Thailandsusu Webboard

ข้างสนามบอลไทย => ข้างสนามบอล => ข้อความที่เริ่มโดย: หมูพี ที่ สิงหาคม 28, 2018, 02:05:40 PMหัวข้อ: ย้อนคดีเกาะเต่า! จากฆ่าข่มขืน 2 ฝรั่ง แฉ 4 ปีต่างชาติตายนับ 10 ศพ
เริ่มหัวข้อโดย: หมูพี ที่ สิงหาคม 28, 2018, 02:05:40 PM
(https://www.khaosod.co.th/wp-content/uploads/2018/08/8945456.jpg)


ย้อนคดีเกาะเต่า! จากฆ่าข่มขืน 2 ฝรั่ง แฉ 4 ปีต่างชาติตายนับ 10 ศพ
วันที่ 26 ส.ค. เดลี่เมล์ และเดอะซัน เปิดเผยกรณีล่วงละเมิดทางเพศที่เกาะเต่า หนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดสุราษฎร์ธานี ซึ่งตกเป็นกรณีฉาวโลกจากเหตุฆาตกรรมนายเดวิด มิลเลอร์ และน.ส.ฮันนาห์ วิทเธอริดจ์ สองนักท่องเที่ยวชาวอังกฤษ เมื่อปี 2557 ซ้ำร้ายยังมีคดีฆ่าและข่มขืนเกิดขึ้นหลายครั้ง จนสื่อนอกตั้งฉายาให้เกาะเต่าว่าเป็นเกาะแห่งความตาย

กรณีล่าสุดเกิดขึ้นกับนักท่องเที่ยวสาววัย 19 ปีซึ่งไม่สามารถเปิดเผยชื่อได้เนื่องจากยังเป็นผู้เยาว์ตามกฎหมาย โดยหญิงสาวเดินทางมาท่องเที่ยวที่เกาะเต่าเมื่อเดือนมิ.ย. ในคืนเกิดเหตุหญิงสาวดื่มกับเพื่อนชาวอังกฤาที่ร้านฟิชโบลว์บาร์ และลีโอบาร์ ก่อนจะรู้สึกตัวอีกทีในตอนเช้าก็ปรากฏว่าตัวเองนอนเปลือยเปล่าอยู่บนหาดทรายรี ข้างๆ มีชายคนหนึ่งนอนอยู่ด้วยแต่ต่อมาหลบหนีหายไป ผู้เสียหายระบุว่ารุดแจ้งความกับตำรวจอำเภอเกาะพะงันว่าถูกกระทำชำเรา แต่เจ้าหน้าที่กลับเพิกเฉย และลงบันทึกเพียงว่าเป็นเหตุลักทรัพย์ มีโทรศัพท์มือถือไอโฟน 7 และเงินสดราว 3,000 บาทถูกขโมยไป กระทั่งในวันที่ 2 ก.ค. หญิงสาวเดินทางกลับบ้านไปประเทศอังกฤษ จากนั้นเข้าแจ้งความกับตำรวจ พร้อมหลักฐานเสื้อยืดที่ใส่ในวันเกิดเหตุและคาดว่าจะมีดีเอ็นเอของคนร้าย

ทั้งนี้ เกาะเต่าเผชิญหน้ากับกระแสวิพากษ์วิจารณ์เรื่องมาตรการความปลอดภัยและอาชญากรรมที่พุ่งสูงขึ้น โดยในช่วง 4 ปีที่ผ่านมามีคดีนักท่องเที่ยวต่างชาติเสียชีวิตอย่างน้อย 10 ราย นับตั้งแต่กรณีของนายนิค เพียร์สัน ชาวอังกฤษ อายุ 25 ปี ที่พบเป็นศพลอยอยู่ในอ่าว โดยตำรวจระบุว่าตกจากผาสูงกว่า 15 เมตร แต่ครอบครัวไม่เชื่อเนื่องจากผลชันสูตรระบุไม่พบกระดูกหัก และครอบครัวกล่าวว่าไม่มีการสอบปากคำพยานเลยแม้แต่คนเดียว ต่อมาเป็นเหตุสะเทือนขวัญของนายเดวิด มิลเลอร์ อายุ 24 ปี และน.ส.ฮันนาห์ วิทเธอริดจ์ อายุ 23 ปี ซึ่งหญิงสาวถูกข่มขืนก่อนโดนสังหารด้วย


อ่านต่อ
https://www.khaosod.co.th/special-stories/news_1494028 (https://www.khaosod.co.th/special-stories/news_1494028)หัวข้อ: Re: ย้อนคดีเกาะเต่า! จากฆ่าข่มขืน 2 ฝรั่ง แฉ 4 ปีต่างชาติตายนับ 10 ศพ
เริ่มหัวข้อโดย: Doctor สลัม ที่ สิงหาคม 30, 2018, 09:40:05 PM
อยู่ยากจริงๆ สมัยนี้


หัวข้อ: Re: ย้อนคดีเกาะเต่า! จากฆ่าข่มขืน 2 ฝรั่ง แฉ 4 ปีต่างชาติตายนับ 10 ศพ
เริ่มหัวข้อโดย: paradize_9 level ที่ สิงหาคม 31, 2018, 12:01:47 AM
4 ปี ตาย นับ 10 ศพ เลยหรือ...วู้ว
ประมาณ 5 เดือนต้องมี สังเวย 1 ศพ..
ถือว่าน่ากลัวเลยนะครับเนี้ย...


