Thailandsusu Webboard

เชียร์ไทยเฉพาะกิจ => มวยอาชีพ => ข้อความที่เริ่มโดย: @anekchai ที่ ธันวาคม 03, 2015, 10:22:31 AMหัวข้อ: 'อำนาจ' เผชิญหน้า 'โฮลี' ไทยรัฐทีวีถ่ายสด 7 ธ.ค.
เริ่มหัวข้อโดย: @anekchai ที่ ธันวาคม 03, 2015, 10:22:31 AM
(http://www.mx7.com/i/d89/CV2YBx.jpg) (http://www.mx7.com/view2/yLrYlxjQvtAt9MSe)

อำนาจ เกษตรพัฒนา แชมป์โลกรุ่นฟลายเวท IBF ขวัญใจชาวไทย เผชิญหน้ากับ เมียง โฮลี ผู้ท้าชิงชาวญี่ปุ่นเป็นครั้งแรก เตรียมดวลหมัดกันในศึก "หัวหิน เซ็นเทนเนียล ซุปเปอร์ไฟต์" วันที่ 7 ธ.ค. นี้ ไทยรัฐทีวีถ่ายสดให้ชมกันถึงบ้าน...

วันที่ 2 ธ.ค. ที่โรงแรม เดอะทวินทาวเวอร์ กทม. นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี, พล.ต.ท.กรีรินทร์ อินทร์แก้ว, ดร.สมชัย หยกอุบล ประธานบริษัทเครื่องจักรกลเกษตรไทย, นายวัชร วัชรพล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารธุรกิจ สถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี และ "จิมมี่"  ดร.เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์เกียรติกรีรินทร์ โปรโมชั่น ร่วมกันแถลงยืนยันความพร้อมรายการ "หัวหิน เซ็นเทนเนียล ซุปเปอร์ไฟต์" ซึ่งเป็นการชกป้องกันตำแหน่ง ครั้งที่ 5 ของ "เจ้าเพชร" อำนาจ เกษตรพัฒนา แชมป์โลกรุ่นฟลายเวท สหพันธ์มวยนานาชาติ (ไอบีเอฟ) กับ เมียง โฮลี ผู้ท้าชิงรองแชมป์อันดับ 10 ชาวญี่ปุ่น ในวันจันทร์ที่ 7 ธ.ค. นี้ ที่หัวหิน เซ็นเทนเนียล สปอร์ตคลับ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เพื่อสร้างประวัติศาสตร์ให้กับวงการมวยเมืองไทย โดยนักมวยทั้งคู่ได้เผชิญหน้ากันเป็นครั้งแรกอย่างเป็นทางการแล้ว

นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานแถลงข่าวในฐานะประธานอำนวยการจัดการแข่งขัน กล่าวว่า เนื่องในวโรกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 88 พรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในวันที่ 5 ธันวาคม 2558 เพื่อเป็นการแสดงความจงรักภักดี และร่วมเฉลิมพระเกียรติในวันมหามงคล "วันพ่อแห่งชาติ" จึงจัดมวยป้องกันแชมป์โลกไฟต์ที่ 5 ของอำนาจ อีกทั้งเป็นการประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยว และสร้างภาพลักษณ์ที่ดีในการกระตุ้นการท่องเที่ยว ซึ่งกีฬาได้สร้างความสุขให้คนในชาติ ทำให้ชาวไทยมีความสุขที่ได้ร่วมเชียร์ "เจ้าเพชร" อำนาจ เกษตรพัฒนา นักชกขวัญใจชาวไทยที่กำลังจะขึ้นชกสร้างประวัติศาสตร์ให้กับมวยโลกเมืองไทย ดังนั้นแฟนมวยชาวไทยต้องการชมอย่างใกล้ชิดและช่วยส่งแรงใจเชียร์อำนาจอีกครั้ง

(http://www.mx7.com/i/4ff/U0OxKb.jpg) (http://www.mx7.com/view2/yLrYSRjXa3AG70ww)
งานแถลงข่าว "หัวหิน เซ็นเทนเนียล ซุปเปอร์ไฟต์"

