ปวดหัวหนักกว่าส่วนร้านแฟรนไชส์  ร้านแต่งแบบฮิป ร้านฟิวชั่นแต่งจานสวยอาหารน้อยๆ เนี่ย  เหล่านี้ ลุงไม่เอาเลย

เล่าโหง้ว แถวทรงวาด ผมว่าเดี๋ยวนี้ขายแพงไปนิด คนเยอะมากด้วย ใครขี้เกียวรอก้อเดินตรงไปแล้วเลี้ยวาตรงเข้าไปมุ่งหน้าท่าน้ำรชวงศ์ จะมี เหล่าซา อีกร้าน รสชาดพอๆกัน ครับ 

อ่อ ใครชอบสุกี้แห้ง ก้อร้านรถกะบะอยู่ในซอยตรงวงเวียนมิตรภาพไทยจีน (วงเวียนโอเดียน) สุกี้แห้ง + ข้าวสวยราดน้ำหมูแดง อร่อยมากกกก ราคาถูกด้วยครับ
บันทึกการเข้า

teerarod_AV111
Rock 'n Roll Never dies
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +683/-242
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 10,755


Impossible is nothing


| | |
« ตอบ #11 เมื่อ: เมษายน 22, 2010, 03:21:38 PM »

ไม่เคยกินซักที่
บันทึกการเข้า
ครูอวยศิษย์ขงจื้อ...
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +585/-89
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,928


เครดิตโลโก้ batt


| | |
« ตอบ #12 เมื่อ: เมษายน 22, 2010, 03:26:35 PM »

ละแวกคลองเตยทั้งนั้น

แค่ร้านแรก ก็ไม่อร่อยแล้ว มีแค่หญิง สายน้ำผึ้ง มอง มันเลยรู้สึกอร่อย

เซี๊ยะก๋วยเตี๋ยวเป็ด พูดตรงๆชูรสเยอะฉิบหาย อร่อยตอนแรก ขากลับหิวน้ำโคตร คอแห้งเพราะชูรส

ก๋วยเตี๋ยวเป็ดเต้นระบำ(4 ดาว)มันย้ายร้านเข้าไปข้างในหน่อยแล้ว น้องเฮียเขาขายแทนเป็นก๋วยเตี๋ยวเนื้อเจ้าเก่า(อร่อย 4 ดาว)

คนที่เขียนแนะนำ เขียนแคบไปหน่อย กรุงเทพ กว้างไกลกว่านี้ ร้านดีๆมีเยอะโคตรๆ

 


บันทึกการเข้า


เราต้องการ ลุงหนวด กลับมาสู่ "สิงห์เจ้าท่า"
ข้าวสวย_EnJOY
Soy u'nico =^0^=
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +1103/-15
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,854


ประตูที่สำคัญ คือ "รัก" ที่ให้กัน


เว็บไซต์
| | |
« ตอบ #13 เมื่อ: เมษายน 22, 2010, 03:31:28 PM »

หิวเลย >''<
บันทึกการเข้า

 อัณฑะโอฬาร  AV69 ™
Thailand Protector
ถูกแบน-ห้ามเข้าบอร์ดชั่วคราว
Hero Member
*

คะแนนความรัก: +1261/-429
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 16,122


เป็นคนขี้ฟ้อง มั่งดีกว่าวะ !!


| | |
« ตอบ #14 เมื่อ: เมษายน 22, 2010, 03:37:06 PM »

เคยกินแค่ ร้าน น้ำตกสีดาครับ 
เป็นร้านแม่ยายเพื่อน
บันทึกการเข้า
มหาชัย _SR02
อันนี้เรื่องจริง
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +842/-59
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 12,412


Not So Fast !!!!! My Friend


| | |
« ตอบ #15 เมื่อ: เมษายน 22, 2010, 03:39:09 PM »

06: ก๋วยเตี๋ยวเป็ดเต้นระบำ - อร่อยครับร้านนี้ ก๋วยเตี๋ยวเป็ดอร่อยๆมีหลายร้าน (รอลุงมหามาตอบ ฮี่ฮี่)
08: ก๋วยเตี๋ยวเป็ดคอนแวนต์เจ้าเก่า - อร่อยครับ ก๋วยเตี๋ยวเป็ดอร่อยๆมีหลายร้าน (รอลุงมหามาตอบ ฮี่ฮี่)
ปล. ลองเปลี่ยนมากินก๋วยเตี๋ยวห่านดูก้อเข้าท่านะครับ ร้านนี้อยู่แถวๆสะพานเหลือง รสชาดดีครับ

09: ข้าวขาหมูตรอกซุงบางรัก - อร่อยจิงครับ
12: โจ๊กสามย่าน - ฮี๋ฮี่ ไม่ต้องบรรยายครับ
13: สีมรกต - ไปให้เร็วๆนะครับ อยากให้ลองสั่งพิเศษ จานละ 60 บาท (ตอนนี้ไม่รู้ขึ้นราคายัง) ท่านจะได้หมูแดงชิ้นกลมใหญ่ยักษ์มากินแบบนุ่มๆ เต็มคำ
16: เป็ดย่างบางลำภู - confirm ครับ

ลืม +1 จขกท. ครับ บอกตามตรงลิสต์นี้ เขียนโดย คนที่เคยอยู่เยาวราช แล้วไปโตแถวทองหล่อ
จะสังเกตได้ว่ามีแค่ 2 ย่านนี้เท่านั้น

โจ้กสามย่านเนี่ย กินกันหลังเลิกเที่ยว  แต่ไมรู้เขาจะไปอยู่ไหน เพราะ จุฬากำลังจะเอาที่ปลูกตึกแล้วนะ

ส่วนก๋วยเตี๋ยวปลากฤษณะ เนี่ย ลุงว่า เล่าโหง้ว แถวทรงวาด ยังแจ๋วกว่า

ในลิสต์นี้ ชอบร้านเดียวครับ  นายเงี้ยบ ลุงชอบที่สาขาบางขุนนท์ และสาขาที่พุทธมณฑลสาย4

ไอ้พวกสุขุมวิท ซอยกลางๆ เนี่ยไม่ไหว แค่ขับรถฝ่าการจาราจรเข้าไปก็ปวดหัวแล้ว  หาที่จอดรถไม่ได้ปวดหัวหนักกว่าส่วนร้านแฟรนไชส์  ร้านแต่งแบบฮิป ร้านฟิวชั่นแต่งจานสวยอาหารน้อยๆ เนี่ย  เหล่านี้ ลุงไม่เอาเลย

เล่าโหง้ว แถวทรงวาด ผมว่าเดี๋ยวนี้ขายแพงไปนิด คนเยอะมากด้วย ใครขี้เกียวรอก้อเดินตรงไปแล้วเลี้ยวาตรงเข้าไปมุ่งหน้าท่าน้ำรชวงศ์ จะมี เหล่าซา อีกร้าน รสชาดพอๆกัน ครับ 

อ่อ ใครชอบสุกี้แห้ง ก้อร้านรถกะบะอยู่ในซอยตรงวงเวียนมิตรภาพไทยจีน (วงเวียนโอเดียน) สุกี้แห้ง + ข้าวสวยราดน้ำหมูแดง อร่อยมากกกก ราคาถูกด้วยครับ


ตามนั้นเลยครับ น้าเลี่ยว แพงจริงๆ แต่ว่ามันเป็นรสชาติแบบเนียนๆ ไม่จัด ทั้งคู่
ส่วนสุกี้ ก็โอเคครับ

เล่าโหง้ว เป็นสัญลักษณ์ทางสังคมอย่างนึงครับ คนที่ไปกินส่วนมากเป็นพ่อค้าวานิช คนจีนรุ่นเก่าๆ ทั้งนั้น
ด้วยทำเลแบบปิดแบบนั้น จะรู้จักได้มันต้องมีความหลัง

ไม่ได้บอกว่าร้านนี้ ไฮโซ อะไร เป็นร้านริมถนน ไม่มีอะไรบังหัวด้วยซ้ำ แต่มันก็เป็นเรื่องราวของ life แบบหนึ่ง
เรื่องราวแบบนี้มันทำให้ร้านอาหารธรรมดาร้านหนึ่งเป็นมากกว่า หาอะไรใส่ท้องครับ

หิวเลย >''<

ชอบร้านไหนเลือกเลยนะคะ เดี๋ยวลุงมหาจะพาไปชิม  อิอิ
บันทึกการเข้า
Kyoto-san
Global Moderator
Hero Member
*******

