ตามนี้ครับ
เส้นทาง ดิวิชั่น.2 เลื่อนชั้น 4 ทีม ทีมแชมป์ รับ 3 ล้าน
ฝ่ายการจัดการแข่งขันฟุตบอลลีกภูมิภาคดีวิชั่น 2 ออกมาเผยกำหนดการเลื่อนชั้นของทีมในลีกดิวิชั่น 2 ที่จะขึ้นมาเตะใน ลีกดิวิชั่น 2 ที่จะขึ้นมาเตะใน ลีกดิวิชั่น 1และเงินรางวัลของทีมที่ชนะเลิศอันดับ 1 ออกมาแล้ว โดยเรื่องของการแข่งขันทั้ง 5 ภาค ทีมจากที่ 1และ 2 มาเตะ
การแข่งขันฟุตบอลเอไอเอส เรจินัลลีก ลีกแห่งชาติ หรือลีกภูมิภาค ดีวิชั่น 2 ฤดูกาล 2010 ซึ่งทางฝ่ายการจัดการแข่งขันลีกภูมิภาค ฤดูกาลนี้มีทั้งหมด 74 ทีม และแบ่งออกเป็น 5 ภาค ประกอบด้วย ภาคเหนือ,ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ,ภาคกลางและภาคตะวันออก,กรุงเทพและปริมณฑล และภาคใต้
หลังจากจบในแต่ละภูมิภาค นำทีมอันดับ 1 และ 2 แต่ภาคละ 2 ทีม เข้าไปเตะรอบสุดท้าย ที่เรียกกันว่า "มินิลีก" รวม 10 ทีม รวมกับ 2 ทีม จากภาคเหนือ,ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ,ภาคกลางและภาคตะวันออก ที่ได้อันดับที่ 3 ที่คะแนนดีที่สุด 2 ทีม ถ้าทีมที่ได้อันดับที่ 3 ของทั้ง 3 ภาค และมีแต้มเท่ากัน จะต้องนับลูกได้เสีย
การแข่งขันรอบ "มินิลีก" จะมี 12 ทีมจากนั้นในรอบมินิลีก แบ่งออกเป็น 2 สาย สายละ 6 ทีม ทีมที่ได้อันดับ 1 และ 2 ของแต่ละสายรวม 4 ทีม ขึ้นไปเล่นดิวิชั่น 1 ฤดูกาล 2011 ทั้งนี้ทีมที่ได้เลื่อนชั้นทั้ง 4 ทีม จะต้องมาแข่งกันอีกรอบเพื่อเรียงอันดับ 1 ถึง 4 อีกครั้ง
ส่วนรางวัลชนะเลิศอันดับ 1 จะได้เงินรางวัล 3 ล้านบาท และรองแชมป์ได้เงินรางวัล 2 ล้านบาท อันดับ 3 ได้ 1 ล้านบาท อันดับ 4 ได้ 5 แสนบาท นอกจากนี้เงินรางวัลอันดับรองลงมายังต้องรอสรุปอีกครั้ง
http://www.thaileagueonline.com/site/news.php?id_news=432