หัวข้อ: Re: ย้อนคดีเกาะเต่า! จากฆ่าข่มขืน 2 ฝรั่ง แฉ 4 ปีต่างชาติตายนับ 10 ศพ
เริ่มหัวข้อโดย: cikada ที่ สิงหาคม 31, 2018, 02:24:51 AM
ชาวต่างชาติมาเที่ยวเกาะเต่าจะเป็นเกรดต่ำ
ส่วนมากจะเป็นพวกนักเรียนนักศึกษา วัยรุ่นทั้งนั้น ปัญหาอาชญากรรมจึงเยอะ
ส่วนพวกชาวต่างชาติมีเกรดมีอายุ จะเที่ยวภูเก็ต กระบี่ พัทยา เชียงใหม่ ประมาณนี้
ปัญหาไม่ค่อยมีหัวข้อ: Re: ย้อนคดีเกาะเต่า! จากฆ่าข่มขืน 2 ฝรั่ง แฉ 4 ปีต่างชาติตายนับ 10 ศพ
เริ่มหัวข้อโดย: Aneak ที่ สิงหาคม 31, 2018, 10:11:42 AM
4 ปี ตายนับสิบ นี่คงไม่ได้เกิดจากคดีข่มขืนอย่างเดียวมั้งครับ อาจรวมเอาอุบัติเหตุอื่นๆ  มารวมด้วย เช่น ตกเขา จมน้ำ รถชน ทะเลาะวิวาท ฯลฯ

อย่างว่าครับ เมืองท่องเที่ยวทั่วโลก ก็ไม่ได้มีที่ไหนปลอดภัย 100 เปอร์เซน ยิ่งถ้าเราเอาตัวไปอยู่ในจุดเสี่ยง ก็อาจเจอกับมิจฉาชีพพวกนี้ จี้ ปล้น ฉกชิงวิ่งราว วางยา อุบัติเหตุ ระเบิดหมู่ ระเบิดรางรถไฟ มีหมด

แต่คดีที่เกาะเต่าตำรวจควรตรงไปตรงมา หาข้อเท็จจริง ลงโทษผู้กระทำผิดให้ได้ เพื่อภาพลักษณ์ที่ดีของการท่องเที่ยวไทยครับ


หัวข้อ: Re: ย้อนคดีเกาะเต่า! จากฆ่าข่มขืน 2 ฝรั่ง แฉ 4 ปีต่างชาติตายนับ 10 ศพ
เริ่มหัวข้อโดย: Seamus O'grady ที่ สิงหาคม 31, 2018, 10:48:22 AM
ข่าวล่าสุดที่บอกว่าสาว 19 ชาวอังกฤษโดนข่มขืนและโดนขโมยของ แท้จริงแล้วเป็นเรื่องที่กุขึ้นมา

มากับแฟน 2 คน แล้วฝ่ายหญิงไปเที่ยวกับเพื่อนอีกกลุ่มที่เกาะเต่า ให้แฟนผู้ชายรอที่พะงัน แล้วสุดท้ายไปมีอะไรกับกลุ่มเพื่อนที่ไปเที่ยวเกาะเต่า กลัวแฟนรู้ เลยไปแจ้งความว่าโดนข่มขืน แต่สุดท้ายผุ้ชายรู้ว่าผู้หญิงแฟนตัวเองไปมีอะไรกับกลุ่มเพื่อนอีกกลุ่ม ก็ไปชกคนที่เอาแฟนตัวเอง คนที่โดนชกก็มาแจ้งความว่าโดนทำร้ายร่างกาย (เป็นชาวต่างชาติเหมือนกัน)

ผมทำงานไปๆ มาๆ กับเกาะ เจอกับคนพวกนี้บอกเลยครับว่า นทท.ต่างชาติ พวกยุโรปนี่บางทีเรื้อนกว่าคนจีนที่พวกเราตั้งแง่เสียอีก มีครั้งนึงในร้านอาหาร เด็กเสริฟเดินไปบอก นทท.สาวยุโรปว่า สูบบุหรี่ตรงนี้ไม่ได้ ต้องไปสูบตรงนู้น เจ้าหล่อนก็เอาแก้วเบียร์สาดหน้า แล้วด่าประมาณว่า เป็นคนเอเชีย ไม่ต้องมาออกคำสั่ง....

พีคสุดก็เรื่อง เมาแล้วมีความต้องการทางเพศรึป่าว ชวนหนุ่มไทยเจ้าถิ่น ไปมีอะไรกันที่ห้องผู้ชาย เช้ามาไปแจ้งความว่าโดนหลอกไปข่มขืน ทั้งที่ออกจากผับนี่เดินกอดคอกันไป...