คะแนนความรัก: +425/-33
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,374| | |
« ตอบ #16 เมื่อ: เมษายน 22, 2010, 03:48:33 PM »

อยากให้น้าป๊อบไปรีวิวข้าวหมูแดงสีมรกตจริงๆ ไม่ได้กินมานานมากแล้ว แต่หาที่จอดรถยากหน่อยครับ ผมต้องไปจอดที่วัดไตรมิตรแล้วเดินมากิน

ร้านข้าวหมูแดงชื่อว่าสีมรกต อยู่ตรงตรอกโรงหมู(ตรอกสุกร) ฝั่งตรงข้ามกับวัดไตรมิตร  ผมกินร้านนี้ประจำมาเกือบ 20 ปีแล้วตั้งแต่สมัยเรียน ป ตรี ใหม่ๆ โดยส่วนตัวคิดว่าอร่อยกว่าที่สีลมอีก จนปัจจุบัน สำหรับผมร้านสีมรกตผมยกให้เป็นยอดข้าวหมูแดงหมูกรอบ
ถ้าไปจริงๆ ลองหมูสะเต๊ะร้านข้างๆ ด้วยนะครับ สั่งมากินที่ร้านข้าวหมูแดงได้ เจ้านี้เขาก็มีชื่อเสียงอยู่พอสมควร

ปล. ว่าแต่ที่สีมรกต น้าเลี่ยวสั่งพิเศษเลยเหรอ     
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: เมษายน 22, 2010, 03:50:30 PM โดย Kyoto san_SR05 » บันทึกการเข้า
เลี่ยว ณ เมืองทอง_SR
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +513/-13
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,116


KEEP WALKING


| | |
« ตอบ #17 เมื่อ: เมษายน 22, 2010, 03:50:17 PM »

อยากให้น้าป๊อบไปรีวิวข้าวหมูแดงสีมรกตจริงๆ ไม่ได้กินมานานมากแล้ว แต่หาที่จอดรถยากหน่อยครับ ผมต้องไปจอดที่วัดไตรมิตรแล้วเดินมากิน

ร้านข้าวหมูแดงชื่อว่าสีมรกต อยู่ตรงตรอกโรงหมู(ตรอกสุกร) ฝั่งตรงข้ามกับวัดไตรมิตร  ผมกินร้านนี้ประจำมาเกือบ 20 ปีแล้วตั้งแต่สมัยเรียน ป ตรี ใหม่ๆ โดยส่วนตัวคิดว่าอร่อยกว่าที่สีลมอีก จนปัจจุบัน สำหรับผมร้านสีมรกตผมยกให้เป็นยอดข้าวหมูแดงหมูกรอบ 


ผมกินบ่อยครับร้านนี้ เมื่อก่อนผมเรียนอยู่ไตรมิตรนี่ล่ะครับ กินตั้งแต่มัธยม ยัน ทำงานเลยครับ
บันทึกการเข้า

Kyoto-san
Global Moderator
Hero Member
*******

คะแนนความรัก: +425/-33
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,374| | |
« ตอบ #18 เมื่อ: เมษายน 22, 2010, 03:52:55 PM »

อยากให้น้าป๊อบไปรีวิวข้าวหมูแดงสีมรกตจริงๆ ไม่ได้กินมานานมากแล้ว แต่หาที่จอดรถยากหน่อยครับ ผมต้องไปจอดที่วัดไตรมิตรแล้วเดินมากิน

ร้านข้าวหมูแดงชื่อว่าสีมรกต อยู่ตรงตรอกโรงหมู(ตรอกสุกร) ฝั่งตรงข้ามกับวัดไตรมิตร  ผมกินร้านนี้ประจำมาเกือบ 20 ปีแล้วตั้งแต่สมัยเรียน ป ตรี ใหม่ๆ โดยส่วนตัวคิดว่าอร่อยกว่าที่สีลมอีก จนปัจจุบัน สำหรับผมร้านสีมรกตผมยกให้เป็นยอดข้าวหมูแดงหมูกรอบ  

ผมกินบ่อยครับร้านนี้ เมื่อก่อนผมเรียนอยู่ไตรมิตรนี่ล่ะครับ กินตั้งแต่มัธยม ยัน ทำงานเลยครับ

ผมยังไม่เคยลองสั่งพิเศษเลยอ่ะครับน้าเลี่ยว ไปทีไรก็ทุกอย่างไข่ตลอด 
ไม่ทราบว่ามันแตกต่างจากปกติอย่างไร ช่วยเชิญชวนหน่อยเผื่อคราวหน้าจะได้ทดลอง 555+

บันทึกการเข้า
มหาชัย _SR02
อันนี้เรื่องจริง
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +842/-59
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 12,412


Not So Fast !!!!! My Friend


| | |
« ตอบ #19 เมื่อ: เมษายน 22, 2010, 03:55:43 PM »

ย่านนั้น  ต้องให้น้าเลี่ยว เขาไป ครับ 

แต่ลุงชอบข้าวหมูแดง ที่ หมูไม่แดงอ่ะ ออกจะเป็นสีคล้ำจากการย่างซีอิ้วซะมากกว่า 

บ้านโป่ง ราชบุรี อร่อยจับใจหลายร้าน ที่แถบ องค์พระ แถวสถานีรถไฟ ก็อร่อย
บันทึกการเข้า
MOD-X-BATHLOVER
Thailandsusu
Jr. Member
**

คะแนนความรัก: +52/-60
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 445| | |
« ตอบ #20 เมื่อ: เมษายน 22, 2010, 04:04:46 PM »

...ข้าวหมูเเดง..ซอยรางน้ำ..ร้านเปิดมานานกว่า 40 ปีเเล้วครับ..ขอบอกว่า.สุดยอดที่สุดเลยครับ..
บันทึกการเข้า

เลี่ยว ณ เมืองทอง_SR
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +513/-13
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,116


KEEP WALKING


| | |
« ตอบ #21 เมื่อ: เมษายน 22, 2010, 04:12:32 PM »

อยากให้น้าป๊อบไปรีวิวข้าวหมูแดงสีมรกตจริงๆ ไม่ได้กินมานานมากแล้ว แต่หาที่จอดรถยากหน่อยครับ ผมต้องไปจอดที่วัดไตรมิตรแล้วเดินมากิน

ร้านข้าวหมูแดงชื่อว่าสีมรกต อยู่ตรงตรอกโรงหมู(ตรอกสุกร) ฝั่งตรงข้ามกับวัดไตรมิตร  ผมกินร้านนี้ประจำมาเกือบ 20 ปีแล้วตั้งแต่สมัยเรียน ป ตรี ใหม่ๆ โดยส่วนตัวคิดว่าอร่อยกว่าที่สีลมอีก จนปัจจุบัน สำหรับผมร้านสีมรกตผมยกให้เป็นยอดข้าวหมูแดงหมูกรอบ 

ผมกินบ่อยครับร้านนี้ เมื่อก่อนผมเรียนอยู่ไตรมิตรนี่ล่ะครับ กินตั้งแต่มัธยม ยัน ทำงานเลยครับ

ผมยังไม่เคยลองสั่งพิเศษเลยอ่ะครับน้าเลี่ยว ไปทีไรก็ทุกอย่างไข่ตลอด 
ไม่ทราบว่ามันแตกต่างจากปกติอย่างไร ช่วยเชิญชวนหน่อยเผื่อคราวหน้าจะได้ทดลอง 555+เมื่อก่อนจะให้มาเป็นชิ้นใหญ่ๆ เลยครับ หั่นมาเป้นแผ่นวงกลม คือเอาก้อนหมูมาแล้วก้อหั่นเลย หลังๆผมไม่ได้ไปกินไม่รู้ยังมีรึเปล่าแต่ที่แน่ๆ พิเศษ แดง กรอบ นี่ให้เครื่องเยอะแบบจุใจกันเลยทีเดียวครับ
บันทึกการเข้า

Kyoto-san
Global Moderator
Hero Member
*******

คะแนนความรัก: +425/-33
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,374| | |
« ตอบ #22 เมื่อ: เมษายน 22, 2010, 04:16:11 PM »

ถ้าเป็นแถวองค์พระ เพื่อนผมจะพาลงแต่ร้านปฐมโภชนา เมนูเด็ดของผมจะเป็นหมูกรอบราดน้ำมันชุ่มๆ โชกๆ แทนการราดน้ำหมูแดงแบบทั่วไป อาจจะบอกได้ว่ารสมันยังไม่ถึง “จุด” ที่คุ้นลิ้น สำหรับคนที่ชอบน้ำราดแบบปกติ แต่ต้องลองหาความแปลกใหม่ในรสชาดดูครับ

