Thailandsusu Webboard

ข้างสนามบอลไทย => ข้างสนามบอล => ข้อความที่เริ่มโดย: Thebig ที่ มีนาคม 14, 2017, 11:18:34 PMหัวข้อ: “SET เชิดชูผู้ทำความดีเพื่อสังคมครบรอบ 10 ปี"
เริ่มหัวข้อโดย: Thebig ที่ มีนาคม 14, 2017, 11:18:34 PM
ข่าว  “SET เชิดชูผู้ทำความดีเพื่อสังคมครบรอบ 10 ปี"

“เก่อญอโพ” เชียงใหม่ สานฝันเด็กดอย เจต บุญเป็ง และจิตอาสาช่วยเด็กสุรินทร์ สนธยา งามแยะ ฝึกสอนการเล่นกีฬาฟุตบอลโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย หาทุนสนับสนุนเด็กเยาวชน กว่า10 ปี และปลุกปั้น 3 นักเตะทีมชาติไทย ดัสกร ทองเหลา, อนาวิน จูจีน และ มงคล ทศไกร  รับรางวัลเชิดชูผู้ทำความดีของ มูลนิธิตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) ในงานครบรอบ 10 ปี ที่ ตลาดหลักทรัพย์ ถ.รัชดา เมื่อวันอังคารที่ 14 มีนาคม ที่ผ่านมา คนละ 2.5 แสนบาท ขณะที่ สมาคมประวัติศาสตร์ฟุตบอลแห่งประเทศไทย รับงบสนับสนุน 1.5 ล้านบาท โดย ดร.วิชิต แย้มบุญเรือง ว่าที่นายกสมาคมประวัติศาสตร์ฟุตบอลแห่งประเทศไทยสมัยหน้า เป็นตัวแทนรับเงินสนับสนุน


งาน “SET เชิดชูผู้ทำความดีเพื่อสังคมครบรอบ 10 ปี" เมื่อวันอังคารที่ 14 มีนาคม 2560 ณ หอประชุมศุกรีย์ แก้วเจริญ ชั้น 3 อาคารบี ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ถ.รัชดาภิเษก เขตดินแดง  มี ดร.ชัยวัฒน์ วิบูลย์สวัสดิ์ ประธานกรรมการมูลนิธิตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย พร้อมด้วย นาง เกษรา มัญชุศรี กก.บมจ.ตลาดหลักทรัพย์ เป็นประธาน 

 

โดยรางวัลดังกล่าวจัดขึ้นตั้งแต่ปี 2550 เป็นต้นมา โดยสมาคมประวัติศาสตร์ฟุตบอลแห่งประเทศไทย ร่วมเป็น 1 ใน 7 องค์กรเพื่อสังคม โดยมูลนิธิตลาดหลักทรัพย์ ทำหน้าที่คัดเลือกผู้ทำความดี สาขากาส่งเสริมกีฬา เพื่อเป็นพลังขับเคลื่อนการสร้างสังคมคุณภาพ และเป็นต้นแบบของคนดีที่มุ่งสร้างประโยชน์ให้แก่สังคมอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ยังมีรางวัล “พลตรี สำเริง ไชยยงค์” ซึ่งมอบเงินสนับสนุนกิจกรรมผู้ทำความดีด้านฟุตบอลให้อีก ซึ่งที่ผ่านมารวมทั้งสิ้น 13 ราย และในปี 2559  ที่ผ่านมา สองรายที่ได้รับเงินสนับสนุนคนละ 2.5 แสนบาท ได้แก่ 

1.นาย เจต บุญเป็ง อาสาสมัครผู้รับผิดชอบเยาวชนในโครงการ “เก่อญอโพ ก้าวสู่ความไพบูลย์” ณ โรงเรียนบ้านบ่อแก้ว อ.สะเมิง จ.เชียงใหม่ ค้นหาเด็กๆ เก่อญอโพ(กะเหรี่ยง) ตามหมู๋ตามขุนเขา เพื่อนำมาสอนเรื่องจริยธรรม โดยใช้กีฬาเป็นสื่อ