ขณะที่ นายวัชร วัชรพล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารธุรกิจ สถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี ยืนยันว่า สถานีโทรทัศน์ ไทยรัฐทีวี มีความยินดีที่ได้ให้การสนับสนุนในทุกชนิดกีฬา และยินดีที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการจัดมวยโลกไฟต์ประวัติศาสตร์ในครั้งนี้ ที่คนไทยจะได้ร่วมส่งพลังส่งแรงใจแรงเชียร์ให้ อำนาจ เกษตรพัฒนา ป้องกันแชมป์ได้สำเร็จอีกครั้ง แฟนมวยทั่วประเทศสามารถติดตามชมการถ่ายทอดสดแบบคมชัดทุกหมัดทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ทุกกล่อง ทุกจาน รวม 3 ชั่วโมงเต็ม ตั้งแต่เวลา 15.00-18.00 น.

ด้าน "เจ้าเพชร" อำนาจ เกษตรพัฒนา  แชมป์โลกขวัญใจชาวไทย นักชกถ้วยพระราชทานปีล่าสุด เผยว่า ตนรู้สึกเป็นเกียรติประวัติครั้งสำคัญของชีวิต ที่ได้มีโอกาสมาชกป้องกันแชมป์โลกไฟต์ที่ 5 ที่หัวหิน และเป็นการร่วมเทิดพระเกียรติในหลวง ตนหวังสร้างประวัติศาสตร์เปิดศึกล้มแชมป์ เพื่อเป็นสุดยอดนักชกในรุ่นฟลายเวทของโลก น้ำหนักตัวล่าสุดยังเกินพิกัดเล็กน้อยและจะค่อยๆ ควบคุมตามหลักวิทยาศาสตร์การกีฬา ไม่มีปัญหาแน่นอน ช่วงเวลาที่เหลือแค่ทบทวนเชิงเท่านั้น ขอสัญญาว่าจะรักษาเข็มขัดแชมป์โลกเส้นนี้ให้อยู่คู่เมืองไทยให้ยาวนานที่สุด

(http://www.mx7.com/i/b29/qJI0Sm.jpg) (http://www.mx7.com/view2/yLrZjrJ6qCxHe0ZP)
อำนาจ เกษตรพัฒนา แชมป์โลกขวัญใจชาวไทย เผชิญหน้ากับ เมียง โฮลี

ส่วน เมียง โฮลี เผชิญหน้ากับอำนาจเป็นครั้งแรก โดยทั้งคู่มีรูปร่างช่วงชกที่ใกล้เคียงกัน สภาพเนื้อตัวบ่งบอกว่าผ่านการเตรียมตัวฟิตซ้อมมาเต็มที่ โดยผู้ท้าชิงวัย 32 ปี ชาวญี่ปุ่นเชื้อสายเกาหลีใต้ ยืนกราน การเดินทางมาชกเมืองไทยครั้งนี้ไม่มีความกังวลใดๆ เพราะเคยบินไปชกต่างประเทศมาแล้ว และที่สำคัญเคยถล่มน็อกนักชกไทยมาถึง 4 ราย โดยตั้งความหวังเอาไว้สูงที่จะชนะน็อกภายใน 11 ยก แย่งตำแหน่งแชมป์โลกมาครองเพื่อเจริญรอยตาม โจอิชิโร ทัตสึโยชิ อดีตนักชกซุปเปอร์สตาร์รุ่นพี่ของแคมป์ไทเกนโอซากาให้ได้

สำหรับคู่มวยประกอบรายการ "จิมมี่" ดร.เอกรัฐ ไชยโชติช่วง  โปรโมเตอร์เกียรติกรีรินทร์ โปรโมชั่น เผยว่า นอกจาก "เจ้าเติ้ล" มนัส บุญจำนง ศักดิ์กรีรินทร์ ฮีโร่โอลิมปิก จะรีเทิร์นโปรไฟต์ที่ 3 กับ โจนาธาน ซิมาโมรา นักชกอินโดนีเซีย แล้ว ยังมี ไมค์ เกษตรพัฒนา ป้องกันแชมป์รุ่นจูเนียร์ เฟเธอร์เวท IBF แพนแปซิฟิก กับ การิล ซูซันโต รองแชมป์อินโดนีเซีย และ "เจ้าแชมป์" ฟ้าลั่นจูเนียร์ เกษตรพัฒนา รองแชมป์โลกอันดับ 3 ร่วมลับหมัดกับ สเตฟานนัส นานาดู นักชกอินโดนีเซีย