ส่วนแถวบ้านโป่งไม่รู้ว่าร้านเดียวกันหรือเปล่า ที่รู้จักเพราะบ้านของสาวคนเก่า อยู่ที่นั่น  
ชื่อร้านข้าวหมูแดงลุงต๊ะ แถวตลาดบ้านโป่ง ใกล้กับหอนาฬิกา ธนาคารออมสินอ่ะ หมูสีคล้ำๆ อย่างที่บอกเลย อันนี้ก็ยอดเหมือนกัน
บันทึกการเข้า
มหาชัย _SR02
อันนี้เรื่องจริง
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +842/-59
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 12,412


Not So Fast !!!!! My Friend


| | |
« ตอบ #23 เมื่อ: เมษายน 22, 2010, 04:22:08 PM »

ถ้าเป็นแถวองค์พระ เพื่อนผมจะพาลงแต่ร้านปฐมโภชนา เมนูเด็ดของผมจะเป็นหมูกรอบราดน้ำมันชุ่มๆ โชกๆ แทนการราดน้ำหมูแดงแบบทั่วไป อาจจะบอกได้ว่ารสมันยังไม่ถึง “จุด” ที่คุ้นลิ้น สำหรับคนที่ชอบน้ำราดแบบปกติ แต่ต้องลองหาความแปลกใหม่ในรสชาดดูครับ

ส่วนแถวบ้านโป่งไม่รู้ว่าร้านเดียวกันหรือเปล่า ที่รู้จักเพราะบ้านของสาวคนเก่า อยู่ที่นั่น 
ชื่อร้านข้าวหมูแดงลุงต๊ะ แถวตลาดบ้านโป่ง ใกล้กับหอนาฬิกา ธนาคารออมสินอ่ะ หมูสีคล้ำๆ อย่างที่บอกเลย อันนี้ก็ยอดเหมือนกัน


ตามนั้นเลย  วิถีทาง นักชิม
บันทึกการเข้า
เลี่ยว ณ เมืองทอง_SR
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +513/-13
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,116


KEEP WALKING


| | |
« ตอบ #24 เมื่อ: เมษายน 22, 2010, 04:26:24 PM »

ถ้าเป็นแถวองค์พระ เพื่อนผมจะพาลงแต่ร้านปฐมโภชนา เมนูเด็ดของผมจะเป็นหมูกรอบราดน้ำมันชุ่มๆ โชกๆ แทนการราดน้ำหมูแดงแบบทั่วไป อาจจะบอกได้ว่ารสมันยังไม่ถึง “จุด” ที่คุ้นลิ้น สำหรับคนที่ชอบน้ำราดแบบปกติ แต่ต้องลองหาความแปลกใหม่ในรสชาดดูครับ

ส่วนแถวบ้านโป่งไม่รู้ว่าร้านเดียวกันหรือเปล่า ที่รู้จักเพราะบ้านของสาวคนเก่า อยู่ที่นั่น 
ชื่อร้านข้าวหมูแดงลุงต๊ะ แถวตลาดบ้านโป่ง ใกล้กับหอนาฬิกา ธนาคารออมสินอ่ะ หมูสีคล้ำๆ อย่างที่บอกเลย อันนี้ก็ยอดเหมือนกัน


ตามนั้นเลย  วิถีทาง นักชิม

ฮี่ฮี่ ต่างจังหวัดผมไม่ค่อยได้ออกไปชิมเท่าไหร่ ต้องหาโอกาสมั่งล่ะ
บันทึกการเข้า

N.J.♥Dahlia♥หิมะ~*
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +87/-1
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,593


A-List ✔ Verified


เว็บไซต์
| | |
« ตอบ #25 เมื่อ: เมษายน 22, 2010, 05:54:00 PM »

06: ก๋วยเตี๋ยวเป็ดเต้นระบำ - อร่อยครับร้านนี้ ก๋วยเตี๋ยวเป็ดอร่อยๆมีหลายร้าน (รอลุงมหามาตอบ ฮี่ฮี่)
08: ก๋วยเตี๋ยวเป็ดคอนแวนต์เจ้าเก่า - อร่อยครับ ก๋วยเตี๋ยวเป็ดอร่อยๆมีหลายร้าน (รอลุงมหามาตอบ ฮี่ฮี่)
ปล. ลองเปลี่ยนมากินก๋วยเตี๋ยวห่านดูก้อเข้าท่านะครับ ร้านนี้อยู่แถวๆสะพานเหลือง รสชาดดีครับ

09: ข้าวขาหมูตรอกซุงบางรัก - อร่อยจิงครับ
12: โจ๊กสามย่าน - ฮี๋ฮี่ ไม่ต้องบรรยายครับ
13: สีมรกต - ไปให้เร็วๆนะครับ อยากให้ลองสั่งพิเศษ จานละ 60 บาท (ตอนนี้ไม่รู้ขึ้นราคายัง) ท่านจะได้หมูแดงชิ้นกลมใหญ่ยักษ์มากินแบบนุ่มๆ เต็มคำ
16: เป็ดย่างบางลำภู - confirm ครับ

ลืม +1 จขกท. ครับ บอกตามตรงลิสต์นี้ เขียนโดย คนที่เคยอยู่เยาวราช แล้วไปโตแถวทองหล่อ
จะสังเกตได้ว่ามีแค่ 2 ย่านนี้เท่านั้น

โจ้กสามย่านเนี่ย กินกันหลังเลิกเที่ยว  แต่ไมรู้เขาจะไปอยู่ไหน เพราะ จุฬากำลังจะเอาที่ปลูกตึกแล้วนะ

ส่วนก๋วยเตี๋ยวปลากฤษณะ เนี่ย ลุงว่า เล่าโหง้ว แถวทรงวาด ยังแจ๋วกว่า

ในลิสต์นี้ ชอบร้านเดียวครับ  นายเงี้ยบ ลุงชอบที่สาขาบางขุนนท์ และสาขาที่พุทธมณฑลสาย4

ไอ้พวกสุขุมวิท ซอยกลางๆ เนี่ยไม่ไหว แค่ขับรถฝ่าการจาราจรเข้าไปก็ปวดหัวแล้ว  หาที่จอดรถไม่ได้ปวดหัวหนักกว่าส่วนร้านแฟรนไชส์  ร้านแต่งแบบฮิป ร้านฟิวชั่นแต่งจานสวยอาหารน้อยๆ เนี่ย  เหล่านี้ ลุงไม่เอาเลย
พาหนูไปกินด้วย ทั้งคู่นั่นแหละค่ะ...
เตี๋ยวเนื้อพี่ดุ๋ง กับคริสตัลเจดแค่สองที่ นอกนั้นไม่เคยไปเร้ย ToT
บันทึกการเข้า


DIE DEUTSCHER FUSSBALLNATIONALMANNSCHAFT BUND SUPPORTER
http://bit.ly/dccmNm >> ปราการเฟซบุ๊คกรุ๊ป
http://bit.ly/bwCLSb >> ปราการเพจ
N.J.♥Dahlia♥หิมะ~*
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +87/-1
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,593


A-List ✔ Verified


เว็บไซต์
| | |
« ตอบ #26 เมื่อ: เมษายน 22, 2010, 05:59:18 PM »

ถ้าเป็นแถวองค์พระ เพื่อนผมจะพาลงแต่ร้านปฐมโภชนา เมนูเด็ดของผมจะเป็นหมูกรอบราดน้ำมันชุ่มๆ โชกๆ แทนการราดน้ำหมูแดงแบบทั่วไป อาจจะบอกได้ว่ารสมันยังไม่ถึง “จุด” ที่คุ้นลิ้น สำหรับคนที่ชอบน้ำราดแบบปกติ แต่ต้องลองหาความแปลกใหม่ในรสชาดดูครับ

ส่วนแถวบ้านโป่งไม่รู้ว่าร้านเดียวกันหรือเปล่า ที่รู้จักเพราะบ้านของสาวคนเก่า อยู่ที่นั่น 
ชื่อร้านข้าวหมูแดงลุงต๊ะ แถวตลาดบ้านโป่ง ใกล้กับหอนาฬิกา ธนาคารออมสินอ่ะ หมูสีคล้ำๆ อย่างที่บอกเลย อันนี้ก็ยอดเหมือนกัน