2.นาย สนธยา งามแยะ จิตอาสาสอนฟุตบอลเด็กในชุมชน และเด็กด้อยโอกาสซึ่งขาดทักษะในการเล่นกีฬาฟุตบอล โดยนำเด็กเยาวชนยากจนในชุมชน อ.เมือง จ.สุรินทร์ มาอาศัยที่บ้าน และฝึกสอนการเล่นกีฬาฟุตบอลโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย  รวมถึงหาทุนมาสนับสนุนเด็กๆ เป็นเวลากว่า 10 ปี นอกจากนี้ยังเป็นผู้ปลุกปั้น  ดัสกร ทองเหลา, อนาวิน จูจีน และ มงคล ทศไกร 3 นักเตะทีมชาติไทย ด้วย


ซึ่ง ดร.วิชิต แย้มบุญเรือง ว่าที่นายกสมาคมประวัติศาสตร์ฟุตบอลไทย เป็นตัวแทนรับมอบรางวัลดังกล่าว


โดย นาง เกษรา มัญชุศรี กก.บมจ.ตลาดหลักทรัพย์ ได้กล่าวว่า “มูลนิธิตลาดหลักทรัพย์ เรามีการเชิดชูผู้ทำความดี เป็นปีที่ 10 โดยเราได้ร่วมมือกับ สมาคมประวัติศาสตร์ฟุตบอลแห่งประเทศไทย ทำการหารือเพื่อร่วมกันเสาะหา และเชิดชูผู้ทำความดีทางด้านกีฬา ซึ่งครั้งนี้ เราได้เลือก คุณ เจต บุญเป็ง และ คุณ สนธยา งามแยะ สำหรับรางวัลสาขาการส่งเสริมกีฬา โดยการคัดเลือกครั้งนี้ถือเป็นอีกส่วนสำคัญแม้ว่าผู้ที่ได้รับรางวัลจะอยู่ในต่างจังหวัด หรือทำงานเกี่ยวกับเด็กนักเรียน เพราะถือเป็นการจุดประกาย จากการเชิดชูผู้ทำความดีเหล่านี้ ซึ่งจะทำให้พวกเขามีกำลังใจในการทำกิจกรรมเพื่อสังคม และทำความดีต่อไป”


ด้าน นาย เจต บุญเป็ง ได้กล่าวขอบคุณกับรางวัลที่ได้รับว่า “ต้องขอขอบคุณ มูลนิธิตลาดหลักทรัพย์ และสมาคมประวัติศาสตร์ฟุตบอลไทย สำหรับการมอบรางวัลให้กับตนในครั้งนี้  ซึ่งนับว่าเป็นเกียรติ และทำให้ตนมีกำลังใจที่จะทำหน้าที่ต่อไปครับ” 

ส่วน นาย สนธยา งามแยะ กล่าว “ประทับใจกับรางวัลที่ทั้งสององค์กรได้เลือกตน และเชิดชูการทำหน้าต่างๆ ที่เกี่ยวกับเยาวชน ซึ่งตนพร้อมจะทำหน้าที่จิตอาสา และผลักดันกลุ่มเยาวชนที่ด้อยโอกาสทางการกีฬา ให้พวกเขาได้ก้าวพัฒนาต่อยอดไปสู่อนาคต เพื่อประสบความสำเร็จให้ได้ต่อไปครับ”


และ นาย จิรัฐ จันทะเสน เลขาธิการสมาคมประวัติศาสตร์ฟุตบอลไทย ได้กล่าวขอบคุณการสนับสนุนจากทาง มูลนิธิตลาดหลักทรัพย์ ว่า “ในนามตัวแทนสมาคมประวัติศาสตร์ฟุตบอลไทย ขอขอบคุณทางมูลนิธิตลาดหลักทรัพย์ ที่ให้การสนับสนุนรวมถึงมอบรางวัลเชิดชูความดี สาขาการส่งเสริมกีฬา มาอย่างต่อเนื่องครับ”

......................