(http://www.mx7.com/i/6e8/Wj4Rdx.jpg) (http://www.mx7.com/view2/yLrZK28fHbq1FMgV)
ศึก "หัวหิน เซ็นเทนเนียล ซุปเปอร์ไฟต์" พร้อมตะบันหน้ากันแล้ว 7 ธันวาคมนี้

ประวัติ : อำนาจ เกษตรพัฒนา
วันเกิด : 18 ธันวาคม 2522
สถานที่เกิด : จังหวัดชลบุรี ประเทศไทย
อายุ : 36 ปี
เริ่มชกอาชีพ : พ.ศ.2555
สถิติการชก : ชนะรวด 16 (น็อก 5)
ส่วนสูง : 164 เซนติเมตร
อันดับโลกปัจจุบัน : แชมเปี้ยนโลก IBF รุ่นฟลายเวท

ประวัติ : เมียง โฮลี
วันเกิด : 1 ธันวาคม 2525
สถานที่เกิด : เมืองโอซากา ประเทศญี่ปุ่น
อายุ : 33 ปี
เริ่มชกอาชีพ : พ.ศ.2549
สถิติการชก : ชนะ 19 (น็อก 5) แพ้ 4 เสมอ 1
ส่วนสูง : 169 เซนติเมตร
อันดับโลกปัจจุบัน : รองแชมป์โลก IBF อันดับ 10  รุ่นฟลายเวท

(http://www.mx7.com/i/9f5/eMb7Oo.jpg) (http://www.mx7.com/view2/yrCHvehLDVwAkkEk)
http://www.thairath.co.th/content/543592


หัวข้อ: Re: 'อำนาจ' เผชิญหน้า 'โฮลี' ไทยรัฐทีวีถ่ายสด 7 ธ.ค.
เริ่มหัวข้อโดย: Doctor สลัม ที่ ธันวาคม 04, 2015, 08:27:33 AM
ขอบคุณครับ


หัวข้อ: Re: 'อำนาจ' เผชิญหน้า 'โฮลี' ไทยรัฐทีวีถ่ายสด 7 ธ.ค.
เริ่มหัวข้อโดย: pubomber ที่ ธันวาคม 04, 2015, 09:14:26 AM
ขอบคุณครับ


หัวข้อ: Re: 'อำนาจ' เผชิญหน้า 'โฮลี' ไทยรัฐทีวีถ่ายสด 7 ธ.ค.
เริ่มหัวข้อโดย: นักเคมีเดินทาง ที่ ธันวาคม 04, 2015, 09:57:52 AM
ผู้ท้าชิงเป็นลูกครึ่ง "เกาหลี-ญี่ปุ่น" ปะคับ? ชื่อนี่เกาหลี 100%


หัวข้อ: Re: 'อำนาจ' เผชิญหน้า 'โฮลี' ไทยรัฐทีวีถ่ายสด 7 ธ.ค.
เริ่มหัวข้อโดย: @anekchai ที่ ธันวาคม 04, 2015, 11:27:19 AM
ผู้ท้าชิงเป็นลูกครึ่ง "เกาหลี-ญี่ปุ่น" ปะคับ? ชื่อนี่เกาหลี 100%
คงจะมาเกิดที่ญี่ปุ่นนะ


หัวข้อ: Re: 'อำนาจ' เผชิญหน้า 'โฮลี' ไทยรัฐทีวีถ่ายสด 7 ธ.ค.
เริ่มหัวข้อโดย: ซ้าย_SR ที่ ธันวาคม 04, 2015, 11:44:13 AM
ความน่าดูของศึกนี้ อยู่ที่...
คู่ของ มนัส .. เราจะได้ดูไขมันพลิ้วไหวอีกหรือไม่ ..หรือว่าจะลดหุ่นได้สำเร็จแล้ว