ข้าวหมูแดงหมูกรอบ บะหมี่เกี๊ยวโพธารามก็ใช่อย่อยนะจ๊ะ
แถมเป็ดพะโล้เจ้าเก่าขายตอนเย็นๆหน้าหอนาฬิกาในตลาดหน้า ถ.ริมเขื่อนก็อร่อยใช่ย่อย
แถวนั้นเค้าซื้อยกหลับบ้านกันเป็นตัวๆ มีทั้งไส้และก็เครื่องใน
แถมให้อีกอย่างขาหมูโพธาราม เนื้อนิ่มแต่หนังกรอบ เคี้ยวหนับๆไม่เละขายแต่เช้าแถวๆสนามฟุตบอล
ใครไปเช้าหน่อยก็โชคดีมีคากิให้ได้กิน ของเค้าดีจริงๆนะ
ซื้อกลับมาทีไรแช่ฟรี๊ซไว้ได้นานแต่พอเอามาอุ่นกินหนังยังหนึบได้อยู่อีกมื้อสองมื้อกันเลยทีเดียว
บันทึกการเข้า


DIE DEUTSCHER FUSSBALLNATIONALMANNSCHAFT BUND SUPPORTER
http://bit.ly/dccmNm >> ปราการเฟซบุ๊คกรุ๊ป
http://bit.ly/bwCLSb >> ปราการเพจ
KARIN
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +1685/-1542
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 14,223


| | |
« ตอบ #27 เมื่อ: เมษายน 22, 2010, 06:02:12 PM »

ชอบกระทู้ แบบนี้จัง  ไว้ จะหา สักร้านพา เอ็นเจ ไปกิน อิอิ
บันทึกการเข้า
teerarod_AV111
Rock 'n Roll Never dies
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +683/-242
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 10,755


Impossible is nothing


| | |
« ตอบ #28 เมื่อ: เมษายน 22, 2010, 06:02:30 PM »

...ข้าวหมูเเดง..ซอยรางน้ำ..ร้านเปิดมานานกว่า 40 ปีเเล้วครับ..ขอบอกว่า.สุดยอดที่สุดเลยครับ..

ขนาดนั้นเลยเหรอ ผมกินบ่อยมาก เพราะอยู่ใกล้ที่ทำงาน ฮ่าๆๆ
แต่ก้อร่อยกว่าที่อื่นจริงๆอะ
บันทึกการเข้า
เลี่ยว ณ เมืองทอง_SR
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +513/-13
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,116


KEEP WALKING


| | |
« ตอบ #29 เมื่อ: เมษายน 22, 2010, 06:04:14 PM »

ชอบกระทู้ แบบนี้จัง  ไว้ จะหา สักร้านพา เอ็นเจ ไปกิน อิอิ

ฮี่ฮี่ฮี่
บันทึกการเข้า

N.J.♥Dahlia♥หิมะ~*
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +87/-1
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,593


A-List ✔ Verified


เว็บไซต์
| | |
« ตอบ #30 เมื่อ: เมษายน 22, 2010, 06:09:34 PM »

ชอบกระทู้ แบบนี้จัง  ไว้ จะหา สักร้านพา เอ็นเจ ไปกิน อิอิ
นานไปเปล่า..อิอิ
บันทึกการเข้า


DIE DEUTSCHER FUSSBALLNATIONALMANNSCHAFT BUND SUPPORTER
http://bit.ly/dccmNm >> ปราการเฟซบุ๊คกรุ๊ป
http://bit.ly/bwCLSb >> ปราการเพจ
KARIN
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +1685/-1542
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 14,223


| | |
« ตอบ #31 เมื่อ: เมษายน 22, 2010, 06:11:50 PM »

ชอบกระทู้ แบบนี้จัง  ไว้ จะหา สักร้านพา เอ็นเจ ไปกิน อิอิ
นานไปเปล่า..อิอิ

ก็เอ็นเจ เคยไปหมดแล้วอะ ฮี่ๆ  แต่วันที่ 25 นี้ จะพาไปกิน ก๋วยเตี๊ยว รังสิต มาดู ปราการ ปะละ  หรือไม่ก็จะพาไป ริม เขือนเลย แต่ต้อง ดึกๆนิดนึง ได้กิน กุ้งแม่น้ำ สดๆพึ่งตกเสร็จเลย 
บันทึกการเข้า
Kyoto-san
Global Moderator
Hero Member
*******

คะแนนความรัก: +425/-33
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,374| | |
« ตอบ #32 เมื่อ: เมษายน 22, 2010, 06:20:45 PM »

ถ้าเป็นแถวองค์พระ เพื่อนผมจะพาลงแต่ร้านปฐมโภชนา เมนูเด็ดของผมจะเป็นหมูกรอบราดน้ำมันชุ่มๆ โชกๆ แทนการราดน้ำหมูแดงแบบทั่วไป อาจจะบอกได้ว่ารสมันยังไม่ถึง “จุด” ที่คุ้นลิ้น สำหรับคนที่ชอบน้ำราดแบบปกติ แต่ต้องลองหาความแปลกใหม่ในรสชาดดูครับ

ส่วนแถวบ้านโป่งไม่รู้ว่าร้านเดียวกันหรือเปล่า ที่รู้จักเพราะบ้านของสาวคนเก่า อยู่ที่นั่น 
ชื่อร้านข้าวหมูแดงลุงต๊ะ แถวตลาดบ้านโป่ง ใกล้กับหอนาฬิกา ธนาคารออมสินอ่ะ หมูสีคล้ำๆ อย่างที่บอกเลย อันนี้ก็ยอดเหมือนกัน

ข้าวหมูแดงหมูกรอบ บะหมี่เกี๊ยวโพธารามก็ใช่อย่อยนะจ๊ะ
แถมเป็ดพะโล้เจ้าเก่าขายตอนเย็นๆหน้าหอนาฬิกาในตลาดหน้า ถ.ริมเขื่อนก็อร่อยใช่ย่อย
แถวนั้นเค้าซื้อยกหลับบ้านกันเป็นตัวๆ มีทั้งไส้และก็เครื่องใน
แถมให้อีกอย่างขาหมูโพธาราม เนื้อนิ่มแต่หนังกรอบ เคี้ยวหนับๆไม่เละขายแต่เช้าแถวๆสนามฟุตบอล
ใครไปเช้าหน่อยก็โชคดีมีคากิให้ได้กิน ของเค้าดีจริงๆนะ
ซื้อกลับมาทีไรแช่ฟรี๊ซไว้ได้นานแต่พอเอามาอุ่นกินหนังยังหนึบได้อยู่อีกมื้อสองมื้อกันเลยทีเดียว

นู๋เจย์ เป็นคนสวยโพธาราม เหรอเนี๊ยะ เพราะส่วนใหญ่แล้วพี่จะมีสัมพันธ์แต่คนงามบ้านโป่ง 
แบบนี้ต้องฝากให้ลุงมหาลองไปชิมตามลายแทงน้องเจย์ซะแล้ว
บันทึกการเข้า
อ้วน@รังสิต
Jr. Member
**

คะแนนความรัก: +19/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 697| | |
« ตอบ #33 เมื่อ: เมษายน 22, 2010, 06:25:15 PM »

ชอบกระทู้ แบบนี้จัง  ไว้ จะหา สักร้านพา เอ็นเจ ไปกิน อิอิ
นานไปเปล่า..อิอิ

ก็เอ็นเจ เคยไปหมดแล้วอะ ฮี่ๆ  แต่วันที่ 25 นี้ จะพาไปกิน ก๋วยเตี๊ยว รังสิต มาดู ปราการ ปะละ  หรือไม่ก็จะพาไป ริม เขือนเลย แต่ต้อง ดึกๆนิดนึง ได้กิน กุ้งแม่น้ำ สดๆพึ่งตกเสร็จเลย 

ไปด้วยดิ
บันทึกการเข้า


bigballoon_AV039
The Giant Gangsters
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +259/-32
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6,369


The Giant Gangster


| | |
« ตอบ #34 เมื่อ: เมษายน 22, 2010, 06:29:38 PM »

ร้านที่ 11 ส้มตำนัว ผมไปกินกะเพื่อน 6 คนจ่ายเจ็ดร้ายกว่า อึ่งไปตามๆกัน แบบว่ากินที่อุดรสามร้อยกินได้สิบคน ฮี่ ฮี่ ฮี่
บันทึกการเข้า

