ขั้นตอนการสมัครสมาชิก Thailandsusu.com
การสมัครสมาชิกอาจมีขั้นตอนที่ยุ่งยาก ทางเวบขออภัยทุกท่าน เพื่อป้องกันปัญหาที่จะเกิดขึ้น จากการโพสข้อความไม่เหมาะสมในบอร์ด ดังนั้นจำเป็นต้องกลั่นกรองผู้ทีสมัครสมาชิกเข้ามาใหม่ และเก็บข้อมูลไว้เป็นหลักฐานในกรณีที่เกิดการฟ้องร้องกันเกิดขึ้น ทางเวบต้องขออภัยในความไม่สะดวก 
- ก่อนสมัครสมาชิก ท่านควรอ่าน กฎกติกาของบอร์ด และ กฎกติกาของห้องซื้อขาย  ว่าท่านสามารถปฎิบัติตามกฎได้หรือไม่ก่อนตัดสินใจสมัครสมาชิก


ขั้นตอนการสมัคสมาชิก:

1. สมัครสมาชิก

โดยคลิก Link  http://www.thailandsusu.com/webboard/index.php?action=register 
กำหนดชื่อสำหรับใช้ล็อกอิน Username (
ควรใช้ภาษาอังกฤษและไม่มีสัญญลักษณ์ใดๆ หรือเว้นวรรคโดย ท่านสามารถเปลี่ยนชื่อที่ใช้แสดงผลในบอร์ดเป็นภาษาไทยภายหลังได้ โดย Username ยังคงเดิม การเปลี่ยนชื่อแสดงผลในบอร์ดทำได้โดยแจ้งPM มาที่ admin ภายใน30วันหลังจากเป็นสมาชิก) 

กำหนดรหัสผ่าน Password 

กำหนด Email (Email จะต้องเป็น email จริงและเป็น email ที่ใช้สำหรับส่งเอกสารบัตรประชาชนในขั้นตอนการส่งเอกสาร) 

กรอกรายละเอียดต่างๆ ตามขั้นตอนในระบบจนเสร็จสมบูรณ์ 

2. ส่งเอกสารยืนยันตัวตน

เมื่อท่านสมัครสมาชิกตามขั้นตอนในระบบเสร็จแล้ว ท่านจะได้รับemail ตอบรับทันที  หลังจากนั้นให้ท่านส่งเอกสารทาง email โดยใช้ email ที่ท่านได้กรอกในการสมัครสมาชิกส่งเอกสาร โดยส่ง ภาพถ่ายบัตรประชาชนที่ไม่หมดอายุของท่าน (ภาพถ่ายบัตรประชาชน ท่านสามารถปิดรูป และ วันเดือนปีเกิด และเลขบัตรประชาชนได้ โดยแสดงเฉพาะ ชื่อ และ นามสกุล ที่อยู่ วันหมดอายุบัตร) โดยถ่ายจาก โทรศัพท์มือถือ, กล้องถ่ายรูป หรือการแสกน ไม่จำเป็นต้องเป็นภาพใหญ่ แต่ต้องเห็นชื่อ-สกุล  ที่อยู่ วันหมดอายุบัตรชัดเจน โดยส่งเป็น file รูปภาพ ที่หัวข้อ (Subject) ให้แจ้งชื่อ Login ที่ท่านได้สมัคร   กรุณาส่งมาที่


3. รอรับ email แจ้งอนุมัติ ภายใน 1-3วัน

หลังจากที่ท่านส่งเอกสารแล้ว ทางเวบจะ activate สมาชิกและจะมี email แจ้งกลับไปยังท่านภายใน 1-3วัน กรณีท่านได้ส่งเอกสารแล้ว ภายใใน 3วันท่านยังไม่ได้รับ email ตอบกลับและไม่สามารถ Login ได้กรุณาใช้ email เดิมแจ้งที่ โดยระบุชื่อ Login ของท่านที่หัวข้อ (Subject)

(การที่ไม่ได้รับ email ตอบกลับเนื่องจาก email ตอบกลับอาจจะอยู่ใน junk mailbox ของท่านดังนั้นให้ท่านลอง login ดูก่อนเนื่องจากระบบอาจจะอนุมัติให้ท่านแล้ว หรือ email ที่ท่านส่งเอกสารมาอาจจะอยู่ที่ junk mailbox ของเวบซึ่งอาจจะใช้เวลาในการเช็คเมล์หลายวัน)

หมายเหตุ: กรณีที่ท่านไม่ได้ส่งเอกสารภายใน 7 วัน ทางระบบจะลบ user ที่ท่านได้สมัครไว้ออกโดยอัตโนมัติ ท่านต้องทำการสมัครใหม่ตามขั้นตอนที่ 1อีกครั้ง

คำเตือน: 

1. การส่งภาพถ่ายบัตรประชาชนที่ไม่ใช่ของตัวท่าน ท่านจะต้องรับผิดชอบในกรณีที่เจ้าของบัตรได้รับความเดือดร้อน จากการกระทำของท่านและนำไปสู่การตรวจสอบ ip และดำเนินคดีเพิ่มเติมเมื่อเกิดปัญหาฟ้องร้องกันในบอร์ด 

2. กรณีที่ท่านลงประกาศขายของ ชื่อ-นามสกุลจากบัตรประชาชนของท่านที่ส่งมายืนยันตัวตน จะต้องตรงกับชื่อบัญชีที่ให้สมาชิกโอนเงินชำระค่าส่งของ ถ้าผู้ดูแลหรือสมาชิกตรวจสอบภายหลังและพบว่าไม่ตรง ทางเวบจะแบนท่านไม่ให้เข้าห้องซื้อ-ขายของทันที และอาจจะแบน IP ออกจากเวบถาวร

หมายเหตุ: 

การ activate สมาชิก Webmaster จะเป็นผู้ activate คนเดียวเท่านั้น ดังนั้นข้อมูลบัตรประชาชนของท่านจะถูกเก็บไว้เป็นความลับ โดย Webmaster ผู้เดียวเท่านั้นที่สามารถดูได้ ผู้ดูแลท่านอื่นรวมถึง Moderator ท่านต่างๆจะไม่สามารถดูข้อมูลของท่านได้ 

  เข้าสู่ระบบสมัครสมาชิก  | กลับสู่หน้าหลัก