N.J.♥Dahlia♥หิมะ~*
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +87/-1
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,593


A-List ✔ Verified


เว็บไซต์
| | |
« ตอบ #35 เมื่อ: เมษายน 22, 2010, 06:32:13 PM »

ชอบกระทู้ แบบนี้จัง  ไว้ จะหา สักร้านพา เอ็นเจ ไปกิน อิอิ
นานไปเปล่า..อิอิ

ก็เอ็นเจ เคยไปหมดแล้วอะ ฮี่ๆ  แต่วันที่ 25 นี้ จะพาไปกิน ก๋วยเตี๊ยว รังสิต มาดู ปราการ ปะละ  หรือไม่ก็จะพาไป ริม เขือนเลย แต่ต้อง ดึกๆนิดนึง ได้กิน กุ้งแม่น้ำ สดๆพึ่งตกเสร็จเลย 
เค้าบอกว่าเค้าเพิ่งเคยไปมาแค่สองร้านเองในนี้
ที่เหลือยังไม่เคยไปต่างหาก อ่านดีๆดิ่คะ........
บันทึกการเข้า


DIE DEUTSCHER FUSSBALLNATIONALMANNSCHAFT BUND SUPPORTER
http://bit.ly/dccmNm >> ปราการเฟซบุ๊คกรุ๊ป
http://bit.ly/bwCLSb >> ปราการเพจ
poohmart
Hero Member
*****

คะแนนความรัก: +105/-13
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8,329


อ่อนหวะ


| | |
« ตอบ #36 เมื่อ: เมษายน 22, 2010, 06:35:31 PM »

อ่อนหวะ
บันทึกการเข้า

KARIN
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +1685/-1542
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 14,223


| | |
« ตอบ #37 เมื่อ: เมษายน 22, 2010, 06:37:10 PM »

ชอบกระทู้ แบบนี้จัง  ไว้ จะหา สักร้านพา เอ็นเจ ไปกิน อิอิ
นานไปเปล่า..อิอิ

ก็เอ็นเจ เคยไปหมดแล้วอะ ฮี่ๆ  แต่วันที่ 25 นี้ จะพาไปกิน ก๋วยเตี๊ยว รังสิต มาดู ปราการ ปะละ  หรือไม่ก็จะพาไป ริม เขือนเลย แต่ต้อง ดึกๆนิดนึง ได้กิน กุ้งแม่น้ำ สดๆพึ่งตกเสร็จเลย 
เค้าบอกว่าเค้าเพิ่งเคยไปมาแค่สองร้านเองในนี้
ที่เหลือยังไม่เคยไปต่างหาก อ่านดีๆดิ่คะ........


วันที่ 25  เดียวเลี้ยง
บันทึกการเข้า
poohmart
Hero Member
*****

คะแนนความรัก: +105/-13
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8,329


อ่อนหวะ


| | |
« ตอบ #38 เมื่อ: เมษายน 22, 2010, 06:40:23 PM »

ชอบกระทู้ แบบนี้จัง  ไว้ จะหา สักร้านพา เอ็นเจ ไปกิน อิอิ
นานไปเปล่า..อิอิ

ก็เอ็นเจ เคยไปหมดแล้วอะ ฮี่ๆ  แต่วันที่ 25 นี้ จะพาไปกิน ก๋วยเตี๊ยว รังสิต มาดู ปราการ ปะละ  หรือไม่ก็จะพาไป ริม เขือนเลย แต่ต้อง ดึกๆนิดนึง ได้กิน กุ้งแม่น้ำ สดๆพึ่งตกเสร็จเลย 
เค้าบอกว่าเค้าเพิ่งเคยไปมาแค่สองร้านเองในนี้
ที่เหลือยังไม่เคยไปต่างหาก อ่านดีๆดิ่คะ........


วันที่ 25  เดียวเลี้ยง

มึงเข้าวงการอีกคนแล้วเหรอวะ
บันทึกการเข้า

เลี่ยว ณ เมืองทอง_SR
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +513/-13
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,116


KEEP WALKING


| | |
« ตอบ #39 เมื่อ: เมษายน 22, 2010, 06:44:26 PM »

ชอบกระทู้ แบบนี้จัง  ไว้ จะหา สักร้านพา เอ็นเจ ไปกิน อิอิ
นานไปเปล่า..อิอิ

ก็เอ็นเจ เคยไปหมดแล้วอะ ฮี่ๆ  แต่วันที่ 25 นี้ จะพาไปกิน ก๋วยเตี๊ยว รังสิต มาดู ปราการ ปะละ  หรือไม่ก็จะพาไป ริม เขือนเลย แต่ต้อง ดึกๆนิดนึง ได้กิน กุ้งแม่น้ำ สดๆพึ่งตกเสร็จเลย 
เค้าบอกว่าเค้าเพิ่งเคยไปมาแค่สองร้านเองในนี้
ที่เหลือยังไม่เคยไปต่างหาก อ่านดีๆดิ่คะ........


วันที่ 25  เดียวเลี้ยง

(คุณ)เข้าวงการอีกคนแล้วเหรอวะ

ฮี่ฮี่ เดี๋ยวข้าขอลายเซ็นไว้ก่อนเลยนะ เผื่อดัง
บันทึกการเข้า

arata_AV148
Jr. Member
**

คะแนนความรัก: +24/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 673


| | |
« ตอบ #40 เมื่อ: เมษายน 22, 2010, 07:00:59 PM »

ไว้ ต้องไปทาน เก็บให้ครบ ทุกร้าน
บันทึกการเข้า

นายกะหล่ำปลี
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +258/-38
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,193


ฟุตบอลไทย ซาบายตัว


| | |
« ตอบ #41 เมื่อ: เมษายน 22, 2010, 07:30:30 PM »

ร้านรถกะบะอยู่ในซอยตรงวงเวียนมิตรภาพไทยจีน  อีกเมนูที่แนะนำคือ ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่รวมมิตร อร่อยเป็นบ้า

อีกร้านที่นำเสนอครับ ตุ๊กโภชนา สามแยกเตาปูนครับ แฮงค์ๆมา เจอซุปเปอร์ไก่ นี่หายเลย ฮี่ๆ
บันทึกการเข้า


บอลไทยมีอะไรมากกว่าในสนามฟุตบอล
KARIN
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +1685/-1542
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 14,223


| | |
« ตอบ #42 เมื่อ: เมษายน 22, 2010, 07:32:49 PM »

ชอบกระทู้ แบบนี้จัง  ไว้ จะหา สักร้านพา เอ็นเจ ไปกิน อิอิ
นานไปเปล่า..อิอิ

ก็เอ็นเจ เคยไปหมดแล้วอะ ฮี่ๆ  แต่วันที่ 25 นี้ จะพาไปกิน ก๋วยเตี๊ยว รังสิต มาดู ปราการ ปะละ  หรือไม่ก็จะพาไป ริม เขือนเลย แต่ต้อง ดึกๆนิดนึง ได้กิน กุ้งแม่น้ำ สดๆพึ่งตกเสร็จเลย  
เค้าบอกว่าเค้าเพิ่งเคยไปมาแค่สองร้านเองในนี้
ที่เหลือยังไม่เคยไปต่างหาก อ่านดีๆดิ่คะ........


วันที่ 25  เดียวเลี้ยง

(คุณ)เข้าวงการอีกคนแล้วเหรอวะ

วงการอะไรวะ  ข้าไม่เห็นรู้เรื่องเลย ฮี่ๆ ข้าขอเป้น คนนอกวงการดีก่า ฮี่ๆ
บันทึกการเข้า
จ๊อบซ่า_TS210
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +397/-43
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,969


ASSUMPTION COLLEGE


| | |
« ตอบ #43 เมื่อ: เมษายน 22, 2010, 07:38:54 PM »

หลายร้านผมเคยกินแล้วครับ โดยเฉพาะ ข้าวขาหมูตรอกซุงบางรัก  ผมกินมาตั้งแต่เด็กๆแล้ว ใกล้ร.ร.มากเลยครับ ตอนเด็กนะ
บันทึกการเข้า
kamjoey
Thailandsusu
Full Member
**

คะแนนความรัก: +60/-4
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 728


สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม


| | |
« ตอบ #44 เมื่อ: เมษายน 22, 2010, 08:53:12 PM »

วันนี้หลังจากตั้งกระทู้แล้วก็เลยขับรถไปนั่งกิน ข้าวหมูแดงสีมรกต ที่ล่ำลือกันก็อร่อยดีนะครับ เอารถไปจอดที่วัดไตรมิตร แล้วเดินไปกิน แต่กินธรรมดานะครับ เห็นจานพิเศษแล้วใหญ่น่ากลัวทีเดียว ผมชอบข้าวหมูแดงที่น้ำราดออกหวานๆ หน่อยอ่ะครับ ชอบร้านที่คอนแวนต์สีลมมากกว่า
บันทึกการเข้า

♥๏~* Teena *~๏♥ ™
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +189/-6
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7,384


ขาดฟุตบอล เหมือนจะขาดใจ


| | |
« ตอบ #45 เมื่อ: เมษายน 23, 2010, 12:54:20 AM »

ต้องตามไปลอง
บันทึกการเข้า
PoRpOr+10
ถูกควบคุมความประพฤติชั่วคราว
Hero Member
*

คะแนนความรัก: +81/-30
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,424


BaNgKoKiAn


เว็บไซต์
| | |
« ตอบ #46 เมื่อ: เมษายน 23, 2010, 01:46:51 AM »

ข้าวหมูแดงตรอกสุกร ซอยเยื้องๆตรงข้ามหน้าวัดไตรมิตร อร่อยครับ มากด้วย คนเยอะขายกลางวัน

ข้าวขาหมูตรอกซุง ศูนย์อาหารมาบุญครอง อร่อยที่สุดครับ อร่อยกว่าร้านที่สีลมอีกถามหลายคนแล้ว คห ตรงกัน

ก ต เป็ด  เต้นระบำอร่อยที่สุดครับกินมาหลายร้านชอบร้านนี้ที่สุด

เย็นตาโฟ เล่าซา ห้าแยกระนอง ให้ลูกชิ้นเยอะไม่กลัวเจ๊ง อร่อยอีกต่างหาก

ข้าวมันไก่ ซุ่ยเฮง ยานนาวา วัดสุทธิ ไหหลำแท้ๆแน่นอน ข้าวแจ่ม ไก่ตอนชัวร์ น้ำจิ้มไหหลำ

สุกี้ เรือนเพชร ถนน เพชบุรี อร่อยครับสไตล์โบราณ

ข้าวแกงกะหรี่เนื้อแบบจีน ท่าช้างข้างๆม.ศิลปากร

โจ๊กปริ๊น บางรัก กลิ่นข้าวไหม้นิดๆเป็นเอกลักษณ์ หมูใหญ่ยักษ์

ต้มเลือดหมู สี่แยกคลองเตย พระรามสี่ตัดรัชดา หัวมุมถนน ร้านริมถนนแต่อร่อยเพราะของสดใหม่

เกาเหลา เนื้อและแพะตุ๋น วัฒนาพานิช ใกล้ๆร้าน กรูฟ ซอยเอกมัย

ข้าวแกงสามแยกตลาดเก่า ห้วยขวาง กับข้าวสดใหม่ อร่อยทุกอย่าง

ข้าวต้มปลาตรอกซุง ปลาเก๋า ปลาหมอทะเล อร่อยดั้งเดิม ลูกค้าแน่น

ข้าวหน้าไก่ห้าแยกไม่ต้องบรรยาย เชลล์ชวนชิม

อะหมัดรสดี ข้าวหมก   กต,แกง  สลัดแขก ซุปเนื้อ ไก่ย่าง เนื้อสะเต๊ะ ถ.พระรามเก้า

ซีฟู้ดเบียร์หิมะ ซ.วัดเสมียนารี ใหญ่ๆทุกอย่างของเป็นๆมากมาย รัฐบาล เชื้อพระวงศ์ต่างมาอุดหนุน อาหารใต้แจ่มจัด

กต ไก่น้ำใสลุงเลื่อน ดินแดง น้ำซุปอันดับ1 ตำนาน กต ไก่เมืองไทย

ทุกร้านเป็นความชอบของผมน่ะครับใครผ่านลองแวะทานดู
บันทึกการเข้า

"อยู่กับสิ่งที่มีไม่ใช่สิ่งที่ฝัน และทำสิ่งนั้นให้ดีที่สุด"
ศิษย์หลวงพ่อขวัญ_FC33
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +162/-21
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,961


www.PhichitFC.com


| | |
« ตอบ #47 เมื่อ: เมษายน 23, 2010, 02:09:43 AM »

ขอบคุณสำหรับข้อมูลครับ
บันทึกการเข้า

Neko_AV&SR
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +689/-281
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,901เว็บไซต์
| | |
« ตอบ #48 เมื่อ: เมษายน 23, 2010, 03:00:19 PM »

อืมมม...แต่ละคนเซียนอาหารการกินทั้งนั้นเลยทั้ง น้าเลี่ยว น้าแอ๊ป ลุงมหา
น้องNJ ....
แคทแนะนำ ก๋วยเตี๋ยวเรือ ร้านกาลนานที่ซีคอนค่ะ (ชอบมากๆเป็นการส่วนตัว)
เล็กตก+ลวกจิ้ม หุหุหุ น้ำลายไหลอีกแล้วววว
ว่าแล้วพรุ่งนี้ไม่ได้ไปดูชลบุรี-เทโรแล้ว ไปกินเตี๋ยวซีคอนดีกว่า
บันทึกการเข้า
มหาชัย _SR02
อันนี้เรื่องจริง
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +842/-59
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 12,412


Not So Fast !!!!! My Friend


| | |
« ตอบ #49 เมื่อ: เมษายน 23, 2010, 03:08:05 PM »เย็นตาโฟ เล่าซา ห้าแยกระนอง ให้ลูกชิ้นเยอะไม่กลัวเจ๊ง อร่อยอีกต่างหาก

สุกี้ เรือนเพชร ถนน เพชบุรี อร่อยครับสไตล์โบราณ


เย็นตาโฟ เล่าซา  ลุงชอบร้านวรพจน์ ฝั่งตรงข้ามมาทางตลาดคลองเตยมากว่า เอกลักษณ์ คือ ชาวสแตนเลสแบบโรงพยาบาล ไม่มีใครเหมือน

สุกี้เรือนเพชรไม่ไกลจากที่ทำงานปัจจุบัน  รสชาติ โอเค อาหารสด ใช้ได้ เสียที่รสชาติอาหาร(เขามีอย่างอื่นด้วยนอกจากสุกี้) ออกจะหวาน ทานมากๆ แล้วเลี่ยน
บันทึกการเข้า
Khwan Chonburi FC_TS8
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +181/-21
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,338


พวกเราเลือดฉลามสีน้ำเงิน


| | |
« ตอบ #50 เมื่อ: เมษายน 23, 2010, 03:18:13 PM »

ขอบคุณครับ
บันทึกการเข้า

N.J.♥Dahlia♥หิมะ~*
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +87/-1
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,593


A-List ✔ Verified


เว็บไซต์
| | |
« ตอบ #51 เมื่อ: เมษายน 23, 2010, 08:48:44 PM »

ชอบกระทู้ แบบนี้จัง  ไว้ จะหา สักร้านพา เอ็นเจ ไปกิน อิอิ
นานไปเปล่า..อิอิ

ก็เอ็นเจ เคยไปหมดแล้วอะ ฮี่ๆ  แต่วันที่ 25 นี้ จะพาไปกิน ก๋วยเตี๊ยว รังสิต มาดู ปราการ ปะละ  หรือไม่ก็จะพาไป ริม เขือนเลย แต่ต้อง ดึกๆนิดนึง ได้กิน กุ้งแม่น้ำ สดๆพึ่งตกเสร็จเลย 
เค้าบอกว่าเค้าเพิ่งเคยไปมาแค่สองร้านเองในนี้
ที่เหลือยังไม่เคยไปต่างหาก อ่านดีๆดิ่คะ........


วันที่ 25  เดียวเลี้ยง

(คุณ)เข้าวงการอีกคนแล้วเหรอวะ
วงการไรคะครูตู่
บันทึกการเข้า


DIE DEUTSCHER FUSSBALLNATIONALMANNSCHAFT BUND SUPPORTER
http://bit.ly/dccmNm >> ปราการเฟซบุ๊คกรุ๊ป
http://bit.ly/bwCLSb >> ปราการเพจ
N.J.♥Dahlia♥หิมะ~*
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +87/-1
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,593


A-List ✔ Verified


เว็บไซต์
| | |
« ตอบ #52 เมื่อ: เมษายน 23, 2010, 08:58:20 PM »

อืมมม...แต่ละคนเซียนอาหารการกินทั้งนั้นเลยทั้ง น้าเลี่ยว น้าแอ๊ป ลุงมหา
น้องNJ ....
แคทแนะนำ ก๋วยเตี๋ยวเรือ ร้านกาลนานที่ซีคอนค่ะ (ชอบมากๆเป็นการส่วนตัว)
เล็กตก+ลวกจิ้ม หุหุหุ น้ำลายไหลอีกแล้วววว
ว่าแล้วพรุ่งนี้ไม่ได้ไปดูชลบุรี-เทโรแล้ว ไปกินเตี๋ยวซีคอนดีกว่า
สาวสก๊อย อิอิ
แถวหน้าซีคอนนะคะ แนะนำร้านส้มตำเพิงหมาแหงนริมทางค่ะ ไม่มีชื่อร้าน
อยู่ซอยข้างปี๊ม ปตท.นะคะ เข้าซอยไปไม่ไกลมาก ร้านอยู่ในหลืบด้านซ้ายมือ
มีอยู่สี่-ห้าโต๊ะแต่เต็มตลอด....อิ่มแปร้บวกด้วยโค้ก
ไม่ว่าจะคอหมู ลาบ น้ำตก ส้มตำ ตับหวาน ไส้ย่าง ต้มแซ่บ..กำตังไปสองร้อยเหลือสบายๆ
งงมากเพราะวันนั้นไปกินกับเพื่อนสองคน คนนึงลืมกดตัง อีกคนลืมเอาเป๋าตังไป
บันทึกการเข้า


DIE DEUTSCHER FUSSBALLNATIONALMANNSCHAFT BUND SUPPORTER
http://bit.ly/dccmNm >> ปราการเฟซบุ๊คกรุ๊ป
http://bit.ly/bwCLSb >> ปราการเพจ
Bird_นารีสะท้านตอม่อ_AV071
ไม่มีอะไรบนโลกนี้ถูกใจเราเสมอ มีแต่เราชอบและไม่ชอบมันก็เท่านั้น
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +3333/-10055
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 30,342


วันนี้คุณกดลบ - ผมแล้วหรือยัง


| | |
« ตอบ #53 เมื่อ: เมษายน 23, 2010, 09:07:43 PM »

วันนี้ไปโดนก๋วยเตี๋ยวไก่สายน้ำผึ้งมาแล้วครับ อยู่ฝั่งตรงข้ามออฟฟิศเลย หาไม่ยาก

ก่อนถึงปากซอยสุขุมวิท 20 เดินมาจากแยกอโศก มองไปในซอยเล็กๆ เห็นตึกแถวที่มีป้ายเชลล์ชวนชิม ปรี่ไปเลยครับ

ชิมแล้ว อร่อยสมคำล่ำลือครับ แม้คนกินจุคงบ่นว่าน้อยจัง อิอิ ผมเองก็เบิ้ลเย็นตาโฟต้มยำไปอีกชาม อิอิ

จุดเด่นนะครับ ก๋วยเตี๋ยวไก่ที่นี้จะใส่ดอกขจรด้วย ปกติไปกินร้านอื่นจะมีใบโหรพาให้

เด็ดไปอีกแบบสำหรับคนชอบทานผัก ใครไม่ทานผักต้องบอกเขาก่อนนะครับ เดี๋ยวดอกขจรลอยมาเต็มชาม

เสียเวลานั่งเขี่ยอีก อิอิ เสียอย่างเดียวน่าจะมีพริกผัด จะหอมกว่านี้ครับ อิอิ

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: เมษายน 23, 2010, 09:26:42 PM โดย ข้าวเปลือก_นารีสะท้านตอม่อ_AV071 » บันทึกการเข้า

ผมมีตัวตนสัมผัสได้ ข้องใจแชทมาคุย
Portfolio : https://amonponeark.wixsite.com/mysite
https://www.facebook.com/amonpon.eark
best_swatcat
ถูกแบนถาวร
Hero Member
****

คะแนนความรัก: +135/-55
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,477


รักษ์โคราช เชียร์โคราช


| | |
« ตอบ #54 เมื่อ: เมษายน 23, 2010, 09:23:49 PM »

เดียวจะลองแวะไปชมไปชิมครับ
บันทึกการเข้า

Bird_นารีสะท้านตอม่อ_AV071
ไม่มีอะไรบนโลกนี้ถูกใจเราเสมอ มีแต่เราชอบและไม่ชอบมันก็เท่านั้น
Thailandsusu
Hero Member
**

คะแนนความรัก: +3333/-10055
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 30,342


วันนี้คุณกดลบ - ผมแล้วหรือยัง


| | |
« ตอบ #55 เมื่อ: เมษายน 23, 2010, 09:29:48 PM »

ก๋วยเตี๋ยวไก่สายน้ำผึ้ง ไก่นุ่มมากหอมเครื่องเทศ กระดูกร่อนเลยแค่เอาลิ้นดุนเอง อิอิ อืม

ทำเป็นเกาเหลากินกับข้าวเปล่าจะคุ้มกว่าเพราะข้าวจะอยู่ท้องกว่านะ อิอิ
บันทึกการเข้า

ผมมีตัวตนสัมผัสได้ ข้องใจแชทมาคุย
Portfolio : https://amonponeark.wixsite.com/mysite
https://www.facebook.com/amonpon.eark
♥Bowron♥
Jr. Member
**

คะแนนความรัก: +6/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 227


^คนดีชอบแก้ไข คนจัญไรชอบแก้ตัว^


| | |
« ตอบ #56 เมื่อ: พฤษภาคม 17, 2010, 12:55:25 AM »

หิวเลยอ่ะ
บันทึกการเข้า
Ton KlongToey
เคยทำผิดกฎห้องซื้อ-ขาย
Full Member
*

คะแนนความรัก: +130/-6
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 965


I Love Football Thai


เว็บไซต์
| | |
« ตอบ #57 เมื่อ: พฤษภาคม 24, 2010, 03:17:33 PM »

ชื่อร้าน ตั้งให้เป็นสีสัน สร้างความน่าสนใจ
        “สะสม พบประเสริฐ” ชื่อนี้ แฟนบอลรุ่นใหญ่ รู้จักดีในฐานะอดีตกองกลางร่างเล็กจอมเทคนิคแห่งสโมสธนาคารกสิกรไทย และทีมชาติไทย ส่วนแฟนบอลรุ่นใหม่ มักคุ้นเคยในฐานะนักวิเคราะห์ฟุตบอลต่างประเทศตามสื่อต่างๆในอีกมุมหนึ่งที่น้อยคนจะรู้ เจ้าของฉายา “เสือเตี้ย” ยังเป็นเจ้าของธุรกิจร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อเล็กๆ อีกด้วย ชื่อร้าน “ก๋วยเตี๋ยว ส.ส.” สาขา 8 ตั้งอยู่เยื้องซอยอารีย์ ซึ่งรสชาติและแนวคิดในการบริหารร้านจัดจ้านไม่แพ้ฝีเท้าในสนาม
        “ร้าน นี้ เกิดจากญาติคนหนึ่ง ได้เสนอพื้นที่บริเวณนี้ให้เช่าเปิดร้าน ซึ่งครอบครัวของผมก็ทำธุรกิจร้านอาหารอยู่แล้วหลายแห่ง ทั้งร้านอาหารไทย จีน เวียดนาม พอได้พื้นที่มา ผมก็สนใจจะทำธุรกิจร้านอาหารของตัวเอง” สะสม เผยจุดเริ่มแรกหลังพิจารณาเมนูต่างๆ สุดท้ายลงตัวที่ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ จากหลายปัจจัยประกอบกัน เช่น ก๋วยเตี๋ยวเป็น อาหารที่ทำไม่ยาก กินง่ายขายคล่อง เหมาะกับทำเลร้านตั้งอยู่ย่านธุรกิจ อีกทั้ง ส่วนตัวมีเพื่อนที่ขายวัตถุดิบเกี่ยวกับทำก๋วยเตี๋ยวครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นลูกชิ้น เนื้อสด เส้นก๋วยเตี๋ยว ฯลฯ สามารถมาส่งให้ถึงร้านทุกวัน สะดวกไม่ต้องมีภาระไปจ่ายตลาดด้วยตัวเอง
        ใน บทบาทเจ้าของธุรกิจแล้ว สะสมให้ความใส่ใจกับรายละเอียดทุกจุด ตั้งแต่คิดหาสูตร ลองผิดลองถูกด้วยตัวเอง จนได้รสชาติเป็นเอกลักษณ์ประจำร้าน เน้นเผ็ดและได้กลิ่นหอมจากพริกกะเหรี่ยง ส่วนวัตถุดิบต่างๆ ใช้สินค้าเกรดเอทั้งหมด โดยเฉพาะลูกชิ้น และเนื้อ เจาะจงใช้เนื้อโคขุน ซึ่งเนื้อจะแน่น แต่นุ่มหอม เหมาะสำหรับแฟนพันธุ์แท้ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ

      เกาเหลา ข้าวเปล่า เมนูโปรดของหลายๆ คน

        สำหรับหลักคิดในการตั้งราคา อยู่ที่จานละ 30 บาท ต้องการให้ถูกใจลูกค้าเป้าหมาย คือ พนักงานออฟฟิศ ที่อยากกินก๋วยเตี๋ยวอร่อยในราคาไม่สูงเกินไป ขณะเดียวกันในฐานะผู้ประกอบการ จำเป็นต้องควบคุมต้นทุนให้ขายแล้วได้กำไรเหมาะสมด้วย ดังนั้น ปริมาณวัตถุดิบต่างๆ ที่ใส่ลงในหนึ่งชาม ผ่านการคำนวณมาแล้วว่า ต้องใส่เส้น เนื้อ และลูกชิ้นในปริมาณเท่าใด จึงสร้างความพึงพอใจให้ลูกค้าได้ในราคา 30 บาท
       “ผมพยายามคิดแทนลูกค้าที่จะมากิน ให้รู้สึกว่า 30 บาทที่จ่ายไปมันคุ้มค่านะ วัตถุดิบต่างๆ เป็นเกรดเอ กินแล้วอร่อย ปริมาณก็มากพอ ที่กินแค่ชามเดียวก็อิ่มแล้ว ซึ่งต้นทุนต่อชามตอนนี้อยู่ที่ประมาณร้อยละ 50 ถือว่า สูงกว่าค่าเฉลี่ยทั่วไปของร้านก๋วยเตี๋ยวที่ควรจะอยู่ที่ร้อยละ 30 แต่ผมก็ยอมได้กำไรน้อยหน่อย เพราะต้องการโปรโมทร้าน และอยากให้ลูกค้าได้กินของคุณภาพในราคาไม่แพงเกินไป”
       ทั้งนี้ สร้างสีสันให้ร้าน ตั้งแต่ชื่อ “ก๋วยเตี๋ยว ส.ส.” สาขา 8 โดยนำชื่อ “สะสม” มาล้อเป็นอักษรย่อ ส่วนที่มาของสาขา 8 เพราะเลข 8 เป็นตัวเลขมงคลตามความเชื่อชาวจีน อีกทั้ง ยังเป็นเบอร์เสื้อประจำตัวเมื่อครั้งเล่นฟุตบอล
       กลยุทธ์ตั้งชื่อดังกล่าว หวังเรียกความสนใจของลูกค้า ให้เข้ามาถามว่า ส.ส. ย่อมาจากอะไร? หรือสาขา 1-7 อยู่ที่ไหน? จากนั้นจะได้อธิบายความหมาย พร้อมแนะนำร้านไปในตัวมีวิเคราะห์ผลฟุตบอล เพิ่มสีสันให้ช่วงวันหยุด เสาร์-อาทิตย์
      ทั้งนี้ ภายในร้าน ตกแต่งเองทั้งหมด แม้จะเรียบง่าย แต่แอบสร้างสีสันเล็กๆ ทุกโต๊ะจะติดตราสัญลักษณ์สโมสรต่างๆ ในพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ไม่ว่าจะเป็นแมนฯ ยูฯ ลิเวอร์พูล อาร์เซน่อล และเชลซี เป็นต้น
      ส่วนการบริหารร้านนั้น สะสม เผยว่า จะแบ่งเวลาเข้ามาดูแลร้านเองในช่วงก่อนเที่ยงถึงบ่ายแก่ๆ เกือบทุกวัน ส่วนช่วงเย็น ที่มีหน้าที่ต้องไปทำงานอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นโค้ชฟุตบอลสโมสรท่าเรือ หรือวิเคราะห์ฟุตบอลทางเคเบิลทีวี จะมีญาติซึ่งเป็นหุ้นส่วนร้านเข้ามารับช่วงดูแล
      ร้าน“ก๋วยเตี๋ยว ส.ส.” สาขา 8 เริ่มเปิดบริการเมื่อปลายเดือนมกราคม พ.ศ.2552 ที่ผ่านมา ตั้งอยู่ข้างธนาคารกรุงไทย เยื้องซอยอารีย์ มีบริการประมาณ 10 โต๊ะ รับลูกค้าได้ราว 40 คน เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 10.00-20.00 น.
      สำหรับการทำตลาดแนะนำร้าน นอกจากใช้วิธีแจกใบปลิวแล้ว ช่วงสัปดาห์แรก มีโปรโมชั่นเร้าใจอย่างยิ่ง ลูกค้ากินเท่าใดก็ได้ จ่ายเพียงครึ่งเดียว ขายโดยไม่มีกำไรเลย เพื่อแลกกับการแนะนำร้านให้ลูกค้ารู้จัก ขณะเดียวกัน ได้เรียนรู้ของบกพร่องของร้านไปในตัวด้วย
      “ช่วงสัปดาห์แรกที่ทำโปรโมชั่น ลูกค้าก็มากินกันจนล้นร้านเลย แทบทั้งหมดชมว่า ก๋วยเตี๋ยวอร่อยนะ แต่ตำหนิว่า ทำช้าเกินไป ทำให้เรารู้ข้อผิดพลาด เพื่อมาปรับปรุง เพราะช่วงเวลาทองของร้านที่ขายพนักงานออฟฟิศ จะอยู่แค่ตอนช่วงพักเที่ยง ประมาณ 11 โมงถึงบ่าย 2 เท่านั้น หลังจากนั้นจะเรื่อยๆ แล้ว ดังนั้น เวลาแค่3 ชั่วโมง ต้องพยายามหาวิธีตอบความต้องการของลูกค้ามากที่สุด ทำให้เมื่อได้ข้อตำหนิ เราก็กลับไปปรุงปรับวิธีการ เช่น เตรียมวัตถุดิบให้พร้อม และฝึกฝนพนักงานให้เชี่ยวชาญ ซึ่งปัจจุบันปรับตัวได้ดีขึ้น” สะสม เผย
       เจ้า ของเสื้อเบอร์ 8 ทีมชาติไทย เผยว่า ใช้เงินลงทุนเบื้องต้นในการเปิดร้านนี้ประมาณ 300,000 บาท  ส่วนใหญ่เป็นค่าอุปกรณ์และตกแต่งร้าน และสำรองทุนหมุนเวียนอยู่ที่ประมาณ  60,000 บาทต่อเดือน แบ่งเป็นค่าเช่า 20,000 บาทต่อเดือน  ที่เหลือเป็นค่าซื้อวัตถุดิบ และค่าแรงพนักงาน
       ทั้งนี้ คาดคืนเงินลงทุนทั้งหมด ภายใน 1 ปี โดยกำหนดยอดขายเฉลี่ยที่ 130 ชามต่อวัน ที่ผ่านมา วันจันทร์ถึงศุกร์ ยอดขายเป็นไปอย่างที่ตั้งใจไว้ ส่วนเสาร์และอาทิตย์ ยังต่ำกว่าเป้า อยู่ที่ประมาณ 80 ชามต่อวัน ดังนั้น พยายามเสริมโปรโมชั่นช่วงสุดสัปดาห์ รวมถึง ได้รับความช่วยเหลือจากเพื่อนฝูงวงการกีฬา และสื่อมวลชนช่วยประชาสัมพันธ์ ทำให้ร้านเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น

ร้าน“ก๋วยเตี๋ยว ส.ส.” สาขา 8
ตั้งอยู่ข้างธนาคารกรุงไทย เยื้องซอยอารีย์ เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 10.00-20.00 น.
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: พฤษภาคม 24, 2010, 03:19:21 PM โดย Ton KlongToey » บันทึกการเข้า

ข้อมูลผู้ขาย : http://www.thailandsusu.com/webboard/index.php?topic=191827.0
ทรงศักดิ์  รื่นแก้ว ธนาคารกรุงเทพ 138 - 436506 - 8 สาขาอินทามระ สะสมทรัพย์
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2007, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!